Phú Yên và Khánh Hòa phối hợp đào tạo nguồn nhân lực du lịch

Theo dõi VGT trên

Ngày 28/11, tại thành phố Tuy Hòa, Sở Văn hóa, Thể thaoDu lịch tỉnh Phú Yên phối hợp Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa tổ chức Hội nghị hợp tác phát triển du lịch giữa hai địa phương trong giai đoạn 2023-2025, với 200 doanh nghiệp du lịch của hai tỉnh Phú Yên và Khánh Hòa tham dự.

Phú Yên và Khánh Hòa phối hợp đào tạo nguồn nhân lực du lịch - Hình 1

Một góc Vịnh Vũng Rô, danh thắng đẹp của Phú Yên, giáp với tỉnh Khánh Hòa.

Hội nghị nhằm tìm ra các giải pháp thúc đẩy phục hồi, tăng tốc phát triển du lịch hiệu quả, bền vững; đồng thời kết nối sản phẩm du lịch để hình thành tuyến du lịch liên vùng duyên hải Nam Trung Bộ, tạo ra sản phẩm du lịch đặc thù, hình thành các tour du lịch mang đặc sắc riêng của từng địa phương nhằm xây dựng thương hiệu chung của hai tỉnh.

Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên Đào Mỹ, hiện nay, Phú Yên tập trung phấn đấu phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn vào năm 2030, hướng đến xây dựng thương hiệu du lịch Phú Yên là điểm đến xanh, sạch, an toàn, hấp dẫn, thân thiện, là một mắt xích quan trọng trong liên kết phát triển du lịch giữa các tỉnh Tây Nguyên và vùng Duyên hải Nam Trung Bộ. Tổng lượt khách du lịch đến Phú Yên 11 tháng đầu năm 2023 đạt gần 3 triệu lượt, đạt 124% so với kế hoạch năm, tăng 47,4% so với cùng kỳ. Tổng thu từ khách du lịch đạt trên 4.500 tỷ đồng, đạt 146% so với kế hoạch năm, tăng 78,3% so với cùng kỳ.

Phú Yên và Khánh Hòa phối hợp đào tạo nguồn nhân lực du lịch - Hình 2

Di tích quốc gia đặc biệt Gành Đá Đĩa ở huyện Tuy An, Phú Yên.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận để tìm ra các giải pháp thúc đẩy phát triển du lịch hai địa phương Phú Yên và Khánh Hòa. Hai tỉnh nằm liền kề, lại tập trung nhiều danh lam, thắng cảnh đẹp của đất nước, nhiều di tích lịch sử văn hóa độc đáo, nhiều lễ hội văn hóa dân gian.

Trong đó, Phú Yên có 2 di tích quốc gia đặc biệt, 21 di tích quốc gia và 89 di tích cấp tỉnh. Vùng đất “hoa vàng trên cỏ xanh” có nhiều lễ hội, làng nghề truyền thống đã hình thành từ hàng trăm năm, có nhiều đặc sản nổi tiếng như: Tôm hùm Sông Cầu, sò huyết Ô Loan, bò một nắng Sơn Hòa, cá ngừ đại dương… Phong cảnh thiên nhiên và văn hóa của Khánh Hòa Phú Yên vừa có sự tương đồng nhưng cũng có sự khác biệt, đó là những điều kiện thuận lợi để hai địa phương phát triển du lịch, liên kết phát triển du lịch.

“Trung tâm của Khánh Hòa và Phú Yên chỉ cách nhau khoảng hơn 100km đường bộ, điều này rất thuận lợi cho việc phối hợp xây dựng, khai thác các hoạt động du lịch giữa hai địa phương. Đặc biệt, tỉnh Phú Yên có lợi thế về giá trị văn hóa dân gian, phong tục tập quán, nhiều phong cảnh đẹp mà các nơi không có được nếu kết hợp với Khánh Hòa sẽ tạo ra những tour, tuyến du lịch hấp dẫn. Chính vì vậy, ngành du lịch hai tỉnh phải đẩy mạnh sự liên kết phát triển du lịch, mở rộng không gian phát triển du lịch, không để địa giới hành chính trở thành rào cản phát triển du lịch”, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Khánh Hòa Lê Hữu Hoàng bày tỏ.

Phú Yên và Khánh Hòa phối hợp đào tạo nguồn nhân lực du lịch - Hình 3

Hai tỉnh Phú Yên-Khánh Hòa hợp tác phát triển du lịch.

