Vì một câu “Mẹ tôi bị ốm rồi”, tôi quyết định để lại đơn ly hôn rồi bỏ đi thật xa: Sốc nhất là lời “vàng ngọc” của con trai

Theo dõi VGT trên

Tôi bỏ lại tờ đơn ly hôn đã ký rồi ra đi. Nhưng chồng và con trai liên tục gọi điện, nhắn tin khuyên tôi suy nghĩ lại.

Cô con dâu khổ sở vì mẹ chồng

Sau khi tốt nghiệp cao đẳng, tôi đi xem mắt với một người đàn ông tên Đức. Nhìn vào điều kiện của hai người thì có thể nói là tôi đang “trèo cao”. Nhà anh ta có t.iền, còn nhà tôi, để có t.iền sinh hoạt mà bố tôi phải đi phụ hồ, quanh năm suốt tháng bán mặt với xi măng, cát sỏi, còn mẹ tôi làm nông, thu nhập vài đồng từ trồng rau nuôi gà. Hơn nữa anh ta mặt mũi sáng sủa, hiền hậu thật thà, nhìn rất dễ mến. Thế nên tôi quyết định kết hôn.

Sau khi kết hôn, tôi làm kế toán ở một công ty trong thành phố. Lão chồng thì chạy xe tải đường dài, rất ít khi ở nhà. Vợ chồng tôi vì thế mà rơi vào cảnh gặp thì ít xa thì nhiều. Cứ thế được nửa năm, tôi vẫn chưa thể mang thai, mẹ chồng thì sốt ruột bắt đầu giục chúng tôi mau mau sinh con. Vì muốn được bế cháu mà mẹ chồng bắt tôi nghỉ việc để theo chân chồng đi khắp nơi, nhằm có nhiều thời gian ở gần nhau.

Tôi không muốn nghỉ việc nên phản đối, nhưng chẳng có tác dụng gì, vì mẹ đẻ của tôi cũng vào cùng phe với mẹ chồng giục tôi sinh con. Lão chồng nghe vậy thì mắt cũng sáng lên, nài nỉ tôi đi cùng. Hết cách, tôi đành phải thoả hiệp.

Rong ruổi trên xe tải được 3 tháng thì tôi có thai. Sau khi mang thai, mẹ chồng lại bắt tôi ở nhà để nghỉ ngơi. Lúc đó, tôi cảm thấy mẹ chồng rất thương tôi, hơn nữa hồi còn đi làm, đồng nghiệp cùng công ty có thai, mẹ chồng họ cũng xót con dâu nên bảo họ nghỉ việc đấy thôi. Có người không chịu nghỉ thì mẹ chồng lại sợ ra ngoài đi làm vất vả nên ngày nào cũng nấu cơm cho con dâu mang đến cơ quan.

Nhưng sự thật đã chứng minh suy nghĩ của tôi là sai lầm. Từ ngày nghỉ việc ở nhà, ngày nào mẹ chồng cũng nói với tôi: “Thanh à, có bầu thì phải chăm làm việc nhà vào, mẹ sinh chồng con được 3 ngày thì ra ruộng đi cấy rồi đó, đừng có tin ai bảo đẻ xong phải ở cữ 1 tháng hay gì cả, toàn nói linh tinh thôi! Làm nhiều mới nhanh khỏe, con cứ nhìn mẹ thì biết”.

Chớp mắt, tôi đến ngày sinh, muốn chồng ở bên cạnh nhưng mẹ chồng không cho, bảo đàn ông phải ra ngoài k.iếm t.iền. Tôi ở viện một đêm, sinh được một cậu con trai đặt tên là Phong. Mẹ tôi bực mình vì không thấy mặt con rể đâu, mẹ chồng tôi lại bế cháu cười bảo bà thông gia cứ yên tâm, thằng Đức ra ngoài k.iếm t.iền nuôi hai mẹ con nó rồi, ở đây đã có tôi, tôi sẽ chăm hai mẹ con nó chu đáo”. Mẹ tôi nghe vậy cũng chẳng nói gì được, chỉ dặn dò tôi chú ý giữ gìn sức khoẻ.

