Làng Lô Lô Chải – Điểm sáng du lịch nơi địa đầu Tổ quốc

Theo dõi VGT trên

Không chỉ trông đợi ‘hữu xạ tự nhiên hương’, đồng bào tại Lô Lô Chải hiện nay đã biết ứng dụng công nghệ thông tin quảng bá sản phẩm du lịch của địa phương mình qua Zalo, Facebook, TikTok, Youtube…

Lô Lô Chải được du khách ví von là “làng cổ tích” với hơn 100 hộ dân với đại bộ phận là người Lô Lô và đồng bào người Mông, Dao sinh sống. Người dân nơi đây đã biết làm du lịch cộng đồng dựa trên chính những giá trị văn hóa của địa phương.

Trước đây, Lô Lô Chải ít được cộng đồng biết đến. Người dân trong làng chủ yếu sống bằng sản xuất nông nghiệp tự cung, tự cấp với trồng ngô, nuôi lợn, gà. Đời sống người dân vô cùng khó khăn, họ muốn thoát nghèo cũng khó vì không có đất sản xuất, chỉ canh tác trên những vạt đá tai mèo.

Những năm gần đây, nhờ sự quan tâm của UBND tỉnh Hà Giang, Lô Lô Chải đã vươn mình thay đổi phát triển du lịch cộng đồng. Nhờ đó, người dân tộc tại địa phương được tạo việc làm, cải thiện sinh kế.

Hầu hết các ngôi nhà tại Lô Lô Chải được giữ nguyên theo phong cách của người Mông ở vùng cao. Người dân giữ tường xếp đá, mái nhà được lợp bằng ngói âm dương mát mẻ về mùa hè, ấm về mùa đông.

Không gian trong nhà được cải tạo, trang trí thêm giường, nệm, chăn phục vụ cho du khách nghỉ ngơi. Giá một phòng riêng tại đây dao động từ 500 nghìn đồng tới 1 triệu đồng/đêm/2 người; phòng cộng đồng có giá rẻ hơn tùy theo nhu cầu của khách.

Ngoài phục vụ lưu trú, Lô Lô Chải còn cung cấp dịch vụ ăn uống cho khách du lịch với các món ăn mang phong cách của đồng bào dân tộc thiểu số.

Làng Lô Lô Chải - Điểm sáng du lịch nơi địa đầu Tổ quốc - Hình 1

Du khách tới tham quan làng Lô Lô Chải. Ảnh: Phương Anh

Anh Sình Dỉ Gai, Trưởng bản Lô Lô Chải là một trong những người đầu tiên làm du lịch cộng đồng tại đây. Anh Gai chia sẻ, xu hướng du khách tới thăm cột cờ Lũng Cú ngày càng tăng, các dịch vụ xung quanh điểm du lịch theo đó cũng phát triển. Khách du lịch thường vào Lô Lô Chải để trải nghiệm đời sống của bà con dân tộc.

Nhận thấy việc du khách phải di chuyển ra thị trấn Đồng Văn mất cả tiếng đồng hồ mới có chỗ nghỉ ngơi, ăn uống, anh Gai quyết định làm du lịch ngay tại làng mình.

Anh phải đi học hỏi các mô hình homestay ở các địa phương khác. Ban đầu, vốn ít nên anh vừa học vừa làm. Dần dần tới năm 2017, anh Gai cất thêm một căn nhà theo lối kiến trúc người Mông phục vụ cho du khách.

Khi lượng du khách đến với Lô Lô Chải tăng lên, anh Gai phục vụ thêm dịch vụ ăn uống, hướng dẫn khách khám phá nét đẹp văn hóa của người bản địa, các buổi biểu diễn văn hóa truyền thống của người dân tộc thiểu số.

Làng Lô Lô Chải - Điểm sáng du lịch nơi địa đầu Tổ quốc - Hình 2

Một căn nhà được sửa sang làm homestay tại làng Lô Lô Chải. Ảnh: Phương Anh

Thấy anh Gai phát triển du lịch cộng đồng mang lại hiệu quả kinh tế, các hộ khác trong làng cũng bắt đầu làm theo. Họ tận dụng chính ngôi nhà của mình, xây dựng thêm nhà vệ sinh và trang bị các vật dụng cần thiết để tạo thành homestay.