Tại hội nghị hai địa phương thống nhất định hướng: cần xây dựng thêm những khu vui chơi giải trí về đêm để giữ du khách ở lại lưu trú; tổ chức các lễ hội văn hóa đặc sắc và ẩm thực địa phương để tạo ấn tượng cho du khách; các trường học cần kết nối với doanh nghiệp du lịch để bồi dưỡng, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực; hai địa phương cần liên kết về thông tin về quản lý, điều hành, liên kết quảng bá sản phẩm du lịch để hỗ trợ cùng phát triển; cần đa dạng hóa các sản phẩm về du lịch, nhất là sản phẩm du lịch biển

Hội nghị cũng đã diễn ra lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác, hỗ trợ, liên kết phát triển du lịch và đào tạo nguồn nhân lực giữa Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Yên với Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa, giữa Trường đại học Phú Yên với Trường đại học Khánh Hòa và giữa Hiệp hội Du lịch hai tỉnh.

Hoạt động xúc tiến lần này xoay quanh các nội dung cụ thể: Khảo sát điểm du lịch tại Phú Yên; trao đổi, thảo luận các giải pháp kết nối sản phẩm du lịch để hình thành tuyến du lịch liên vùng duyên hải Nam Trung Bộ; chia sẻ thông tin du lịch để thúc đẩy phát triển nguồn khách du lịch, đa dạng hóa sản phẩm du lịch, tạo ra sản phẩm du lịch đặc thù; hình thành các tour du lịch chung mang đặc sắc riêng của từng địa phương nhằm xây dựng thương hiệu chung của hai tỉnh.

Cũng tại Hội nghị này trao biên bản hợp tác giữa Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Phú Yên; Hiệp hội Du lịch Nha Trang – Khánh Hòa trao bản ghi nhớ hợp tác phát triển du lịch với Hiệp hội du lịch tỉnh Phú Yên, và trao biên bản ghi nhớ về đào tạo nguồn nhân lực giữa Trường Đại học Khánh Hòa với Trường Đại học Phú Yên.

Video đang HOT

Khám phá nét đẹp xao lòng của Vịnh Xuân Đài Phú Yên

Vịnh Xuân Đài Phú Yên nằm ngay bên cạnh Quốc lộ 1A, rộng trên 13 000 ha trải dài trên thị xã sông Cầu và huyện Tuy An tỉnh Phú Yên, cửa vịnh rộng khoảng 4,4km, bờ dài 50km, có những chỗ nước sâu đến 18m và đặc biệt hơn vịnh được tạo thành bởi dãy núi chạy dài ra biển khoảng 15km trông rất thích mắt.

Dạo quanh một vòng vịnh Xuân Đài Phú Yên

Đây là một trong những vịnh biển đẹp nhất trên dải đất miền Trung, được núi non bao bọc và vươn mình ra biển nên tạo thành nhiều bãi biển, vịnh nhỏ trên vịnh Xuân Đài.

Chính vì vậy mà nó đã để lại ấn tượng với du khách ngay từ cái nhìn đầu tiên trước vẻ đẹp xao lòng sừng sững trước mắt, trong hành trình tour Quy Nhơn Phú Yên, Vịnh Xuân Đài là một trong những địa điểm du khách thường ghé tham quan.

Khám phá nét đẹp xao lòng của Vịnh Xuân Đài Phú Yên - Hình 1

Vịnh Xuân Đài Phú Yên

Lịch sử hình thành của vịnh Xuân Đài

Vịnh Xuân Đài Phú Yên đã được biết đến từ xa xưa, theo lịch sử nước nhà thì quân Tây Sơn và nhà Nguyễn đã có một trận thủy chiến tại đây, vịnh cũng từng là một trung tâm thương mại sầm uất trên biển và bờ cùng một hoạt động ngoại giao lịch sử lớn đã diễn ra vào năm 1832 bởi vậy người dân địa phương luôn tự hào về vịnh biển vì điều này.

Suốt một thời gian dài, khu vực này là thủ phủ của tỉnh Phú Yên, ngoài ra nơi đây còn lưu dấu những chiến công, lịch sử trong công cuộc mở đất và giữ gìn bờ cõi của cha ông, mãi đến ngày 20/1/2011, vịnh Xuân Đài mới được công nhận là Di tích cấp Quốc gia và được chú trọng phát triển du lịch.

Khám phá nét đẹp xao lòng của Vịnh Xuân Đài Phú Yên - Hình 2

Checkin trên Vịnh Xuân Đài Phú Yên - Ảnh Instagram @phodacbiet

Những cảnh đẹp trên vịnh Xuân Đài Phú Yên

Ba mặt của vịnh là những dải núi bao bọc và vươn dài ra biển, phần đá tiếp giáp với mặt biển bị sóng bào mòn tạo thành những hình thù lạ mắt.

