EU cam kết bảo vệ tự do hàng hải ở Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương

Chiến lược của Liên minh châu Âu (EU) về hợp tác ở Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương bao trùm nhiều lĩnh vực, trong đó có việc bảo vệ các tuyến đường biển liên lạc và tự do hàng hải trong khu vực.

EU cam kết bảo vệ tự do hàng hải ở Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương - Hình 1

Tàu Hải quân Pháp Vendemiaire (F734) cập cảng Philippines năm 2018 (Ảnh: AP).

Ủy ban châu Âu và Đại diện Ngoại giao cấp cao ngày 16/9 đã thông qua Thông báo chung về Chiến lược của EU về hợp tác ở khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương, bao gồm các hành động cụ thể để củng cố sự gắn kết chiến lược của EU với khu vực.

Việc thực hiện Chiến lược của EU sẽ bao gồm các hành động cụ thể sau:

Thứ nhất , hoàn thành đàm phán thương mại của EU với Australia, Indonesia và New Zealand; nối lại đàm phán thương mại và bắt đầu đàm phán đầu tư với Ấn Độ; hoàn thành Hiệp định Đối tác Kinh tế với Cộng đồng Đông Phi; đánh giá khả năng có thể nối lại các cuộc đàm phán thương mại với Malaysia, Philippines và Thái Lan; đàm phán một hiệp định thương mại giữa các khu vực với ASEAN .

Thứ hai , kết thúc các Hiệp định Đối tác và Hợp tác (PCA) với Malaysia và Thái Lan; bắt đầu các cuộc đàm phán PCA với Maldives và thực hiện đầy đủ Thỏa thuận Đối tác mới của EU với các Quốc gia Châu Phi, Caribe và Thái Bình Dương (ACP).

Video đang HOT

Thứ ba , kết thúc các Thỏa thuận Liên minh và Đối tác Xanh với các đối tác thiện chí và tham vọng ở Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu và suy thoái môi trường. Thỏa thuận đầu tiên với Nhật Bản được đưa ra vào tháng 5/2021.

Thứ tư , tăng cường quản trị đại dương trong khu vực, bao gồm cả việc tăng cường hỗ trợ của EU đối với hệ thống quản lý và kiểm soát nghề cá của các nước Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương, chống việc đánh bắt hải sản bất hợp pháp và thực hiện các thỏa thuận hợp tác đánh bắt thủy sản bền vững.

Thứ năm , mở rộng mạng lưới quan hệ đối tác kỹ thuật số với các đối tác ở Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương, cũng như tìm kiếm khả năng đạt được các Thỏa thuận Đối tác số mới với Nhật Bản, Hàn Quốc và Singapore.

Thứ sáu , đẩy mạnh việc thực hiện các thỏa thuận Quan hệ đối tác kết nối với Nhật Bản và Ấn Độ; hỗ trợ các đối tác trong việc thiết lập một môi trường pháp lý thích hợp và tạo điều kiện cho huy động các nguồn tài trợ cần thiết để cải thiện kết nối trên thực địa giữa châu Âu và Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương.

Thứ bảy , tăng cường hợp tác về nghiên cứu và đổi mới trong khuôn khổ chương trình “Horizon Europe”; tìm kiếm sự liên kết với chương trình này của các đối tác ở khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương như Australia, Nhật Bản, Hàn Quốc, New Zealand và Singapore.

Thứ tám , tìm kiếm các cách thức để đảm bảo các nước thành viên EU tăng cường triển khai hải quân nhằm giúp bảo vệ các tuyến đường biển liên lạc và tự do hàng hải ở Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương, đồng thời nâng cao năng lực của các đối tác Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương trong việc đảm bảo an ninh hàng hải.

Thứ chín , tăng cường hỗ trợ cho các hệ thống chăm sóc sức khỏe và khả năng ứng phó đại dịch cho những nước kém phát triển nhất trong khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương, tăng cường hợp tác nghiên cứu về các bệnh truyền nhiễm trong bối cảnh của chương trình nghiên cứu Horizon Europe.

Dựa trên chiến lược về hợp tác ở khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương, EU sẽ tăng cường sự gắn kết của mình với các đối tác ở Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương để ứng phó với các thế lực đang nổi lên ảnh hưởng đến sự ổn định của khu vực. EU mong muốn thúc đẩy hợp tác đa phương, bao gồm cùng ASEAN, giải quyết các thách thức toàn cầu, từ đại dịch Covid-19 cho tới khí hậu, từ quản trị đại dương cho tới kỹ thuật số.

