Nguyên Phó Bí thư Tỉnh đoàn Yên Bái Đinh Tiến Hùng được tòa tuyên vô tội

Theo dõi VGT trên

Ông Đinh Tiến Hùng, nguyên Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn Yên Bái được TAND tỉnh tuyên vô tội sau quá trình xét xử.

Chiều nay (7/11), sau 3 ngày nghị án, TAND tỉnh Yên Bái tuyên án các bị cáo trong 2 vụ án “Vi phạm quy định về khai thác tài nguyên” và “Sử dụng trái phép vật liệu nổ” xảy ra tại huyện Yên Bình giai đoạn 2020-2021.

Là bị can liên tục kêu oan trong phiên tòa, ông Đinh Tiến Hùng (SN 1984) – nguyên Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn Yên Bái được tòa án sơ thẩm tuyên vô tội.

Hội đồng xét xử bác bỏ hoàn toàn các cáo buộc của Viện kiểm s.át N.hân dân tỉnh Yên Bái khi cho rằng ông Đinh Tiến Hùng là người khởi xướng trong vụ án “Vi phạm quy định về khai thác tài nguyên”.

Nguyên Phó Bí thư Tỉnh đoàn Yên Bái Đinh Tiến Hùng được tòa tuyên vô tội - Hình 1
Ông Đinh Tiến Hùng (áo trắng) được TAND tỉnh Yên Bái tuyên vô tội. Ảnh: T.Lộc

Theo cáo trạng của VKSND tỉnh Yên Bái, Công ty TNHH Tuyên Huy (do ông Nguyễn Văn Hậu là giám đốc) có mỏ quặng ở xã Cảm Nhân, huyện Yên Bình (tỉnh Yên Bái) đã hết hạn và đang trong quá trình xin cấp phép lại. Năm 2020, để chuẩn bị cho việc khai thác khi được cấp phép lại, Công ty Tuyên Huy hợp tác với Công ty TNHH Ngọc Tâm do ông Lăng Đức Hân đại diện đã mở một con đường vào khu mỏ.

Quá trình thi công, ông Hân phát hiện nhiều hầm lò cũ nên nảy sinh ý định nổ mìn lấy đá làm đường, đồng thời thử xem có quặng chì – kẽm hay không, nếu có thì tách ra và tìm hướng xử lý tiếp theo.

Tháng 10/2020, gặp vướng mắc trong quá trình cấp lại giấy phép, ông Nguyễn Trọng Tuấn – Phó Giám đốc Công ty Tuyên Huy nói với ông Nguyễn Văn Hậu là có quen ông Đinh Tiến Hùng – khi đó là Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn Yên Bái.

Video đang HOT

Theo cáo trạng, tại cuộc gặp tại quán cà phê Đồng Tâm (TP Yên Bái), Tuấn và Hậu được ông Hùng nói sẽ đứng ra lo quan hệ, cơ chế để giúp khai thác tài nguyên trái phép, số t.iền thu từ hoạt động này ông Hùng được chia 1/3.

Ông Đinh Tiến Hùng bị cáo buộc “Vi phạm các quy định về khai thác tài nguyên”, có vai trò là người khởi xướng, đặt vấn đề và đưa ra mức hưởng lợi nhuận của bản thân cũng như với Công ty Tuyên Huy trong việc khai thác khoáng sản trái phép.

Ngoài việc tuyên ông Đinh Tiến Hùng vô tội, TAND tỉnh Yên Bái tuyên 9 bị cáo khác với các mức án như sau: Lăng Đức Hân – Giám đốc Công ty TNHH thương mại Ngọc Tâm, 19 năm tù; Nguyễn Văn Hậu – Giám đốc Công ty TNHH Tuyên Huy, 18 năm tù; Bùi Minh Đức – công nhân Công ty TNHH thương mại Ngọc Tâm, 17 năm 6 tháng tù; Nguyễn Trọng Tuấn – Phó Giám đốc Công ty TNHH Tuyên Huy, 14 năm tù.

