PGS Nguyễn Huy Nga: Dịch Covid-19 ở TP.HCM đã qua đỉnh

PGS Nguyễn Huy Nga dự đoán số ca nhiễm SARS -CoV-2 tại TP.HCM và cả nước nói chung đang giảm, tuy nhiên, để đưa về trạng thái Zero Covid-19 là không thể.

Gần 150 ngày kể từ đợt bùng phát dịch Covid-19 lần 4, cả nước ghi nhận số ca nhiễm kỷ lục, đưa Việt Nam đứng thứ 156/222 quốc gia và vùng lãnh thổ về số lượng F0 tính theo tỷ lệ ca nhiễm/một triệu dân.

Theo đồ thị ca nhiễm, số F0 cao nhất tại Việt Nam được ghi nhận trong thời gian từ 26/8 đến 12/9. Trong ngày 20/9, số F0 còn 8.668, thấp nhất một tháng qua.

Trao đổi với Zing , PGS.TS Nguyễn Huy Nga, nguyên Cục trưởng Cục Y tế Dự phòng , Bộ Y tế, cho biết nhờ đẩy nhanh tiêm chủng vaccine , số ca F0 tại Việt Nam đang giảm.

Đỉnh dịch đã qua

- Số ca F0 cả nước đang giảm trong nhiều ngày qua, nhất là điểm nóng như TP.HCM, Hà Nội, Bình Dương. Vậy đỉnh dịch tại Việt Nam trong đợt bùng phát này đã qua chưa, thưa ông?

- Theo biểu đồ về số lượng ca nhiễm mới hiện nay theo công bố hàng ngày của Bộ Y tế, chúng ta có thể thấy có lẽ đã qua đỉnh dịch rồi.

Để đạt được điều này là nhờ thực hiện đồng loạt các biện pháp chống dịch cao nhất, từ việc tập trung tiêm vaccine phòng Covid-19, nhiều chiến lược giãn cách, khoanh vùng, cách ly phù hợp. Đặc biệt là giải pháp không tập trung cách ly F0, cách ly F1 và điều trị F0 không triệu chứng tại nhà.

PGS Nguyễn Huy Nga: Dịch Covid-19 ở TP.HCM đã qua đỉnh - Hình 1

Người dân phường An Lạc (quận Bình Tân) chờ từ chiều đến tối muộn để được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2, thời điểm cuối tháng 6. Ảnh: Duy Hiệu.

Ngoài ra, còn có chiến lược phân tầng điều trị phù hợp như tại Bình Dương, TP.HCM. Bên cạnh đó, khi virus đã lây lan đến mức độ nhất định thì dịch cũng dần giảm.

Tôi nói riêng TP.HCM, đỉnh dịch có lẽ đã qua cách đây khoảng 10 ngày. Đó là giai đoạn thành phố lên đến hơn 8.000 ca/ngày. Hiện tại, dịch xuôi dần lại, số ca tử vong cũng đã giảm hơn.

Video đang HOT

Theo tôi, có lẽ đến đầu tháng 10, số ca F0 sẽ giảm tiếp. Tất nhiên là ở những khu vực đông dân khác, số lượng người chưa tiêm vaccine sẽ có nguy cơ bùng phát.

- Ông đánh giá tình hình tại 2 điểm nóng hiện nay là TP.HCM và Hà Nội thế nào?

- Tại TP.HCM, theo tôi dịch đã thực sự giảm và đến cuối tháng 9, tình hình sẽ ổn định dần. Nguyên nhân là tỷ lệ tiêm chủng ở thành phố này đã rất cao.

Còn ở Hà Nội thì chưa thể xác định được đỉnh dịch vì lúc này sự lây nhiễm vẫn còn âm thầm trong cộng đồng. Bên cạnh đó, Hà Nội đang áp dụng nhiều biện pháp chống dịch, nếu tận dụng được cơ hội này mà phủ nhanh vaccine thì khả năng bùng phát dịch sẽ rất thấp.

