Hơn 10 năm xa nhà không sao, tới lúc về ở với vợ con, chồng tôi bỗng nảy sinh tò mò đến mức gây họa, đổ vỡ cả hôn nhân

Theo dõi VGT trên

Nhiều đêm nằm nghĩ mà nước mắt tôi rơi ướt gối vì xót xa và đau đớn.

Xin chuyên mục tư vấn giúp tôi:

Tôi năm nay 34 t.uổi, chồng hơn tôi 4 t.uổi, về chung nhà với nhau đã 15 năm và có một con gái, một con trai. Có thể chồng cho rằng tôi là một người phụ nữ ích kỷ hẹp hòi, nhưng nói thật lòng ở trong tình cảnh như vậy, mới hiểu và đau lòng đến nghẹt thở, khi niềm tin bị đạp bỏ. Trước kia chồng tôi là tài xế xe tải đường dài hơn 10 năm, một tháng anh ở nhà chắc chỉ được 2 đến 3 lần, nhưng lúc đó còn ít t.uổi và cũng lo làm ăn, nên chỉ chơi bời cờ bạc rượu chè thôi còn gái thì chồng khẳng định là không. 3 năm nay anh nghỉ chạy xe, ở nhà làm ăn gần vợ con, nhưng những người bạn nhậu chơi bời thì vẫn gọi đi suốt.

Tôi cũng biết đàn ông ngày đi làm, lâu lâu cũng phải cho chồng thoải mái với bạn bè. Sau mỗi cuộc nhậu, karaoke, massage là thường xuyên, cái đó tôi không trách vì không đi quá giới hạn. Nhưng thật đau lòng khi chồng tôi vô tư đến mức kể việc anh ta đi chơi gái với 2 người bạn. Đó là lần anh nói với tôi, bạn nhờ chạy xe ra Nha Trang để đăng kiểm và tiện thể rủ đi chơi luôn, tôi cũng cho đi dù biết 2 người bạn đó khá lăng nhăng. Tôi tin chồng không đến mức đi quá xa như vậy, vì trong mắt tôi, anh là người tử tế yêu thương vợ con.

Nhưng thật đau lòng, vì sự cám dỗ và tò mò mà chồng đã phản bội lại tình yêu 15 năm nay, với 1 lý do rất nực cười: 10 thằng thì cả 10 đều đi gái, quá bình thường, chẳng có thằng nào là không đi. Anh còn khẳng định mình là người tử tế vì chỉ có duy nhất một lần thôi, đi cho biết cái mới. Tôi không thể chấp nhận, cay đắng hơn là chồng còn kể chi tiết cho tôi nghe, thật nực cười khi mà mở miệng ra nói chơi gái 5 triệu. Nghe chồng kể mà tim tôi như c.hết lặng, không nói lên lời.

Với tôi, những lỗi lầm khác tôi có thể bỏ qua, nhưng chồng chơi gái thì không bao giờ tôi chấp nhận. Mấy hôm nay tôi giận không thèm nói gì, tôi chỉ hỏi nếu tôi cũng đi trai như thế anh có tức không, thì anh bảo là có. 10 ngày nay chồng tôi tìm cách làm lành nhưng thật lòng tôi không muốn nhìn mặt hay nói chuyện gì nữa. Cứ nghĩ đến cảnh chồng đi với người khác là trong tim tôi như thắt lại không thở nổi, nước mắt rơi trong cay đắng.

Bây giờ tôi và chồng ngủ riêng coi như ly thân, bảo tôi tha thứ, coi như không có chuyện gì xảy ra, sao khó quá. Tôi không thể quên được, mà cố quên để giữ lại mái ấm gia đình cho 2 con, thì tôi phải chấp nhận và tha thứ cho chồng. Bây giờ tôi cũng không biết phải làm sao, gặp bố mẹ anh chị em bạn bè tôi vẫn vui vẻ như không có chuyện gì, nhưng đêm đến khó ngủ nằm suy nghĩ lung tung tôi lại khóc và buồn vô cùng. Mong chuyên mục cho tôi lời khuyên, tôi nên làm sao cho êm ấm, giờ giữ mái ấm gia đình hạnh phúc mới khó chứ còn ly dị thì rất dễ, chỉ khổ con thôi.

