Khi sinh viên “Tây” chọn Học viện CSND để học tập

Theo dõi VGT trên

Công việc viết báo của một nhà báo chuyên theo dõi mảng giáo dục và đào tạo, trong đó có giáo dục đào tạo trong CAND đã cho tôi cảm nhận sâu sắc sự đổi thay mạnh mẽ ở các trường CAND trong thời gian qua, trong đó có Học viện Cảnh sát nhân dân (CSND) vinh dự hai lần được đón nhận danh hiệu Anh hùng.

Thành tựu của Học viện CSND thì có nhiều, nhưng trong bài báo nhỏ này, tôi muốn nói đến một điều mà từ lâu tôi tâm đắc. Đó là ngày càng có nhiều học sinh, sinh viên, cán bộ của nhiều quốc gia trên thế giới đến đây tham quan, học tập và dự các khóa bồi dưỡng.

Họ đã tin tưởng chọn Học viện CSND để nghiên cứu, học tập và rèn luyện, để rồi dành cho nơi này bao tình cảm gắn bó, trân trọng. Điều đó cho thấy, các cơ sở giáo dục đại học, trong đó có các trường CAND, khi đã đổi mới mạnh mẽ về mọi mặt, hoàn toàn đủ sức thu hút sinh viên nước ngoài đến học tập.

Học viện CSND đã đạt được nhiều “thương hiệu” trong đào tạo, trong đó, mảng hợp tác quốc tế của nhà trường những năm qua đã có sự bứt phá ngoạn mục. Nếu như cách đây chục năm, hoạt động hợp tác quốc tế của trường còn mỏng, thì một thập kỉ trở lại đây, mảng này đã phát triển rực rỡ.

Học viện CSND hiện đã ký kết bản ghi nhớ hợp tác với 27 học viện, trường cảnh sát, công an trên thế giới; tham gia các tổ chức lớn như Hiệp hội các Học viện Cảnh sát thế giới, Hiệp hội các Học viện Cảnh sát châu Á.

Từ năm 2009 đến nay, Học viện có khoảng 5.000 lượt cán bộ, sinh viên đi tham quan, học tập nghiên cứu tại 27 nước và vùng lãnh thổ. Hơn 50 tổ chức quốc tế đã đến Học viện CSND để học tập, chia sẻ kinh nghiệm và giao lưu.

Chính phủ Nhật Bản cũng đã đầu tư cho nhà trường thực hiện Dự án đào tạo cán bộ cảnh sát giao thông và Chính phủ Hàn Quốc tài trợ cho Học viện xây dựng thư viện điện tử hiện đại, ghi dấu hình ảnh một nhà trường năng động trên “bản đồ” các cơ sở đào tạo sỹ quan cảnh sát ở khu vực châu Á và thế giới.

Khi sinh viên Tây chọn Học viện CSND để học tập - Hình 1

Cán bộ, học viên Học viện Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan và Đại học Cảnh sát Hoàng gia Hàn Quốc đến Học viện CSND để tập huấn về phòng chống tội phạm.

Có thể nói, hoạt động hợp tác quốc tế của Học viện CSND đã bắc cầu để sinh viên nước ngoài đến cơ sở này học tập ngày càng nhiều. Và khi đến đây, họ thực sự hài lòng vì chất lượng và phương pháp đào tạo của Học viện. Đây cũng là trường CAND đầu tiên xây dựng hệ thống chuẩn đầu ra (được áp dụng từ năm 2009), trong đó rất chú trọng đào tạo nghiệp vụ gắn với thực hành.

Chuẩn đầu ra còn hấp dẫn các bạn sinh viên “Tây” vì đến đây học tập, họ sẽ được đào tạo hàng loạt kỹ năng mềm như ngoại ngữ, tin học, võ thuật và bắn súng. Đặc biệt, điều mà các học viện, đại học đào tạo an ninh, cảnh sát khu vực châu Á và thế giới rất quan tâm tại Học viện CSND đó là việc cho sinh viên tham gia mạnh mẽ các hoạt động xã hội.