Bùi Mạnh Hùng – Phó Giám đốc Công ty TNHH Tuyên Huy, 17 năm tù; Nguyễn Văn Báu – bảo vệ Công ty TNHH thương mại Ngọc Tâm, 15 năm tù; Trần Đắc Việt – thủ kho vật liệu nổ Công ty TNHH thương mại Ngọc Tâm, 10 năm tù; bị cáo Lưu Bằng Đoàn và Nguyễn Mạnh Hùng – lao động tự do, đều bị tuyên án 2 năm tù cho hưởng án treo.

'Khoáng tặc' lộng hành vùng giáp ranh: Nếu vi phạm hình sự sẽ chuyển công an xử lý nghiêm

Sau khi Báo Thanh Niên đăng loạt bài điều tra "Khoáng tặc" lộng hành vùng giáp ranh số ra ngày 18, 19, 20.9, UBND tỉnh Bình Thuận chỉ đạo chính quyền địa phương liên quan khẩn trương xác minh, xử lý vi phạm.

Ngày 20.9, ông Trần Sỹ Quốc, Trưởng phòng TN-MT H.Hàm Tân (Bình Thuận), cho biết sau khi Thanh Niên có loạt bài phản ánh một số điểm khai thác khoáng sản trái phép, đơn vị đã tổ chức kiểm tra và đang làm báo cáo cụ thể. Đồng thời, UBND tỉnh Bình Thuận yêu cầu địa phương khẩn trương xác minh, xử lý vi phạm nếu có.

Yêu cầu kiểm tra các "mỏ" cát lậu do báo phản ánh

Trước khi loạt bài "Khoáng tặc" lộng hành vùng giáp ranh được đăng tải, PV Thanh Niên đã cung cấp hình ảnh, clip cho lực lượng chức năng H.Hàm Tân cũng như xã Thắng Hải (H.Hàm Tân) để kiểm tra, xử lý. Chưa hết, nhóm PV còn đưa cả đoàn kiểm tra (do ông Phan Thanh Sơn, Phó chủ tịch UBND xã Thắng Hải, làm trưởng đoàn) vào tận các "mỏ" cát lậu này. Sau đó, Bí thư, Chủ tịch UBND xã Thắng Hải cũng vào các khu đất bị khai thác khoáng sản trái phép để kiểm tra thực tế.

Ông Bùi Anh Long, Bí thư Đảng ủy xã Thắng Hải, cho biết sau khi báo phản ánh tình trạng "khoáng tặc" lộng hành ở thôn Suối Bang, chiều 19.9 địa phương này đã họp đột xuất, yêu cầu kiểm tra, đặc biệt tập trung vào những điểm mà báo phản ánh.

Qua kiểm tra, chính quyền xã nhận định ban đầu cho thấy có những điểm khai thác mới và cũng có những điểm đã khai thác nhiều năm. Đảng ủy đã yêu cầu tăng cường lãnh đạo trong công tác quản lý khoáng sản, đặc biệt quan tâm hơn khu vực Suối Bang.

Khoáng tặc lộng hành vùng giáp ranh: Nếu vi phạm hình sự sẽ chuyển công an xử lý nghiêm - Hình 1

Máy tuyển rửa cát "dã chiến" tại mỏ cát bồi nền của Công ty Tín Thành. Ảnh Thanh Niên

"Khi mới về làm Bí thư Đảng ủy xã Thắng Hải, tôi có nắm thông tin về các điểm khai thác trái phép của ông P., nhưng quá trình kiểm tra của cán bộ chuyên trách cũng chưa sâu sát, chưa quyết liệt. Địa phương rất khó giám sát tình trạng khai thác khoáng sản trái phép vì các nhóm hoạt động lén lút. Tuy nhiên, chúng tôi cũng cần nắm lại tọa độ các điểm khai thác đất, cát trái phép, mức độ vi phạm, xử lý để còn báo cáo cho huyện, tỉnh. Nếu phát hiện dấu hiệu vi phạm hình sự thì chuyển hồ sơ cho công an điều tra xử lý nghiêm", ông Long khẳng định.

