Hà Nội có cần thiết cấm hàng quán ăn uống hoạt động sau 21h?

Theo dõi VGT trên

Chuyên gia cho rằng, nếu cấm hàng quán mở cửa sau 21h thì mật độ người dân ăn uống trước thời điểm đó lại tăng lên, càng gia tăng khả năng lây nhiễm.

Ngoài ra, 21h với người Hà Nội vẫn là “quá sớm”.

Sau hơn một tháng Hà Nội áp dụng quy định cấm hàng quán hoạt động sau 21h, nhiều người kinh doanh và một số chuyên gia cho rằng, việc cấm này không thực sự hiệu quả trong việc phòng chống dịch, thậm chí còn làm tăng nguy cơ lây lan dịch bệnh khi mật độ người dân tập trung ăn uống, mua sắm… trước thời điểm 21h tăng cao.

Bên cạnh đó cũng có không ít ý kiến ủng hộ việc cấm hàng quán ăn uống mở cửa sau 21h để hạn chế những cuộc tụ tập ăn nhậu, tập trung đông người không cần thiết, trong điều kiện dịch ở Hà Nội vẫn đang diễn biến phức tạp.

Cấm hàng quán sau 21h: Hạn chế bao nhiêu tốt bấy nhiêu!

Trao đổi với PV Dân trí, một lãnh đạo CDC Hà Nội cho rằng, trước hết Hà Nội đang có số ca mắc tăng cao, số F0 ghi nhận trong 24 giờ của thủ đô đã chính thức vượt mốc 1.000 ca (1.357 ca), vì vậy tất cả các hoạt động tập trung đông người, những nơi có nguy cơ lây nhiễm cao thì “hạn chế được bao nhiêu thì tốt bấy nhiêu”.

Vị lãnh đạo CDC Hà Nội khẳng định, việc Hà Nội cấm hàng quán hoạt động sau 21h là điều cần thiết lúc này. Trong tình hình dịch bệnh, việc “buông lỏng” các hàng quán, để người dân ăn nhậu thâu đêm suốt sáng sẽ làm tăng nguy cơ lây lan dịch bệnh. Ngoài ra, chính quyền cũng không thể kiểm soát công tác phòng, chống dịch liên tục 24/24h.

Hà Nội có cần thiết cấm hàng quán ăn uống hoạt động sau 21h? - Hình 1

Tổ công tác Công an phường Trung Hòa cùng UBND phường Trung Hòa đi kiểm tra, nhắc nhở các chủ cửa hàng đóng cửa trước 21h, ngày 12/11 (Ảnh: Trần Thanh).

Hà Nội có rất nhiều quán ăn đêm, khi ăn uống người dân sẽ không dùng khẩu trang nên việc lây nhiễm sẽ rất khó kiểm soát. Theo CDC Hà Nội, các nguy cơ lây nhiễm SARS-CoV-2 cao trong cộng đồng gồm có: lây nhiễm trong gia đình, lây nhiễm trong cùng một bàn ăn uống, lây nhiễm trong cùng một phòng làm việc. Chính vì vậy, việc cấm hàng quán hoạt động sau 21h sẽ là một biện pháp phòng dịch thích hợp, cần thiết thời điểm này.

Lãnh đạo CDC Hà Nội cho rằng, ở các nước khác, chính quyền còn ban hành lệnh giới nghiêm, công tác chống dịch gắt gao hơn rất nhiều. Đơn cử như nước Pháp, hồi tháng 7 vừa qua, họ đã tiến hành tiêm vaccine và cho mở cửa, nhưng sau khi dịch quay trở lại, chính quyền Pháp vẫn ban hành lệnh giới nghiêm nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch và đến nay việc này cho thấy mang lại tính hiệu quả cao.

“Cấm hàng quán hoạt động sau 21h không có tác dụng”

Trái ngược với quan điểm trên, PGS.TS Nguyễn Việt Hùng – Phó Chủ tịch Hội Kiểm soát Nhiễm khuẩn Hà Nội – lại cho rằng, Hà Nội nên bỏ quy định này bởi: “Dịch SARS-CoV-2 không hoạt động vào giờ đó”. Theo ông Hùng, việc dịch lây nhiễm rộng hay không là phụ thuộc vào ý thức của mỗi cá nhân người dân chứ không phụ thuộc vào thời gian ban ngày hay ban đêm.