Mục tiêu là để người cán bộ cảnh sát sau khi tốt nghiệp không chỉ giỏi nghiệp vụ mà còn nhuần nhuyễn các kỹ năng, có khả năng kết nối với nhân dân, vận động quần chúng hiệu quả. Hiện Học viện CSND đã áp dụng rất thành công mô hình đào tạo như các trường đào tạo y khoa, đó là 50% thời lượng đào tạo trên lớp và 50% thời lượng sinh viên được đưa xuống cơ sở, thông qua các mô hình thực hành chính trị xã hội và thực tập môn học, thực tập nghiệp vụ cơ bản và thực tập tốt nghiệp.

Sinh viên “Tây” cũng được “học và hành” như một người lính chuyên nghiệp. Học viện CSND cũng là cơ sở đào tạo duy nhất trong hệ thống đào tạo của CAND đưa sinh viên Lào, Campuchia đi thực tập “3 cùng” ở nhà dân tại Tây Ninh, Quảng Trị, Quảng Nam.

Video đang HOT

Trung tướng, Giáo sư Nguyễn Xuân Yêm, nguyên Giám đốc Học viện CSND cho chúng tôi hay, điều vô cùng phấn khởi là nhiều đoàn khách quốc tế đến Học viện CSND tham quan đều ngỡ ngàng bởi khuôn viên Học viện mang dáng dấp của khuôn viên một trường đại học đào tạo cảnh sát ở một số nước phát triển.

Đây còn như một “xã hội thu nhỏ”, có Trung tâm huấn luyện, có thư viện điện tử, có mô hình máy bay chống khủng bố, có các cụm công trình văn hóa phục vụ việc dạy và học chất lượng. Một số nước đã quyết định gửi sinh viên sang đây học, như Học viện Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan 1 năm gửi 1 đoàn gồm 10 sinh viên, 10 giáo viên học trong 1 tháng, có sinh viên học lâu hơn.

Đại học Cảnh sát quốc gia Hàn Quốc – một trong những trường đứng đầu đào tạo cảnh sát thế giới, cũng gửi sinh viên sang học. Rồi Palestine và một số nước thuộc khối ASEAN cũng cho sinh viên sang Học viện để tập huấn.

Tới đây, được sự đồng ý của Bộ Công an, một số sinh viên của Đại học Công an Trung Quốc, Đại học Công an Mông Cổ cũng sang đây học tập. Các sinh viên “Tây” sang học chương trình của Học viện CSND thì khi về nước, họ sẽ được lấy điểm học tập tại Học viện để tính điểm như sinh viên học ở nhà. Điều đó cho thấy, mặt bằng chất lượng đào tạo của Học viện CSND cũng ngang bằng các trường đào tạo cảnh sát châu Á.

Trung tướng Nguyễn Xuân Yêm kể: Năm 2012, Trung tướng Amarin Akaravông, Giám đốc Học viện Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan sang thăm, làm việc tại Học viện CSND, ông thấy Học viện có rất nhiều sinh viên nữ.

Trong khi ở Học viện Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan trước 2012 không tuyển sinh viên nữ, (trường này đào tạo cả bộ đội biên phòng, cảnh sát biển). Họ liền hỏi Trung tướng Nguyễn Xuân Yêm, vai trò của nữ sinh viên cảnh sát như thế nào? Học viện Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan có nên đào tạo sinh viên nữ không?

Trung tướng Nguyễn Xuân Yêm cho hay: “Đào tạo nữ học viên cảnh sát rất cần thiết, giúp phát triển lực lượng cảnh sát. Khi giáo dục tội phạm nữ, giáo dục trẻ em gái ở tuổi vị thành niên, hay một số lĩnh vực như cảnh sát giao thông, quản lý hành chính, trại giam, rất cần có cán bộ nữ”.

Sau khi nghe Trung tướng Nguyễn Xuân Yêm nói vậy, Trung tướng Amarin Akaravông rất tâm đắc. Và họ đã học tập kinh nghiệm của Học viện CSND, quyết định tuyển sinh viên nữ. Nhờ đó mà đến nay đã có đoàn sinh viên nữ của Học viện Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan đến học tập tại Học viện CSND.

Khi sinh viên Tây chọn Học viện CSND để học tập - Hình 2

Sinh viên Học viện CSND chụp ảnh kỷ niệm với sinh viên Đại học Tổng hợp Moscow của Liên bang Nga.

