Hai anh em ruột phải nộp hàng trăm triệu đồng chuộc thân từ Campuchia

Theo dõi VGT trên

Biết rằng sẽ được chi thưởng 300 USD/ trường hợp khi giới thiệu người sang Campuchia nên Hoàng Đức Châu (SN 1997, trú tại xã Ngọc Chấn, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái) đã môi giới cho người khác xuất cảnh trái phép kiếm lời.

Liên quan đến vụ án trên, ngày 25/11, Phòng An ninh điều tra Công an tỉnh Yên Bái cho biết đã hoàn thành kết luận điều tra, chuyển hồ sơ sang Viện Kiểm s.át n.hân dân tỉnh Yên Bái, đề nghị truy tố Hoàng Đức Châu về hành vi “Môi giới cho người khác xuất cảnh trái phép”.

Bị hại trong vụ án là hai anh em ruột Hoàng Văn Hoàn (SN 1996) và Hoàng Văn Hải (SN 2001, cùng trú tại huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái).

Hai anh em ruột phải nộp hàng trăm triệu đồng chuộc thân từ Campuchia - Hình 1
Đối tượng Hoàng Đức Châu.

Trước đó, khoảng tháng 4/2022, qua nói chuyện với Hoàng Văn Thiệu (SN 1997, trú tại huyện Yên Bình), Hoàn biết Thiệu cùng vợ, em trai của anh ta đang làm việc tại Campuchia cùng với Châu. Thiệu nói với Hoàn công việc tại Campuchia ổn định, thu nhập lại cao… Trước đó, qua các phương tiện thông tin đại chúng, Hoàn đã được nghe không ít cảnh báo về việc xuất cảnh trái phép sang Campuchia lao động, song trước những lời giới thiệu đầy hấp dẫn của Thiệu, Hoàn lại vội tin theo.

Sau đó, qua giới thiệu của Thiệu, Hoàn đã trao đổi thông tin với Châu. Quá trình nói chuyện, Châu giới thiệu với Hoàn công việc là làm game máy tính tại Campuchia với mức lượng là 800 USD/tháng; nếu làm tốt thì sẽ được chi trả thưởng hoa hồng ngoài t.iền lương. Trong trường hợp Hoàn giới thiệu được thêm người sang Campuchia thì công ty sẽ trả thưởng là 3 triệu đồng/ người. Sau đó, Hoàn hỏi Châu về các thủ tục, chi phí để đưa em trai của Hoàn là Hoàng Văn Hải cùng đi sang Campuchia.

Theo sự sắp xếp của Châu, có một người đàn ông tên là Thường đã liên hệ với Hoàn hướng dẫn cung đường để di chuyển sang Campuchia. Cụ thể, sau khi ngủ lại tại Hà Nội một buổi tối, hai đối tượng được Thường đặt vé bay vào TP Hồ Chí Minh. Tại đây, Hoàn đã liên lạc với Châu và Thường rồi được một đối tượng đón, đưa đến Cửa khẩu quốc tế Mộc Bài, tỉnh Tây Ninh vào 18h ngày 20/4/2022.

Video đang HOT

Khoảng 20h cùng ngày, họ được đưa sang Campuchia theo đường tiểu ngạch. Đến khoảng 5h ngày 21/4/2022, hai anh em Hoàn và Hải được đưa đến một công ty tại Campuchia và làm thuê tại đây từ 22 đến ngày 24/4/2022; công việc do một quản lý người Việt tên là Tài sắp xếp, bố trí.

Trong quá trình ở đây, Tài nói với Hoàn và Hải rằng họ bị bán vào công ty, công việc cụ thể là làm việc trên app (ứng dụng) l.ừa đ.ảo khách hàng nạp t.iền v.ào rồi chiếm đoạt. Mỗi người được ký hợp đồng 6 tháng, hằng tháng sẽ được trả lương 800 USD/ người, làm hợp đồng 6 tháng thì được cho về Việt Nam. Nếu không làm đủ thì phải đền số t.iền 3000 USD/ người, tương đương với khoảng 160 triệu đồng mà công ty đã bỏ ra để mua từ đối tượng môi giới.