Video đang HOT

Hơn 10 năm xa nhà không sao, tới lúc về ở với vợ con, chồng tôi bỗng nảy sinh tò mò đến mức gây họa, đổ vỡ cả hôn nhân - Hình 1

Ảnh minh họa. (Nguồn AI)

Đôi lời gửi bạn:

Đọc dòng tâm sự của bạn, tôi cảm nhận được nỗi đau đớn, hụt hẫng, thất vọng của một người vợ luôn đặt trọn niềm tin vào chồng. Nhưng rồi khi niềm tin ấy bị chà đạp, hẳn sẽ để lại trong trái tim những vết thương rất sâu, dù có liền sẹo cũng không thể nguyên vẹn như ban đầu. Nhưng tôi cũng khâm phục nghị lực và sự bình tĩnh của bạn khi đối diện với việc bị chồng phản bội, điều mà không phải người phụ nữ nào cũng có thể làm được.

Hiện tại, bạn đang chênh vênh và đau đáu giữa “đi” hay “ở”. “Đi” thì tội cho các con khi không có được một mái ấm gia đình trọn vẹn. “Ở” thì tội cho chính bạn khi niềm tin và tình yêu đã rạn vỡ, khi bạn bị ám ảnh quá nhiều bởi câu chuyện do chính người đàn ông đầu gối tay ấp kể lại. Và quyền quyết định luôn nằm ở bạn, cuộc đời bạn, không ai có thể quyết định thay hay sống thay. Nhưng tôi mong bạn hãy cân nhắc thật kỹ với những câu hỏi sau:

- Nếu lựa chọn tiếp tục cuộc hôn nhân, liệu bạn có thể tha thứ được cho chồng hay không? Và cuộc hôn nhân của bạn có trở về được như ngày xưa không hay đã có vết nứt và sự nghi ngờ len lỏi trong từng khoảnh khắc? Khi ba mẹ sống ly thân, các con bạn có được bình yên và hạnh phúc để trưởng thành?

- Nếu lựa chọn ly hôn, bạn có thể làm chủ kinh tế để lo cho 2 con được không? Tương lai của mẹ con bạn có ổn định và bình yên, hạnh phúc hơn hiện tại không?

- Chồng bạn còn có những suy nghĩ rất “khác biệt và sai lầm” khi anh ấy cho rằng đàn ông ai cũng sẽ ngoại tình! Nếu như anh ấy không thay đổi suy nghĩ này thì chuyện “đi gái” có thể sẽ còn tiếp diễn trong tương lai, khi đó, bạn có chấp nhận nổi hay không?

Hôn nhân luôn được xây dựng dựa trên sự tin tưởng và tôn trọng lẫn nhau. Một khi lòng tin đã bị r.ạn n.ứt thì rất khó để hàn gắn được như lúc đầu. Vậy nên, dù bạn lựa chọn như thế nào, hãy lắng nghe thật kỹ suy nghĩ từ trái tim mình. Bạn cũng có thể tham khảo lời khuyên từ những người thân nhất và chắt lọc thành quyết định của chính mình.

Chúc bạn bình yên. Thân mến!

Nhìn bát cháo cháy khét đặt trước mặt, tôi lập tức gọi điện cho bố đến đón về, bất chấp lời xin lỗi của chồng

Bát cháo cháy khét như giọt nước tràn ly, khiến tôi không còn sức chịu đựng nữa.

