Hành trình trốn thoát của cô bé 14 tuổi bị lừa mang thai hộ
Cháu Th tưởng là được sang Trung Quốc làm việc với lương cao nhưng thực chất các bị cáo bán cháu sang Trung Quốc để…
mang thai hộ.
Chiều 10-8, TAND Hà Nội đã xét xử và tuyên phạt Cao Xuân Chương 27 năm về 3 tội mua bán người, mua bán người dưới 16 tuổi và mua bán bộ phận cơ thể người.
Hai bị cáo Nguyễn Thị Kiều Oanh nhận án 23 năm, Đỗ Thị Nga nhận án 18 năm về hai tội mua bán người, mua bán người dưới 16 tuổi.
Các bị cáo tại phiên tòa. Ảnh: CTV
Nạn nhân 14 tuổi kêu cứu được hàng xóm báo công an giúp
Hành vi phạm tội của các bị cáo được làm rõ từ trường hợp của một thiếu nữ được Công an Trung Quốc giải cứu và trao trả cho phía Việt Nam vào năm 2020.
Nạn nhân là Trần Minh Th., sinh năm 2005, ở TP.HCM, bị lừa sang Trung Quốc khi chưa đủ 14 tuổi. Cụ thể, vào cuối tháng 9-2019, cháu Th. đọc được tin tuyển người sang Trung Quốc làm việc với mức lương cao trên Facebook.
Video đang HOT
Tin tuyển dụng này do bị cáo Chương đăng tải. Cháu Th. đã liên hệ và được bị cáo Chương hứa hẹn giới thiệu sang Trung Quốc làm nghề may với mức lương 7 triệu đồng/tháng, mọi thủ tục giấy tờ được lo hết.
Với mong muốn tìm việc làm, cháu Th. ra Hà Nội gặp Chương. Chương và các bị cáo Oanh, Nga thu xếp cho cháu Th. sang Trung Quốc. Tại đây cháu Th. bị ép làm việc tại một xưởng may mà không được trả lương.
Trước tình cảnh này, cháu Th. liên lạc với Oanh nói muốn về Việt Nam, muốn điều trị mụn thịt ở chân. Bị cáo Oanh bảo cháu phải trả chi phí điều trị, ăn ở, đi lại cho chủ Trung Quốc rồi mới được về.
Vì thế, cháu Th. đã liên hệ với gia đình, báo rằng bị lừa bán sang Trung Quốc, muốn về nước thì phải chuyển tiền theo yêu cầu.
Tháng 1 và 2-2020, để cứu cháu gái, ông nội của Th. đã chuyển khoản 28 triệu đồng. Cháu đã đưa toàn bộ số tiền này cho ông chủ người Trung Quốc. Dù vậy, cháu vẫn không được điều trị và đưa về nước mà bị các đối tượng Trung Quốc ép mang thai hộ.
Cháu đã được cấy thai thành công nhưng đến tháng thứ 5 thì bị hỏng. Các đối tượng đưa cháu đến một tòa chung cư ở Quảng Châu, Trung Quốc quản lý để chờ cấy phôi tiếp.
Tháng 7-2020, lợi dụng các đối tượng giám sát lơi lỏng, cháu đã ra ban công kêu cứu và được người dân sống cùng chung cư báo Công an Trung Quốc đến giải cứu rồi bàn giao cho Công an Việt Nam.
Một nạn nhân khác, chị Hà Lan A ở Thái Nguyên muốn tìm việc làm nên đã gọi điện cho bị cáo Chương vào tháng 12-2019. Bị cáo nói dối chị A. là đang cần người sang Trung Quốc làm phiên dịch với mức lương 15 triệu đồng/tháng.
Nhưng khi đến Trung Quốc, chị A. không được làm phiên dịch viên mà bị ép mang thai hộ.
Sau 7 tháng ở Trung Quốc, lợi dụng sự sơ hở của các đối tượng, chị A. kêu cứu và được người dân gọi điện báo Công an Trung Quốc đến giải cứu.
Đến tháng 9-2020, chị A. được bàn giao cho phía Việt Nam.
Kết quả điều tra làm rõ, bị cáo Oanh từng sang Trung Quốc lao động rồi quen biết một đối tượng Trung Quốc, không rõ nhân thân. Đối tượng này bàn bạc, thỏa thuận với bị cáo tìm phụ nữ Việt Nam sang Trung Quốc để mang thai hộ.
Thông qua mạng xã hội, Oanh quen biết và bàn bạc với Chương về việc tìm người mang thai hộ. Hai bị cáo thỏa thuận Chương sẽ tìm và lừa những người phụ nữ đưa đến Hà Nội rồi giao cho Oanh. Oanh sẽ nhờ Đỗ Thị Nga là cháu gái Oanh đặt xe cho họ đi từ Hà Nội đến Lạng Sơn để sang Trung Quốc.
