Hút t.huốc l.á thụ động làm tăng nguy cơ dậy thì sớm ở trẻ

Theo dõi VGT trên

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng trẻ bị hút t.huốc l.á thụ động hoặc người mẹ hút thuốc lúc mang thai sẽ làm tăng nguy cơ dậy thì sớm, b.é g.ái có k.inh n.guyệt, b.é t.rai vỡ giọng sớm hơn.

Hút t.huốc l.á thụ động làm tăng nguy cơ dậy thì sớm ở trẻ - Hình 1

Hút t.huốc l.á thụ động làm gia tăng nguy cơ trẻ dậy thì sớm – Ảnh minh họa

Thông tin trên được các chuyên gia nhi khoa đưa ra trong Hội nghị Nhi khoa Việt Nam – Hoa Kỳ lần thứ X do Bệnh viện Bạch Mai tổ chức ngày 10-4 tại Hà Nội.

Dậy thì sớm ngày càng tăng

Báo cáo tại hội nghị, BS Cấn Thị Bích Ngọc, Trung tâm Nội tiết – Chuyển hóa – Di truyền và Liệu pháp phân tử, Bệnh viện Nhi trung ương, cho biết dậy thì sớm là hiện tượng trẻ xuất hiện các đặc điểm hình thể và hormone ở lứa t.uổi sớm hơn bình thường.

Ở trẻ gái phát triển tuyến vú, xuất hiện lông mu trước 8 t.uổi, k.inh n.guyệt trước 10 t.uổi. Ở trẻ trai thể tích t.inh h.oàn tăng và có lông mu trước 9 t.uổi. Tại Bệnh viện Nhi trung ương, các bác sĩ đã tiếp nhận điều trị cho những trẻ mới 6-7 t.uổi đã có k.inh n.guyệt, tuyến vú phát triển. Trẻ gái có biểu hiện dậy thì sớm nhiều hơn b.é t.rai.

Theo số liệu thống kê tại Bệnh viện Nhi trung ương, trẻ dậy thì sớm được ghi nhận tăng dần qua các năm. Giai đoạn từ năm 2018 – 2021 có khoảng gần 700 trẻ dậy thì sớm, giai đoạn 2021 – 2024 tăng gần gấp đôi với 1.200 trẻ.

Hút t.huốc l.á thụ động làm tăng nguy cơ dậy thì sớm ở trẻ - Hình 2

Tình hình trẻ dậy thì sớm tại Bệnh viện Nhi trung ương – Ảnh: BVCC

Theo BS Ngọc, nguyên nhân và tín hiệu dậy thì sớm hiện vẫn đang được nghiên cứu. Tuy nhiên, có một số yếu tố ảnh hưởng tới dậy thì sớm bao gồm cả yếu tố môi trường và nội sinh.

Trong đó, t.huốc l.á tác động đến quá trình dậy thì. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng trẻ bị hút t.huốc l.á thụ động hoặc mẹ hút thuốc trong quá trình mang thai sẽ tăng dậy thì sớm, b.é g.ái có k.inh n.guyệt, b.é t.rai vỡ giọng sớm.

Bên cạnh đó, béo phì cũng làm tăng nguy cơ dậy thì sớm. Tại 11 nghiên cứu trên 4.841 đối tượng thì trẻ gái béo phì có tỉ lệ dậy thì sớm cao hơn nhóm cân nặng bình thường.

Một số trẻ dậy thì sớm do nguyên nhân nội sinh như tổn thương hệ thần kinh trung ương do bẩm sinh hoặc mắc phải. Trong đó, phổ biến là khối u não, n.hiễm t.rùng hệ thần kinh trung ương, xuất huyết não.

Có thể điều trị dậy thì sớm

Chia sẻ tại hội nghị, GS Seema Kumar, Bệnh viện Mayo Clinic (Hoa Kỳ), cho hay trong các yếu tố quyết định thời điểm dậy thì do yếu tố di truyền chiếm 50-75%. Ngoài ra còn do chủng tộc, thể trạng và dinh dưỡng. Trẻ cần được điều trị dậy thì sớm khi dậy thì tiến triển nhanh, dự tính ảnh hưởng đến chiều cao khi trưởng thành. Theo ông, trẻ dưới 6 t.uổi sẽ có hiệu quả tốt nhất.

B.é g.ái 7 t.uổi dậy thì sớm do ngủ không tắt đèn?

BS Ngọc cũng khuyến cáo khi trẻ có các biểu hiện dậy thì sớm, cha mẹ nên đưa con đi kiểm tra.

Trẻ được đ.ánh giá mức độ dậy thì qua đ.ánh giá t.uổi xương, siêu âm tử cung, buồng trứng, siêu âm thận kiểm tra có bất thường hay không. Ngoài ra, trẻ còn được tiến hành chụp cộng hưởng từ, xét nghiệm hormone s.inh d.ục.