Đến nay, Lô Lô Chải đã trở thành điểm đến mới của du khách khi tới Hà Giang. Khi du lịch phát triển, đời sống của đồng bào được cải thiện đáng kể.

Video đang HOT

Khoảng 1/3 số hộ dân tại làng Lô Lô Chải đang làm du lịch cộng đồng. Các hộ dân khác trồng rau, nuôi gà… để bán lại cho những gia đình làm du lịch, phục vụ du khách.

Không chỉ trông đợi “hữu xạ tự nhiên hương”, đồng bào tại Lô Lô Chải hiện nay đã biết ứng dụng công nghệ thông tin quảng bá sản phẩm du lịch của địa phương mình qua Zalo, Facebook, TikTok, Youtube…

Những hình ảnh đẹp về cảnh quan, văn hóa truyền thống của người Lô Lô được đưa lên các trang Fanpage riêng của các homestay tại Lô Lô Chải, góp phần thu hút du khách. Vào mùa du lịch từ tháng 10 tới tháng 3 hằng năm nơi đây lúc nào cũng như “cháy” phòng.

Thực hiện Dự án “Bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của các dân tộc thiểu số gắn với phát triển du lịch” thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế – xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030, UBND tỉnh Hà Giang định hướng xây dựng các làng văn hóa du lịch cộng đồng trở thành một sản phẩm du lịch đặc trưng gắn liền với bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc.

Hiện nay, Hà Giang có một số làng du lịch cộng đồng thu hút du khách như làng văn hóa Lô Lô Chải, làng văn hóa du lịch thôn Nặm Đăm, làng văn hóa du lịch cộng đồng dân tộc Mông thôn Pả Vi Hạ, làng văn hóa du lịch thôn Lũng Cẩm, làng văn hóa du lịch thôn Nậm Hồng,…

Cách cột cờ Lũng Cú chỉ 1km, có một ngôi làng văn hóa được mệnh danh là làng cổ tích ở Hà Giang

Ngôi làng với cái tên đặc biệt Lô Lô Chải, được mệnh danh là bản làng cổ tích nơi địa đầu Tổ Quốc bởi nét đẹp bình dị, mộc mạc nhưng không kém phần thơ mộng như trong truyện tranh.

Khi được hỏi về du lịch Hà Giang, phần đông du khách sẽ trả lời rằng, điểm đến nổi tiếng nhất với họ là dòng sông Nho Quế, là những cánh đồng ruộng bậc thang ở Hoàng Su Phì hay Đồng Văn, Mèo Vạc.

Tuy nhiên ít ai biết rằng, ở nơi vùng cực Bắc Tổ Quốc, có một ngôi làng nhỏ, được mệnh danh là làng cổ tích giữa đời thực. Ngôi làng có cái tên rất đặc biệt, làng Lô Lô Chải.

Ngôi làng được nhiều du khách tò mò, thích thú tìm tới không chỉ bởi cái tên mà còn bởi khung cảnh thiên nhiên cũng như đời sống văn hóa của con người nơi đây.

Cách cột cờ Lũng Cú chỉ 1km, có một ngôi làng văn hóa được mệnh danh là làng cổ tích ở Hà Giang - Hình 1

Làng Lô Lô Chải nhìn từ phía xa. (Ảnh VOV)

Vị trí đặc biệt, cái tên đặc biệt

Đầu tiên phải kể tới vị trí địa lý vô cùng đặc biệt của ngôi làng. Lô Lô Chải nằm dưới chân núi Rồng, thuộc xã Lũng Cú, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang, chỉ cách cột cờ Lũng Cú chừng 1km. Chính bởi điều này mà làng cũng thường được gọi là ngôi làng nơi địa đầu Tổ Quốc.

Để đến được Lô Lô Chải, du khách sẽ phải đi qua 150km đường đèo từ trung tâm thành phố Hà Giang, để đến Cao nguyên đá Đồng Văn. Sau đó, tiếp tục đi một quãng đường đèo gồ ghề, khó đi, một bên là dãy núi tai mèo dựng đứng, một bên là bờ vực dẫn xuống thung lũng thăm thẳm.