Video đang HOT

Hà Nội có cần thiết cấm hàng quán ăn uống hoạt động sau 21h? - Hình 2

PGS.TS Nguyễn Việt Hùng cho rằng, Hà Nội nên bỏ quy định cấm hàng ăn hoạt động sau 21h, vì việc này không những làm ảnh hưởng đến việc kinh doanh của người dân, mà còn làm tăng khả năng lây nhiễm, do lượng người tập trung ăn uống, mua sắm trước khung giờ cấm tăng cao (Ảnh: Minh Khuê).

“Bây giờ chúng ta hạn chế thời gian, khống chế hàng quán chỉ được hoạt động trước 21h hàng ngày thì người dân sẽ tập trung ăn uống, mua sắm… đông hơn vào trước khung giờ cấm, từ đó vô hình chung làm tăng khả năng tiếp xúc và tăng nguy cơ lây nhiễm. Mức độ tập trung sẽ giảm nếu ta bỏ quy định cấm sau 21h” – ông Hùng phân tích.

Ngoài ra, theo ông Hùng, thời điểm 21h với người Hà Nội vẫn là “rất sớm”, khi đó nhiều người còn đang đi mua sắm, đi ăn uống, nhiều người đi ăn muộn. Đây là nhu cầu thiết yếu của người dân, nếu chính quyền cấm sau 21h, thì họ lại dồn ra đường sớm hơn, không làm giảm khả năng lây nhiễm.

“Hiện nay hầu hết người dân đã được tiêm vaccine đầy đủ, ý thức phòng dịch cũng đã cải thiện. Để phòng dịch tốt, quan trọng là sau 21h, chính quyền có giám sát được các hàng quán hay không? Ngoài ra, nếu chính quyền không giám sát được các hàng quán thường xuyên thì có thể giám sát đột xuất. Nếu cấm hàng quán hoạt động sau 21h không những không phòng chống dịch được mà còn làm tăng khả năng lây nhiễm” – ông Hùng nêu quan điểm.

Theo chuyên gia, việc cấm hàng quán hoạt động sau 21h cũng làm ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của người dân, vốn dĩ đã lao đao sau chuỗi ngày phải đóng cửa vì giãn cách xã hội.

“Không cần cấm nếu chính quyền quản lý tốt”

PGS.TS Trần Đắc Phu – nguyên Cục trưởng Cục Y tế Dự phòng, Bộ Y tế – cho rằng, trước hết việc lây nhiễm SARS-CoV-2 là do quá trình tiếp xúc gần giữa người với người, và việc người dân không tuân thủ quy tắc 5K tại các cửa hàng, quán ăn. Chính vì vậy, việc đảm bảo công tác chống dịch tại các hàng quán là rất quan trọng, không thể chủ quan.

Hà Nội có cần thiết cấm hàng quán ăn uống hoạt động sau 21h? - Hình 3

PGS.TS Trần Đắc Phu, nguyên Cục trưởng Cục Y tế Dự phòng (Bộ Y tế) cho rằng, Hà Nội có thể bỏ quy định cấm hàng ăn hoạt động sau 21h nếu chính quyền kiểm soát tốt công tác phòng chống dịch ở các hàng quán (Ảnh: Bộ Y tế).

Theo ông Phu, việc cấm hàng quán hoạt động sau 21h tại từng địa phương, địa bàn ở TP Hà Nội có thể linh hoạt, tùy thuộc vào mức độ quản lý của chính quyền nơi đó.

“Nếu địa phương nào quản lý tốt tình hình an ninh trật tự, công tác phòng chống dịch thì chúng ta có thể nghĩ tới việc bỏ quy định cấm trên” – ông Phu nói.

Chuyên gia cho rằng, thực tế trong thời gian qua, sau khi Hà Nội ngừng giãn cách xã hội, nhiều trường hợp các nhà hàng, quán ăn để xảy ra tình trạng “mất kiểm soát dịch”, khi liên tiếp phát hiện nhiều F0 đến ăn uống, làm lây nhiễm, hay các nhà hàng, quán cà phê, quán ăn không có đủ các biện pháp phòng dịch như vách ngăn, chủ quán không yêu cầu khách đảm bảo giãn cách, dẫn tới chính quyền phải ra quy định cấm hàng quán ăn không được hoạt động sau 21h.