Học viện CSND còn tập huấn đào tạo cảnh sát cho đất nước Palestine. Tại Palestine, cảnh sát không có nhiều điều kiện về trang bị kỹ thuật, cơ sở vật chất nhưng họ lại rất quan tâm làm thế nào để gắn bó nhân dân, vận động nhân dân ủng hộ lực lượng cảnh sát, trong điều kiện đất nước họ luôn có nguy cơ chiến tranh.

Ngại Đại sứ Palestine tại Việt Nam – Saadi Salama đã đến Học viện tham quan và quyết định đưa 2 đoàn cảnh sát Palestine đến đây học tập. Họ được tiếp cận tất cả các biện pháp nghiệp vụ cảnh sát, trong đó có một nhóm tiếp cận cảnh sát quản lý hành chính.

Khóa đào tạo đã giúp ích nhiều cho cảnh sát Palestine và được phía bạn đánh giá rất cao. Khi Học viện CSND liên kết đào tạo thạc sỹ với trường Đại học Maryland của Hoa Kỳ, nhiều đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam cũng đã đến đây để tham quan, làm việc. Ngoài ra, nhiều giáo sư tội phạm học giỏi nhất thế giới cũng được Học viện CSND mời đến đây giảng dạy.

Sắp tới, nhà trường sẽ phối hợp với Australia để đào tạo thạc sĩ an ninh mạng. Sinh viên Hàn Quốc, Palestine, Trung Quốc đến Học viện CSND sẽ học bằng tiếng Anh, sinh viên Thái Lan có lớp tiếng Anh, lớp tiếng Việt. Một số sinh viên Hàn Quốc nói rằng, Đại học Cảnh sát Hàn Quốc cũng chưa có thư viện điện tử như thư viện của Học viện CSND.

Mới đây, nhà trường đã biên tập được 5 bộ từ điển Công an Nga – Việt, Anh – Việt, Việt – Lào, Trung – Việt, Pháp – Việt. Đây là 5 cuốn Từ điển nghiệp vụ đầu tiên được xây dựng trong lực lượng CAND Việt Nam và sẽ phục vụ đắc lực cho việc nghiên cứu của các bạn sinh viên “Tây” đang học tập tại trường.

Thu Phương

Theo cstc

Chuyện về Phó Giáo sư trẻ nhất lực lượng Công an nhân dân 35 tuổi

Cách đây hơn 10 năm, tân Phó Giáo sư trẻ nhất Phạm Tiến Dũng đã là một nhân vật trong bài báo nhỏ của tôi. Khi đó, Dũng tốt nghiệp Học viện Cảnh sát nhân dân loại xuất sắc, trở thành sinh viên tiêu biểu của Khóa D27, được đại diện cho sinh viên khối các trường CAND dự lễ tuyên dương thủ khoa xuất sắc tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám...

May mắn và cơ duyên của nghề báo đã cho tôi gặp gỡ, viết về nhiều giáo sư, phó giáo sư khi được phong hàm rất trẻ tuổi... Ý chí, đam mê khoa học cháy bỏng của họ luôn cuốn hút tôi và hiểu thêm được nhiều điều thú vị và câu chuyện với Thiếu tá Phạm Tiến Dũng, Phó trưởng Phòng Quản lý Đào tạo (Học viện Cảnh sát nhân dân) - người vừa được trao quyết định bổ nhiệm chức danh Phó Giáo sư khi mới 35 tuổi, anh còn là Phó Giáo sư trẻ nhất của lực lượng CAND là một trong những cuộc gặp gỡ đó.

1. Cách đây hơn 10 năm, tân Phó Giáo sư trẻ nhất Phạm Tiến Dũng đã là một nhân vật trong bài báo nhỏ của tôi. Khi đó, Dũng tốt nghiệp Học viện Cảnh sát nhân dân loại xuất sắc, trở thành sinh viên tiêu biểu của Khóa D27, được đại diện cho sinh viên khối các trường CAND dự lễ tuyên dương thủ khoa xuất sắc tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám.

