Nhiều thủ đoạn tinh vi liên quan vụ án Vạn Thịnh Phát

Theo dõi VGT trên

Trong vụ án Trương Mỹ Lan cùng đồng phạm gây thiệt hại hàng ngàn tỷ đồng xảy ra tại Ngân hàng SCB và Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã làm rõ 10 phương thức, thủ đoạn phạm tội.

Đáng lưu ý, trong đó có nhiều thủ đoạn khá tinh vi, mang tính hệ thống, cấu kết chặt chẽ trong quá trình gây án.

Đầu tiên, phải kể đến thủ đoạn thâu tóm cổ phần Ngân hàng SCB. Lợi dụng cương vị Chủ tịch của Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, bao gồm một tập hợp các công ty con, công ty liên kết. Để có nguồn vốn lớn phục vụ hoạt động của hệ thống công ty trên, cũng như việc liên tục đầu tư các dự án bất động sản, Trương Mỹ Lan đã tìm cách thâu tóm, chi phối, điều hành toàn bộ hoạt động của Ngân hàng SCB, trong đó có hoạt động cho vay. Do đó, từ trước thời điểm hợp nhất, bị can Mỹ Lan đã sở hữu phần lớn cổ phần của 3 ngân hàng.

Nhiều thủ đoạn tinh vi liên quan vụ án Vạn Thịnh Phát - Hình 1
Bà Trương Mỹ Lan thời điểm chưa bị bắt giữ.

Sau khi hợp nhất, bị can Mỹ Lan tiếp tục nhờ 73 cổ đông đứng tên sở hữu 85,606% cổ phần của Ngân hàng SCB để tăng tỷ lệ sở hữu cổ phần tại ngân hàng này lên đến 91,545% vào ngày 1/1/2018. Đến tháng 10/2022, bị can Mỹ Lan đã sở hữu, chi phối gần 1,4 tỷ cổ phần Ngân hàng SCB, chiếm 91,536% vốn điều lệ, do 27 pháp nhân trong và ngoài nước, cá nhân đứng tên giúp. Trong đó, bị can Mỹ Lan trực tiếp đứng tên sở hữu 75.888.800 cổ phần, chiếm 4,982% vốn điều lệ.

Tiếp đó, bị can Mỹ Lan tuyển chọn, bố trí nhân sự thân tín tạo sự gắn kết chặt chẽ trong quá trình chi phối, chỉ đạo, điều hành toàn bộ hoạt động của Ngân hàng SCB, đưa các cá nhân thân tín, có trình độ trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng, nghe theo sự chỉ đạo của mình vào các vị trí chủ chốt tại Ngân hàng SCB (Hội đồng quản trị, ban tổng giám đốc, giám đốc các chi nhánh lớn, trưởng ban kiểm soát), trả mức lương hậu hĩnh từ 200 triệu đồng đến 500 triệu đồng/tháng và tặng, thưởng t.iền, cổ phần SCB. Để thông qua các cá nhân này, Mỹ Lan điều hành toàn bộ hoạt động của Ngân hàng SCB, trong đó có hoạt động cho vay như: Nguyễn Thị Thu Sương, Đinh Văn Thành, Bùi Anh Dũng, Tạ Chiêu Trung, Trần Thị Mỹ Dung…

Cơ quan CSĐT Bộ Công an phân tích, bằng cách thâu tóm, nắm giữ cổ phần chi phối, điều hành hoạt động ngân hàng qua các đối tượng chủ chốt, Mỹ Lan đã sử dụng Ngân hàng SCB như một công cụ tài chính, huy động t.iền gửi và vốn từ các nguồn khác. Sau đó, Mỹ Lan chỉ đạo rút t.iền bằng cách tạo lập các khoản vay khống, phục vụ cho mục đích cá nhân. Để rút được t.iền từ Ngân hàng SCB, Mỹ Lan đã điều hành, chỉ đạo các cá nhân thân tín giữ vai trò chủ chốt tại ngân hàng và Tập đoàn Vạn Thịnh Phát (gồm: Võ Tấn Hoàng Văn, Nguyễn Phương Hồng, Trương Khánh Hoàng, Nguyễn Phương Anh…) để chỉ đạo các đối tượng khác tại Ngân hàng SCB, Tập đoàn Vạn Thịnh Phát tổ chức thành lập nhiều bộ phận, đơn vị, công ty, thuê và sử dụng hàng nghìn cá nhân, cấu kết chặt chẽ với nhau, thông đồng với các công ty thẩm định giá, triển khai rút t.iền.

