Không có cảm giác khi “yêu”

Theo dõi VGT trên

Em mới lấy chồng được hơn 1 năm rồi, bọn em đã có quan hệ t.ình d.ục nhiều lần. Rất nhiều lần đạt khoái cảm. Nhưng 2 ngày nay bọn em quan hệ t.ình d.ục và em hoàn toàn không có cảm giác gì hết. Em cảm thấy rất khô khan nên dễ bị đau rát. Em phải làm sao thưa bác sĩ?

quynhhuong….@gmail.com

Không có cảm giác khi yêu - Hình 1

BS Hạnh Phúc trả lời:

Chào bạn!

Tình trạng khô â.m đ.ạo của bạn do: dịch â.m đ.ạo bị giảm hoặc không tiết ra được. Có thể do những nguyên nhân sau:

- Nội tiết: Nếu bạn chưa đạt đến đỉnh của sự hưng phấn sẽ làm â.m đ.ạo bị khô, gây khó khăn trong khi g.iao h.ợp, hoặc tâm lý bạn gái chưa chuẩn bị vào cuộc (tâm lý, stress…), dễ mất cảm giác khi quan hệ, tình trạng này khá phổ biến khi khúc dạo đầu chưa đạt.

- Thụt rửa nhiều â.m đ.ạo, làm thay đổi môi trường â.m đ.ạo vì thế có cảm giác khô rát.

- Do bạn sử dụng thuốc: kháng histamin, thuốc xung huyết….

- Do viêm nhiễm â.m đ.ạo: ngứa bộ phận s.inh d.ục, ra dịch â.m đ.ạo có mùi, màu vàng. Nếu thấy tình trạng này bạn nên đi khám phụ khoa để được bác sỹ kê đơn thuốc điều trị phù hợp

Chúc bạn và gia đình khỏe mạnh!

Video đang HOT

BS Hạnh Phúc

L.ên đ.ỉnh khi “yêu” và những điều có thể bạn chưa biết

L.ên đ.ỉnh hay còn được biết là trạng thái đạt cực khoái khi quan hệ t.ình d.ục, cả nam và nữ đều có thể đạt tới trạng thái này.

Đối với phụ nữ, khi đạt cực khoái, dịch â.m đ.ạo có xu hướng tiết ra nhiều hơn so với bình thường. Điều này góp phần cải thiện chất lượng đời sống t.ình d.ục và đem lại rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe...

Xa lạ với khái niệm "l.ên đ.ỉnh"

Tôi lấy chồng đã được 3 năm, chuyện quan hệ vợ chồng đối với tôi như thế là hòa hợp, viên mãn và hạnh phúc. Tôi vẫn rất hứng thú mỗi khi chồng "gợi ý" và muốn l.àm c.huyện đ.ó thường xuyên. Hôm chủ nhật vừa rồi có gặp lại 3 cô bạn cũ từ thời phổ thông. Bốn đứa ngồi tán chuyện từ sáng tới trưa, hết chuyện con cái, bếp núc đến chuyện vợ chồng.

Có cô hỏi: "Lão nhà mày làm ăn có ra gì không? lão nhà tao thì khỏe như trâu nhưng chẳng hiểu vợ mấy. Thỉnh thoảng mới được l.ên đ.ỉnh". Rồi các cô ấy nói về "chuyện ấy" với những cảm giác khác nhau. Tôi không hiểu "l.ên đ.ỉnh" là thế nào. Cảm giác đó có gì đặc biệt đến nỗi mấy cô bạn có thể lấy chồng ra mà đ.ánh giá này nọ.

L.ên đ.ỉnh khi yêu và những điều có thể bạn chưa biết - Hình 1

Ảnh minh họa

Về nhà, tôi lên mạng và tìm thử từ khóa "l.ên đ.ỉnh" thì được biết, theo một nghiên cứu ở Trung Quốc, trên 40% phụ nữ có chồng không hiểu rõ biểu hiện đỉnh điểm khoái cảm của đàn bà như thế nào. Tôi cũng tìm được định nghĩa của cảm giác đó: "Là trạng thái sung sướng ngây ngất cao độ khi đạt tới tuyệt đỉnh trong quan hệ t.ình d.ục. Khi cực khoái xảy ra tim đ.ập nhanh hơn, hơi thở gấp gáp hơn.

