Lãnh đạo thanh tra ngân hàng “nhúng chàm” trong vụ án Vạn Thịnh Phát như thế nào?

Theo dõi VGT trên

Trong vụ án Vạn Thịnh Phát, bị can Trương Mỹ Lan, Chủ tịch Tập đoàn Vạn Thịnh Phát có hành vi chiếm đoạt 304.096 tỷ đồng bằng các thủ đoạn lập công ty “ma”, sử dụng hồ sơ vay vốn khống tại ngân hàng, nâng giá trị tài sản và hoán đổi tài sản có giá trị.

Đáng lưu ý, tài sản tòa nhà Sherwood (tọa lạc 127 Pateur, quận 3, TP Hồ Chí Minh) được nhắc tới rất nhiều. Đây còn là nơi gặp gỡ giữa bà Trương Mỹ Lan và Đỗ Thị Nhàn (cựu Cục trưởng Cục Thanh tra, giám sát ngân hàng II, Ngân hàng Nhà nước), mở đầu chuỗi các sai phạm nối tiếp của đoàn thanh tra.

Cụ thể, quá trình thanh tra tại Ngân hàng SCB, để che giấu thực trạng tài chính đặc biệt yếu kém và các sai phạm của SCB; để không bị đưa vào diện kiểm soát đặc biệt và tiếp tục được tái cơ cấu, bà Lan đã trực tiếp gặp gỡ bàn bạc, trao đổi với Đỗ Thị Nhàn, lúc đó là Cục trưởng Thanh tra, giám sát ngân hàng II, thuộc Ngân hàng Nhà nước Trưởng đoàn thanh tra Ngân hàng SCB, và chỉ đạo Võ Tần Hoàng Văn, Tổng giám đốc SCB tiếp xúc, đặt vấn đề, trực tiếp đưa cho Đỗ Thị Nhàn 5,2 triệu USD và đưa t.iền, quà bồi dưỡng các thành viên trong đoàn thanh tra. Từ đó, Nhàn chỉ đạo thành viên trong đoàn báo cáo không trung thực, không đầy đủ các sai phạm của Ngân hàng SCB, cố tình che giấu, bưng bít, làm nhẹ để có lợi cho Ngân hàng SCB và tiếp tục kiến nghị, đề xuất tạo điều kiện cho ngân hàng này được tái cơ cấu.

Lãnh đạo thanh tra ngân hàng nhúng chàm trong vụ án Vạn Thịnh Phát như thế nào? - Hình 1
Hai bị can Trương Mỹ Lan và Đỗ Thị Nhàn.

Cơ quan CSĐT Bộ Công an đ.ánh giá, hành vi của bị can Lan đã phạm vào tội “Đưa hối lộ”. Còn bị can Đỗ Thị Nhàn, vai trò Trưởng đoàn thanh tra, người chịu trách nhiệm chính về kết quả thanh tra theo chỉ đạo của Nguyễn Văn Hưng, Phó Chánh Thanh tra phụ trách Cơ quan Thanh tra giám sát ngân hàng (TTGSNH). Quá trình thanh tra, Nhàn đã nhận 5,2 triệu USD từ Ngân hàng SCB để chỉ đạo cấp dưới báo cáo và ban hành dự thảo kết luận thanh tra không khách quan, không trung thực, không đúng thực trạng tài chính của SCB, bao che, bưng bít sai phạm của Ngân hàng SCB. Do vậy, hành vi của bị can Nhàn đã phạm vào tội “Nhận hối lộ”.