Một thủ đoạn tinh vi khác là thành lập các đơn vị thuộc Ngân hàng SCB chỉ để cho vay, giải ngân theo yêu cầu của Mỹ Lan. Cụ thể, do nắm được hoạt động của các chi nhánh chịu sự kiểm tra, giám sát của Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP Hồ Chí Minh nên từ năm 2020, Mỹ Lan đã chỉ đạo Đinh Văn Thành, Chủ tịch Hội đồng quản trị, Võ Tấn Hoàng Văn, Tổng giám đốc Ngân hàng SCB và Nguyễn Phương Hồng, Phó Tổng giám đốc Ngân hàng SCB thành lập 3 đơn vị cho vay chỉ để phục vụ cho các khoản vay của Lan, gồm: Trung tâm kinh doanh khách hàng Wholesale, kênh kinh doanh trực tiếp thuộc khối doanh nghiệp (có đơn vị trực thuộc là Hub kinh doanh trực tiếp khách hàng doanh nghiệp), kênh kinh doanh trực tiếp khối dịch vụ ngân hàng và tài chính cá nhân (có đơn vị trực thuộc là Hub cho vay bất động sản Hồ Chí Minh 2).

Cả ba đơn vị này có chức năng cho vay như các chi nhánh nhưng trực thuộc quản lý điều hành của Hội sở Ngân hàng SCB, không có bộ phận kho quỹ và con dấu riêng, mà sử dụng con dấu của đơn vị khác khi hoạt động và chỉ lập hồ sơ cho vay đối với các khoản vay của Mỹ Lan. Từ ngày 3/6/2020 đến 24/6/2020, các đơn vị cho vay trên đã lập hồ sơ, giải ngân cho gần 400 khoản vay, tổng dư nợ là 212.725 tỷ đồng, trong đó dư nợ gốc 185.183 tỷ đồng, nợ lãi/phí 27.542 tỷ đồng (chiếm 38,27% dư nợ gốc các khoản vay của Mỹ Lan).

Đặc biệt, thủ đoạn chỉ đạo thành lập các công ty “ma”, thuê, nhờ các cá nhân khác đứng tên hồ sơ, cổ phần, tài sản đảm bảo, ký hợp thức chứng từ rút, nộp t.iền để tạo hồ sơ vay vốn khống, rút t.iền của Ngân hàng SCB.

Cơ quan CSĐT Bộ Công an cho biết, việc thành lập các công ty “ma” được Mỹ Lan giao cho Hà Thục Kim, Đặng Phương Hoài Tâm, Trưởng văn phòng Hội đồng quản trị Tập đoàn Vạn Thịnh Phát phụ trách và phối hợp cùng Nguyễn Ngọc Dương, Nguyễn Phương Anh (Tổng giám đốc và Phó Tổng giám đốc Công ty cổ phần Tập đoàn Peninsula) thực hiện, gồm: Đặt tên, tìm địa chỉ trụ sở công ty, tìm thuê người đứng tên người đại diện theo pháp luật, cổ đông, thành viên công ty, chọn ngành nghề kinh doanh… cho phù hợp với yêu cầu của Mỹ Lan cùng đồng phạm.

Nguyễn Ngọc Dương chỉ đạo Trần Thị Kim Chi, Bùi Đức Khoa… tìm người đứng tên theo yêu cầu và cung cấp thông tin của họ cho Phan Chí Luân quản lý, cập nhật danh sách. Các công ty “ma” và các cá nhân được thuê, nhờ ngày càng nhiều thêm để phục vụ cho mục đích rút t.iền từ Ngân hàng SCB của Mỹ Lan. Kết quả điều tra, xác minh, có 875 khách hàng, gồm 440 cá nhân, 435 pháp nhân đứng tên 1.284 khoản vay, được Mỹ Lan chỉ đạo nhóm đối tượng tại Tập đoàn Vạn Thịnh Phát thành lập, thuê hoặc nhờ người đứng tên.

Bí thư TP.HCM: Sớm đưa ra xét xử vụ Vạn Thịnh Phát, Ngân hàng SCB

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên yêu cầu sớm đưa ra xét xử vụ án xảy ra tại Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, Ngân hàng SCB và các đơn vị, tổ chức liên quan.

