Loại bỏ đường khỏi chế độ ăn uống, cuộc sống của tôi thay đổi đáng ngạc nhiên: Thật tiếc vì không ngăn chặn “kẻ thù” của sức khỏe này sớm hơn!

Cắt giảm đường khỏi chế độ ăn uống đã thay đổi hoàn toàn cuộc đời tôi. Thay đổi thói quen vì sức khỏe lâu dài, tại sao không?

Việc tiêu thụ quá nhiều đường mang lại rất nhiều rủi ro đối với sức khỏe của chúng ta. Nó là nguyên nhân gây béo phì, bệnh tim , tiểu đường loại 2 và ung thư. Đồng thời nó chứa một lượng lớn calo trong khi lợi ích dinh dưỡng bằng 0…

Tôi vốn là một người ưa đồ ngọt. Năm ngoái, theo ước tính, tôi đã tiêu thụ hơn 36 gram tương đương 9 muỗng cà phê đường mỗi ngày. Hiện tại con số dừng lại ở mức 3-4 gram, khoảng một muỗng cà phê – và tôi đã duy trì nó trong bốn tháng qua.

Thật ra, quá trình thực hiện không quá khó khăn như tôi nghĩ.

Thay vào đó, tôi đã thay đổi một vài thói quen, tìm hiểu kỹ hơn về những gì tôi đang ăn và khám phá ra những lựa chọn thay thế ngon miệng hơn so với thực phẩm có đường .

Năm nay, mục tiêu lớn nhất của tôi là cải thiện sức khỏe . Cùng với việc tập thể dục thường xuyên và nuôi dưỡng một lối sống lành mạnh, tôi còn kết hợp điều chỉnh chế độ ăn uống của mình.

Dưới đây là những gì tôi đã làm để loại bỏ “kẻ thù” của sức khỏe này ra khỏi chế độ ăn uống:

Loại bỏ các “tín hiệu” khiến bạn tiêu thụ thực phẩm có đường

Loại bỏ đường khỏi chế độ ăn uống, cuộc sống của tôi thay đổi đáng ngạc nhiên: Thật tiếc vì không ngăn chặn kẻ thù của sức khỏe này sớm hơn! - Hình 1

Các nghiên cứu chỉ ra rằng việc nhìn thấy thức ăn, tín hiệu thức ăn theo ngữ cảnh, có thể khiến chúng ta cảm thấy đói ngay cả khi chúng ta không có cơn đói sinh lý.

Nếu tôi mở tủ lạnh lấy nước và thấy một thanh sô-cô-la bên cạnh cái bình, tôi sẽ bẻ vài miếng để nhai, mặc dù tôi không đói.

Căn hộ của tôi chứa đầy những “tín hiệu” như vậy. Vì vậy, tôi đã chuyển tất cả đồ ngọt ra khỏi bàn cà phê và kệ bếp của mình.

Nó thực sự có tác dụng. Tôi đã ngừng ăn đồ ngọt và đồ ăn nhẹ không cần thiết khi tôi đói bụng, giảm bớt lượng đường nạp vào cơ thể.

Việc theo dõi lượng đường đã thay đổi nhận thức về thực phẩm

Theo dõi mức tiêu thụ đường đã chỉ ra:

- Tôi đã tiêu thụ nhiều hơn so với dự đoán ban đầu. Lượng đường có trong thực phẩm làm tôi kinh ngạc.

Chẳng hạn, một thanh Snickers có lượng đường khổng lồ 27 gram – khuyến nghị giới hạn tối đa trong 1 ngày dành cho phụ nữ.

- Chúng có mặt trong chế độ ăn kiêng từ nhiều nguồn khác nhau, chẳng hạn như gia vị, hạt bơ, thanh granola và bột yến mạch .

Thay đổi cách mua sắm thực phẩm

Tôi bắt đầu cẩn thận kiểm tra thành phần dinh dưỡng của thực phẩm và loại bỏ các mặt hàng có chứa đường trong thành phần khỏi danh sách mua hàng. Đường có mặt trong thực phẩm dưới nhiều tên gọi khác nhau: mật hoa agave, mật ong, nước trái cây cô đặc, mật đường, xi-rô,… và nhiều hơn nữa.

Đồng thời tôi tự đặt ra cam kết: lựa chọn trong hiện tại kiểm soát các hành động trong tương lai, ràng buộc bản thân với những thói quen tốt.

Tôi đã không mua bánh quy, sữa chua có đường hay bánh ngọt để giữ trong tủ lạnh, vì vậy tôi không còn còn bị cám dỗ bởi chúng nữa. Bạn buộc phải nỗ lực nhiều hơn nữa trong việc kiểm soát lượng đường mình sẽ nạp vào vì một cơ thể khỏe mạnh hơn.

Kiểm soát cơn đói

Loại bỏ đường khỏi chế độ ăn uống, cuộc sống của tôi thay đổi đáng ngạc nhiên: Thật tiếc vì không ngăn chặn kẻ thù của sức khỏe này sớm hơn! - Hình 2

Đói giữa các bữa ăn luôn luôn dẫn đến ăn vặt – rất có thể là ăn vặt có đường.

