Hà Nội: Trường học hoàn tất khâu khử khuẩn, vùng xanh mong mỏi ngày mở cửa trường học

Khi Bộ GD&ĐT có hướng dẫn về việc tổ chức dạy học trực tiếp đối với các địa bàn được xác định dịch ở cấp độ 1 và cấp độ 2 (nguy cơ thấp và trung bình), nhiều giáo viên, phụ huynh tại các địa bàn thuộc vùng xanh tại Hà Nội đều hy vọng, mong mỏi học sinh sớm được trở lại trường học tập.

100% trường huy động làm nơi cách ly đã được bàn giao

Theo yêu cầu của Bộ GD&ĐT, để chuẩn bị cho học sinh trở lại học trực tiếp thì các trường được trưng dụng làm nơi các ly tập trung, phục vụ công tác phòng chống dịch… cần nhanh chóng sửa chữa, hoàn thiện, khử khuẩn để sẵn sàng đón học sinh.

Qua khảo sát được biết, 100% trường học (mẫu giáo, phổ thông) tại Hà Nội đã được trả lại để tổ chức vệ sinh, khử khuẩn. Công tác vệ sinh trường học được các trường thực hiện nghiêm túc, đầy đủ, trách nhiệm theo đúng quy định.

Hà Nội: Trường học hoàn tất khâu khử khuẩn, vùng xanh mong mỏi ngày mở cửa trường học - Hình 1

Công tác vệ sinh khử khuẩn được các trường thực hiện nghiêm túc, đúng quy định

Trưởng phòng GD&ĐT huyện Chương Mỹ Nguyễn Đức Hòa cho biết: Trước đó toàn huyện có 12 trường học được địa phương huy động làm địa điểm tiêm chủng vaccine ngừa Covid- 19 nhưng hiện tất cả các cơ sở này đã được trả lại và tiến hành rà soát, vệ sinh thiết bị đồ dùng dạy học, các lớp học, phòng làm việc và toàn bộ khu vực trường…

Ngày 15/10, Sở GD&ĐT Hà Nội có văn bản yêu cầu các cơ sở giáo dục trên địa bàn tiếp tục thực hiện việc dạy và học bằng hình thức trực tuyến cho đến khi có thông báo mới; tiếp tục chuẩn bị các điều kiện để sẵn sàng đón học sinh quay trở lại trường khi điều kiện cho phép; hoàn thành việc tiêm vaccine cho 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên; có phương án chuẩn bị tổ chức tiêm vaccine cho học sinh trong độ tuổi khi có hướng dẫn và phân giao vaccine của cơ quan y tế. Ngoài ra, các trường tiếp tục duy trì việc phối hợp chặt chẽ với gia đình để nắm bắt thông tin về tình hình sức khỏe của học sinh; hướng dẫn học sinh các biện pháp phòng, chống dịch, bảo vệ sức khỏe và các biện pháp bảo đảm an toàn trong quá trình học trực tuyến tại gia đình; khi phát hiện có biểu hiện sốt, ho, khó thở và các yếu tố dịch tễ khác, giáo viên, nhân viên, học sinh phải thông tin ngay cho nhà trường; đồng thời, đưa đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn, điều trị.

Tại huyện Mê Linh, trước đây một số trường được huy động làm nơi cách ly; trong đó trường làm nơi cách ly cuối cùng đã được giao trả vào cuối tháng 9/2021. Công tác vệ sinh khử khuẩn lớp học, phòng chức năng, khuôn viên… của các trường học thường xuyên được thực hiện.

Ngoài trường học thuộc 18 huyện, thị xã thì ở các cơ sở giáo dục (mầm non, phổ thông) thuộc 12 quận nội thành, công tác vệ sinh, khử khuẩn cũng đã được thực hiện đầy đủ và chỉ cần chờ “lệnh” là học sinh có thể đến trường.

