Khi đàn ông dạy nhau những chiêu trị vợ “bà chằn”
Vừa về tới nhà, đang loay hoay mở cửa tôi đã nghe tiếng gay gắt của vợ bác Dũng hàng xóm. Nguyên nhân rất đơn giản chỉ vì bác nấu nồi cơm nếp bị nhão mà bác gái làm inh ỏi cả lên.
ảnh minh họa
Ban đầu tôi cũng nghe thấy tiếng bác trai, sau thì toàn là cái giọng tru tréo của bác gái. Nào là “ông cố tình nấu thế để tôi không ăn được”, “tôi không xứng đáng để ăn cơm ông nấu”, “đàn ông gì mà vụng thối vụng nát”, “cả đời ông nấu được cho tôi mấy bữa”…
Tôi biết là bác trai lại thực hiện bài nhẫn nhịn là vàng của mình. Đây là lần thứ bao nhiêu bác thực hiện kế sách này thì có lẽ chính bác cũng không nhớ, nó giống như người ta sống chung với lũ. Tôi chỉ không hiểu tại sao một người tuyệt vời trong mắt mọi người như bác mà về nhà lại phải chịu đựng bà vợ ghê gớm như thế.
Bác là chuyên gia kỹ thuật xây dựng nhà máy thủy điện, đi công tác nước ngoài nhiều hơn ở nhà. Gần sáu chục tuổi đời mà bác vẫn còn giữ được vẻ phong độ, nhanh nhẹn và tác phong của người tây. Mỗi lần về nhà thỉnh thoảng bác cháu cũng nói chuyện với nhau. Kể về công việc bác hứng khởi bao nhiêu thì khi nói về vợ bác chán nản bấy nhiêu. Bác kể: “Chẳng gì khổ hơn sống với vợ ghê gớm. Nó giống như cháu đang chịu cực hình mỗi ngày”.
Video đang HOT
Thắc mắc sao bác không giải tán cho cuộc sống thanh thản thì bác bảo: “Bác đi công tác suốt, một năm về đôi ba lần, mỗi lần dăm bữa nửa tháng nên vẫn cố được. Hơn nữa giờ cũng con cháu đuề huề rồi, phải giữ cho gia đình yên ấm. Mà thật ra thì vợ bác ác miệng nhưng nói xong là quên luôn mình vừa nói gì, tính bà ý cũng tốt”.
Trên thế gian này có mấy người đàn ông không muốn rèn vợ nhưng nhiều khi phải bó tay vì ông nói một bà hét mười. Những bà vợ ghê gớm thường “thống lĩnh” mọi trận tuyến, đưa ra những ý kiến gay gắt dù đôi khi chẳng rõ sự tình.
Tôi nghĩ tới câu chuyện của mấy anh trong công ty hay nói về cách rèn vợ. Với mỗi kiểu vợ các anh đều đưa ra các chiêu bài khác nhau và đa phần là đều phải giành thế chủ động. Duy chỉ có mấy chị vợ kiểu “sư tử Hà Đông” thì biện pháp đưa ra ít mang tính xây dựng nhất: Thứ nhất tránh xa, thứ hai nhẫn nhịn, thứ ba là giải tán.
Nghĩ tới cuộc sống như địa ngục của bác Dũng, rồi tới số phận của các ông chồng lấy phải vợ bà chằn mà tôi thấy họ khổ quá.
Đang miên man thì điện thoại đổ chuông. Là vợ mới cưới của tôi gọi, vừa ấn nút nghe đầu dây bên kia đã tuôn một tràng: “Anh đang đi đâu với em nào mà giờ này vẫn chưa về hả? Tôi đã bảo phải về đến nhà trước 7 giờ tối cơ mà? Có phải anh định để tôi không tức chết không?…”
Tôi tắt điện thoại, rùng mình và sống lưng thấy lạnh dần…
Theo Danviet
Có nên cho người yêu làm "chuyện ấy"?
Anh ấy luôn dụ dỗ em: "Chúng mình lớn rồi, chuyện tình dục cũng rất đỗi bình thường".
Em năm nay 20 tuổi, đã có người yêu được gần hai năm. Tình yêu của chúng em rất lãng mạn, hạnh phúc và chưa bao xảy ra mâu thuẫn. Anh là một chàng trai mẫu mực, nhiệt tình và yêu thương em hết lòng. Nhưng tình yêu của hai đứa bắt đầu "có vết" khi chúng em đi quá giới hạn.
Dù chưa xảy ra điều gì ngoài ý muốn nhưng em vẫn không muốn tiếp tục làm "chuyện ấy" với người yêu mình. Bởi em vừa mới chỉ 20 tuổi, em còn đang là sinh viên đại học, còn cả tương lai còn dài phía trước... Em không muốn chỉ vì chuyện hai đứa gần gũi nhau mà ảnh hưởng đến cả cuộc sống sau này của mình.
Sau lần đầu tiên ấy, cứ mỗi lần gặp em là anh lại đòi hỏi, mong muốn đượcquan hệ tình dục. Anh rót vào tai em những lời mật ngọt: "Chỉ vì yêu em, anh mới mong muốn được gần em như thế!" hay "Chúng mình cũng đã lớn rồi. Chuyện tình dục cũng chỉ là bình thường thôi mà". Những lúc như vậy, em lại mềm lòng, yêu đuối, lại thấy thương anh vì "thiếu thốn" và lại ngoan ngoãn làm theo những lời anh nói.
Phải làm sao để giữ gìn được tình yêu trong sáng? (Ảnh minh họa)
Cách đây hai ngày, bọn em cũng có "yêu" nhau. Nhưng chúng em chỉ mới gần gũi nhau ở ngoài, chứ không dám vào sâu vì sợ dính bầu. Nhưng em mới hết kỳ kinh nguyệt được hai ngày, em đang lo lắng liệu mình có bị mang thai ngoài ý muốn không?
Em thực sự rất hoang mang khi lúc nào cũng phải tìm mọi lý do để từ chối người yêu mình. Mỗi lần "gần gũi" xong, em lại thấy áy náy và có lỗi với bố mẹ vô cùng. Vì bố mẹ rất tin tưởng ở em và không bao giờ nghĩ em có thể là đứa con gái "dễ dãi", "hư hỏng" như vậy!
Các anh chị ạ! Liệu có biện pháp nào để bọn em yêu nhau trong sáng, không cần thiết chuyện tình dục không? Thực sự em chưa sẵn sàng cho chuyện ấy... mà cứ lần nào gặp gỡ, cũng phải chiều anh khiến em cảm thấy mệt mỏi và áp lực vô cùng. Em rất mong các anh chị hãy cho em lời khuyên sáng suốt nhất!
Em xin chân thành cảm ơn!
Theo VNE
'Tao vừa chén được nó, ngon phết!' Cái giá những cô gái bị mất trinh trước khi kết hôn phải trả quá đắt. Còn các đấng nam nhi thì có thể thoải mái tung hô, đàm tiếu với bạn bè rằng: 'Tao vừa chén được nó, ngon phết!'. Đã có ai nói với bạn rằng "Thân phụ nữ phải ráng giữ lấy mình, mất trinh rồi là ở vậy cả...