Đối với nam giới, cực khoái thường xảy ra cùng với việc x.uất t.inh. Ở nữ giới, m.áu được bơm về cơ quan s.inh d.ục để tạo nên một phản xạ â.m h.ộ, khiến cơ xương chậu co thắt 5 - 15 (đó chính là cơn cực khoái). Sau cơn cực khoái hoóc môn prolactin được xuất vào dòng m.áu ở cả nam và nữ. Hoóc môn này khiến người g.iao h.ợp cảm thấy thoả mãn ngây ngất".

Tôi thử kiểm tra cảm giác đó khi "giao ban" với chồng lần tiếp theo nhưng có vẻ như không thấy xuất hiện. Tôi có hỏi anh ấy: "Anh có l.ên đ.ỉnh không?". Chồng tôi lập tức trả lời: "Có chứ, còn em?". Tôi không nói gì nhưng tôi biết, cảm giác l.ên đ.ỉnh tôi chưa bao giờ từng trải qua.

Trần Hằng (Quảng Ninh)

Vậy "l.ên đ.ỉnh" là gì?

L.ên đ.ỉnh là cảm giác biến đổi xảy ra trong cơ thể, biểu hện rõ nhất là tim đ.ập nhanh hơn, hơi thở mạnh mẽ hơn để tiếp sức cho các bắp thịt căng lên. Các hormone như endorphin và oxytocin luân chuyển trong não và cơ thể, tạo nên sự hưng phấn khắp nơi. M.áu được bơm về cơ quan s.inh d.ục để tạo nên sức căng mà cuối cùng tạo ra một phản xạ co giật các cơ ở cơ quan s.inh d.ục. Phản xạ này sẽ khiến cơ xương chậu co thắt 5 - 15 lần cứ sau 0,8 giây. Đây chính là cơn cực khoái.

L.ên đ.ỉnh khi yêu và những điều có thể bạn chưa biết - Hình 2

Ảnh minh họa

Không nhất thiết phải quan hệ t.ình d.ục mới được "l.ên đ.ỉnh", một số người quá nhạy cảm, chỉ cần hôn hoặc có những va chạm thể xác cũng có thể đạt được khoái cảm. Hoặc đơn giản chỉ là việc kích thích vào "vùng cấm" cũng tạo nên cảm giác hưng phấn và thăng hoa.

Làm thế nào để "l.ên đ.ỉnh" khi yêu?

Tại sao phụ nữ lại không thể có khoái cảm t.ình d.ục trong điều kiện bình thường? Phần lớn có liên quan đến những xung đột nội tâm và trong trường hợp này cần liệu pháp tâm lý.

Đời sống t.ình d.ục muốn trở thành tuyệt vời hay say đắm cần nhiều điều kiện: có chuẩn bị, dành nhiều thời gian cho khúc dạo đầu trước khi "q.uan h.ệ", trong bối cảnh an toàn, có sự chia sẻ của cả hai người.

Tuy nhiên, cá nhân mỗi người cũng nên tự luyện tập để đạt được khoái cảm, có lợi cho sức khỏe. Bài tập sau đây sẽ giúp các chị em "l.ên đ.ỉnh".

L.ên đ.ỉnh khi yêu và những điều có thể bạn chưa biết - Hình 3

Ảnh minh họa

Điều khiển cơ xương chậu

Nhóm cơ pubococcygeal (PC), hỗ trợ đáy xương chậu, chính là bộ phận chuyên co thắt khi bạn đạt cực khoái. Nếu cơ thể khoẻ mạnh, lượng m.áu sẽ chảy nhiều hơn tới khu vực xương chậu trong quá trình hưng phấn và PC sẽ co thắt khoẻ hơn, làm cho cơn cực khoái kéo dài lâu và mạnh mẽ hơn.

Để tăng cường nhóm cơ PC, có thể luyện tập bằng cách co cơ như bạn thường làm mỗi khi nhịn tiểu. Giữ trong 2 giây rồi lại thả ra. Lặp lại 20 lần. Mỗi ngày làm 3 đợt như vậy.

