Iran không nhượng bộ, châu Âu vẫn tìm cách cứu thỏa thuận hạt nhân
Tổng thống Iran Hassan Rouhani cho biết, sẽ thực hiện các bước cắt giảm cam kết tiếp theo đối với thỏa thuận hạt nhân năm 2015 nếu cần thiết.
Thủ tướng Đức Angela Merkel hôm 11/9 cho biết, châu Âu đã quyết định ủng hộ thỏa thuận hạt nhân Iran 2015 và sẽ nỗ lực tìm kiếm giải pháp nhằm tránh tình hình khu vực gia tăng căng thẳng.
Ảnh minh họa: Radio Farda.
Phát biểu tại Hạ viện Đức, bà Merkel nhấn mạnh, các nước châu Âu đang từng bước, từng bước tìm kiếm giải pháp với Iran nhằm ngăn ngừa xung đột gia tăng tại khu vực này. Đây là trách nhiệm của các nước châu Âu.
Thời gian qua, Iran đã liên tục chỉ trích các nước phương Tây, tham gia ký kết thỏa thuận hạt nhân Iran 2015 khi nói rằng, các nước châu Âu đã không thực hiện được cam kết có trong trong thỏa thuận. Theo quan điểm của Iran, thỏa thuận hạt nhân Iran không phải là “con đường một chiều” và Iran sẽ có hành động phù hợp như Iran đã và đang làm cho đến nay nhằm giảm bớt các cam kết trong thỏa thuận.
Cùng ngày, Tổng thống Iran Hassan Rouhani cho biết, sẽ thực hiện các bước cắt giảm cam kết tiếp theo đối với thỏa thuận hạt nhân năm 2015 nếu cần thiết. Ông Rouhani nói rằng bước thứ ba trong cắt giảm nghĩa vụ hạt nhân của Iran quan trọng hơn bước thứ nhất và bước thứ hai. Iran sẽ thực hiện nhiều bước tương tự hơn khi cần thiết cũng như sẽ tiếp tục kiên định khi đối mặt với chính sách áp lực tối đa của Mỹ.
Video đang HOT
Ông Rouhani chỉ ra rằng Iran không khởi xướng bất kỳ cuộc chiến tranh hay lệnh trừng phạt nào và không phải là người đầu tiên phá vỡ nghĩa vụ trong thỏa thuận hạt nhân. Iran kêu gọi Mỹ từ bỏ đề xướng chiến tranh và chính sách chiến tranh, chính sách gây áp lực tối đa với Tehran.
Trong một diễn biến liên quan, đại sứ Iran tại Liên Hợp Quốc Hamid Baidi Nejad cho biết sự ra đi của cố vấn an ninh quốc gia Mỹ John Bolton sẽ không thay đổi lập trường của Tehran về việc đàm phán với Washington. Ông Nejad khẳng định Iran từ chối đàm phán với Washington nhưng lưu ý rằng có thể đàm phán với Washington trong nhóm P5 1 trong trường hợp dỡ bỏ các lệnh trừng phạt, đồng thời nhấn mạnh rằng không có chỗ cho các cuộc đàm phán với Mỹ khi các lệnh trừng phạt chống lại Iran vẫn còn hiệu lực.
Tháng 5/2018, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố đơn phương rút khỏi thỏa thuận hạt nhân và áp đặt trở lại các biện pháp trừng phạt quốc gia Trung Đông này. Quan hệ giữa hai nước ngày càng xấu đi sau một loạt các động thái gây căng thẳng từ hai phía như vụ Iran và Mỹ tuyên bố bắn rơi máy bay không người lái của nhau. Iran đã bắt đầu giảm dần các cam kết của mình nhằm trả đũa chiến dịch “gây sức ép tối đa” của Mỹ.
Tuy nhiên, Iran cho biết, các biện pháp này hoàn toàn có thể đảo ngược nếu các nước châu Âu tham gia thỏa thuận tìm ra cách thức giúp bảo vệ lĩnh vực xuất khẩu dầu mỏ quan trọng của Iran trước các lệnh trừng phạt của Mỹ./.