Cách cột cờ Lũng Cú chỉ 1km, có một ngôi làng văn hóa được mệnh danh là làng cổ tích ở Hà Giang - Hình 2

Ảnh Kim Kim

Cách cột cờ Lũng Cú chỉ 1km, có một ngôi làng văn hóa được mệnh danh là làng cổ tích ở Hà Giang - Hình 3

Làng nằm dưới chân núi Rồng, cách cột cờ Lũng Cú chỉ 1km. Từ vị trí nào trong làng cũng có thể nhìn thấy cột cờ. (Ảnh Kim Kim)

Ở đây, người dân sinh sống chủ yếu là người dân tộc thiểu số ít người, người Mông, người Dao và Lô Lô, trong đó có tới 90% là đồng bào Lô Lô. Đó cũng có thể là lý do cái tên làng Lô Lô Chải ra đời.

Đậm nét văn hóa dân tộc truyền thống

Khác với những nơi khác, con người ở Lô Lô Chải gần như vẫn giữ nguyên được toàn bộ những giá trị văn hóa dân tộc trong cuộc sống hàng ngày của họ. Từ kiến trúc nhà ở, trang phục, các ngành nghề, lễ hội truyền thống, hay các yếu tố khác về đời sống vật chất cũng như tinh thần.

Đặt chân tới ngôi làng, hình ảnh đầu tiên du khách bắt gặp sẽ là con đường với 2 bên là những khóm hoa cúc cam mọc san sát, dẫn tới những ngôi nhà trình tường mái lợp ngói máng, được bao bọc xung quanh bởi hàng rào đá, vách đất nâu. Trên xà nhà, những bắp ngô được phơi thành từng hàng ngay ngắn, cùng với những cây đào hay cây vạt cải xanh trước cửa.

Cách cột cờ Lũng Cú chỉ 1km, có một ngôi làng văn hóa được mệnh danh là làng cổ tích ở Hà Giang - Hình 4

Ảnh Kim Kim

Cách cột cờ Lũng Cú chỉ 1km, có một ngôi làng văn hóa được mệnh danh là làng cổ tích ở Hà Giang - Hình 5

Con đường dẫn vào làng. (Ảnh Kim Kim)

Cách cột cờ Lũng Cú chỉ 1km, có một ngôi làng văn hóa được mệnh danh là làng cổ tích ở Hà Giang - Hình 6

Những ngôi nhà truyền thống, được lợp mái ngói máng ở Lô Lô Chải. (Ảnh Kim Kim)

Cách cột cờ Lũng Cú chỉ 1km, có một ngôi làng văn hóa được mệnh danh là làng cổ tích ở Hà Giang - Hình 7

Xa xa là ngôi nhà với rất nhiều ngô được treo trên xà nhà. (Ảnh Kim Kim)

Tiếp đến là sẽ nhìn thấy hình ảnh những con người ở Lô Lô Chải, những người phụ nữ, t.rẻ e.m trong trang phục váy áo sặc sỡ, đầu đội khăn mũ, đang rảo bước trên đường làng. Người dân ở đây vẫn duy trì thói quen mặc trang phục thổ cẩm truyền thống hàng ngày chứ không chỉ trong những ngày lễ, Tết.

Cách cột cờ Lũng Cú chỉ 1km, có một ngôi làng văn hóa được mệnh danh là làng cổ tích ở Hà Giang - Hình 8

Người dân ở Lô Lô Chải vẫn duy trì thói quen mặc trang phục truyền thống rực rỡ sắc màu hàng ngày. (Ảnh Báo Dân Tộc)

Nghề nghiệp chính của họ vẫn là làm nghề nông. Họ làm nghề để duy trì lối sống tự cung tự cấp, tự mình trồng lúa, những cây khoai, cây ngô, cây sắn để ăn hàng ngày. Ngoài ra, những nghề khác như nghề mộc, nghề may cũng được một số gia đình đã có truyền thống lâu đời duy trì.

Không chỉ có thế, những lễ hội truyền thống như lễ cúng thần rừng, lễ mừng lúa mới, lễ mừng nhà mới và đặc biệt là các điệu múa dân gian vẫn được người dân nơi đây bảo tồn và lưu giữ.