Quá trình thanh tra tại Ngân hàng SCB năm 2017-2018 của Đoàn thanh tra do Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng chủ trì và ban hành kết luận, liên quan đến nội dung, kết quả thanh tra, các cá nhân là lãnh đạo Cơ quan TTGSNH, người ra quyết định thanh tra; Trưởng đoàn thanh tra; Phó trưởng đoàn và các thành viên Tổ tổng hợp; thành viên tại các tổ thanh tra là những người biết rõ thực trạng vi phạm, sai phạm nghiêm trọng của Ngân hàng SCB tại các dự án, phương án tái cơ cấu; sai phạm, vi phạm tại các khoản vay của nhóm khách hàng có địa chỉ tại số 4 Nguyễn Thị Minh Khai, biết rõ thực trạng tài chính rất xấu của Ngân hàng SCB thông qua kết quả thanh tra. Tuy nhiên, do lợi ích vật chất từ Ngân hàng SCB, Hưng chỉ đạo Nhàn “bật đèn xanh” tổ tổng hợp và các thành viên trong đoàn, cố tình che giấu, bưng bít, dự thảo kết luận thanh tra và báo cáo không trung thực, không đầy đủ lên lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước và Chính phủ, nhằm mục đích không chuyển các sai phạm sang cơ quan chức năng để xử lý theo quy định của pháp luật, tạo điều kiện cho Ngân hàng SCB tiếp tục được thực hiện đề án tái cơ cấu. Hành vi nhận t.iền để làm trái công vụ của Đoàn thanh tra đã tạo điều kiện cho Trương Mỹ Lan và đồng phạm thực hiện rút t.iền và sử dụng t.iền trái quy định của pháp luật tại Ngân hàng SCB, gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng với số t.iền hơn 514.102 tỷ đồng.

Cơ quan CSĐT Bộ Công an cho biết, hành vi của các bị can Hưng, Nguyễn Thị Phụng, Vũ Khánh Linh, Nguyễn Tuấn Anh, Bùi Tuấn Khoa, Vương Đỗ Anh Tuấn, Trần Văn Tuấn, Lê Thanh Hà, Nguyễn Văn Thùy, Trương Việt Hưng và Nguyễn Duy Phương đã vi phạm các Điều 7, 13, 53 và 54 Luật Thanh tra; Thông tư số 05/2014/TT-TTCP ngày 16/10/2014 của Thanh tra Chính phủ và Thông tư số 36/2016/TT-NHNN ngày 30/12/2016 của Ngân hàng Nhà nước; gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng, phạm vào tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”, quy định tại khoản 3, Điều 356, Bô luật Hình sự năm 2015. Trong đó, Hưng với với vai trò chủ mưu, các bị can khác vai trò giúp sức cho hành vi làm trái công vụ của Hưng.

Đối với bị can Nguyễn Văn Du, cựu quyền Chánh Thanh tra, Cơ quan Thanh tra giám sát ngân hàng (Ngân hàng Nhà nước), do Hưng nghỉ hưu theo chế độ, Du tiếp nhận nhiệm vụ Chánh thanh tra Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng, ký và chịu trách nhiệm trước pháp luật về nội dung Kết luận thanh tra 3959. Nội dung kết luận thanh tra đã được Hưng, Nhàn và các thành viên trong đoàn báo cáo các cấp lãnh đạo về kết quả thanh tra, đã kết thúc trước khi Du tiếp nhận nhiệm vụ. Song, trước khi ký Kết luận thanh tra, Du đã không tổ chức họp đoàn thanh tra và không so sánh, đối chiếu, kiểm tra, rà soát với kết quả thanh tra trước đó tại báo cáo của đoàn, của tổ và thành viên đoàn thanh tra, dẫn đến việc ban hành Kết luận thanh tra không trung thực, không khách quan, làm lợi cho Ngân hàng SCB, gây hậu quả thiệt hại hơn 514.102 tỷ đồng

Vụ án Vạn Thịnh Phát: 13/86 bị cáo bị truy tố khung hình phạt tử hình

Vụ án Vạn Thịnh Phát, trong 86 bị cáo, có 13 người bị truy tố ở khung hình phạt tù 20 năm, chung thân hoặc t.ử h.ình.

Ngày 5.3, TAND TP.HCM sẽ bắt đầu xét xử bị cáo Trương Mỹ Lan (68 t.uổi, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vạn Thịnh Phát) về các tội "tham ô tài sản", "đưa hối lộ", "vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng".

85 bị cáo còn lại gồm: 45 cựu lãnh đạo, cán bộ Ngân hàng TMCP Sài Gòn - SCB; 15 cựu cán bộ Ngân hàng Nhà nước (NHNN); 3 cựu cán bộ Thanh tra Chính phủ; 1 cựu cán bộ Kiểm toán Nhà nước bị Viện KSND tối cao truy tố về các tội: "tham ô tài sản", "nhận hối lộ", "lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ", "thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng" và "vi phạm quy định về hoạt động của ngân hàng". Có 5 bị cáo là cựu lãnh đạo SCB đang bị truy nã, và TAND TP.HCM đã phát thông báo kêu gọi 5 người này ra đầu thú để hưởng chính sách khoan hồng của Đảng và Nhà nước.