Lần đầu tiên đến đây, mọi người đều ngỡ ngàng trước phong cảnh thiên nhiên hữu tình, trên núi, cây và đá ôm nhau, chen chúc nhau tạo những mảng xanh tươi mát, nước biển xanh mênh mông, đúng nghĩa là non xanh, nước biếc như tranh vẽ, xung quanh vịnh Xuân Đài có nhiều nơi để cho bạn dừng chân tham quan.

Nhất Tự Sơn - con đường giữa biển đẹp quên lối về của Phú Yên, là một hòn đảo nhỏ thuộc vịnh Xuân Đài, xã Xuân Thọ, thị xã Sông Cầu, Phú Yên, cách thành phố Tuy Hòa khoảng 48 km về phía Bắc, dù không ồn ào và nổi tiếng như Điệp Sơn - Khánh Hòa nhưng nơi đây vẫn thu hút nhiều khách du lịch đến tham quan hàng năm.

Khám phá nét đẹp xao lòng của Vịnh Xuân Đài Phú Yên - Hình 3

Nhất Tự Sơn Phú Yên, điểm tham quan trên vịnh Xuân Đài được nhiều người yêu thích - @hai.ng13

Khám phá nét đẹp xao lòng của Vịnh Xuân Đài Phú Yên - Hình 4

Chụp hình tại Nhất Tự Sơn Phú Yên - @tran.mye

Gành Đèn - một phần của dải núi Cây Me bao quanh vịnh là những khối đá chất chồng lên nhau tạo thành một vị trí hiểm trở, trên đỉnh có ngọn hải đăng để hướng dẫn tàu thuyền vào ban đêm.

Khám phá nét đẹp xao lòng của Vịnh Xuân Đài Phú Yên - Hình 5

Hải đăng Gành đèn, điểm du lịch nổi tiếng của Phú Yên - @dear.hailie

Khám phá nét đẹp xao lòng của Vịnh Xuân Đài Phú Yên - Hình 6

Chụp hình tại hải đăng Gành đèn - @lanng_

Tỉnh Phú Yên và các tỉnh lân cận nối tuyến du lịch đến vịnh này tạo một sản phẩm mới cho du lịch miền Trung, khi nhiều nơi bị quá tải và áp đặt công trình kiến trúc vào thiên nhiên thì Xuân Đài trở thành điểm đến hấp dẫn.

Ở đó, bạn có thể tìm về thiên nhiên hoang sơ, làng xóm sống chan hòa, chen chúc nhưng vẫn giữ được nét đẹp thuần khiết của thiên nhiên.

Bãi biển Bình Sa là một bãi biển đẹp trên vịnh Xuân Đài, rừng phi lao che phủ tạo điệu nhạc trong lòng biển cả làm hút hồn bao du khách, nhiều ngọn núi nhô ra biển, chia mặt nước vịnh Xuân Đài thành nhiều vịnh nhỏ.

Khám phá nét đẹp xao lòng của Vịnh Xuân Đài Phú Yên - Hình 7

Biển Bình Sa trên vịnh Xuân Đài Phú Yên

Dưới chân núi giáp biển hình thành những bãi tắm, bãi đá, dưới chân Hòn Bồ và núi Mù U có các bãi Lỗ Tra, bãi Than, bãi Nhàu, bãi Bàng...các bãi biển này có diện tích không lớn nhưng đủ để bạn thư giãn, ngắm cảnh và trải nghiệm cuộc sống gần gũi với thiên nhiên, biển cả, gần đó là những làng mạc, thị tứ nhỏ...

Được biết vịnh Xuân Đài nằm trải dài và kết nối với các địa danh khác dọc theo Quốc lộ 1A của tỉnh Phú Yên nên tạo thành chuỗi điểm đến thú vị như: Đầm Cù Mông, đầm Ô Loan, gành Đá Đĩa...

Khám phá nét đẹp xao lòng của Vịnh Xuân Đài Phú Yên - Hình 8

Đầm Ô Loan - cảnh đẹp tiêu biểu của vịnh Xuân Đài Phú Yên

Khám phá nét đẹp xao lòng của Vịnh Xuân Đài Phú Yên - Hình 9

Gành đá đĩa Phú Yên đẹp như một bức tranh vẽ

Khám phá nét đẹp xao lòng của Vịnh Xuân Đài Phú Yên - Hình 10

Chụp hình checkin tại Gành đá đĩa Phú Yên - Ảnh Kiều Trang

Từ nay, khi đi qua dải đất miền Trung phải ghé lại Phú Yên để dạo chơi cảnh sơn thủy hữu tình chứ không lướt qua như trước đây, Phú Yên dần dần hình thành nhiều khu du lịch sinh thái thân thiện với thiên nhiên, dù "sinh sau, đẻ muộn" nhưng du lịch nơi đây luôn hấp dẫn du khách bởi thiên nhiên hoang sơ và sạch sẽ.