Do công việc áp lực, không thể làm được, Hoàn và Hải đã nói chuyện và đặt vấn đề với Tài về việc xin nghỉ để về Việt Nam. Tài yêu cầu phải nộp cho công ty 3000 USD/người. Lúc này, Hoàn nhắn tin cho Châu, yêu cầu hỗ trợ 80 triệu đồng trên tổng số t.iền 160 triệu đồng nhưng Châu không đồng ý, đối tượng đồng thời động viên Hoàn cố gắng ở lại làm việc.

Trong tình huống ấy, Hoàn buộc phải liên lạc với vợ để chuyển t.iền v.ào tài khoản cho Tài để được về nước. Sau khi nhận được t.iền, Hoàn và Hải được Tài đưa ra Cửa khẩu quốc tế Mộc Bài, Tây Ninh để về Việt Nam. Ngày 26/4/2022, tại Cửa khẩu Mộc Bài, Hoàn và Hải đã bị Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Mộc Bài ra quyết định xử phát hành chính về hành vi qua lại biên giới quốc gia mà không làm thủ tục xuất, nhập cảnh.

Sau khi tiếp nhận tin trình báo của người bị hại, Phòng An ninh điều tra Công an tỉnh Yên Bái đã vào cuộc điều tra. Về phần Châu, tháng 9/2022, đối tượng từ Campuchia nhập cảnh trái phép về Việt Nam qua Cửa khẩu quốc tế Mộc Bài đã bị xử phạt vi phạm hành chính. Đến 1/7, Châu biết bị Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Yên Bái triệu tập nên đã đến đầu thú vào ngày 4/7. Tại cơ quan Công an, Châu đã khai nhận hành vi phạm tội.

Vụ án chiếm đoạt 34 nghìn tài khoản Facebook được khám phá như thế nào?

Đến ngày 23/11, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Yên Bái (Yên Bái) đã khởi tố 46 đối tượng về hành vi "Xâm nhập trái phép mạng máy tính".

Trong vụ án này, đối tượng điều hành và các mắt xích trong đường dây đã sử dụng thủ đoạn tinh vi để tổ chức chiếm quyền sử dụng tài khoản Facebook của người khác, gây khó khăn cho công tác điều tra, phá án. Song bằng các biện pháp nghiệp vụ, các trinh sát Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Yên Bái đã điều tra, làm rõ vụ án.

Thực hiện yêu cầu và chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh Yên Bái về tăng cường đấu tranh với tội phạm nói chung, tội phạm trên không gian mạng nói riêng, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Yên Bái đã tăng cường công tác nắm tình hình và áp dụng các biện pháp nghiệp vụ nhằm phòng ngừa, ngăn chặn và phát hiện nhóm đối tượng có biểu hiện phạm tội qua không gian mạng. Qua công tác quản lý địa bàn, các trinh sát phát hiện nhóm đối tượng thuê 2 địa chỉ tại khu vực huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái, lắp đặt, sử dụng nhiều đường truyền mạng internet tốc độ cao; mở dịch vụ chạy quảng cáo qua internet với giá rẻ hơn so với thông thường và tuyển dụng nhiều người làm việc 24h/24h, có biểu hiện bất minh về kinh tế.

Để trả lời cho những câu hỏi nghi vấn trên, CBCS Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Yên Bái, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của đồng chí Phó giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Yên Bái đã tập trung điều tra, xác minh. Trong khoảng thời gian 5 tháng, qua công tác trinh sát nắm tình hình, các trinh sát đã lập sơ đồ làm rõ các mối quan hệ, nhân thân lai lịch của các đối tượng cầm đầu là Lại Hoàng Mạnh (SN 1991, trú tại xã Tân Lĩnh) và Hoàng Văn Khiết (SN 1990, trú tại xã Yên Thắng, huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái), có đăng bán tài khoản Facebook trên website Manhads.net.

Vụ án chiếm đoạt 34 nghìn tài khoản Facebook được khám phá như thế nào? - Hình 1

Vụ án chiếm đoạt 34 nghìn tài khoản Facebook được khám phá như thế nào? - Hình 2
Địa điểm nơi các đối tượng thuê để thực hiện hành vi phạm tội.