“Với các đề xuất ngày hôm nay và được định hướng bởi các giá trị của chúng tôi, chúng tôi sẵn sàng tiến đến một mối quan hệ đối tác tăng cường để thúc đẩy thương mại, đầu tư và kết nối, đồng thời giải quyết những thách thức toàn cầu chung và củng cố trật tự quốc tế dựa trên những luật lệ”, Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen nhận định về Chiến lược của EU về hợp tác ở khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương.

Tuần duyên Mỹ hiện đại hóa lực lượng, tăng hiện diện ở Thái Bình Dương

Tuần duyên Mỹ đang nỗ lực hiện đại hóa hạm đội và duy trì sự hiện diện ở khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương.

Tuần duyên Mỹ hiện đại hóa lực lượng, tăng hiện diện ở Thái Bình Dương - Hình 1

Một tàu Nhật Bản diễn tập chung với tàu tuần duyên Mỹ ở biển Hoa Đông (Ảnh: Lực lượng Phòng vệ Hàng hải Nhật Bản).

Đô đốc Linda Fagan, Phó tư lệnh Lực lượng Tuần duyên Mỹ, cho biết việc mở rộng lực lượng sẽ tăng cường khả năng thực thi trong việc chống lại các hành vi đánh bắt bất hợp pháp, không báo cáo và không được kiểm soát (IUU) trong khu vực, đồng thời chống lại những "tác nhân xấu".

"Cần có sự hiện diện. Cần có tàu trên biển. Nhưng việc có một cơ chế quản lý, có năng lực thực thi mới là vấn đề quan trọng", Đô đốc Fagan phát biểu tại hội nghị Trao đổi An ninh Hàng hải Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương ở Hawaii tuần này.

Bà Fagan cho biết lực lượng tuần duyên Mỹ cam kết với Bộ tư lệnh khu vực Ấn Độ - Thái Bình Dương và tuần duyên Mỹ đang trong quá trình thực hiện "chương trình đóng tàu lớn nhất kể từ sau chiến tranh thế giới thứ 2".

"Năng lực thực sự sẽ giúp mở rộng phạm vi tiếp cận của chúng tôi cũng như khả năng hợp tác và can dự trên khắp khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương theo cách mà những năm trước không đạt được", Đô đốc Mỹ nhấn mạnh.

Tuy nhiên, bà Fagan không nói rõ có bao nhiêu tàu sẽ được triển khai đến khu vực Thái Bình Dương.

Chuẩn Đô đốc Hải quân Blake Converse, Phó Tư lệnh Hạm đội Thái Bình Dương Mỹ, cho biết việc chống lại các hành vi đánh bắt bất hợp pháp, không báo cáo và không được kiểm soát (IUU) là một phần trong chiến lược Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương của Mỹ - sáng kiến bắt đầu từ thời chính quyền cựu Tổng thống Donald Trump nhằm củng cố mối quan hệ của Mỹ trong khu vực.

Nỗ lực trên của Mỹ bao gồm giúp các quốc gia nhỏ và thiếu nguồn lực chống lại hành vi "săn mồi", đồng thời chia sẻ thông tin với các hòn đảo nhỏ và các quốc gia khác để họ có thể ứng phó khi "các tàu thuyền hoặc đội tàu đánh cá được nhà nước bảo trợ đe dọa tàu đánh cá của các quốc gia khác".

"Mặc dù Hải quân có thể không phải là lực lượng đầu tiên bạn nghĩ đến khi nói đến việc đánh bắt cá, nhưng tôi có thể đảm bảo rằng, chúng tôi rất đầu tư vào sứ mệnh này", ông Converse cho biết.

Washington có các thỏa thuận với 11 quốc đảo Thái Bình Dương để chống lại hành vi đánh bắt IUU, cho phép các nhân viên thực thi pháp luật từ các nước đối tác lên tàu của tuần duyên Mỹ khi họ tuần tra hoặc ngược lại. Các cơ quan chức năng của các quốc gia này cũng có thể cho phép tuần duyên Mỹ thay mặt họ thực hiện hành động.