Khi trẻ bị dậy thì sớm, các bác sĩ sẽ điều trị với mục tiêu ức chế phát triển tuyến vú, lông mu, cốt hóa t.uổi xương, bình thường tốc độ tăng trưởng chiều cao cho trẻ. Thuốc điều trị dậy thì sớm cũng ức chế phát triển tử cung.

Trẻ dậy thì sớm có thể dẫn đến những hậu quả như cốt hóa xương sớm dẫn tới bị lùn hơn khi trước thành. Trẻ có nguy cơ bị xâm hại t.ình d.ục, quan hệ t.ình d.ục sớm, mang thai ngoài ý muốn, phá thai khi quá nhỏ t.uổi. Ngoài ra, cơ thể thay đổi nhanh hơn các bạn dẫn đến trẻ bị khủng hoảng cảm xúc tâm lý.

Ngoài chuyên đề về nội tiết ở t.rẻ e.m, các bác sĩ còn báo cáo 7 chuyên đề về các bệnh lý hô hấp, nội tiết, dị ứng lâm sàng, kháng kháng sinh, nhiễm khuẩn cấp, xử lý sự cố y khoa… nhằm chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn trong lĩnh vực nhi khoa.

Video đang HOT

Nam giới bị x.uất t.inh ra m.áu có nguy hiểm không?

Nam giới bị x.uất t.inh ra m.áu có nguy hiểm không? - Hình 1

X.uất t.inh ra m.áu có thể là một tình trạng tạm thời và vô hại nhưng đôi khi lại là dấu hiệu cảnh báo n.hiễm t.rùng hoặc tổn thương ở tuyến t.iền liệt hay niệu đạo,...

Có nhiều nguyên nhân khiến nam giới x.uất t.inh ra m.áu và dưới đây là những thông tin mà bạn cần biết về nguyên nhân x.uất t.inh ra m.áu. X.uất t.inh ra m.áu khi nào là nguy hiểm và dấu hiệu x.uất t.inh bất thường cần thăm khám bác sĩ.

1. Nguyên nhân x.uất t.inh ra m.áu ở nam giới

Trước tiên, triệu chứng x.uất t.inh ra m.áu được mô tả là có lẫn dịch màu hồng, nâu, đỏ trong t.inh d.ịch. Nói cách khác, bình thường, t.inh d.ịch có màu trắng ngà. Khi t.inh d.ịch có m.áu (bằng mắt thường nhìn thấy t.inh d.ịch có màu đỏ, hồng hoặc khi xét nghiệm thấy có m.áu trong t.inh d.ịch) thì gọi là x.uất t.inh ra m.áu.

Một số nam giới bị x.uất t.inh ra m.áu có thể cảm thấy đau ở xung quanh hoặc đau tại "cậu nhỏ"; đau khi đi tiểu hoặc đau khi x.uất t.inh; bộ phận s.inh d.ục bị sưng bất thường; sốt, mạch đ.ập nhanh và huyết áp cao hơn bình thường; đau khi đại tiện hoặc đau lưng dưới có thể xuất hiện nếu nguyên nhân do n.hiễm t.rùng.

Dưới đây là những nguyên nhân gây x.uất t.inh ra m.áu phổ biến:

- Mạch m.áu bị vỡ

Mạch m.áu ở tuyến t.iền liệt hoặc túi tinh có thể bị vỡ khi quan hệ hoặc khi x.uất t.inh. Điều này tương tự như khi bạn bị c.hảy m.áu mũi sau khi hắt hơi và điều này có thể phổ biến hơn ở người đang dùng thuốc chống đông m.áu. Với tình trạng mạch m.áu bị vỡ, m.áu có thể xuất hiện đột ngột hoặc c.hảy m.áu kéo dài trong vài phút rồi dừng lại.

Đây thường không phải là tình trạng sức khỏe nghiêm trọng. Tuy nhiên đôi khi sự xuất hiện của một khối u nang có thể tăng áp lực lên mạch m.áu ở các bộ phận này và khiến chúng bị vỡ nên cần thăm khám sớm.

- Kiêng quan hệ trong thời gian dài

Việc kiêng quan hệ trong thời gian dài và khi bắt đầu lại có thể khiến một số nam giới gặp phải tình trạng x.uất t.inh lẫn m.áu kèm theo tình trạng c.hảy m.áu nhẹ trong 1 - 2 ngày. C.hảy m.áu có thể trong hoặc sau khi quan hệ.

- N.hiễm t.rùng, viêm

Trong nhiều trường hợp n.hiễm t.rùng hay viêm đường tiết niệu hay bất kì loại "ống dẫn" hay cơ quan nào liên quan tới bộ phận s.inh d.ục nam đều có thể dẫn tới x.uất t.inh ra m.áu. Đó có thể là viêm tuyến t.iền liệt gây đau, khó tiểu và rối loạn chức năng t.ình d.ục.