Theo biểu đồ về số lượng ca nhiễm mới hiện nay theo công bố hàng ngày của Bộ Y tế, chúng ta có thể thấy có lẽ đã qua đỉnh dịch PGS.TS Nguyễn Huy Nga, nguyên Cục trưởng Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế

Tuy nhiên, tôi cho rằng các chuyên gia về dịch tễ cần tham vấn cho địa phương về đặc điểm dịch tễ dựa vào số liệu, từ đó tổng kết ưu, khuyết điểm trong đợt dịch, lý giải nguyên nhân khiến tỷ lệ tử vong cao, tại sao nhiều biện pháp được sử dụng mà dịch vẫn tăng cao.

Để đánh giá được vấn đề này, các địa phương phải có số liệu cụ thể thì nhà dịch tễ mới có thể có căn cứ để tổng kết.

- Liệu chúng ta có thể đưa cả nước trở về giai đoạn Zero Covid-19 như giai đoạn trước?

- Việc xác định đỉnh dịch mang tính chất tương đối nhưng cũng là căn cứ để chúng ta dự đoán được tình hình, từ đó có quyết sách phù hợp. Tuy nhiên, với biến chủng Delta, hy vọng đưa cả nước về Zero Covid là điều không thể.

PGS Nguyễn Huy Nga: Dịch Covid-19 ở TP.HCM đã qua đỉnh - Hình 2

PGS.TS Nguyễn Huy Nga, nguyên Cục trưởng Cục Y tế Dự phòng, Bộ Y tế. Ảnh: T.D.

Nguyên nhân là sự di chuyển từ nơi này sang nơi khác khiến dịch âm thầm lây lan cho đến khi có miễn dịch cộng đồng. Do đó, chúng ta không thể tìm hết F0 được. Kể cả người đã tiêm vaccine phòng Covid-19 vẫn có thể mang virus (Breakthrough infection).

Việc đưa cả nước về trạng thái Zero Covid rất khó, chỉ có thể đạt được ở những địa phương chưa có dịch như Cao Bằng và các huyện miền núi. Còn tại các địa phương có tỷ lệ tiêm chủng cao, sự lây lan chỉ giảm dần.

Khi cả nước có độ bao phủ vaccine tương đối, Covid-19 có thể sẽ trở thành bệnh truyền nhiễm lưu hành trong cộng đồng như một số loại cúm, sốt xuất huyết, HIV…, có thể tỷ lệ tử vong vẫn còn nhưng ít đi, ca nhiễm vẫn sẽ phát sinh lai rai.

Giải pháp chống dịch trong giai đoạn mới

- TP.HCM cân nhắc việc mở cửa trở lại, tuy nhiên, với số ca nhiễm nhiều như hiện nay, điều này có mạo hiểm?

- Nguyên nhân dẫn đến sự lây nhiễm rất cao của TP.HCM là hệ quả của hàng loạt đợt tập trung đông đúc, từ việc tập trung đông đúc F1 dẫn đến sự lây nhiễm do quá tải, tập trung tiêm chủng, tập trung xét nghiệm cộng đồng…

Trong khi đặc thù của thành phố là nhiều con hẻm nhỏ, đông đúc. Việc giãn cách xã hội được thực hiện bên ngoài nhưng trong các ngõ hẻm không nghiêm túc.

PGS Nguyễn Huy Nga: Dịch Covid-19 ở TP.HCM đã qua đỉnh - Hình 3

Shipper xếp hàng hàng trăm mét để chờ xét nghiệm Covid-19 sáng 20/9. Ảnh: Duy Hiệu.

Các chuỗi lây nhiễm này từ đó tiếp tục lây lan theo cấp số nhân. Do đó, kết quả xét nghiệm chỉ là phần tảng băng nổi. Tuy nhiên, dịch sẽ lây lan mức độ nhất định sẽ giảm dần, đó là quy luật của dịch bệnh truyền nhiễm. Do đó, việc cân nhắc mở cửa để trở lại cuộc sống bình thường mới, phục hồi nền kinh tế là điều cần thiết.

