Hơn 20 năm bố mẹ tôi chưa từng cãi nhau vì sức chịu đựng phi thường của bố

Theo dõi VGT trên

Nhưng hôn nhân đâu phải cứ không cãi nhau là 1 cuộc hôn nhân đẹp.

Mẹ tôi có gu thời trang sành điệu và lối sống còn hiện đại hơn cả giới trẻ. Bố tôi, ngược lại, là một người đàn ông thầm lặng, làm việc không ngừng nghỉ để nuôi gia đình. Tình cảm mà bố dành cho mẹ vô cùng lớn, luôn nhẫn nhịnchiều chuộng mọi đòi hỏi của mẹ.

Khi mẹ về nhà với đôi giày mới và cái áo khoác đắt t.iền, bố chỉ cười nhẹ và khen mẹ đẹp, dù tôi biết, sau lưng mẹ, ánh mắt bố trĩu nặng lo lắng. Mẹ không hề biết rằng, đồng t.iền mẹ dùng mua những món đồ đó là do bố vất vả sớm hôm, làm tăng ca liên tục.

Có lần, bố ốm nặng, mẹ vẫn thản nhiên đi chơi với bạn bè mà không quan tâm. Tôi tức giận hỏi mẹ: “ Sao mẹ có thể vô tâm như vậy? Bố đang cần mẹ chăm sóc, cơm nước cho mà”. Mẹ tôi trả lời: “Ốm thế không sao đâu, 1-2 hôm tự khỏi, với cả mẹ mua cháo để trên bàn cho bố con rồi”.

Tôi từng nhìn thấy bố ngồi ăn cơm 1 mình, còn mẹ thì mải đi chơi với đám bạn. Bữa tối của bố chỉ có bát cơm nguội và quả trứng ốp chấm mắm. Tôi hỏi thì bố bảo: “Kệ cho mẹ con đi chơi, mẹ con là người hướng ngoại, không chịu được cuộc sống tẻ nhạt, yên ắng quá đâu”.

Hơn 20 năm bố mẹ tôi chưa từng cãi nhau vì sức chịu đựng phi thường của bố - Hình 1

Tôi tự hỏi sao bố lại có thể chịu đựng mẹ như thế được? (Ảnh minh họa)

2 hôm trước bố hỏi vay t.iền tôi – từ năm 18 t.uổi, tôi đã tự kiếm được t.iền và không cần đến sự hỗ trợ từ gia đình, giờ tôi đã tốt nghiệp đại học và đang làm việc ở 1 công ty gần nhà.

Bố vay tôi 10 triệu để trả t.iền thẻ tín dụng. Tôi giật mình khi biết mẹ đã quẹt đến hạn mức cao nhất thẻ tín dụng của bố trong tháng trước. Bố tôi đang phải trầy trật trả nợ, chắc hẳn bí lắm bố mới hỏi vay con gái. 10 năm qua, tôi đã không ngửa tay xin t.iền ông bà nên bố luôn cảm thấy có lỗi vì đã không lo được cho tôi chút gì. Giờ bố hỏi vay t.iền tôi mà bố rón rét, nói câu nước đôi: “Con có thì cho bố mượn, tháng sau bố trả, không có thì thôi cũng được, bố sẽ xin ứng trước lương”.

Tôi thương bố quá và cũng giận mẹ. Mẹ tôi đâu hiểu tình cảnh này của bố. Mà nếu có biết chuyện bố đi vay t.iền thì mẹ cũng sẽ phớt lờ coi như không thấy.

Video đang HOT

Tôi tự hỏi sao bố lại có thể chịu đựng mẹ như thế được? Có lẽ bố chịu đựng được như thế nên cuộc sống gia đình mới ấm êm. Hơn 20 năm qua tôi chưa từng chứng kiến bố mẹ cãi nhau. Nhưng hôn nhân đâu phải cứ không cãi nhau là 1 cuộc hôn nhân đẹp, phải có sự đồng cảm, chia sẻ và thấu hiểu nhau chứ! Tôi chỉ hi vọng 1 ngày nào đó mẹ tôi sẽ hiểu mà thương yêu quan tâm lo lắng cho bố tôi!