Tôi ăn thức ăn đa dạng để no lâu hơn, kìm nén sự thôi thúc ăn vặt. Những thực phẩm này bao gồm rau quả tươi, protein từ thực vật và ngũ cốc.

Ngoài ra, tôi cũng thực hiện các thay đổi lối sống đơn giản, chẳng hạn như ăn uống chánh niệm.

Lựa chọn thực phẩm thay thế hấp dẫn hơn

Tôi đã lập một danh sách các thực phẩm chứa quá nhiều đường so với mức cho phép và khám phá ra các chất thay thế tự nhiên lành mạnh hơn.

Dưới đây là một số thay đổi chế độ ăn uống tôi đã thực hiện:

- Thay đổi bữa sáng bằng sữa chua có hương vị và granola khô mật ong: cho một bát sữa chua nguyên chất, rắc các loại hạt tùy thích và thêm quả chà là. Chà là và các loại hạt mang đến vị ngọt tự nhiên.

- Chọn thanh protein không có đường và chất làm ngọt nhân tạo, thưởng thức với cà phê và trà thay vì bánh quy.

- Thay thế trái cây được bảo quản, mứt ăn kèm bánh mì và sinh tố bằng các loại bơ hạt không đường, cung cấp protein và hương vị.

- Thay thế đồ ăn nhẹ có đường bằng toàn bộ trái cây. Trái cây chứa rất nhiều vitamin, khoáng chất, chất xơ và chất chống oxy hóa hữu ích cho sức khỏe.

Chấp nhận thay đổi để khỏe mạnh

Loại bỏ đường khỏi chế độ ăn uống, cuộc sống của tôi thay đổi đáng ngạc nhiên: Thật tiếc vì không ngăn chặn kẻ thù của sức khỏe này sớm hơn! - Hình 3

Trong cuốn sách “Atomic Habits”, James Clear viết rằng chìa khóa để thay đổi hành vi lâu dài là biến thói quen mong muốn thành một phần bản sắc của bạn. Ông viết rằng con người bạn được xây dựng từ thói quen, và mọi hành động là minh chứng cho việc lựa chọn kiểu người mà bạn muốn trở thành.

Nói một cách đơn giản: Tôi muốn giảm mức tiêu thụ đường của mình, tôi muốn được khỏe mạnh. Vì vậy, tôi quyết tâm xây dựng thói quen hạn chế đường trong cuộc sống của mình.

Việc loại bỏ đường không còn khó khăn nữa – nó chỉ đơn thuần là một thói quen trong sinh hoạt hàng ngày của tôi.

Cắt giảm lượng đường giúp tôi cải thiện đáng kể sức khỏe và vóc dáng của mình sau một thời gian dài. Ngoài ra, nó còn có những lợi ích vượt xa sức khỏe thể chất bao gồm: giảm sự uể oải về tinh thần, làn da mịn màng hơn, củng cố sự tự tin trong việc đạt được các mục tiêu trong tương lai và sự thay đổi tích cực trong lối sống.

Tôi đã thay đổi theo hướng tích cực hơn. Sức khỏe của tôi được cải thiện rõ rệt. Cả hai đều là nguồn động lực mạnh mẽ, giúp tôi duy trì chế độ ăn uống hiện tại của mình. Thêm vào đó, tôi khám phá ra việc chế biến các món ăn tốt cho sức khỏe cũng là một niềm vui trong cuộc sống.

Bệnh nhân tuyến giáp nên tránh dùng 7 loại thực phẩm này

Bệnh tuyến giáp phần lớn là do di truyền, nhưng chế độ ăn uống cũng đóng góp một phần vì vậy nên biết những loại thực phẩm có thể làm trầm trọng thêm tình trạng bệnh.

Tuyến giáp là một tuyến hình con bướm nằm ở dưới cổ và giải phóng các hormone có tác dụng trong việc điều chỉnh sự trao đổi chất, nhịp tim, tăng trưởng, nhiệt độ bên trong, và nhiều hơn nữa. Vì vậy, khi tuyến giáp không còn hoạt động, rất nhiều vấn đề có thể xảy ra trong cơ thể.

Có hai loại bệnh tuyến giáp chính là suy giáp và cường giáp. Đầu tiên, suy giáp xảy ra khi tuyến giáp không sản xuất đủ hormone, do tuyến giáp tự trục trặc, được gọi là suy giáp nguyên phát.

Rối loạn cũng có thể xảy ra khi tuyến yên trong não không gửi được các thông điệp quan trọng đến tuyến giáp cần thiết để kích hoạt giải phóng hormone tuyến giáp. Đó gọi là suy giáp thứ phát. Trong cả hai trường hợp, các triệu chứng bao gồm tăng cân, mệt mỏi, trầm cảm và nhạy cảm với cái lạnh.