- Trở lại cuộc sống bình thường mới trong tình huống số ca nhiễm vẫn rất cao trong cộng đồng, điều này có nguy hiểm?

- Đến cuối tháng 9 đầu tháng 10 thì dịch sẽ thật sự giảm nhưng không thể hoàn toàn hết dịch được. Chúng ta cũng không thể cầu toàn. Giãn cách xã hội đã quá lâu, đã đến lúc cần tạo điều kiện để nới rộng giãn cách, đi lại tự do, phục hồi kinh tế.

Còn mục tiêu chống dịch vẫn thực hiện song song, xét nghiệm có trọng tâm và điều trị sớm, tập trung cứu chữa bệnh nhân nặng, phủ vaccine toàn bộ và mua thuốc điều trị tốt để giảm tử vong.

- Trong tình hình mới, những biện pháp phong tỏa, cách ly diện rộng, chốt chặn có lẽ không còn phù hợp, liệu chúng ta có giải pháp nào trong bối cảnh mới?

- Chúng ta vẫn phải thực hiện mục tiêu chống dịch nhưng bùng phát ở điểm nào thì phong tỏa, cách ly diện hẹp chứ không phải diện rộng như trước đây để không gây ảnh hưởng khu vực khác.

Đến cuối tháng 9 đầu tháng 10 thì dịch sẽ thật sự giảm nhưng không thể hoàn toàn hết dịch được PGS.TS Nguyễn Huy Nga, nguyên Cục trưởng Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế

Về quy định chống dịch, có lẽ đến lúc chúng ta cân nhắc thay đổi các tiêu chí về cách ly, phong tỏa. Các quy định theo chỉ thị 15, 16, 19 cần thay đổi lại, thậm chí, xem xét Covid-19 có còn là dịch bệnh “tối nguy hiểm” hay chỉ là “nguy hiểm” theo Luật phòng, chống bệnh truyền nhiễm, từ đó cân nhắc biện pháp thích hợp.

Dịch bệnh “tối nguy hiểm” hay đặc biệt nguy hiểm bệnh truyền nhiễm nhóm A. Lúc này, chỉ một ca bệnh phát sinh sẽ được xem như ổ dịch, toàn hệ thống được kích hoạt, công tác cách ly, xét nghiệm, kiểm dịch chặt chẽ.

Còn bệnh “nguy hiểm” là bệnh truyền nhiễm nhóm B, tương tự dịch cúm, HIV, sốt xuất huyết… Trong quá khứ, chúng ta từng xem đây là những căn bệnh rất nguy hiểm, nhưng dần dần khoa học đã có biện pháp, người nhiễm HIV hay phong…, vẫn hòa nhập cộng đồng.

Hiện chúng ta đã hiểu rõ hơn về chủng virus SARS-CoV- gây bệnh Covid-19, đường lây truyền, cách phòng bệnh, cách điều trị của bệnh này. Do đó, chúng ta cần phải bình tĩnh và biết cách phòng chống virus này chứ không cần thiết áp dụng biện pháp khẩn cấp như trước đây, khi chủng này còn được xem là virus gây bệnh viêm phổi lạ.

Nam thanh niên chết bất thường trong khách sạn ở TP. HCM

Trước đó, Quang đến thuê phòng tại khách sạn K.H trên đường số 57 thuộc phường Tân Tạo, quận Bình Tân, TPHCM.

Công an quận Bình Tân, TPHCM vừa hoàn tất khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân cái chết bất thường của nam thanh niên trong một khách sạn trên địa bàn.

Nam thanh niên chết bất thường trong khách sạn ở TP. HCM - Hình 1
Công an khám nghiệm hiện trường nơi xảy ra vụ việc.