Làng An Thạnh dọc theo vịnh này có nghề ủ chượp nước mắm nổi tiếng miền Trung, đến nay người dân địa phương vẫn còn giữ nghề dù không được phát triển mạnh mẽ như Phan Thiết - Bình Thuận hay Phú Quốc - Kiên Giang.

Món ăn ngon trên vịnh Xuân Đài Phú Yên

Không chỉ cảnh đẹp mà món ăn trên vịnh cũng rất hấp dẫn, hải sản nơi đây thuộc vào hàng "có tiếng" trong vùng.

Sở hữu nhiều vịnh biển, đầm phá nên khu vực này là nơi trú ngụ, kiếm ăn của nhiều loài hải sản, môi trường biển sạch nên chất lượng hải sản luôn được đ.ánh giá hạng cao trong lòng thực khách.

Tại các đầm phá ở "xứ Nẩu", ngư dân đã từng bắt nhiều loài hải sản nhất là cua, ghẹ có trọng lượng đến vài ký mỗi con, sò huyết đầm Ô Loan được xếp hạng nhất về chất lượng, vì vậy khi đến với vịnh Xuân Đài, bạn có thể tha hồ thưởng thức hải sản tươi ngon với chất lượng cực kì đảm bảo.

Khám phá nét đẹp xao lòng của Vịnh Xuân Đài Phú Yên - Hình 11

Sò huyết đầm Ô Loan - Món ngon của vịnh Xuân Đài Phú Yên

Khám phá nét đẹp xao lòng của Vịnh Xuân Đài Phú Yên - Hình 12

Sò huyết đầm Ô Loan có thịt dày

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Gặp em ngày nắng - Tập 10: Huy đau lòng khi Phương không chấp nhận tình cảm của mình07:03Phần phim mới của thương hiệu anime "Thanh gươm diệt quỷ" gây sốt như thế nào?00:33'Gặp em ngày nắng' tập 10: Huy chính thức tỏ tình với Phương03:38Phim 'Gặp em ngày nắng' tập 10: Phương gặp nạn?05:26Bùi Hữu Cường "tố" Nam Em giữa lúc thị phi, tự tin đọc được suy nghĩ vợ sắp cưới02:51Đám cưới siêu mẫu Tuyết Lan: Cô dâu diện váy cưới gợi cảm, khoảnh khắc trên lễ đường cùng chú rể gây xúc động01:37Vũ Cát Tường ra sản phẩm mới sau tuyên bố "không bao giờ làm MV nữa", chính thức lên tiếng về đám cưới với bạn gái!04:37Lan Ngọc lên tiếng về lời đùa của Trương Thế Vinh tại '7 Nụ Cười Xuân'01:22:24Bà Trương Mỹ Lan bị Nguyễn Cao Trí chiếm đoạt 1.000 tỉ đồng ra sao?04:342 cháu bé bị kẻ ngáo đá khống chế ở T.iền Giang được giải cứu an toàn01:05Quang Lê diễn kịch cùng Mai Thiên Vân và NSND Hồng Vân05:28Chủ nhân ca khúc "Tại vì thương thương" đang gây sốt MXH là ai?03:23Phải cung cấp mống mắt khi làm thẻ căn cước, liệu có lộ, lọt?03:283 phim lãng mạn Hàn "đỉnh chóp" lên sóng tháng 3: Chờ đại tiệc diễn xuất từ Song Joong Ki00:53Review Người Thừa Kế Bất Khả Thi: Khi những kẻ mang thân phận thấp kém âm mưu đoạt "ngai vàng"01:51Thanh Sơn tự tin đã thoát hình tượng "chồng Khả Ngân", bị đ.ánh nhiều nhất sự nghiệp ở phim mới01:05Công an xử lý nhóm người trộm chim cảnh nhà dân tại Hóc Môn02:06

