Kết hợp nhiều hình thức dạy học để tranh thủ ‘thời gian vàng’
Theo số liệu của Bộ Giáo dục – đào tạo, tính đến ngày 26-10, số tỉnh, thành có 100% học sinh học trực tuyến vẫn duy trì như 2 tuần trước, nhưng số địa phương kết hợp nhiều hình thức dạy học một cách linh hoạt gia tăng.
Học sinh Hà Nội vẫn mong chờ quyết định được quay lại trường học trực tiếp (trong ảnh là ngày đầu học sinh trở lại trường sau đợt dịch thứ 3) – Ảnh: Đ.T.
Theo đó, có 15 tỉnh đang kết hợp cả việc cho học sinh đến trường dạy học trực tiếp ở các vùng xanh, vừa dạy học trực tuyến, qua truyền hình ở nơi chưa an toàn, gồm: TP.HCM, Bà Rịa – Vũng Tàu, Đắk Lắk, Đắk Nông, Lâm Đồng, Bến Tre, Ninh Thuận, Bình Định, Quảng Nam, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Nghệ An, Phú Thọ, Bắc Ninh, Hải Dương.
Tính tới thời điểm hiện tại, có 23 tỉnh, thành đang cho học sinh đi học trực tiếp gồm: Kon Tum, Hà Giang, Lào Cai, Lai Châu, Cao Bằng, Lạng Sơn, Bắc Kạn, Điện Biên, Yên Bái, Tuyên Quang, Sơn La, Bắc Giang, Hòa Bình, Thái Nguyên, Hải Phòng, Quảng Ninh, Nam Định, Ninh Bình, Thái Bình, Vĩnh Phúc,Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Khánh Hòa.
Video đang HOT
Có 25 tỉnh, thành hiện vẫn duy trì hình thức dạy học trực tuyến, qua truyền hình gồm: An Giang, Bạc Liêu, Cần Thơ, Đồng Tháp, Hậu Giang, Kiên Giang, Tiền Giang, Long An, Sóc Trăng, Trà Vinh, Vĩnh Long, Cà Mau, Tây Ninh, Bình Thuận, Phú Yên, Gia Lai, Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai, Quảng Ngãi, Quảng Bình, Đà Nẵng, Hà Nội, Hưng Yên, Hà Nam.
Trước đó, Bộ GD-ĐT đã có văn bản gửi UBND các tỉnh, thành phố đề nghị xem xét cho học sinh ở các vùng 1, 2 theo phân loại cấp độ dịch (nguy cơ thấp, trung bình) trở lại trường học để tranh thủ “thời gian vàng”, dạy học trực tiếp.
Cà Mau tiếp tục vận động học sinh đến trường
Trong ngày đầu tiên cho học sinh "vùng xanh" đến trường học trực tiếp, số học sinh vắng mặt chiếm hơn 2.000 trong tổng số hơn 7.800 em.
Học sinh tiểu học "vùng xanh" huyện Đầm Dơi thực hiện tốt "5K" ngày đầu tiên trở lại trường.
Chiều muộn 25/10, tổng hợp từ Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Cà Mau, trong ngày đầu tiên cho biết, hơn 7.800 học sinh tại 18 trường "vùng xanh" thuộc huyện Thới Bình (11 trường) và Đầm Dơi (7 trường) đến trường học trực tiếp, tỷ lệ học sinh đến lớp chỉ đạt 72,81%.
Trong đó, khối tiểu học có 7 trường với tổng hơn 3.000 học sinh nhưng đến lớp chỉ 2.195, vắng 872 em, bình quân tỷ lệ đến lớp chỉ đạt 71,57%. Trong khi đó, khối trung học cơ sở có 11 trường với 4.746 học sinh nhưng đến lớp chỉ 3.494 em, vắng 1.252 em, tỷ lệ đến lớp chỉ đạt 73,63%.
Học sinh tiểu học "vùng xanh" huyện Đầm Dơi thực hiện tốt "5K" ngày đầu tiên trở lại trường.
Theo đánh giá của người đứng đầu ngành giáo dục Cà Mau, trong ngày đầu tiên trở lại trường tại "vùng xanh", các trường đã chủ động các điều kiện tổ chức dạy và học trực tiếp theo đúng tinh thần chỉ đạo và thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định, bảo đảm an toàn cho cán bộ quản lý, giáo viên và học sinh. Học sinh khi trở lại trường đã rất phấn khởi, học tập nghiêm túc và phụ huynh cũng rất đồng tình.
Tuy nhiên, tỷ lệ học sinh đến lớp vẫn còn khiêm tốn so với yêu cầu đề ra. Nguyên nhân là do còn một số học sinh ngoài tỉnh chưa trở về địa phương vì nhiều lý do khác nhau, hoặc đã về nhưng các em còn trong thời gian cách ly y tế tại nhà, đang theo dõi sức khỏe để hoàn thành thời gian cách ly; một số ít phụ huynh còn e ngại vì tỷ lệ tiêm vaccine trong cộng đồng ở Cà Mau vẫn còn thấp, trong khi học sinh chưa em nào được tiêm vaccine ngừa Covid-19.
Học sinh Trường THCS Biển Bạch (huyện Thới Bình) đến trường học trực tiếp vào sáng 25/10.
Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Cà Mau Nguyễn Minh Luân cho biết: "Để bảo đảm việc đến trường thuận lợi như yêu cầu đề ra, trong những ngày tới, ngành giáo dục Cà Mau tiếp tục phối hợp địa phương tăng cường tuyên truyền, động viên phụ huynh học sinh đưa con em đến trường; nắm bắt tình hình để giúp đỡ học sinh khó khăn, không để các em vì khó khăn mà bỏ học; tiếp tục thực hiện tốt việc tư vấn tâm lý học sinh; thực hiện thật tốt công tác quản lý, chăm sóc sức khỏe học sinh, cũng như bảo đảm công tác phòng, chống dịch tại các cơ sở trường học".
Một tiết lên truyền hình, mất ba ngày soạn bài giảng Sở GD-ĐT TP.HCM đã phối hợp với Đài truyền hình TP.HCM tổ chức dạy học qua truyền hình cho học sinh một số khối lớp. Và để có tiết dạy 25 - 35 phút lên sóng thành công, thầy cô phải dày công đầu tư. Cô Đỗ Ngọc Anh Thư, dạy lớp 1 Trường tiểu học Nguyễn Thái Học (quận 1, TP.HCM), dạy...