Danh tính nạn nhân được xác định tên là Lê Văn Quang, sinh năm 2001, quê tỉnh Thừa Thiên Huế. Trước đó, tối qua (6/4), Quang đến thuê phòng tại khách sạn K.H trên đường số 57 thuộc phường Tân Tạo, quận Bình Tân, TPHCM.

Đến sáng nay (7/4), nhân viên của khách sạn không thấy khách xuống trả phòng, gõ cửa không ai trả lời nên đã vào kiểm tra thì phát hiện người này đã tử vong.

Sau khi nhận tin báo, Công an quận Bình Tân nhanh chóng có mặt khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai của những người liên quan để làm rõ. Thi thể nạn nhân được lực lượng chức năng đưa về nhà xác để phục vụ công tác điều tra.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Clip cận cảnh hiện trường nơi phát hiện thi thể cháu bé 2 tuổi sau 5 ngày mất tích: Cây cối rậm rạp, khó đi00:45Nóng: Phát hiện thi thể một em bé dưới con suối, nghi là bé trai 2 tuổi mất tích bí ẩn ở Bình Dương02:48Vụ 39 người Việt trong container tại Anh: Tiết lộ clip khoảnh khắc loạt thi thể được phát hiện và dấu vân tay duy nhất giúp phá toàn bộ vụ án07:41Vụ 15 con chó bị tiêu hủy ở Cà Mau: Chính quyền xã lên tiếng03:42Cô gái tạo dáng vì tưởng shipper chụp hình mình, sự thật khiến dân mạng cười bò03:09Tân sinh viên lên phát biểu lỡ miệng nói 3 chữ khiến ai nấy ngỡ ngàng04:10Báo CAND chỉ ra hàng loạt điểm bất hợp lý, không đúng thực tế trong công tác từ thiện của Thuỷ Tiên03:27Vụ chồng đâm vợ cũ tử vong ở tiệm gội đầu tại Vĩnh Phúc đúng đêm 20/10: Đã có với nhau 3 con nhỏ00:18Giáo viên thanh nhạc đi đẻ cất tiếng hát ngay trên bàn mổ khiến dân tình trầm trồ04:11Sóc Trăng: Ca mắc Covid-19 tăng nhanh, Chủ tịch tỉnh chỉ đạo khẩn biện pháp chống dịch22:35Cà Mau: Ghi nhận 7 ca dương tính Covid-19 ở chùm ca bệnh chợ P.601:55Bộ Y tế: Dự kiến tiêm vắc xin Covid-19 cho trẻ em trong tháng 10.202156:21Ổ dịch làng hoa Vạn Thành: Phát hiện thêm nhiều ca nhiễm Covid-1901:46Cà Mau: Ghi nhận 42 ca dương tính Covid-19 và 1 ca tử vong56:50Sóc Trăng, Bạc Liêu ghi nhận nhiều ca mắc Covid-19 là người về từ vùng dịch22:31Quảng Nam: 17 học sinh và 1 giáo viên dương tính Covid-19, giãn cách toàn xã24:06Sáng 14.10, Sóc Trăng ghi nhận thêm 207 trường hợp dương tính Covid-1903:54Con vật "lai biết 2 thứ tiếng" khiến cõi mạng xôn xao03:22TP.Đà Nẵng: Tìm người đến đám tang có ca mắc Covid-19 vừa về từ TP.HCM06:54