Vẹm xanh - 'chiến binh thầm lặng dưới nước' khi Trái Đất nóng lên

Các nhà khoa học phát hiện ra rằng vẹm xanh có thể phục hồi sau các đợt nắng nóng ở biển bằng cách điều chỉnh nhịp tim và chức năng cơ thể, cải thiện cơ hội sống sót trong khi Trái Đất nóng lên.

Vẹm xanh - chiến binh thầm lặng dưới nước khi Trái Đất nóng lên - Hình 1

Vẹm xanh có thể lọc một lượng nước đáng kể trong khi kiếm ăn. (Nguồn: Stuff)

Vẹm xanh, loài sinh vật giống như ngao, có kích thước bằng lòng bàn tay được tìm thấy ở các vùng biển trên khắp thế giới, là nguồn hải sản quan trọng cho con người và là nguồn cung cấp vitamin B12 và axit béo omega-3 dồi dào trong nhiều thế kỷ qua.

Nhưng đối với các nhà sinh học biển, nhuyễn thể hai mảnh vỏ cũng là một "anh hùng thầm lặng."

Ngoài việc cung cấp môi trường sống cho các sinh vật bám vào chúng, vẹm xanh còn lọc một lượng nước đáng kể trong khi kiếm ăn và trong quá trình đó chúng làm sạch các chất ô nhiễm khỏi vùng nước chúng sinh sống.

Nếu không có chúng, chất lượng nước sẽ suy giảm và nhiều loài thực vật và động vật khác sẽ gặp rủi ro.

Vì vai trò quan trọng của vẹm trong hệ sinh thái biển nên các nhà sinh học rất quan tâm nghiên cứu chúng, đặc biệt khi hành tinh của chúng ta ấm lên.

Theo một nghiên cứu mới về sinh vật biển ở Hong Kong, các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng vẹm xanh có thể phục hồi sau các đợt nắng nóng ở biển bằng cách điều chỉnh nhịp tim và chức năng cơ thể, cải thiện cơ hội sống sót trong bối cảnh Trái Đất nóng lên.

"Chúng thể hiện khả năng chịu đựng cao và khả năng phục hồi sau khi tiếp xúc với nhiệt độ cao thông qua việc điều chỉnh các quá trình sinh lý," nhóm nghiên cứu từ Đại học Trung Văn Hong Kong (CUHK) viết trên tạp chí Marine Biology.

Theo nghiên cứu, vẹm xanh châu Á rất phong phú và phân bố rộng rãi trên khắp Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương, khu vực được dự đoán sẽ chứng kiến sự tăng vọt lớn nhất về các đợt nắng nóng ở biển trong những thập kỷ tới.

Nhóm nghiên cứu cho biết việc hiểu được phản ứng của động vật và khả năng phục hồi của chúng sau các điều kiện căng thẳng có thể giúp các nhà khoa học dự đoán tốt hơn tác động của biến đổi khí hậu.

Tác giả chính của nghiên cứu, Laura Falkenberg, cho biết các thí nghiệm của họ cho thấy vẹm ở Hong Kong có thể đối phó với các đợt nắng nóng ở biển.

"Nhưng ngoài các đợt nắng nóng, chúng cũng sẽ phải đối mặt với một loạt các điều kiện thay đổi khác như axit hóa đại dương cũng như bất kỳ chất gây ô nhiễm cục bộ nào khác. Điều đó có thể thay đổi phản ứng của chúng và cũng khiến chúng dễ bị tổn thương hơn trước các đợt nắng nóng," Falkenberg cho biết.

Để phục vụ nghiên cứu của mình, các nhà nghiên cứu đã thu thập vẹm xanh châu Á lớn và nhỏ khi thủy triều xuống từ Cảng Tolo ở phía Đông Bắc Hong Kong vào đầu năm 2022.

Sau khi vẹm được thả vào bể, các nhà nghiên cứu đã mô phỏng một đợt nắng nóng bằng cách tăng nhiệt độ của bể khoảng 3 độ C từ nhiệt độ trung bình mùa Hè lên 30 độ C, ấm hơn mức bình thường mà vẹm phải trải qua.

Sau đợt nắng nóng nhân tạo kéo dài ba tuần, nhóm nghiên cứu đã gắn cảm biến vào vỏ vẹm để phát hiện sóng điện từ do nhịp tim của chúng tạo ra.