Ngày 4.1, Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực TP.HCM (gọi tắt Ban chỉ đạo) đã tổ chức phiên họp thứ sáu dưới sự chủ trì của ông Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM, Trưởng ban chỉ đạo.

Sau khi nghe báo cáo do Ban Nội chính Thành ủy TP.HCM (Cơ quan thường trực Ban chỉ đạo) trình bày và ý kiến của các thành viên dự họp, Bí thư Nguyễn Văn Nên hoan nghênh tinh thần chủ động, tích cực của Cơ quan thường trực và các cơ quan, đơn vị liên quan trong phối hợp chuẩn bị tốt nội dung cuộc họp.

Các thành viên Ban chỉ đạo đã có nhiều ý kiến chuyên sâu, góp ý cho nội dung báo cáo, đặc biệt, là tinh thần dám nghĩ, dám nói của Cơ quan thường trực.

Đánh giá những việc Ban chỉ đạo đã làm được trong năm 2023, ông Nguyễn Văn Nên cho biết nhiều nội dung quan trọng trong chương trình công tác năm và kết luận tại các phiên họp, cuộc họp Ban chỉ đạo được triển khai thực hiện nghiêm túc.

Bí thư TP.HCM: Sớm đưa ra xét xử vụ Vạn Thịnh Phát, Ngân hàng SCB - Hình 1

Bí thư Nguyễn Văn Nên chủ trì phiên họp thứ 6 của Ban chỉ đạo phòng chống tham nhũng, tiêu cực TP.HCM ngày 4.1. Ảnh NGUYÊN VŨ

Bên cạnh công việc chuyên môn tại cơ quan công tác, các thành viên đã chủ động triển khai, thực hiện các nhiệm vụ của Ban chỉ đạo.

Trong đó, đã kiểm tra, giám sát công tác phòng chống tham nhũng, tiêu cực đối với 52 cơ quan, đơn vị được phân công phụ trách và hoàn thành các đoàn kiểm tra, giám sát chuyên đề theo chương trình kiểm tra, giám sát của Ban chỉ đạo.

Đặc biệt, các thành viên là lãnh đạo cơ quan công an, viện kiểm sát, tòa án đã quan tâm chỉ đạo các cơ quan tiến hành tố tụng đẩy nhanh tiến độ điều tra, xử lý các vụ án, vụ việc thuộc diện theo dõi, chỉ đạo.

Toàn cảnh bản án ông Diệp Dũng và đồng phạm lãnh án tù

Gần đây nhất đã đưa ra xét xử vụ án "Lạm quyền trong khi thi hành công vụ" và "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng" xảy ra tại Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP.HCM (Saigon Co.op); và vụ án "Tham ô tài sản", "Rửa tiền" và "Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng" xảy ra tại Bệnh viện TP.Thủ Đức, đảm bảo tiến độ theo yêu cầu.

Cơ quan thường trực đã tích cực, đeo bám trong thực hiện nhiệm vụ được giao, hoàn thành đề án "Một số giải pháp phòng ngừa vi phạm tham nhũng, tiêu cực, lãng phí trong hệ thống chính trị và doanh nghiệp nhà nước", đồng thời tham mưu triển khai có hiệu quả quy định mua tin phục vụ công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực.

Bí thư TP.HCM: Sớm đưa ra xét xử vụ Vạn Thịnh Phát, Ngân hàng SCB - Hình 2

Bí thư Nguyễn Văn Nên yêu cầu sớm đưa ra xét xử vụ án xảy ra tại Tập đoàn Vạn Thịnh Phát và Ngân hàng SCB

NGUYÊN VŨ

Về phương hướng, nhiệm vụ trong năm 2024 và nhất là trong tháng 1.2024, Bí thư Nguyễn Văn Nên đề nghị từng thành viên Ban chỉ đạo và Cơ quan thường trực rà soát, đối chiếu lại các công việc đã làm được, chưa làm được theo chương trình, kế hoạch và ý kiến chỉ đạo của Trung ương, để đưa vào chương trình công tác năm 2024.

Trong đó, cần quan tâm chuyển đổi số và xây dựng các quy định, quy chế, quy trình để nâng cao hiệu quả hoạt động của Ban chỉ đạo; ban hành kết luận kiểm tra đối với các đoàn kiểm tra, giám sát chuyên đề.