Kiểm tra mỏ cát bồi nền ở thôn suối bang

Liên quan đến Công ty TNHH Đầu tư SX-TM-DV Tín Thành (Công ty Tín Thành), ngoài điểm tập kết cát giáp sông Đu Đủ thuộc địa bàn xã Hòa Hiệp, H.Xuyên Mộc (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu), theo tìm hiểu của PV Thanh Niên, năm 2019, công ty này còn được UBND tỉnh Bình Thuận cấp phép khai thác mỏ cát bồi nền tại thôn Suối Bang, xã Thắng Hải với diện tích 6 ha. Tuy nhiên, tại mỏ này, công ty cho cắm bảng giới thiệu mỏ rộng đến 60 ha. Dù giấy phép được cấp là mỏ cát bồi nền nhưng tại đây lại tổ chức tuyển rửa cát xây dựng.

Ngày 19.8, nhóm PV ghi nhận tại mỏ này có một xe cuốc liên tục múc cát đưa lên các xe ben đang nối đuôi nhau vào xếp tài, chờ lấy cát. Xe ben mang biển số 72C - 143.xx sau khi thùng xe đầy cát liền bấm còi báo hiệu cho tài xế kế tiếp chuẩn bị tới lượt vào "ăn hàng". Tài xế các xe 72H - 010.xx và 72C - 127.xx tiếp tục lùi xe vào gần cần cuốc lấy cát. Chỉ hơn 20 gàu, thùng xe ben đã đầy ắp cát, 2 tài xế rồ máy xe ì ạch bò ra khỏi mỏ. Cũng theo quan sát của PV, khi rời mỏ, các xe ben hầu hết không phủ bạt, lượng cát chất cao quá thùng. Khoảng 40 phút sau, những xe này tiếp tục quay lại lấy cát, cứ thế hoạt động khai thác diễn ra từ sáng đến chiều tối mới ngừng.

Trong những ngày ghi nhận tại mỏ cát bồi nền này, PV phát hiện nơi đây còn tuyển rửa cát theo kiểu "dã chiến". Theo tìm hiểu, để "hô biến" cát bồi thành cát xây dựng, công nhân trực tiếp tuyển rửa cát tại đây, sau đó xe ben đến chở đi tiêu thụ. Tại khu vực khai thác, PV ghi nhận hệ thống máy bơm công suất lớn, đường ống chằng chịt để phục vụ quá trình bơm hút cát. Khu vực xung quanh, nước thải tuyển rửa vẩn đục, có màu trắng sữa. Cũng theo nguồn tin của PV, việc tuyển rửa cát không diễn ra thường xuyên nhưng vào thời điểm khan hiếm cát, chủ cơ sở đã cho công nhân tuyển rửa đến tận đêm để đáp ứng nhu cầu thị trường.

Ngày 19.9, ông Lê Đức, Chủ tịch UBND xã Thắng Hải, cho hay từ phản ánh của Báo Thanh Niên, địa phương đã báo cáo lên lãnh đạo UBND H.Hàm Tân và Sở TN-MT tỉnh Bình Thuận. Khi lực lượng chức năng kiểm tra thực tế tại mỏ cát bồi nền đã ghi nhận việc tuyển rửa cát ở đây. Ông Đức khẳng định việc tuyển rửa cát tại mỏ là sai với giấy phép.

Ngày 20.9, trả lời câu hỏi về mỏ cát bồi nền mà Công ty Tín Thành tổ chức tuyển rửa tại chỗ vi phạm như thế nào, ông Trần Sỹ Quốc, Trưởng phòng TN-MT H.Hàm Tân, cho biết tổ công tác của Sở TN-MT và Công an tỉnh Bình Thuận đã phối hợp cùng Phòng TN-MT và UBND xã Thắng Hải kiểm tra. Hiện địa phương đang xác minh làm rõ, vừa làm báo cáo gửi UBND tỉnh, vừa làm cơ sở để xử lý vi phạm. Quan điểm của huyện là sai đến đâu xử lý đến đó, tuyệt đối không bao che.

Buông lỏng quản lý cũng có thể bị xử lý hình sự

Trong khi đó, trao đổi với PV, luật sư (LS) Trương Xuân Tám, Ủy viên Ban Thường vụ Liên đoàn LS VN, Chủ nhiệm Đoàn LS tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, cho biết qua phản ánh của báo chí cho thấy tài nguyên, khoáng sản tại thôn Suối Bang, xã Thắng Hải đã bị khai thác trái phép trong một thời gian dài.