Theo Hồng Nhung, Ngọc Thạch/VOV
Iran từng bước "kết liễu" thỏa thuận JCPOA
Người đứng đầu Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) Cornel Feruta ngày 8-9 đã đến Tehran để hội đàm cấp cao với các quan chức Iran.
Chuyến thăm của cơ quan giám sát nguyên tử của LHQ diễn ra một ngày sau khi Iran tuyên bố các bước đi mới nhất trong việc giảm các cam kết đối với Kế hoạch Hành động Chung Toàn diện (JCPOA), thỏa thuận hạt nhân mà nước Cộng hòa Hồi giáo đã ký với các cường quốc thế giới hồi năm 2015.
Người phát ngôn Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Iran Behrouz Kamalvandi nêu chi tiết các động thái hạt nhân mới nhất của Tehran tại cuộc họp báo ở Tehran hôm 7-9. Ảnh: AFP
Ông Feruta đã gặp gỡ người đứng đầu Cơ quan Năng lượng nguyên tử Iran Ali Akbar Salehi, Ngoại trưởng Mohammad Javad Zarif và Thư ký Hội đồng An ninh Quốc gia Tối cao Iran Ali Shamkhani. IAEA cho biết, chuyến thăm này là một phần trong "các tương tác đang diễn ra" với Tehran, bao gồm việc "xác minh và giám sát Kế hoạch hành động toàn diện chung (JCPOA) ở Iran". Phát biểu sau cuộc gặp ông Feruta tại thủ đô Tehran, ông Salehi nêu rõ: "Thật đáng tiếc, các bên Châu Âu đã không thực hiện những cam kết của họ... thỏa thuận này không phải là đường một chiều và vì vậy chúng tôi sẽ hành động như đã làm từ trước đến giờ bằng cách giảm dần những cam kết".
Khởi động giai đoạn 3
Cơ quan Năng lượng nguyên tử Iran hôm 7-9 cho biết đã khởi động 20 máy ly tâm tiên tiến IR-4 và 20 IR-6 để tăng cường kho dự trữ uranium đã làm giàu, giai đoạn 3 của tiến trình giảm cam kết hạt nhân.
Trong cuộc họp báo ở Tehran, người phát ngôn Cơ quan Năng lượng nguyên tử Iran Behrouz Kamalvandi cho biết: "Chúng tôi đã bắt đầu dỡ bỏ những hạn chế mà thỏa thuận hạt nhân áp đặt với chương trình nghiên cứu và phát triển. Điều này sẽ thúc đẩy sự phát triển nhanh chóng của các máy ly tâm. Các máy ly tâm, một khi chúng tham gia vào quá trình nghiên cứu và phát triển, sẽ giúp tăng kho dự trữ uranium. Công suất của các máy này nhiều gấp nhiều lần so với các máy trước đó. Điều này đã bắt đầu từ hôm 6-9". Cơ quan này cũng cảnh báo họ có khả năng làm giàu uranium vượt mức 20% song chưa có kế hoạch thực hiện điều này ngay lập tức. "Kế hoạch của chúng tôi là nếu các bên khác hành động theo cam kết của mình, chúng tôi cũng sẽ quay lại với các cam kết của mình", ông Kamalvandi tuyên bố.
Theo thỏa thuận JCPOA ký năm 2015, Iran chỉ được phép làm giàu uranium bằng cách sử dụng máy ly tâm thế hệ đầu tiên IR-1. Văn kiện này quy định Iran chỉ được phép làm giàu uranium ở tỷ lệ 3,67%, thấp hơn nhiều so với mức 90% để chế tạo vũ khí hạt nhân và cũng thấp hơn mức 20% mà Iran đã thực hiện trước khi thỏa thuận được ký kết. Ngoài ra, Tehran được phép sản xuất uranium có tỷ lệ làm giàu thấp với khối lượng tối đa 300kg và lượng uranium dư thừa có thể được bán ra nước ngoài.