Chính những nét truyền thống đặc sắc đó, đã mang tới cho Lô Lô Chải một vẻ đẹp yên bình đến kỳ lạ. Mọi thứ đều diễn ra chầm chậm, như khi ta bước vào thế giới cổ tích giữa đời thực.

Cách cột cờ Lũng Cú chỉ 1km, có một ngôi làng văn hóa được mệnh danh là làng cổ tích ở Hà Giang - Hình 9

Những cô gái, chàng trai ở Lô Lô Chải đang thực hiện một điệu múa truyền thống. (Ảnh Báo Dân Tộc)

Điểm du lịch văn hóa cộng đồng nổi bật của Hà Giang

Vài năm trở lại đây, kể từ khi Cao nguyên đá Đồng văn được UNESCO công nhận là Công viên Địa chất toàn cầu vào năm 2010, người dân làng Lô Lô Chải cũng dần được chuyển hướng nhiều hơn sang kinh doanh dịch vụ du lịch. Một phần để quảng bá hình ảnh làng tới đông đảo du khách, một phần để tạo thêm nguồn thu nhập cho người dân.

Làng cũng đã được công nhận là Làng Văn hóa và được tỉnh đưa vào chương trình Dự án bảo tồn làng văn hóa truyền thống.

Theo lời anh Sình Dỉ Gai, một người trong làng, chia sẻ trên Báo Dân tộc, bắt đầu từ năm 2014, gia đình anh là hộ đầu tiên trong làng, phát triển ý tưởng xây dựng homestay cho du khách. Tính đến nay, đây đã trở thành nguồn thu ổn định, trung bình khoảng 80 triệu đồng/năm.

Thấy gia đình anh Gai thành công, nhiều hộ khác trong làng cũng học tập và làm theo để phục vụ cho khoảng 1000 lượt khách thăm làng mỗi tháng.

Cách cột cờ Lũng Cú chỉ 1km, có một ngôi làng văn hóa được mệnh danh là làng cổ tích ở Hà Giang - Hình 10

Ảnh Kim Kim

Cách cột cờ Lũng Cú chỉ 1km, có một ngôi làng văn hóa được mệnh danh là làng cổ tích ở Hà Giang - Hình 11

Những mái nhà truyền thống được người dân tận dụng trở thành quán cà phê, homestay phục vụ du khách. (Ảnh Kim Kim)

Tới du lịch tại Lô Lô Chải, du khách sẽ được tiếp đón một cách chân phương, nồng hậu. Sẽ được mời chén nước chè, điếu thuốc lào, ngồi xì xụp bên nồi lẩu hay mèn mén, thắng cố, chén rượu ngô trong thời tiết rét ngọt nơi cực Bắc Tổ Quốc.

Ngoài việc thuê để mặc những bộ trang phục truyền thống, du khách cũng có thể trực tiếp mua chúng. Giá thành khoảng vài triệu đồng/bộ, có những bộ lên tới 15 triệu đồng do được thiết kế và dệt may một cách cầu kỳ, tỉ mỉ và công phu.

Cách cột cờ Lũng Cú chỉ 1km, có một ngôi làng văn hóa được mệnh danh là làng cổ tích ở Hà Giang - Hình 12

Du khách có thể thuê mặc hoặc đặt mua những bộ trang phục từ người dân ở Lô Lô Chải. (Ảnh VOV)

Thời điểm đẹp nhất trong năm để du lịch Hà Giang, có cơ hội ghé thăm làng Lô Lô Chải chính là vào dịp cuối năm này. Nếu đang có dự định cho một chuyến đi, thì sao không thử một lần ngược lên địa đầu cực Bắc của Tổ Quốc, để trải nghiệm những nét văn hóa truyền thống đặc sắc nơi đây?