"Việc khai thác đất, cát trên diện tích rộng, kéo dài nhiều năm mà không bị phát hiện, xử lý là điều hết sức bất thường. Nếu cơ quan chức năng không buông lỏng quản lý thì khi nhận tin báo hoặc bất ngờ kiểm tra sẽ phát hiện được. Nếu phát hiện sai phạm sớm thì rất dễ xác minh khối lượng khoáng sản bị khai thác trái phép là bao nhiêu, tổng số t.iền thu lợi bất chính là bao nhiêu, từ đó làm căn cứ để định mức truy cứu trách nhiệm hình sự", LS Trương Xuân Tám nói.

Cũng theo LS Trương Xuân Tám, khoáng sản là tài nguyên quốc gia, phải được quản lý, sử dụng, khai thác theo đúng kế hoạch của cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Cá nhân hoặc tổ chức nào có hành vi vi phạm trong việc thăm dò, khai thác, sử dụng trái phép khoáng sản thì tùy mức độ có thể bị xử phạt hành chính hoặc nghiêm trọng thì sẽ bị xử lý hình sự theo quy định tại điều 227 bộ luật Hình sự. Cá nhân thì có thể bị phạt t.iền hoặc có thể bị phạt tù ở mức cao nhất đến 7 năm tù. Pháp nhân thương mại cũng có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự với mức phạt t.iền hàng tỉ đồng. Những cán bộ địa phương nếu có căn cứ đã tiếp tay hoặc buông lỏng quản lý thì có thể bị xử lý hình sự với vai trò đồng phạm hoặc với tội danh độc lập khác về chức trách nhiệm vụ của mình không hoàn thành.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Cựu chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết nói tài sản có 5.000 tỉ đồng, đủ khắc phục hậu quả
07:00:25 24/07/2024
Bị cáo duy nhất "xin lại" t.iền khắc phục trong vụ Trịnh Văn Quyết
12:38:27 24/07/2024
Cận cảnh dự án 39-39B Bến Vân Đồn khiến CEO Quốc Cường Gia Lai bị bắt
13:11:24 23/07/2024
Bị cáo Trịnh Văn Quyết nói không định l.ừa đ.ảo, chỉ muốn có một công ty làm xây dựng
12:48:32 23/07/2024
Bị cáo Trịnh Văn Quyết sẵn sàng dùng tài sản để khắc phục hậu quả
06:29:54 24/07/2024
Tập đoàn FLC và Công ty Faros đề nghị gì với Tòa về tài sản đã bị kê biên?
20:26:51 23/07/2024
Lời khai của ông Lê Hải Trà về mối quan hệ với Trịnh Văn Quyết
14:16:14 23/07/2024
Đại án đăng kiểm: Lời khai mâu thuẫn giữa cựu Cục trưởng và cựu quyền Trưởng Phòng Kiểm định xe cơ giới
08:07:54 25/07/2024

Tin đang nóng

Hình ảnh gia đình Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Lễ viếng
09:39:28 25/07/2024
Người đẹp k.iếm t.iền giỏi nhất showbiz Hàn: Thu về gần 300 tỷ đồng khi đóng quảng cáo, không quay phim vẫn có t.iền tỷ mỗi tháng nhờ điều này
07:16:35 25/07/2024
Khoảnh khắc "gây sốt" của hội mỹ nữ con sao Việt tại lễ tốt nghiệp: Người được khen đẹp như Hoa hậu, người gây trầm trồ vì tài năng
10:27:57 25/07/2024
Diễn viên Kinh Quốc: Tôi không đứng tên bất kỳ tài sản gì
07:57:22 25/07/2024
Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Lễ viếng tại Hà Nội
07:22:15 25/07/2024
Mỹ nhân Hoa ngữ diện cả cây đen đẹp đỉnh cao ở phim mới
06:00:25 25/07/2024
Cát Phượng tiết lộ cuộc sống hiện tại khó khăn, bị tấn công bởi người lạ
07:21:07 25/07/2024
Người dân có mặt từ sớm chờ vào viếng Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng tại TP Hồ Chí Minh
08:14:22 25/07/2024

Tin mới nhất

Khởi tố đối tượng đưa người trốn sang Hàn Quốc dưới hình thức du lịch

12:32:15 25/07/2024
Đồng thu t.iền và làm hồ sơ cho nhiều cá nhân xuất cảnh sang Hàn Quốc theo diện du lịch rồi tìm cách để họ trốn ở lại lao động bất hợp pháp.