Điều chỉnh cử động trong quá trình g.iao h.ợp

Bạn có thể nhận ra những hiện tượng khác lạ xảy ra trong cơ thể khi "quan hệ", như nhịp tim tăng, cơ tay chân co thắt... Trong khi bạn không thể tự tăng hoặc giảm nhịp tim thì bạn vẫn có thể nắm quyền kiểm soát những hoạt động khác, và từ đó tăng cường khoái cảm cho mình.

Chẳng hạn, khi gần đạt cực khoái, tăng nhịp thở và luân phiên kích thích hoặc thả lỏng cơ tay, chân. Còn tại các giai đoạn khác của quá trình ân ái, luyện tập co thắt hoặc chuyển động cơ PC. Điều quan trọng là chọn ra cho mình một hoạt động thể chất của cơn cực khoái mà bạn có thể kiểm soát được và luyện tập thường xuyên. Chẳng bao lâu bạn sẽ tạo ra một trạng thái mà tất cả phản ứng đều phối hợp nhịp nhàng với nhau và xảy ra tự nhiên trong những cơn cực khoái.

Kiểm soát mức độ hưng phấn

Khi l.àm t.ình, ghi nhớ các mức độ hưng phấn từ 1 đến 10, với 10 là lúc cực khoái. Khi đạt tới mỗi mức độ, dừng lại nhanh chóng và để nó giảm xuống, như thế khoái cảm sẽ tăng giảm như làn sóng, thay vì tăng vọt lên rồi lại mất hẳn. Biện pháp này sẽ cho ra kết quả là những cơn cực khoái sâu mạnh bởi nó tối ưu hoá sự tiết ra endorphin.

Trong một bài tập khác, co cơ PC, thay đổi nhịp thở, thay đổi sự tập trung hoặc thay đổi tốc độ để đạt được mức độ hưng phấn cao trong một thời gian dài, trước khi đạt khoái cảm. Luyện các bài tập thể chất với bạn đời sẽ giúp bạn tìm tiếng nói chung để tăng cường hưng phấn và khoái cảm.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tin đang nóng

Mỹ nhân may mắn nhất showbiz vẫn trẻ đẹp sau 17 năm, thành công lớn nhất là cưới được tài tử 2000 tỷ
07:52:53 20/06/2024
Trần Hiểu và Trần Nghiên Hy: Tình yêu đến từ sự vụng trộm sau lưng Triệu Lệ Dĩnh và kết thúc trong 1001 drama ngoại tình
07:46:01 20/06/2024
Tài xế xe ôm vừa ăn vừa khóc trong ngày sinh nhật, phía sau là chuyện nhói lòng
06:46:10 20/06/2024
Trần Hiểu chặn điện thoại Trần Nghiên Hy, lạnh nhạt với con để kiếm cớ ly hôn
07:04:46 20/06/2024
Tôi giật mình phát hiện sổ bảo hiểm xã hội của mình nằm gọn trong cốp xe của chồng và choáng váng khi biết ý định sắp tới của anh
06:50:06 20/06/2024
Mỹ nhân Hoa ngữ khoe vòng eo nằm gọn trong chiếc tai nghe gây sốt MXH, thăng hạng nhan sắc nhờ giảm cân
06:02:29 20/06/2024
Hạt Tiêu Play bị đồn nhắn tin mờ ám với Mr.Vịt, bắt ly hôn vợ, đòi có danh phận
06:46:55 20/06/2024
4 phim ngôn tình Trung Quốc hay nhất nửa đầu năm 2024
06:04:00 20/06/2024

Tin mới nhất

Bác sĩ chia sẻ những cách giúp tăng chất lượng t.inh t.rùng

09:00:30 16/06/2024
Bằng cách duy trì chế độ ăn uống lành mạnh, tập luyện đều đặn, giảm căng thẳng, ngủ đủ giấc... có thể giúp nam giới tăng cường chất lượng t.inh t.rùng và duy trì sức khỏe sinh sản tốt hơn.

5 sự thật về vô sinh nam

08:56:09 16/06/2024
Vô sinh thường được định nghĩa là tình trạng một cặp vợ chồng không có khả năng thụ thai sau một năm quan hệ t.ình d.ục thường xuyên và không dùng biện pháp bảo vệ trong đó phụ nữ dưới 35 t.uổi.

T.inh t.rùng sống được bao lâu sau khi quan hệ?