Tháng 5-2018, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố đơn phương rút khỏi thỏa thuận hạt nhân và áp đặt trở lại các biện pháp trừng phạt quốc gia Trung Đông này. Quan hệ giữa hai nước ngày càng xấu đi sau một loạt các động thái gây căng thẳng từ hai phía như vụ Iran và Mỹ tuyên bố bắn rơi máy bay không người lái của nhau. Sau đó, Tehran tuyên bố giảm bớt các cam kết trong thỏa thuận hạt nhân, trong đó có việc tăng giới hạn làm giàu uranium. Vào ngày 1-7, Iran cho biết họ đã tăng kho dự trữ uranium đã làm giàu lên vượt quá giới hạn 300 kg theo thỏa thuận. Và một tuần sau đó, Iran tuyên bố tăng mức làm giàu uranium lên 5%, vượt ngưỡng 3,67% được quy định trong JCPOA. Hành động trên được xem là bước thứ hai sau khi Iran tuyên bố ngừng một phần nghĩa vụ trong JCPOA vào ngày 8-5, đúng một năm sau khi Washington đơn phương rút khỏi thỏa thuận và tái áp đặt các lệnh trừng phạt lên Tehran.
Động thái mới nhất của Iran được đưa ra sau khi Tổng thống Hassan Rouhani hôm 3-9 thúc giục Châu Âu tăng tốc nỗ lực cứu vãn JCPOA, nếu không sẽ tiếp tục giảm bớt cam kết trong thỏa thuận.
Tiếp tục giám sát
Trong một phản ứng mới nhất, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo hôm 6-9 cho rằng, việc Iran tiếp tục giảm cam kết hạt nhân là không thể chấp nhận và kêu gọi các nước Châu Âu chấm dứt hành vi theo kiểu "tống tiền" này của Iran.
Ngay lập tức, Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif bác bỏ những bình luận của ông Pompeo. Trong tuyên bố đăng trên Twitter, ông Zarif đã "chất vấn" Ngoại trưởng Pompeo về ý nghĩa thực sự của cụm từ "tống tiền" mà ông đã sử dụng để mô tả về các động thái của Iran. Theo ông Zarif, chính Mỹ mới là bên đã vi phạm thỏa thuận hạt nhân và áp đặt các biện pháp trừng phạt Iran nhằm buộc Tehran phải tuân thủ theo các điều kiện của Washington. Anh gọi động thái của Iran là "đặc biệt đáng thất vọng tại thời điểm chúng tôi và các đối tác Châu Âu và quốc tế đang nỗ lực để giảm căng thẳng". Liên minh Châu Âu (EU) hôm 6-9 đã bày tỏ "mối quan ngại lớn" đối với quyết định Tehran nhằm giảm bớt các cam kết hạt nhân. EU cho rằng, IAEA cần tăng cường giám sát các hoạt động hạt nhân của Iran.
Bất chấp quyết định giảm bớt thỏa thuận năm 2015, ông Kamalvandi cho biết Iran sẽ cho phép IAEA tiếp tục giám sát các cơ sở hạt nhân theo thỏa thuận năm 2015. "Về việc theo dõi và tiếp cận của IAEA để làm rõ các cam kết của Iran về tính minh bạch sẽ được tuân thủ như trước đây", người phát ngôn này nói.
Trong báo cáo mới nhất hôm 30-8, IAEA cho biết tiếp tục xác minh sự tuân thủ của Iran thông qua camera và kiểm tra tại chỗ, đồng thời yêu cầu "sự hợp tác đầy đủ và kịp thời của Iran". Cố vấn An ninh quốc gia Mỹ John Bolton hôm 7-9 viết trên Twitter rằng, Mỹ và các quốc gia thành viên khác của IAEA muốn nhận được một báo cáo đầy đủ và sớm nhất.
AN BÌNH
Theo cand.com.vn
Iran khẳng định khả năng làm giàu urani trên mức 20% Iran tuyên bố đủ năng lực để nâng mức làm giàu vượt ngưỡng 20%, đồng thời nhấn mạnh dù trước mắt chưa có kế hoạch thực hiện điều đó. Song "thời gian không còn nhiều" để các cường quốc thế giới cứu vãn thỏa thuận hạt nhân mang tên Kế hoạch Hành động chung toàn diện (JCPOA) nước này đã ký với Nhóm...