Vì một câu Mẹ tôi bị ốm rồi, tôi quyết định để lại đơn ly hôn rồi bỏ đi thật xa: Sốc nhất là lời vàng ngọc của con trai - Hình 1

Video đang HOT

Ảnh minh họa. (Nguồn AI)

Về đến nhà, mẹ chồng vứt cho tôi mấy quả trứng gà rồi đi đâu mất. Thời đó chưa có bỉm nên tôi nén cơn đau sau sinh, tự cho tay vào nước lạnh giặt tã rửa ráy cho con. Đúng lúc này, mẹ tôi mang thịt hầm sang, nhìn thấy tôi như vậy thì làm ầm ĩ lên. Bố chồng tôi sợ mất mặt nên đã bắt mẹ chồng xin lỗi mẹ tôi. Tôi sang nhà mẹ đẻ ở cữ, hết một tháng thì chồng đón tôi và con về nhà.

Tôi và chồng đều không phải người khéo léo nên không được lòng bố mẹ chồng, còn vợ chồng em trai chồng thì dẻo miệng, hay trò chuyện rồi nịnh nọt mẹ chồng nên bà ấy rất quý họ. Có lần tôi và em dâu mâu thuẫn, mẹ chồng liền bênh em dâu và tuyên bố sau này già cả sẽ cho hết em chồng tài sản, vợ chồng tôi đừng mong nhận được gì.

Tôi uất ức đòi chồng ra ngoài thành phố vay t.iền mua nhà, không muốn liên quan gì tới mẹ chồng nữa. Ngày hôm đó, tôi cũng tuyên bố thẳng: Tôi sẽ không cầm một đồng nào từ bố mẹ chồng, sau này họ ốm đau cũng không liên quan tới tôi.

Quyết định giải thoát cho bản thân mình

Cách đây vài ngày, đang ngồi làm việc thì tôi nhận được tin nhắn của chồng: “Mẹ tôi bị ốm rồi, đang nằm ở bệnh viện”. Tôi không trả lời tin nhắn.

Không ngờ tới 10 phút sau con trai tôi lại gọi điện đến nói: “Mẹ ơi, bà nội bị ốm phải đi viện, mẹ hầm gà mang đến đây đi”.

Tôi liền tắt máy để tập trung cho bản báo cáo dang dở.

Buổi chiều tối về tới nhà, chồng tôi giận giữ: “Mẹ tôi nằm viện rồi, cô là con dâu thì phải đến chăm sóc hầu hạ, bón cơm thay đồ cho mẹ chồng chứ. Không làm thì cũng phải đến thăm!”.

Con trai tôi cũng cho rằng tôn trọng và chăm sóc người già là nghĩa cử cao đẹp, tôi có nghĩa vụ phải đến thăm nom bà nội nó.

Mẹ chồng đối xử với tôi như thế nào đâu phải bố con nó không biết, tại sao có thể bắt ép tôi đi hầu hạ?

Thế nên, sau khi suy nghĩ, tôi quyết định ly hôn. T.iền thuộc về tôi, nhà là của chồng, con trai cũng theo bố luôn. Tôi bỏ lại tờ đơn ly hôn đã ký rồi ra đi. Nhưng chồng và con trai liên tục gọi điện, nhắn tin khuyên tôi suy nghĩ lại. Giờ tôi vẫn đang ở một nơi xa, không biết phải làm gì nữa. Quay về chăm sóc mẹ chồng ốm đau để tiếp tục cuộc sống thường ngày hay quyết tâm ly hôn, để sống cho chính mình, để bản thân thích làm gì thì làm?

Con trai quá thông minh khiến tôi nghi ngờ mình không phải bố ruột

Sự thông minh vượt trội của con trai khiến tôi hoài nghi mình không phải là bố ruột, và hành động trong lúc mất bình tĩnh đã khiến tôi phải trả giá.

Tôi 39 t.uổi, làm việc trong ngành xây dựng, kết hôn cách đây 8 năm. Vợ tôi năm nay 35 t.uổi, làm môi giới bất động sản. Chúng tôi có hai con, một trai, một gái. Làm xây dựng nên tôi thường xuyên phải đi theo công trình, có khi cả tháng mới về nhà.