Tiêu điểm

Nghi án vợ bắt quả tang chồng và bồ tại khách sạn sau ngày 20/10, dùng dao phóng xuyên đầu chồng
16:54:39 21/10/2021
Tìm thấy thi thể bé trai 2 tuổi mất tích ở Bình Dương
13:50:28 20/10/2021
Clip cận cảnh hiện trường nơi phát hiện thi thể cháu bé 2 tuổi sau 5 ngày mất tích: Cây cối rậm rạp, khó đi
14:47:46 20/10/2021
Nóng: Phát hiện thi thể một em bé dưới con suối, nghi là bé trai 2 tuổi mất tích bí ẩn ở Bình Dương
13:32:07 20/10/2021
Vụ tìm thấy thi thể bé trai 2 tuổi ở Bình Dương: Công an khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi điều tra dấu hiệu phạm tội
17:19:26 20/10/2021
Báo CAND chỉ ra hàng loạt điểm bất hợp lý, không đúng thực tế trong công tác từ thiện của Thuỷ Tiên
12:44:44 21/10/2021
Xót xa hình ảnh người bố gục khóc khi hay tin nghi tìm thấy con trai sau 5 ngày mất tích
14:54:46 20/10/2021
Vụ tìm thấy thi thể bé trai 2 tuổi mất tích: Công an điều tra xem có dấu hiệu phạm tội hay không
15:45:45 20/10/2021
Tìm thấy thi thể bé trai 2 tuổi mất tích ở Bình Dương: 'Ba từng lội xuống suối tìm nhưng không thấy con'
15:14:49 20/10/2021
Mỹ: Hành khách vô cảm quay cảnh cô gái bị cưỡng hiếp trên tàu điện ngầm
21:26:35 20/10/2021

Thông tin đang nóng

Chém nhau ở Hạ Long, dao vẫn còn xuyên đầu
15:21:52 21/10/2021
Clip "mẹ lê từng bước khi hay tin con trai 2 tuổi tử vong": Giây phút lừa dối gây phẫn nộ
17:20:04 21/10/2021
Phản ứng không ngờ của Trường Giang khi bị bà Phương Hằng cho ‘lên sóng’ về vấn đề từ thiện
15:32:04 21/10/2021
"Cô dâu Cao Bằng" được chồng nắm tay tình cảm chúc mừng 20/10 nhưng gương mặt đơ cứng gây chú ý
14:57:12 21/10/2021
Tiệc thôi nôi 2 nhóc tỳ sinh đôi nhà Dương Khắc Linh: Đông Nhi ẵm theo Winnie, cả dàn sao Vbiz tề tựu chúc mừng
17:46:23 21/10/2021
Tình cờ gặp lại nhân tình 3 năm trước của chồng, tôi bám theo sau rồi điếng người với cảnh tượng trước mắt
14:35:35 21/10/2021
Bé Lisa ở nhà quấn quýt với ba, đợi Hồ Ngọc Hà về để cùng đi dạo
16:02:32 21/10/2021
Bầu Thuỵ có 1 động thái đặc biệt dành cho Hồ Văn Cường, tương tự đã làm với cố ca sĩ Phi Nhung
15:22:53 21/10/2021
1 sao nam khác "tồi tệ hơn Kim Seon Ho" lên thớt: Làm sinh viên có bầu, cắt đứt liên lạc và bỏ mặc bạn gái phá thai suốt 6 năm 
14:44:27 21/10/2021
Lương Triều Vỹ, Lưu Gia Linh hiếm hoi hẹn hò
14:52:24 21/10/2021

Tin mới nhất

Ngày 21/10: Có 3.636 ca mắc COVID-19 tại 50 tỉnh, thành; 1.541 bệnh nhân khỏi

18:46:05 21/10/2021
Bản tin dịch COVID-19 ngày 21/10 của Bộ Y tế cho biết có 3.636 ca mắc COVID-19 tại TP HCM và 49 tỉnh, thành phố khác. Trong ngày có 1.541 ca khỏi, 71 ca tử vong.

Việt Nam công nhận hộ chiếu vaccine của 72 quốc gia, vùng lãnh thổ

18:27:05 21/10/2021
Việt Nam đang công nhận hộ chiếu vaccine của 72 quốc gia và vùng lãnh thổ, đồng thời trao đổi với gần 80 đối tác khác về vấn đề này.

