Người đẹp doanh nhân với hơn 50 công ty “ma” trong vụ án Vạn Thịnh Phát

Theo dõi VGT trên

Nhắc đến hoạt động showbiz, truyền thông thì danh tiếng của “hot girl” doanh nhân Trương Huệ Vân (cháu ruột của Trương Mỹ Lan, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Vạn Thịnh Phát) chẳng còn lạ lẫm đối với khán giả.

Với vẻ bề ngoài sang chảnh, học vấn tử tế, Vân từng được nhiều trang mạng ca tụng là “thế hệ thứ tư nhà họ Trương, gia tộc tầm cỡ trong cả nước”.

Song, người đẹp này cũng gây “sốt” khi thành lập hơn 50 công ty “ma” để hỗ trợ cô ruột trong quá trình gây án. Qua điều tra, cơ quan CSĐT Bộ Công an xác định, do có mối quan hệ thân tín nên bị can Vân được Trương Mỹ Lan tin tưởng, giao quản lý điều hành nhiều công ty khác nhau có hoạt động kinh doanh thuộc Tập đoàn Vạn Thịnh Phát như: Công ty cổ phần đầu tư Tập đoàn Vạn Thinh Phát, Công ty cổ phần tập đoàn quản lý bất động sản Windsor, Công ty Tanifood, Công ty cổ phần Sài Gòn Galleria và Công ty cổ phần Eurasia Concept.

Người đẹp doanh nhân với hơn 50 công ty ma trong vụ án Vạn Thịnh Phát - Hình 1
Trương Huệ Vân thời điểm chưa bị bắt.

Các chức vụ mà Vân tham gia, gồm: Tổng giám đốc, đại diện theo pháp luật Công ty cổ phần đầu tư Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, Công ty cổ phần Tập đoàn quản lý bất động sản Windsor; Chủ tịch hội đồng quản trị Công ty cổ phần Eurasia Concept và điều hành hoạt động Công ty CP Lavifood, Công ty Tanifood, Công ty CP Sài Gòn Galleria. Trước khi bị bắt, Vân đứng tên cho 35 doanh nghiệp, với tổng quy mô vốn lên tới hàng chục nghìn tỷ đồng.

Đáng lưu ý, Nguyễn Phi Long và Đặng Quang Nguyên làm việc tại Tập đoàn Vạn Thinh Phát từ năm 2009, được giao nhiều vị trí, nhiệm vụ khác nhau trong các Công ty Diamond Capital, Công ty Alpha King, trong đó Nguyên làm việc dưới sự quản lý, chỉ đạo của Vân.

Vào năm 2021, Trương Mỹ Lan mua lại Công ty CP Lavifood từ ông Lê Thành để hoạt động trong lĩnh vực chế biến sản phẩm nông nghiệp. Tiếp đó, Trương Mỹ Lan giao cho Vân quản lý, điều hành thông qua Nguyễn Phi Long, Tổng giám đốc (được cho đứng tên sở hữu 31% cổ phần) và Đặng Quang Nguyên, Phó Tổng giám đốc Công ty CP Lavifood. Quá trình hoạt động, Trương Mỹ Lan chỉ đạo Vân sử dụng pháp nhân Công ty CP Lavifood vay vốn tại Ngân hàng SCB để phục vụ mục đích kinh doanh và trả nợ vay tại các ngân hàng khác.

Theo Cơ quan CSĐT Bộ Công an, từ năm 2020, Trương Mỹ Lan còn chỉ đạo Vân cho thành lập các công ty “ma”, thông đồng với Trần Thị Mỹ Dung, Phó Tổng giám đốc Ngân hàng SCB lập phương án kinh doanh khống là mua bán nông sản với Công ty CP Lavifood. Các bị can tạo lập được hồ sơ vay vốn khống, rút t.iền từ Ngân hàng SCB để sử dụng cho các mục đích của Trương Mỹ Lan và Vân. Do đó, Vân đã chỉ đạo Long và Nguyên thành lập, sử dụng 52 công ty “ma”, phối hợp với Dung và nhân viên SCB để lập hồ sơ vay vốn trái quy định.