Vì thường xuyên xa nhà nên tôi rất thương vợ. Ngoài công việc, một mình vợ tôi phải quán xuyến việc nhà, chăm lo cho các con từ ăn ngủ đến học hành. Tôi cũng rất hãnh diện với bạn bè vì có được vợ đẹp và đảm, con ngoan.

Ngày con trai tôi ra đời, cả nhà ngập tràn trong hạnh phúc. Con càng lớn càng kháu khỉnh, đáng yêu, gương mặt đẹp có đường nét hoàn hảo giống mẹ nhưng vẫn nam tính. Đặc biệt, từ khi lên 2 t.uổi, con trai tôi đã bộc lộ sự thông minh vượt trội khi có trí nhớ rất tốt. Con rất thích thú với những trang sách, chữ viết và con số.

Thấy con ham chữ, vợ chồng tôi mua nhiều sách thiếu nhi cho bé làm quen. Thi thoảng, chúng tôi chỉ cho con đây là chữ gì, kia là số mấy. Không ngờ đến khi 3 t.uổi, con trai tôi có thể đọc hết cả cuốn sách. Bản thân vợ chồng tôi cũng lấy làm lạ về khả năng đặc biệt này của con dù chúng tôi chưa hề dạy con đ.ánh vần hay ghép chữ.

Người thân, bạn bè không chỉ ngạc nhiên mà còn dành nhiều lời khen cho khả năng vượt trội của con trai tôi. Là một người bố, tôi cũng cảm thấy thực sự tự hào khi có được cậu con trai thông minh như vậy.

Vào lớp 1, trong khi các bạn còn phải học cộng số trong phạm vi 10 thì con trai tôi có thể cộng trừ tới hàng nghìn một cách chính xác khiến cô giáo phải ngỡ ngàng. Cô thậm chí còn đùa rằng, cô bấm máy tính cũng không nhanh bằng con trai tôi tính nhẩm. Đặc biệt, con trai tôi còn có khả năng nhớ biển số xe rất tốt, chỉ sau một lần nhìn.

Con trai quá thông minh khiến tôi nghi ngờ mình không phải bố ruột - Hình 1

Kết quả xét nghiệm làm xóa toa hoài nghi trong tôi nhưng lại khiến vợ vô cùng giận dữ. (Ảnh minh họa)

Một lần, tình cờ đi ngang qua nhà hàng xóm, nghe mấy người nói chuyện phiếm với nhau, nhắc đến con trai tôi, không rõ họ đùa hay nói thật nhưng tôi tự nhiên thấy giật mình.

Họ nói con trai tôi thông minh vượt trội như vậy không biết liệu có phải con ruột của tôi không, rằng vẻ ngoài thằng bé cũng chỉ giống mẹ chứ không giống bố; rằng tôi thường xuyên vắng nhà, công việc vợ tôi cũng đòi hỏi thi thoảng phải đi gặp khách hàng, tối muộn mới về.

Nghe vậy, tôi sững người và tự nhiên trong đầu nảy sinh nghi ngờ. Từ những lời tám chuyện của hàng xóm, tôi luôn cảm thấy bất an. Tôi đã suy nghĩ rất nhiều và rồi cuối cùng không chịu nổi, quyết định giấu vợ làm xét nghiệm ADN để tìm hiểu sự thật, để không phải sống trong thấp thỏm, nghi ngờ nữa.

Cuối cùng, kết quả xét nghiệm huyết thống cho thấy đứa con trai thông minh vượt trội đúng là con ruột của tôi. Kết quả này khiến tôi vứt bỏ được hoài nghi trong lòng, sung sướng vô hạn, càng yêu vợ và con hơn.

Tuy nhiên mới đây, không hiểu bằng cách nào, vợ tôi biết chuyện. Cô ấy đùng đùng nổi giận, làm ầm ĩ và đòi ly hôn vì thất vọng với người chồng không tin tưởng mình. Tôi cố gắng giải thích nhưng cô ấy vẫn rất giận. Vợ đuổi tôi sang ngủ phòng khác từ 2 tuần nay và cho biết vẫn đang suy nghĩ về chuyện chia tay.