Trong năm 2024, TP.HCM cũng sẽ tổ chức thực hiện trong thực tiễn đề án "Một số giải pháp phòng ngừa vi phạm tham nhũng, tiêu cực, lãng phí trong hệ thống chính trị và doanh nghiệp nhà nước".

Bí thư Nguyễn Văn Nên cũng yêu cầu sớm đưa ra xét xử vụ án xảy ra tại Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, Ngân hàng SCB và các đơn vị, tổ chức liên quan. Ông lưu ý đẩy mạnh công tác tuyên truyền trước, trong và sau xét xử các vụ án, xử lý các vụ việc nhằm tạo dư luận tích cực trong nhân dân.

Current Time0:00

/

Duration4:06

HD

Auto

Âm lượng: 43%

'Bị can Trương Mỹ Lan thu gom bất động sản toàn quốc để rửa t.iền'

Tại phiên họp, Ban chỉ đạo thống nhất với đề xuất hoạt động đối ngoại năm 2024 của Cơ quan thường trực. Đồng thời, thống nhất chủ trương thành lập Phòng Nghiệp vụ chuyên trách về theo dõi vụ án, vụ việc và bổ sung biên chế, biệt phái, trưng tập có thời hạn cán bộ tham gia thực hiện nhiệm vụ phòng chống tham nhũng, tiêu cực tại Ban Nội chính Thành ủy TP.HCM.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Tuyên phạt án t.ử h.ình bị cáo Trương Mỹ Lan
18:18:22 11/04/2024
Tòa tuyên thế nào về 'núi' tài sản của Trương Mỹ Lan?
06:38:05 12/04/2024
Tòa nói gì về 108.000 tỉ và 14,7 triệu USD chở về tòa nhà Vạn Thịnh Phát?
21:22:38 11/04/2024
Thông tin mới vụ cô gái bắt cóc hai cháu bé ở phố đi bộ Nguyễn Huệ
22:40:44 12/04/2024
Bắt 3 nguyên trưởng phòng giáo dục ở Quảng Nam
06:07:58 12/04/2024
Nhiều doanh nghiệp phải trả hàng tỷ đồng cho bị cáo Trương Mỹ Lan khắc phục hậu quả
12:40:41 12/04/2024
Bắt đầu tuyên án bị cáo Trương Mỹ Lan: Buộc tội tham ô là có căn cứ
14:37:18 11/04/2024
3 cựu lãnh đạo chủ chốt SCB lãnh án chung thân
05:58:30 12/04/2024
Bị cáo Đỗ Hữu Ca bị tuyên phạt 10 năm tù
21:00:55 12/04/2024
Vụ án Trịnh Văn Quyết: 30.403 bị hại, chỉ có 95 người đòi bồi thường
22:23:29 12/04/2024

Thông tin đang nóng

Diễn viên Vbiz xác nhận huỷ hôn bạn trai Tây sau 13 năm yêu, lý do có liên quan đến người thứ 3?
06:32:41 13/04/2024
Đỗ Hà lái Mercedes t.iền tỷ về quê Thanh Hóa, bà con lóa mắt, phất lên như diều
06:48:01 13/04/2024
Cho cụ ông 90 t.uổi nhặt ve chai t.iền ăn mỗi ngày, chủ nhà xúc động khi kiểm tra camera lúc 4 giờ sáng
07:28:03 13/04/2024
Về quê thăm mẹ đẻ, gặp chị dâu hỏi vay t.iền mà tôi xấu hổ không dám gật đầu cho mượn
05:49:43 13/04/2024
Mỹ nam "không ai dám đắc tội" U50 vẫn chưa chịu già, giải nghệ làm tổng tài 20.000 tỷ chi phối cả showbiz
06:39:58 13/04/2024
Mẹ bầu Chu Thanh Huyền bị người lạ "bóc trần" nhan sắc, nhận xét về thái độ
07:09:34 13/04/2024
Minh Tú: "Tôi thấy bình thường khi chồng có nhiều người yêu cũ, miễn không tranh chấp là được"
06:29:13 13/04/2024
Tờ giấy lạ dưới gối mẹ chồng khiến tôi phát hiện sự thật bàng hoàng
05:54:19 13/04/2024
Sóng gió dàn sao Reply 1988: Park Bo Ram và "em trai Duk Sun" bi kịch, Ryu Jun Yeol - Hyeri chia tay ồn ào
06:47:37 13/04/2024
Cara Phương bị tóm khoảnh khắc bên bạn gái tin đồn: Hẹn hò ăn tối vui vẻ, cùng đưa nhau về?
09:59:24 13/04/2024