Video đang HOT

Lãnh đạo nhiều phòng GD&ĐT các quận, huyện trên địa bàn TP, đặc biệt là các huyện ngoại thành đều bày tỏ mong muốn Hà Nội sớm cho học sinh vùng xanh quay lại trường với lí do: Học sinh ở một số lớp đầu cấp như lớp 1, lớp 2, lớp 6 thuộc vùng xanh nông thôn tiếp thu hạn chế khi phải học tập trực tuyến, qua truyền hình; trong khi việc kiểm soát dịch ở những khu vực này tốt, có nơi không có ca dương tính nào trong thời gian qua.

Nhà trường, phụ huynh đồng nhất mong đi học

Tại huyện Ba Vì, đợt dịch thứ 4 địa phương này có 8 ca F0, trong đó ca mắc gần nhất vào ngày 13/8, nghĩa là hơn hai tháng, huyện này chưa có thêm ca mắc mới. Trưởng phòng GD&ĐT huyện Ba Vì Phùng Ngọc Oanh cho biết địa phương này có hơn 60.000 học sinh ở cả 3 cấp. Học sinh ở xã nào chủ yếu học tập trung ở xã đó, không phải đi chéo xã. Do đó mong muốn của cá nhân ông cũng như của các thầy cô, phụ huynh có thể cho học sinh, ít nhất là lớp 6, lớp 9 và lớp 12 đi học trực tiếp bởi học sinh trung học có ý thức cao hơn về phòng dịch và các nhà trường đã chuẩn bị kỹ các biện pháp giãn cách, phòng dịch.

Địa bàn Sóc Sơn hiện có 85.000 học sinh. Ngày 2/10, địa phương này phát hiện 2 ca F0 liên quan đến ổ dịch Bệnh viện Việt Đức. Sau khi rà soát và xét nghiệm, 22/22 trường hợp liên quan đến ca mắc này đều âm tính. Từ đó đến nay, gần 20 ngày địa phương này không có ca lây nhiễm trong cộng đồng. Các nhà trường thường xuyên vệ sinh đảm bảo cơ sở vật chất và rất “mong muốn học sinh có thể sớm trở lại trường học tập”. Đây cũng là ý kiến của Trưởng phòng GD&ĐT huyện Mỹ Đức Lê Văn Hiến.

Hà Nội: Trường học hoàn tất khâu khử khuẩn, vùng xanh mong mỏi ngày mở cửa trường học - Hình 2

Thầy cô giáo, phụ huynh, học sinh ở vùng xanh đều mong muốn trường học sớm mở cửa trở lại

Với 73 trường học thuộc 3 cấp với trên 50.000 học sinh, Phòng GD&ĐT huyện Mê Linh đã xin ý kiến các nhà trường về phương án, thời gian đi học trực tiếp. Theo đó, 4 phương án được phòng GD&ĐT Mê Linh đưa ra xin ý kiến đối với 73 trường của toàn huyện. Cụ thể: Phương án 1, tất cả các cấp đi học từ 25/10. Phương án 2: Các cấp tiểu học, THCS đi học từ ngày 25/10; riêng cấp mầm non đến trường từ ngày 1/11. Phương án 3: 100% cấp học đi học từ 1/11 và phương án 4 do phụ huynh đề xuất. “Đến 10 giờ sáng 20/10, kết quả thăm dò như sau: 9% nhà trường đồng ý với phương án 1; 30% đồng ý phương án 2, trên 60% đồng ý phương án 3 và không có trường chọn phương án 4. Như vậy, đa số thầy cô mong các cấp học trên địa bàn được đi học trực tiếp từ ngày 1/11″- ông Nguyễn Văn Hậu, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Mê Linh cho hay.

Phòng GD&ĐT huyện Mê Linh sẽ triển khai xin ý kiến phụ huynh. Từ nay đến 1/11 là còn hơn một tuần nữa. Khoảng thời gian này, phòng phối hợp với các đơn vị sẽ tích cực tuyên truyền đến phụ huynh, các nhà trường sắp xếp thời khóa biểu… để chủ động mọi phương án nếu được phép đón học sinh trở lại.