Mặt khác, khi tuyến giáp tiết ra quá nhiều hoóc môn, nó được gọi là cường giáp. Các triệu chứng phần lớn trái ngược với những gì xảy ra khi không có đủ hormone tuyến giáp. Bệnh nhân có thể bị giảm cân, hồi hộp, khó chịu, nhạy cảm với nhiệt và nhịp tim không đều.

Bệnh tuyến giáp phần lớn là do di truyền, nhưng căng thẳng, độc tố môi trường và chế độ ăn uống cũng đóng góp một phần. Sau đây là những loại thực phẩm được biết là làm trầm trọng thêm bệnh tuyến giáp vì đó là một yếu tố nằm trong tầm kiểm soát của mọi người.

Thức ăn nhanh

Bệnh nhân tuyến giáp nên tránh dùng 7 loại thực phẩm này - Hình 1

Tuyến giáp sử dụng iốt từ chế độ ăn uống để tạo ra các hormone T3 và T4. Trên thực tế, tuyến giáp là cơ quan duy nhất sử dụng iốt. Có rất nhiều lý do để tránh dùng thức ăn nhanh, nhưng khi nói đến bệnh tuyến giáp, loại thực phẩm này chứa rất nhiều muối nhưng iốt hầu như không có.

Ở nhà mọi người nhận được rất nhiều iốt hàng ngày từ muối ăn iốt, nhưng không có nhiều nhà hàng thức ăn nhanh sử dụng muối iốt trong sản phẩm của họ. Các nghiên cứu xác nhận rằng bữa ăn nhanh có rất ít iốt hữu ích cho tất cả lượng natri được tiêu thụ.

Thực phẩm chế biến

Bệnh nhân tuyến giáp nên tránh dùng 7 loại thực phẩm này - Hình 2

Cũng giống như thức ăn nhanh, thực phẩm chế biến và đóng gói cũng chứa rất nhiều natri nhưng hiếm khi sử dụng muối iốt. Hãy bắt đầu kiểm tra nhãn của sản phẩm. Nhiều sản phẩm trong số này, thậm chí là những món ngọt, cũng chứa hơn 20% lượng natri cho phép hàng ngày.

Một chế độ ăn uống có quá nhiều natri khiến tăng nguy cơ mắc bệnh tim và huyết áp cao, và việc bổ sung natri từ thực phẩm chế biến sẽ thêm rất ít iốt quan trọng. Đó là lý do tại sao tốt nhất là luôn chuẩn bị bữa ăn tươi ở nhà và nêm nếm bằng muối ăn iốt.

Lúa mì

Bệnh nhân tuyến giáp nên tránh dùng 7 loại thực phẩm này - Hình 3

Bệnh celiac là một rối loạn khi cơ thể không thể xử lý gluten trong các loại ngũ cốc như lúa mì, lúa mạch và lúa mạch đen. Lý do hoàn toàn rõ ràng, những người mắc bệnh celiac cũng có nguy cơ rối loạn tuyến giáp cao hơn. Vì vậy, nếu đã được chẩn đoán bị celiac, việc tránh sử dụng gluten sẽ rất quan trọng vì nhiều lý do. Nó không chỉ hỗ trợ hệ tiêu hóa lành mạnh, mà còn làm giảm nguy cơ phát triển rối loạn tuyến giáp.

Mặt khác, nếu không mắc chứng celiac hoặc bất kỳ yếu tố nguy cơ nào đối với bệnh này (tiền sử gia đình hoặc rối loạn tự miễn nhất định), thì người dùng có thể không được phục vụ tốt nhất bằng cách tránh bánh mì. Hầu hết các giống hiện nay được yêu cầu phải có muối iốt.

Đậu nành

Bệnh nhân tuyến giáp nên tránh dùng 7 loại thực phẩm này - Hình 4

Có một vài tranh cãi về đậu nành. Từng được coi là một sự thay thế lành mạnh cho các sản phẩm thịt, tuy nhiên trong những năm gần đây đã xuất hiện bằng chứng cho thấy đậu nành có thể tác động tiêu cực đến chức năng tuyến giáp. Đậu nành có thể ảnh hưởng đến khả năng hấp thụ iốt của tuyến giáp, vì vậy nếu đã bị thiếu chất này, nó có thể làm tăng đáng kể nguy cơ phát triển bệnh suy giáp.

Tuy nhiên, nhiều nhà nghiên cứu cho biết, miễn là người dùng không ăn quá nhiều cũng như không bị thiếu iốt từ trước thì sẽ không tăng nguy cơ phát triển bệnh tuyến giáp kém hoạt động. Mức độ vừa phải rất quan trọng khi sử dụng đậu nành, đặc biệt là đàn ông, vì đậu nành cũng có thể bắt chước estrogen trong cơ thể.