Hà Nội có cần thiết cấm hàng quán ăn uống hoạt động sau 21h? - Hình 4

Trước đó, ngày 1/11, Hà Nội ra quy định vẫn cho phép nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (trừ quán rượu, bia, bia hơi) được bán hàng tại chỗ nhưng phải đóng cửa trước 21h hàng ngày để phòng, chống dịch (Ảnh minh họa).

“Theo tôi, chính quyền cần có sự linh hoạt, nếu quản lý được các hàng quán đảm bảo công tác phòng chống dịch, thì chúng ta không cần cấm. Nếu địa phương đó không quản lý được các hàng quán thì người dân phải chấp nhận việc ngừng kinh doanh sau 21h. Việc này tùy thuộc vào từng địa phương, địa bàn… sao cho hợp lý, vừa đảm bảo phòng chống dịch, mà vừa đảm bảo an sinh xã hội, nhưng phải đặt công tác phòng chống dịch lên hàng đầu” – PGS.TS Trần Đắc Phu phân tích.

Cũng theo chuyên gia, Hà Nội có thể lùi thời gian cấm từ 21h lên 22h, bởi “dịch Covid-19 không lây lan vào ban đêm nhiều hơn ban ngày”, quan trọng là do ý thức của người dân và trách nhiệm của chủ các cửa hàng, quán ăn.

“Người dân cũng không được chủ quan cho rằng bản thân đã tiêm vaccine rồi mà buông lỏng, thả trôi. Công tác phòng chống dịch có hiệu quả hay không, một phần dựa vào chính ý thức của nhân dân là rất lớn” – chuyên gia nhận định.

Hà Nội có cần thiết cấm hàng quán ăn uống hoạt động sau 21h? - Hình 5

Đêm 8/12, lực lượng chức năng kiểm tra nhà hàng Monaza 194 Trần Duy Hưng (Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội), phát hiện 126 khách đang ăn uống, hát hò sau 21h, qua kiểm tra có 5 người dương tính với SARS-CoV-2 (Ảnh: Trần Thanh).

Người dân nói gì?

Anh Tuấn – chủ một cửa hàng ăn trên phố Trung Hòa, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội – cho rằng, việc cấm hàng quán hoạt động sau 21h ảnh hưởng rất nhiều đến việc kinh doanh của gia đình anh. Theo anh Tuấn, cửa hàng của anh đảm bảo đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch, vì vậy việc cấm hàng quán hoạt động sau 21h là bất hợp lý.

“Lượng người tập trung ăn uống tại quán ban ngày cao hơn buổi tối rất nhiều, công tác chống dịch tại quán ban ngày hay ban đêm không có sự thay đổi, vì vậy việc cấm hàng quán hoạt động sau 21h theo tôi là không thiết thực, gây ảnh hưởng đến việc kinh doanh của nhiều người dân. Ngoài ra, khoảng thời gian 21h nhiều người khi đó mới đi ăn, việc cấm như vậy khiến thực khách bị dở bữa” – anh Tuấn phân trần.

Hà Nội có cần thiết cấm hàng quán ăn uống hoạt động sau 21h? - Hình 6

Lực lượng Công an phường Yên Hòa nhắc nhở các hàng quán trên phố Trung Kính đảm bảo các công tác phòng chống dịch (Ảnh: Trần Thanh).

Cũng đồng tình với ý kiến của anh Tuấn, chị Hồng Nga, chủ một quán cà phê trên phố Yên Hòa cho biết, việc cấm hàng quán hoạt động sau 21h là chưa hợp lý. Theo chị Nga, việc lây lan dịch ra cộng đồng ban ngày hay ban đêm không có sự khác nhau. Nếu các hàng quán đều thực hiện tốt việc phòng dịch thì quy định cấm này trở thành vô lý và gây ảnh hưởng tới công việc kinh doanh của người dân, mà trước đó đã bị ảnh hưởng rất nhiều sau thời gian giãn cách xã hội.

Trái ngược với ý kiến trên, bà Nguyễn Thị Liên (61 t.uổi, trú tại quận Cầu Giấy) cho biết, gia đình bà hoàn toàn ủng hộ việc chính quyền cấm hàng quán hoạt động sau 21h. Theo bà, việc các hàng quán hoạt động đêm tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh rất cao vì chủ yếu quán bán cho khách ăn nhậu, ngoài việc tụ tập đông người còn mất an ninh trật tự.