Trước đó, Sở GD&ĐT Hà Nội đã trình UBND TP Hà Nội 4 phương án đề xuất cho học sinh trở lại trường. Trong đó, lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội nghiêng về phương án 1: Tạm thời cho 100% học sinh mầm non, phổ thông, giáo dục thường xuyên của 18 huyện, thị xã vùng xanh trở lại trường học trực tiếp. 12 quận còn lại kết hợp học trực tiếp và trực tuyến (các lớp 5, 6, 9, 10, 11, 12 sẽ học trực tiếp, các lớp còn lại và cấp mầm non tiếp tục học trực tuyến, qua truyền hình). Sau một tuần trở lại trường, căn cứ vào cấp độ dịch do ngành Y tế quy định và tình hình dịch trên địa bàn, sẽ quyết định việc cho học sinh các lớp đang học trực tuyến, qua truyền hình và cấp mầm non trở lại trường học trực tiếp; thời gian thực hiện từ 25/10.

Ngay sau đó, đơn vị này đã rút phương án đề xuất trên vì phải chờ đánh giá mức độ dịch theo các cấp độ 1, 2 của các xã và dựa trên đánh giá đó mới xây dựng phương án cho học sinh đi học.

Tại Công điện số 22 về việc triển khai các biện pháp tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid- 19″ trên địa bàn TP, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh yêu cầu Sở GD&ĐT căn cứ hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, UBND các quận, huyện, thị xã và các phòng GD&ĐT, các cơ sở giáo dục đào tạo trên địa bàn, tham khảo ý kiến của đại diện ban phụ huynh học sinh để khẩn trương xây dựng Kế hoạch và tổ chức triển khai kịp thời các hoạt động GD&ĐT tương ứng cấp độ dịch tại các địa bàn thuộc TP đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 theo quy định của TƯ và TP.

Đón học sinh trở lại trường: Cân bằng giữa dạy học trực tiếp – trực tuyến

Đà Nẵng sẽ thí điểm cho HS khối lớp 1 và 9 tại các trường học ở xã Hòa Bắc (huyện Hòa Vang) đến trường học trực tiếp từ ngày 20/10.

Đón học sinh trở lại trường: Cân bằng giữa dạy học trực tiếp - trực tuyến - Hình 1


GV Trường Tiểu học Hòa Bắc dọn vệ sinh trường lớp sau mưa lũ.

HS được học theo hình thức cuốn chiếu để đến ngày 1/11, HS khối còn lại của xã Hòa Bắc đến trường học trực tiếp.

Bảo đảm mục tiêu kép

Bà Phạm Hồ Quỳnh Trang - Trưởng phòng GD&ĐT huyện Hòa Vang (Đà Nẵng) cho biết: Lịch đến trường học trực tiếp của HS lớp 1 Trường Tiểu học Hòa Bắc và HS lớp 9 Trường THCS Nguyễn Tri Phương phải dời sang ngày 20/10 thay vì ngày 18/10 như dự kiến. Nguyên nhân do nhiều tuyến đường liên thôn ở xã Hòa Bắc như đường từ Nam Yên qua Phò Nam nước lớn, vùng Lộc Mỹ vẫn còn bị ngập sâu.

Sáng 18/10, mưa đã ngớt, GV, nhân viên nhà trường đến trường để dọn dẹp vệ sinh. Mưa lớn kéo dài trong 2 ngày 16 và 17/10 khiến sân trường của điểm trường chính tại thôn Phò Nam bị ngập sâu trong nước. Một số phòng học cũng bị tốc mái tôn. Lực lượng dân quân xã đã cùng với cán bộ, GV, NV nhà trường khẩn trương thu dọn tôn, khiêng lại bàn ghế, vệ sinh sạp ngủ HS.