Tôi ấn tượng mãi về chàng thủ khoa có khuôn mặt tuấn tú, cương nghị nên sau đó tôi tìm gặp Dũng và viết bài về em đăng trên Báo CAND. Sau này, do tính chất công việc, tôi có dịp được làm việc với Dũng và luôn cảm nhận ở Dũng một năng lượng dồi dào, một con người tràn đầy ý tưởng và luôn trách nhiệm cao độ với công việc.

Phó Giáo sư Phạm Tiến Dũng sinh ra ở xóm Thượng, xã Liên Minh, huyện Vụ Bản (Nam Định). Thật thú vị vì xã Liên Minh đã nổi tiếng với nhiều bậc học giả, tướng lĩnh, nhà văn hóa, ngoại giao, nhà khoa học danh giá mà nhiều người đã biết.

Vùng quê giàu truyền thống văn hóa cách mạng đó đã bồi đắp cho Dũng những khát vọng, ước mơ ngay từ khi Dũng còn nhỏ. Dũng bảo tôi, ngày học phổ thông, do nhà nghèo, bố mẹ Dũng chỉ làm nông nên em hầu như không đi học thêm bao giờ. Sau khi tan học là Dũng về thẳng nhà, lao vào công việc đồng áng với mẹ.

Nhưng thật tuyệt vời khi bố Dũng là sĩ quan quân đội về nghỉ mất sức, còn mẹ Dũng dù chỉ ở nhà làm nông nghiệp nhưng có tư tưởng tiến bộ, luôn khuyến khích con cái phải cố gắng phấn đấu học hành. Nhắc đến mẹ, Phó Giáo sư Phạm Tiến Dũng nghẹn lại, xúc động. Đúng là đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ.

Mẹ Dũng, ngoài tình thương như biết bao bà mẹ dành cho con ra, bà luôn khơi lên trong Dũng khát vọng học hành tấn tới, và tự nhận về mình trách nhiệm lao động cật lực trên các thửa ruộng để nhà có thêm lúa, thêm gạo, có thêm điều kiện cho Dũng và người em trai học hành đến nơi đến chốn (em trai Dũng hiện cũng là giảng viên Khoa Toán Tin của Học viện Cảnh sát nhân dân).

Chuyện về Phó Giáo sư trẻ nhất lực lượng Công an nhân dân 35 tuổi - Hình 1

Thiếu tá, PGS.TS Phạm Tiến Dũng cùng đồng nghiệp, bạn bè và người thân trong ngày nhận quyết định bổ nhiệm chức danh Phó Giáo sư tháng 4-2018.

2. Vượt lên hoàn cảnh khó khăn, Dũng học hành tấn tới. Dù chỉ học lớp thường ở trường huyện (do Dũng được đưa vào lớp thường để làm hạt nhân cho phong trào học tập), nhưng Dũng đã nỗ lực vươn lên, luôn có mặt trong đội tuyển thi học sinh giỏi tỉnh và đạt giải cao môn Lịch Sử, Giáo dục công dân.

Cho đến bây giờ, khi đã trở thành Phó Giáo sư, tham gia hướng dẫn nhiều học viên đại học, cao học và nghiên cứu sinh, Dũng vẫn ảnh hưởng từ những kiến thức Giáo dục công dân thời đội tuyển phổ thông. Do cần mẫn chăm chỉ học hành nên từ cấp tiểu học đến đại học, Dũng đều là học sinh, học viên ưu tú, được chọn lên phát biểu cảm tưởng trong ngày bế giảng, tốt nghiệp.

Để được công nhận và trao quyết định bổ nhiệm chức danh Phó Giáo sư, thầy giáo Phạm Tiến Dũng đã làm việc không ngừng nghỉ, nhiệt huyết và đam mê, dù ở vị trí nào, dù được giao công việc gì, Dũng đều tận tâm.

Với Dũng, "không có mảnh đất nào cằn cỗi, nếu ta biết gieo nhiều ý tưởng, biến nó trở nên màu mỡ, trù phú". Dũng được những người thầy đi trước dìu dắt, chỉ bảo rằng: "Làm việc gì cũng phải đến mức không thể làm hơn được nữa". Nhiều học viên đại học, cao học cũng ảnh hưởng phong cách đó của thầy Dũng, ngoài sự lăn xả vào công việc thì phải rất nghiêm túc, cầu thị và trung thực trong nghiên cứu khoa học.