Mỗi trường hợp thành công, bị cáo Oanh được đối tượng Trung Quốc trả 10.000 nhân dân tệ, tương đương 34 triệu đồng; người mang thai hộ được hưởng 100.000 nhân dân tệ, tương đương 340 triệu đồng.
Oanh sẽ trích từ phần được hưởng để trả cho Chương 15 triệu đồng với mỗi trường hợp.
Tổ chức mua bán thận
Quá trình điều tra, công an còn phát hiện thêm hành vi mua bán bộ phận cơ thể người trái pháp luật của bị cáo Chương.
Cụ thể, anh Phan Văn N. là bị suy thận, phải chạy thận và muốn được ghép thận. Thông qua người quen, anh N. có số điện thoại của Chương rồi liên hệ, trao đổi.
Thông qua mạng xã hội, bị cáo tìm được chị Nguyễn Thị Thu H. có nhu cầu hiến thận vì hoàn cảnh kinh tế khó khăn. Chương thỏa thuận với anh N. giá ghép một quả thận là 580 triệu đồng. Trong đó, chị H. được nhận 350 triệu đồng.
Ngày 21-10-2020, khi anh N. lên bàn mổ ghép thận thì vợ anh N. chuyển khoản tiền cho chị H. như thỏa thuận. Sau khi ca ghép thận thành công, anh N. đã chuyển khoản nốt số tiền công của Chương.
Giám định kết luận chị H. chỉ còn một thận trái, bị tổn thương cơ thể 45%.
Bắt 2 đối tượng người nước ngoài là trùm sòng bài bị truy nã đặc biệt
Ngày 30/3, thông tin từ Công an TP Hải Phòng cho biết, Phòng Quản lý xuât nhâp cảnh, Công an thành phố vừa phối hợp bắt giữ 2 đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm trên địa bàn TP Hải Phòng.
Trước đó, Phòng Quản lý xuât nhâp cảnh, Công an TP Hải Phòng nhân được thông tin của Cục cảnh sát hình sự, Bộ Công an về 2 công dân Trung Quốc là đối tượng truy nã của Công an Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, nghi vấn có khả năng đến Hải Phòng trong quá trình lẩn trốn.
Phòng Quản lý quản lý xuât nhâp cảnh đã tiến hành các biện pháp nghiệp vụ, tổng rà soát người nước ngoài trên địa bàn Hải Phòng.
Các đối tượng Zeng Yong và Kuang Wei Hua (khoanh đỏ) bị bắt giữ tại Hải Phòng.
Ngày 23/3, lực lượng trinh sát Phòng Quản lý xuât nhâp cảnh, Công an TP Hải Phòng phối hợp Cục Cảnh sát hình sự tổ chức đón lõng, truy bắt thành công khi 2 đối tượng vừa đến Hải Phòng.
Qua xác minh, xác định 2 đối tượng là Zeng Yong (SN 1989) và Kuang Wei Hua (SN 1982) đều mang quốc tịch Trung Quốc, là đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm có Lệnh tạm giam của Công an Trung Quốc với các tội danh mở sòng bạc, cho vay trái phép, cưỡng ép giao dịch, sử dụng vũ lực để đòi nợ...
Quá trình làm việc tại Cơ quan Công an, các đối tượng đều thừa nhận hành vi vi phạm pháp luật tại Trung Quốc.
Phòng Quản lý quản lý xuât nhâp cảnh, Công an TP Hải Phòng đã hoàn thiện các thủ tục, tổ chức bàn giao 2 đối tượng cho Cục Cảnh cảnh sát hình sự, di lý về trụ sở Cơ quan Cảnh sát hình sự, Bộ Công an để xử lý theo thẩm quyền.
Kẻ đánh thuốc gây mê cướp tài sản bị bắt sau 7 năm trốn chạy
Cơ quan công an đã bắt giữ thành công kẻ có hành vi đánh thuốc gây mê cướp tài sản bị bắt sau 7 năm trốn chạy. Nguyễn Huỳnh Ngọc Minh Hạnh bị bắt giữ sau nhiều năm lẩn trốn. Mới đây, tại Cửa khẩu Lý Vạn (tỉnh Cao Bằng), Công an TP. Hà Tiên phối hợp Phòng Cảnh sát hình sự Công...
Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Người đàn ông tử vong sau tiếng nổ lớn, nghi do pháo tự chế