Trường Tiểu học Hòa Bắc có 72 HS khối lớp Một ở 4 điểm trường Phò Nam, Nam Yên, Nam Mỹ và Giàn Bí. Theo cô Lê Thị Thanh Xuân - Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hòa Bắc, ngoài chuẩn bị các điều kiện cơ sở vật chất để đón HS lớp 1 học trực tiếp tại trường, nhà trường đã tổ chức họp phụ huynh khối lớp 1. Ngoài tuyên truyền về công tác đảm bảo an toàn phòng, chống dịch; thông báo kế hoạch, phương án dạy học khi HS đến trường học trực tiếp, phụ huynh còn nhận khẩu trang mang về cho HS.

Để đảm bảo các điều kiện đón HS đến trường học trực tiếp, cả 2 trường đã hoàn thành tổng dọn vệ sinh trường, lớp, sát khuẩn trước 2 ngày trước khi HS học trực tiếp. Sở GD&ĐT Đà Nẵng đã tổ chức đoàn kiểm tra để rà soát các điều kiện cơ sở vật chất, thiết bị y tế... của nhà trường. "Phương án phòng chống dịch của trường được gửi về Trung tâm y tế huyện để cơ quan chức năng kiểm tra, giám sát. Cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, vệ sinh môi trường đều phải theo các hướng dẫn của Bộ Y tế. Trường phải có phòng, khu vực cách ly", thầy Phạm Minh Vũ - Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Tri Phương thông tin.

Ngoài ra, danh sách phụ huynh HS đang làm công nhân tại khu công nghiệp cũng được lập riêng để có biện pháp phòng, chống dịch phù hợp. Đối với những phụ huynh không được xét nghiệm định kỳ tại công ty, nhà trường sẽ lập danh sách để tham gia xét nghiệm tại trạm y tế xã.

Đón học sinh trở lại trường: Cân bằng giữa dạy học trực tiếp - trực tuyến - Hình 2


Do ảnh hưởng mưa lũ, HS lớp 1 và lớp 9 xã Hòa Bắc phải lùi lịch đến trường học trực tiếp đến ngày 20/10.

Khảo sát kiến thức trước khi dạy

Trong thời gian đầu, HS khối lớp 9 Trường THCS Nguyễn Tri Phương sẽ học trực tiếp 3 môn Toán - Ngữ văn và Anh văn vào thứ 2-4-6 hàng tuần. Các ngày còn lại học trực tuyến với những môn học khác. Khối lớp 1 của Trường Tiểu học Hòa Bắc chỉ học vào buổi sáng tại trường.

Thầy Phạm Minh Vũ cho biết: "Triển khai đồng thời cả hai hình thức dạy học nên nhà trường đã phân chia lại thời khóa biểu để đảm bảo sức khỏe cho giáo viên và học sinh, nhất là giáo viên vừa dạy học trực tiếp vừa dạy học trực tuyến... Hôm nào dạy trực tiếp tại trường, GV sẽ không có tiết dạy trực tuyến. HS cũng chỉ học 2 môn, mỗi môn 2 tiết trong những ngày học trực tiếp để tránh quá tải".

Trường THCS Nguyễn Tri Phương sẽ tổ chức cho HS làm bài khảo sát để nắm được mức độ tiếp nhận kiến thức của các em trong thời gian học trực tuyến. Tiết học đầu tiên của các bộ môn khi HS học trực tiếp tại trường, GV sẽ nắm thông tin những bài học nào các em không tham gia học được, hoặc khối lượng kiến thức nào chưa hiểu, chưa giải quyết được bài tập... để có kế hoạch ôn tập, củng cố lại kiến thức.

Theo kế hoạch, ngày 25/10, HS Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn sẽ học trực tiếp tại trường. Thầy Lê Vinh, Hiệu trưởng nhà trường cho hay: Trường có 16 HS ở địa bàn Quảng Nam, trong đó có 12 HS ở lại ký túc xá (theo danh sách cũ). Hiện vẫn có HS sinh sống ở vùng có dịch. Nhà trường đang làm việc với Trung tâm y tế quận Sơn Trà để có hướng dẫn cụ thể đối với từng HS. Trên cơ sở này, nhà trường sẽ trao đổi với HS và phụ huynh để có phương án cuối cùng. Nếu trường hợp có những HS không thể đến trường học trực tiếp để đảm bảo các điều kiện phòng dịch, GV sẽ ghi âm lại nội dung bài giảng, chuyển cho HS để tự học có hướng dẫn.