XEM NHANH 20H 22.2: Di lý vợ chồng Trương Mỹ Lan vào TP.HCM | Sắp xử phúc thẩm vụ Nguyễn Phương Hằng

Vụ án Vạn Thịnh Phát: 13/86 bị cáo bị truy tố khung hình phạt t.ử h.ình - Hình 1

Tòa nhà Tập đoàn Vạn Thịnh Phát tại Q.1, TP.HCM. Ảnh Đào Ngọc Thạch

Trong 86 bị cáo, có 13 người bị truy tố ở khung hình phạt tù 20 năm, chung thân hoặc t.ử h.ình, gồm: bị cáo Trương Mỹ Lan và 11 đồng phạm bị truy tố về tội "tham ô tài sản" theo khoản 4 điều 353 bộ luật Hình sự năm 2015; bị cáo Đỗ Thị Nhàn, cựu Cục trưởng Cục Thanh tra, giám sát ngân hàng II (Cục II) thuộc NHNN, bị truy tố tội "nhận hối lộ" theo khoản 4 điều 354 bộ luật Hình sự.

Theo cáo trạng, mặc dù không giữ chức vụ gì trong SCB, nhưng do nắm 91,5% cổ phần SCB (cho cá nhân, pháp nhân khác đứng tên) nên thực tế, bị cáo Trương Mỹ Lan có "quyền lực" chi phối, chỉ đạo, điều hành tuyệt đối mọi hoạt động của SCB. Đồng thời, Trương Mỹ Lan là chủ Tập đoàn Vạn Thịnh Phát (viết tắt là VTP) và chủ các công ty trong hệ sinh thái VTP, nên bà Lan bằng nhiều thủ đoạn như: tuyển chọn, bố trí nhân sự thân tín vào các vị trí chủ chốt tại SCB; thành lập các đơn vị thuộc SCB chỉ để cho vay, giải ngân theo yêu cầu; thành lập các công ty "ma", tạo lập hồ sơ vay khống; cấu kết với các công ty liên quan tạo lập khoản vay, chiếm đoạt t.iền của SCB; thông đồng, câu kết với các công ty thẩm định giá để nâng khống giá trị tài sản đảm bảo; lập phương án rút t.iền, cắt đứt dòng t.iền sau khi giải ngân; mua chuộc cán bộ, lãnh đạo cơ quan chức năng để bưng bít, che giấu sai phạm tại SCB...

Kết quả điều tra xác định trong giai đoạn 10 năm, từ 1.1.2012 - 7.10.2022, bị cáo Trương Mỹ Lan chỉ đạo lập khống hồ sơ, cho vay, giải ngân 2.257 khoản/hơn 1 triệu tỉ đồng. Đến ngày 17.10.2022, còn 1.284 hồ sơ vay, tương đương dư nợ 677.286 tỉ đồng, không có khả năng thu hồi (nợ gốc 483.971 tỉ đồng, lãi/phí 193.315 tỉ đồng). Nợ gốc của bị cáo Trương Mỹ Lan chiếm 93% tổng dư nợ gốc tại SCB.

Trong đó, từ ngày 1.1.2012 - 31.12.2017, bị cáo vi phạm quy định về hoạt động của ngân hàng, hoạt động khác liên quan đến hoạt động ngân hàng, gây thiệt hại hơn 64.600 tỉ đồng, sau khi trừ giá trị tài sản đảm bảo các khoản vay; từ ngày 1.1.2018 - 7.10.2022, bị cáo Trương Mỹ Lan tham ô tài sản hơn 304.000 tỉ đồng nợ gốc, và hơn 129.000 tỉ đồng lãi suất phát sinh từ nợ gốc, sau khi trừ giá trị tài sản đảm bảo cho các khoản vay. Như vậy, Trương Mỹ Lan và các đồng phạm liên quan giúp sức cho bị cáo đã gây thiệt hại cho SCB tổng cộng gần 498.000 tỉ đồng.