Hoặc bị viêm mào t.inh h.oàn - thường do vi khuẩn, bao gồm các bệnh lây truyền qua đường t.ình d.ục (gọi tắt là STIs hoặc STD) chẳng hạn như chlamydia, lậu hoặc herpes cũng có thể khiến t.inh d.ịch có lẫn m.áu. N.hiễm t.rùng do virus, vi khuẩn hoặc nấm đều có thể dẫn tới tình trạng này.

Nam giới bị x.uất t.inh ra m.áu có nguy hiểm không? - Hình 2

N.hiễm t.rùng hay viêm nhiễm có thể khiến m.áu xuất hiện trong t.inh d.ịch (Ảnh: Internet)

Viêm niệu đạo cũng có thể gây đau khi đi tiểu, ngứa hoặc rát gần "cậu nhỏ" hoặc chảy dịch.

- Chấn thương

Các chấn thương ở đường tiết niệu hay ở "cậu nhỏ" có thể khiến m.áu xuất hiện trong t.inh d.ịch, chẳng hạn như quan hệ mạnh bạo làm vỡ mạch m.áu ở tuyến t.iền liệt hoặc túi tinh. Sinh thiết tuyến t.iền liệt, xạ trị, thắt ống dẫn tinh, tiêm thuốc trị bệnh trĩ, chấn thương ở "cậu nhỏ" sau gãy xương chậu, chấn thương t.inh h.oàn, t.hủ d.âm quá mức cũng có thể gây x.uất t.inh ra m.áu tạm thời, theo WebMD.

- Khối u và polyp

Polyp lành tính hoặc khối u ác tính ở tuyến t.iền liệt, t.inh h.oàn, bàng quang, mào t.inh h.oàn hoặc túi tinh có thể dẫn tới sự xuất hiện của m.áu trong t.inh d.ịch.

Khi điều này xảy ra, nam giới thường cảm thấy tình trạng x.uất t.inh ra m.áu lặp đi lặp lại kèm theo các triệu chứng khác như đau ở háng hoặc tiểu đau buốt. Nam giới, đặc biệt làm nam giới lớn t.uổi cần được đ.ánh giá về nguy cơ ung thư nếu phát hiện t.inh d.ịch có lẫn m.áu.

- Sỏi tuyến t.iền liệt

Sỏi tuyến t.iền liệt có xu hướng xuất hiện sau t.uổi 50, chúng hình thành do viêm mãn tính. Ngoài m.áu lẫn trong t.inh d.ịch thì sỏi tuyến t.iền liệt cũng có thể gây đau khi đi tiểu, đau vùng chậu và m.áu lẫn trong nước tiểu.

- Phì đại tuyến t.iền liệt lành tính

Mặc dù tình trạng này không gây ung thư nhưng lại tương đối phổ biến ở nam giới từ 60 - 80 t.uổi. Phì đại tuyến t.iền liệt lành tính chủ yếu gây ra các triệu chứng tiết niệu nhưng trong một số trường hợp, tuyến t.iền liệt bị phì đại có thể chèn ép niệu đạo và gây x.uất t.inh lẫn m.áu.

Nam giới bị x.uất t.inh ra m.áu có nguy hiểm không? - Hình 3

Phì đại tuyến t.iền liệt lành tính tương đối phổ biến ở nam giới từ 60 - 80 t.uổi (Ảnh: Internet)

Các triệu chứng khác của tình trạng phì đại tuyến t.iền liệt lành tính bao gồm: Đi tiểu thường xuyên hơn, nước tiểu nhỏ giọt hoặc dòng chảy yếu, tiểu khó,...

Ngoài các tình trạng kể trên thì một số điều kiện sức khỏe khác cũng có thể liên quan tới x.uất t.inh ra m.áu như HIV/AIDS, thuốc warfarin, huyết áp cao, bệnh m.áu khó đông, bệnh bạch cầu, bệnh gan, phì đại tuyến t.iền liệt, tắc ống dẫn tinh, sỏi bàng quang, xơ gan, rối loạn đông m.áu,...

Các yếu tố nguy cơ

Mặc dù bất kì nam giới ở độ t.uổi nào đều có thể gặp phải tình trạng x.uất t.inh ra m.áu nhưng có một số yếu tố có thể làm tăng nguy cơ gặp phải tình trạng này, bao gồm:

- Quan hệ t.ình d.ục mạnh mẽ, đặc biệt sau một thời gian dài kiêng không quan hệ.

- Nam giới trên 40 t.uổi.

- Nam giới có t.iền sử cá nhân hoặc gia đình mắc các vấn đề về tuyến t.iền liệt, bao gồm cả viêm tuyến t.iền liệt.

- Bị n.hiễm t.rùng đường tiết niệu hoặc đường s.inh d.ục.