Đón HS trở lại trường, ông Trần Nguyễn Minh Thành - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Đà Nẵng lưu ý nhà trường và GV: Với HS lớp 1 khi đến trường học trực tiếp, giáo viên khảo sát tư thế ngồi học, cách cầm bút, đặt bút, kĩ năng đọc, viết, tính toán và các nội dung đã học để có kế hoạch dạy học, hỗ trợ phù hợp với từng HS.

"Môn Tiếng Việt, trong thời gian đầu, giáo viên có thể giãn tiết trong mỗi bài học, tăng thời lượng phần âm - vần để học sinh lớp 1 nắm chắc kiến thức âm, vần qua từng bài; rèn luyện kĩ năng đọc, viết, tạo tâm thế nhẹ nhàng nhằm giúp các em tiếp thu bài tốt nhất. Yêu cầu dạy đâu chắc đấy, học đâu biết đấy. HS đạt yêu cầu của hoạt động này mới chuyển qua hoạt động tiếp theo; có thể giảm số tiếng, từ trong bài và dạy vào các tiết ôn luyện nếu các em chưa tiếp thu kịp", ông Trần Nguyễn Minh Thành nói.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

GS Trần Ngọc Thêm: Nhiều người chưa đọc hết bài của tôi đã lao vào 'ném đá'
10:30:42 27/11/2021
Phản ứng của người trẻ trước đề xuất bỏ khẩu hiệu 'Tiên học lễ, hậu học văn'
22:43:36 27/11/2021
GS.Vũ Minh Giang: Đâu phải bỏ “Tiên học lễ, hậu học văn” là có học sinh sáng tạo
07:04:29 28/11/2021
Vườn cây xanh tí hon của anh phụ hồ
14:41:06 27/11/2021
Sinh viên các trường thuộc Đại học Đà Nẵng đi học trực tiếp thế nào?
14:32:37 27/11/2021
Phụ huynh bất ngờ với sự thay đổi của con sau khi học sách giáo khoa Cánh Diều
10:38:36 27/11/2021
Nghìn tỷ đào tạo tiến sĩ ở nước ngoài: Cách hay hơn...
12:29:19 27/11/2021
Bỏ "Tiên học lễ..." có khác gì chưa trồng cây đã chặt hết gốc rễ?
07:25:26 28/11/2021
Khẩu hiệu nào cho chúng ta?
14:10:40 28/11/2021
Nữ hiệu phó "mát tay" luyện học sinh giỏi
22:23:25 28/11/2021

Thông tin đang nóng

Johnny Đặng "tố" Khoa Pug thất hứa, tự ý cắt liên lạc, gọi điện mấy lần không nghe máy
18:30:56 28/11/2021
Lộ biệt thự cực 'khủng' của gia đình Hoài Linh ở Mỹ?
19:37:33 28/11/2021
Quang Hà mê đắm, Quang Dũng hết lời khen ngợi khi chiêm ngưỡng cầu thang dát vàng nhà Lệ Quyên
19:54:04 28/11/2021
Từ Hy Viên chẳng còn gì sau cuộc tình 20 ngày
19:23:02 28/11/2021
Thế nào là dậy thì ngoạn mục? Nhìn con gái Angelina Jolie với màn lột xác từ tomboy hóa tiểu mỹ nhân khiến cả thế giới trầm trồ là đủ hiểu!
23:13:30 28/11/2021
Hé lộ danh tính nam ca sĩ là con ruột NS Thương Tín: Từng bảo vệ bố trước dư luận, nói điều gì khi ông lâm vào hoàn cảnh khó khăn?
21:28:38 28/11/2021
Kim Hye Soo tung hậu trường thử váy ở Rồng Xanh thôi mà gây bão: "Chị đại" o ép vòng 1 căng đét, bảo sao thành bà hoàng thảm đỏ
18:47:18 28/11/2021
Kim Hiền bị chê bai gu ăn mặc
19:32:51 28/11/2021
Trang Trần bao khu vui chơi cho ái nữ và con nuôi Phi Nhung giải trí
21:36:36 28/11/2021
Điều kỳ lạ gì sẽ xảy ra với cơ thể phụ nữ khi làm 'chuyện ấy'?
20:20:07 28/11/2021