Mỹ cũng hợp tác với các nước ASEAN thông qua chương trình huấn luyện chung như Sáng kiến thực thi pháp luật hàng hải Đông Nam Á, đã tổ chức các cuộc tập trận thường niên với các cơ quan thực thi pháp luật của các nước trong khu vực như Campuchia, Malaysia, Thái Lan từ năm 2012.

Tuần duyên Mỹ, lực lượng có nhiệm vụ bảo vệ các lợi ích hàng hải của Mỹ, đã triển khai ngày càng nhiều hoạt động tại khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương, bao gồm đưa tàu đi qua các vùng biển "nóng" và chuyển giao các tàu cho các nước trong khu vực.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Mỹ trục vớt xác ôtô chở ba mẹ con gốc Việt mất tích dưới sông gần 20 năm03:18Rán cá rồng để dạy chồng bài học00:21Tàu chiến Nga đuổi tàu chiến Mỹ tiếp cận lãnh hải02:15‘Ông hoàng son môi’ Trung Quốc bán 2 tỷ USD hàng hóa qua livestream trong 12 tiếng04:06Khoảnh khắc 4 tháp làm mát ở Anh sập thành tro bụi trong nháy mắt01:19Xuất hiện video Trung Quốc áp giải lính Ấn Độ13:45Voi mẹ giết chết cá sấu01:41Máy bay điện một chỗ ngồi vận tốc 102 km/h03:07Trung Quốc cố ý gian dối về số lượng tàu ngầm hạt nhân?02:42Hàng ngàn hộp vắc xin Covid-19 chưa qua sử dụng bị vứt ở bờ kênh Ai Cập02:24Ông Kim Jong-un: Triều Tiên phát triển vũ khí là để phòng vệ02:05Bao lâu sau khi tiêm thì vắc xin Covid-19 hết hiệu lực?01:46Iraq bắt thủ lĩnh tài chính IS02:00Trung Quốc thử nghiệm thiết bị phát hiện dòng chảy ngầm nguy hiểm ở Biển Đông02:36Thảm cảnh hơn 100.000 trẻ em mồ côi vì Covid-19 ở Ấn Độ02:12Johnson & Johnson gặp bất lợi trong cuộc đua tiêm mũi tăng cường vắc xin Covid-1903:29Thêm người cũ dọa phanh phui bí mật của Facebook02:30Khoảnh khắc "biển lửa" nhấn chìm chung cư khiến 46 người chết ở Đài Loan00:56Hơn 1.700 di tích lịch sử Trung Quốc bị hủy hoại do mưa lũ00:41Tàu trinh sát Pháp đi qua eo biển Đài Loan01:46

Tiêu điểm

Góc bi hài: Truyền hình Mỹ phát nhầm phim 18+ vào bản tin thời tiết khiến khán giả tá hỏa
10:07:57 22/10/2021
Mạng xã hội của Trump bị xâm nhập sau vài giờ ra mắt
00:59:57 22/10/2021
Giá Bitcoin hôm nay 22/10: Bitcoin rơi tự do từ đỉnh lịch sử
07:00:14 22/10/2021
Meghan bị phản ứng vì bức thư gửi lãnh đạo quốc hội Mỹ
13:59:27 22/10/2021
Trung Quốc: Rút 3 vali tiền vì bất bình thái độ phục vụ của ngân hàng
21:40:03 21/10/2021
‘Ông hoàng son môi’ Trung Quốc bán 2 tỷ USD hàng hóa qua livestream trong 12 tiếng
01:25:06 22/10/2021
Đầu tư 1 USD vào mảnh đất ở Nam Phi, phát hiện mỏ khí 100 tỷ USD
22:11:40 21/10/2021
Màn "giăng lưới" vây bắt kỹ sư bán bí mật tàu ngầm Mỹ của FBI
21:43:20 21/10/2021
Người giàu Trung Quốc "mất ăn mất ngủ" lo giữ của
21:21:43 22/10/2021
Quật ngã tên cướp có súng trong tích tắc
18:36:30 22/10/2021