Chị Lê Thu Thảo (29 t.uổi, ở quận Thanh Xuân) cũng đồng tình với quan điểm của bà Liên. Chị Thảo cho rằng, hiện nay số ca mắc ngoài cộng đồng ở Hà Nội đang tăng rất nhanh, người dân thủ đô hãy vì công tác phòng dịch lâu dài, hạn chế bớt những nhu cầu không thiết yếu; không ra đường, không tụ tập hàng quán nếu không thực sự cần thiết.

Nhà hàng, quán ăn ở thành phố Hải Dương được phục vụ tại chỗ trở lại

Sau khi tỉnh Hải Dương tạm thời công bố cấp độ dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh là cấp độ 1 (nguy cơ thấp, tương ứng với màu xanh), bắt đầu từ 0 giờ ngày 14/12, Ủy ban nhân dân thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương cho phép các hàng, quán, nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống được bán hàng tại chỗ và phải thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch.

Nhà hàng, quán ăn ở thành phố Hải Dương được phục vụ tại chỗ trở lại - Hình 1
Quán ăn sáng, quán cà phê không phục vụ quá 30 khách trong cùng một phòng hoặc một khu vực riêng. Ảnh tư liệu: Mạnh Minh/TTXVN

Các nhà hàng, quán ăn, uống phải lắp đặt vách ngăn và đóng cửa trước 21 giờ hằng ngày. Quán ăn sáng, quán cà phê không phục vụ quá 30 khách trong cùng một phòng hoặc một khu vực riêng. Riêng địa bàn các xã Gia Xuyên, Liên Hồng chỉ được phép bán hàng ăn, uống mang về đến 21 giờ hằng ngày.

Bên cạnh đó, các hoạt động kinh doanh dịch vụ thể dục, thể thao trong nhà; dịch vụ spa, chăm sóc sắc đẹp, cắt tóc, gội đầu, làm móng, tập gym, yoga,... tiếp tục được hoạt động với điều kiện không quá 50% công suất và không quá 30 người trong cùng một phòng hoặc một khu vực riêng và phải tiêm đủ 2 mũi vaccine ngừa COVID-19; có hệ thống thông gió tự nhiên và bảo đảm các quy định về phòng, chống dịch.

Lãnh đạo thành phố Hải Dương yêu cầu Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch thành phố và các phường, xã phân công cụ thể cán bộ phụ trách chịu trách nhiệm đôn đốc, kiểm tra từng doanh nghiệp, chợ, nhà hàng, quán ăn uống... trên địa bàn và quy định rõ thời gian định kỳ, thời gian đột xuất kiểm tra và chịu trách nhiệm cụ thể cho cá nhân trong việc duy trì, chấp hành thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch tại các chợ đầu mối, chợ dân sinh, các doanh nghiệp ngoài khu công nghiệp, đặc biệt tại các nhà hàng, quán ăn uống được phân công phụ trách; kiên quyết xử lý nghiêm các vi phạm.

Lãnh đạo thành phố cũng yêu cầu thực hiện nghiêm việc khai báo y tế đối với người ho sốt, người từ tỉnh ngoài, vùng có dịch về thành phố (kể cả người Hải Dương trở về) trong vòng 1 giờ. Người ho sốt, người từ tỉnh ngoài, vùng có dịch về thành phố ngoài việc khai báo phải tự theo dõi sức khỏe, không được đến những nơi đông người như đám hiếu, đám giỗ hoặc tổ chức liên hoan, gặp mặt đông người, tiếp xúc với nhiều người tại nơi công cộng khác. Đối với việc tổ chức tang lễ không tập trung quá 30 người trong cùng thời điểm, không quá 5 người/đoàn viếng, thực hiện nghiêm thông điệp 5K. Việc tổ chức đám cưới, đám hỏi phải bảo đảm các quy định về phòng, chống dịch, tổ chức nhanh gọn, không mời khách từ các địa phương đang có dịch cấp độ 3, 4 (khuyến khích chỉ mời khách đã tiêm đủ 2 mũi vaccine); các Trung tâm tiệc cưới chỉ được phục vụ số lượng khách không quá 50% chỗ ngồi và không quá 30 khách trong cùng một phòng hoặc một khu vực riêng tại cùng một thời điểm. Gia đình có nhu cầu tổ chức đám cưới, đám hỏi phải có thông báo với UBND phường, xã về thời gian, địa điểm và cam kết bảo đảm các điều kiện phòng, chống dịch.