Trước khi lấy chồng, tôi là con gái cưng của bố mẹ. Vì là con gái duy nhất trong nhà nên tôi nhận được sự cưng chiều, yêu thương từ mọi người. Anh trai tôi dù lấy vợ rồi nhưng tháng nào cũng cho tôi t.iền tiêu vặt. Chị dâu cũng thương tôi nên không bao giờ trách, thậm chí chị còn cho thêm để tôi muốn mua gì thì mua. Bố mẹ thì khỏi nói, họ cưng chiều tôi như trứng mỏng, tôi chỉ cần húng hắng ho, họ đã lo sốt vó lên.

Ấy thế mà khi lấy chồng, mọi thứ cứ như đảo ngược chiều. Chồng tôi vô tâm, không thương yêu vợ đã đành mà còn chê bai tôi vụng về, không biết nấu nướng, dọn dẹp. Tôi cũng nhận ra điểm thiếu sót của mình nên đã cố gắng khắc phục bằng việc tham gia khóa học nấu ăn, xem các video dọn dẹp hiệu quả rồi làm theo. 4 năm nay, tôi từ tiểu thư cành vàng lá ngọc biến thành một người phụ nữ của gia đình theo đúng nghĩa đen.

Nhưng chồng vẫn không hài lòng. Anh ta vẫn hay bới móc chuyện bố mẹ tôi trước đây không chấp nhận anh ta làm con rể, rồi nói sẽ h.ành h.ạ tôi cho ông bà xót. Nghĩ chồng say xỉn, tôi nhắm mắt giả ngơ giả điếc bỏ qua. Nhưng tôi chưa bao giờ kể cho chồng nghe chuyện mình được bố mẹ cho sẵn một lô đất; anh trai và chị dâu thì cho 500 triệu gửi ngân hàng. Đó là của hồi môn và cũng là đường lui của tôi nếu như hôn nhân đổ vỡ.

Nhìn bát cháo cháy khét đặt trước mặt, tôi lập tức gọi điện cho bố đến đón về, bất chấp lời xin lỗi của chồng - Hình 1

Chồng đem bát cháo khét đến cho tôi ăn. (Ảnh minh họa)

Hôm qua, tôi đau đầu, sốt cả ngày nên xin về sớm. Tôi gọi điện cho chồng, bảo anh ta tranh thủ về sớm để đón con, rồi mua cho tôi hộp cháo. Nhưng đến 7 giờ chồng mới về với lý do chở con đi dạo phố, gặp bạn bè nên ngồi uống cốc cà phê. Cháo cũng quên mua nên anh ta đi nấu cho tôi bát cháo trắng.

Nấu cháo mà mải mê chơi game nên nồi cháo bị khét, chỉ còn vớt lại được một ít trên bề mặt, chưa đầy một bát nhỏ mà chồng vẫn bưng lên cho tôi. Tôi bế con gái, nhìn bát cháo bốc mùi khét mà nước mắt rơi vì tủi thân và hối hận. Hồi kia, tôi cãi lời bố mẹ làm chi, để bây giờ chịu khổ, bệnh mà vẫn phải chăm con, đến bát cháo chồng nấu cũng chẳng nên hồn.

Tôi gọi điện cho bố, nói ông đến đón tôi về, tôi không muốn sống với chồng nữa. Lúc này, chồng tôi mới hốt hoảng lo sợ, vội vã xin lỗi và hứa sẽ nấu cho tôi bát cháo khác. Nhưng tất cả như giọt nước tràn ly, tôi không sao chịu đựng nổi nữa.

Bố và anh trai tôi đến đón mẹ con tôi về nhà ngoại. Chồng vẫn nhắn tin xin lỗi này nọ nhưng tôi không biết có nên tiếp tục hôn nhân nữa không? Nếu bố mẹ biết trong 4 năm qua, anh ta đã nói những điều không hay về ông bà thì chắc chắn sẽ không tha thứ. Tôi chỉ thương con còn nhỏ mà gia đình đổ vỡ thì tội con quá. Nên quyết định thế nào đây?