Bà Trương Mỹ Lan cùng 12 bị cáo khác bị truy tố khung hình phạt tử hình

Nhận hối lộ 5,2 triệu USD và 16 khoản t.iền khác

Để sai phạm có thể diễn ra suốt 10 năm mà không bị ngăn chặn, ngoài thủ đoạn đến từ bị cáo Trương Mỹ Lan và các đồng phạm, cơ quan tố tụng xác định một phần nguyên nhân đến từ sự tiếp tay của các cán bộ thanh tra thuộc NHNN.

Theo cáo trạng, trong quá trình 2 lần thanh tra vào năm 2017 và 2018 tại SCB, để che giấu thực trạng đặc biệt yếu kém và các sai phạm tại SCB, bị cáo Trương Mỹ Lan trực tiếp gặp gỡ bàn bạc, trao đổi với Trưởng đoàn thanh tra - bà Đỗ Thị Nhàn (cựu Cục trưởng Cục Thanh tra, giám sát ngân hàng II (Cục II) thuộc NHNN); đồng thời chỉ đạo cựu Tổng giám đốc SCB Võ Tấn Hoàng Văn đưa cho bị cáo Nhàn 5,2 triệu USD. Qua đó, bị cáo Nhàn chỉ đạo thành viên trong đoàn thanh tra báo cáo không trung thực, không đầy đủ các sai phạm của SCB, cố tình che giấu, làm nhẹ sai phạm của SCB và kiến nghị đề xuất tạo điều kiện cho SCB được tái cơ cấu.

Ngoài ra, theo cáo trạng, 11 bị cáo là lãnh đạo NHNN và thành viên đoàn thanh tra đã nhiều lần nhận t.iền, quà biếu của SCB: cựu Phó chánh thanh tra NHNN Nguyễn Văn Hưng nhận 390.000 USD. Bị cáo Hưng là người ra quyết định thanh tra, chịu trách nhiệm chỉ đạo, giám sát nội dung hoạt động thanh tra của Đoàn thanh tra tại SCB; Phó trưởng đoàn thanh tra Nguyễn Thị Phụng (cựu Cục phó Cục II NHNN) nhận 20.000 USD và 210 triệu đồng, 1 đồng hồ, 1 túi xách, 1 chiếc khăn; các thành viên đoàn thanh tra Vũ Khánh Linh, Nguyễn Tuấn Anh, Bùi Tuấn Khoa nhận 100 triệu đồng; Vương Đỗ Anh Tuấn nhận 20.000 USD và 2 chiếc áo; Trần Văn Tuấn nhận 6.000 USD, 40 triệu đồng; Lê Thanh Hà nhận 14.000 USD, 100 triệu đồng; Nguyễn Duy Phương chỉ thừa nhận đã nhận 1.000 USD, 20 triệu đồng, không thừa nhận đã nhận 5.000 USD; Nguyễn Văn Thùy nhận 21.000 USD, 60 triệu đồng, 1 áo sơ mi, 1 áo phông, 1 hộp yến; Trương Việt Hưng nhận 6.000 USD.

Các bị cáo nói trên bị Viện KSND tối cao truy tố về tội "lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ". Hiện các bị cáo đã nộp lại t.iền, quà biếu.

Bên cạnh đó, 5 bị cáo thuộc NHNN chi nhánh TP.HCM và Cục thanh tra giám sát ngân hàng TP.HCM bị truy tố về tội "lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ", khi nhận quà biếu, t.iền của SCB để làm trái với công vụ: Nguyễn Văn Dũng (cựu Phó giám đốc NHNN chi nhánh TP.HCM) nhận 400 triệu đồng, 15.000 USD; Nguyễn Thị Phi Loan (cựu Phó chánh thanh tra phụ trách Cơ quan thanh tra giám sát (TTGS) NHNN chi nhánh TP.HCM) nhận 470 triệu đồng; Võ Văn Thuần nhận 1,8 tỉ đồng, Phan Tấn Trung nhận 1,1 tỉ đồng. Hai bị cáo đều là cựu Phó chánh TTGS NHNN chi nhánh TP.HCM; Nguyễn Tín (cựu thanh tra viên, Phó trưởng phòng thanh tra hành chính, giải quyết khiếu nại tố cáo và phòng chống tham nhũng, Cục TTGS NHNN chi nhánh TP.HCM) nhận 500 triệu đồng. Năm bị cáo này cũng đã nộp lại toàn bộ t.iền, riêng bị cáo Phan Tấn Trung chỉ mới nộp 554 triệu đồng/1,1 tỉ đồng đã nhận.