Tin mới nhất

Quản trị nhà trường đáp ứng yêu cầu mới

22:22:09 28/11/2021
Từ thành quả của hoạt động quản lý nhà trường có được, cần thay đổi, dịch chuyển mạnh mẽ theo hướng tự chủ nội bộ trong nhà trường, cùng nhau tự quản lý và chịu trách nhiệm giải trình khi được giao quyền tự chủ. 

Học sinh Quảng Ninh nghiên cứu sử dụng Toán học dự đoán làn sóng dịch Covid-19

22:20:42 28/11/2021
Tại Kỳ thi Quốc tế về khoa học đời sống - Global Competition for Life Sciences (GLOCOLIS 2021), được tổ chức tại Indonesia từ ngày 22/11- 26/11, Đội thi của Trường THPT Chuyên Hạ Long, Quảng Ninh đã giành Huy chương đồng với đề tài Sử d...

Hai trường đại học đầu tiên ở TP.HCM có lịch nghỉ Tết Nguyên đán

22:20:27 28/11/2021
ĐH Công nghiệp TP.HCM và ĐH Tài chính - Marketing là hai trường đầu tiên thông báo lịch nghỉ Tết Nguyên đán cho sinh viên

Người trẻ than phiền bằng cấp du học ngày càng 'mất giá'

22:08:27 28/11/2021
Khi các trường đại học tại Trung Quốc ngày càng thăng hạng trên các bảng xếp hạng thế giới thì bằng cấp phương Tây giờ không còn được các nhà tuyển dụng đánh giá cao như trước đây

'Bỏ khẩu hiệu Tiên học lễ là bỏ chức năng cơ bản nhất của giáo dục'

17:49:40 28/11/2021
Xã hội xưa hay nay đều thế, bỏ chữ Lễ là hạ thấp hoặc xóa đi chức năng trồng người của giáo dục, PGS.TS Lê Quý Đức nói về đề xuất bỏ khẩu hiệu Tiên học lễ

Phải biết hy sinh để giữ lửa nghề

14:24:24 28/11/2021
Rời vùng đất Thái Bình trù phú, thầy Dương Xuân Trường - Hiệu trưởng Trường PTDT Bán trú Tiểu học Nậm Lành (Văn Chấn, Yên Bái) tình nguyện đi dạy học ở vùng cao Yên Bái. 

Giảng viên người Tày đam mê nghiên cứu khoa học

13:45:21 28/11/2021
Với mong muốn truyền lửa cho sinh viên, nhiều năm qua, Thạc sĩ Chu Mỹ Giang – (dân tộc Tày) giảng viên Trường ĐH Kinh tế - ĐH Đà Nẵng, đã không ngừng phấn đấu trong công tác giảng dạy và nghiên cứu khoa học. 

Các trường ở Đà Nẵng lên kế hoạch cho sinh viên học tập trung sau Tết

11:31:14 28/11/2021
Phải đến sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2022, các trường đại học thành viên của ĐH Đà Nẵng mới có thể đón toàn bộ sinh viên quay lại học tập trung

Đại học định hướng đổi mới sáng tạo: Thách thức và gợi ý cho Việt Nam

07:24:02 28/11/2021
Trong thời đại ngày nay, giáo dục đại học trước hết phải thích ứng với sự phát triển của thế hệ ba - Đại học đổi mới sáng tạo, đồng thời đáp ứng với cả các yêu cầu của CMCN 4.0

Nuôi dưỡng ước mơ cho học sinh khuyết tật

07:15:48 28/11/2021
Ba giáo viên giáo dục chuyên biệt được trao Giải thưởng Võ Trường Toản năm nay đại diện cho hàng trăm thầy cô giáo đang ngày đêm chắp cánh những ước mơ, giúp những học sinh kém may mắn phát triển, hòa nhập cộng đồng

Giữ chuẩn cho trường chuẩn: Làm gì cho xứng tầm?