Tin đang nóng
Tin mới nhất

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi
Có thể bạn quan tâm

Nóng: Phát hiện vật bất thường ngay cạnh thi thể ca sĩ nhà YG vừa qua đời
Sao châu á
16:07:10 12/03/2025
Diva Hồng Nhung đã xạ trị lần 3, không giấu con chuyện bị ung thư
Sao việt
16:04:39 12/03/2025
Bất ngờ trước giọng hát của Liên Bỉnh Phát và ca sĩ Trung Quốc
Nhạc quốc tế
15:46:00 12/03/2025
Concert "Anh trai vượt ngàn chông gai" 2025 hứa hẹn lập kỷ lục Guinness
Nhạc việt
15:43:01 12/03/2025
Kim Soo Hyun thân mật với Seo Ye Ji cỡ này, bảo sao netizen nghi ngoại tình: Tự tay làm điều "vượt mức bạn diễn"
Hậu trường phim
15:38:35 12/03/2025
Té xe máy, nam thanh niên ở Trà Vinh bị mảnh gỗ đâm vỡ sàn hốc mắt
Sức khỏe
15:35:25 12/03/2025
Chủ shop hoa Hạ Long nhận cái kết "cực đắng" sau khi dạy nghề cho con gái hàng xóm: Cộng đồng mạng người trách "vô ơn", người nói "chuyện thường"
Netizen
15:12:46 12/03/2025
Một học sinh lớp 4 bị xe ben cán lìa chân
Tin nổi bật
15:11:02 12/03/2025
Bắt nhóm chuyên trộm cắp đèn năng lượng mặt trời ở nghĩa trang
Pháp luật
15:06:54 12/03/2025
Lê Phương hé lộ lý do nhận lời yêu chồng kém 7 tuổi
Tv show
14:56:49 12/03/2025