2. Nam giới bị x.uất t.inh ra m.áu có nguy hiểm không?

Theo WebMD, đối với nam giới dưới 40 t.uổi bị x.uất t.inh ra m.áu nhưng không có các triệu chứng bất thường liên quan và không có các yếu tố nguy cơ mắc các bệnh lý tiềm ẩn thì m.áu trong t.inh d.ịch là tình trạng tạm thời và sẽ biến mất. Tuy nhiên nếu tình trạng này kéo dài và cơ thể bắt đầu phát triển các triệu chứng khác như sốt thì bạn cũng cần thăm khám bác sĩ sớm.

Tuy nhiên, với nam giới trên 40 t.uổi bị x.uất t.inh ra m.áu thì cần được đ.ánh giá tại cơ sở y tế và thăm khám với bác sĩ nam khoa. Điều này đặc biệt đúng với người bị x.uất t.inh ra m.áu nhiều lần, m.áu cũng lẫn trong nước tiểu và có nguy cơ mắc bệnh ung thư, rối loạn c.hảy m.áu hay các tình trạng khác như STIs.

Nam giới bị x.uất t.inh ra m.áu có nguy hiểm không? - Hình 4

Nam giới bị x.uất t.inh ra m.áu có nguy hiểm không? (Ảnh: Internet)

Nếu không được điều trị, một số tình trạng bệnh khiến x.uất t.inh ra m.áu có thể dẫn tới các tổn thương mãn tính như phì đại tuyến t.iền liệt mãn tính hoặc tổn thương thận, tổn thương bàng quang hoặc n.hiễm t.rùng lan rộng, rối loạn chức năng t.ình d.ục hoặc đe dọa tới tính mạng nếu n.hiễm t.rùng là do vi khuẩn và lây lan ra khắp cơ thể.

Chẩn đoán

Khi thăm khám bác sĩ, tùy từng tình trạng mà bác sĩ sẽ chỉ định một số kiểm tra để tìm ra nguyên nhân có m.áu lẫn trong t.inh d.ịch, có thể là:

- Kiểm tra thể chất để tìm kiếm các triệu chứng khác như t.inh h.oàn sưng tấy, đỏ hoặc dấu hiệu n.hiễm t.rùng, viêm có mủ có thể quan sát được

- Xét nghiệm m.áu kiểm tra bệnh lây truyền qua đường t.ình d.ục

- Kiểm tra phân tích nước tiểu để phát hiện n.hiễm t.rùng do vi khuẩn hoặc các bất thường khác trong nước tiểu

- Xét nghiệm PSA đ.ánh giá sức khỏe tuyến t.iền liệt

- Các xét nghiệm sàng lọc khác như siêu âm, chụp CT, chụp MRI để xác định vị trí tắc ống dẫn tinh nếu có

- Siêu âm trực tràng để tìm kiếm sự xuất hiện của các khối u bất thường xung quanh tuyến t.iền liệt,...

3. Điều trị x.uất t.inh ra m.áu như thế nào?

Tùy thuộc vào nguyên nhân gây x.uất t.inh ra m.áu là gì mà bạn có thể điều trị x.uất t.inh ra m.áu tại nhà hoặc cần điều trị can thiệp tại bệnh viện theo chỉ định của bác sĩ.

- Điều trị tại nhà thường áp dụng khi m.áu lẫn trong t.inh d.ịch do chấn thương và việc nghỉ ngơi là cần thiết để cơ thể lành lại. Đôi khi sưng ở háng có thể kèm theo và bạn có thể chườm đá lên vùng sưng từ 10 - 20 phút mỗi lần để giảm sưng. Lưu ý, hãy uống nhiều chất lỏng và tăng lượng chất xơ để hỗ trợ nhu động ruột được thuận lợi hơn.

Nam giới bị x.uất t.inh ra m.áu có nguy hiểm không? - Hình 5

Tùy thuộc vào nguyên nhân gây x.uất t.inh ra m.áu là gì mà bạn có thể điều trị x.uất t.inh ra m.áu tại nhà hoặc cần điều trị can thiệp tại bệnh viện (Ảnh: Internet)

- Điều trị nội khoa là cần thiết nếu m.áu lẫn trong t.inh d.ịch do n.hiễm t.rùng, thuốc kháng sinh là cần thiết, thuốc chống viêm có thể được chỉ định nếu nguyên nhân do sưng tấy. Nếu tắc nghẽn ống dẫn tinh, sỏi bàng quang gây tác nghẽn đường tiết niệu là nguyên nhân thì phẫu thuật là cần thiết;...

Khi điều trị bệnh lây qua đường t.ình d.ục, cần tránh quan hệ trong khi đang điều trị. Thay đổi lối sống, chẳng hạn như thay đổi chế độ ăn uống, thay đổi thuốc hoặc chiến lược thư giãn các cơ xung quanh tuyến t.iền liệt/sàn chậu để đi tiểu hiệu quả hơn...

4. Các câu hỏi thường gặp về tình trạng m.áu lẫn trong t.inh d.ịch

- X.uất t.inh lẫn m.áu có phải dấu hiệu ung thư không?