Ngoài ra, bị cáo Nguyễn Văn Du (cựu Chánh thanh tra Cơ quan TTGSNN, thay Nguyễn Văn Hưng từ tháng 10.2018) bị truy tố về tội "thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng", do thiếu kiểm tra chặt chẽ trước khi ký kết luận thanh tra số 3959 năm 2018, không phát hiện các sai phạm của SCB thông qua kết quả thanh tra, gây thiệt hại đặc biệt lớn cho SCB.

13 bị cáo bị truy tố ở khung hình phạt tù 20 năm, chung thân hoặc tử hình

1. Trương Mỹ Lan: tham ô hơn 304.000 tỉ đồng của SCB

2. Đinh Văn Thành (cựu Chủ tịch HĐQT SCB, đang bị truy nã): ký khống 305 khoản vay, giúp sức tích cực cho Trương Mỹ Lan chiếm đoạt hơn 189.000 tỉ đồng.

3. Võ Tấn Hoàng Văn (cựu Tổng giám đốc SCB): ký khống 348 khoản vay, giúp sức Trương Mỹ Lan chiếm đoạt hơn 192.000 tỉ đồng.

4. Tạ Chiêu Trung (cựu thành viên HĐQT SCB): ký khống 9 khoản vay, giúp sức Trương Mỹ Lan chiếm đoạt 4.400 tỉ đồng. Khắc phục 300 triệu đồng.

5. Bùi Anh Dũng (cựu Chủ tịch HĐQT SCB): ký khống 207 khoản vay, giúp sức Trương Mỹ Lan chiếm đoạt hơn 104.000 tỉ đồng.

6. Trương Khánh Hoàng (cựu Phó tổng giám đốc SCB): ký khống 386 khoản vay, để Trương Mỹ Lan chiếm đoạt gần 183.000 tỉ đồng. Khắc phục 9,85 triệu cổ phần SCB.

7. Trần Thị Mỹ Dung (cựu Phó tổng giám đốc SCB): ký khống 617 khoản vay, giúp sức Trương Mỹ Lan chiếm đoạt hơn 200.000 tỉ đồng. Khắc phục 300.000 cổ phần SCB.

8. Hồ Bửu Phương (cựu Phó tổng giám đốc Công ty CP Tập đoàn VTP): phối hợp với các văn phòng HĐQT Tập đoàn VTP cùng các cá nhân liên quan lên phương án "giải quỹ", giúp sức Trương Mỹ Lan chiếm đoạt hơn 163.000 tỉ đồng.

9. Nguyễn Phương Anh (cựu Phó tổng giám đốc Công ty Sài Gòn Peninsula): điều hành, tìm người đứng tên các công ty "ma", đứng tên cổ phần, vay vốn, ký chứng từ rút, nộp t.iền, tạo dựng hồ sơ vay khống tại SCB, giúp sức Trương Mỹ Lan chiếm đoạt hơn 297.000 tỉ đồng. Khắc phục 300 triệu đồng.

10. Đặng Phương Hoài Tâm (cựu Trưởng văn phòng HĐQT Tập đoàn VTP): quản lý danh sách các công ty "ma" đứng tên các khoản vay khống, lên phương án "giải quỹ" khi SCB giải ngân, giúp sức Trương Mỹ Lan chiếm đoạt hơn 171.000 tỉ đồng. Khắc phục 30 triệu đồng.

11. Trương Huệ Vân (cựu Tổng giám đốc Công ty CP đầu tư Tập đoàn VTP, cháu ruột Trương Mỹ Lan): sử dụng 52 công ty "ma", 4 công ty có thật, tạo lập 152 khoản vay, giúp sức Trương Mỹ Lan chiếm đoạt hơn 1.088 tỉ đồng. Khắc phục hơn 1 tỉ đồng, và 3.000 USD.