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Nam Em tuyên bố ngừng livestream, rời xa mạng xã hội để về với thiên nhiên vì... đau đầu01:26Tuấn Hưng: Tôi sẵn sàng đ.ánh đổi 10 phim thương mại để đóng 'Đào, Phở và Piano'01:06Vụ án Vạn Thịnh Phát: 13/86 bị cáo bị truy tố khung hình phạt tử hình02:00Khoảnh khắc Tổng thống Biden suýt vấp ngã 2 lần khi bước lên Không lực Một08:21Trọn vẹn clip Mai Phương thuyết trình gây sốt CK Head to Head: Lố giờ nhưng xử lý đầy bản lĩnh, kết quả ra sao?03:44Hàng trăm tỉ đồng doanh thu phim 'Mai' của Trấn Thành trên Box Office Vietnam liệu có chính xác?05:56Chuẩn bị xét xử phúc thẩm vụ án bà Nguyễn Phương Hằng và đồng phạm04:07Ô tô khách giường nằm mất lái, chắn ngang vành đai 3 trên cao00:50'Chúng ta của 8 năm sau' tập 46: Lâm có được Dương, Giang chê vợ cũ trước Nguyệt03:28Vì sao Nam Em vẫn liên tục livestream bất chấp đang vướng thị phi?01:48Lee Young Ae "đại náo" sân bay đi Milan Fashion Week: Thần thái như trên sàn catwalk, khoe nhan sắc xứng danh "tường thành" xứ Hàn02:58Danh tính tài xế xe tải chạy ngược chiều trên cao tốc Nghi Sơn - Diễn Châu01:33Khoảnh khắc hơn 100 ô tô đ.âm n.hau do đường đóng băng ở Trung Quốc05:24Diễn viên đóng MV 'Lời ru tình' của Đan Trường qua đời ở t.uổi 4505:18Gặp em ngày nắng - Tập 8: Phương "ủ mưu" lấy lòng bà nội của Huy03:16Tuấn Trần tơi tả vì bị ác thú truy đuổi trong phim mới của đạo diễn Em Chưa 1800:49Phim 'Gặp em ngày nắng' tập 8: Phương và Huy có 'vượt ải' của bà Thương?03:11'Quỷ thay đầu': Siêu phẩm kinh dị mới đến từ nhà sản xuất của 'IT' và 'Doctor Sleep'02:19Đông Nhi tự hào khi con gái ra dáng chị cả, làm hành động ngọt ngào cho nhóc tỳ thứ 201:14Ảnh và clip cận visual Hồ Ngọc Hà đẹp không góc c.hết, đọ sắc "chặt chém" cạnh dàn sao quốc tế ở Milan01:51

Tiêu điểm

Ngôi làng đẹp như tranh vẽ bị bỏ hoang
12:12:10 24/02/2024
Cô gái Việt 3 năm du lịch 50 quốc gia
19:38:53 25/02/2024
Rêu, rong và bình yên làng chài Nhơn Hải níu chân du khách
10:06:10 25/02/2024
Làng chài nhỏ ở Italia là điểm đến yêu thích của giới tỷ phú
21:15:57 25/02/2024
Ngắm vẻ đẹp hoang dã các loài chim ở Thung Nham
09:45:46 24/02/2024
NovaWorld Phan Thiet thu hút gần 180.000 lượt khách chỉ trong 6 ngày Lễ hội Vibe Fest Tết Giáp Thìn 2024
09:51:54 24/02/2024
Du xuân chùa Diên Quang, ngôi cổ tự nổi tiếng linh thiêng ở Bắc Ninh
10:04:45 24/02/2024
Vịnh Hạ Long xếp thứ 2 trong 25 điểm đến thiên nhiên đẹp nhất thế giới
14:36:31 24/02/2024
'Ngôi làng hạnh phúc trên mây'
12:40:10 25/02/2024
Ngắm nhìn vẻ đẹp nên thơ trữ tình của đầm Thị Nại - Quy Nhơn
13:05:17 25/02/2024