Họ phát hiện ra rằng nhịp tim của vẹm tăng lên, nhưng trong số những con lớn hơn, dài khoảng 5cm, cũng có sự gia tăng đáng kể về tốc độ thanh lọc nước.

Sau đó, vẹm trải qua một tuần phục hồi ở nhiệt độ bình thường. Các đặc điểm sinh lý của chúng, bao gồm nhịp tim, nhiệt độ và tốc độ thanh lọc, trở lại mức bình thường, cho thấy các chức năng lâu dài của chúng không bị ảnh hưởng.

Theo các nhà nghiên cứu, việc điều chỉnh nhịp tim và tốc độ thanh lọc có thể là những phản ứng chính của chúng để điều chỉnh nhiệt độ cơ thể.

Vẹm xanh - chiến binh thầm lặng dưới nước khi Trái Đất nóng lên - Hình 2

Vẹm xanh là nguồn cung cấp vitamin B12 và axit béo omega-3 dồi dào trong nhiều thế kỷ qua. (Nguồn: Active-Burst)

Falkenberg nói: "Chúng đã có thể sống sót sau đợt nắng nóng."

"Chúng tôi đã hạ nhiệt độ xuống và thấy rằng những con vẹm lại trở lại trạng thái bình thường và những con vượt qua được đợt nắng nóng cũng sống sót sau giai đoạn phục hồi."

Nhưng một số động vật ven biển, chẳng hạn như hàu, ốc biển và loài sao biển, có thể không thể phục hồi sau những tình huống cực đoan như vậy, bà nói.

Falkenberg cho biết nghiên cứu trong tương lai có thể tập trung vào vẹm ở những nơi khác trên thế giới và cách các loài khác có thể phản ứng với những đợt nắng nóng như vậy, cũng như điều gì có thể xảy ra nếu đặc điểm của đợt nắng nóng thay đổi.

Bà nói: "Các đợt nắng nóng sẽ kéo dài hơn, nóng hơn và thường xuyên hơn trong tương lai."

"Nếu chúng ta sử dụng các đặc điểm sóng nhiệt khác nhau, liệu loài vẹm có còn có thể tồn tại qua những điều đó không, hay có ngưỡng nào đó mà chúng không thể sống sót qua?" bà đặt câu hỏi./.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Trương Mỹ Lan đá văng loạt nghệ sĩ Cbiz, chễm chệ TOP 1 Hot Search Weibo02:56Bảo mẫu 22 t.uổi giật chồng chủ nhà, ly kỳ 27 phần, dân mạng Việt choáng váng03:00'Bảo mẫu 22 t.uổi hot nhất Canada' lộ diện MXH, sống ảo cực sang chảnh03:52Quang Hải - Chu Thanh Huyền bung nóc ở bar sau cưới, khóa môi cực tình phát sốt02:42Văn Toàn và Hòa Minzy được bạn thân tác hợp, nữ ca sĩ lập tức tỏ thái độ lạ03:03Độc lạ cô gái cao 2m ở miền Tây, khao khát có chồng, U30 chưa một lần được yêu03:26David Ngô: Việt kiều "mỏ hỗn" gây bão TikTok, tăng follow chóng mặt04:05Văn Toàn gặp đối thủ nặng ký, thả thính Hoà Minzy cực mượt03:09Rộ tin Soanh vẫn "chung nhà" với Diệp, ẩn ý sẽ tái hợp nhưng cần 1 điều kiện?02:54Văn Toàn hé lộ vị trí của Hòa Minzy trong lòng qua cách xưng hô cực đặc biệt02:35CiiN tự nhận là chính thất của Ngô Đình Nam, đàng trai bị soi chi tiết khó chối?02:50Fubao bất ngờ "lạc" sang Việt Nam, tung tăng dạo biển khiến cõi mạng rần rần02:48Thơ Nguyễn tá hỏa phát hiện group anti, 30 phút đồng hóa nhận kết độc lạ02:49Chu Thanh Huyền khác xa Doãn Hải My, sơ hở là lộ bụng bầu, chắc đã hơn 3 tháng02:56Chu Thanh Huyền tiết lộ khó tin về Quang Hải, nói hết chuyện có "1 chồng, 1 con"02:40Thơ Nguyễn ấm ức kêu oan vụ búp bê Kumanthong, mắng anti fan là "ma"02:52Công Phượng không dự đám cưới đồng đội, cố tình tránh mặt Hoà Minzy?02:56Văn Toàn thừa nhận từng thích Hòa Minzy, nhưng đối phương chỉ xem là "bạn"03:02Con trai lấy vợ đã ngoài 60, bố mẹ khóc không nói nên lời ngay trong đám cưới03:04Văn Toàn bị đào tình cũ dang dở 6 năm, Hòa Minzy chỉ là người đến sau?02:44