Phó Giáo sư Phạm Tiến Dũng đã chủ nhiệm hai đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở và một đề tài cấp Bộ về lĩnh vực đấu tranh phòng chống tội phạm kinh tế, được Hội đồng khoa học cấp cơ sở và cấp Bộ Công an nghiệm thu, đánh giá xuất sắc. Ngoài ra, Phó Giáo sư Dũng còn làm chủ biên, tham gia biên soạn một số sách chuyên khảo được nhà xuất bản CAND in ấn, phát hành, phục vụ nghiên cứu trong lực lượng CAND...

Nhìn lại những công trình, ý tưởng khoa học mà Phó Giáo sư Phạm Tiến Dũng theo đuổi, có thể thấy có hai mảng: Mảng đấu tranh phòng, chống tội phạm kinh tế (Dũng tốt nghiệp đại học chuyên ngành Cảnh sát kinh tế) và mảng giáo dục và đào tạo của nhà trường. Dũng chia sẻ, sở dĩ Dũng đầu tư nghiên cứu cả hai lĩnh vực vì luôn thấm thía câu nói của Giáo sư Nguyễn Xuân Yêm.

Trong một lần giảng bài cho học viên cao học, thầy có nói rằng, "phấn đấu trở thành một cán bộ tốt thì phải giỏi một việc, nhưng biết và có thể làm nhiều việc". Hiện với vai trò là Phó Trưởng phòng Quản lý Đào tạo, Dũng đã có nhiều dấu ấn trong việc tham mưu, đề xuất để đổi mới công tác quản lý đào tạo, từng bước đáp ứng được yêu cầu đổi mới giáo dục trong tình hình mới.

Từ chỗ đổi mới tư duy quản lý đào tạo bằng những quy định hành chính cứng nhắc được thay thế bằng tư duy quản lý là phục vụ, kiến tạo với phương châm "lắng nghe và thấu hiểu". Được sự ủng hộ, tin tưởng của Đảng ủy Ban Giám đốc Học viện, được sự hỗ trợ, đồng lòng cùng chí hướng của tập thể Phòng Quản lý Đào tạo, Phó Giáo sư Phạm Tiến Dũng đã nỗ lực thực hiện các ý tưởng đổi mới, tận dụng mọi cơ hội của thời kỳ số hóa, ứng dụng một cách sáng tạo "công nghệ số" vào quản lý đào tạo.

Trong những thành quả vượt trội của Phòng Quản lý Đào tạo, có nhiều dấu ấn của Phó Giáo sư Phạm Tiến Dũng. Đó là việc sáng tạo mô hình đào tạo gắn lý luận với thực tiễn trải qua các kỳ thực tập môn học của sinh viên, đào tạo một sỹ quan cảnh sát giống như mô hình đào tạo sinh viên y khoa, sinh viên có 50% thời lượng trên lớp, 50% thời lượng xuống cơ sở.

Mô hình này hiện đang rất phát huy hiệu quả, trở thành mô hình học tập kiểu mẫu đang được Bộ Công an nhân rộng trong các nhà trường CAND. Đó là việc đẩy mạnh mô hình đào tạo lớp chất lượng cao, tạo những "hạt giống đỏ"; là việc nâng cao năng lực dạy và học ngoại ngữ trong toàn Học viện, đến nay Học viện Cảnh sát nhân dân là trường duy nhất đã triển khai dạy và học nhiều môn nghiệp vụ hoàn toàn bằng tiếng Anh (hiện nhà trường đã biên soạn 8 giáo trình, 14 môn học nghiệp vụ bằng tiếng Anh).

Phó Giáo sư Phạm Tiến Dũng còn là "tác giả" của ý tưởng và phối hợp với đồng nghiệp để triển khai "sổ ghi đầu bài trực tuyến" - thay vì những cuốn sổ bằng giấy để giảng viên điểm danh, theo dõi học viên, thì sổ ghi đầu bài trực tuyến đã giúp cải cách hành chính mạnh mẽ, tiết kiệm nhiều thời gian, chi phí, đồng thời tạo sự minh bạch, công khai, trung thực trong quản lý việc dạy và học của nhà trường, hỗ trợ đắc lực hình thức đào tạo tín chỉ.