12. Dương Tấn Trước (Tổng giám đốc Công ty TNHH TM&SX Tường Việt): sử dụng pháp nhân nhóm Công ty Tường Việt, lập khống hồ sơ vay tại SCB, giúp sức Trương Mỹ Lan chiếm đoạt hơn 4.700 tỉ đồng. Sau khi khởi tố đã trả hơn 813 tỉ đồng cho SCB, nộp khắc phục 52 tỉ đồng, xin được nộp lại hơn 2.200 tỉ đồng nhận của bị cáo Lan.

13. Đỗ Thị Nhàn nhận hối lộ 5,2 triệu USD để bao che, bưng bít sai phạm của SCB. Đã khắc phục 4,8 triệu USD và hơn 10 tỉ đồng.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Phía Trương Mỹ Lan đề nghị xử lý người tạo trend ra khơi tìm kho báu
14:07:40 20/04/2024
Khởi tố thêm tội danh đối với bị cáo Lê Tùng Vân trong vụ "Tịnh thất Bồng lai"
19:40:12 19/04/2024
Công an xác minh vụ thất thoát hơn 53 tỷ đồng t.iền quỹ tại làng Đồng Kỵ
20:45:43 19/04/2024
Cô gái 17 t.uổi bị người tình của mẹ s.át h.ại trong đêm
16:50:00 20/04/2024
Vụ án cựu Chủ tịch Vimedimex: Kịch bản bốc thăm 'không tưởng'
08:25:44 19/04/2024
Tội phạm mua bán người, nội tạng làm giả giấy tờ ngày càng tinh vi
00:33:00 20/04/2024
Gia Lai: Kỷ luật nhiều đảng viên do sai phạm liên quan đến AIC
08:14:27 20/04/2024
Tạm giữ gã thanh niên gây 4 vụ s.àm s.ỡ nữ sinh
07:28:39 19/04/2024
Trộm hơn 9.000m cáp điện ngầm gây thiệt hại 19 tỷ đồng
20:07:20 19/04/2024
Đối tượng dùng bình xịt hơi cay cướp tiệm vàng ở Phan Thiết đã sa lưới
00:01:26 20/04/2024

Thông tin đang nóng

Con gái MC giàu nhất showbiz: 13 t.uổi nhận nhà trăm tỷ, nhưng cách bố mẹ đầu tư học hành ở trường quý tộc mới đáng chú ý
20:05:09 20/04/2024
Tổng giám đốc Khatoco Khánh Hòa đột ngột qua đời ở t.uổi 53
21:55:56 20/04/2024
Đám cưới Titi: HKT hội ngộ nhưng thiếu 1 người, nghi vấn giận hờn chưa hóa giải
21:52:50 20/04/2024
Mỹ nhân đóng phim nào là yêu đạo diễn phim đó, bị hội "chính thất" hợp lực loại khỏi showbiz
21:43:46 20/04/2024
Hoa hậu Đỗ Thị Hà nói gì về tin đồn sắp cưới bạn trai thiếu gia?
21:54:32 20/04/2024
Ra mắt nhà bạn trai, tôi điếng người khi thấy mặt mẹ anh, sau đó vội nói lời chia tay trong cay đắng
23:33:52 20/04/2024
Gần 400 người tìm kiếm các nạn nhân mất tích trong vụ lật thuyền ở Sìn Hồ
20:21:18 20/04/2024
Mẹ Chiquita gây sốt với nhan sắc như idol Kpop, "đu trend" cực chất
19:23:30 20/04/2024
Nam Em hát bản hit se duyên cho Hoàng Thùy Linh - Đen Vâu, thái độ kỳ lạ thế nào?
21:35:18 20/04/2024
TiTi HKT lái Roll Royce ngày hỏi vợ, Nhật Kim Anh bỗng có động thái lạ
20:38:23 20/04/2024

Tin mới nhất

Phán quyết nào cho cựu Chủ tịch Tập đoàn Vimedimex?

21:35:13 20/04/2024
Viện kiểm sát đề nghị cho cả 11 bị cáo được hưởng án treo, trong khi luật sư của cựu Chủ tịch Tập đoàn Vimedimex cho rằng vụ án còn nhiều điểm mờ . Vậy tòa sẽ phán quyết ra sao?