Các khu vực công cộng, vườn hoa, công viên, các khu vui chơi, giải trí không tập trung quá 30 người trong cùng thời điểm; không sử dụng các dụng cụ tập luyện dùng chung ở nơi công cộng và phải tuyệt đối tuân thủ thông điệp 5K.

Thành phố Hải Dương vẫn tiếp tục tạm dừng các hoạt động của các quán: game, internet, bi-a; phòng trà có tổ chức hát giao lưu văn nghệ và các quán karaoke, quán bar, vũ trường, mát - xa, rạp chiếu phim.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương, ngày 13/12, tỉnh có 56 bệnh nhân COVID-19 đã khỏi bệnh và được ra viện. Trong ngày, Hải Dương cũng ghi nhận 56 trường hợp mắc COVID-19 mới. Hiện còn 626 bệnh nhân COVID-19 đang được điều trị tại các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh

Tính từ ngày 12/10/2021 đến 16 giờ ngày 13/12/2021, toàn tỉnh đã ghi nhận 1.320 ca bệnh, trong đó có 137 ca bệnh có yếu tố dịch tễ đi từ vùng dịch về và 809 trường hợp là F1 và cùng nhà, 38 ca ho sốt cộng đồng... Hiện Hải Dương có 24.919 trường hợp đang thực hiện cách ly.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Thái Bình họp khẩn về vụ cháu bé t.ử v.ong do bị bỏ quên trên xe ô tô
22:45:43 29/05/2024
Một trẻ mầm non c.hết vì bị bỏ quên trên xe đưa đón2
21:37:15 29/05/2024
Hải Dương lên tiếng vụ phụ huynh không đóng quỹ, con không được liên hoan
07:28:39 29/05/2024
Vào khách sạn 5 sao gọi đồ ăn hơn 11 triệu, cô gái ngây ngô không trả t.iền
12:37:45 29/05/2024
B.é t.rai bị bỏ quên trên ô tô ở Thái Bình: Phải 'vá' lỗ hổng quản lý xe chở học sinh
08:22:28 30/05/2024
Cháy nhà trọ ở Hà Nội, giải cứu 5 người mắc kẹt
08:22:32 30/05/2024
Hiện trường vụ cháy nhà trọ làm 9 người mắc kẹt tại Hà Nội
11:04:05 30/05/2024
Đồng Nai: Thi công mương thoát nước làm sập tường, 1 người nguy kịch
18:42:14 29/05/2024

Tin đang nóng

Ngọc Mai, Quốc Nghiệp phải làm việc với Thanh tra Bộ Văn hóa khi về nước
07:24:23 30/05/2024
Vợ Công Lý công khai số dư tài khoản: "Chưa bao giờ nghèo đến thế!"
10:12:21 30/05/2024
Xúc động chia sẻ của Đức Tiến trước khi mất: "Tôi không bao giờ dùng t.iền của vợ hay gia đình vợ"
07:30:09 30/05/2024
Vì một câu "Mẹ tôi bị ốm rồi", tôi quyết định để lại đơn ly hôn rồi bỏ đi thật xa: Sốc nhất là lời "vàng ngọc" của con trai
09:53:03 30/05/2024
Mỗi tháng chi 7 triệu t.iền mỹ phẩm, chị tôi thà đổi sữa rẻ t.iền hơn cho con chứ nhất quyết phải mua phấn nền xịn
10:14:43 30/05/2024
Thông tin chính thức về nghi vấn Hoa hậu Tiểu Vy đã rời công ty Sen Vàng sau 6 năm gắn bó
07:18:31 30/05/2024
Vợ sếp đến nhà chơi, tôi mới điếng người biết chuyện vợ mình ngoại tình
10:05:53 30/05/2024
Sao nữ Vbiz từng tổ chức hôn lễ chỉ 4 khách mời tại Anh bất ngờ khoe ảnh nhóc tỳ đầu lòng
10:15:47 30/05/2024

Tin mới nhất

Cháy nhà trong hẻm ở TPHCM, một người c.hết

13:46:38 30/05/2024
Trưa nay (30/5), Công an quận Bình Thạnh, TPHCM vẫn đang phong tỏa, khám nghiệm hiện trường vụ cháy nhà nghiêm trọng làm một người c.hết, nhiều người bị thương.

Vụ bé 5 t.uổi bị bỏ quên trên ô tô ở Thái Bình: Cháu ngồi hàng ghế đầu sao họ lại không biết?