Thông tin đang nóng

Sao nữ góp mặt đủ 3 phim trăm tỷ của Trấn Thành, từng suýt không nhìn mặt sao nam vì nguyên nhân này
20:51:46 25/02/2024
Mẹ vợ ốm, tôi sống trong ân hận khi không cho cô ấy về chăm sóc
20:34:59 25/02/2024
Phiếu khám bệnh sùi mào gà 2 năm trước phá hỏng đám cưới trong mơ của tôi
20:27:52 25/02/2024
Ăn miếng gà tần con dâu mua, mẹ chồng khóc nghẹn
20:40:29 25/02/2024
Hòa Minzy hiếm hoi đăng ảnh gia đình đầy đủ thành viên, diện mạo em trai út 2K gây sốt MXH
21:34:01 25/02/2024
Diệp Lâm Anh từng bị một chị đẹp chê đỏng đảnh, chảnh chọe
21:13:26 25/02/2024
Hwang Jung Eum đáp trả hậu ly hôn chồng: Tôi giàu gấp nghìn lần anh ta
22:01:17 25/02/2024
Cặp đôi Hoa ngữ đẹp như tranh vẽ trong bộ ảnh của nhiếp ảnh gia nhí 9 t.uổi gây sốt MXH
20:59:56 25/02/2024
Minh Hằng bật khóc tự nhận không giỏi làm mẹ
22:29:44 25/02/2024
Chồng khăng khăng đòi đi du lịch một mình, vợ tìm ra lí do thì anh ta tái xanh cả mặt xin tha thứ
21:38:41 25/02/2024

Tin mới nhất

7 điểm ngắm hoa anh đào đẹp nhất thế giới năm 2024 do Lonely Planet bình chọn

21:12:10 25/02/2024
Sau mùa Đông giá lạnh, mùa Xuân đang sẵn sàng bùng nổ tại Bắc bán cầu với điểm nhấn ấn tượng nhất là hoa anh đào nở rộ.

Ngắm mùa lúa xanh ở Pù Luông

21:08:48 25/02/2024
Đến Pù Luông vào những ngày cuối tháng 2, du khách sẽ có dịp ngắm những thửa ruộng bậc thang xanh mướt. Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Luông, thuộc địa phận hai huyện Bá Thước và huyện Quan Hóa

Hoàng hôn trên lòng hồ thủy điện Ia Grăng 1

15:12:47 25/02/2024
Cuối ngày, ánh mặt trời khuất dần phía núi, soi chiếu xuống mặt nước như một tấm gương khổng lồ, tạo nên khung cảnh yên bình và lãng mạn trên lòng hồ thủy điện Ia Grăng 1 (làng Hlũ, xã Ia Grăng, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai).

Bãi biển An Bàng và Mỹ Khê lọt top 10 bãi biển đẹp nhất châu Á

12:15:05 25/02/2024
Hai đại diện của Việt Nam nằm trong danh sách bãi biển đẹp nhất châu Á là biển An Bàng (Quảng Nam), xếp thứ 5 và Mỹ Khê (Đà Nẵng), xếp thứ 6, theo công bố của Tripadvisor.

Đào rừng nở rộ nhuộm hồng núi Lảo Thẩn, du khách tìm về thỏa nhung nhớ mùa xuân

10:03:34 25/02/2024
Hàng năm cứ vào độ cuối tháng 2, đầu tháng 3, trên những mảng xanh dưới chân núi Lảo Thẩn bỗng rực lên sắc hồng tươi tắn của hoa đào rừng.

Mùa xuân leo núi

10:00:52 25/02/2024
Bước chân cứ mải mê theo tiếng giục của tâm trí. Cho đến khi chạm phải khoảng không trên cao, nhìn xuống phía dưới trập trùng, chúng tôi biết mình đã trải qua những khoảnh khắc vô giá...

Mùa hoa cải rực vàng trên cao nguyên

09:58:00 25/02/2024
Tháng 2, tháng 3, lên Cao nguyên trắng Bắc Hà, du khách không chỉ được ngắm những vườn lê, vườn mận hoa nở trắng trời; được chìm đắm trong không gian của các lễ hội đậm đà bản sắc dân tộc mà còn được trải nghiệm

Hoa giấy bung sắc xuân ngập tràn thành phố biển Nha Trang

09:55:15 25/02/2024
Tại thành phố Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) những ngày này, hoa giấy trên các tuyến phố, con đường bung sắc tươi thắm, ngập tràn sắc đỏ, trắng, tím, tạo nên một không gian phố hoa đa sắc màu.