Đám tang đẫm nước mắt của bé trai 2 tuổi ở Bình Dương: Bà nội ôm di ảnh cháu khóc ngất, bố mắt đỏ hoe sau bao ngày ngóng đợi con về

13:52:28 21/10/2021
11h trưa ngày 21/10, bé H. đã được đưa đi an táng tại khu vực gần nhà thuộc ấp Tân Định, xã Minh Tân, huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương.

Gia đình bé 2 tuổi ra đi ở Bình Dương kiên quyết không nhận tiền ủng hộ vì muốn bé sớm được siêu thoát

10:41:13 21/10/2021
Nhiều MTQ bày tỏ thành ý nhưng gia đình bé đã từ chối.

Vụ chồng đâm vợ cũ tử vong ở tiệm gội đầu tại Vĩnh Phúc đúng đêm 20/10: Đã có với nhau 3 con nhỏ

08:49:23 21/10/2021
Theo một số nhân chứng tại hiện trường, khi người vợ đang ngồi gội đầu thì chồng cũ bất ngờ lao vào đâm nhiều nhát dẫn đến tử vong.

Chồng cũ đâm chết vợ trong quán gội đầu ở Vĩnh Phúc

08:39:56 21/10/2021
Công an thành phố Vĩnh Yên đang phối hợp cùng các đơn vị chức năng Công an tỉnh Vĩnh Phúc khẩn trương điều tra, truy bắt nghi phạm đâm chết vợ cũ vào đúng đêm 20/10.

Sáng 21/10: Nhiều địa phương xuất hiện F0, có ca cộng đồng

06:56:03 21/10/2021
Hà Nam, Nam Định, Thanh Hóa đều phát hiện các ca mắc mới, trong đó Thanh Hóa có 17 ca Covid-19 cộng đồng. Các địa phương còn lại ca mắc chủ yếu là công dân trở về từ phía Nam và được cách ly từ trước.

CDC Hà Nội tìm người đi trên chuyến xe từ Bình Dương về Mỹ Đình

20:06:08 20/10/2021
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội thông báo tìm người đi xe của nhà xe Vân Tuyến từ Bình Dương đến khu vực bến xe Mỹ Đình, Hà Nội khoảng 3h30 ngày 20-10 vì liên quan tới 1 khách trên xe mắc COVID-19.

Nóng: Facebook sắp bị đổi tên, Mark Zuckerberg sẽ thông báo chính thức vào tuần tới?

12:39:19 20/10/2021
Mark Zuckerberg đang có kế hoạch đổi tên Facebook bằng một cái tên mới nhằm báo hiệu tham vọng của gã khổng lồ công nghệ vào vũ trụ số Metaverse.

Phú Thọ ghi nhận 161 ca dương tính nCoV trong một tuần

10:50:37 20/10/2021
Sở Y tế Phú Thọ sáng 20/10 ghi nhận thêm 33 ca dương tính nCoV, nâng tổng số ca cộng đồng trong một tuần qua lên 161 ca.

TP.HCM: Bé trai 2 tuổi bị đối tượng lạ mặt phá cửa vào nhà bế đi, bà ngoại cứu cháu bị tấn công

09:55:19 20/10/2021
Vụ việc gây hoang mang xảy ra tại phường Phú Hữu, TP.Thủ Đức khiến người dân khu vực một phen khiếp vía.

Sáng 20/10, nhiều tỉnh phía Bắc có số F0 tăng cao

08:19:41 20/10/2021
Phú Thọ, Hà Nam, Thanh Hóa, Nghệ An là các địa phương ghi nhận nhiều ca mắc mới. Các ổ dịch tại Phú Thọ chưa xác định được nguồn lây.

TP.Đà Nẵng: Tìm người đến đám tang có ca mắc Covid-19 vừa về từ TP.HCM

01:37:26 20/10/2021
Tối 19.10, TP.Đà Nẵng chính thức thông tin tìm người đến đám tang tại đường Lê Duẩn (Q.Thanh Khê) khi tại đây có ca mắc Covid-19 vừa về từ TP.HCM.