Thông tin đang nóng

Bị netizen tố có lời nói ác ý với Sam, Nathan Lee gây bất ngờ khi nói điều này
06:08:56 23/10/2021
Ê chề rời ghế GK Miss Word VN, Đàm Vĩnh Hưng đấu võ mồm với antifan cho đỡ nhục: Chưa chắc còn hứng thú ngồi?
09:28:02 23/10/2021
Con trai Hòa Minzy rưng rưng, nghẹn ngào nói 1 câu khi gặp lại bà nội đại gia sau 5 tháng xa cách
07:00:30 23/10/2021
Vợ chồng Kim So Yeon 'tâm đầu ý hợp'
06:12:36 23/10/2021
"Tam Mao" trụi tóc năm 14 tuổi, chạy chữa khắp nơi vì bệnh lạ giờ đây khiến cả Cbiz choáng nặng với visual thay đổi 180 độ
05:58:24 23/10/2021
Lý Uyển Hoa - Mỹ nhân bị "Triển Chiêu" Hà Gia Kính phụ tình, lấy chồng tỷ phú giờ ra sao?
08:29:53 23/10/2021
Ngô Quang Hải sống bình lặng bên vợ kém 25 tuổi
06:15:48 23/10/2021
Cô gái khiến Kim Seon Ho mất hết sự nghiệp ở tuổi 35
06:32:19 23/10/2021
Thanh Bạch - MC hot nhất một thời và cuộc hôn nhân bí ẩn với 'bà trùm' showbiz  lớn hơn 16 tuổi
06:22:46 23/10/2021
Nàng coser gốc Việt khiến fan One Piece chao đảo khi hóa thân thành nữ khảo cổ của băng Mũ Rơm
08:48:45 23/10/2021

Tin mới nhất

Bi kịch của hoàng đế xấu xí khiến vợ hoảng sợ

09:53:47 23/10/2021
Vua Charles II của Tây Ban Nha xấu xí, dị dạng đến mức vợ hoảng sợ, được cho là do nhiều đời hôn nhân cận huyết trong vương triều Habsburg.

Tổng thống Nga đánh giá cao 'mối quan hệ tin cậy' với Israel

09:33:44 23/10/2021
Ngày 22/10, Thủ tướng Israel Naftali Bennett đã tới thành phố Sochi của Nga để tiến hành hội đàm với Tổng thống nước chủ nhà Vladimir Putin.

Lý do những người như Elon Musk vẫn được mến mộ

08:31:38 23/10/2021
Tâm lý ghét người giàu khá phổ biến. Tuy nhiên, có những người vừa ghét người giàu hơn mình, lại vừa hâm mộ các tỷ phú hàng đầu thế giới.

Tỷ giá USD, Euro ngày 23/10: USD kéo dài chuỗi giảm giá

07:46:20 23/10/2021
Đồng USD giảm giá trong bối cảnh giới đầu tư lo ngại về lạm phát tăng cao

COVID-19 tới 6 giờ ngày 23/10: Ca tử vong tăng mạnh ở Nga; Số lượng lớn y bác sĩ thế giới thiệt mạng vì đại dịch

07:16:33 23/10/2021
Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận thêm 452.057 trường hợp mắc COVID-19 và 7.017 ca tử vong. Tổng số ca mắc COVID-19 trên toàn cầu vượt 243,6 triệu ca, trong đó trên 4,95 triệu người không qua khỏi.

'Cha hùm mẹ hổ' Trung Quốc đã đi đâu?

06:11:55 23/10/2021
Chuẩn mực nuôi dạy con cái của phụ huynh Trung Quốc đã thay đổi, không còn quá tập trung vào các hình phạt hay ám ảnh bởi sự vâng lời, theo Sixth Tone.

COVID-19 tại ASEAN hết 22/10: Toàn khối xấp xỉ 13 triệu ca bệnh; Malaysia dỡ bỏ lệnh cấm lao động nhập cư

01:30:32 23/10/2021
Theo thống kê của trang worldometers.info, tính tới 23 giờ 59 phút ngày 22/10, các nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) ghi nhận thêm 28.731 ca bệnh COVID-19 so với 1 ngày trước; Trong khi tổng số ca tử vong tới nay tăng ...

Malaysia dỡ bỏ lệnh cấm lao động nhập cư

01:25:57 23/10/2021
Thủ tướng Malaysia Ismail Sabri Yaakob ngày 22/10 thông báo nước này sẽ cho phép lao động nước ngoài quay trở lại làm việc sau gần 16 tháng gián đoạn do đại dịch COVID-19, cũng như cho phép một số du khách quay trở lại hòn đảo nghỉ dưỡn...