Tiêu điểm

Du khách nước ngoài mê mẩn vườn trúc đẹp như trong phim ở Hà Nội
10:36:00 02/03/2024
4 ngày du lịch vòng quanh Hà Giang
10:19:40 03/03/2024
Ngôi làng bí ẩn, nhiều người một đi không trở lại
09:19:55 02/03/2024
Quảng Ninh: Núi Đá Chồng - kiệt tác của thiên nhiên
09:39:01 03/03/2024
Ngắm đoàn đua thuyền buồm nổi tiếng thế giới diễu hành quanh vịnh Hạ Long
19:04:18 02/03/2024
Hành trình khám phá Măng Đen - Đà Lạt thu nhỏ giữa lòng Tây Nguyên
17:38:42 03/03/2024
Con đường nguy hiểm nhất thế giới ở Thổ Nhĩ Kỳ, sơ hở là mất mạng
09:33:06 02/03/2024
'Check in' rừng trúc xanh mát trong lòng Thủ đô
11:40:29 02/03/2024
Sắp có tàu du lịch nối Huế - Đà Nẵng, top cung đường đẹp nhất Việt Nam
17:12:41 02/03/2024
Bảo tồn biển tạo nên sự độc đáo cho khu nghỉ dưỡng Thái Lan trên đảo Phi Phi Don là kinh nghiệm quý trong phát triển du lịch
09:41:24 03/03/2024

Thông tin đang nóng

Bị tố hám t.iền "câu" chồng giàu kém 9 t.uổi, nữ diễn viên hạng A có màn đáp trả thể hiện EQ cao ngất
18:17:51 03/03/2024
Phim Việt kiếm trăm tỷ, diễn viên nhận cát-xê ra sao?
20:00:53 03/03/2024
Vy Oanh và ông xã hiếm hoi lộ diện, vợ chồng Phan Như Thảo công khai tình tứ
18:44:39 03/03/2024
Bão mạng lúc này: Đôi chân tỉ lệ vô thực của Lisa (BLACKPINK) qua cam thường tại concert Taylor Swift
21:34:52 03/03/2024
Nam danh hài nổi tiếng trước Hoài Linh từng giàu đến mức t.iền đếm không xuể, cuộc sống cuối đời ra sao?
21:41:14 03/03/2024
Phía Đàm Vĩnh Hưng nói gì về tin đồn "chi 20 tỷ đồng chữa trị chân ở Mỹ"?
21:22:08 03/03/2024
Khởi My bỗng bị VTV réo tên dù nhiều năm nói "không" với ồn ào, lý do vì sao?
22:15:21 03/03/2024
Nam Em từng giảm liền 20kg, thành "thánh giảm cân" bằng cách này
17:32:35 03/03/2024
Sự thật về phân cảnh "rơi xuống thác" nguy hiểm trong Gặp em ngày nắng
21:30:08 03/03/2024
Nam Em nói rõ lý do đang hát mà nôn mửa trên livestream, có phải mang thai?
23:08:13 03/03/2024

Tin mới nhất

Buông mình ngắm biển xanh, cát trắng ở nơi được mệnh danh "Maldives Việt Nam"

17:36:07 03/03/2024
Kỳ Co - Eo Gió là biểu tượng đẹp của Quy Nhơn. Địa điểm nằm cách trung tâm thành phố hơn 20km. Eo Gió thuộc địa phận xã Nhơn Lý, cách thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định, khoảng hơn 20km.

Báo quốc tế: Hội An là một trong những thành phố có biển đẹp nhất thế giới

17:33:20 03/03/2024
Trang SCMP dẫn tin, thay vì ở ngay trong trung tâm thành phố, nhiều du khách lựa chọn ở khách sạn cạnh bãi biển đẹp để trải nghiệm và tận hưởng.

Báo quốc tế gợi ý trải nghiệm 3 ngày ở đảo ngọc Phú Quốc

17:30:07 03/03/2024
Trang Boredpanda.com đã kể về hành trình khám phá đảo ngọc Phú Quốc trong 3 ngày. Là một người đam mê du lịch, tôi đã may mắn đặt chân đến nhiều bãi biển đẹp như tranh vẽ trên khắp thế giới.

Báo quốc tế gợi ý thời gian đẹp nhất trong năm để du lịch Việt Nam

17:24:38 03/03/2024
Chuyên trang du lịch Lonely Planet cho rằng Việt Nam có thể đáp ứng tất cả nhu cầu của du khách cho dù họ muốn đến quốc gia Đông Nam Á này vào bất kỳ thời điểm nào trong năm.

Phát hiện một "Vịnh Hạ Long thu nhỏ" ở vùng núi phía Bắc Việt Nam, du khách nhận xét có khung cảnh sơn thủy hữu tình

17:21:52 03/03/2024
Cách thủ đô Hà Nội khoảng hơn 250km, du khách sẽ bắt gặp một địa điểm có cảnh sắc sơn thủy hữu tình, được ví như một Vịnh Hạ Long thu nhỏ .