Đi sâu nắm tình hình, Phòng Cảnh sát hình sự xác định, nhóm đối tượng có hành vi sử dụng phần mềm chiếm đoạt tài khoản Facebook với quy mô và tính chất phức tạp với nhiều đối tượng tham gia. Từ đó, Phòng Cảnh sát hình sự đã báo cáo Ban Giám đốc Công an tỉnh Yên Bái, xác lập chuyên án để tập trung lực lượng, phương tiện và áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ để đấu tranh triệt phá.

Qua thời gian trinh sát, ngày 17/7, Ban chuyên án quyết định phá án. 3 tổ công tác tiến hành đồng loạt khám xét khẩn cấp tại 3 điểm trên địa bàn huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái. Quá trình khám xét đã thu giữ 41 máy tính để bàn, 3 máy tính xách tay, 3 model kết nối mạng internet, mã nguồn của phần mềm, hơn 20.000 Gb (Gigabyte) dữ liệu thông tin người dùng, dữ liệu website Manhads.net và triệu tập hơn 50 đối tượng đang có mặt tại địa điểm khám xét về Phòng Cảnh sát hình sự để làm việc.

Tại Cơ quan điều tra, đối tượng cầm đầu là Mạnh và Khiết cùng các đối tượng khác đã khai nhận hành vi phạm tội. Khoảng tháng 12/2022, Mạnh rủ Khiết cùng tham gia tổ chức chiếm quyền sử dụng tài khoản Facebook của người khác qua việc mua và khai thác các tập tin dữ liệu người dùng trên một phần mềm. Sau đó, Mạnh thuê 2 địa điểm để làm trụ sở, bề ngoài với vỏ bọc là chạy quảng cáo và bán hàng online nhưng thực chất là địa điểm để các đối tượng thực hiện hành vi phạm tội.

Các đối tượng mua dữ liệu người dùng lưu trữ trên trình duyệt web từ các hội nhóm trên mạng xã hội; thuê người viết phần mềm có tính năng kiểm tra, thu thập thông tin từ dữ liệu người dùng lưu trữ trên trình duyệt web, rồi sử dụng các thông tin thu được để đăng nhập và chiếm đoạt tài khoản mạng xã hội Facebook của người khác với mục đích chạy quảng cáo và bán kiếm lời.

Cụ thể, Mạnh đã thuê Vũ Bá Hải (SN 1994, trú tại thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa) lập trình phần mềm có tính năng kiểm tra, ghi nhận các thông tin về tài khoản mạng xã hội Facebook... Từ đó, các đối tượng chiếm quyền sử dụng tài khoản Facebook. Để thực hiện hành vi chiếm đoạt tài khoản Facebook, mang đi bán, Mạnh và Khiết đã tuyển nhân viên vào làm ở Công ty Foody và phân công thành các nhóm để thực hiện hành vi phạm tội.

Các nhóm "đào" (gồm 8 nhóm) là nhóm trực tiếp thực hiện hành vi xâm nhập mạng máy tính và chiếm đoạt tài khoản Facebook. Nhóm "leader" có nhiệm vụ là hướng dẫn các nhóm "đào" cách chiếm đoạt tài khoản Facebook, kiểm tra các tài khoản Facebook được nhóm "đào" chiếm đoạt được và rao bán trên mạng xã hội. Quá trình điều tra xác định, Mạnh đã tuyển và thuê được 56 đối tượng trực tiếp thực hiện hành vi xâm nhập trái phép mạng máy tính, chiếm đoạt tài khoản Facebook sau đó gửi cho nhóm "leader" mang đi bán.

Mạnh chia 54 đối tượng này vào các nhóm "đào" từ nhóm 2 đến nhóm 9. Nhóm 2 và nhóm 6 thực hiện hành vi phạm tội tại cơ sở 1, Công ty Foody ở tổ 7, thị trấn Yên Thế, huyện Lục Yên. Các nhóm còn lại thực hiện hành vi phạm tội ở cơ sở 2 Công ty Foody ở thôn Làng Già, xã Yên Thắng, huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái. Riêng nhóm 7 thực hiện hành vi phạm tội tại nhà Nguyễn Tiến Quyền (SN 1988, trú tại thôn Ngòi Vặc, xã Minh Xuân, huyện Lục Yên).