Quảng Ninh: Khởi tố đối tượng cho vay nặng lãi hơn 27 tỷ đồng

12:27:17 25/07/2024
Đối tượng này đã thiết lập 1.200 hợp đồng cho vay chủ yếu trên địa bàn Tp.Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, với tổng số t.iền cho vay hơn 27 tỷ đồng, lãi suất 36% - 180%/năm và thu lãi số t.iền hơn 3 tỷ đồng.

Đề nghị xử lý nguyên chủ tịch xã ký xác nhận hộ khẩu thường trú trái quy định cho đối tượng l.ừa đ.ảo

12:22:08 25/07/2024
Cơ quan Công an tỉnh Kon Tum, kiến nghị UBND huyện Kon Plông xử lý kỷ luật nguyên Chủ tịch xã xác nhận hộ khẩu trái quy định cho đối tượng l.ừa đ.ảo.

Khởi tố 10 nguyên lãnh đạo, cán bộ xã ở Nam Định

08:08:08 25/07/2024
Ngày 24/7, Công an tỉnh Nam Định thông tin, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố 4 bị can để điều tra về tội Lạm quyền trong khi thi hành công vụ.

Huế: Sập bẫy tống t.iền vì "tâm sự" với người lạ qua mạng xã hội

08:03:06 25/07/2024
Ngày 24/7, thông tin từ Công an Tp.Huế, tỉnh Thừa Thiên-Huế, đơn vị này liên tục tiếp nhận trình báo của các bị hại về việc bị tống t.iền sau khi các nạn nhân trò chuyện với người lạ thông qua mạng xã hội.

Hải Phòng: Cảnh báo thủ đoạn chiếm đoạt mạo danh cán bộ bảo hiểm

07:15:31 25/07/2024
Ngày 24/7, theo thông tin từ Công an Tp.Hải Phòng, thời gian gần đây trên địa bàn xuất hiện tình trạng l.ừa đ.ảo bằng thủ đoạn mạo danh là cán bộ đang công tác tại Bảo hiểm Xã hội Thành phố.

Bắt giữ nhóm côn đồ đ.ánh nhóm du khách tại đèo Đá trắng, Tân Lạc

13:03:47 24/07/2024
Ngày 23/7, Cơ quan CSĐT Công an huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình cho biết, đơn vị vừa bắt giữ 6 đối tượng côn đồ phá xe mô tô, dùng dao đe doạ du khách tại khu vực đèo Đá trắng, Tân Lạc.

Nổ "chạy mức án nhẹ nhất" rỗi cuỗm 200 triệu đồng của bị hại

13:03:35 24/07/2024
Theo Công an quận Tây Hồ, Hà Nội, tháng 3/2022, Đặng Văn Lượng (SN 1972), trú tại xã Cổ Dũng, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương sử dụng tên gọi khác là Nguyễn Minh Hùng, thuê nhà tại địa chỉ ngõ 36 Xuân La, Tây Hồ (Hà Nội).

Nhà đầu tư đề nghị ông Trịnh Văn Quyết mua lại cổ phiếu ROS

13:00:57 24/07/2024
Những người còn sở hữu cổ phiếu ROS mong được bồi thường, mong HĐXX xem xét giảm nhẹ cho ông Trịnh Văn Quyết để ông này mua lại cổ phiếu ROS.