08:49:35 16/06/2024
Thời gian sống của t.inh t.rùng phụ thuộc vào môi trường tồn tại. T.inh t.rùng có thể sống 5-6 ngày nếu tồn tại trong cơ thể phụ nữ với môi trường kiềm đạt độ chuẩn.

10 cách tốt nhất để không tăng cân thời kỳ mãn kinh

11:26:19 15/06/2024
Tăng cân trong thời kỳ mãn kinh dường như là một vấn đề không thể tránh khỏi của quá trình lão hóa. Dưới đây là 10 cách tốt nhất giúp chị em hạn chế tăng cân ở thời kỳ mãn kinh đồng thời tăng cường sức khỏe tổng thể.

Quan hệ t.ình d.ục sau sinh mổ thế nào để an toàn và tốt hơn?

11:19:53 15/06/2024
Nhiều cặp vợ chồng, nhất là trường hợp phụ n.ữ s.inh mổ muốn biết thời điểm nào sau sinh em bé có thể quan hệ t.ình d.ục an toàn và không ảnh hưởng đến sức khỏe?

Nam giới nhanh già hơn t.uổi thường "dễ gãy" ở 3 chỗ: Có dù chỉ 1 cũng phải đi khám ngay kẻo muộn

11:35:52 14/06/2024
Nếu bạn chưa xuất hiện những đặc điểm này thì xin chúc mừng, cơ thể còn đang sung sức, khỏe mạnh. Lão hóa là quy luật tự nhiên mà ai cũng phải trải qua. Tuy nhiên, quá trình này diễn ra dần dần và không rõ ràng.

T.inh t.rùng 'đi' đâu sau thắt ống dẫn tinh?

11:31:25 14/06/2024
T.inh t.rùng đi đâu, có bị... ung, gây ảnh hưởng đến chức năng yêu của nam giới? Đây là câu hỏi mà chuyên gia nam học thường nhận được từ các cặp vợ chồng khi tư vấn về sức khỏe sinh sản.

Các tai biến khó lường từ việc sinh con thuận tự nhiên

11:27:52 14/06/2024
Mới đây, trên trang cá nhân Ng.M với địa chỉ được thể hiện là H.Chương Mỹ (Hà Nội), chia sẻ hình ảnh người phụ nữ trẻ sinh con thuận tự nhiên tại nhà, cùng lời bình

Vì sao ung thư cổ tử cung là vấn đề sức khỏe cần được quan tâm?

11:22:28 14/06/2024
Độ t.uổi mắc ung thư cổ tử cung có khuynh hướng trẻ hóa nhanh(8), điều này đang đặt ra câu hỏi lớn về nhu cầu và giải pháp phòng tránh căn bệnh này cho nữ giới tại Việt Nam.

Cần làm gì khi đến t.uổi tiền mãn kinh, mãn kinh?

11:16:14 14/06/2024
Giai đoạn t.iền mãn kinh, mãn kinh là giai đoạn sinh lý bình thường của người phụ nữ. Khi bước vào giai đoạn này, người phụ nữ sẽ trải qua những biến đổi về k.inh n.guyệt

Những biến chứng phổ biến ở vú khi cho con bú, mẹ mới sinh cần lưu ý

11:11:56 14/06/2024
Các biến chứng khi cho con bú thường khiến sản phụ khó chịu và đau đớn. Do đó, bà mẹ mới sinh cần biết về những biến chứng có thể gặp khi cho con bú để nuôi con vui, khỏe và an toàn.

Đi bộ có giúp tăng ham muốn t.ình d.ục không?

10:25:45 13/06/2024
Đi bộ đã được chứng minh giúp tăng cường sức khỏe tim mạch, sức chịu đựng và cải thiện tâm trạng. Còn đối với khả năng t.ình d.ục, đi bộ có giúp ích gì không?

Có thể bạn quan tâm

Thơ Nguyễn khịa Lucie vụ phát ngôn chê chồng nghèo, tuyên bố có 6 mối tình đầu

Netizen

10:20:45 20/06/2024
Tham gia talkshow cùng MC Liêu Hà Trinh, Lucie Nguyễn gây tranh cãi khi có những phát ngôn bị cư dân mạng coi là trên cơ chồng, thậm chí ẩn ý chồng trẻ tay trắng bước vào hôn nhân.