Tiêu điểm

Ngày ra tòa ly hôn chồng hay ghen tuông vô cớ, nghe anh ta nói một câu tôi vội vàng rút đơn
08:30:29 17/04/2024
2 năm qua tôi sống trong cô đơn và đau khổ vì bị chồng khinh ra mặt, trong khi tôi từng giỏi hơn anh
08:35:42 17/04/2024
Em gái nuôi đòi "thế thân" tôi trong tiệc sinh nhật
08:25:13 17/04/2024
Tôi bị chồng mắng cho vuốt mặt không kịp vì chi tiêu hết 30 triệu mỗi tháng
07:29:28 18/04/2024
Mẹ bạn trai bất ngờ hẹn gặp, tiết lộ một bí mật khiến tôi ngã ngửa
07:51:35 17/04/2024
Mẹ chồng cũ đã nói ra tất cả những điều bà ấy suy nghĩ khiến tôi đau lòng vô cùng
07:57:28 17/04/2024
10 năm sống xa chồng, tôi khao khát yêu đương khi bạn trai cũ thành hàng xóm
08:42:35 17/04/2024
Nhà chồng tặng tôi vàng giả trong ngày cưới để "làm màu"
07:32:45 17/04/2024
Chỉ mới một tháng mà tôi đã thấm thía cảnh chồng già vợ trẻ và hối hận tột cùng
07:25:53 17/04/2024
Bất ngờ mẹ tôi trả lại váy cưới ngay trước ngày tái hôn
08:03:44 17/04/2024

Thông tin đang nóng

Cặp sao "quậy tung" Vbiz vì drama "vợ đá xéo người yêu cũ", đấu khẩu dậy sóng và cái kết!
07:28:52 18/04/2024
Trạm cứu hộ trái tim tập 18: An Nhiên tái mặt bị b.óc p.hốt trên mạng
07:18:40 18/04/2024
Trạm Cứu Hộ Trái Tim tập 18: Khán giả hả hê khi Ngân Hà "lên lớp" dạy tiểu tam một bài học
07:57:22 18/04/2024
Công an lấy mẫu ADN con trai vừa sinh của b.é g.ái 12 t.uổi ở Hà Nội bị h.iếp dâm
08:13:10 18/04/2024
Trương Ngọc Ánh xuất hiện sau khi xác nhận chia tay tình trẻ Anh Dũng, thần sắc gây bất ngờ
07:52:41 18/04/2024
Tìm thấy t.hi t.hể cô gái ở Thanh Hóa sau nhiều ngày mất tích
08:23:05 18/04/2024
Bắt nghi phạm đi ô tô, cướp tiệm vàng ở Hà Tĩnh
08:06:27 18/04/2024
Thủ tướng gửi thư khen bác sĩ, tri ân gia đình người hiến tạng cứu 7 bệnh nhân
07:42:59 18/04/2024
Mình yêu nhau, bình yên thôi - Tập 33: Vợ chồng Đức Anh 'đóng phim yêu lại từ đầu'?
06:46:20 18/04/2024
Sao nữ bị ép nhổ răng vì kém sắc, giờ lột xác thành "bà hoàng 68.000 tỷ" khiến cả showbiz nể sợ
08:00:30 18/04/2024

Tin mới nhất

Chồng khoe mới mua ô tô 3 tỷ, anh hàng xóm cười khẩy nói một câu mà chồng tôi ngượng tái mặt

09:07:09 18/04/2024
Nhìn chồng đỏ mặt trước câu trả lời của anh hàng xóm mà tôi cũng thấy xấu hổ theo. Ngay từ lúc yêu nhau, tôi đã biết chồng mắc bệnh sĩ, anh nói gì cũng phải trừ hao đi vài phần mới trở về giá trị thực của nó.