Áo khoác tích hợp công nghệ kháng virus

01:24:03 23/10/2021
Khi đại dịch chưa có dấu hiệu sớm kết thúc, các thương hiệu thời trang đã tìm cách ứng dụng các công nghệ diệt virus vào khẩu trang, quần áo...

Mỹ tụt lại so với Trung Quốc và Nga sau cuộc thử nghiệm vũ khí siêu vượt âm thất bại

01:21:37 23/10/2021
Mỹ đã vấp phải bước thụt lùi trong cuộc đua phát triển vũ khí siêu vượt âm so với Nga và Trung Quốc sau khi thử nghiệm mới nhất của Lầu Năm Góc thất bại.

Mỹ có Thư ký Nhà Trắng mới

01:19:46 23/10/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Washington, một quan chức Nhà Trắng ngày 22/10 xác nhận bà Neera Tanden sẽ trở thành Thư ký Nhà Trắng, đảm nhận vai trò liên quan đến việc quản lý giấy tờ cho Tổng thống Joe Biden và các quan chức cấp cao. Vị t...

Cựu cố vấn của ông Donald Trump có thể bị truy tố về tội khinh thường Quốc hội

01:16:00 23/10/2021
Ngày 21/10, Hạ viện Mỹ do đảng Dân chủ kiểm soát đã nhất trí đề xuất tội danh khinh thường Quốc hội đối với ông Steve Bannon, cựu cố vấn và là đồng minh lâu năm của cựu Tổng thống Donald Trump.

Thủ tướng Israel đến Nga thảo luận về vấn đề Iran, Syria

01:14:16 23/10/2021
Thủ tướng Israel Naftali Bennett ngày 22/10 đã đến thành phố Sochi của Nga để tiến hành các cuộc đàm phán đầu tiên kể từ khi ông nhậm chức hồi tháng 6 với Tổng thống nước chủ nhà Vladimir Putin.

Tổng thống Mỹ tiết lộ chủ trương mới về tăng thuế và ngân sách

01:12:29 23/10/2021
Trong cuộc trả lời phỏng vấn hãng tin CNN ngày 21/10, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã tiết lộ về chủ trương mới của ông liên quan đến vấn đề tăng thuế và nguồn ngân sách chi cho các dự án xây dựng hệ thống cơ sở hạ tầng theo kế hoạch đề ra, ...

Hãng bay bị đường sắt kết liễu, tiếp viên thoát y biểu tình

01:09:11 23/10/2021
Hàng chục tiếp viên Alitalia cởi đồng phục, chỉ mặc váy lót trong cuộc biểu tình im lặng ở Rome, sau khi hãng bay bị đường sắt cao tốc bóp chết.

Quyền tự vệ của chủ nhà khi phát hiện kẻ đột nhập

01:05:35 23/10/2021
Lão nông 54 tuổi Tony Martin bắn ba phát đạn khiến tên trộm trẻ chết tại chỗ khi phát hiện người này đột nhập trang trại lúc nửa đêm.

Máy bay điện một chỗ ngồi vận tốc 102 km/h

01:02:11 23/10/2021
Máy bay cá nhân Jetson One trang bị 8 cánh quạt, có thể cất hạ cánh thẳng đứng và bay liên tục khoảng 20 phút.

Tổng thống Mỹ cam kết thúc đẩy cải cách nhằm đảm bảo bình đẳng sắc tộc

00:57:18 23/10/2021
Ngày 21/10, phát biểu nhân dịp kỷ niệm 10 năm khánh thành tượng đài nhà hoạt động dân quyền Martin Luther King đặt tại khu đài tưởng niệm quốc gia ở thủ đô Washington D.C, Tổng thống Mỹ Joe Biden nhấn mạnh những ưu tiên về lập pháp liên...

APEC nhất trí thúc đẩy các nỗ lực sản xuất và chia sẻ vaccine toàn cầu

00:55:28 23/10/2021
Tại cuộc họp trực tuyến Bộ trưởng Tài chính các nền kinh tế tham gia Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) ngày 22/10, các bộ trưởng đã nhất trí thúc đẩy các nỗ lực nhằm mở rộng sản xuất và cung cấp vaccine, cũng như ...