Tôi tự trách mình nhưng chưa biết phải làm sao để hàn gắn tình cảm với vợ. Tôi muốn cầu cứu hai bên gia đình, nhờ khuyên giải nhưng lại sợ bị mắng c.hửi thêm một chập nữa nên chưa dám mở lời. Mong các bạn cho tôi lời khuyên.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Lương hưu 8 triệu/tháng, có nửa tỷ tiết kiệm, hứa đóng góp 5 triệu nhưng không ai đón tôi đến sống cùng: 3 lý do như sấm dội vào tai
15:40:08 12/06/2024
Chồng ngoại tình có con riêng và quyết định khó tin của mẹ chồng
09:25:05 12/06/2024
Ở quán bar, tôi thất thần khi thấy bộ dạng của bạn trai cũ, càng sốc với câu anh ta thì thầm vào tai mình trước cửa nhà vệ sinh
15:47:55 12/06/2024
Bố mẹ có 3 căn nhà t.iền chục tỷ nhưng nhất quyết không bán dưỡng già, mỗi lần ốm đau là 2 đứa con nai lưng ra lo viện phí
16:15:44 13/06/2024
Tưởng chồng "ăn vụng" vì hơn 2 tháng không gần gũi vợ, gặng hỏi xong tôi sững sờ khi biết bí mật của chồng
08:40:05 12/06/2024
Qua thăm chị gái, chứng kiến hành động tàn nhẫn của anh rể, tôi nổi điên lao vào đáp trả: Cay đắng phát hiện trước đây chỉ là màn kịch
08:16:34 13/06/2024
Con riêng của chồng nằng nặc muốn ở với tôi sau khi ly hôn
07:29:30 13/06/2024
7 năm sau ly hôn, tôi trở thành nhân tình của chồng cũ và thấy đời bế tắc
15:14:36 12/06/2024

Tin đang nóng

Nam diễn viên Vbiz qua đời ở t.uổi 31, đồng nghiệp tiết lộ nguyên nhân
15:52:32 13/06/2024
Vụ ăn chặn tóc hiến tặng: các bài phốt bay màu, chính chủ phản ứng ra sao?
19:12:53 13/06/2024
Thành Draw: Rapper Rap Việt mùa 1, "lật tung" quá khứ đen tối của 16 Typh
16:28:51 13/06/2024
H'Hen Niê và bạn trai kỷ niệm 6 năm yêu nhau, tạo hình tinh quái làm fan sôi sục
16:03:53 13/06/2024
Thuỷ Tiên giấu kín con gái vì 1 lý do, đau lòng khi bạn học của con hỏi về mình
16:24:22 13/06/2024
Nữ CEO U50 có con với nhân viên kém 19 t.uổi, sau sinh chồng trẻ có cuộc sống mới
19:07:34 13/06/2024
Vũ Khắc Tiệp cắt đứt mối quan hệ với Ngọc Trinh
16:46:37 13/06/2024
Bạn gái tin đồn của Vũ Văn Thanh kể chuyện cho người yêu cũ vay t.iền, tổng cộng cả tỷ mà chia tay anh nào cũng "lặn không sủi tăm"
17:37:29 13/06/2024

Tin mới nhất

U65 nghỉ hưu với mức lương 21 triệu/tháng: Từng đầy quyền lực, thét ra lửa nhưng lại khổ sở khi đối mặt với 2 đứa con cả trai lẫn gái

16:10:06 13/06/2024
Thậm chí vợ tôi cũng không đứng về phía tôi. Tôi năm nay 63 t.uổi, vừa nghỉ hưu hồi đầu năm với mức lương 21 triệu/tháng.

Khi biết gia đình tôi mỗi tháng chi tiêu hết 4 triệu cho 5 người, chị hàng xóm nhận xét một câu mà tôi kinh hồn táng đảm

16:03:00 13/06/2024
Chẳng lẽ việc chi tiêu tiết kiệm của tôi là sai sao? Sau khi cưới nhau, tôi muốn ra ngoài sống cho tự do nhưng chồng không đồng ý.