07:14:44 28/11/2021
Xây dựng trường chuẩn quốc gia là chủ trương đúng đắn nhằm tạo bước chuyển mạnh mẽ trong chất lượng giáo dục. 

Chủ biên SGK còn viết sách tham khảo, GV còn dạy thêm chính khóa, sáng tạo ở đâu

07:01:59 28/11/2021
Có sách tham khảo sẽ có người mua, có giáo viên dạy thêm sẽ có học trò học thêm và điều tai hại nhất là nó đang bào mòn khả năng tự học và sáng tạo của học trò

Làm gì để trẻ trở lại trường học an toàn?

06:59:14 28/11/2021
Học sinh TP HCM dự kiến đi học trực tiếp từ tháng 12 là niềm vui của phụ huynh nhưng cũng còn không ít băn khoăn làm sao để trẻ trở lại trường được an toàn nhất

Những “thương hiệu“ giáo dục có tầm ảnh hưởng tới thế giới

14:29:38 27/11/2021
Không ít trường đại học danh giá là cái nôi đào tạo các nhà lãnh đạo tương lai, cũng như đưa ra những ý tưởng thay đổi thế giới. 

Cặp đôi tiến sĩ mê Lịch sử

14:25:34 27/11/2021
Quê hương cách nhau 300km, rồi tưởng tình yêu sinh viên như con cào cào, sau cơn mưa rào con nào về nhà con nấy, ấy vậy mà cái duyên số khiến hai con cào cào… vồ lấy nhau rồi cùng lao vào đam mê chung... 

Xã hội hóa sách giáo khoa: Nỗi lo độc quyền trở lại

14:21:20 27/11/2021
Ở năm thứ 2 triển khai Chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) 2018, việc quyết định lựa chọn sách giáo khoa (SGK) được giao toàn quyền cho hội đồng tuyển chọn sách theo Thông tư 25/2020/TT-BGDĐT

Nhiều sách giáo khoa nhưng lại bất cập chọn

12:26:27 27/11/2021
Việc lựa chọn sách giáo khoa cho học sinh đang rơi vào tình trạng chọn cho an toàn hơn là chọn vì ý nghĩa giáo dục

Hà Nội: Đào tạo mũi nhọn vượt rào cản trong giai đoạn học trực tuyến

11:45:59 27/11/2021
Giáo dục mũi nhọn là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong công tác GD&ĐT cả nước nói chung và GD&ĐT Thủ đô nói riêng

Giữ chuẩn cho trường chuẩn: Đau đáu nỗi lo… rớt hạng

10:41:34 27/11/2021
Nhiều trường đứng trước nỗi lo rớt chuẩn khi yêu cầu về tiêu chí trường chuẩn ngày càng cao (công nhận lại và nâng lên mức độ 2), đặc biệt khi Luật Giáo dục 2019 có hiệu lực. 

Giáo viên Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên: Hạnh phúc khi học trò thành đạt

10:35:04 27/11/2021
Chỉ còn hơn 1 tháng nữa thầy sẽ nghỉ hưu, nhưng trước đó thầy đã kịp trang bị cho mình tấm bằng tiến sĩ

Có thể bạn quan tâm

Cách "phù phép" iPhone cũ thành iPhone 13 trong tích tắc, nhưng lại có điều gì đó sai sai? 

Đồ 2-tek

01:45:03 29/11/2021
Nhiều người đang truyền tay nhau đoạn clip phù phép chiếc iPhone đời cũ thành iPhone mới với thủ thuật vô cùng đơn giản

Streamer Hải Mõm bất ngờ xuất hiện với ngoại hình giống hệt Erik, tuyên bố mở công ty để mẹ biết "streamer là nghề gì"?