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Lén đặt camera trong nhà, tôi run sợ khi biết nguyên nhân những vết bầm tím rải rác trên người vợ: Cái giá phải trả khi xa nhà liên tục
18:20:24 19/06/2024
Mẹ khinh con dâu bán tôm bán cá, nam giảng viên làm một việc không ngờ
11:26:27 20/06/2024
Tôi giật mình phát hiện sổ bảo hiểm xã hội của mình nằm gọn trong cốp xe của chồng và choáng váng khi biết ý định sắp tới của anh
06:50:06 20/06/2024
Mẹ tôi đòi kết thúc hôn nhân ở t.uổi 60 chỉ vì cái bồn cầu
08:09:14 19/06/2024
Cả nhà chồng ép tôi nghỉ việc, tôi chỉ hỏi ngược một câu mà họ cứng họng: Tại sao phụ nữ là phải hi sinh vì gia đình?
18:10:36 19/06/2024
Phát hiện ra mẹ là tiểu tam, tôi thấy kinh sợ hạnh phúc của bố mẹ mình
18:24:59 19/06/2024
Gửi con về quê mà gọi điện mãi không được, đến tối nhìn nhà nhốn nháo cùng lời kể của bà tôi hốt hoảng vừa sợ vừa tức
07:25:54 20/06/2024
Tặng vàng cho mẹ chồng nhân ngày sinh nhật, con dâu bật khóc trước hành động sau đó của bà
18:28:58 19/06/2024

Tin đang nóng

Nam Em lộ cảnh tiều tụy, làm nông vất vả sau khi thừa nhận bỏ trốn khỏi bạn trai
15:01:06 20/06/2024
Sao Vbiz khoe ảnh bà xã mang thai lần 2, nhan sắc mẹ bầu gây chú ý
15:44:54 20/06/2024
Hằng Du Mục gào khóc "cầu cứu" trên livestream, bị chồng dọa không cho gặp con
15:20:02 20/06/2024
Hôn nhân 8 năm của Trần Hiểu - Trần Nghiên Hy trước khi vướng tin chia tay
14:31:26 20/06/2024
Chủ tịch Miss World ưu ái cho Ý Nhi, tặng "quà khủng" cho nàng hậu Việt Nam
14:42:56 20/06/2024
Xác minh quán bún chả ở HN rửa thịt bằng nước than, chủ quán lên tiếng xin lỗi
17:30:57 20/06/2024
Shark Bình - "bố bỉm cá mập" bồng con cực khéo, lộ loạt chi tiết chứng tỏ Phương Oanh cưới đúng người
14:36:07 20/06/2024
Ca sĩ Quang Bình: Ly hôn Trang Thanh Lan, giờ bị liệt nửa người, sống nghèo khổ
16:40:00 20/06/2024

Tin mới nhất

35 năm mẹ tôi không một lần đưa con trở về nhà nội vì phát hiện bộ mặt thật đáng sợ của gia đình chồng

18:13:20 20/06/2024
Mẹ nói bà không giận, không uất. Chỉ là thấy nhà chồng cũ không xứng đáng mà thôi. Tôi có bố mẹ đầy đủ và họ vẫn đang sống tốt.

Thấy người yêu cũ ly hôn, chồng tôi cũng muốn bỏ vợ

18:02:10 20/06/2024
Biết trước lấy chồng ức chế thế này thì tôi ở vậy đến già cho rồi! Ác mộng của đời tôi phải gọi tên em Thi, người yêu cũ của chồng tôi nhưng là cái gai không bao giờ cũ trong mắt tôi.

Mỗi lần tôi về quê, mẹ đều đưa người lạ tới ăn cơm, tôi thừa biết mục đích của bà nhưng vẫn làm căng đuổi thẳng cổ họ đi

17:55:04 20/06/2024
Nếu còn về quê nhiều lần, dưới sức ép của mọi người, một ngày nào đó tôi sẽ bị tẩy não cực mạnh. Mẹ tôi nói rằng: Đàn ông ly hôn thì đã sao, người ta vẫn trẻ lại còn giàu nữa, mẹ thấy cũng được đấy chứ .