Hãy đặt chân trên Đồi Cát Trắng, thả hồn cảm nhận "tiểu sa mạc Sahara" của Việt Nam

17:18:56 03/03/2024
Đồi Cát Trắng là điểm đến độc đáo tại Phan Thiết. Hãy khám phá vùng đất hùng vĩ bao quanh và tận hưởng bình minh, hoàng hôn thơ mộng nơi đây.

Gợi ý những điều tuyệt vời nhất nên làm ở Đà Nẵng và Hội An

17:15:55 03/03/2024
Theo trang Travel and Leisure, Đà Nẵng được ví như thỏi nam châm du lịch sôi động, thu hút du khách cả trong và ngoài nước.

Mênh mang gợi nhớ Đầm Chuồn, những câu hò thương mến Phá Tam Giang

17:12:43 03/03/2024
Nhắc đến Phá Tam Giang; Đầm Chuốn thì những du khách đã từng đến đây luôn mang trong mình một nỗi niềm thương nhớ đến nao lòng.

Không ngờ Cao Bằng lại có điểm check-in xanh mướt khiến hội mê du lịch rần rần "lên kèo" đi luôn

17:01:27 03/03/2024
Với màu xanh mướt của cây cỏ cùng khung cảnh đầy thơ mộng, đây sẽ là địa điểm lý tưởng cho hội đam mê xê dịch khám phá khi đến Cao Bằng.

Tấm ảnh chụp Việt Nam đẹp ngang ngửa Thuỵ Sĩ khiến dân tình trầm trồ, thi nhau tìm địa chỉ

16:58:04 03/03/2024
Thì ra, đây cũng là địa điểm du lịch quen thuộc của nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ thích phượt. Khám phá Mèo Vạc, Hà Giang vào mùa đẹp nhất trong năm

Báo Ấn Độ ví "thời gian như dừng lại" trước vẻ đẹp của phố cổ Hội An (Việt Nam)

16:54:48 03/03/2024
Theo trang Times Of India, phố cổ Hội An đẹp như tranh vẽ là điểm đến hoàn hảo cho những tín đồ mê văn hóa thỏa sức khám phá.

Phát hiện hang động mới "xẻ đôi" rừng Trường Sơn ở Quảng Bình, các tín đồ mê thám hiểm không thể bỏ lỡ

16:52:12 03/03/2024
Mới đây, một hang động mới đã được phát hiện tại tỉnh Quảng Bình, hứa hẹn thêm địa điểm dành cho những tín đồ mê khám phá, thám hiểm.

Báo quốc tế gợi ý thời gian đẹp nhất để ghé thăm Việt Nam

16:49:02 03/03/2024
Tác giả bài viết Chris Schalkx cho rằng tất cả các tháng trong năm đều là khoảng thời gian đều phù hợp để ghế thăm Việt Nam.

Phát hiện thác nước hoang sơ, mang cái tên "như cổ tích" ở ngay miền Bắc, cách Hà Nội 4 giờ chạy xe

16:44:06 03/03/2024
Nhiều du khách khi tới đây phải nhận xét, đúng như cái tên của nó, khung cảnh thác nước như bước ra từ truyện cổ tích. Nhắc tới du lịch Mộc Châu

Báo quốc tế: Ninh Bình là điểm đến hấp dẫn với du khách quốc tế

16:38:00 03/03/2024
Tanya Shami, một du khách đến từ Australia và là một nhiếp ảnh du lịch rất thích ghé thăm các ngôi đền hoặc chùa trên khắp thế giới.

Con thác đẹp hơn tranh vẽ ẩn sâu trong rừng, đường dẫn vào trắc trở không phải ai cũng dám đi

16:35:33 03/03/2024
Nếu những ai từng tham gia hành trình trekking đỉnh Nhìu Cồ San, chắc chắn từng ghé qua con thác mang tên Ong Chúa này.

Ví như "Na Uy của Ả rập", đây là điểm đến có vịnh hẹp sa mạc duy nhất trên thế giới

16:32:39 03/03/2024
Theo hãng CNN, khi chiếc thuyền dhow nhỏ bé lướt nhẹ nhàng dọc theo bờ biển sa mạc ngoằn ngoèo, thật khó tin rằng trước mặt là một Na Uy của Ả rập .

Phố phường Đà Lạt bình yên trong buổi sớm mai

16:30:11 03/03/2024
Đến Đà Lạt vào những buổi sớm mai, dạo quanh hồ Xuân Hương, uống ly cà phê nóng, hít thở không khí trong lành của phố phường trong ánh bình minh là một trải nghiệm bình yên với du khách.