Covid-19 tại Hà Nội: Phát hiện 4 F0 là người về từ tỉnh có dịch

18:37:13 19/10/2021
Thêm 5 ca dương tính SARS-CoV-2 được ghi nhận tại Hà Nội trong ngày 19/10, đều là các trường hợp đã được cách ly.

Ngày 19/10: Có 3.034 ca mắc COVID-19 tại TP HCM và 48 tỉnh, thành khác; giảm 132 ca với ngày qua

18:26:01 19/10/2021
Bản tin dịch COVID-19 ngày 19/10 của Bộ Y tế cho biết có 3.034 ca mắc COVID-19 tại TP HCM và 48 tỉnh, thành phố khác, giảm 132 ca so với ngày hôm qua. Trong ngày có 1.866 bệnh nhân khỏi.

Người chồng suy thận khóc nhớ vợ bại não khi đang truyền dịch trên đường về quê

17:33:03 19/10/2021
Thời gian qua, người dân các tỉnh đã hồi hương về quê tránh dịch ngay khi chính phủ có quy định nới lỏng giãn cách. Để không bỏ rơi ai ở phía sau, nhiều mạnh thường quân và các nhà hảo tâm vẫn túc trực tại các điểm dừng chân phát quà, l...

Chiến sĩ công an xoa dịu người đàn ông ở điểm tiêm khiến ai nấy ấm lòng

17:06:30 19/10/2021
Để kiểm soát tình hình dịch bệnh thì việc tiêm vaccine là vô cùng cần thiết, tuy nhiên tiêm vốn là nỗi ám ảnh của nhiều người. Thậm chí khoa học còn đặt tên hội chứng dành riêng cho những người sợ tiêm.

3.200 nhân viên y tế lây nhiễm Covid-19 khi làm nhiệm vụ, 6 người tử vong

16:13:07 19/10/2021
Lực lượng lao động y tế phải gánh vác một khối lượng công việc khổng lồ, mỗi người làm gấp ít nhất 5 lần công việc hàng ngày. Đã có rất nhiều mất mát, hy sinh nơi tuyến đầu.

Phú Thọ thêm 36 ca dương tính SARS-CoV-2 trong 24 giờ

15:41:47 19/10/2021
Trong 24 giờ qua, toàn tỉnh Phú Thọ có thêm 36 trường hợp dương tính SARS-CoV-2, nâng tổng số ca cộng đồng từ ngày 13/10 đến nay lên 128 ca.

Con vật "lai biết 2 thứ tiếng" khiến cõi mạng xôn xao

13:37:02 19/10/2021
Với thời đại công nghệ, cộng đồng mạng đã quá quen thuộc với việc người ta khoe nhau đủ thứ trên các diễn đàn.

Có thể bạn quan tâm

Những con số xuất hiện trong MV mới của IU không đơn giản là con số, nó còn là number có ý nghĩa

Nhạc quốc tế

20:36:01 21/10/2021
Không chỉ quyết định trình làng Strawberry Moon vào một khung giờ đặc biệt hơn so với thường lệ, IU còn cài cắm trong sản phẩm âm nhạc mới nhất của mình nhiều thông điệp thú vị thông qua những con số.

Thương Quan án ngữ, hung thần trấn áp, 3 con giáp này dễ làm hỏng chuyện, vận trình kém sắc trong ngày 20/10/2021

Trắc nghiệm

20:35:20 21/10/2021
Tử vi ngày 20/10/2021 cho thấy tuổi Tý bị Thương Quan án ngữ vận trình trong ngày thứ 4 này nên có thể đưa ra những quyết định vội vàng, thiếu tỉnh táo dẫn đến thất thoát tiền bạc, tài sản.