Hiện chỉ có Đại học FPT và Học viện Cảnh sát nhân dân có "sổ ghi đầu bài trực tuyến"... Phó Giáo sư Phạm Tiến Dũng còn cho tôi biết, năm 2020, Học viện Cảnh sát nhân dân sẽ đón đầu bằng việc xây dựng một chương trình đào tạo đại học hoàn chỉnh bằng tiếng Anh, để có thể thu hút sinh viên quốc tế đến theo học; đồng thời, xây dựng các chuyên đề nghiệp vụ chuyên sâu, trong đó, ba ngành mũi nhọn là Cảnh sát điều tra, Kỹ thuật hình sự và Cảnh sát vũ trang, hướng tới đối tượng đào tạo là cảnh sát các nước ASEAN...

Theo Dân trí

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tin đang nóng

Đưa vợ đi ăn bánh tôm Hồ Tây, tôi bị họ hàng lên mặt dạy dỗ: "Vợ chú như thế là hỏng"Đưa vợ đi ăn bánh tôm Hồ Tây, tôi bị họ hàng lên mặt dạy dỗ: "Vợ chú như thế là hỏng"
06:19:40 09/02/2025
Phim Hoa ngữ bị chê nhiều nhất hiện tại: Nam chính xấu đến mức "ngũ quan bay tán loạn", nữ chính diễn dở thôi rồiPhim Hoa ngữ bị chê nhiều nhất hiện tại: Nam chính xấu đến mức "ngũ quan bay tán loạn", nữ chính diễn dở thôi rồi
06:16:17 09/02/2025
Chồng rút ruột tiền lì xì của con, làm một việc khiến vợ tức điênChồng rút ruột tiền lì xì của con, làm một việc khiến vợ tức điên
05:52:58 09/02/2025
1 cặp diễn viên "phim giả tình thật" Vbiz sắp kết hôn?1 cặp diễn viên "phim giả tình thật" Vbiz sắp kết hôn?
06:46:32 09/02/2025
Thăm chồng cũ nằm viện, anh yếu ớt đưa tôi một tập hồ sơ đã chuẩn bị sẵn, mở ra xem mà tôi chết điếng với thứ bên trongThăm chồng cũ nằm viện, anh yếu ớt đưa tôi một tập hồ sơ đã chuẩn bị sẵn, mở ra xem mà tôi chết điếng với thứ bên trong
06:16:36 09/02/2025
Dân tình đòi mỹ nam này giải nghệ ngay lập tức: Diễn dở còn thích phông bạt, phim mới lỗ nặng 3.500 tỷDân tình đòi mỹ nam này giải nghệ ngay lập tức: Diễn dở còn thích phông bạt, phim mới lỗ nặng 3.500 tỷ
06:16:56 09/02/2025
Hỷ sự Vbiz đầu năm: Á hậu 99 bí mật tổ chức lễ dạm ngõ, dung mạo chú rể lần đầu được hé lộ!Hỷ sự Vbiz đầu năm: Á hậu 99 bí mật tổ chức lễ dạm ngõ, dung mạo chú rể lần đầu được hé lộ!
07:40:56 09/02/2025
Chồng so sánh tôi với vợ cũ, bố chồng U60 đấm thùm thụp vào lồng ngực rồi đưa ra một quyết định khiến chúng tôi đứng hìnhChồng so sánh tôi với vợ cũ, bố chồng U60 đấm thùm thụp vào lồng ngực rồi đưa ra một quyết định khiến chúng tôi đứng hình
06:13:30 09/02/2025

Tin mới nhất

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

13:01:46 21/12/2022
Việc Hà Tĩnh công nhận học sinh (HS) giỏi cấp tỉnh với HS có điểm IELTS cao đang được dư luận quan tâm. Nhiều giáo viên phổ thông và giảng viên dạy Ngoại ngữ thể hiện băn khoăn trước việc này
Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

12:01:38 21/12/2022
Tiếp tục chương trình giám sát chuyên đề Việc thực hiện Nghị quyết số 88/2014/QH13 và Nghị quyết số 51/2017/QH14 của Quốc hội về đổi mới chương trình, SGK giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu , sáng 20/12, Đoàn Đại biểu ...
Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