Chi t.iền cho vợ học lái xe để yên phận làm nội trợ, tôi nhận cái kết choáng váng

08:59:01 18/04/2024
Đọc tin nhắn của vợ mà lòng tôi trống rỗng, tôi cảm thấy mình không còn chút sức lực nào để làm bất cứ việc gì lúc này. Tôi và vợ từng có một tình yêu rất đẹp thời sinh viên.

Chồng có kế hoạch đi mua đất nhưng giữ bí mật với vợ, tôi cay đắng khi biết lý do

08:42:36 18/04/2024
Những chuyện xảy ra gần đây như giọt nước tràn ly, càng thôi thúc tôi phải kết thúc cuộc hôn nhân này càng sớm càng tốt để làm lại cuộc đời.

16 năm sống với dượng, tôi chuyển từ ghét sang thương ông nhưng chẳng thể đền đáp được ân nghĩa

08:35:51 18/04/2024
Mẹ tôi qua đời, tôi tiếp tục ở với dượng chứ không về sống với bố đẻ. 16 năm trước, mẹ tôi lấy chồng lần hai. Lúc đó tôi mới 10 t.uổi nên còn ngỗ nghịch và ương bướng.

Mẹ chồng lộ mặt thật khiến thì tôi thấm thía câu "khác m.áu tanh lòng" là thế nào

08:13:18 18/04/2024
Hỏi mẹ chồng 300 triệu tiết kiệm nên gom chung với chồng hay để riêng, bà lộ mặt thật khiến tôi sốc óc. Lúc chưa lên xe hoa, nhiều người cứ ghen tị bảo tôi là lấy chồng già hơn t.uổi kiểu gì cũng được chiều.

Tôi cầm "món quà" mẹ chồng tặng trên tay mà run rẩy không nói thành lời

08:07:34 18/04/2024
Từ ngày về làm dâu mẹ chồng đã dặn đừng yêu nó quá , để rồi khi hôn nhân tan vỡ bà đưa tôi thứ bất ngờ. Có một người mẹ chồng tâm lý là trải nghiệm không nhiều nàng dâu được nếm thử.

Bất chợt đến nhà bạn trai, tôi không ngờ chứng kiến cảnh này của bố mẹ anh

08:00:25 18/04/2024
Khi tôi đến, mẹ bạn trai mắt đỏ hoe ra mở cửa, còn bố anh ngồi ở phòng khách. Đồ đạc trong nhà bị ném tứ tung, có thứ còn vỡ nát...

Anh em tôi bàng hoàng khi bố mẹ tuyên bố sẽ để hết tài sản cho anh hàng xóm

07:54:49 18/04/2024
Tuần trước, bố mẹ gọi anh em tôi về nhà có việc. Mặc dù chúng tôi đã giải thích cặn kẽ lý do mình không thể về quê được nhưng bố mẹ vẫn không chịu nghe.

Vừa mới đi làm chưa được một tháng, chị gái tôi đã bị bố chồng chì chiết là tham t.iền tham của

07:48:33 18/04/2024
Anh rể tôi thì hiền lành, vừa thương vợ, vừa sợ mang tiếng bất hiếu với cha mẹ nên anh đứng giữa chẳng biết giải quyết ra sao.

Chuẩn bị cầu hôn, đọc được tin nhắn của mẹ bạn gái, chàng trai lập tức bỏ về

07:43:11 18/04/2024
Bố mẹ nhắc tôi phải biết trân trọng và giữ gìn mối quan hệ này. Những dòng tin nhắn nhảy nhót khiến tôi sốc nặng , trong lòng ngập tràn sự giận dữ. Tôi lập tức bỏ về.

Sau khi tái hôn, tôi mới nhận ra điều cần trân quý

07:35:35 18/04/2024
Không ngờ đến t.uổi này, khi tự mình trải qua nhiều điều, tôi mới nhận ra bài học quý giá về hai chữ hạnh phúc từ vợ mới của chồng cũ.

Chồng quá giỏi giang nhưng thích "nhảy việc" khiến tôi thót tim hết lần này tới lần khác

07:43:43 17/04/2024
Tôi phải thừa nhận chồng mình rất giỏi, anh làm cái gì là có thể thành cái đó, nhưng cuộc sống không ổn định chút nào. Chồng tôi là một người kỳ quặc.