Chung tay trấn áp tội phạm mua bán người từ Việt Nam qua Trung Quốc

12:44:48 24/07/2024
Trước tình hình đó, giữa tháng 7/2024, tại TP Huế, Cục Cảnh sát hình sự (CSHS) Bộ Công an Việt Nam và Cục Điều tra hình sự Bộ Công an Trung Quốc đã tổ chức hội nghị triển khai đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm mua bán người năm 20...

Nghệ An: Giận vợ, chồng châm lửa đốt nhà để... cảnh cáo

12:35:38 24/07/2024
Do mâu thuẫn, người chồng đã tự đốt nhà mình để cảnh cáo vợ. Biết không thể thoát tội, người chồng đã đến cơ quan công an đầu thú.

Gã đàn ông cho nhiều người vay t.iền với lãi suất "cắt cổ"

06:54:59 24/07/2024
Công an thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh vừa bắt giữ Trần Công Đức (tức Đức In , SN 1998, ở phường Trưng Vương, thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh) về hành vi Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự .

Có thể bạn quan tâm

Yuri (SNSD) bị lên án vì hành động nguy hiểm, hé lộ mức phạt

Sao châu á

12:52:53 25/07/2024
Sáng 25/7, tờ Sports Chosun đưa tin Yuri (SNSD) vừa trở thành tâm điểm chỉ trích tại Hàn Quốc sau khi chia sẻ lên trang Instagram cá nhân loạt ảnh được chụp trong chuyến du lịch đảo Jeju.

Ca khúc Freedom của Beyoncé được sử dụng để vận động tranh cử cho bà Kamala Harris

Nhạc quốc tế

12:46:52 25/07/2024
Phó tổng thống Kamala Harris đã có màn ra mắt ấn tượng tại trụ sở chiến dịch tranh cử tổng thống của bà ở Wilmington, khi bước ra với ca khúc Freedom của Beyoncé.

3 nữ Đại tá là NSND đình đám của showbiz Việt khi diện quân phục ra sao?

Sao việt

12:44:59 25/07/2024
3 nữ NSND nổi đình đám của showbiz Việt mang quân hàm Đại tá đều là những người tài năng. Đặc biệt khi diện quân phục họ tỏa sáng và đầy khí chất.

Đồi cỏ hồng cách Hà Nội 70km, khách đổ xô đến săn ảnh đẹp

Du lịch

12:43:48 25/07/2024
Không cần phải đến Đà Lạt, nhiều chị em vẫn có thể sở hữu những bức ảnh tuyệt đẹp trên đồi cỏ hồng tại một địa chỉ ở Chí Linh, Hải Dương.

Keanu Reeves suy ngẫm về The Matrix sau 25 năm: 'Nó đã thay đổi cuộc đời tôi'

Hậu trường phim

12:38:27 25/07/2024
The Matrix (Ma Trận) vẫn chiếm một vị trí đặc biệt trong trái tim Keanu Reeves dù 25 năm đã trôi qua, kể từ khi bộ phim đoạt giải Oscar này ra mắt tại các rạp chiếu phim vào năm 1999.

Anh và Đức tăng cường phòng thủ chung

Thế giới

12:26:44 25/07/2024
Đây là một phần trong nỗ lực của chính phủ mới ở Anh nhằm tăng cường quan hệ quốc phòng với các đồng minh châu Âu.

Lộ diện sinh vật lạ 99 triệu t.uổi ở Myanmar, bị nhốt trong hổ phách

Lạ vui

12:22:26 25/07/2024
Một miếng hổ phách Miến Điện đã đem lại cho ngành cổ sinh vật học một loài hoàn toàn mới, được đặt tên là Electroscincus zedi.

Lễ viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Lào

Tin nổi bật

11:36:39 25/07/2024
Đúng 9h, Đoàn đại biểu Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào do Đồng chí Bounthong Chitmany, Thường trực Ban Bí thư, Phó Chủ tịch nước Lào vào viếng.

4 kiểu quần âu "dìm" chiều cao, khiến bạn trông thấp bé hơn

Thời trang

11:23:37 25/07/2024
Quần âu ống loe dáng lửng, tức là những mẫu quần có phần ống quần loe nhẹ, để lộ mắt cá chân. Quần ống loe vốn đã khó diện, không thích hợp với những cô nàng có phần đùi to.