Về Nguyễn Phi Long, bị can này cũng khai đã phối hợp với Ngân hàng SCB lập 105 hồ sơ vay vốn khống nhằm lấy t.iền phục vụ cho hoạt động của Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, cá nhân Trương Mỹ Lan và Vân. Để vay vốn tại SCB, dưới sự chỉ đạo của Vân, Long phối hợp cùng Dung cùng lên kế hoạch lập hồ sơ khống. Sau đó, Long yêu cầu Nguyên vận động các nhân viên trong công ty đứng tên thành lập 26 công ty “ma”. Đồng thời, nhóm của Lê Văn Nhân chuyển cho Long 26 công ty khác để lập hồ sơ vay khống tại Ngân hàng SCB. Để nhóm của Nhân đồng ý đứng tên các công ty vay vốn, Long đã đứng ra ký thỏa thuận trả nợ cho các công ty này.

Long thừa nhận, việc lập các công ty “ma” theo chỉ đạo của Vân để vay vốn tại Ngân hàng SCB như trên là trái quy định pháp luật. Cả Long và Nguyên khai thêm, các công ty “ma” được lập ra không có hoạt động kinh doanh thật. Số t.iền “rút ruột” tại Ngân hàng SCB bằng thủ đoạn lập hồ sơ khống đều được chuyển lại cho nhân viên của Vạn Thịnh Phát theo chỉ đạo từ Vân.

Cơ quan CSĐT Bộ Công an đ.ánh giá, Vân đã chỉ đạo nhân viên cấp dưới thành lập 4 công ty có hoạt động thật và 52 công ty “ma”, tạo lập 155 khoản vay khống để Lan và Vân rút t.iền từ Ngân hàng SCB. Tính đến ngày 17/10/2022, 155 khoản vay này còn dư nợ hơn 2.834.305.475.880 đồng (gồm, dư nợ gốc 2.809.042.375.904 đồng và dư nợ lãi 25.263.099.976 đồng).

Tuy nhiên, các khoản vay này có tài sản đảm bảo nên xác định Vân đồng phạm giúp sức cho Trương Mỹ Lan chiếm đoạt số t.iền hơn 1.088 tỷ đồng (dư nợ gốc từ ngày 9/11/2020 đến 7/10/2022 là 2.809.042.375.904 đồng, giá trị tài sản đảm bảo của các khoản vay là 1.720.801.785.949 đồng), gây thiệt hại số nợ lãi phát sinh hơn 25,2 tỷ đồng

Bà Trương Mỹ Lan dùng 10 thủ đoạn rút ruột hơn 1 triệu tỷ, liệu có được giảm nhẹ vì hay từ thiện?

Để có thể lũng đoạn SCB trong thời gian dài như vậy, cơ quan tố tụng xác định 10 thủ đoạn mà bà Trương Mỹ Lan - Chủ tịch Tập đoàn Vạn Thịnh Phát sử dụng, thực hiện hành vi phạm tội.

Thâu tóm cổ phần SCB

Để có nguồn vốn duy trì hoạt động "hệ sinh thái" Vạn Thịnh Phát gồm hơn 1.000 công ty con, bà Trương Mỹ Lan tìm cách thâu tóm, chi phối và điều hành mọi hoạt động của SCB.

Bà Trương Mỹ Lan dùng 10 thủ đoạn rút ruột hơn 1 triệu tỷ, liệu có được giảm nhẹ vì hay từ thiện? - Hình 1

Bằng cách thu mua cổ phần rồi nhờ người khác đứng tên, bà Lan sở hữu tới hơn 91,5% vốn điều lệ tại SCB. Số cổ phần này do 27 pháp nhân trong và ngoài nước cùng các cá nhân đứng tên giúp bà Lan. Bản thân mình, bà Lan không ra mặt mà chỉ trực tiếp đứng tên sở hữu gần 5% vốn điều lệ.