Nội tạng động vật

Bệnh nhân tuyến giáp nên tránh dùng 7 loại thực phẩm này - Hình 5

Nội tạng động vật như gan, thận và tim đã không còn được ưa chuộng trong những năm gần đây, nhưng nó có thể khá tốt cho cơ thể. Loại thực phẩm ít phổ biến này cung cấp nhiều axit lipoic, được biết đến với tác dụng giảm viêm và hỗ trợ chức năng nhận thức.

Thật không may, axit lipoic có thể ảnh hưởng đến chức năng tuyến giáp nếu sử dụng quá nhiều. Axit lipoic cũng được khuyến cáo cho những người đã dùng thuốc tuyến giáp, vì nó có thể làm thay đổi chức năng của thuốc.

Các loại rau họ cải

Bệnh nhân tuyến giáp nên tránh dùng 7 loại thực phẩm này - Hình 6

Các loại rau họ cải bao gồm bông cải xanh, cải bắp, súp lơ và cải xoăn, rất tốt cho sức khỏe vì chúng cung cấp nhiều chất xơ và các vitamin và khoáng chất quan trọng. Các loại rau họ cải là tuyệt vời nhất vì chúng có chứa các hợp chất lưu huỳnh gọi là glucosinolates và nghiên cứu chỉ ra rằng glucosinolates có khả năng chống ung thư.

Tuy nhiên, nếu bị thiếu iốt, tốt nhất nên tránh xa các loại rau họ cải. Quá trình tiêu hóa cho loại sản phẩm đặc biệt này được cho là ngăn chặn khả năng hấp thu iốt của tuyến giáp. Không nên lo lắng quá nhiều nếu yêu thích loại rau này, bởi vì mọi người có thể dùng khoảng 140gram một cách an toàn mà không gặp vấn đề gì, và nấu chúng lên có thể làm giảm ảnh hưởng đến tuyến giáp.

Thực phẩm có đường

Bệnh nhân tuyến giáp nên tránh dùng 7 loại thực phẩm này - Hình 7

Đường chế biến là kẻ thù số một của sức khỏe. Hầu hết mọi người đều ăn quá nhiều, thường xuyên mà không nhận ra. Đường không chỉ gây tăng cân, nó gây viêm khắp cơ thể và làm tăng nguy cơ mắc các vấn đề như tiểu đường, bệnh tim và sâu răng.

Tuyến giáp hoạt động kém làm chậm quá trình trao đổi chất và điều này có thể dẫn đến tăng cân ngay cả khi bạn không tiêu thụ nhiều đường. Giảm lượng đường tiêu thụ là điều nên làm số mọt để cải thiện sức khỏe và giảm tác hại của rối loạn tuyến giáp.

Tin tốt là bệnh tuyến giáp không cần phải can thiệp vào chế độ ăn uống bình thường quá nhiều. Tầm quan trọng của việc tránh thức ăn nhanh và thực phẩm chế biến cũng như lượng đường dư thừa không phải là mới và áp dụng cho tất cả những người mong muốn có sức khỏe tốt. Lúa mì chỉ nên tránh nếu đã bị chẩn đoán mắc bệnh celiac, và xét nghiệm máu đơn giản có thể xác định điều đó. Ngay cả đậu nành và rau họ cải vẫn rất tốt, nhưng nên ăn trong chừng mực.

Miễn là chuẩn bị hầu hết các bữa ăn tại nhà với toàn bộ nguyên liệu thì có thể yên tâm rằng mọi người đang làm tốt nhất có thể cho tuyến giáp, ít nhất là đối với chế độ ăn uống. May mắn thay, tuyến giáp dễ dàng được điều trị bằng thuốc và một khi đã ổn định, tất cả các triệu chứng đáng lo ngại đó sẽ biến mất.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Xuất hiện clip toàn cảnh cho thấy nếu không có anh Mạnh kịp thời đỡ cháu bé mọi chuyện có thể tồi tệ hơn00:56Hà Nội: "Đứng tim" xem đoạn clip em bé trèo ra khỏi lan can ban công chung cư rồi rơi xuống, hàng xóm la hét hoảng hốt00:35Dân mạng ‘mát dạ’ với cái kết cho xe máy đi nghênh ngang trên cao tốc00:32Đang chơi net thì bạn báo động "Bố đến kìa", cậu bé tiểu học tỉnh bơ nói 1 câu khiến dân tình phì cười: Tối nay no đòn em ạ!00:38Trần Đức Bo đăng clip khóc thút thít kể về những biến cố vừa qua, ẩn ý có người hại mình22:18Nghẹt thở giải cứu nữ sinh đu lơ lửng lan can tầng 3 trường THCS ở TP.HCM00:37Hậu Hoàng mặn mòi từ da dẻ: Lên nhận bằng tốt nghiệp đại học cũng phải tạo nét thế này, bảo sao lại đi làm "diu túp bơ"00:39Phát hiện căn phòng bí mật sau vài tháng mua nhà, bước vào trong người phụ nữ lập tức hối hận00:49Cô gái khiến cánh đàn ông chạy xe trên đường phải "toát mồ hôi hột", ngoái lại nhìn00:18Cặp vợ chồng "chủ tịch" làm mưa gió Tiktok, khiến triệu người ghen tỵ thật sự là ai?00:12Người dân trong ngõ nhỏ ở Sài Gòn bỗng thấy nhà rung lắc tưởng động đất, hoá ra vì "container đi theo Google Map"01:12Thi triển võ công “khác người”, Chưởng môn Võ Đang bị dân mạng đả kích thậm tệ01:00Cặp đôi nổi tiếng nhất làng Free Fire Gao Bạc - Cô Ngân thông báo chia tay dù đã đính hôn12:12Xôn xao clip cô gái cãi nhau với người yêu rồi nhảy cầu tự tử ở Thái Nguyên00:15Màn 'quay xe' của hotgirl Tiktok khiến cả triệu người ngơ ngác: Từ giờ biết tin vào ai nữa!00:14Bà Tưng bị "ném đá" vì đăng video đi ra đồng nhưng lại để lộ vòng 1 hớ hênh00:21Nam sinh chạy xe máy, đâm người đàn ông ngã văng xuống đường: Xem lại clip, phụ huynh "toát mồ hôi lạnh"00:14Trần Đức Bo rất nghiêm túc cover ca khúc của Phương Thanh, netizen lập tức "quay xe" khen tới tấp00:35Mẹo hữu ích khi dùng lò vi sóng mà rất ít người biết00:27Hot Tiktok thực hiện thử thách "đột nhập" nhà riêng vợ chồng Trấn Thành và cái kết "te tua"00:31