Mẹ tôi vừa mất chưa được 49 ngày, bố đã muốn đưa giúp việc lên làm mẹ kế

07:37:57 17/04/2024
Mẹ tôi vừa qua đời được 1 tháng, mộ còn chưa xanh cỏ, bố tôi họp gia đình và tuyên bố từ nay sẽ sống với cô giúp việc như vợ chồng, sau này mất đi cũng sẽ để lại cho cô ta một phần tài sản như các con.

Cả nhà rối loạn vì sự xuất hiện của bố tôi sau 20 năm bỏ đi biệt tích, nhất là mẹ tôi hoang mang tới ngất xỉu

06:43:51 16/04/2024
Sự xuất hiện của bố đã giáng một đòn tâm lý mạnh mẽ đến tinh thần mẹ tôi. Bà suy sụp thấy rõ. 20 năm trước, lúc tôi còn học tiểu học, bố đã bỏ đi cùng một người phụ nữ khác.

Dẫn người yêu đẹp trai, giàu có về ra mắt nhưng bố mẹ nhất quyết bắt chia tay chỉ vì một câu nói

06:38:34 16/04/2024
Trước câu nói nửa đùa nửa thật của con rể tương lai, ai nấy trong nhà tôi đều tỏ ra bất ngờ, sửng sốt. Tôi 29 t.uổi, làm trợ lý giám đốc cho một công ty liên doanh nước ngoài.

Chồng tự dưng hết mực chăm sóc mẹ vợ, biết lý do tôi lập tức đưa bà về quê

06:32:56 16/04/2024
Người ta nói Không ai tốt với người khác mà không có lý do, ngoại trừ cha mẹ của họ thật chẳng sai chút nào và câu chuyện của tôi là một minh chứng.

Biết chồng ngoại tình còn thách thức ly hôn, tôi không dám chia tay vì một lý do

06:28:06 16/04/2024
Chồng tôi ngoại tình, anh ta còn thường xuyên nịnh nọt và thách thức vợ ly hôn. Lấy chồng được gần 7 năm, tưởng chừng như vợ chồng tôi có mọi thứ.

Đang cảm kích vì chồng bỏ gần trăm triệu sửa nhà cho bố mẹ vợ, tôi sốc khi biết bí mật từ cuộc điện thoại của anh ta

06:23:19 16/04/2024
Dĩ nhiên, tôi sẽ không nói ra chuyện này cho bố mẹ biết vì nếu biết những việc làm của con rể, ông bà sẽ buồn đến nhường nào.

Mẹ chồng mặc kệ con dâu mới sinh ở nhà để đi du lịch, bất ngờ hơn là câu nói của chồng

06:11:44 16/04/2024
Tôi biết đó không phải là lần đầu tiên bà trốn tránh trách nhiệm gia đình, nhưng tôi không ngờ rằng, bà lại chọn cách đi du lịch để tận hưởng trong khi tôi đang trong tình trạng sức khoẻ yếu và cần người chăm sóc nhất.

Có thể bạn quan tâm

Retinol kết hợp với gì và không nên kết hợp với thành phần gì?

Làm đẹp

13:35:18 18/04/2024
Giống như salicylic acid, benzoyl peroxide là một thành phần được khuyến khích và sử dụng rộng rãi để nhắm vào các vết thâm và các loại mụn khác nhau.

Dàn nhạc Versailles biểu diễn tại Việt Nam

Nhạc quốc tế

13:29:34 18/04/2024
Dàn nhạc Giao hưởng Nhà hát Hoàng gia Versailles (L Orchestre de L Opéra Royal de Versailles - Dàn nhạc Versailles) đang lưu diễn châu Á tại Trung Quốc, Thái Lan và sẽ đến Việt Nam biểu diễn hòa nhạc Bốn mùa.

"Điểm mặt" những gói thầu ở TP Hồ Chí Minh có sự tham gia của Tập đoàn Thuận An

Pháp luật

13:23:16 18/04/2024
Ngày 25/12/2023, ông Lương Minh Phúc, Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông thành phố đã có quyết định phê duyệt kết quả lựa chọn nhà thầu của gói xây dựng đường Vành đai 3, đoạn qua TP Hồ Chí Minh.