![Trung Quốc tung chatbot đấu ChatGPT, cổ phiếu Phố Wall chao đảo bốc hơi 1.000 tỉ](https://t.vietgiaitri.com/2025/1/10/trung-quoc-tung-chatbot-dau-chatgpt-co-phieu-pho-wall-chao-dao-boc-hoi-1000-ti-600x432-0a6-7368245-250x180.webp)
![Ý tưởng gây sốc của Tổng thống Trump về Dải Gaza](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/y-tuong-gay-soc-cua-tong-thong-trump-ve-dai-gaza-600x432-f7b-7372962-250x180.webp)
![Hé lộ kế hoạch mới của ông Trump về xung đột Nga-Ukraine](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/1/he-lo-ke-hoach-moi-cua-ong-trump-ve-xung-dot-nga-ukraine-600x432-ff5-7370647-250x180.webp)
![Iran công bố tên lửa đạn đạo mới nhất](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/nghien-cuu-chien-ham-trung-quoc-cung-luoi-tieu-diet-co-the-danh-bai-ham-doi-my-600x432-026-7371520-250x180.webp)
![Tổng thống Trump lên tiếng về 'thảm kịch' hàng không ở thủ đô Washington DC](https://t.vietgiaitri.com/2025/1/11/tong-thong-trump-len-tieng-ve-tham-kich-hang-khong-o-thu-do-washington-dc-600x432-fe8-7369318-250x180.webp)
![Ông Trump cấm người chuyển giới tham gia các môn thể thao dành cho nữ](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/ong-trump-cam-nguoi-chuyen-gioi-tham-gia-cac-mon-the-thao-danh-cho-nu-600x432-a49-7373039-250x180.webp)
![Nga sắp cho chạy thử 'chiến hạm mạnh nhất thế giới' sau cuộc đại tu?](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/nga-sap-cho-chay-thu-chien-ham-manh-nhat-the-gioi-sau-cuoc-dai-tu-600x432-d1c-7373414-250x180.webp)
!['Chiến thắng' đầu tiên của Tổng thống Trump trong cuộc chiến trục xuất di dân lậu](https://t.vietgiaitri.com/2025/1/10/chien-thang-dau-tien-cua-tong-thong-trump-trong-cuoc-chien-truc-xuat-di-dan-lau-600x432-485-7368041-250x180.webp)
![Máy bay rơi gần trung tâm thương mại ở Mỹ, nhiều người thương vong](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/1/may-bay-roi-gan-trung-tam-thuong-mai-o-my-nhieu-nguoi-thuong-vong-600x432-53f-7370020-250x180.webp)
![Lãnh đạo nước ngoài đầu tiên được ông Trump mời đến Nhà Trắng](https://t.vietgiaitri.com/2025/1/10/lanh-dao-nuoc-ngoai-dau-tien-duoc-ong-trump-moi-den-nha-trang-600x432-435-7368779-250x180.webp)
![Rộ tin ông Putin muốn gặp ông Trump ở UAE hoặc Ả Rập Xê Út](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/ro-tin-ong-putin-muon-gap-ong-trump-o-uae-hoac-a-rap-xe-ut-600x432-c0d-7371585-250x180.webp)
Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất
![Máy bay rơi trúng xe buýt trên đại lộ đông đúc của Brazil](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/may-bay-roi-trung-xe-buyt-tren-dai-lo-dong-duc-cua-brazil-600x432-bd6-7375002-250x180.webp)
Máy bay rơi trúng xe buýt trên đại lộ đông đúc của Brazil
![Cảnh sát Thái Lan xin lệnh triệu tập nghị sĩ bị tố hãm hiếp du khách](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/canh-sat-thai-lan-xin-lenh-trieu-tap-nghi-si-bi-to-ham-hiep-du-khach-600x432-646-7374998-250x180.webp)
Cảnh sát Thái Lan xin lệnh triệu tập nghị sĩ bị tố hãm hiếp du khách
![Tòa Hình sự quốc tế phản pháo lệnh cấm vận của ông Trump](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/trung-quoc-len-an-my-sau-khi-panama-rut-khoi-bri-600x432-998-7374996-250x180.webp)