Chặn người giữa đêm để cướp xe máy rồi vứt lại ven đường vì hết xăng

Công an Đà Nẵng diễn tập chống cướp ngân hàng

Chôn trái phép hơn 1.147 tấn xỉ than, giám đốc công ty ở Tây Ninh bị bắt

Khởi tố nữ giám đốc bán hàng nghìn tấn muối i-ốt giả

Công an Phú Thọ vào TPHCM bắt đối tượng trốn truy nã

Đề nghị truy tố người đàn ông chém cháu ruột trọng thương ở Tây Ninh

Thuê xe khách vận chuyển 111kg pháo nổ trái phép về bán Tết

Anh "Khàn" và nhóm đồng phạm gây rối ở Sa Pa xin tòa cho tại ngoại

Vỉa hè bị kẻ vạch chia ô, ai ngồi buôn bán phải nộp 1 triệu đồng

Bắt kẻ cướp giật tiệm vàng ở TPHCM sau 5 giờ gây án

Giám đốc bị khởi tố vì chỉ đạo thuộc cấp khai thác cao lanh trái phép
Có thể bạn quan tâm

Vẻ ngoài của 'quý ông độc thân' Hứa Vĩ Văn ở tuổi 46
Sao việt
23:12:03 12/02/2026
Bố đơn thân cùng con trai đến show hẹn hò, bị đàng gái từ chối
Tv show
22:56:05 12/02/2026
Cuba thiếu nhiên liệu, Air Canada dừng bay đến quốc đảo
Thế giới
22:54:53 12/02/2026
Sốc: 2 diễn viên suýt mất mạng khi quay phim ngày cận Tết
Hậu trường phim
22:43:33 12/02/2026
"Em gái quốc dân" IU gặp nguy hiểm tính mạng tại nhà riêng
Sao châu á
22:33:07 12/02/2026
Gái xinh sốc nặng, nói điều đau đớn khi bị VĐV Olympic "cắm sừng", còn công khai thừa nhận trên truyền hình
Netizen
20:57:00 12/02/2026
Tay vợt trẻ Tống Nhật Minh gây sốt khi đấu giá vợt pickleball được trăm triệu, giúp các bệnh nhi nghèo ăn Tết ấm áp
Sao thể thao
20:55:28 12/02/2026
Cách rán đậu ngoài giòn trong mềm
Ẩm thực
20:45:24 12/02/2026
Ngư dân bắt được con cá khổng lồ nặng 135kg trên sông
Lạ vui
19:38:40 12/02/2026
Choáng trước số tiền Trấn Thành đầu tư vào phim Tết năm nay
Phim việt
18:49:34 12/02/2026
Vụ người dân bị lấy thông tin mở tài khoản ngân hàng: Hủy 404 tài khoản
Giải cứu 2 bé gái tìm việc bán trà sữa, bị ép vào quán massage
Bắt hai đối tượng bị truy nã quốc tế lẩn trốn tại Bình Dương
Bắt giữ một đối tượng truy nã của Công an Trung Quốc
Lập hội nhóm Facebook môi giới đẻ thuê với giá hơn 700 triệu đồng
Xâm nhập dịch vụ đẻ thuê
Bàn giao 2 đối tượng truy nã cho Công an Trung Quốc