Lương hưu 8 triệu/tháng nhưng quyết không để các con biết mình đang nắm giữ bao nhiêu t.iền trong tay: Cách bảo vệ bản thân và tương lai hữu hiệu

17:50:54 20/06/2024
Tôi mong rằng, một ngày nào đó, con cái tôi sẽ hiểu, sẽ thông cảm cho những lựa chọn mà tôi đã phải làm. Tôi đã bước qua t.uổi 60, cái t.uổi mà người ta thường nói là xế chiều .

Sếp nữ thường xuyên quấy rối, tôi muốn phản ứng nhưng sợ mất công việc lương cao

17:46:03 20/06/2024
Nhiều lần bị sếp nữ quấy rối, tôi muốn đứng bật dậy mắng cho người phụ nữ biến thái đó một trận, nhưng nghĩ đến công việc có mức lương cao là lại cố nhịn xuống.

Mẹ chồng cũ bất ngờ tới dự đám cưới, tôi bật khóc trước món quà của bà

17:40:33 20/06/2024
Tôi ly hôn được 2 năm, sống làm mẹ đơn thân đối với tôi không dễ dàng gì bởi không chỉ khó khăn về vật chất mà cô đơn, ám ảnh chuyện quá khứ.

Vợ c.hết điếng khi 'chạm mặt' kẻ cướp chồng mình

11:36:05 20/06/2024
Chị nhanh chóng cho cô gái giúp việc xinh đẹp, quyến rũ nghỉ làm ngay, còn cô ấy ngày nào trong nhà thì cái kết chị mất chồng là điều đương nhiên...

Mới đầu mùa bóng mà vợ chồng tôi đã tan cửa nát nhà, nhìn chiếc xe máy cà tàng chồng dắt về mà tôi phẫn uất

11:22:10 20/06/2024
Chồng tôi không nói nhiều, chỉ bảo tôi đừng quá buồn, anh sẽ tìm cách lấy lại chiếc xe trong vài ngày nữa. Nghĩ đến những thứ vợ bày ra để thức đêm cháy hết mình trong trận Tây Ban Nha

Đồng nghiệp công ty cãi nhau cả tháng vì một thứ ai cũng ham muốn trong mùa hè

06:55:48 20/06/2024
Những cuộc tranh cãi chỉ tạm dừng 3 ngày khi cả công ty đi nghỉ mát, đến lúc quay về tôi lại tiếp tục phải nghe đồng nghiệp mắng mỏ nhau.

Để quên nhẫn vàng sau bữa cỗ, chị dâu vô cớ bắt tôi đền cả mớ t.iền

06:42:35 20/06/2024
Tôi không biết vì sao cái nhẫn biến mất, càng không biết hình dạng cái nhẫn ra sao nhưng chị dâu cứ lăn ra ăn vạ thì phải làm thế nào?

Mẹ tôi bỏ buôn bán lên trông cháu còn bị con dâu nói xấu

06:37:12 20/06/2024
Tôi những tưởng vợ sẽ biết ơn mẹ lắm vì bà lên trông con và làm việc nhà cho chúng tôi. Nhưng mới đây, tôi thật sốc khi vô tình đọc được đoạn chát nói xấu mẹ tôi giữa vợ với em gái cô ấy.

Mới 30 t.uổi, tôi bị chồng bỏ đói "chuyện ấy"

06:30:56 20/06/2024
Gia đình tôi nhìn bên ngoài ai cũng mơ ước vì vợ chồng đẹp đôi với cậu con trai 5 t.uổi kháu khỉnh. Nhưng tôi đang cảm thấy có sự đấu tranh ghê ghớm vì dã lâu chồng tôi như quên chuyện ấy .

Có thể bạn quan tâm

Jennifer Lopez nghỉ dưỡng ở Ý mà không có Ben Affleck

Sao âu mỹ

20:34:09 20/06/2024
Jennifer Lopez được phát hiện đang nghỉ dưỡng trên một chiếc thuyền ở Ý giữa lúc hôn nhân căng thẳng với chồng - Ben Affleck.