13:33:05 30/05/2024
Ngay sau khi sự việc cháu bé 5 t.uổi ở trường Mầm non Hồng Nhung (xã Phú Xuân, TP.Thái Bình) được phát hiện bị bỏ quên trên xe đưa đón của trường suốt một ngày dẫn đến t.ử v.ong gây phẫn nộ trong dư luận.

Đề nghị tạm hoãn xuất cảnh đối với "Bông hồng vàng" Phú Yên

11:07:07 30/05/2024
Bà Võ Thị Thanh, người đại diện theo pháp luật của Công ty Cổ phần Thuận Thảo, bị Cục Thuế tỉnh Phú Yên đề nghị tạm hoãn xuất cảnh khi công ty này nợ thuế lên đến trên 184 tỉ đồng.

Đàn châu chấu dày đặc tràn qua nhà dân, phá hoại hoa màu ở Lạng Sơn

08:15:22 30/05/2024
Đàn châu chấu tre từ trên rừng bất ngờ di chuyển xuống khu vực dân cư tại xã Thiện Hòa (huyện Bình Gia, Lạng Sơn) đậu kín nhà dân và tấn công hoa màu.

Quảng Ngãi chỉ đạo làm rõ vụ 6 người nhập viện sau ăn bánh mì

20:50:29 29/05/2024
Hiện, cả 6 bệnh nhân đang được theo dõi và điều trị tại Khoa Nhiệt đới, Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Sức khỏe tạm ổn định, không có dấu hiệu biến chứng nặng.

Vụ nghi ngộ độc thực phẩm tại Nghệ An: Kiểm tra ban đầu, bếp ăn của công ty chưa đảm bảo vệ sinh

19:53:34 29/05/2024
Liên quan tới vụ hơn 70 công nhân làm việc tại Công ty TNHH MLB Tenergy (huyện Yên Thành, Nghệ An) ngộ độc thực phẩm tập thể sau bữa ăn trưa ngày 28/5, cơ quan chức năng đã báo cáo kết quả điều tra ban đầu.

Diễn biến mới nhất vụ hơn 70 công nhân ngộ độc sau bữa ăn trưa ở Nghệ An

19:49:11 29/05/2024
Liên quan vụ hơn 70 công nhân nhà máy may bị ngộ độc sau khi ăn trưa, Sở Y tế Nghệ An cho biết sức khỏe công nhân ổn định và đã được xuất viện.

Gặp lại chàng shipper cứu 9 người trong đám cháy chung cư mini Khương Hạ

19:31:13 29/05/2024
Mình không nghĩ gì, chỉ biết tình huống hiểm nguy, cứ lao vào cứu người đã , Đăng Văn chia sẻ sau khi cứu được 9 người trong vụ hỏa hoạn thương tâm.

Hỗ trợ chủ quán cơm có 2 con thương vong trong vụ cháy ở Hải Dương

19:21:25 29/05/2024
Phía thị xã Kinh Môn đã hỗ trợ 30 triệu đồng khi đến thăm hỏi, động viên gia đình nạn nhân. Ngoài ra, địa phương hỗ trợ số t.iền 12 triệu đồng , lãnh đạo UBND xã Quang Thành cho biết.

Đề phòng lốc xoáy, gió giật mạnh trên biển

18:46:38 29/05/2024
Khu vực Tây Nguyên nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to đến rất to. Nhiệt độ thấp nhất từ 22-25 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 28-31 độ C, có nơi trên 31 độ C.

Dập tắt nhanh vụ cháy lán tạm tại quận Hoàng Mai, Hà Nội

18:19:25 29/05/2024
Nhận được tin báo, Đội Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ, Công an quận Thanh Xuân đã khẩn trương triển khai lực lượng, xuất 2 xe chữa cháy đến hiện trường làm nhiệm vụ.

Sạt lở nghiêm trọng ven sông Hậu tại huyện Long Phú

18:18:30 29/05/2024
Thông tin từ UBND huyện Long Phú (Sóc Trăng) cho biết, khoảng 1 giờ, ngày 29/5, xảy ra sạt lở nghiêm trọng ven bờ sông Hậu thuộc địa bàn ấp 1, thị trấn Long Phú.