Lên Bình Liêu ngắm hoa mai anh đào nở rộ trên sườn đồi

14:35:47 03/03/2024
Dù không phải là loài hoa đặc trưng của huyện Bình Liêu, Quảng Ninh nhưng đầu năm mới 2024, trên trườn núi bản Cao Sơn, xã Hoành Mô vẫn nhuộm sắc hồng rực rỡ của hoa mai anh đào nở rộ, bừng lên sức sống.

Bình minh huyền ảo ở phố biển Quy Nhơn

14:33:39 03/03/2024
Những ngày cận Tết Giáp Thìn 2024, vào buổi bình minh, phố biển Quy Nhơn (Bình Định) thoắt ẩn, thoắt hiện trong màn mây trắng xóa tạo nên bức tranh thiên nhiên huyền ảo mê hoặc du khách.

Xuất hiện đồi cỏ hồng ngay tại miền Bắc đẹp không kém gì Đà Lạt, dân tình thi nhau săn lùng

14:29:03 03/03/2024
Nếu như các năm trước, dân tình thường rủ nhau đi Đà Lạt để ngắm cỏ hồng thì năm nay đã có một đồi cỏ hồng ngay tại miền Bắc.

Ghé thăm thành phố Busan (Hàn Quốc) được ví như viên ngọc quý ở Đông Á

14:25:41 03/03/2024
Theo hãng CNN, được biết đến với ẩm thực hấp dẫn, công nghệ tiên tiến và sản phẩm văn hóa đại chúng khổng lồ, Hàn Quốc hiện đang là điểm nóng thu hút rất nhiều chú ý từ thế giới.

Rừng trúc sào xanh mướt ở Cao Bằng đẹp đến quên cả lối về

14:22:48 03/03/2024
Rừng trúc sào Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng hiện đang là điểm check in được nhiều du khách quan tâm nhờ sở hữu cảnh quan trùng điệp, xanh mướt như trong các bộ phim truyền hình.

Báo quốc tế gợi ý đến những vùng biển đẹp nhất ở Việt Nam

14:19:44 03/03/2024
Trang Outlook Traveller gợi ý nếu bạn đang lên kế hoạch cho một chuyến đi đến Việt Nam sớm, hãy cân nhắc việc ghé thăm một trong những vùng biển tuyệt đẹp của quốc gia Đông Nam Á này.

Phú Quốc - điểm đến đang được "săn lùng" nhiều nhất cho chuyến du lịch cuối năm

14:14:05 03/03/2024
Theo dữ liệu mới công bố của Google Flight, Phú Quốc đang là điểm đến được người Việt tìm kiếm chuyến bay nhiều nhất cho dịp du lịch cuối năm, theo sau là Đà Nẵng.

Chi phí chinh phục "thảo nguyên xanh trên cao" ở Yên Bái - tọa độ săn mây cực đỉnh nhưng ít người biết

14:10:51 03/03/2024
Đỉnh Lùng Cúng tọa lạc tại huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái, với độ cao trên 2.900m chính là điểm đến được đề cập trong bài viết này.

Chi phí đi thảo nguyên Suôi Thầu ngắm vẻ đẹp "3 phần hoang sơ, 7 phần thơ mộng" ở Hà Giang

14:08:26 03/03/2024
Đây chính là địa điểm đang thu hút rất nhiều sự quan tâm và yêu thích của những người yêu du lịch. Khoác lên mình lớp áo gai góc, đặc trưng của núi đồi hùng v

Báo Australia gợi ý những địa điểm du lịch Việt Nam hấp dẫn nhất

14:05:36 03/03/2024
Trang The Australian cho rằng du khách quốc tế có thể cảm nhận hai điều tuyệt vời nhất ở Việt Nam, đó là khoảnh khắc yên bình và năng lượng đô thị.

Băng rừng, lội suối khám phá hang Sơn Nữ

14:02:41 03/03/2024
Để đến với hang Sơn Nữ giữa đại ngàn Trường Sơn hùng vĩ, du khách phải vượt qua không ít khó khăn khi phải lội suối, leo trèo qua những tảng đá lớn dễ trơn trượt hay vượt qua những bàn chông

Có thể bạn quan tâm

Địch Lệ Nhiệt Ba gây náo loạn cả khu mua sắm nhờ vẻ đẹp chuẩn nữ thần, bảo sao vượt mặt nhiều mỹ nhân Cbiz

Sao châu á

23:13:46 03/03/2024
Chiều tối ngày 3/3 mới đây, Địch Lệ Nhiệt Ba đã khiến cả trung tâm thương mại ở Thẩm Quyến náo loạn khi xuất hiện tại đây với tư cách khách mời cho sự kiện của một thương hiệu nổi tiếng.