Cài cắm nhân sự thân tín

Song song với việc thâu tóm cổ phẩn, bà Trương Mỹ Lan tuyển chọn, đưa các cá nhân thân tín vào những vị trí chủ chốt tại SCB; trả mức lương cao từ 200 - 500 triệu đồng/tháng hoặc tặng, thưởng t.iền, cổ phần SCB. Thông qua các cá nhân này, bà Lan điều hành toàn bộ hoạt động của SCB, trong đó có hoạt động cho vay.

Bà Trương Mỹ Lan dùng 10 thủ đoạn rút ruột hơn 1 triệu tỷ, liệu có được giảm nhẹ vì hay từ thiện? - Hình 2

3 đơn vị được thành lập chỉ để cho Vạn Thịnh Phát vay t.iền

Để "thoát ly" sự kiểm soát của Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP.HCM, từ năm 2020, bà Trương Mỹ Lan chỉ đạo dàn lãnh đạo cấp cao SCB thành lập 3 đơn vị cho vay, với mục đích chỉ để phục vụ cho các khoản vay theo yêu cầu của Chủ tịch Tập đoàn Vạn Thịnh Phát.

Cả 3 đơn vị trên có chức năng cho vay như các chi nhánh nhưng trực thuộc quản lý điều hành của Hội sở SCB, không có bộ phận kho quỹ và con dấu riêng mà sử dụng con dấu của đơn vị khác.

Bà Trương Mỹ Lan dùng 10 thủ đoạn rút ruột hơn 1 triệu tỷ, liệu có được giảm nhẹ vì hay từ thiện? - Hình 3

"Đạo diễn" hàng trăm công ty "ma"

Chủ tịch Tập đoàn Vạn Thịnh Phát chỉ đạo cấp dưới thành lập hàng loạt công ty "ma" hoặc thuê, nhờ các cá nhân để đứng tên hồ sơ vay, cổ phần, tài sản đảm bảo, ký hợp thức chứng từ rút, nộp t.iền. Mục đích nhằm tạo lập hồ sơ vay vốn khống, rút t.iền của SCB.

Chồng, cháu gái cùng giúp sức

Bà Trương Mỹ Lan còn câu kết và chỉ đạo các đối tượng là chủ sở hữu, đại diện theo pháp luật hoặc được giao quản lý các công ty thực tế có hoạt động kinh doanh để đứng tên vay vốn hoặc lập thêm nhiều công ty "ma", tạo hồ sơ, phương án vay vốn khống, rút t.iền của SCB.

Trong số trên, có thể kể đến bị can Trương Huệ Vân, cháu gái bà Trương Mỹ Lan và bị can Chu Lập Cơ, chồng bà Lan, Chủ tịch Công ty CP đầu tư Times Square...

Bà Trương Mỹ Lan dùng 10 thủ đoạn rút ruột hơn 1 triệu tỷ, liệu có được giảm nhẹ vì hay từ thiện? - Hình 4

Giải ngân trước rồi hợp thức sau

Mỗi khi cần rút t.iền, bà Trương Mỹ Lan chỉ đạo cấp dưới tại "hệ sinh thái" Vạn Thịnh Phát và SCB phối hợp với nhau để tạo lập hồ sơ, phương án vay vốn khống.

Cáo trạng cho thấy, tại mỗi hồ sơ vay, các cá nhân được thuê, nhờ đứng tên hoặc đại diện các công ty "ma" được gọi đến, ký vào các tờ giấy trắng đã được đ.ánh dấu sẵn vị trí cần ký, để hợp thức khoản vay. Những người này đều không được thụ hưởng và sử dụng t.iền, không hề biết mình vay và nợ SCB số t.iền đặc biệt lớn.

Táo tợn hơn, hầu hết các khoản vay của bà Trương Mỹ Lan và "hệ sinh thái" Vạn Thịnh Phát được giải ngân trước rồi mới thực hiện hợp thức sau.