Có. X.uất t.inh lẫn m.áu có thể là dấu hiệu ung thư tuyến t.iền liệt, ung thư t.inh h.oàn, ung thư bàng quang, ung thư mào t.inh h.oàn hoặc ung thư túi tinh. Tuy nhiên không phải tình trạng x.uất t.inh ra m.áu nào cũng là dấu hiệu ung thư.

- X.uất t.inh lẫn m.áu có vô sinh không?

Tùy thuộc vào nguyên nhân mà tình trạng x.uất t.inh lẫn m.áu có ảnh hưởng tới khả năng sinh sản hay không, đặc biệt nếu xuất phát do bệnh lý việc không được điều trị đúng cách và kịp thời có thể ảnh hưởng tới khả năng sinh sản và sức khỏe tổng thể.

- Tình trạng sức khỏe nào dễ nhầm lẫn với x.uất t.inh ra m.áu?

X.uất t.inh ra m.áu cần phân biệt với các trường hợp t.inh d.ịch có lẫn m.áu từ ngoài vào như rách hãm quy đầu, rách, rạn rách da quy đầu, đặc biệt trong những trường hợp quan hệ mạnh. Có nhiều người nghĩ mình bị x.uất t.inh ra m.áu nhưng thực ra m.áu ở đây là do quan hệ quá mạnh, đặc biệt khi có dùng b.ao c.ao s.u, sau khi x.uất t.inh thấy t.inh d.ịch trong b.ao c.ao s.u có màu hồng.

Nhìn chung, việc bạn thấy m.áu lẫn trong t.inh d.ịch dù ở độ t.uổi nào cũng cần thăm khám bác sĩ để loại bỏ các yếu tố như n.hiễm t.rùng hoặc các vấn đề về tuyến t.iền liệt. Bác sĩ sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân và có phương pháp điều trị phù hợp.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Nữ MC khóc nghẹn trên sóng vì Mèo Béo, đứng không vững, nức nở thương tiếc02:49Quang Linh đi khách sạn thắc mắc vật "nhỏ xíu" trên giường, CĐM vội giải thích02:48Thơ Nguyễn nhắc người mẹ đơn thân, khoe của nghe choáng, CĐM loá mắt ngưỡng mộ03:03VĐV Nguyễn Minh Triết qua đời ở t.uổi 18, HLV hé lộ di nguyện cuối của học trò03:28ViruSs bị chủ nhà hàng tung ảnh hẹn hò hotgirl Ngọc Kem, đưa nàng ra mắt mẹ ruột03:06Nghề ngủ thuê có mức lương cao vút, tưởng chừng dễ nhưng lại mệt không tưởng04:25Ngân 98 bị một tiktoker "đạo nhái" cách mukbang, copy luôn bạn trai ngồi cạnh03:13Mèo Béo lộ đoạn clip ngày cuối đời, căn phòng thuê bừa bộn không có nổi thứ này03:00Mẹ Doãn Hải My muốn dao kéo để thi Hoa hậu, thay con gái thực hiện ước mơ?03:21Bố Đàm Trúc thông báo đã trả đủ t.iền cho gia đình Mèo Béo, sợ con gái nghĩ quẩn03:12Chu Thanh Huyền - Doãn Hải My "đọ sắc" mẹ bầu, cả hai hơn kém nhau chỉ 1 điểm02:48Soanh - Diệp chia tài sản hậu ly hôn, còn 1 điều khó phân xử, CĐM cũng rối não?02:45Lôi Con khuấy đảo Đà Lạt, về bản làng Tây Nguyên bê bết, hát Chú Voi Con cực hài03:16Call Me Duy sang Trung, hé lộ 1 sự thật của Mèo Béo ít ai biết, nhắn nhủ 1 điều03:07Hàn Hằng: Hotgirl thị phi bị đồn "tiểu tam", giờ êm ấm bên thiếu gia Hà thành04:03Tiktoker Stella Day khóc vì Mèo Béo, bị tố cố rặn nước mắt, lo chuyện bao đồng03:03Chàng trai tốt như Mèo Béo vẫn không được các cô gái trân trọng, lý do tại sao?03:26Diệp nói rõ con người thật của Soanh, thú nhận bản thân làm tổn thương nửa kia02:43TikToker Tín Nguyễn gây sốt với vai diễn đầu tay, trở thành điểm nhấn của phim03:09Chàng trai "keo kiệt" đòi lại t.iền 16 ly trà sữa sau khi bị từ chối tỏ tình02:55