Có thể bạn quan tâm

Báo Pháp gợi ý cung đường khám phá Việt Nam từ Bắc tới Nam trong 16 ngày

Du lịch

13:47:28 30/05/2024
Hà Nội - Sa Pa (Lào Cai) - Tam Cốc (Ninh Bình) - cố đô Huế - Quy Nhơn (Bình Định) - Tuy Hòa (Phú Yên) - TP.HCM là cung đường trải nghiệm Việt Nam được tờ Le Figaro (Pháp)

Những nẻo đường gần xa - Tập 7: Vinh đối mặt với tin đồn "bắt cá hai tay"

Phim việt

13:46:09 30/05/2024
Đông tỏ ra tò mò và khó hiểu, cho rằng Vinh đang trong một mối quan hệ mập mờ với Yên cùng lúc khi yêu Hân. Thậm chí, Đông còn cho bạn xem bức ảnh tình tứ mà cô từng chụp được giữa Vinh và Yên.

Bắt nữ giám đốc công ty chuyển phát nhanh l.ừa đ.ảo hơn 10 tỷ đồng

Pháp luật

13:44:06 30/05/2024
Ngày 30/5, Công an tỉnh Ninh Thuận vừa khởi tố, bắt tạm giam Hồ Thị Thùy Ngân (33 t.uổi, ngụ xã Quảng Sơn, huyện Ninh Sơn) để điều tra về hành vi L.ừa đ.ảo chiếm đoạt tài sản.

Điều khiến thanh niên Trung Quốc rủ nhau đến 'viện dưỡng lão'

Thế giới

13:41:28 30/05/2024
Buổi chiều, họ dành thời gian làm ruộng, câu cá trên sông và nấu bữa tối trong bếp chung. Đến tối, các cư dân viện dưỡng lão này quây quần quanh lửa trại để thưởng thức đồ uống, trò chuyện, đ.ánh mạt chược và hát karaoke.

Đi về phía Mặt trời nối sóng Mình yêu nhau, bình yên nhé

Hậu trường phim

13:24:32 30/05/2024
Chuyện phim Đi về phía Mặt trời kể về hành trình vượt đồi của cô sinh viên dân tộc Dao đến với xóm trọ độc lạ giữa lòng thành phố.

Vợ Tây của thủ môn Bùi Tiến Dũng diễn áo tắm bốc lửa

Phong cách sao

13:18:46 30/05/2024
Mới đây, buổi Summer private show Island Life của NTK Katy Nguyễn nhằm giới thiệu bộ sưu tập hè 2024, tại TP.HCM quy tụ gần 100 khách mời nhận được nhiều sự quan tâm của giới mộ điệu.

Han So Hee bị chê kém sang giữa dàn sao hạng A ở sự kiện Dior vì 1 chi tiết táo bạo

Sao châu á

12:49:26 30/05/2024
Rất nhiều ý kiến cho rằng, hình xăm lớn khiến Han So Hee trở nên kém sang và trông lạc lõng giữa các khách mời nữ thanh lịch tại sự kiện do thương hiệu cao cấp Dior tổ chức.

Nhóm aespa đầy ma mị trong album 'Armageddon' vừa ra mắt

Nhạc quốc tế

12:06:57 30/05/2024
Chiều nay (27/5), album mang tên Armageddon của nhóm nhạc Hàn Quốc aespa đã được phát hành đồng thời trên kênh YouTube của SMTOWN và các nền tảng khác.

Nhan sắc đời thường xinh như búp bê của Thanh Thúy bóng chuyền, cao 1m80 vừa được giải phụ công xuất sắc nhất giải châu Á

Sao thể thao

11:57:20 30/05/2024
Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam vô địch giải châu Á - AVC Challenge Cup 2024 tối ngày 29/5. Đáng chú ý, Lê Thanh Thúy được trao giải Phụ công xuất sắc nhất

Shipper đứng đợi 30 phút nhưng bị ngó lơ nhận bão phẫn nộ

Netizen

11:24:10 30/05/2024
Với thái độ thiếu tôn trọng và lời nói không đúng mực của nhân viên, sự việc đã khiến nhiều người phẫn uất và đề nghị tẩy chay quán cơm tấm này.

Sao nam đình đám bậc nhất showbiz Việt: Lắm thị phi, cưới 8 năm chưa có con vẫn mặn nồng bên vợ hơn t.uổi

Sao việt

11:23:17 30/05/2024
Trong suốt 8 năm kết hôn, Trấn Thành và Hari Won gặp rất nhiều thị phi nhưng vẫn gắn bó, mặn nồng như thuở ban đầu.