Côn Đảo hướng dẫn du khách thực hiện "Giỏ lễ xanh"

Du lịch

10:18:04 20/06/2024
Chương trình Giỏ lễ xanh và thử thách Dấu tay xanh lần đầu tiên được tổ chức tại Côn Đảo, trong nỗ lực giảm 30% lượng rác thải nhựa thoát ra môi trường vào năm 2025 của địa phương này.

Phim cổ trang được 2 triệu fan hóng chờ, nam chính xứng danh nhan sắc top đầu showbiz

Phim châu á

10:15:50 20/06/2024
Dù chưa công bố lịch chiếu chính thức, ngày 19/6, Nhan Tâm Ký của La Vân Hi và Tống Dật đã cán mốc 2 triệu khán giả đặt xem trước trên nền tảng trực tuyến iQIYI.

Ông C.Ramaphosa tuyên thệ nhậm chức Tổng thống Nam Phi nhiệm kỳ thứ hai

Thế giới

10:12:55 20/06/2024
Vào năm 2019, trong nhiệm kỳ Tổng thống đầu tiên của mình, ông Ramaphosa mất 4 ngày để công bố nội các của mình, trong khi các cựu Tổng thống Thabo Mbeki và Jacob Zuma công bố nội các của họ một ngày sau lễ nhậm chức.

Đời bi thảm và bí ẩn chưa có lời giải đáp quanh cái c.hết của Marilyn Monroe

Sao âu mỹ

10:12:27 20/06/2024
Nhiều năm trôi qua, những bí ẩn quanh cái c.hết của minh tinh thế giới Marilyn Monroe vẫn chứa đựng nhiều uẩn khúc chưa có lời giải. Bà mất ở t.uổi 36 và được kết luận là t.ự v.ẫn.

'Người một nhà' tập 25: Trùm giang hồ muốn Khải đ.ập nát chân Trí

Phim việt

10:08:35 20/06/2024
Trong Người một nhà tập 25, ông Đông bắt cóc con trai Khải với mục đích muốn anh đ.ập nát đôi chân của Trí thay mình.

NSND Hồng Vân nhắc nhở cô vợ trẻ lo k.iếm t.iền bỏ bê bản thân

Tv show

10:06:22 20/06/2024
Tại Mảnh ghép hoàn hảo, câu chuyện hôn nhân của vợ chồng Minh Tài - Mai Mai khiến NSND Hồng Vân không kìm được xúc động.

Xem tử vi ngày mai 12 cung hoàng đạo 21/6/2024 - Tử vi hàng ngày 21/6/2024

Trắc nghiệm

10:01:04 20/06/2024
Xem tử vi ngày mai về vận mệnh, tình duyên, t.iền bạc, của 12 cung hoàng đạo ngày 21/6/2024 Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ,

Hòa Minzy lộ tin có tình mới sau chia tay Minh Hải, tìm cha dượng cho bé Bo?

Sao việt

09:57:18 20/06/2024
Nữ ca sĩ Hoà Minzy khiến dân tình xôn xao khi bất ngờ lộ hint đang bí mật hẹn hò với người mới, sau những đổ vỡ trong quá khứ với thiếu gia Minh Hải. Nhiều người cho rằng, giọng ca Rời bỏ đang ráo riết tìm cha dượng cho bé Bo.

Mỹ nhân bị 100 đoàn phim từ chối vì quá đẹp, giờ là chị đại quyền lực đóng phim nào cũng hot

Sao châu á

09:38:22 20/06/2024
Việc một diễn viên bị từ chối trong nhiều buổi thử vai là điều chẳng hiếm thấy ở màn ảnh Hàn. Thế nhưng khi biết người từng bị vô số đoàn phim từ chối lại là mỹ nhân nổi đình đám Ha Ji Won thì có lẽ ai cũng bất ngờ.

Còn ai nói dàn sao 'dưỡng già' tại Saudi Arabia là hết thời

Sao thể thao

09:21:31 20/06/2024
Số lượng các cầu thủ đang chơi ở giải VĐQG Saudi Arabia nhận danh hiệu Cầu thủ hay nhất trận (MOTM) không thua kém các giải hàng đầu châu Âu.