Chồng đòi đổi xe ô tô sang loại gần 2 tỷ, vợ gục ngã khi đọc một tin nhắn

15:54:07 13/06/2024
Chồng tôi thích đổi sang chiếc xe ô tô giá trị gần 2 tỷ đồng, tôi cố gắng chiều theo nhưng rồi choáng váng trước sự thật.

Chăm bà nội chồng nằm viện, tôi rơi nước mắt khi biết quá khứ của mẹ chồng

15:49:34 13/06/2024
Biết chuyện trong quá khứ, bỗng nhiên tôi rơi nước mắt nghĩ thương mẹ chồng. Nếu không có bà nội chồng nói ra, có lẽ tôi vẫn đang oán trách mẹ chồng rất nhiều.

Đồng nghiệp 23 t.uổi luôn làm những việc bất thường khiến tôi phát điên, tôi chỉ thẳng mặt cô ta: "Làm thế em cũng không đẹp lên được đâu"

08:33:18 13/06/2024
Mọi chuyện bắt đầu từ khi tôi chuyển đến chỗ ngồi mới, ngay cạnh Linh. Tôi không biết từ khi nào, không gian làm việc của tôi nơi công ty đã trở thành sân khấu cho những cô gái trẻ vô tổ chức và vô ý thức.

Bị chồng dửng dưng, người phụ nữ lao vào cuộc tình với đồng nghiệp

08:08:35 13/06/2024
Nhiều năm chung sống với người chồng lạnh nhạt, người phụ nữ đã lao vào cuộc tình sai lầm với đồng nghiệp để rồi rơi vào hoàn cảnh bế tắc.

Con trai vừa thi vào 10 đưa bạn gái hơn 3 t.uổi về ra mắt

07:23:14 13/06/2024
Vừa thi xong lớp 10, con tôi đưa bạn gái hơn 3 t.uổi về ra mắt khiến cả nhà cảm thấy sốc, chồng tôi phản ứng rất dữ dội.

Bố tôi đòi chia tài sản cho cô giúp việc trị giá hơn 2 tỷ

07:13:59 13/06/2024
Tôi không biết ý định này bố đã nói với cô giúp việc hay có giấy tờ gì chưa, nhưng các anh em tôi nói sẽ gặp cô ấy nói cho ra nhẽ.

Con dâu gen Z gặp ngay mẹ chồng cổ hủ, nhà tôi ngày nào cũng như cái chợ vỡ

15:26:35 12/06/2024
Không chỉ em trai tôi đau đầu đâu mà tôi cũng muốn bỏ nhà đi cho đỡ nhức óc nữa! Tôi sinh năm 1985 nhưng chưa chồng, đến tầm này rồi mà không lấy chồng thì chắc là tôi sẽ ở vậy luôn đó.

Con rể xây nhà ở riêng, bố vợ chưa kịp mừng đã muốn đón con gái về trước điều kiện của ông thông gia

15:20:26 12/06/2024
Tôi bất ngờ đến sốc trước việc bị ông thông gia gây sức ép với tôi phải chi t.iền xây nhà cho con rể. Tôi năm nay 63 t.uổi, cuộc sống viên mãn, vợ chồng tôi mạnh khỏe, có t.iền tích lũy khi về già.

Lấy chồng trẻ hơn một con giáp, tôi vui mừng chưa được bao lâu thì đã lặng người trước lời bộc bạch đau đáu của anh

09:12:35 12/06/2024
Lấy chồng trẻ hơn 12 t.uổi, mọi người nói tôi may mắn. Chỉ có tôi mới thấy sợ hãi mỗi khi đêm về. Khi kể ra chuyện này, tôi cũng đắn đo và suy nghĩ rất nhiều.

Cứ chiều muộn, bố lại đạp xe ra nghĩa địa đến 7 giờ tối mới về, tôi âm thầm bám theo rồi bật khóc khi chứng kiến mọi việc

08:46:20 12/06/2024
Thấy cảnh bố ngồi lặng lẽ giữa hương khói, tim tôi nhói đau, vừa thương bố vừa giận chính mình. Vợ chồng tôi sống ở thành phố suốt 15 năm nay.