Tiêu điểm

Khi nào thời kỳ mãn kinh bắt đầu?
10:47:26 17/05/2024
Điều gì xảy ra với não khi bạn đang yêu?
10:59:51 17/05/2024
Tại sao đàn ông trên 45 t.uổi dễ bị rối l.oạn c.ương d.ương?
10:52:28 17/05/2024
Phân biệt m.áu báo mang thai và ra m.áu k.inh n.guyệt
11:03:43 17/05/2024
Một nguyên nhân 'thầm lặng' có thể gây vô sinh ít ai ngờ
11:08:13 17/05/2024
Người bình thường tập thiền có tác dụng gì trong t.ình d.ục?
11:20:28 17/05/2024
Cắt b.ao q.uy đ.ầu cho trẻ sơ sinh có lợi ích và rủi ro gì?
11:25:55 17/05/2024
Khi nào c.hảy m.áu âm đạo là nguy hiểm?
09:21:16 18/05/2024
4 thực phẩm giúp nam giới 'khỏe cả trong lẫn ngoài'
09:44:31 18/05/2024
Chất bôi trơn trong b.ao c.ao s.u có hại cho 'cậu nhỏ' và đối tác không?
09:57:29 18/05/2024

Thông tin đang nóng

Con trai Go Hyun Jung: Cháu trai đế chế Samsung lựa chọn đi lên từ vị trí thấp, gây bão với "visual" chuẩn mỹ nam
06:37:20 19/05/2024
Vbiz ồn ào chuyện một mỹ nhân không dự đám cưới tri kỷ vì né sao hạng A từng có "thâm thù"
06:31:20 19/05/2024
Won Bin 'tái xuất' màn ảnh sau 14 năm, netizen tỏ thái độ thờ ơ
05:56:17 19/05/2024
Phim ngôn tình hot nhất hiện tại bị chỉ trích vì lạm dụng hài thô thiển, Gia Đình Là Số 1 cũng bất ngờ bị vạ lây
05:56:46 19/05/2024
Người dân Mỹ thay đổi thói quen mua sắm khi vật giá leo thang
05:35:53 19/05/2024
Lisa mặc kệ số phận BLACKPINK, lo sự nghiệp cá nhân, tung hint comeback rần rần
07:00:21 19/05/2024
3 cách để dưỡng ẩm sâu cho da, được dạy bởi các chuyên gia
06:46:32 19/05/2024
Vụ đoàn xe rước dâu dừng giữa đường chụp ảnh: Khởi tố Hải Idol và 3 đồng phạm
06:35:14 19/05/2024
Làm dâu hào môn, Linh Rin sống sung sướng bên gia đình thiếu gia Phillip Nguyễn
07:02:48 19/05/2024
Tôi muốn đi bước nữa nhưng con trai kịch liệt phản đối dù chồng tôi mất 10 năm
07:16:50 19/05/2024

Tin mới nhất

Tác hại của các chất kích thích đến khả năng sinh lý của nam giới

21:15:33 18/05/2024
Rượu và t.huốc l.á là những chất kích thích được sử dụng rất phổ biến. Nếu lạm dụng những chất kích thích này sẽ gây hậu quả khôn lường đến khả năng sinh lý của nam giới.

Câu hỏi thường gặp về rối loạn x.uất t.inh

21:10:50 18/05/2024
Rối loạn x.uất t.inh là tình trạng rối loạn bất thường về phản xạ x.uất t.inh ở người nam giới. Mỗi loại rối loạn x.uất t.inh đều có những nguyên nhân khác nhau gây ra.

Người mẹ nghi con bất thường giới tính khi kiểm tra "vùng kín"

21:04:53 18/05/2024
Ngoài vùng kín không giống những b.é g.ái khác, người mẹ thấy con có khối tròn ở trên vùng bẹn. Nghi con có bất thường về giới tính nên đưa đến bệnh viện khám

Tiêm trẻ hóa 'cậu nhỏ', chưa kịp trẻ đã n.hiễm t.rùng

20:56:58 18/05/2024
Thấy cậu nhỏ không còn phong độ như hồi trẻ, nhiều quý ông lựa chọn tiêm trẻ hóa tại các cơ sở thẩm mỹ, dẫn đến biến chứng n.hiễm t.rùng.

5 'trục trặc' thường gặp khiến nam giới lo lắng

20:51:08 18/05/2024
Hầu hết nam giới trưởng thành đều từng đối mặt với vấn đề trục trặc t.ình d.ục khiến nhiều người căng thẳng, lo lắng. Vì vậy, nên biết cách tự kiểm tra nếu gặp một trong 5 vấn đề t.ình d.ục sau đây.

Bi kịch hôn nhân ở nam giới Trung Quốc, chuyên gia lấy Mèo Béo làm ví dụ

16:24:13 16/05/2024
Không chỉ là một bài học trong tình yêu, vụ việc chàng game thủ Mèo Béo ở Trung Quốc còn dấy lên một vấn đề nghiêm trọng ở xứ Trung - nơi đàn ông đông hơn phụ nữ và phải chịu áp lực chu cấp cho bạn gái ngay cả trước khi kết hôn.

Đậu nành có ảnh hưởng đến sức khỏe t.ình d.ục của nam giới không?

08:50:10 16/05/2024
Đậu nành có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe bao gồm các acid amin, được biết đến với công dụng giảm cholesterol và các vấn đề về tim.