Các điểm vui chơi giải trí, di tích, danh lam thắng cảnh thu hút đông du khách ngày nghỉ lễ

Du lịch

13:13:21 18/04/2024
Trong sáng ngày nghỉ lễ giỗ tổ Hùng Vương (10/3), thời tiết nắng đẹp nên tại các khu vui chơi giải trí, di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh trên địa bàn tỉnh đã thu hút một lượng lớn du khách đến vui chơi, tham quan.

Làn sóng chỉ trích "quốc bảo diễn xuất" bất ngờ dâng cao: "Cưa sừng làm nghé" thất bại còn tự ý sửa kịch bản

Hậu trường phim

13:11:14 18/04/2024
Như Ý Truyện nhận về làn sóng chê bai khắp nơi vì phần nội dung nhiều lỗ hổng, không xuất sắc hoàn hảo như nhiều lời ca tụng.

Trạm cứu hộ trái tim: An Nhiên âm mưu thâm độc sau khi phát hiện Hà mang thai

Phim việt

13:08:23 18/04/2024
Tập 18 Trạm cứu hộ trái tim lên sóng VTV3 tối 17/4. Trong tập này, An Nhiên đã tới gặp Hà để dằn mặt, thúc ép cô ký đơn ly hôn.

Chả cá đừng rán nữa, đem xào rau này được món vừa lạ miệng lại ngon cơm

Ẩm thực

12:53:28 18/04/2024
Món chả cá xào cải chíp thơm ngon, đậm đà, lại có chút lạ miệng, rất hấp dẫn. Món ăn đơn giản, rẻ t.iền nhưng cực ngon cơm.

Vợ chồng Thành Chung - Ngô Tố Uyên bất ngờ rao bán căn chung cư cả chục tỉ đồng

Sao thể thao

12:44:39 18/04/2024
Mới đây vợ chồng trung vệ Nguyễn Thành Chung và Ngô Tố Uyên bất ngờ rao bán căn chung cư đang sử dụng trên trang cá nhân với giá 11,5 tỉ đồng.

Take-Two mang đến hàng loạt tin buồn, tất cả là vì GTA 6?

Mọt game

12:44:33 18/04/2024
Với việc cắt bỏ nhiều dự án, Take-Two cho biết họ cũng sa thải khoảng 579 nhân viên, tương đương khoảng gần 5% đội ngũ hiện có.

Quần short, quần cạp cao, thời trang thập niên 1990 lên ngôi hè này

Thời trang

11:44:00 18/04/2024
Bên cạnh dòng chảy sôi động theo xu hướng thời trang hiện đại, giới trẻ trở về với thời trang phong cách tối giản nhưng vẫn thể hiện được cá tính trong trang phục, đó làthời trang thập niên 90.

Lấy 5 con giáp này t.uổi trẻ vất vả nhưng t.uổi già giàu sang phú quý, gia đình hạnh phúc ấm êm

Trắc nghiệm

11:30:25 18/04/2024
Nhờ làm việc chăm chỉ nên vận mệnh của 5 con giáp này có sự thay đổi rõ ràng. Sự nghiệp ở t.uổi trung niên bắt đầu phát triển, cuộc sống trở nên sung túc, là chỗ dựa vững chắc cho bạn đời.

Chị đẹp Hà Hồ, Lâm Anh, Chi Pu, Lan Ngọc lăng xê mốt áo quây đón hè

Phong cách sao

10:35:31 18/04/2024
Những chiếc áo quây trở thành món đồ được đụng độ nhiều nhất qua bàn tay phối đồ tài tình của hội chị đẹp Việt. Cùng điểm qua một số thiết kế vừa tôn dáng mà lại cực kỳ phù hợp trong mùa hè này.

Khoe giao diện bản "final", Gấm Kami có pha hớ hênh cực xấu hổ, không kịp chỉnh

Netizen

10:35:26 18/04/2024
Nói thêm về lý do chịu chi khủng thay đổi nhan sắc,Gấm Kamithẳng thắn là vì trai . Trên thực tế, cô nhìn xa hơn: Nhãn hàng book mình quay mặt là chính nên đầu tư thôi - gái xinh chia sẻ với người hâm mộ trong một buổi phát sóng.