11:01:38 21/12/2022
Theo thông báo mới của Bộ GD&ĐT chứng chỉ tiếng Trung (HSK) đã được cấp phép tổ chức duy nhất tại ĐH Thành Đông (Hải Dương)
Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

10:45:40 21/12/2022
Trường ĐH Tôn Đức Thắng (TP.HCM) đang làm rõ trách nhiệm việc cơ sở ở Bảo Lộc đăng trên fanpage banner tìm hiểu truyền thống ngày 22/12 nhưng in hình lính Mỹ
Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

10:36:43 21/12/2022
Lịch nghỉ tết của học sinh Hà Nội thiết kế theo quy định của Nhà nước. Nếu cho nghỉ thêm, hàng nghìn học sinh mầm non, tiểu học không ai trông nom vì bố mẹ vẫn phải đi làm
Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

10:01:37 21/12/2022
Năm 2023 Trường ĐH Kiên Giang tuyển sinh 22 ngành, trong đó có 2 ngành mới, dự kiến 1.675 chỉ tiêu. Trường ĐH Kiên Giang vừa tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác tuyển sinh năm 2022 và đề ra các giải pháp, phương hướng để nâng cao hiệu qu...
Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

08:06:29 21/12/2022
Cùng với các ngành đào tạo khác, trong những năm qua, Trường Đại học (ĐH) Hồng Đức không ngừng đổi mới công tác quản lý, xây dựng và hoàn thiện nội dung chương trình đào tạo ngành giáo dục mầm non (GDMN) với mục tiêu đào tạo những giáo ...
Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

07:59:41 21/12/2022
UBND tỉnh Hà Giang quyết định cho học sinh trên toàn tỉnh bắt đầu nghỉ học từ ngày 18/1 đến hết ngày 29/1/2023. Ngày 19/12, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Quyết định số 2341/QĐ-UBND về việc cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên các cơ sở gi...
Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

07:59:05 21/12/2022
Ngày 20/12, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi thành phố cấp Trung học cơ sở năm học 2022-2023
Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

07:58:36 21/12/2022
Chiều ngày 20.12, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023. Theo đó, nhà trường tuyển sinh 60 mã ngành/chương trình với 6200 chỉ tiêu đại học chính quy
Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

07:57:38 21/12/2022
Năm 2023, Trường đại học Kinh tế Quốc dân giữ nguyên 4 phương thức tuyển sinh và có sự thay đổi về chỉ tiêu mỗi phương thức để phù hợp tình hình thực tế
Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

07:56:12 21/12/2022
Một kỳ thi học sinh giỏi được tổ chức tốn rất nhiều công sức, tâm huyết của nhiều nhà giáo, học sinh và tốn kém tiền bạc nhưng cũng là một hoạt động khuyến tài quan trọng của giáo dục địa phương. Vậy nên cấp tổ chức cần cẩn trọng trong ...

Có thể bạn quan tâm

Loại rau gia vị được coi là cây phong thủy hút may mắn, tài lộc

Loại rau gia vị được coi là cây phong thủy hút may mắn, tài lộc

Trắc nghiệm

10:32:05 09/02/2025
Húng quế không chỉ có tác dụng tăng hương vị cho món ăn; loại rau gia vị này được coi là cây phong thủy có ý nghĩa thu hút may mắn, tài lộc.
Bắt khẩn cấp tài xế xe khách tự tông dải phân cách khiến 3 người tử vong

Bắt khẩn cấp tài xế xe khách tự tông dải phân cách khiến 3 người tử vong

Pháp luật

09:59:34 09/02/2025
Tài xế Phạm Quốc Huy bị bắt giữ trong trường hợp khẩn cấp theo quy định tại khoản 3, điều 260 BLHS, có khung hình phạt tù từ 7 đến 15 năm, do phạm tội thuộc trường hợp làm chết 3 người trở lên.
Biệt thự nhà chồng Đỗ Mỹ Linh qua góc nhìn của người đi đường: "Cánh cổng hào môn" sừng sững trên "đất vàng"

Biệt thự nhà chồng Đỗ Mỹ Linh qua góc nhìn của người đi đường: "Cánh cổng hào môn" sừng sững trên "đất vàng"