'Mùa nhẹ thênh thang', trang phục thoải mái phù hợp đi học, đi làm, du lịch...

Thời trang

23:05:57 03/03/2024
Mùa nhẹ thênh thang - BST đa dạng về phong cách, chất liệu, trang phục vừa thể hiện được nét dịu dàng của mùa xuân, vừa mang lại cảm giác thư thái của mùa hè.

Xếp hạng may mắn của 12 cung hoàng đạo ngày 3/3/2024: 1 ngày không mấy may mắn của 12 cung hoàng đạo

Trắc nghiệm

22:34:28 03/03/2024
Xếp hạng may mắn 12 cung hoàng đạo hôm nay 3/3. Đâu là cung hoàng đạo may mắn nhất hôm nay? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Cuối tuần rảnh rỗi làm lẩu ếch măng chua đãi cả nhà

Ẩm thực

21:45:36 03/03/2024
Lẩu ếch nấu măng là món ăn quen thuộc và được nhiều người yêu thích. Lẩu ếch thơm nức, chua chua, cay cay, thịt ếch nạc ngon khiến ai thưởng thức cũng phải thích thú.

Nữ diễn viên Vbiz duy nhất được phong làm công chúa, sở hữu khối tài sản hơn 400 tỷ ở t.uổi 42

Sao việt

21:43:29 03/03/2024
Thông tin nữ diễn viên Lý Nhã Kỳ từng vinh dự được phong làm công chúa tại một đất nước Hồi giáo khiến nhiều cư dân mạng bất ngờ.

Lee Do Hyun thống trị màn ảnh rộng dù đang trong quân ngũ

Hậu trường phim

21:10:16 03/03/2024
Lee Do Hyun đã có màn ra mắt màn ảnh rộng thành công với bộ phim Exhuma phát hành vào ngày 22/2 (theo giờ địa phương).

Code Ảo Mộng Tru Tiên mới nhất và cách nhập

Mọt game

21:05:17 03/03/2024
Ảo Mộng Tru Tiên là một bom tấn kiếm hiệp được nhà phát hành Gamota ra mắt tại thị trường Việt Nam vào 10h sáng ngày 05/03/2024.

Tạm giữ đối tượng đ.âm vợ và mẹ vợ rồi nhảy lầu

Pháp luật

20:59:08 03/03/2024
Sau khi d.ùng d.ao đ.âm vợ và mẹ vợ, Nguyễn Văn Tích đã bỏ trốn, leo lên nóc một nhà nghỉ cao tầng cố thủ nhiều giờ rồi nhảy xuống đất.

Quan chức Lầu Năm Góc thừa nhận Nga báo cho Mỹ về vụ phóng tên lửa Yars

Thế giới

20:31:45 03/03/2024
Yars là phiên bản nâng cấp của hệ thống tên lửa Topol-M. Tên lửa này cũng được phát triển đặc biệt để vượt qua hệ thống phòng không của đối phương.

Thái Hòa làm 'đại gia tài phiệt', đóng cặp Xuân Lan trong phim điện ảnh mới

Phim việt

20:14:27 03/03/2024
Phim Cái giá của hạnh phúc do Nguyễn Ngọc Lâm đạo diễn vừa tung teaser trailer, sẽ chiếu rạp vào 26.4 tới, có sự góp mặt của dàn diễn viên hùng hậu

Phạm Quỳnh Anh: Tham gia truyền hình thực tế vì con gái

Tv show

20:08:33 03/03/2024
Theo Phạm Quỳnh Anh, ba cô con gái của mình đều có tính cách khác nhau, trong đó, con gái thứ hai Tuệ An là người khá e dè. Vì vậy, cô kỳ vọng con gái sẽ hoạt bát và năng động hơn sau khi tham gia chương trình.

'Gái 1 con' mặc váy ảo ảnh đẹp mê, khán giả phải dụi mắt ngắm nhìn

Phong cách sao

19:54:19 03/03/2024
Người đẹp cho hay cô đều đặn tập luyện boxing để duy trì sức khỏe và vóc dáng trong nhiều năm qua, đây cũng là một trong những cách giúp Diệp Bảo Ngọc giữ được các số đo chuẩn chỉnh.

Nam thần đẹp nhất Hàn Quốc gây sốt cõi mạng chỉ nhờ ngồi ăn mì, netizen mê mẩn cơ bắp quá đỉnh

Phim châu á

18:53:44 03/03/2024
Cha Eun Woo hiện đang là cái tên được khán giả săn đón nhiệt tình vì màn trở lại ở bộ phim truyền hình Wonderful World.