Bắt giam nhóm bảo kê, n.ổ s.úng giương oai ở Dung Quất

18:31:02 20/04/2024
Ngày 20/4, Văn phòng Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết đã thực hiện lệnh khởi tố, bắt tạm giam nhóm đối tượng n.ổ s.úng thị uy tại một quán karaoke trong Khu kinh tế Dung Quất.

Không trả t.iền massage còn g.iết chủ quán để cướp tài sản

16:45:56 20/04/2024
Ngày 20/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết đã bước đầu làm rõ nguyên nhân vụ nữ chủ quán cà phê ở Vũng Tàu bị s.át h.ại.

2 thanh niên giao nộp s.úng hơi mua trên mạng để săn bắn

14:50:34 20/04/2024
Ngày 20/4, Công an tỉnh Bình Phước cho biết đơn vị chức năng vừa phát hiện 2 đối tượng tàng trữ trái phép s.úng hơi.

Bị lừa gần 700 triệu đồng vì đặt mua 3.550 thùng bia giá rẻ

14:19:45 20/04/2024
Ngày 20/4, Phòng Cảnh sát hình sự Công an Đà Nẵng cho biết vừa tống đạt quyết định khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Lê Quang Mỹ

Công an tìm bị hại của 5 vụ cướp giật tài sản

08:41:58 20/04/2024
Theo công an, kết quả điều tra, H. và T. còn khai nhận, trong thời gian từ ngày 1.11 - 31.12.2023 đã cùng nhau thực hiện 5 vụ cướp giật tài sản là điện thoại di động của người đi đường.

Sông Bắc Hưng Hải bị đ.ầu đ.ộc: Đơn vị hạ tầng dệt may Phố Nối có vô can?

08:08:01 20/04/2024
Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên mới đây đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính về bảo vệ môi trường đối với Công ty TNHH may thêu Khải Hoàn (trụ sở chính số 8B, phố Lê Trực, P.Điện Biên, Q.Ba Đình, TP.Hà Nội).

Chở t.huốc l.á lậu ngụy trang trong hộp sữa, mì gói

00:24:57 20/04/2024
Kết quả kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện 2.880 gói t.huốc l.á thuộc danh mục hàng cấm, được ngụy trang trong các hộp giấy gắn nhãn mác là các loại sữa, mì ăn liền, thức uống...

Phát hiện kẻ giả kết hôn với người Trung Quốc để lừa đảo

00:13:19 20/04/2024
Từ cuộc cãi vã giữa 2 người đàn ông Trung Quốc) với một phụ nữ ở sân bay Nội Bài, công an phát hiện hành vi giả kết hôn để chiếm đoạt t.iền, sính lễ.

Khởi tố, bắt Phạm Hữu Chính về tội "Vu khống"

00:02:45 20/04/2024
Quá trình Phạm Hữu Chính và chị Loan ở lại, UBND xã Đồn Xá đã cung cấp đầy đủ điện, nước, quạt, cháu Phúc được mẹ đẻ, bà ngoại và Phạm Hữu Chính chăm sóc tốt, không có vấn đề gì về sức khỏe.

Bình Phước: C.hém 2 người bị thương nặng vì mâu thuẫn trong quán nhậu

23:22:01 19/04/2024
Sau mâu thuẫn trong quán nhậu, Nguyễn Hồng Tâm rủ bạn cầm bình xịt hơi cay và dao rựa đến nhà đối thủ c.hém liên tiếp khiến 2 người bị thương rồi bỏ trốn khỏi hiện trường.

Có thể bạn quan tâm

Ca sỹ Đinh Hiền Anh ra mắt bộ đôi album Lời ca đất nước và Dòng chảy miền thương nhớ

Nhạc việt

01:04:18 21/04/2024
Chiều 20/4, tại TP Vinh, ca sỹ Đinh Hiền Anh tổ chức buổi họp báo ra mắt 2 CD phòng thu Lời ca đất nước và Dòng chảy miền thương nhớ.