Tin mới nhất

Hai anh em mất tích khi tắm biển ở Đà Nẵng, tìm thấy 1 thi thể

12:18:19 13/04/2024
Liên quan vụ hai anh em song sinh mất tích khi tắm biển ở Đà Nẵng, lực lượng chức năng đã tìm thấy 1 t.hi t.hể cách vị trí gặp nạn khoảng 1km và đang khẩn trương tìm kiếm trường hợp còn lại.

Vụ Vạn Thịnh Phát: Thu hàng nghìn tỷ đồng và loạt bất động sản của các bị cáo

12:14:03 13/04/2024
Liên quan đến vụ Vạn Thịnh Phát, để đảm bảo thi hành án, tòa buộc các bị cáo nộp lại hàng nghìn tỷ đồng và nhiều bất động sản.

Sẽ xác minh số tài sản của cựu Giám đốc Công an TP Hải Phòng Đỗ Hữu Ca

11:51:50 13/04/2024
TAND tỉnh Quảng Ninh cho biết, cơ quan công an đã tách việc xác minh tài sản của bị cáo Đỗ Hữu Ca thành một vụ án riêng biệt để điều tra, làm rõ.

Bắt giam cha dượng ở Nghệ An h.iếp d.âm con riêng 13 t.uổi của vợ

11:47:40 13/04/2024
Biết con gái bị cha dượng h.iếp d.âm, người cha ruột ở Nghệ An vô cùng bức xúc, tố cáo sự việc lên cơ quan chức năng.

Vụ án liên quan bị cáo Đỗ Hữu Ca: Cán bộ thuế ân hận vì tham tiền

11:43:33 13/04/2024
Ngày 12/4, TAND tỉnh Quảng Ninh đã đưa ra mức án cho các bị cáo liên quan đến vụ án mua bán hóa đơn, đưa - nhận hối lộ, l.ừa đ.ảo chiếm đoạt tài sản.

Đi giải quyết mâu thuẫn, vung dao c.hém c.hết người

22:51:35 12/04/2024
Ngày 12/4, Công an huyện Đạ Tẻh (Lâm Đồng) vẫn đang tạm giữ hình sự Đào Duy Huân (SN 1999, ngụ tại thị trấn Đạ Tẻh, huyện Đạ Tẻh) để làm rõ hành vi g.iết n.gười.

Giả danh Công an lừa tình, lừa t.iền nhiều phụ nữ

22:39:04 12/04/2024
Ngày 12/4, Cơ quan CSĐT Công an huyện Vĩnh Thạnh (TP Cần Thơ) đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Văn Tuấn (SN 1986, ngụ huyện Vĩnh Thạnh) để điều tra làm rõ về hành vi giả danh Công an, l.ừa đ.ảo chiếm đoạt tài sản.

Bắt 4 đối tượng bắt giữ người trái pháp luật

22:25:09 12/04/2024
Sau khi lên xe đi được một đoạn, lấy cớ xin cho con về nhà rồi sẽ tiếp tục đi theo bọn chúng, anh G bế cháu nhỏ vào nhà và tìm cách chạy trốn, lên cơ quan Công an trình báo.

Phát hiện hơn 20 tấn nội tạng động vật không rõ nguồn gốc ở TP.Thủ Đức

22:18:03 12/04/2024
Lực lượng chức năng TP.HCM kiểm tra một điểm kinh doanh trên địa bàn TP.Thủ Đức (TP.HCM), qua đó phát hiện hơn 20 tấn nội tạng động vật đông lạnh không rõ nguồn gốc.

Vì sao Phó Chủ tịch UBND TP Long Xuyên bị bắt?

22:10:28 12/04/2024
Như Báo CAND đã thông tin, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang tống đạt các quyết định tố tụng vào sáng 12/4, đồng thời khám xét nơi ở, nơi làm việc của bị can Sinh cũng đã được cơ quan Công an triển khai, thu giữ nhiều tài liệu liên qua...