Theo yêu cầu của Mạnh, các đối tượng này tự mua máy tính và màn hình máy tính về để ở Công ty Foody và thực hiện hành vi xâm nhập mạng máy tính và chiếm đoạt tài khoản Facebook. Các nhóm chia ra 2 ca trực để thực hiện hành vi chiếm đoạt tài khoản Facebook; ca trực ngày từ 7 đến 19h, ca trực đêm từ 19h đến 7h sáng hôm sau....

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Yên Bái đã chứng minh các đối tượng chiếm đoạt và bán thành công trên 34.000 tài khoản Facebook của người khác, hưởng lợi nhiều tỷ đồng.

Theo Thượng tá Quách Minh Điệp, Trưởng Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Yên Bái, trong vụ án này, các đối tượng lấy tài khoản Facebook nhằm mục đích chiếm đoạt. Song, nếu số tài khoản Facebook này được sử dụng vào mục đích khác để xâm phạm an ninh quốc gia như: Đăng tải bài viết, hình ảnh, chia sẻ thông tin giả mạo, sai sự thật, xuyên tạc, nói xấu Đảng, chế độ, xâm phạm danh dự, nhân phẩm của người khác hoặc giả mạo chủ tài khoản thực hiện hành vi l.ừa đ.ảo chiếm đoạt tài sản và các hành vi vi phạm pháp luật khác thì hậu quả khôn lường, ảnh hưởng không nhỏ đến tình hình ANTT.

"Quá trình đấu tranh, nhận thấy, các đối tượng có t.uổi đời còn rất trẻ, đều không học, không qua đào tạo các kiến thức về máy tính, công nghệ thông tin, không có nghề nghiệp ổn định nhưng phương thức, thủ đoạn hết sức tinh vi, chuyên nghiệp, có tính chất băng, nhóm. Các đối tượng có tính cảnh giác cao, phần lớn chỉ chiếm đoạt tài khoản Facebook của người nước ngoài" - Thượng tá Quách Minh Điệp, Trưởng Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Yên Bái cho biết.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Cựu chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết nói tài sản có 5.000 tỉ đồng, đủ khắc phục hậu quả
07:00:25 24/07/2024
Bị cáo duy nhất "xin lại" t.iền khắc phục trong vụ Trịnh Văn Quyết
12:38:27 24/07/2024
Bị cáo Trịnh Văn Quyết sẵn sàng dùng tài sản để khắc phục hậu quả
06:29:54 24/07/2024
Tập đoàn FLC và Công ty Faros đề nghị gì với Tòa về tài sản đã bị kê biên?
20:26:51 23/07/2024
Lời khai của ông Lê Hải Trà về mối quan hệ với Trịnh Văn Quyết
14:16:14 23/07/2024
Đại án đăng kiểm: Lời khai mâu thuẫn giữa cựu Cục trưởng và cựu quyền Trưởng Phòng Kiểm định xe cơ giới
08:07:54 25/07/2024
Huế: Sập bẫy tống t.iền vì "tâm sự" với người lạ qua mạng xã hội
08:03:06 25/07/2024
Nhà đầu tư đề nghị ông Trịnh Văn Quyết mua lại cổ phiếu ROS
13:00:57 24/07/2024

Tin đang nóng

Hình ảnh gia đình Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Lễ viếng
09:39:28 25/07/2024
Khoảnh khắc "gây sốt" của hội mỹ nữ con sao Việt tại lễ tốt nghiệp: Người được khen đẹp như Hoa hậu, người gây trầm trồ vì tài năng
10:27:57 25/07/2024
Người đẹp k.iếm t.iền giỏi nhất showbiz Hàn: Thu về gần 300 tỷ đồng khi đóng quảng cáo, không quay phim vẫn có t.iền tỷ mỗi tháng nhờ điều này
07:16:35 25/07/2024
Diễn viên Kinh Quốc: Tôi không đứng tên bất kỳ tài sản gì
07:57:22 25/07/2024
Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Lễ viếng tại Hà Nội
07:22:15 25/07/2024
Cát Phượng tiết lộ cuộc sống hiện tại khó khăn, bị tấn công bởi người lạ
07:21:07 25/07/2024
Người dân có mặt từ sớm chờ vào viếng Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng tại TP Hồ Chí Minh
08:14:22 25/07/2024
Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Lễ viếng tại Thành phố Hồ Chí Minh
08:11:14 25/07/2024