Mỹ: Diễn biến giá dầu phụ thuộc vào hành động của Saudi Arabia

00:53:48 23/10/2021
Ngày 21/10, Tổng thống Mỹ Joe Biden kỳ vọng giá xăng dầu sẽ giảm trong năm 2022, đồng thời nhấn mạnh bất kỳ sự giảm giá nào đều phụ thuộc vào các yếu tố như hành động của Saudi Arabia.

Chủ tịch Fed sẽ phải bán số trái phiếu nắm giữ theo quy định mới

00:51:12 23/10/2021
Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed, ngân hàng trung ương nước này) Jerome Powell có thể cần phải bán số trái phiếu trị giá tới 3 triệu USD để tuân thủ các quy định mới do ngân hàng đưa ra ngày 21/10.

Mỹ thưởng gần 200 triệu USD cho người tố giác vi phạm quy định tài chính

00:48:03 23/10/2021
Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai (CFTC) của Mỹ ngày 21/10 thông báo đã trao thưởng kỷ lục gần 200 triệu USD cho người cung cấp thông tin tố giác một trường hợp vi phạm nghiêm trọng các quy định tài chính.

Các cơ quan tình báo Mỹ đánh giá biến đổi khí hậu đe dọa an ninh quốc gia

00:34:52 23/10/2021
Ngày 21/10, các cơ quan tình báo Mỹ lần đầu tiên cảnh báo rằng biến đổi khí hậu có thể gây ra các mối đe dọa trên diện rộng đối với an ninh quốc gia của Mỹ và sự ổn định trên toàn thế giới.

Nhật Bản thí điểm sử dụng vân tay để xác nhận thông tin tiêm chủng

00:29:39 23/10/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, một nhóm các nhà nghiên cứu đến từ hãng điện tử Hitachi, Đại học Kyushu và tập đoàn xây dựng Kajima vừa đưa vào thử nghiệm hệ thống quét vân tay để xác nhận thông tin tiêm vaccine phòng COVID-19 của mỗi ...

Lý do mạng xã hội mới của cựu Tổng thống Mỹ Trump có thể 'chết yểu'

00:25:26 23/10/2021
Sau một loạt nỗ lực rời rạc, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã thông báo thành lập mạng xã hội TRUTH Social để cạnh tranh với các tập đoàn công nghệ lớn. Tuy nhiên, có nhiều lý do khiến mạng TRUTH có thể nhanh chóng thất bại.

Malaysia mở rộng đối tượng được tiêm mũi vaccine tăng cường

00:20:30 23/10/2021
Ngày 22/10, Chính phủ Malaysia bắt đầu triển khai mũi tiêm vaccine tăng cường ngừa COVID-19 cho những cá nhân đã hoàn thành tiêm chủng với vaccine của hãng Sinovac ít nhất 3 tháng.

Mỹ cam kết thúc đẩy giảm thiểu nạn phá rừng Amazon

00:05:34 23/10/2021
Ngày 21/10, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken tuyên bố Mỹ sẽ sớm đưa ra một hiệp ước toàn khu vực Amazon nhằm giảm thiểu nạn phá rừng, trong nỗ lực thúc đẩy cuộc chiến chống biến đổi khí hậu.

Bão Aurore gây thiệt hại nặng nề ở châu Âu

00:00:20 23/10/2021
Ngày 21/10, bão Aurore tràn vào các khu vực Bắc châu Âu, làm 4 người thiệt mạng ở Ba Lan, đồng thời gây nhiều thiệt hại ở các nước Đức, Pháp, Hà Lan, Anh.

Tổng thống Mỹ tính điều động vệ binh quốc gia để xử lý tắc nghẽn chuỗi cung

23:57:55 22/10/2021
Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết ông sẽ xem xét điều động vệ binh quốc gia để xử lý tắc nghẽn chuỗi cung nếu những thách thức hậu cần (logistics) vẫn kéo dài.

Quan chức Pakistan chia sẻ cách thức để Taliban được cộng đồng quốc tế công nhận

23:54:46 22/10/2021
Trong khuôn khổ chuyến công du chính thức Afghanistan, ngày 21/10, Ngoại trưởng Pakistan Shah Mahmood Qureshi đã đề xuất một số nguyên tắc với Taliban, lực lượng đang cầm quyền tại quốc gia này, về cách thức đạt được sự công nhận từ quố...