Bà Trương Mỹ Lan dùng 10 thủ đoạn rút ruột hơn 1 triệu tỷ, liệu có được giảm nhẹ vì hay từ thiện? - Hình 5

Câu kết với thẩm định giá

Một "cánh tay" đắc lực giúp sức cho hành vi phạm tội của bà Trương Mỹ Lan là các công ty thẩm định giá.

Trong số các tài sản được bà Lan và đồng phạm sử dụng bảo đảm cho khoản vay, nhiều tài sản được xác định là chưa đủ điều kiện pháp lý. Đặc biệt, khi cần rút các tài sản có giá trị để bán hoặc sử dụng cho mục đích khác, bà Lan ngang nhiên chỉ đạo rút các tài sản này ra rồi thay thế bằng các tài sản khác có giá trị thấp hơn.

Cắt đứt dòng t.iền sau giải ngân

Để hợp thức việc rút t.iền từ SCB, bà Trương Mỹ Lan chỉ đạo nhân viên lập phương án thực hiện "giải quỹ" bằng cách lập hợp đồng hứa chuyển nhượng cổ phần khống.

Mục đích của thủ đoạn này nhằm cắt đứt và che giấu dòng t.iền, tránh sự phát hiện, xử lý của các cơ quan chức năng, đồng thời né tránh việc phải nộp thuế theo quy định của pháp luật.

Bà Trương Mỹ Lan dùng 10 thủ đoạn rút ruột hơn 1 triệu tỷ, liệu có được giảm nhẹ vì hay từ thiện? - Hình 6

Bán nợ xấu để tiếp tục chiếm đoạt t.iền

Khi các khoản vay khống tại SCB quá hạn, phải hạch toán nợ xấu nhóm 5, trong khi tỷ lệ tăng trưởng tín dụng bị hạn chế, bà Trương Mỹ Lan không những không trả nợ mà còn chỉ đạo đồng phạm thực hiện thủ đoạn bán nợ xấu cho Công ty Quản lý tài sản (VAMC) và bán nợ trả chậm cho chính các công ty "ma" do nhóm Vạn Thịnh Phát thành lập.

Hối lộ quan chức

Nghiêm trọng hơn, để che giấu hành vi phạm tội, bà Trương Mỹ Lan chỉ đạo các lãnh đạo chủ chốt của SCB mua chuộc cán bộ, lãnh đạo Cơ quan Thanh tra giám sát ngân hàng (Ngân hàng Nhà nước), lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP.HCM, tổ trưởng Tổ Giám sát tăng cường tại SCB...

Bà Trương Mỹ Lan dùng 10 thủ đoạn rút ruột hơn 1 triệu tỷ, liệu có được giảm nhẹ vì hay từ thiện? - Hình 7

Mặc dù vậy, bị can Trương Mỹ Lan vẫn được ghi nhận tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự vì tích cực tham gia hoạt động từ thiện, phòng chống dịch, đóng góp cho cộng đồng.

Bà Trương Mỹ Lan dùng 10 thủ đoạn rút ruột hơn 1 triệu tỷ, liệu có được giảm nhẹ vì hay từ thiện? - Hình 8

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Vụ đoàn xe rước dâu dừng giữa đường chụp ảnh: Khởi tố Hải Idol và 3 đồng phạm
06:35:14 19/05/2024
Giai đoạn 2 "đại án" Vạn Thịnh Phát: Tiếp tục làm rõ tài sản của 5 bị cáo trốn truy nã
07:04:45 18/05/2024
Y án 21 năm tù đối với cựu Giám đốc Bệnh viện thành phố Thủ Đức Nguyễn Minh Quân
23:33:53 17/05/2024
Khởi tố nhóm đối tượng tổ chức cho người khác trốn sang Hàn Quốc qua đường du lịch
23:27:39 17/05/2024
Chủ quán nhậu Nồi Đất nổi tiếng ở Cần Thơ bị bắt vì tội trốn thuế
19:33:40 18/05/2024
Triệt phá đường dây nhập lậu pháo nổ từ Campuchia về TP Hồ Chí Minh
22:23:18 18/05/2024
Hai người được áp dụng chính sách khoan hồng đặc biệt trong vụ Việt Á
08:52:59 19/05/2024
Trộm bò rồi ẩn náu 22 năm tại Lào vẫn không thoát
11:41:30 19/05/2024
Bắt giữ 4 đối tượng liên quan vụ án "vi phạm quy định về khai thác tài nguyên"
07:29:24 18/05/2024
Khởi tố bà ngoại giao xe máy cho cháu khi chưa đủ t.uổi điều khiển
07:13:51 18/05/2024