Ghé thăm đảo Ngọc Vừng, chiêm ngưỡng cảnh sắc diệu kỳ ở Vịnh Hạ Long

08:19:17 25/02/2024
Khi nhắc tới du lịch Hạ Long, người ta thường nghĩ ngay đến vịnh Hạ Long, đảo Tuần Châu hay Bãi Cháy... Thế nhưng ở nơi đây còn có một điểm đến mang nét đẹp hoang sơ và đầy thơ mộng

Khám phá mùa cải vàng trên vùng cao Lào Cai

08:16:34 25/02/2024
Nhắc đến các mùa thì mùa xuân sẽ là bản tình ca đẹp nhất trong năm với sắc cải vàng làm bừng sáng khắp các bản làng vùng cao Lào Cai.

Bãi biển Mỹ Khê lọt top 10 bãi biển hàng đầu châu Á

08:11:33 25/02/2024
Bãi biển An Bàng (Hội An, Quảng Nam) và bãi biển Mỹ Khê (Đà Nẵng) đã được G.iải t.hưởng Travelers Choice Awards Best of the Best của nền tảng du lịch trực tuyến hàng đầu thế giới Tripadvisor vinh danh.

An Bàng và Mỹ Khê lọt top 10 bãi biển đẹp nhất châu Á

08:09:01 25/02/2024
Hai đại diện của Việt Nam nằm trong danh sách 10 bãi biển đẹp nhất châu Á năm 2024 của Tripadvisor là bãi biển An Bàng (Quảng Nam) và Mỹ Khê (Đà Nẵng).

2 bãi biển của Việt Nam lọt top 10 bãi biển đẹp nhất châu Á 2024

17:36:06 24/02/2024
Trong danh sách 10 bãi biển đẹp nhất châu Á năm 2024 của Tripadvisor (nền tảng đ.ánh giá du lịch toàn cầu) vừa công bố, Việt Nam có 2 đại diện là bãi biển An Bàng (Hội An, Quảng Nam) xếp thứ 5 và bãi biển Mỹ Khê (Đà Nẵng) xếp thứ 6.

'Ăn chơi tháng giêng' Hà Tiên 2024: Hội truyền thống - Chơi thời thượng

09:57:20 24/02/2024
Năm 2024, TP. Hà Tiên (Kiên Giang) tiếp tục là điểm đến du xuân yêu thích của khu vực Tây Nam bộ nhờ vào những lễ hội truyền thống và các chuỗi sự kiện vui chơi, giải trí sôi động.

Ngắm hoàng hôn trên biển Tây Nam của Tổ quốc

09:49:07 24/02/2024
Nhớ ngày nhỏ, mỗi khi nghe ai đó í ới rủ nhau Đi hòn Đá Bạc chơi những dịp lễ, tết, tôi lại thắc mắc về tên gọi Đá Bạc.

Vườn cây ăn trái Lái Thiêu - Phục hồi bản sắc du lịch miệt vườn

09:12:23 24/02/2024
Lễ hội Lái Thiêu mùa trái chín năm nay sẽ được tổ chức trở lại bắt đầu từ ngày 22 đến hết 28/5 tại khu vực Cầu Ngang, phường Hưng Định, thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương.

Ông ngoại 81 t.uổi 'tâm hồn 18', phượt Nam Bắc hơn 5.000km xuyên Tết

09:09:59 24/02/2024
Ông Vân (81 t.uổi) vừa cùng vợ, vợ chồng con gái út và ba cháu ngoại thực hiện chuyến du lịch Nam Bắc dài hơn 5.000km trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn.

Hai bãi biển ở miền Trung Việt Nam lọt top 10 bãi biển hàng đầu châu Á

16:32:22 23/02/2024
Giải thưởng Travelers Choice Awards Best of the Best của nền tảng du lịch trực tuyến hàng đầu thế giới Tripadvisor đã công bố danh sách 10 bãi biển hàng đầu châu Á.

Đến Lao Xa ngắm mùa hoa nở

14:18:50 23/02/2024
Khi đến bản Lao Xa (xã Sủng Là, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang) thời điểm này, du khách có thể dễ dàng bắt gặp hoa đào, hoa mận... đang nở rộ.

Có thể bạn quan tâm

Sườn non kết hợp với thứ này nồi cơm chẳng mấy mà hao

Ẩm thực

23:23:43 25/02/2024
Hôm nay bật mí cho hội chị em cách làm món sườn non kho cùng với đậu phụ, đảm bảo không những ngon mà còn vô cùng đưa cơm.