Tòa Hình sự quốc tế phản pháo lệnh cấm vận của ông Trump
![Thảm kịch ở Mỹ: Trực thăng Black Hawk tắt hệ thống giám sát hành trình trước vụ tai nạn](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/tham-kich-o-my-truc-thang-black-hawk-tat-he-thong-giam-sat-hanh-trinh-truoc-vu-tai-nan-600x432-2e6-7374990-250x180.webp)
Thảm kịch ở Mỹ: Trực thăng Black Hawk tắt hệ thống giám sát hành trình trước vụ tai nạn
![Khu vực lớn trước biến động lớn](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/khu-vuc-lon-truoc-bien-dong-lon-600x432-f04-7374984-250x180.webp)
Khu vực lớn trước biến động lớn
![Tỉ phú Gates ra sức bảo vệ USAID, ông Trump định giữ lại 8 người ở châu Á?](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/ti-phu-gates-ra-suc-bao-ve-usaid-ong-trump-dinh-giu-lai-8-nguoi-o-chau-a-600x432-1da-7374982-250x180.webp)
Tỉ phú Gates ra sức bảo vệ USAID, ông Trump định giữ lại 8 người ở châu Á?
![Máy bay trinh sát rơi ở Philippines, Mỹ giữ kín tên của quân nhân tử nạn](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/tong-thong-trump-cam-van-toa-hinh-su-quoc-te-600x432-deb-7374980-250x180.webp)
Máy bay trinh sát rơi ở Philippines, Mỹ giữ kín tên của quân nhân tử nạn
![Sẽ ra sao nếu thương chiến kéo dài?](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/se-ra-sao-neu-thuong-chien-keo-dai-600x432-7b5-7374976-250x180.webp)
Sẽ ra sao nếu thương chiến kéo dài?
![Nga: Cáp ngầm của công ty Rostelecom dưới biển Baltic bị hư hại](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/nga-cap-ngam-cua-cong-ty-rostelecom-duoi-bien-baltic-bi-hu-hai-600x432-740-7374955-250x180.webp)
Nga: Cáp ngầm của công ty Rostelecom dưới biển Baltic bị hư hại
![Tỷ phú Musk không quan tâm đến việc mua lại TikTok](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/ty-phu-musk-khong-quan-tam-den-viec-mua-lai-tiktok-600x432-6fa-7374945-250x180.webp)
Tỷ phú Musk không quan tâm đến việc mua lại TikTok
![Năm lao động Thái Lan bị bắt làm con tin ở Gaza về nước](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/nam-lao-dong-thai-lan-bi-bat-lam-con-tin-o-gaza-ve-nuoc-600x432-67b-7374938-250x180.webp)
Năm lao động Thái Lan bị bắt làm con tin ở Gaza về nước
![Tổng thống Trump đang thay đổi trật tự thế giới với tốc độ chưa từng có](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/tong-thong-trump-dang-thay-doi-trat-tu-the-gioi-voi-toc-do-chua-tung-co-600x432-7c7-7374926-250x180.webp)
Tổng thống Trump đang thay đổi trật tự thế giới với tốc độ chưa từng có
Có thể bạn quan tâm
![Sao nữ đóng Đèn Âm Hồn phản pháo gây ngỡ ngàng khi bị chấm 0.1/10 điểm](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/sao-nu-dong-den-am-hon-phan-phao-gay-ngo-ngang-khi-bi-cham-0110-diem-600x432-650-7375003-250x180.webp)
Sao nữ đóng Đèn Âm Hồn phản pháo gây ngỡ ngàng khi bị chấm 0.1/10 điểm
Hậu trường phim
21:45:54 09/02/2025![Phim Hàn gây bão MXH lập kỷ lục chưa từng có, nữ chính là mỹ nhân đẹp nhất thế giới càng ngắm càng mê](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/phim-han-gay-bao-mxh-lap-ky-luc-chua-tung-co-nu-chinh-la-my-nhan-dep-nhat-the-gioi-cang-ngam-cang-me-600x432-2a9-7374994-250x180.webp)