Game online

01:13:19 29/11/2021
Nam streamer Hải Mõm trong lần xuất hiện mới đây đã khiến nhiều người rất bất ngờ

Hiếu PC gây sốc khi làm bảo mật nhưng không dám mua hàng online vì sợ bị lừa, lý do là gì? 

Thế giới số

01:04:52 29/11/2021
Mới đây, Hiếu PC khiến người theo dõi vô cùng sốc khi tiết lộ mình không bao giờ dùng các ứng dụng mua sắm online

Đầu tuần thần Tài soi chiếu, 3 cung hoàng đạo có phúc có phần, làm đâu trúng đó 

Trắc nghiệm

01:04:45 29/11/2021
Tuần mới, 3 cung hoàng đạo được dự báo sẽ gặp may mắn trong công việc, tài lộc tăng lên mấy phần

Clip: Cố tình lao vào đầu ô tô để ăn vạ, người đàn ông nhận kết đắng 

Clip hay

01:04:42 29/11/2021
Cố tình lao vào đầu ô tô để ăn vạ, người đàn ông mặc áo khoác đen bất ngờ bị đâm văng xuống đường

Thanh niên vừa nâng mũi cho khách vừa nhảy nhót theo trend khiến cộng đồng mạng khiếp vía

Netizen

00:00:06 29/11/2021
Mới đây, mạng xã hội Tiktok đang truyền tay nhau clip được dân mạng nhận định là nói về một trường hợp được gọi là hot boy lò mổ thẩm mỹ

Sơn La đã có 114 F0, siết chặt quản lý người về từ vùng có dịch

Sự kiện nóng

23:57:08 28/11/2021
Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Sơn La nhận định, nếu không kiểm soát tốt các trường hợp công dân trở về từ vùng dịch thì nguy cơ dịch bệnh xâm nhập và lây lan rất cao

Va chạm với xe tải, đôi nam nữ tử vong tại chỗ

Đời sống

23:46:47 28/11/2021
Đang lưu thông trên quốc lộ, chiếc xe máy va chạm trực diện với xe tải đi ngược chiều, hậu quả khiến đôi nam nữ tử vong tại chỗ

Thế giới ghi nhận 261,5 triệu ca mắc, 5,2 triệu ca tử vong do COVID-19

Thế giới

23:28:08 28/11/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 21h30 ngày 28/11 (giờ Việt Nam), toàn thế giới ghi nhận 261.546.652 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19, trong đó có 5.215.799 ca tử vong. Số bệnh nhân được điều trị khỏi là 236.25...

Bị Tuấn Trần 'bóc mẽ' ngay trên bàn ăn, Trấn Thành bất lực 'đe dọa': 'Phim sau mày khó có mặt lắm'

Sao việt

23:25:39 28/11/2021
Hết quản lý tố lươn lẹo lại bị Tuấn Trần trêu ghẹo, bóc mẽ trên bàn ăn, Trấn Thành chỉ biết bất lực đe dọa đàn em: Phim sau mày khó có mặt lắm!

Súp Miso của Nhật Bản

Ẩm thực

23:10:27 28/11/2021
Súp Miso là một món ăn truyền thống của người Nhật, thường được dùng với cơm trắng trong bữa điểm tâm, làm món khai vị hoặc bữa trưa nhẹ

Chuyện lạ LMHT: Mùa giải 2022 của khu vực LCK còn chưa diễn ra nhưng Gen.G đã là "Ông vua về nhì"

Esport

23:09:16 28/11/2021
Đối với những tuyển thủ LMHT chuyên nghiệp thì mục tiêu tối thượng khi thi đấu đó là giành chức vô địch ở giải đấu mà họ tham dự. Bất kể là giải đấu cấp khu vực hay quốc tế thì việc vô địch luôn là điều quan trọng nhất