Tiêu điểm

7 thói quen nuôi dưỡng tế bào ung thư nhiều người Việt biết mà cố tình bỏ qua
23:31:14 03/03/2021
Tai nạn lao động hy hữu: Nam thanh niên bị dây kẽm siết chặt cổ tay
13:15:01 02/03/2021
Nữ giới gặp phải 3 tín hiệu bất thường trong kỳ kinh nguyệt có thể là dấu hiệu cảnh báo sớm bệnh ung thư vú
08:14:25 03/03/2021
"Đôi gò bồng đảo" lở loét, trào mủ sau phẫu thuật ở Spa
12:59:02 02/03/2021
Không chỉ múi mà bộ phận này trên quả bưởi là vị thuốc cực tốt nhưng luôn bị vứt bỏ
15:38:37 02/03/2021
5 loại thực phẩm cần phải chần qua nước sôi trước khi nấu chín để loại bỏ chất độc tồn dư, hầu hết gia đình Việt làm sai mà không biết
07:39:27 03/03/2021
6 loại thực phẩm tốt cho não bạn cần biết
12:15:07 02/03/2021
Chàng trai 28 tuổi qua đời trong đêm vì bị nhồi máu não, bác sĩ chỉ ra sai lầm của người vợ
15:32:52 02/03/2021
Người bệnh ung thư, tiểu đường, suy thận... có nên tiêm vắc-xin COVID-19?
19:04:17 02/03/2021
Vì sao mì ăn liền phải ngâm trong 3 phút?
22:56:30 03/03/2021

Thông tin đang nóng

NSND Trần Hạnh qua đời
09:44:08 04/03/2021
Thêm hàng loạt tờ báo lớn tại Mỹ, Nga, Hàn Quốc gọi anh Nguyễn Ngọc Mạnh là "siêu anh hùng" đời thực khi cứu sống bé gái 3 tuổi
06:11:22 04/03/2021
Nhắm mắt cưới con gái hư hỏng của sếp, đêm tân hôn tôi sốc đến ngã nhào
07:31:13 04/03/2021
Chung Gia Hân đứng hát trên phố, chỉ 10 người xem
06:26:54 04/03/2021
Hiếm hoi đăng ảnh Trương Thế Vinh, Thúy Ngân lộ ngay 'hint' hẹn hò
07:30:41 04/03/2021
Nam Em và đường tình lận đận, bị bạn trai cũ công khai chia tay, cảnh cáo
07:09:29 04/03/2021
Tiếng Hàn trở thành môn học 'bắt buộc' từ lớp 3 đến 12?
08:54:36 04/03/2021
Nghi vấn Ninh Dương Lan Ngọc được bạn trai cầu hôn sau vụ oan lộ clip 18+ ?
09:01:29 04/03/2021
Kavie Trần bị người thân Vân Quang Long bên Mỹ nói ăn cướp vali đồ, bức xúc lên tiếng
08:10:43 04/03/2021
Hôm nay, bé gái rơi từ tầng 13 chung cư sẽ được xuất viện
08:40:03 04/03/2021

Tin mới nhất

10 dấu hiệu cảnh báo bạn cần phải tập thể dục nhiều hơn

10:13:07 04/03/2021
Hãy xem những dấu hiệu cảnh báo này và nếu có bất kỳ mối liên quan nào với bạn thì đã đến lúc bạn nên ưu tiên tập thể dục hằng ngày, theo Eat This, Not That!