Cách xử lý khi bị dị ứng b.ao c.ao s.u

08:40:44 16/05/2024
Nghe có vẻ rất hiếm gặp nhưng trên thực tế có một số người bị dị ứng khi sử dụng b.ao c.ao s.u. Vậy thực chất hiện tượng này là gì và cách xử lý như thế nào?

7 dấu hiệu phụ nữ bước vào thời kỳ t.iền mãn kinh

08:34:57 16/05/2024
Thời kỳ t.iền mãn kinh của phụ nữ (quá trình chuyển sang mãn kinh) thường bắt đầu ở độ t.uổi 40. Giai đoạn này có thể bắt đầu ở bất kỳ thời điểm nào từ cuối độ t.uổi 30 đến 50 và kéo dài trung bình 4 năm, thậm chí kéo dài đến 8 năm.

Rối loạn x.uất t.inh nên ăn gì để cải thiện?

08:24:51 16/05/2024
Tuy nhiên, chế độ dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng trong duy trì sức khỏe tổng thể, bao gồm cả sức khỏe sinh sản vì vậy lựa chọn những thực phẩm nên ăn, nên tránh cũng góp phần cải thiện chứng x.uất t.inh sớm.

Các lý do khiến đàn ông lơ là chuyện 'chăn gối'

08:18:32 16/05/2024
Ngoài vấn đề tâm lý, suy giảm testosterone, việc mắc một số bệnh mạn tính cũng khiến đàn ông giảm ham muốn t.ình d.ục.

Đau đầu, cổ khi "yêu": 3 cảnh báo giật mình

08:12:53 16/05/2024
Theo một phân tích mới, chứng đau đầu nguyên phát liên quan đến hoạt động t.ình d.ục (PHASA) có thể là lời cảnh báo cho những biến cố c.hết người.

Vào chuồng đỡ đẻ cho heo, người đàn ông bị cắn nát d.ương v.ật

08:04:35 16/05/2024
Nửa đêm vào chuồng đỡ đẻ cho heo, một người đàn ông ở Bình Phước bị heo mẹ tấn công cắn nát d.ương v.ật. Sáng 15-5, Bệnh viện Bình Dân TP HCM cho hay vừa mổ cấp cứu trong đêm cứu ca tai nạn hy hữu bị heo cắn nát cơ quan s.inh d.ục.

Thêm cơ hội làm cha cho nam giới sau biến chứng quai bị

08:01:16 16/05/2024
Viêm t.inh h.oàn sau quai bị được coi là biến chứng rõ ràng nhất của căn bệnh này và nó là nguyên nhân có thể gây vô sinh nam

Vi rút gây ung thư cổ tử cung xuất hiện ở nam giới

07:58:04 16/05/2024
Nhiều người nghĩ rằng vi rút HPV có thể gây ung thư cổ tử cung, tuy nhiên thực tế loại vi rút này còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến bộ phận s.inh d.ục của nam giới.

Chơi thể thao cường độ mạnh có ảnh hưởng 'chuyện ấy'?

07:54:28 16/05/2024
Nhiều người cho rằng nếu chơi thể thao cường độ mạnh có thể dẫn tới suy giảm sinh lý, giảm nhu cầu t.ình d.ục. Liệu việc tập thể thao có gây ảnh hưởng đến khả năng chuyện ấy ?

Kỹ thuật vi phẫu giành lại cơ hội làm cha cho nam giới

07:49:39 16/05/2024
Theo bác sĩ Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội, biến chứng sau quai bị là một trong những nguyên nhân phổ biến của tình trạng vô tinh không do tắc nghẽn, gây ra teo t.inh h.oàn, suy t.inh h.oàn không có t.inh t.rùng.

10 khác biệt sinh học đáng ngạc nhiên giữa nam và nữ

07:45:19 16/05/2024
Bạn hãy khám phá 10 khác biệt sinh học đáng ngạc nhiên giữa 2 giới để tình yêu, cuộc sống chung của 2 bạn luôn được nhìn nhận, đ.ánh giá, cư xử chính xác, phù hợp hàng ngày.

4 rau tốt không kém Viagra, là "thần dược" để vợ tẩm bổ cho chồng

07:40:49 16/05/2024
Với cánh mày râu, Viagra là thần dược điều trị rối l.oạn c.ương d.ương rất phổ biến. Tuy nhiên trong cuộc sống, có nhiều loại lá, loại rau rẻ t.iền có thể cải thiện sinh lý cho phái mạnh không thua kém Viagra.

Dùng chung khăn tắm, vật dụng cá nhân không đúng cách, có nguy cơ lây nhiễm HPV?