Thông tin đang nóng

Diễn viên Đức Tiến đột ngột qua đời ở t.uổi 44
14:48:34 19/05/2024
Hà Nội: Cháy chung cư mini, nhiều người lên mái tầng 9 chờ cứu
18:16:11 19/05/2024
Đức Tiến trước khi ra đi: Có cơ ngơi bạc tỷ ở Mỹ, viên mãn bên vợ hoa hậu
16:43:57 19/05/2024
Diễn viên, Siêu mẫu Đức Tiến qua đời ở t.uổi 44, cả showbiz Việt bàng hoàng
15:34:31 19/05/2024
Mai Thu Huyền kể về vai diễn cuối cùng của Đức Tiến trước khi qua đời, nhắn nhủ đầy xót xa đến vợ con tài tử
17:11:33 19/05/2024
Cả showbiz Việt bàng hoàng, sốc trước thông tin diễn viên Đức Tiến qua đời
15:10:32 19/05/2024
Siêu mẫu Đức Tiến: T.uổi thơ buồn, kết hôn với Hoa hậu 9 năm mới có con
16:36:11 19/05/2024
1h sáng còn nhắn tin với đồng nghiệp, nguyên nhân gì khiến diễn viên Đức Tiến đột ngột qua đời?
16:28:57 19/05/2024
Chia sẻ cuối cùng của diễn viên Đức Tiến trước khi qua đời
16:32:53 19/05/2024
Đức Tiến: Cảnh ngộ Thương Tín, Chánh Tín là động lực để tôi chuyển hướng
15:17:30 19/05/2024

Tin mới nhất

Đ.âm bạn học thủng phổi, thiếu niên 16 t.uổi nhận án tù

09:48:50 19/05/2024
Ngày 17/5, TAND tỉnh Phú Yên mở phiên toà sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Văn Đạt (SN 30/1/2008, trú Quảng Mỹ, Hoà Mỹ Tây, Tây Hoà, Phú Yên) 2 năm 6 tháng tù về tội G.iết n.gười. Đồng thời, bị cáo phải bồi thường cho bị hại 80 triệu đồng.

Vụ Việt Á: Vì sao cựu cán bộ CDC Bình Dương được miễn trách nhiệm hình sự?

09:43:04 19/05/2024
Tại phiên tòa phúc thẩm xét xử vụ Việt Á chiều 17/5, TAND Cấp cao tại Hà Nội đã quyết định miễn trách nhiệm hình sự cho bị cáo Trần Thanh Phong (cựu Phó phòng Tài chính Kế toán CDC Bình Dương).

Công an đề nghị cung cấp tài liệu liên quan dự án Vạn Tín Phát ở TP Bà Rịa

09:20:03 19/05/2024
Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa có công văn đề nghị UBND TP Bà Rịa cung cấp thông tin, tài liệu liên quan đến dự án Trung tâm văn hoá thông tin tỉnh, giai đoạn 2 do Công ty Vạn Tín Phát làm chủ đầu tư.

Vụ cháy chợ Sóc Sơn: Cán bộ nhận t.iền chênh lệch khi mua thiết bị chữa cháy

09:16:51 19/05/2024
Ngoài ông Giang, VKS còn truy tố các bị can Phạm Đức Nam (SN 1972, ở Sóc Sơn) và Nguyễn Văn Tươi (SN 1974, nhân viên Ban quản lý chợ loại II Sóc Sơn) về cùng tội Vi phạm quy định về phòng cháy chữa cháy .