Nói chuyện điện thoại giúp giảm nguy cơ trầm cảm

10:09:56 04/03/2021
Đài CNN mới đây dẫn kết quả một nghiên cứu vừa được công bố trên tập san y học JAMA Network Open (thuộc Hiệp hội Y khoa Mỹ) cho hay khi một người thường xuyên nói chuyện điện thoại với thời lượng có kiểm soát có thể giúp giảm nguy cơ tr...

Người tận tâm có xu hướng sống thọ

09:43:48 04/03/2021
Trong một nghiên cứu vừa được công bố trên tạp chí chuyên ngành thần kinh học Brain, Behavior and Immunity, các nhà khoa học đã phát hiện tính cách của một người sẽ có mối liên quan nhất định đến hệ thống miễn dịch và sức khỏe lâu dài, ...

Đây là những thực phẩm ngon hơn cơm, lại không dễ béo, chị em hoàn toàn có thể sử dụng thay thế mà không sợ tăng cân

09:20:47 04/03/2021
Nếu đang cố gắng giảm cân, bạn có thể lựa chọn những thực phẩm nhẹ nhàng hơn để không tích mỡ.

2 vùng nhạy cảm trên cơ thể nữ giới cần được giữ ấm, không nên tùy tiện chà xát vì hậu quả rất khôn lường

06:22:55 04/03/2021
Hóa ra trên cơ thể nữ giới cũng có những khu vực khá nhạy cảm, nếu tùy tiện động vào có thể gây ảnh hưởng lớn cho sức khỏe.

11 lợi ích sức khỏe cực bất ngờ của món ăn dân dã "dưa bắp cải"

05:57:40 04/03/2021
Dưa bắp cải là một món ăn phổ biến và có từ lâu đời với nhiều lợi ích sức khỏe tuyệt vời.

5 siêu thực phẩm tốt cho sức khỏe đôi mắt

05:56:26 04/03/2021
Có một số loại thực phẩm nên bổ sung thường xuyên trong chế độ ăn uống, để có thể duy trì sức khỏe của đôi mắt.

Uống nhiều cà phê gây nhiễm mỡ trong máu

05:55:23 04/03/2021
Một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Anh cho thấy uống 6 ly cà phê mỗi ngày có nguy cơ gây hại cho tim.

Bỏ quên dụng cụ y tế trong cơ thể bệnh nhân nguy hiểm như thế nào?

05:53:52 04/03/2021
Vào ngày 2/3, Thanh tra sở Y tế TP.HCM phối hợp với Công an TP.HCM để điều tra vụ việc 1 spa bỏ quên miếng gạc y tế trong ngực nữ bệnh nhân gây tai biến nghiêm trọng sau khi phẫu thuật nâng ngực.

Cách xử lý nhanh khi bị trật khớp

05:52:31 04/03/2021
Không nên chủ quan khi bị trật khớp mà hãy tìm hiểu những thao tác sơ cứu ban đầu để khi bản thân hoặc người khác bị trật khớp còn biết cách xử lý.

Thế nào là 6 nguyên tắc dinh dưỡng cơ bản trong phòng chống ung thư?

22:47:16 03/03/2021
Chế độ ăn uống là một trong những nguyên nhân trực tiếp dẫn đến gia tăng nguy cơ ung thư.

Phẫu thuật thành công cho bệnh nhân mắc hội chứng Leriche

22:45:04 03/03/2021
Đơn vị Phẫu thuật tim mạch – Lồng ngực – Trung tâm Tim mạch phẫu thuật thành công cho người bệnh mắc hội chứng Leriche - tắc động mạch chủ bụng dưới thận - chậu, đùi chung hai bên.

Chủ động ngừa nhiễm trùng do vi khuẩn tụ cầu

22:41:50 03/03/2021
Nhiễm vi khuẩn tụ cầu là tình trạng dễ xảy ra hiện nay, gây những nhiễm trùng với bệnh cảnh nặng nề, khi có điều kiện thuận lợi.

Bé gái 9 tuổi bị viêm loét dạ dày

22:38:39 03/03/2021
Bệnh nhi bị đau bụng, khó thở, nặng ngực và có kết quả xét nghiệm dương tính với vi khuẩn HP.

9 tác dụng của yến sào đối với sức khỏe

22:37:12 03/03/2021
Yến sào tuy không phải là loại thần dược chữa trị bách bệnh, nhưng từ xa xưa ông bà ta đã phát hiện ra yến sào là loại thực phẩm cực kỳ tốt cho sức khỏe.

Viêm da tiếp xúc do sản phẩm chăm sóc móng tay

22:34:16 03/03/2021
Làm thế nào để có một làn da đẹp, tóc dày khoẻ và sở hữu một bộ nail (móng) màu sắc luôn làm chúng ta đau đầu. Tuy nhiên, ứng với nhu cầu đó thì các bệnh lý về viêm da tiếp xúc cũng sẽ tăng lên.