Phim Hàn gây bão MXH lập kỷ lục chưa từng có, nữ chính là mỹ nhân đẹp nhất thế giới càng ngắm càng mê
Phim châu á
21:32:06 09/02/2025![Phim Việt giờ vàng gây sốt với 2 mỹ nam đình đám, nữ chính làm 1 điều khiến cõi mạng dậy sóng](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/phim-viet-gio-vang-gay-sot-voi-2-my-nam-dinh-dam-nu-chinh-lam-1-dieu-khien-coi-mang-day-song-600x432-611-7374991-250x180.webp)
Phim Việt giờ vàng gây sốt với 2 mỹ nam đình đám, nữ chính làm 1 điều khiến cõi mạng dậy sóng
Phim việt
21:28:51 09/02/2025![Rùng rợn ổ rắn độc hơn 100 con ở vườn nhà ngoại ô Sydney](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/rung-ron-o-ran-doc-hon-100-con-o-vuon-nha-ngoai-o-sydney-600x432-742-7374986-250x180.webp)
Rùng rợn ổ rắn độc hơn 100 con ở vườn nhà ngoại ô Sydney
Lạ vui
21:25:44 09/02/2025![Suốt 3 năm, cái chết của sao "Chiếc lá cuốn bay" Tangmo chưa được giải đáp](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/suot-3-nam-cai-chet-cua-sao-chiec-la-cuon-bay-tangmo-chua-duoc-giai-dap-600x432-d40-7374974-250x180.webp)
Suốt 3 năm, cái chết của sao "Chiếc lá cuốn bay" Tangmo chưa được giải đáp
Sao châu á
20:58:58 09/02/2025![Phản ứng của NSND Công Lý khi được hỏi "có nhớ vai diễn Bắc Đẩu không"?](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/phan-ung-cua-nsnd-cong-ly-khi-duoc-hoi-co-nho-vai-dien-bac-dau-khong-600x432-5b0-7374972-250x180.webp)
Phản ứng của NSND Công Lý khi được hỏi "có nhớ vai diễn Bắc Đẩu không"?
Sao việt
20:55:54 09/02/2025![Cáo phó viết tay dành cho chú hà mã Fei Fei qua đời khiến dân mạng xúc động](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/cao-pho-viet-tay-danh-cho-chu-ha-ma-fei-fei-qua-doi-khien-dan-mang-xuc-dong-600x432-32b-7374961-250x180.webp)
Cáo phó viết tay dành cho chú hà mã Fei Fei qua đời khiến dân mạng xúc động
Netizen
20:45:57 09/02/2025![Kanye West thừa nhận kiểm soát vợ](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/kanye-west-thua-nhan-kiem-soat-vo-600x432-a6f-7374966-250x180.webp)
Kanye West thừa nhận kiểm soát vợ
Sao âu mỹ
20:42:52 09/02/2025![Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 09/02: Cự Giải phát triển, Bọ Cạp thuận lợi](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/tu-vi-12-cung-hoang-dao-1022025-bao-binh-cho-tham-lam-600x432-296-7374960-250x180.webp)
Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 09/02: Cự Giải phát triển, Bọ Cạp thuận lợi
Trắc nghiệm
20:32:52 09/02/2025![Khởi tố vụ dàn cảnh cướp trước cổng chùa ở An Giang](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/khoi-to-vu-dan-canh-cuop-truoc-cong-chua-o-an-giang-600x432-31d-7374959-250x180.webp)
Khởi tố vụ dàn cảnh cướp trước cổng chùa ở An Giang
Pháp luật
20:32:21 09/02/2025![Pha nghỉ hưu chóng vánh nhất lịch sử Kpop: Mới debut được 12 ngày, vừa nhận cúp là giải nghệ luôn](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/pha-nghi-huu-chong-vanh-nhat-lich-su-kpop-moi-debut-duoc-12-ngay-vua-nhan-cup-la-giai-nghe-luon-600x432-f8e-7374958-250x180.webp)