Người đàn ông ở Hà Tĩnh đ.âm c.hết hàng xóm vì thấy vợ bị dọa đ.ánh

08:48:00 19/05/2024
Đang bán nước cho khách ở lề đường, thấy vợ mình cãi nhau với chị L. về chuyện xịt nước trúng người, Hải cầm dao đ.âm chị L. t.ử v.ong.

Giả Cảnh sát hình sự chặn xe cưỡng đoạt tài sản

06:39:06 19/05/2024
Tối 18/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Thủ Đức (TP Hồ Chí Minh) cho biết đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Khoa Minh về tội Cưỡng đoạt tài sản .

Đối tượng l.ừa đ.ảo "hợp đồng ủy quyền chuyển nhượng đất" ra đầu thú

06:13:40 19/05/2024
Khai báo về hành vi phạm tôi của mình, Trần Quốc Hoàng cho biết do bản chất ham mê c.á đ.ộ bóng đá trên mạng, nên đã nảy sinh ý định lừa chiếm đoạt tài sản

"Ma men" không chấp hành đo nồng độ cồn còn tấn công CSGT

21:59:20 18/05/2024
Tiếp đó, Cơ quan CSĐT Công an huyện Duy Xuyên đã lập biên bản bắt người phạm tội quả tang và đưa về trụ sở Công an xã Duy Thành để làm việc. Kết quả đo nồng độ cồn của Quang là 0,517mg/L.

TikToker thừa nhận đăng sai sự thật về CSGT Gia Lai để câu like

19:31:43 18/05/2024
Lực lượng CSGT tổ chức tuần tra theo kế hoạch nhưng các đối tượng lại quay video, phát tán nội dung sai sự thật lên TikTok.

Cựu Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long được giảm án 1 năm tù

07:27:11 18/05/2024
Sau ba ngày xét xử phúc thẩm vụ án kit test Việt Á, chiều 17/5, Hội đồng xét xử phúc thẩm TAND cấp cao tại Hà Nội đã ra phán quyết đối với cựu Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long và 10 bị cáo khác có đơn kháng cáo.

Bắt giữ đối tượng cưa trộm hơn một ngàn cây keo lá tràm

07:17:31 18/05/2024
Ngày 17/5 Công an Bình Thuận cho biết, Công an thị xã La Gi (Bình Thuận) vừa bắt giữ được đối tượng cưa trộm hàng nghìn cây keo của người dân tại xã Tân Bình, thị xã La Gi.

Có thể bạn quan tâm

Pháp hủy kế hoạch rước đuốc Olympic 2024 tại New Caledonia

Thế giới

20:44:15 19/05/2024
Tính đến ngày 18/5, các vụ bạo lực diễn ra suốt 6 ngày tại New Caledonia đã khiến ít nhất 6 người t.hiệt m.ạng và hàng trăm người bị thương, nhiều ô tô và tòa nhà bị đ.ốt p.há.

Minji (NewJeans) an ủi người hâm mộ giữa "nội chiến" HYBE - Ador

Nhạc quốc tế

20:44:10 19/05/2024
Minji cố gắng động viên người hâm mộ bình tĩnh và không lo lắng cho NewJeans khi nhóm đang đứng giữa mâu thuẫn căng thẳng của HYBE và Ador.

Foden được vinh danh hay nhất Ngoại hạng Anh 2023-2024

Sao thể thao

20:43:04 19/05/2024
Tôi vô cùng tự hào vì được vinh danh Cầu thủ hay nhất mùa này , Foden nói và nhấn mạnh: Ngoại hạng Anh hay nhất thế giới. Tôi vinh dự được đề cử cùng những đồng nghiệp đã trải qua mùa giải thăng hoa .