Có thể bạn quan tâm

Vé xem tuyển Việt Nam đấu Nhật Bản cao nhất 1,2 triệu đồng

Bóng đá việt nam

11:08:02 23/10/2021
VFF phát hành bốn mệnh giá vé cho hai trận đấu sân nhà của tuyển Việt Nam tháng 11, cao nhất 1,2 triệu đồng, thấp nhất 500.000 đồng.

Món Salad Snack khoai tây cho bữa ăn nhẹ

Ẩm thực

11:07:55 23/10/2021
Món salad snack khoai tây vừa có vị ngọt tự nhiên của rau củ, vừa có vị béo của sữa đông lại thêm vị mặn, độ giòn đặc trưng của snack khiến bạn có thể ăn mãi mà không thấy chán.

Phạm Ngà tố Thuỷ Tiên ăn chặn từ thiện: “Không làm gì, không ra album, chồng không đá bóng nữa mà vẫn giàu”

Sao việt

11:04:53 23/10/2021
Phạm Ngà gây sốc với phát ngôn liên quan đến hoạt động từ thiện của vợ chồng Công Vinh - Thuỷ Tiên.

Nữ nhân viên đá con cá vượt vũ môn bay lại vào bể 

Hài hước

11:04:26 23/10/2021
Vừa nhảy vọt ra khỏi bể nước trong siêu thị, con cá bị nữ nhân viên phát hiện chạy đến đá bay lại vào bể.

Thanh niên bỏ lại xe đạp để trộm xe máy vì 'mỡ để miệng mèo' 

Clip hay

11:04:23 23/10/2021
Thấy xe máy dựng trước cửa hàng tạp hóa còn cắm chìa khóa trong ổ, nam thanh niên đi xe đạp đến vờ hỏi mua đồ để trộm chiếc xe.

Những nghệ sĩ có lượt xem YouTube tại Hàn cao nhất trong năm 2021

Nhạc quốc tế

11:00:28 23/10/2021
Đứng đầu bảng xếp hạng nghệ sĩ nữ có lượt xem YouTube cao nhất tại Hàn Quốc khiến nhiều khán giả bất ngờ đó chính là IU. Em gái quốc dân đã xuất sắc vượt qua BLACKPINK để chiếm ngôi vương với hơn 584 triệu lượt xem.

Running Man Việt: Trường Giang - Trương Thế Vinh làm nát hết đạo cụ khi học làm... Lee Min Ho

Show việt

10:57:08 23/10/2021
Đạo cụ do ê-kíp Running Man chuẩn bị nhanh chóng tan nát hậu trận đấu giữa Trương Thế Vinh - Trường Giang.

Icardi ra điều kiện với vợ để trở lại PSG

Sao thể thao

10:56:04 23/10/2021
Tiền đạo Mauro Icardi đưa ra bốn yêu cầu với bà xã Wanda Nara, cũng là người đại diện của mình, để trở lại tập luyện, thi đấu sau ồn ào ngoại tình.

Honda City Hactback 2022 sắp ra mắt Malaysia, có về Việt Nam?

Ôtô

10:52:13 23/10/2021
Sau Thái Lan, Honda City Hatchback 2022 sắp ra mắt thị trường Malaysia, thay thế cho Honda Jazz.

Cô dâu Việt xinh đẹp nổi tiếng truyền hình Hàn Quốc vì thu nhập gấp 5 lần chồng!

Show quốc tế

10:51:44 23/10/2021
Kết hôn khi đang ở tuổi 19, nhưng cô dâu Việt - Thanh Nhi khiến dân tình không khỏi trầm trồ vì thành tích đáng nể trong sự nghiệp.

Ngày đầu mở bán chính thức tại Việt Nam: iPhone 13 Pro Max màu xanh "cháy hàng", bản màu hồng không đủ để giao cho khách 

Đồ 2-tek

10:48:51 23/10/2021
iPhone 13 Pro Max màu xanh và iPhone 13 màu hồng là hai phiên bản iPhone 13 được người dùng Việt Nam ưa chuộng nhất.

Vợ xin quay về sau hai năm bỏ bố con tôi đi

Tâm sự

10:47:21 23/10/2021
Sau 2 năm bỏ bố con tôi ra đi, vợ xin quay về để làm lại từ đầu, hứa sẽ không như vậy nữa.