Một người từ Quảng Nam vào Đắk Lắk tổ chức nhóm đào vàng trái phép

22:07:57 12/04/2024
Tại hiện trường, có những đường hầm, hố được đào khoét sâu vào chân núi; nhiều máy móc, dụng cụ khai thác vàng được sử dụng để lọc đãi quặng. Những người đào vàng không xuất trình được giấy phép khai thác khoáng sản do cơ quan có thẩm q...

Chủ bãi phế liệu bị khởi tố vì mở lối đi trái phép ngang đường sắt

22:03:50 12/04/2024
Tự ý tháo tôn hạ lan bên lề đường QL5 để mở đường ngang qua đường sắt dẫn vào bãi thu mua phế liệu, xăng dầu trái phép, gây TNGT làm c.hết 1 người, chủ một bãi phế liệu ở TP.Hải Phòng bị khởi tố.

Giám đốc công ty bất động sản làm giả 20 sổ đỏ, l.ừa đ.ảo 8,5 tỉ đồng

21:44:28 12/04/2024
Một giám đốc công ty bất động sản ở Bình Phước đã làm giả 20 sổ đỏ mang đi l.ừa đ.ảo, chiếm đoạt 8,5 tỉ đồng của 11 bị hại.

Bắt đối tượng livetream trên Facebook chống phá Nhà nước

20:55:10 12/04/2024
Trước đó, Phòng An ninh nội địa Công an tỉnh phát hiện Lê Quốc Hùng đã sử dụng nhiều tài khoản Facebook để livestream có nội dung đòi đa nguyên, đa đảng, xúc phạm Chủ tịch Hồ Chí Minh.

"Chiêu độc" của lái buôn buộc chủ vườn báo Công an điều tra

20:50:42 12/04/2024
Theo kết quả điều tra, trước đó ông H.V.L. (SN 1972, ngụ tỉnh Trà Vinh) trình báo về việc vườn bưởi tại xã Trà Côn (huyện Trà Ôn) có dấu hiệu bị người khác hủy hoại.

Khởi tố 5 đối tượng trong vụ phá rừng tại Kon Tum

20:23:00 12/04/2024
Tổ liên ngành huyện Đăk Hà (tỉnh Kon Tum) đã tiến hành khám nghiệm hiện trường và xác định có 2,16ha rừng sản xuất bị chặt hạ, đốt cháy dù trước đó địa phương báo cáo không có vụ việc cháy rừng.

Gây thất thoát hơn 36 tỷ đồng, 7 cựu cán bộ ngân hàng lĩnh hơn 45 năm tù

20:12:47 12/04/2024
7 cựu cán bộ ngân hàng chia nhau hơn 45 năm tù vì gây thiệt hại tổng số t.iền hơn 36 tỷ đồng do vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng.

Mở quán karaoke để giúp dân chơi thỏa cơn nghiện ma tuý

14:05:23 12/04/2024
Mỗi khi khách có nhu cầu sử dụng ma tuý thì nhân viên thay phiên nhau vào phòng đặc biệt và cung cấp các dụng cụ như: đĩa sứ, thẻ, kẹo cao su, dầu dị

Có thể bạn quan tâm

Lịch âm hôm nay - Xem lịch âm ngày 13/4

Trắc nghiệm

12:19:12 13/04/2024
Xem lịch âm hôm nay: Dương lịch 13/4/2024; Âm lịch: 5/3/2024. Xem ngày tốt xấu, giờ đẹp xuất hành, khai trương, động thổ...

3 phong cách, 10 set đồ đi biển giúp nàng bắt nhịp mùa hè nhanh nhất

Thời trang

12:17:44 13/04/2024
Hãy sẵn sàng bắt đầu những kỳ nghỉ mùa hè đầu tiên với vẻ ngoài tuyệt vời và giàu cảm xúc nhất, theo những xu hướng trang phục đi biển hàng đầu của các thương hiệu thời trang cao cấp, trung cấp và thấp hơn.

Đưa bố mẹ về ở cùng, công an xã yêu cầu phải làm hợp đồng ở nhờ

Tin nổi bật

12:13:27 13/04/2024
Ông N.V.C. chia sẻ trên mạng xã hội về việc muốn đưa bố mẹ đẻ về ở cùng nhưng công an xã lại yêu cầu phải làm hợp đồng ở nhờ.