Có thể bạn quan tâm

Lưu Diệc Phi siêu sang chảnh, quá trẻ đẹp so với t.uổi 36

Hậu trường phim

21:51:43 13/06/2024
Lưu Diệc Phi đang gây sốt với nhan sắc và phong cách ấn tượng trong Câu chuyện hoa hồng . Cô được nhận xét trẻ hơn nhiều t.uổi thực.

Hàn Quốc cảnh báo xử lý nghiêm 'hành vi phạm pháp tập thể' của bác sĩ

Thế giới

21:51:01 13/06/2024
Ngày 13/6, Chính phủ Hàn Quốc tuyên bố sẽ xử lý nghiêm khắc bất kỳ hành vi bất hợp pháp nào liên quan đến hành động tập thể của các bác sĩ.

Review Inside Out 2: "nội chiến" cảm xúc, hài nhưng nhức não!

Phim âu mỹ

21:45:37 13/06/2024
Hãng Pixar có rất nhiều phim hoạt hình ăn nên làm ra , trong đó, Inside Out (2015) trở thành một trong những tượng đài không thể bỏ lỡ của ông lớn này.

Con số may mắn 12 cung hoàng đạo hôm nay ngày 14/6/2024

Trắc nghiệm

21:33:43 13/06/2024
Con số may mắn 12 cung hoàng đạo ngày 14/6/2024 chính là nơi chúng tôi đưa đến cho bạn những gợi ý về việc lựa chọn con số giúp bạn tăng vận kh

Phàn Trị Hân bị Chi Pu "xóa sổ" trong MV, lộ dàn cast mới toàn tên t.uổi đình đám

Sao châu á

21:30:55 13/06/2024
Phàn Trị Hân là nam chính được chú ý nhiều trong thời gian qua sau khi xuất hiện trong MV mới của Chi Pu. Thế nhưng, vừa qua dân tình bất ngờ khi mỹ nam Hoa ngữ bất ngờ biến mất, thay vào đó là loạt tên t.uổi đình đám.

Ten Hag ra 3 yêu cầu để ký hợp đồng mới với MU

Sao thể thao

21:28:35 13/06/2024
3 yêu cầu của HLV Erik Ten Hag trước khi ký hợp đồng mới với MU được tiết lộ sau cú sốc Sir Jim Ratcliffe lật ngược phán quyết.

Minh Tú bị phản ứng ngược hậu đám cưới với chồng Tây

Sao việt

21:17:05 13/06/2024
Nếu ở những tập trước nữ siêu mẫu gây khó chịu vì cảnh quát tháo ekip do không làm đúng ý trong tiệc cầu hôn thì đến tập 6 mới đây, Minh Tú lại cãi tay đôi với quản lý thân cận.

Miley Cyrus chia sẻ về tin đồn gia đình tan vỡ

Sao âu mỹ

21:03:53 13/06/2024
Miley Cyrus đã có những chia sẻ thẳng thắn về mối quan hệ của bố mẹ cô trong tập mới nhất thuộc series My Next Guest No. của David Letterman.

Lập hợp đồng mua bán đất giả, chiếm đoạt hơn 8 tỷ đồng

Pháp luật

20:58:00 13/06/2024
Ngày 13/6, Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Lắk đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Văn Hợp (SN 1984, trú tại xã Krông Jing, huyện M Đrắk) để điều tra, làm rõ về hành vi L.ừa đ.ảo chiếm đoạt tài sản .

Dương Mịch tái xuất thất bại với 'Hồ yêu tiểu hồng nương: Nguyệt hồng thiên'

Phim châu á

20:29:53 13/06/2024
Hồ yêu tiểu hồng nương: Nguyệt hồng thiên từ khi phát sóng đến kết thúc đều nhận về nhiều lời chê bai. Đặc biệt, diễn xuất của Dương Mịch tiếp tục nhận gạch đá .

Quốc Trường khóc nghẹn kể t.uổi thơ bán vé số, làm phụ hồ giúp gia đình

Tv show

20:24:11 13/06/2024
Quốc Trường tiết lộ trước khi có cuộc sống như hiện tại, anh trải qua quãng thời gian bán vé số, làm phụ hồ để k.iếm t.iền phụ giúp gia đình.