Lý do Việt Hương ở nhà 240 tỷ chỉ thích mặc đồ 180 nghìn đồng

Sao việt

22:36:53 25/02/2024
Danh hài Việt Hương cho hay dù sở hữu rất nhiều hàng hiệu nhưng chỉ thấy mình đẹp nhất khi mặc áo bà ba giá vài trăm nghìn đồng.

Trương Thảo Nhi lầy lội khiến Hari Won 'hoảng sợ', từ chối làm MC

Tv show

22:26:40 25/02/2024
Tham gia Nhanh như chớp , Trương Thảo Nhi gây ấn tượng bởi sự hài hước, lầy lội. Cô khiến Hari Won nhiều lần hoang mang khi tung hứng với các nghệ sĩ khác.

Hoa hậu Honey Lee ở t.uổi 41: Nhan sắc và sự nghiệp cùng thăng hoa

Sao châu á

22:09:24 25/02/2024
Sau khi lấy chồng sinh con, Honey Lee ngày càng đẹp cuốn hút. Vừa qua, người đẹp có màn tái xuất ấn tượng với phim Hoa nở về đêm , bộ phim truyền hình lập kỷ lục rating khi phát sóng trên đài MBC (Hàn Quốc).

Bruno Fernandes nổi giận

Sao thể thao

21:51:12 25/02/2024
Tiền vệ người Bồ Đào Nha nổi cơn thịnh nộ với trọng tài chính, sau khi kết thúc trận MU thua Fulham 1-2 thuộc vòng 26 Premier League khuya 24/2.

Người phụ nữ lạ đến đưa cho 2 tỷ, tôi thẳng thừng từ chối khi biết rõ bí mật giữa chồng với chị ta

Góc tâm tình

21:44:07 25/02/2024
Người phụ nữ lạ mặt cho nhiều t.iền, nhưng tôi dứt khoát khước từ khi chị ta thừa nhận một chuyện với chồng tôi. Không đành lòng chịu cảnh ấm ức, con dâu đã phải tìm cách để làm mẹ chồng thay đổi.

Đào, Phở Và Piano chưa giảm độ hot, có khách phải xếp hàng mua vé trước 2 ngày

Hậu trường phim

21:41:38 25/02/2024
ào, Phở Và Piano tiếp tục cho thấy sức hút của mình khi là bộ phim được khán giả toàn quốc săn đón những ngày qua.

Hai xe máy va chạm, 3 người thương vong

Tin nổi bật

21:19:37 25/02/2024
Chiều 25/2, trên Quốc lộ 1 (QL1) đoạn qua xã Long Định, huyện Châu Thành (tỉnh T.iền Giang) xảy ra vụ TNGT giữa 2 xe máy khiến 3 người thương vong.

VCS 2024 mùa Xuân: Đ.ánh bại Vikings Esports, Team Secret tiếp tục giữ ngôi đầu bảng

Mọt game

20:58:49 25/02/2024
Trong trận đấu mở màn lượt về vòng bảng, Team Secret đã rất vất vả để có thể đ.ánh bại Vikings Esports với tỷ số 2-0. Theo đó, TS chắc chắn giữ vị trí đầu bảng sau tuần thi đấu thứ 5 của VCS 2024 mùa Xuân.

LHQ phản đối kế hoạch hậu xung đột của Israel

Thế giới

20:53:03 25/02/2024
Trong khi đó, nội các Israel đã quyết định cử một phái đoàn tới thủ đô Doha, Qatar vào tuần tới để tiếp tục các cuộc thảo luận về thỏa thuận ngừng b.ắn tại Gaza.

Cưỡng chế tài sản của Nguyễn Thái Luyện để bồi thường cho các bị hại

Pháp luật

20:35:46 25/02/2024
Cục thi hành án dân sự (THADS) TP.HCM cho biết, ngày 6/3 sẽ tiến hành cưỡng chế kê biên, xử lý tài sản thiết bị, máy móc và phương tiện giao thông trong vụ án xảy ra tại Công ty CP địa ốc Alibaba của Nguyễn Thái Luyện và đồng phạm.