Chân dung giang hồ "Tài đen" cướp ngân hàng ở Gia Lai
18 ngày lẩn trốn "hơn phim hành động" của 2 tên cướp ngân hàng ở Gia Lai
'Phản xạ chớp nhoáng' giúp tướng Nga thoát chết trong vụ ám sát
Vì sao không tạm giam 3 người đánh tử vong nam sinh lớp 9?
Tài xế xe Bentley bị bắt sau vụ đuổi đánh người ở TP HCM
Truy tố kẻ dùng búa đinh và dao bầu sát hại 3 người nhà vợ
Công an triệu tập tài xế xe Bentley sau vụ ẩu đả ở TPHCM
Kẻ trốn truy nã 34 năm sa lưới, làng xóm ngỡ ngàng về "thợ mộc hiền lành"
Trâu thả trên núi bị kẻ gian xẻ thịt đem bán
Độ chế khoang bí mật trên ô tô bán tải để chứa gần 200kg pháo lậu
Khởi tố 5 đối tượng mua bán hơn 1 tấn lợn nhiễm bệnh dịch tả
Giáp tết, vợ chồng Duy Mạnh dọn về biệt thự phố cổ đắt đỏ, bề thế, có hẳn khu chơi riêng cho 2 nhóc tỳ
Chưa bao giờ thấy Hạt Dẻ thế này!
Trấn Thành quá hay
Khung hình toàn cực phẩm nhà Khánh Thi - Phan Hiển: Bé Kubi xuất sắc, Anna và Lisa gây sốt vì quá đáng yêu
"Drama" nhà Beckham lại có biến: Cruz Beckham bất ngờ có động thái lạ dành cho anh trai Brooklyn!
Trấn Thành: Cha mẹ đẻ con thì phải tự quản lý, tự nhiên không cho người ta làm phim
Ngày 28/2 này, một sự kiện đặc biệt sẽ xảy ra
Thêm một bộ phim cổ trang Hoa ngữ lên sóng tháng 2: Visual nam nữ chính khiến netizen 'hú hét'
Thầy giáo Nghệ An cưới vợ 1m19, đám cưới 500 người đến dự, giờ ra sao?
Đúng ngày mai, thứ Năm 12/2/2026, 3 con giáp mở ra hội làm giàu, gánh bạc tỷ về nhà, một bước lên ngang hàng đại gia, tiền tiêu thả ga
Nam tài tử Jung Eun Woo đột ngột qua đời ở tuổi 39
MXH náo loạn vì Thỏ Ơi! chỉ bán được 3 triệu tiền vé, Trấn Thành lên tiếng gây sốc
Binz và Châu Bùi bất ổn?
Tạm đình chỉ cô giáo bỏ quên học sinh trong lớp khóa cửa suốt 3 giờ
Nữ tài xế lái ô tô đi ngược chiều, đâm trúng 4 xe khác trên đường ở Hà Nội
Lâu rồi mới có phim cổ trang Việt nhiều trai xinh gái đẹp đến vậy, nhìn nam chính mà không thở nổi
Ly hôn vợ đại gia hơn 9 tuổi, vỡ nợ 20 tỷ, nam diễn viên thay đổi hẳn 1 điều, cuộc sống ngày càng tốt lên
Cú trượt dài của Khoa Pug sau 2 lần mổ kéo chân để cao 1m80