Hòn Rùa Bình Thuận - thế giới đại dương hoang sơ và kỳ thú

Du lịch

20:35:07 21/10/2021
Hòn Rùa Bình Thuận nằm ở xã Hoà Thắng, H. Bắc Bình. Địa danh này chỉ cách đồi cát Mũi Né tầm 12km, cách Bàu Trắng khoảng 7km nên việc di chuyển đến các địa điểm nổi tiếng khá dễ dàng.

Cách làm sợi bánh canh bằng bột lọc (bột năng) siêu đơn giản tại nhà

Ẩm thực

20:34:11 21/10/2021
Sợi bánh canh bằng bột lọc (bột năng) nhìn cứ tưởng khó làm nhưng thật ra lại đơn giản đến bất ngờ. Với chỉ vài nguyên liệu đơn giản để làm sợi bánh canh, bạn có thể nấu các món nước ngay tại nhà mà không cần phải ra ngoài quán. Hãy vào...

Mỹ chuẩn bị chiến dịch tiêm chủng khác biệt cho trẻ từ 5-11 tuổi

Thế giới

20:33:21 21/10/2021
Mỹ có thể bắt đầu chiến dịch tiêm chủng vaccine Covid-19 cho trẻ em từ 5-11 tuổi sau vài tuần nữa. Tuy nhiên, việc tiêm cho nhóm này có những điểm khác biệt so với nhóm trưởng thành.

Honda HR-V 2022 sắp ra mắt tại Đông Nam Á, chờ ngày về Việt Nam

Ôtô

20:31:42 21/10/2021
Phiên bản mới của Honda HR-V sẽ được nâng cấp hoàn toàn về thiết kế, tùy chọn động cơ tăng áp và hybrid, nếu về Việt Nam sẽ đấu với Toyota Corolla Cross.

Màn "chạy xô" xuất sắc nhất hôm nay: Nhiệt Ba biến hoá ảo diệu từ mỹ nhân thuần khiết thành nữ thần sexy tại 2 sự kiện hoành tráng

Sao châu á

20:30:29 21/10/2021
Thế mới thấy Địch Lệ Nhiệt Ba sở hữu visual đẳng cấp tới nhường nào khi cân được mọi tạo hình từ ngây thơ cho tới sexy quyến rũ.

Lộ clip hồi kết cực sốc của Hương Vị Tình Thân: Thy bị thiêu sống, gào thét cầu xin Nam cứu mạng

Phim việt

20:29:53 21/10/2021
Đây có lẽ chính là phân đoạn khiến mâu thuẫn của Nam - Thy ở Hương Vị Tình Thân được hóa giải.

Thực hư clip CEO Phương Hằng quẩy nhạc "sao kê" trên Thách thức danh hài?

Netizen

20:29:44 21/10/2021
Trên mạng xã hội đã xuất hiện clip CEO Phương Hằng tham gia chương trình Thách thức danh hài do Việt Hương và Trấn Thành làm ban giám khảo

Bộ Công an đã làm việc với bà Nguyễn Phương Hằng liên quan đơn tố cáo ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng

Đời sống

20:28:30 21/10/2021
Bộ Công an đã làm việc với bà Nguyễn Phương Hằng liên quan đến đề nghị xử lý hành vi vi phạm pháp luật của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng mà bà gửi trước đó.

Ngôi nhà ‘xanh’ ở Bắc Ninh của gia chủ yêu thiên nhiên

Sáng tạo

20:27:39 21/10/2021
Để khắc phục nhược điểm của nhà ống, KTS đã thiết kế ngôi nhà hòa mình vào thiên nhiên với rất nhiều cây xanh.

Quỳnh Nga chỉ nói 1 câu, làm rõ luôn mối quan hệ với Việt Anh nhưng có đáng tin không đây?

Sao việt

20:24:20 21/10/2021
Trên trang cá nhân, cá sấu chúa Quỳnh Nga đăng dòng trạng thái nói rõ tình trạng yêu đường hiện tại.