Tin mới nhất

Bắc Giang: Chuyển cơ quan điều tra vụ 24.000 sản phẩm giả nhãn hiệu nổi tiếng

13:30:26 25/07/2024
Ngày 25/7, Tổng cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) thông tin, lực lượng Quản lý thị trường tỉnh Bắc Giang đã chuyển cơ quan điều tra vụ việc phát hiện gần 24.000 sản phẩm hàng hoá vi phạm, trị giá trên 1,4 tỷ đồng.

Ông Trịnh Văn Quyết mong sớm được "bán tài sản giá trị nhất" khắc phục hậu quả

12:56:27 25/07/2024
Sáng ngày 25/7, phiên toà xét xử ông Trịnh Văn Quyết cùng 49 bị cáo liên quan đến vụ án Thao túng thị trường chứng khoán tiếp tục phần xét hỏi.

Khởi tố đối tượng đưa người trốn sang Hàn Quốc dưới hình thức du lịch

12:32:15 25/07/2024
Đồng thu t.iền và làm hồ sơ cho nhiều cá nhân xuất cảnh sang Hàn Quốc theo diện du lịch rồi tìm cách để họ trốn ở lại lao động bất hợp pháp.

Quảng Ninh: Khởi tố đối tượng cho vay nặng lãi hơn 27 tỷ đồng

12:27:17 25/07/2024
Đối tượng này đã thiết lập 1.200 hợp đồng cho vay chủ yếu trên địa bàn Tp.Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, với tổng số t.iền cho vay hơn 27 tỷ đồng, lãi suất 36% - 180%/năm và thu lãi số t.iền hơn 3 tỷ đồng.

Đề nghị xử lý nguyên chủ tịch xã ký xác nhận hộ khẩu thường trú trái quy định cho đối tượng l.ừa đ.ảo

12:22:08 25/07/2024
Cơ quan Công an tỉnh Kon Tum, kiến nghị UBND huyện Kon Plông xử lý kỷ luật nguyên Chủ tịch xã xác nhận hộ khẩu trái quy định cho đối tượng l.ừa đ.ảo.

Khởi tố 10 nguyên lãnh đạo, cán bộ xã ở Nam Định

08:08:08 25/07/2024
Ngày 24/7, Công an tỉnh Nam Định thông tin, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố 4 bị can để điều tra về tội Lạm quyền trong khi thi hành công vụ.

Hải Phòng: Cảnh báo thủ đoạn chiếm đoạt mạo danh cán bộ bảo hiểm

07:15:31 25/07/2024
Ngày 24/7, theo thông tin từ Công an Tp.Hải Phòng, thời gian gần đây trên địa bàn xuất hiện tình trạng l.ừa đ.ảo bằng thủ đoạn mạo danh là cán bộ đang công tác tại Bảo hiểm Xã hội Thành phố.

Bắt giữ nhóm côn đồ đ.ánh nhóm du khách tại đèo Đá trắng, Tân Lạc

13:03:47 24/07/2024
Ngày 23/7, Cơ quan CSĐT Công an huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình cho biết, đơn vị vừa bắt giữ 6 đối tượng côn đồ phá xe mô tô, dùng dao đe doạ du khách tại khu vực đèo Đá trắng, Tân Lạc.

Nổ "chạy mức án nhẹ nhất" rỗi cuỗm 200 triệu đồng của bị hại

13:03:35 24/07/2024
Theo Công an quận Tây Hồ, Hà Nội, tháng 3/2022, Đặng Văn Lượng (SN 1972), trú tại xã Cổ Dũng, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương sử dụng tên gọi khác là Nguyễn Minh Hùng, thuê nhà tại địa chỉ ngõ 36 Xuân La, Tây Hồ (Hà Nội).