Từ phản ánh của Báo CAND, khởi tố bắt 4 đối tượng liên quan sai phạm đất đai

Pháp luật

20:30:37 20/06/2024
Ngày 20/6, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Trị cho biết đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, thực hiện lệnh khám xét, bắt tạm giam đối với 4 đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật liên quan đất đai xảy ra tại Phòng TN-MT huyện Hướng H...

Từ thứ 5 tới cuối tuần này (20/6 - 23/6), 3 con giáp làm gì cũng thuận, t.iền tiêu rủng rỉnh

Trắc nghiệm

20:29:07 20/06/2024
Theo tử vi từ thứ 5 tới cuối tuần này (20/6 - 23/6), 3 con giáp sau được dự đoán làm gì cũng thuận, t.iền tiêu rủng rỉnh, tha hồ hưởng vinh hoa phú quý.

Cuộc sống của nghệ sĩ cải lương Lý Bạch Huệ ở t.uổi U.70

Sao việt

20:21:57 20/06/2024
Nghệ sĩ Lý Bạch Huệ chia sẻ ở t.uổi 69, bà giữ gìn sức khỏe, sống bình yên bên con cháu. Dù không còn hoạt động nghệ thuật nhưng nữ nghệ sĩ vẫn luôn nhớ về sân khấu cải lương.

Đức Phúc tiết lộ điều trăn trở trong 9 năm làm học trò Mỹ Tâm

Tv show

20:07:12 20/06/2024
Đức Phúc vừa có những chia sẻ về quyết định trở lại với show thực tế về âm nhạc, đồng thời tiết lộ những trăn trở khi làm học trò Mỹ Tâm.

Phim ngoại truyện mới của Game of Thrones hé lộ hình ảnh

Phim âu mỹ

20:01:27 20/06/2024
House of the Dragon chỉ vừa mới lên sóng tập đầu tiên thì một phim ngoại truyện khác được phát triển từ vũ trụ Game of Thrones đã tung ra hình ảnh đầu tiên.

Sơn Tùng M-TP k.iếm t.iền 'khủng' như thế nào với các MV triệu view trên YouTube?

Nhạc việt

19:47:55 20/06/2024
Là một trong những ca sĩ hàng đầu showbiz Việt, Sơn Tùng M-TP sở hữu nhiều MV ca nhạc với view (lượt xem) khủng. Vậy doanh thu ước tính mà nam ca sĩ gốc Thái Bình thu được là bao nhiêu?

'Mình yêu nhau, bình yên thôi' tập 79: Vì sao Hân quay lại sống cùng Đức Anh?

Phim việt

19:47:13 20/06/2024
Mình yêu nhau, bình yên thôi tập 78 tối qua có những diễn biến cho thấy kế hoạch cua lại vợ của Đức Anh bước đầu cũng có nhiều thuận lợi bởi Hân đã có chút lung lay, biết nhận ra cái chưa đúng của mình.

Dự báo, cảnh báo sớm các loại hình thiên tai

Thế giới

19:44:08 20/06/2024
Trong năm, Ban Chỉ huy thực hiện xây dựng 14 trạm đo mực nước, triều cường tự động; tiếp nhận khai thác 21 trạm đo mưa tự động từ Quỹ cộng đồng phòng, chống thiên tai.

Cựu võ sĩ từng 15 lần gãy mũi cảnh báo Mbappe

Sao thể thao

19:34:34 20/06/2024
Võ sĩ đã giải nghệ Jero Garcia đưa ra bức tranh khá ảm đạm cho cơ hội tham dự các trận đấu tiếp theo tại EURO 2024 của Kylian Mbappe sau khi cầu thủ này bị gãy mũi.

Việt - Nga ký kết nhiều văn kiện hợp tác trong chuyến thăm của Tổng thống Putin

Tin nổi bật

19:32:18 20/06/2024
Các bộ, ngành Việt Nam và Nga đã ký kết nhiều văn kiện hợp tác nhân chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin