EU cam kết bảo vệ tự do hàng hải ở Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương

Chiến lược của Liên minh châu Âu (EU) về hợp tác ở Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương bao trùm nhiều lĩnh vực, trong đó có việc bảo vệ các tuyến đường biển liên lạc và tự do hàng hải trong khu vực.

EU cam kết bảo vệ tự do hàng hải ở Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương - Hình 1 ADVERTISEMENT

Tàu Hải quân Pháp Vendemiaire (F734) cập cảng Philippines năm 2018 (Ảnh: AP).

Ủy ban châu Âu và Đại diện Ngoại giao cấp cao ngày 16/9 đã thông qua Thông báo chung về Chiến lược của EU về hợp tác ở khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương, bao gồm các hành động cụ thể để củng cố sự gắn kết chiến lược của EU với khu vực.

Việc thực hiện Chiến lược của EU sẽ bao gồm các hành động cụ thể sau:

Thứ nhất , hoàn thành đàm phán thương mại của EU với Australia, Indonesia và New Zealand; nối lại đàm phán thương mại và bắt đầu đàm phán đầu tư với Ấn Độ; hoàn thành Hiệp định Đối tác Kinh tế với Cộng đồng Đông Phi; đ.ánh giá khả năng có thể nối lại các cuộc đàm phán thương mại với Malaysia, Philippines và Thái Lan; đàm phán một hiệp định thương mại giữa các khu vực với ASEAN.

Thứ hai , kết thúc các Hiệp định Đối tác và Hợp tác (PCA) với Malaysia và Thái Lan; bắt đầu các cuộc đàm phán PCA với Maldives và thực hiện đầy đủ Thỏa thuận Đối tác mới của EU với các Quốc gia Châu Phi, Caribe và Thái Bình Dương (ACP).

Video đang HOT

Thứ ba , kết thúc các Thỏa thuận Liên minh và Đối tác Xanh với các đối tác thiện chí và tham vọng ở Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu và suy thoái môi trường. Thỏa thuận đầu tiên với Nhật Bản được đưa ra vào tháng 5/2021.

Thứ tư , tăng cường quản trị đại dương trong khu vực, bao gồm cả việc tăng cường hỗ trợ của EU đối với hệ thống quản lý và kiểm soát nghề cá của các nước Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương, chống việc đ.ánh bắt hải sản bất hợp pháp và thực hiện các thỏa thuận hợp tác đ.ánh bắt thủy sản bền vững.

Thứ năm , mở rộng mạng lưới quan hệ đối tác kỹ thuật số với các đối tác ở Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương, cũng như tìm kiếm khả năng đạt được các Thỏa thuận Đối tác số mới với Nhật Bản, Hàn Quốc và Singapore.

ADVERTISEMENT

Thứ sáu , đẩy mạnh việc thực hiện các thỏa thuận Quan hệ đối tác kết nối với Nhật Bản và Ấn Độ; hỗ trợ các đối tác trong việc thiết lập một môi trường pháp lý thích hợp và tạo điều kiện cho huy động các nguồn tài trợ cần thiết để cải thiện kết nối trên thực địa giữa châu Âu và Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương.

Thứ bảy , tăng cường hợp tác về nghiên cứu và đổi mới trong khuôn khổ chương trình “Horizon Europe”; tìm kiếm sự liên kết với chương trình này của các đối tác ở khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương như Australia, Nhật Bản, Hàn Quốc, New Zealand và Singapore.

Thứ tám , tìm kiếm các cách thức để đảm bảo các nước thành viên EU tăng cường triển khai hải quân nhằm giúp bảo vệ các tuyến đường biển liên lạc và tự do hàng hải ở Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương, đồng thời nâng cao năng lực của các đối tác Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương trong việc đảm bảo an ninh hàng hải.

Thứ chín , tăng cường hỗ trợ cho các hệ thống chăm sóc sức khỏe và khả năng ứng phó đại dịch cho những nước kém phát triển nhất trong khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương, tăng cường hợp tác nghiên cứu về các bệnh truyền nhiễm trong bối cảnh của chương trình nghiên cứu Horizon Europe.

Dựa trên chiến lược về hợp tác ở khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương, EU sẽ tăng cường sự gắn kết của mình với các đối tác ở Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương để ứng phó với các thế lực đang nổi lên ảnh hưởng đến sự ổn định của khu vực. EU mong muốn thúc đẩy hợp tác đa phương, bao gồm cùng ASEAN, giải quyết các thách thức toàn cầu, từ đại dịch Covid-19 cho tới khí hậu, từ quản trị đại dương cho tới kỹ thuật số.

“Với các đề xuất ngày hôm nay và được định hướng bởi các giá trị của chúng tôi, chúng tôi sẵn sàng tiến đến một mối quan hệ đối tác tăng cường để thúc đẩy thương mại, đầu tư và kết nối, đồng thời giải quyết những thách thức toàn cầu chung và củng cố trật tự quốc tế dựa trên những luật lệ”, Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen nhận định về Chiến lược của EU về hợp tác ở khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương.

Tuần duyên Mỹ hiện đại hóa lực lượng, tăng hiện diện ở Thái Bình Dương

Tuần duyên Mỹ đang nỗ lực hiện đại hóa hạm đội và duy trì sự hiện diện ở khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương.

ADVERTISEMENT

Tuần duyên Mỹ hiện đại hóa lực lượng, tăng hiện diện ở Thái Bình Dương - Hình 1

Một tàu Nhật Bản diễn tập chung với tàu tuần duyên Mỹ ở biển Hoa Đông (Ảnh: Lực lượng Phòng vệ Hàng hải Nhật Bản).

Đô đốc Linda Fagan, Phó tư lệnh Lực lượng Tuần duyên Mỹ, cho biết việc mở rộng lực lượng sẽ tăng cường khả năng thực thi trong việc chống lại các hành vi đ.ánh bắt bất hợp pháp, không báo cáo và không được kiểm soát (IUU) trong khu vực, đồng thời chống lại những "tác nhân xấu".

"Cần có sự hiện diện. Cần có tàu trên biển. Nhưng việc có một cơ chế quản lý, có năng lực thực thi mới là vấn đề quan trọng", Đô đốc Fagan phát biểu tại hội nghị Trao đổi An ninh Hàng hải Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương ở Hawaii tuần này.

Bà Fagan cho biết lực lượng tuần duyên Mỹ cam kết với Bộ tư lệnh khu vực Ấn Độ - Thái Bình Dương và tuần duyên Mỹ đang trong quá trình thực hiện "chương trình đóng tàu lớn nhất kể từ sau chiến tranh thế giới thứ 2".

"Năng lực thực sự sẽ giúp mở rộng phạm vi tiếp cận của chúng tôi cũng như khả năng hợp tác và can dự trên khắp khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương theo cách mà những năm trước không đạt được", Đô đốc Mỹ nhấn mạnh.

ADVERTISEMENT

Tuy nhiên, bà Fagan không nói rõ có bao nhiêu tàu sẽ được triển khai đến khu vực Thái Bình Dương.

Chuẩn Đô đốc Hải quân Blake Converse, Phó Tư lệnh Hạm đội Thái Bình Dương Mỹ, cho biết việc chống lại các hành vi đ.ánh bắt bất hợp pháp, không báo cáo và không được kiểm soát (IUU) là một phần trong chiến lược Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương của Mỹ - sáng kiến bắt đầu từ thời chính quyền cựu Tổng thống Donald Trump nhằm củng cố mối quan hệ của Mỹ trong khu vực.

Nỗ lực trên của Mỹ bao gồm giúp các quốc gia nhỏ và thiếu nguồn lực chống lại hành vi "săn mồi", đồng thời chia sẻ thông tin với các hòn đảo nhỏ và các quốc gia khác để họ có thể ứng phó khi "các tàu thuyền hoặc đội tàu đ.ánh cá được nhà nước bảo trợ đe dọa tàu đ.ánh cá của các quốc gia khác".

"Mặc dù Hải quân có thể không phải là lực lượng đầu tiên bạn nghĩ đến khi nói đến việc đ.ánh bắt cá, nhưng tôi có thể đảm bảo rằng, chúng tôi rất đầu tư vào sứ mệnh này", ông Converse cho biết.

Washington có các thỏa thuận với 11 quốc đảo Thái Bình Dương để chống lại hành vi đ.ánh bắt IUU, cho phép các nhân viên thực thi pháp luật từ các nước đối tác lên tàu của tuần duyên Mỹ khi họ tuần tra hoặc ngược lại. Các cơ quan chức năng của các quốc gia này cũng có thể cho phép tuần duyên Mỹ thay mặt họ thực hiện hành động.

Mỹ cũng hợp tác với các nước ASEAN thông qua chương trình huấn luyện chung như Sáng kiến thực thi pháp luật hàng hải Đông Nam Á, đã tổ chức các cuộc tập trận thường niên với các cơ quan thực thi pháp luật của các nước trong khu vực như Campuchia, Malaysia, Thái Lan từ năm 2012.

Tuần duyên Mỹ, lực lượng có nhiệm vụ bảo vệ các lợi ích hàng hải của Mỹ, đã triển khai ngày càng nhiều hoạt động tại khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương, bao gồm đưa tàu đi qua các vùng biển "nóng" và chuyển giao các tàu cho các nước trong khu vực.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

VIDEO: Bị một ông nghị đá vào bụng giữa quốc hội, nữ nghị sĩ có nguy cơ sẩy thai
15:45:07 07/12/2022
Malaysia: Thủ tướng vừa tuyên bố điều tra tham nhũng, trụ sở Bộ tài chính bất ngờ có cháy
17:48:21 07/12/2022
Ăn trộm đồ lót nam, người phụ nữ nhận kết bẽ bàng
08:37:38 06/12/2022
Lý do máy bay không người lái Shahed 136 của Nga bất ngờ ngừng tấn công Ukraine
17:40:08 07/12/2022
Tập đoàn Trump Organization bị kết tội gian lận và trốn thuế
13:19:12 07/12/2022
Nga lập đội 103 tàu chở dầu để lách lệnh trừng phạt, Tổng thống Ukraine nói về áp trần giá dầu Nga
21:13:23 06/12/2022
Dịch cúm lây lan mạnh ở hầu khắp các bang của Mỹ
08:17:04 06/12/2022
Mỹ săn lùng kẻ b.ắn phá lưới điện gây mất điện trên diện rộng
20:03:25 06/12/2022
Nga không nhận thấy triển vọng đàm phán hòa bình về vấn đề Ukraine
23:51:19 06/12/2022
EU xem xét đề xuất mới nhất về mức giá trần khí đốt
20:35:08 07/12/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Vụ cô vợ 2k3 ngoại tình với ông chú U60, người chồng lên tiếng về nhân vật nam chính
21:56:42 07/12/2022
Từ Hy Viên lao đao
20:35:19 07/12/2022
Đạo diễn Tống Thành Vinh qua đời
20:32:21 07/12/2022
Mỹ nhân 'Chuyện tình Paris' từng bị thiếu gia Kbiz 'đá' qua tin nhắn bây giờ ra sao?
23:27:42 07/12/2022
Đại S bị hàng loạt nhãn hàng huỷ hợp đồng vì vụ “đấu tố" với chồng cũ Uông Tiểu Phi
21:55:47 07/12/2022
Lý do Lâm Thanh Hà giữ kín cuộc sống hôn nhân với chồng đại gia
22:04:30 07/12/2022
Song Luân: Đẹp vẫn ế vì bận lo kinh tế, mua sẵn nhà cho vợ tương lai
22:01:36 07/12/2022
Ba chị đại "thét ra lửa" của Kbiz: Những mỹ nhân quyền lực khiến ai cũng ngưỡng mộ
21:33:14 07/12/2022
An Dĩ Hiên ở tuổi 42 lao đao vì chồng vướng vòng lao lý
20:18:08 07/12/2022
Khi sao Việt nhắc về tình cũ: Người trân trọng từng chút, kẻ kém duyên
20:28:45 07/12/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Các nhà lãnh đạo thế giới kêu gọi giải pháp mạnh hơn để ứng phó khủng hoảng nợ

21:36:14 07/12/2022
​Ngày 5/12, tại Geneva đã diễn ra Hội nghị quản lý nợ lần thứ 13 do Hội nghị Liên hợp quốc về thương mại và phát triển (UNCTAD) chủ trì

Bộ trưởng Quốc phòng Austin: Mỹ không ngăn Ukraine phát triển năng lực tấn công tầm xa

21:16:28 07/12/2022
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin cho biết Mỹ không ngăn chặn Ukraine phát triển năng lực tấn công tầm xa của riêng mình với khả năng nhắm mục tiêu bên trong lãnh thổ Nga

Hungary kiên quyết chặn gói viện trợ 18 tỷ euro của EU cho Ukraine

21:12:41 07/12/2022
Hungary đã duy trì lập trường cứng rắn đối với Ukraine khi kiên quyết chặn gói vay ưu đãi trị giá 18 tỷ euro của EU dành cho Kiev

WTO cảnh báo về xu hướng hạn chế thương mại giữa các nước

20:39:04 07/12/2022
Trong báo cáo công bố ngày 6/12, Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) cho biết các quốc gia đang đưa ra các biện pháp hạn chế thương mại với nhịp độ ngày càng nhanh, đặc biệt là đối với thực phẩm, thức ăn chăn nuôi và phân bón

Triều Tiên tiếp tục b.ắn đạn pháo ra vùng biển phía Đông

20:27:03 07/12/2022
Ngày 6/12, Triều Tiên tiếp tục b.ắn đạn pháo ra các vùng đệm trên biển phía Đông sau khi b.ắn 130 quả đạn pháo ra vùng biển phía Đông và phía Tây một ngày trước đó

Thách thức mới với ngành vũ khí của Nga và phương Tây do xung đột ở Ukraine

20:13:20 07/12/2022
Cuộc xung đột ở Ukraine đã làm tăng nhu cầu về vũ khí, trong khi các quốc gia phương Tây tìm cách thay thế phần vũ khí viện trợ cho Kiev. Tuy nhiên, một báo cáo cho biết xung đột cũng có thể cản trở sản xuất

WB cảnh báo làn sóng nợ công mới

20:06:47 07/12/2022
Theo WB, tăng trưởng kinh tế toàn cầu đang chậm lại trong năm nay, với nguy cơ gia tăng về suy thoái kinh tế thế giới vào năm 2023 trong bối cảnh thế giới đang trải qua một trong những giai đoạn thắt chặt chính sách tiền tệ nhất trong 5...

Nguy cơ nhiệt độ Trái Đất vượt giới hạn tăng 1,5 độ C

20:03:52 07/12/2022
Cụ thể, các chính sách về khí hậu mà các quốc gia giàu có như Mỹ, Canada và Liên minh châu Âu (EU) đang thực hiện có thể khiến nhiệt độ toàn cầu tăng từ 2,1 độ C đến 3,4 độ C ngay cả khi các nước này mở rộng tham vọng về giảm phát thải ...
ADVERTISEMENT

Nổ lớn ở chợ thu đổi ngoại tệ tại Afghanistan

20:01:45 07/12/2022
Các vụ tấn công xảy ra vào thời điểm gia tăng các quan ngại an ninh tại các khu vực giáp biên giới Afghanistan sau khi lực lượng Taliban tại Pakistan (TTP) ngày 28/11 tuyên bố sẽ không tuân thủ lệnh ngừng b.ắn kéo dài nhiều tháng qua với...

Xin cấp phép thuốc Leclaza làm liệu pháp đầu tiên điều trị ung thư phổi

19:58:52 07/12/2022
Thuốc Leclaza (lazertinib) là một loại thuốc điều trị ung thư phổi không tế bào nhỏ (NSCLC) thế hệ thứ 3. Công ty Yuhan nêu rõ trong các cuộc thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3 tại nhiều quốc gia, thuốc Leclaza ghi nhận thời gian sống thêm...

ILO hướng tới sự phục hồi lấy con người làm trung tâm sau dịch COVID-19

19:57:15 07/12/2022
Ngày 6/12, Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) đã tổ chức Hội nghị khu vực châu Á và Thái Bình Dương (APRM) tại Singapore để thảo luận về tuyển dụng và việc làm tương lai

Thủ tướng Prayut Chan-o-cha đề cập khả năng tại nhiệm thêm 2 năm

19:54:49 07/12/2022
Theo phán quyết của Toà án Hiến pháp Thái Lan hồi tháng 9 năm nay về giới hạn tối đa 8 năm cho một người giữ cương vị thủ tướng, ông Prayut có thể đảm nhiệm cương vị hiện tại đến năm 2025 nếu ông giành chiến thắng ở cuộc tổng tuyển cử n...

Cách Ukraine tối ưu hoá vũ khí thời Liên Xô cũ đẩy lùi bước tiến của Nga ở chiến trường miền Đông

19:52:51 07/12/2022
Khi một nhóm phóng viên CNN lái xe trên con đường chính, một quả đạn pháo của Nga đáp xuống một tòa nhà chỉ cách đó vài chục mét. Một lúc sau, một quả đạn khác lại lao vào tòa nhà, khiến nhóm lính hộ tống đoàn phóng viên phải thúc giục ...

Tiền lương thực tế ở Nhật Bản giảm mạnh nhất trong hơn 7 năm

19:50:16 07/12/2022
Theo MHLW, trong tháng 10/2022, tổng tiền lương danh nghĩa bình quân ở Nhật Bản tăng 1,8% so với cùng kỳ năm ngoái lên 275.888 yen (2.019 USD)/người. Đây là tháng thứ 10 liên tiếp tiền lương danh nghĩa tăng. Tuy nhiên, chỉ số giá tiêu d...

Bulgaria cảnh báo đáp trả Hà Lan và Áo liên quan đến gia nhập Schengen

19:47:32 07/12/2022
Ông Donev không nói rõ các biện pháp trả đũa của Bulgaria là gì nhưng tuyên bố: “Hy vọng là chúng tôi sẽ không phải làm điều này”. Thông tin không chính thức từ Sofia là trừ khi Hà Lan rút lại phản đối, nếu không Bulgaria sẽ chặn ứng cử...

Chương trình UAV mới của Ukraine trở thành tâm điểm sau vụ tấn công sân bay Nga

19:45:38 07/12/2022
Ngày 3/12, hãng thông tấn Ukrinform đưa tin rằng phát ngôn viên công ty Ukroboronprom Natalia Sad cho biết họ đã hoàn thành thành một số giai đoạn thử nghiệm. Bà nói thêm: “Theo chỉ thị của Tổng tham mưu trưởng Lực lượng Vũ trang Ukrain...
ADVERTISEMENT

Tân Thủ tướng Malaysia xem xét lại các dự án tỷ USD của người tiền nhiệm

19:43:06 07/12/2022
Tân Thủ tướng Malaysia đưa ra tuyên bố trên vào thời điểm nạn tham nhũng đang trở thành vấn đề lớn ở nước này. Trong năm nay, cựu Thủ tướng Najib Razak đã bị ngồi tù do liên quan tới vụ bê bối thất thoát hàng tỷ USD của Quỹ đầu tư nhà n...

Pfizer/BioNTech 'kiện ngược' Moderna về bản quyền vaccine phòng COVID-19

19:41:28 07/12/2022
Tháng 8 vừa qua, hãng Moderna (có trụ sở tại Massachusetts) đã đệ đơn kiện Pfizer (có trụ sở tại New York), cáo buộc công ty này vi phạm bản quyền trong 3 bằng sáng chế liên quan những đột phá mà Moderna khẳng định đã tiên phong tạo ra ...

Indonesia, EAEU khởi động đàm phán về hiệp định thương mại tự do

19:35:29 07/12/2022
Trong tuyên bố ngày 5/12, Bộ trưởng Thương mại Indonesia Zulkifli Hasan đ.ánh giá EAEU là khu vực có nền kinh tế mạnh và tiềm năng thị trường lớn, khẳng định Indonesia coi EAEU là đối tác thương mại quan trọng

Dầu thô bị phương Tây áp giá trần, Nga vẫn có thể trở thành người chiến thắng cuối cùng

19:33:02 07/12/2022
Tom Luongo, nhà bình luận tài chính và chính trị, nhận xét: “Giá dầu chắc chắn tăng. Vì vậy, vào năm 2023, hãy chờ đợi một làn sóng lạm phát lớn khác do giá năng lượng tăng, tình trạng thiếu lương thực thực phẩm và Trung Quốc mở cửa lại...

Pháp: Giá rét sắp thử thách mạng lưới điện, hơn 60% dân số bị ảnh hưởng bởi việc thiếu điện

19:23:00 07/12/2022
Nhiệt độ dự kiến xuống gần bằng 0 trong những ngày tới sẽ thách thức khả năng phục hồi của hệ thống lưới điện Pháp. Để đối phó với nguy cơ thiếu điện, ngày 1/12, chính phủ Pháp thông báo sẽ triển khai kế hoạch cắt điện luân phiên, dự ki...

Bầu cử Mỹ 2022: Gay cấn cuộc bầu cử Thượng viện bổ sung ở bang Georgia

18:58:41 07/12/2022
Georgia là bang duy nhất chưa có kết quả bầu cử Thượng viện. Đây là cuộc cạnh tranh lần thứ hai giữa Thượng nghị sĩ Dân chủ Raphael Warnock, 53 tuổi, và đối thủ Cộng hòa Herschel Walker, 60 tuổi, do cả hai ứng cử viên không đạt đủ 50% s...

Lý do Romania và Bulgaria khó có thể gia nhập khối Schengen trong tương lai gần

18:16:57 07/12/2022
Ít nhất hai quốc gia thành viên - Áo và Hà Lan - đã bày tỏ sự phản đối với việc gia nhập khối Schengen của Bulgaria và Romania. Trong khi đó, theo quy định, chỉ cần xuất hiện một phiếu phủ quyết, nỗ lực gia nhập khối Schengen của Bulgar...

Tắc nghẽn tàu chở dầu do biện pháp áp giá trần dầu thô của Nga

18:13:20 07/12/2022
Ngày 5/12, tờ Financial Times dẫn các nguồn tin cho biết đã xảy ra tình trạng tắc nghẽn tàu chở dầu tại các vùng biển ngoài khơi của Thổ Nhĩ Kỳ sau khi biện pháp áp giá trần đối với dầu thô xuất khẩu bằng đường biển của Nga có hiệu lực

Trang sử mới trên chính trường Malaysia

17:45:11 07/12/2022
Nội các gồm 28 thành viên của Thủ tướng Malaysia Anwar Ibrahim đã có buổi họp đầu tiên ngày 5/12, đ.ánh dấu trang sử mới trên chính trường Malaysia với việc lần đầu tiên có một chính phủ thống nhất và bao trùm, đa chủng tộc, đa tôn giáo ...

TikTok bị 'cấm cửa' tại nhiều bang của Mỹ do lo ngại về an ninh mạng

17:10:15 07/12/2022
Cụ thể, các cơ quan công quyền ở bang Maryland phải xóa ứng dụng TikTok trên hệ thống chung và ngăn chặn truy cập. Lệnh cấm này cũng có hiệu lực với các ứng dụng của Huawei Technologies, ZTE Corp, WeChat, QQ và QQ của Tencent Holdings W...
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Bảng giá xe Vision 2022 tháng 12: Giảm giá sốc

Xe máy

05:52:47 08/12/2022
So với mức chênh lệch lên đến vài chục triệu những tháng trong năm, tháng 12 này, bảng giá xe Vision 2022 giảm giá sốc với giá bán ra chỉ 32 triệu đồng

Sẵn sàng cho sự phát triển bền vững của Internet Việt Nam

Thế giới số

05:01:43 08/12/2022
Ngày 7/12/2022, trong chuỗi sự kiện Kỷ niệm 25 năm khai trương dịch vụ Internet Việt Nam và năm thứ 11 sự kiện Internet Day, Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) đã công bố Báo cáo Internet, tài nguyên Internet Việt Nam 2022 với chủ đề 2...

Thủ môn Hà Lan luyện đá 11 m trước trận gặp Argentina

Bóng đá thế giới

01:04:35 08/12/2022
Nhà báo của De Telegraaf (Hà Lan), Valentijn Driessen, tiết lộ rằng HLV Louis van Gaal cho thủ môn Andries Noppert tập đá 11 m trước trận gặp Argentina (lúc 2h ngày 10/12)

Code Phi Tiên Mobile

Mọt game

23:53:58 07/12/2022
Phi Tiên Mobile tựa game nhập vai tiên hiệp hấp dẫn game thủ đã chính thức ra mắt vào ngày 26/4. Bạn có thể kiếm code Phi Tiên mobile giá trị bằng cách nhanh tay tham gia các sự kiện do nhà mạng tổ chức. Xem hướng dẫn bên dưới để nhận C...

Mẹ rơm - Tập 22: Cha con Mô lâm cảnh "màn trời, chiếu đất"

Phim việt

23:41:55 07/12/2022
Bỏ làng ra đi, Mô và Hạt Dẻ chưa tìm được chỗ dung thân

Đình Tú nói về nụ hôn trán với Huyền Lizzie, khẳng định tình trạng bản thân hiện tại

Sao việt

23:22:41 07/12/2022
Vài ngày trước, trên mạng xã hội TikTok đã chia sẻ một đoạn clip Đình Tú và Huyền Lizzie catwalk tại một sự kiện. Cả hai diện áo dài và nắm tay nhau đầy tình tứ

Tình duyên "chị dâu Song Joong Ki": Hẹn hò Ahn Hyo Seop tận 5 năm, được Heechul gọi là "tình đầu"?

Sao châu á

23:12:38 07/12/2022
Park Ji Hyun là nữ diễn viên nhận được rất nhiều sự quan tâm từ khán giả nhờ vai diễn chị dâu của Song Joong Ki. Sự nghiệp, nhan sắc và đặc biệt là đời tư của chị dâu Song Joong Ki đều được công chúng bàn tán nhiệt tình

Hoàng Đức phải tập luyện riêng

Bóng đá việt nam

23:12:05 07/12/2022
Tiền vệ Nguyễn Hoàng Đức bị đau cơ đùi nên HLV Park Hang-seo cho anh tập nhẹ chứ không điền tên vào trận đá tập chiều 7/12

Vi phạm nồng độ cồn, người đàn ông đốt giấy tờ làm cháy ôtô

Pháp luật

22:39:23 07/12/2022
Khi cảnh sát đang làm thủ tục niêm phong xe, lập biên bản vi phạm thì ông Hùng lên xe đóng cửa cố thủ rồi đốt giấy tờ gây cháy ôtô

Chàng trai vượt 2.000km đến tỏ tình vẫn bị hot girl từ chối

Tv show

22:35:13 07/12/2022
Minh Minh Mạnh vượt 2.000km đến gameshow hẹn hò để bày tỏ tình cảm với Trang Banana song lại bị cô từ chối

Chị gái muốn Ronaldo rời tuyển Bồ Đào Nha ngay lập tức

Bên lề sân cỏ

22:30:36 07/12/2022
Em trai bị đẩy lên ghế dự bị trận gặp Thụy Sĩ khiến Katia Aveiro bức xúc, lên tiếng yêu cầu Ronaldo trở về Bồ Đào Nha ngay lập tức

Huyền thoại Uzi hạnh phúc đón 'tin vui'

Esport

22:06:36 07/12/2022
Kể từ khi trở lại thi đấu vào đầu năm 2022, sự nghiệp của Uzi tỏ ra tương đối lận đận . Dù đã đầu quân cho BLG, nhưng vị trí thi đấu chính thức lại thuộc về Xạ Thủ trẻ - Doggo. Vì vậy, số lần Uzi ra sân thi đấu tại LPL Mùa Xuân 2022 là ...

Cách nấu bò kho ngon khó cưỡng

Ẩm thực

22:01:48 07/12/2022
Bạn muốn nấu cho gia đình mình một bữa sáng thơm ngon và đầy đủ dinh dưỡng? Món Bò kho chính là một sự lựa chọn hoàn hảo