Cháy lớn tại công ty sản xuất giày dép ở Đồng Nai, một người bỏng nặng

Tin nổi bật

19:56:08 19/05/2024
Công ty sản xuất giày dép ở Khu công nghiệp Sông Mây (huyện Trảng Bom, Đồng Nai) bất ngờ bốc cháy dữ dội, cột khói đen cao hàng chục mét khiến nhiều người tháo chạy.

Nước chảy ra từ điều hòa liệu có an toàn? Đổ đi quá lãng phí, giữ lại làm 4 việc sau

Sáng tạo

19:42:51 19/05/2024
Trong nhịp sống hiện đại, máy điều hòa không chỉ là thiết bị làm mát không thể thiếu trong mỗi gia đình mà còn trở thành nguồn cung cấp lượng nước không nhỏ qua quá trình hoạt động hàng ngày của nó

Hà Giang - Vẻ đẹp không thể miêu tả hết được qua bức ảnh, thước phim

Du lịch

19:19:59 19/05/2024
Hà Giang xứng đáng là vùng đất ai ai cũng nên đặt chân đến một lần trong đời, bởi vẻ đẹp và sự hùng vĩ nơi địa đầu Tổ quốc không thể nào miêu tả hết được qua những bức ảnh hay thước phim...

Cuối tuần 'đổi gió' làm nem lụi ngon như ngoài hàng

Ẩm thực

19:03:31 19/05/2024
Nem lụi là món ăn dân dã của miền Trung như Huế, Đà Nẵng... và được nhiều người yêu thích bởi hương vị đặc biệt hấp dẫn.

Review Khánh Dư Niên tập 5-6-7: Phạm Nhàn "bộ bộ kinh tâm", nhân vật mới gây chú ý

Phim châu á

18:28:14 19/05/2024
Phạm Nhược Nhược (Tống Dật đóng) định bỏ trốn sau khi nghe tin được ban hôn lại quyết định quay trở về vì tin tưởng vào anh trai Phạm Nhàn của mình hết mực.

Thảm đỏ Cannes ngày 5: Selena Gomez nổi bật, 'bà nội trợ' Eva Longoria táo bạo

Phong cách sao

18:19:31 19/05/2024
Selena Gomez đeo trang sức đắt t.iền trong khi Eva Longoria - diễn viên Những bà nội trợ kiểu Mỹ chọn đầm cut-out táo bạo trên thảm đỏ LHP Cannes ngày 5.

Trực tiếp Chung Kết ĐTDV Mùa Xuân 2024 - Ngày 19/05

Mọt game

17:30:19 19/05/2024
Link xem trực tiếp trận Chung Kết Liên Quân Mobile Việt Nam - Đấu Trường Danh Vọng Mùa Xuân 2024 - 13h00 ngày 19/05.

Bảo Anh mang tên con gái ra "mổ xẻ", ẩn ý chuyện tình yêu dù giấu kín cha đ.ứa b.é

Sao việt

16:53:03 19/05/2024
Nữ ca sĩ Bảo Anh vừa có những trải lòng về tên con gái mới vừa công khai, cô còn viết thêm những dòng suy tư về tình yêu khiến dân tình xôn xao. Danh tính cha đ.ứa b.é cũng bị nhắc lại, mong cô sớm tiết lộ sau thời gian dài giữ kín.

Thảo Trang khóc, hé lộ cuộc sống khó khăn khi làm mẹ đơn thân

Tv show

16:38:46 19/05/2024
Nữ ca sĩ tâm sự rằng, việc làm mẹ đơn thân không phải dễ dàng, sẽ gặp nhiều điều khó khăn cần phải vượt qua được.

Xót xa nhìn lại vai diễn cuối cùng của diễn viên Đức Tiến, mới tháng trước còn hân hoan ra rạp chào khán giả!

Hậu trường phim

16:26:52 19/05/2024
Nhìn lại vai diễn cuối cùng mới cách đây chưa đầy 1 tháng của cố diễn viên Đức Tiến mà khán giả không khỏi xót xa cho sự ra đi đột ngột của anh.