Khuyến cáo: bệnh quai bị đang vào mùa

22:30:28 03/03/2021
 Mùa xuân, khí hậu ẩm ướt,  là môi trường thuận lợi cho virus bệnh quai bị phát triển mạnh và gây bệnh.

Phòng tránh cao huyết áp bằng các việc làm đơn giản này

22:28:47 03/03/2021
Cao huyết áp là một trong những tình trạng sức khỏe phổ biến và có thể dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm, có thể đe dọa tính mạng.

Tổng hợp các nguyên nhân gây cao huyết áp thường gặp ở cả 2 giới

22:08:58 03/03/2021
Việc nắm rõ các nguyên nhân gây cao huyết áp giúp bạn có biện pháp phòng tránh phù hợp, cũng như phát hiện sớm bệnh để điều trị đúng. Dưới đây là các nguyên nhân gây cao huyết áp thường gặp.

Trẻ nhỏ cũng bị gan nhiễm mỡ, thủ phạm từ thói quen nhiều gia đình mắc

22:07:37 03/03/2021
Theo TS Đào Việt Hằng, sau Tết số bệnh nhân đến viện khám vì các bệnh lý tiêu hóa gia tăng, đáng chú ý đó là bệnh gan nhiễm mỡ; thậm chí cả trẻ nhỏ cũng bị gan nhiễm mỡ.  

Chàng trai 20 tuổi nhiều lần ngất xỉu do 7 thói quen này gây ra

22:03:15 03/03/2021
Quá chủ quan nghĩ mình còn trẻ nên còn khỏe, không ít người có thói quen ăn uống không lành mạnh, từ đó dẫn tới việc hình thành sỏi thận.

Cảnh giác với hội chứng thị giác màn hình thiết bị điện tử

22:00:21 03/03/2021
 Hội chứng thị giác màn hình là một bệnh lý về mắt nghiêm trọng mà người thường tiếp xúc với ánh sáng xanh của máy tính, nhất là dân văn phòng.

Tư thế ngủ tốt cho mẹ bầu trong suốt thai kỳ

21:57:00 03/03/2021
Để có giấc ngủ hiệu quả, mẹ bầu cần đặc biệt chú ý đến tư thế nằm ngủ thoải mái nhất cho cả mẹ và con trong thời gian mang thai.

Cô gái 32 tuổi đột nhiên bị mẩn ngứa khắp người, đi khám mới biết đã mắc ung thư gan

21:50:03 03/03/2021
Chủ quan cho rằng do thay đổi thời tiết nên gặp phải vấn đề về da, cô Lưu chẳng ngờ bản thân đã mắc bệnh về gan từ lúc nào không hay.

Cách phòng ngừa dị tật thai nhi trước và trong thai kỳ

21:47:14 03/03/2021
Những ông bố, bà mẹ tương lai ai cũng mong con mình sinh ra khỏe mạnh. Dưới đây là những cách giúp bảo vệ thai nhi khỏi dị tật bẩm sinh trước và trong thai kỳ.

Một gia đình nhập viện do ngộ độc nấm

21:05:07 03/03/2021
Theo tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Trung Nguyên, Giám đốc Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội), 2 người bị ngộ độc nặng phải chuyển lên tuyến trên điều trị. Những người còn lại được điều trị tại Sơn La.

Gắp thành công dị vật đồng xu cho bé gái 6 tuổi

20:12:27 03/03/2021
 Hôm nay (3/3), Khoa Tai Mũi Họng – Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng vừa gắp thành công dị vật là đồng xu cho bé gái L.T.B.T, 6 tuổi, cư ngụ tại xã Đại Ân 2, huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng.

Chàng trai 23 tuổi bất ngờ bị liệt do cơn đột quỵ, nguyên nhân xuất phát từ những tật xấu mà 90% người trẻ đang làm

20:06:33 03/03/2021
Vào ngày đầu tiên đi làm sau kỳ nghỉ Tết, Tiểu Vương, sinh năm 1995 (Trung Quốc), bất ngờ ngã quỵ xuống đất, thậm chí không thể nói được do cơn đột quỵ.

Có thể bạn quan tâm

Gà và bánh gạo Hàn sốt gia vị

Ẩm thực

11:10:02 04/03/2021
Gà sốt gia vị đậm đà, bánh gạo Hàn Quốc dẻo dai, ăn vặt, dùng làm đồ nhắm hay ăn cùng cơm đều ngon.

Bí mật thực sự đằng sau PUBG Mobile 2 không hề như mọi người lầm tưởng, chỉ là "phần nổi của tảng băng chìm"?

Game online

11:02:38 04/03/2021
Thời gian vừa qua, một trong những tựa game được game thủ Việt bàn tới nhiều nhất chính là PUBG: New State hay còn được xem là PUBG Mobile 2. Tựa game này được phát triển bởi Krafton, chính là cha đẻ của PUBG và PUBG: New State lần này ...