Những người đàn ông đứng bếp nấu cháo

Netizen

01:00:20 21/04/2024
Đối với anh Hà Ngọc Lâm (quận 4, TP HCM) và những người bạn, đó là những nồi cháo nghĩa tình. Hiểu được mình làm điều có ích, giúp được người nghèo khó đã đem lại cho họ cảm giác hạnh phúc

Không phải ly hôn, đây mới là 3 lời nói gây tổn thương nhất khi vợ chồng cãi nhau

Góc tâm tình

23:22:43 20/04/2024
Biết rằng khi nóng giận khó ai giữ được lý trí. Nhưng nếu vẫn muốn tiếp tục cuộc hôn nhân này thì tuyệt đối đừng thốt ra 3 lời này với người bạn đời của mình.

Nga: Tỉnh Kurgan tiếp tục sơ tán dân do lũ lụt

Thế giới

23:10:31 20/04/2024
Ngày 20/4, chính quyền tỉnh Kurgan thuộc vùng núi Urals của Nga đã ra lệnh sơ tán dân cư tại một số khu vực do nước sông tiếp tục dâng cao, sau khi một lượng lớn tuyết tan và mưa lớn trút xuống mặt đất vốn đã úng nước.

Tuyệt chiêu du lịch thả ga mà DA VẪN ĐẸP: Ngoài kem chống nắng nhất định đừng quên thứ này

Làm đẹp

23:10:16 20/04/2024
Trong các chuyến du lịch, thường chúng ta không có nhiều thời gian để dành cho việc chăm sóc da, do bận rộn với việc di chuyển, khám phá.

Tử vi cuối tuần này (20/4 - 21/4), 3 con giáp may mắn t.iền tự đến tay, vươn mình thành tỷ phú

Trắc nghiệm

23:06:08 20/04/2024
Điểm danh 3 con giáp may mắn cuối tuần này (20-21/4): Vận may kéo đến, t.iền tự đến tay, vươn mình thành tỷ phú. Người t.uổi Tỵ xây dựng được quan hệ xã giao hài hòa trong 2 ngày thứ 7,

Bị bệnh gút có ăn ốc được không?

Sức khỏe

22:32:38 20/04/2024
Cách chế biến thực phẩm cũng có thể ảnh hưởng ít nhiều đến lượng purin tiêu thụ. Trong đó, ốc hấp, luộc cho thấy có khả năng thải bớt purin trong đồ ăn vào nước trong quá trình đun sôi.

Cách nấu canh hoa thiên lý với tôm giải nhiệt ngày hè

Ẩm thực

22:02:45 20/04/2024
Hoa thiên lý nấu tôm là một trong những món ăn được nhiều người nội trợ lựa chọn. Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách làm canh hoa thiên lý nấu tôm giải nhiệt ngày hè.

"Kiếp nạn" của Diệp Lâm Anh: Bị Trang Pháp "dìm" tả tơi, cũng xuất hiện trong ảnh nhóm nhưng... lạ lắm!

Sao việt

21:50:49 20/04/2024
Vì vắng mặt trong một buổi tập luyện của hội Lunas nên dàn chị đẹp đã cầu cứu cư dân mạng ghép ảnh Diệp Lâm Anh vào những khung ảnh cho đủ bộ 5.

Ahyeon (BABYMONSTER) được dự đoán sẽ trở thành Jennie thứ 2?

Sao châu á

21:33:44 20/04/2024
Từ trước khi BABYMONSTER chính thức ra mắt, Ahyeon đã là cái tên hút fan. Với tài năng toàn diện ở mảng hát, rap lẫn vũ đạo, nữ thần tượng 17 t.uổi được dự đoán trở thành Jennie thứ hai của làng Kpop.

Tai nạn trên sông T.iền giữa tàu du lịch và phà đưa khách, 3 người bị thương

Tin nổi bật

21:22:36 20/04/2024
Trong lúc di chuyển trên sông T.iền, tàu du lịch va chạm với phà đang đưa khách qua sông. Vụ tai nạn khiến 3 người bị thương nặng, trong đó có 2 du khách nước ngoài.

Jennifer Lopez bán được biệt thự 625 tỷ, ung dung sống bên chồng kém tuổi

Sao âu mỹ

21:06:24 20/04/2024
Căn penthouse của Jennifer Lopez nằm gần công viên Madison Square ở New York, Mỹ vừa tìm được chủ mới với giá 25 triệu USD (625 tỷ) sau 7 năm rao bán mà không ai mua.