Chung tay trấn áp tội phạm mua bán người từ Việt Nam qua Trung Quốc

12:44:48 24/07/2024
Trước tình hình đó, giữa tháng 7/2024, tại TP Huế, Cục Cảnh sát hình sự (CSHS) Bộ Công an Việt Nam và Cục Điều tra hình sự Bộ Công an Trung Quốc đã tổ chức hội nghị triển khai đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm mua bán người năm 20...

Nghệ An: Giận vợ, chồng châm lửa đốt nhà để... cảnh cáo

12:35:38 24/07/2024
Do mâu thuẫn, người chồng đã tự đốt nhà mình để cảnh cáo vợ. Biết không thể thoát tội, người chồng đã đến cơ quan công an đầu thú.

Gã đàn ông cho nhiều người vay t.iền với lãi suất "cắt cổ"

06:54:59 24/07/2024
Công an thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh vừa bắt giữ Trần Công Đức (tức Đức In , SN 1998, ở phường Trưng Vương, thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh) về hành vi Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự .

Có thể bạn quan tâm

Việt Nam nêu đề xuất quan trọng về Hiệp ước không phổ biến vũ khí hạt nhân

Thế giới

13:18:29 25/07/2024
Việt Nam đề cao vai trò then chốt của NPT trong nỗ lực giải trừ và chống phổ biến vũ khí hạt nhân, bảo đảm quyền sử dụng năng lượng hạt nhân vì mục đích hòa bình.

Bạn thân Lisa (BLACKPINK) công khai hình ảnh bị chồng đại gia b.ạo h.ành

Sao châu á

13:00:11 25/07/2024
Nữ diễn viên cũng vừa công bố những hình ảnh vết thương trên cơ thể mà cô phải chịu đựng trong thời gian chung sống với ông xã doanh nhân.

Ruộng bậc thang chín vàng đẹp như tranh "say lòng" du khách đến Sa Pa

Du lịch

12:57:04 25/07/2024
Đầu tháng 8, nắng vàng hanh hao đổ về khắp những sườn núi Sa Pa, từng thửa ruộng uốn lượn như những con sóng cạn vàng óng, bùng sắc hơn trong ánh nắng.

Ca khúc Freedom của Beyoncé được sử dụng để vận động tranh cử cho bà Kamala Harris

Nhạc quốc tế

12:46:52 25/07/2024
Phó tổng thống Kamala Harris đã có màn ra mắt ấn tượng tại trụ sở chiến dịch tranh cử tổng thống của bà ở Wilmington, khi bước ra với ca khúc Freedom của Beyoncé.

3 nữ Đại tá là NSND đình đám của showbiz Việt khi diện quân phục ra sao?

Sao việt

12:44:59 25/07/2024
3 nữ NSND nổi đình đám của showbiz Việt mang quân hàm Đại tá đều là những người tài năng. Đặc biệt khi diện quân phục họ tỏa sáng và đầy khí chất.

Keanu Reeves suy ngẫm về The Matrix sau 25 năm: 'Nó đã thay đổi cuộc đời tôi'

Hậu trường phim

12:38:27 25/07/2024
The Matrix (Ma Trận) vẫn chiếm một vị trí đặc biệt trong trái tim Keanu Reeves dù 25 năm đã trôi qua, kể từ khi bộ phim đoạt giải Oscar này ra mắt tại các rạp chiếu phim vào năm 1999.

Lộ diện sinh vật lạ 99 triệu t.uổi ở Myanmar, bị nhốt trong hổ phách

Lạ vui

12:22:26 25/07/2024
Một miếng hổ phách Miến Điện đã đem lại cho ngành cổ sinh vật học một loài hoàn toàn mới, được đặt tên là Electroscincus zedi.

Lễ viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Lào

Tin nổi bật

11:36:39 25/07/2024
Đúng 9h, Đoàn đại biểu Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào do Đồng chí Bounthong Chitmany, Thường trực Ban Bí thư, Phó Chủ tịch nước Lào vào viếng.