14:12:55 02/05/2024
Các bác sĩ cho biết độ t.uổi dễ lây nhiễm HPV nhất là 20 - 30 t.uổi vì đây là độ t.uổi có quan hệ t.ình d.ục nhiều.Nguy cơ nhiễm HPV qua quan hệ t.ình d.ục không an toàn

Có thể bạn quan tâm

Chân dung chủ nhân những căn ProMax house tại khu đô thị đáng sống

Sáng tạo

08:22:13 19/05/2024
Những căn hộ siêu sang trong các cộng đồng tinh hoa, có cùng chiều sâu văn hóa được ví như thước đo để phác họa chân dung và vị thế của những người chủ nhân thành đạt, siêu giàu...

Lịch âm 19/5 - Âm lịch hôm nay 19/5 chính xác nhất - lịch vạn niên 19/5/2024

Trắc nghiệm

08:18:41 19/05/2024
Xem lịch âm hôm nay ngày 19 tháng 5; theo dõi âm lịch hôm nay, chủ nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024 nhanh nhất và chính xác nhất.

2024 PMSL SEA Summer: D'Xavier giành Top 1 tuần 2

Mọt game

08:10:47 19/05/2024
Kết thúc vòng bảng tuần 2, D Xavier giữ phong độ thăng hoa khi tiếp tục trở thành thợ săn kho báu xuất sắc nhất 2024 PMSL SEA Summer.

Kiểu áo vừa giúp bạn chống nắng vừa có vẻ ngoài thời thượng

Thời trang

08:10:30 19/05/2024
Tuy nhiên, để không khiến bản thân bị hầm, bí, hãy lựa chọn những chiếc cardigan có độ mỏng thích hợp, được dệt từ những chất liệu như len hoặc cotton mỏng.

Người 2 lần đ.ánh bại thầy Park nhận lương thấp bất ngờ tại V-League

Sao thể thao

08:09:01 19/05/2024
HLV Polking đã gặp đại diện của CLB CAHN. Tại đây, đôi bên được cho là đã thống nhất một số điều khoản trong hợp đồng, bao gồm cả t.iền lương.

Ngắm đường cong khiến cánh mày râu 'điên đảo' của hot girl có 5,9 triệu fan

Người đẹp

07:46:34 19/05/2024
Vicki Li là người mẫu, ngôi sao mạng xã hội nổi tiếng thế giới. Người đẹp sinh năm 1993 này sinh ra ở Trung Quốc nhưng hiện cô đang sinh sống ở Mỹ.

Mẹ chồng lên trông cháu 2 tháng, trước lúc về bà nhờ một chuyện khiến tôi rất sốc

Góc tâm tình

07:33:34 19/05/2024
Mẹ chồng lên giúp trông cháu 2 tháng, khi bà về đã làm một điều khiến tôi hụt hẫng. Hai vợ chồng tôi yêu nhau từ hồi còn học đại học, tốt nghiệp xong tìm cách kiếm việc để trụ lại thành phố.

Sao Việt 19/5: Hà Hồ đọ sắc Hoa hậu Hoàn vũ, Việt Anh lên mạng tìm bạn gái

Sao việt

07:30:38 19/05/2024
Hồ Ngọc Hà có dịp hội ngộ Hoa hậu Hoàn vũ năm 2015 là Pia Wurtzbach ở Thuỵ Sĩ. Khi cùng Hoa hậu quốc tế chung một khung hình, Hồ Ngọc Hà vẫn giữ được thần thái tự tin, đầy cuốn hút.

Bước chuyển dịch đúng hướng

Thế giới

07:01:02 19/05/2024
Bên cạnh đó, chuyến thăm của Tổng thống Putin lần này có thể coi là bước tiếp nối chính sách hướng Đông của Nga, ưu tiên thúc đẩy quan hệ với các nước đối tác truyền thống, trong đó Trung Quốc.

Sofia bật khóc khi đi diễn

Nhạc việt

06:48:56 19/05/2024
Cuối tháng 3, Sofia cho biết giữa cô và công ty của Châu Đăng Khoa đang gặp một số vướng mắc, cần đối chất trực tiếp để thỏa thuận, giải quyết.

Ca sĩ Hồng Nhung, sở hữu cơ bụng săn chắc, rãnh lưng sâu hun hút ở t.uổi U60 khiến chị em nằm mơ cũng không có được

Làm đẹp

06:46:39 19/05/2024
Dù sắp chạm ngưỡng U60 nhưng nữ diva Hồng Nhung vẫn tự tin diện b.ikini khoe trọn hình thể săn chắc khiến nhiều chị em U20, 30 phát thèm.

Lương Bích Hữu: Tôi đã nhiều lần trải qua ranh giới giữa sống và c.hết

Hậu trường phim

06:41:01 19/05/2024
Ca sĩ Lương Bích Hữu cho biết đang cố gắng sống một cách vui vẻ, lạc quan và tích cực sau khi phát hiện có khối u trong não.

Giả Cảnh sát hình sự chặn xe cưỡng đoạt tài sản

Pháp luật

06:39:06 19/05/2024
Tối 18/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Thủ Đức (TP Hồ Chí Minh) cho biết đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Khoa Minh về tội Cưỡng đoạt tài sản .