Phát hiện loài mới là 'con lai' của 2 quái thú, nặng đến 10 tấn

Lạ vui

12:04:05 13/04/2024
Theo bài công bố trên tạp chí khoa họcHistorical Biology,loài quái thú mới được đặt tên là Titanomachya gimenezi đã lang thang trên hành tinh của chúng ta vào thời điểm 66 triệu năm về trước, tức cuối kỷ Phấn Trắng.

Lucie Nguyễn: Làm giàu từ số 0, có chồng kém 9 t.uổi, thân thiết với cả showbiz

Netizen

12:03:04 13/04/2024
Lucie Nguyễn được nhiều người biết đến trong vai trò là một nữ doanh nhân và photographer xinh đẹp. Ngoài ra, sau khi ra về cùng bạn trai kém 9 t.uổi tại chương trình Tỏ tình hoàn mỹ, tên t.uổi cô nàng lại càng được nhiều cư dân mạng chú ...

Loại cá bình dân giàu Omega-3 hơn cá hồi giúp đẹp da, trị mụn

Sức khỏe

11:54:07 13/04/2024
Omega 3 trong cá thu làm giảm khối lượng chất béo trong cơ thể, kích thích quá trình oxy hóa lipid, điều chỉnh cảm giác no và cải thiện trọng lượng cơ thể. Bổ sung cá thu vào chế độ ăn hàng ngày sẽ cải thiện cân nặng một cách đáng kể.

Đình Tú bị khui hẹn hò mỹ nhân mới nổi: "Rổ hint" rõ mồn một, "7749 thủ thuật" giấu chuyện tình cảm cũng bại lộ?

Sao việt

11:42:05 13/04/2024
Trước những nghi vấn tình cảm, Đình Tú đều giữ im lặng. Nhưng mới đây, cư dân mạng soi ra loạt hint đáng ngờ giữa nam diễn viên với một mỹ nhân VFC và chắc mẩm cả hai có tình cảm trên mức bạn bè.

Cắm 1 chiếc tăm bông vào lọ dầu gió rồi đặt trên bàn: Muỗi nhiều mấy cũng bỏ đi hết

Sáng tạo

11:40:25 13/04/2024
Các loại tinh dầu có trong dầu gió có chứa hoạt chất giúp xua đuổi và mùi hương của chúng khiến nhiều loại côn trùng hoảng sợ không dám đến gần, đặc biệt là muỗi.

Thượng đỉnh Mỹ - Nhật nhấn mạnh hợp tác an ninh trước các thách thức toàn cầu

Thế giới

11:39:53 13/04/2024
Tổng thống Mỹ Joe Biden hội đàm với Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio tại Nhà Trắng, trong bối cảnh 2 bên thúc đẩy hợp tác song phương nhằm đối phó nhiều thách thức trên thế giới.

Chân dài Việt chăm mặc áo siêu nhỏ, khoe cơ bụng đẹp mê hoặc ở t.uổi 42

Phong cách sao

11:39:39 13/04/2024
Trên trang Facebook,siêu mẫu Anh Thư gây chú ý khi đăng tải loạt ảnh diện mốt áo một gang tay, phối cùngchân váyngắn khoảng 20cm trong bộ hìnhthời trangmới.

Hồ Văn Cường có còn 'hot'?

Nhạc việt

11:05:23 13/04/2024
Hồ Văn Cường vừa nhận tin vui với sản phẩm âm nhạc mới của mình, phần nào khẳng định độ hot của cái tên Hồ Văn Cường không bết bát như lời đồn.

An nhiên trâu ngựa giữa cỏ xanh Trà Lĩnh

Du lịch

10:44:04 13/04/2024
Thân trâu ngựa cứ tưởng là khổ sở lắm, nhưng khi nằm trên đồi cỏ xanh giữa thung lũng núi Mắt Thần, hưởng làn xuân phong ngào ngạt hương thơm của lộc rừng mới nhú

Keena (FIFTY FIFTY): Sao nữ kiện công ty quản lý, khóc lóc xin lỗi mong quay về

Sao châu á

10:34:26 13/04/2024
Keena là một ca sĩ nữ của nhóm nhạc FIFTY FIFTY. Cô từng học tại trường trung học nghệ thuật Lila và được tham gia GB Academy. Keena đã trình diễn giọng hát của mình trong bài hát Take Back My Life trong nhạc phim The Running Mates: Hum...