Netizen

09:51:56 09/02/2025
Cả gia đình bầu Hiển năm nào cũng check in trước cánh cổng hào môn . Chỉ riêng chiếc cổng này cũng thể hiện sự bề thế của dinh thự.
Nữ sinh mất liên lạc ở TPHCM chính thức lên tiếng

Nữ sinh mất liên lạc ở TPHCM chính thức lên tiếng

Tin nổi bật

09:39:47 09/02/2025
Trong thông báo trấn an gia đình, bạn bè và cộng đồng mạng, nữ sinh Lìu Ngọc Hằng mong muốn chấm dứt những tin đồn liên quan đến mình.
Tướng Nga: 90% tên lửa hiện đại phương Tây cấp cho Ukraine bị bắn hạ

Tướng Nga: 90% tên lửa hiện đại phương Tây cấp cho Ukraine bị bắn hạ

Thế giới

09:28:41 09/02/2025
ATACMS là loại tên lửa đạn đạo có thể tấn công mục tiêu cách xa hơn 300km và mang theo đầu đạn nổ phá mảnh nặng 227kg hoặc đầu đạn chùm để tấn công diện rộng.
Địa điểm du lịch gần Hà Nội đẹp mê ly, khách thoải mái check-in dịp Tết

Địa điểm du lịch gần Hà Nội đẹp mê ly, khách thoải mái check-in dịp Tết

Du lịch

09:05:00 09/02/2025
Dưới đây là gợi ý một số điểm du lịch gần Hà Nội để du khách vui chơi thỏa thích, check-in trong dịp nghỉ tết Nguyên đán 2025.
Phát hiện số vàng trị giá 1,7 tỷ đồng giấu bên trong máy xay sinh tố

Phát hiện số vàng trị giá 1,7 tỷ đồng giấu bên trong máy xay sinh tố

Lạ vui

08:46:50 09/02/2025
Theo Indiatoday , Tổng cục Tình báo hải quan (DRI) của Ấn Độ đã tịch thu số vàng trị giá khoảng 6 triệu Rupee (hơn 1,7 tỷ đồng) được giấu bên trong một máy xay sinh tố tại sân bay Jaipur, nhà chức trách cho biết hôm thứ Ba.
Game thủ Genshin Impact lại "đau đầu" với lỗi game mới, đang yên lành thì tự dưng bị quái "thổi bay" về miền cực lạc?

Game thủ Genshin Impact lại "đau đầu" với lỗi game mới, đang yên lành thì tự dưng bị quái "thổi bay" về miền cực lạc?

Mọt game

08:37:19 09/02/2025
Nếu đã từng trải nghiệm Genshin Impact thì độc giả sẽ nhận thấy rằng, các lỗi game trong trò chơi này xuất hiện là điều thường thấy. Bởi lẽ, nếu các tựa game đều sở hữu một kho nhân vật, quái vật
Bạn trai cũ hot boy của Thiều Bảo Trâm tìm cách vào showbiz Việt?

Bạn trai cũ hot boy của Thiều Bảo Trâm tìm cách vào showbiz Việt?

Sao việt

08:12:16 09/02/2025
Từ một cái tên ít được biết đến, Matthis bỗng chốc trở thành tâm điểm chú ý sau loạt tin đồn hẹn hò với các mỹ nhân Vbiz.
G-Dragon tung danh sách ca khúc trong album mới bermensch

G-Dragon tung danh sách ca khúc trong album mới bermensch

Nhạc quốc tế

08:02:09 09/02/2025
Album mới của thủ lĩnh BIGBANG G-Dragon dự kiến phát hành trên toàn thế giới vào ngày 25 tháng 2. Album có tổng cộng 8 ca khúc, bao gồm các đĩa đơn đã được phát hành trước
Anh Trai bị tố gian lận thi cử: Sự nghiệp âm nhạc mờ nhạt, liên tục "dính phốt" chấn động

Anh Trai bị tố gian lận thi cử: Sự nghiệp âm nhạc mờ nhạt, liên tục "dính phốt" chấn động

Nhạc việt

07:53:01 09/02/2025
Trước khi vướng ồn ào gian lận thi cử, Hải Đăng Doo từng lọt tầm ngắm netizen vì tin đồn có bạn gái nhưng vẫn xào couple , ghép đôi với các Anh Trai Say Hi.