Mỹ nhân Girls' Frontline lại khiến anh em "lác hết cả mắt" qua màn cosplay của nữ coser Việt

Cosplay

11:02:35 04/03/2021
Girls Frontline là một tựa game online nhập vai trên di động mang phong cách thẻ tướng khá hot tại Hàn Quốc. Điểm nhấn của Girls Frontline đến từ việc game chỉ giới thiệu toàn các nhân vật... nữ được nhân cách hóa từ những khẩu súng hoà...

LMHT: 5 cái tên hot nhất Đường giữa phiên bản 11.4

Esport

11:02:13 04/03/2021
Việc Băng Trượng Vĩnh Cửu được buff đã giúp cho Pháp Sư Cổ Ngữ có cơ hội tái xuất. Trên thực tế, Ryze vẫn chưa hoàn toàn có thể xem là hot pick ở thời điểm hiện tại, tuy nhiên vị tướng này đã cải thiện tỷ lệ thắng của bản thân kể từ khi...

Honda chơi “sộp” tặng hơn 500 xe Air Blade cho khách hàng may mắn

Xe máy

11:02:09 04/03/2021
Từ nay đến 31/03/2021, quý khách hàng mua xe máy Honda Air Blade 150cc sẽ có cơ hội bốc thăm trúng thêm một chiếc xe cùng loại với tỷ lệ trúng cực cao.

Sony cuối cùng cũng cho phép gắn thêm SSD vào PS5 để cứu anh em khỏi "ác mộng" game hàng trăm GB

Game offline

11:01:58 04/03/2021
Các tựa game đang làm mưa làm gió hiện tại như Call Of Duty hay Cyberpunk 2077 đều sở hữu dung lượng khủng khiếp (ít nhất là 250 GB cho tổng cả 2 game ở trên). Điều này làm cho bộ nhớ SSD trong của PlayStation 5 (vốn chỉ có 825 GB) trở ...

Sơn Hà Lệnh - Siêu phẩm đam mỹ của Cung Tuấn và Trương Triết Hạn

Phim châu á

10:59:39 04/03/2021
Sơn Hà Lệnh (hay Thiên Nhai Khách) là bộ phim cổ trang, đam mỹ Trung Quốc được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết cùng tên của tác giả nổi tiếng Priest. Phim với sự góp mặt của hai diễn viên trẻ Cung Tuấn và Trương Triết Hạn.

Giải mã Hyperscreen - màn hình lớn nhất trên ô tô sẽ trang bị trên 'Mercedes-Benz S-Class của xe điện'

Ôtô

10:59:07 04/03/2021
Mercedes-Benz đặc biệt tự hào về Hyperscreen sẽ xuất hiện trên EQS

Trang phục nam người Mông

Thời trang

10:58:58 04/03/2021
Không rực rỡ sắc màu và nổi bật như trang phục phụ nữ, trang phục của nam giới người Mông đơn giản hơn. Với màu đen chủ đạo, cùng những đường cắt cúp độc đáo, bộ trang phục đã góp phần tôn lên vóc dáng khỏe khoắn của nam giới người Mông...

Xử lý nghiêm nhóm nam sinh đánh hội đồng bạn

Đời sống

10:57:51 04/03/2021
Hiệu trưởng trường THPT Ngô Gia Tự cho biết, nhà trường sẽ thành lập Hội đồng kỷ luật để có biện pháp xử lý kỷ luật nghiêm khắc đối với nhóm học sinh đánh bạn và răn đe học sinh toàn trường. 

Sẵn sàng phương án bù lấp kiến thức khi trò trở lại trường

Học hành

10:52:45 04/03/2021
Đầu tháng 3, nhiều địa phương cho HS trở lại trường sau thời gian nghỉ học phòng, chống dịch Covid-19. 

Gia đình ca sĩ Vân Quang Long cầu cứu

Sao việt

10:44:11 04/03/2021
Cha ca sĩ Vân Quang Long đã gửi đơn trình báo lên Công an tỉnh Đồng Tháp yêu cầu xử lý việc các YouTuber đăng tải clip vu khống, xúc phạm gia đình.

Đây là phản ứng của 'Lý Mạc Sầu' Trương Hinh Dư khi bị chộp đúng khoảnh khắc ngoác miệng ra ngáp

Sao châu á

10:37:17 04/03/2021
Nữ diễn viên Trương Hinh Dư không may được máy quay chĩa thẳng vào mặt lúc ngáp ngủ.

Chú chó giàu nhất thế giới, sở hữu khối tài sản gần... 400 triệu USD

Chuyện lạ

10:30:40 04/03/2021
Chú chó sống trong một biệt thự trị giá hàng triệu đô la ở Miami, có đầy đủ nhân viên chăm sóc, bao gồm cả người giúp việc và quản gia riêng...

Kim được giữ biệt thự 60 triệu USD sau ly hôn

Sao âu mỹ

10:17:32 04/03/2021
Rapper Kanye West được cho là đã nhường Kim Kardashian siêu biệt thự ở Los Angeles để cô chăm sóc bốn người con tại đây.