5 quốc gia “sống chung với Covid-19″ bất chấp biến chủng Delta

Một năm rưỡi kể từ khi Covid-19 bùng phát, một số nước quyết định mở cửa và áp dụng mô hình “chung sống với Covid-19″.

5 quốc gia sống chung với Covid-19 bất chấp biến chủng Delta - Hình 1

Hàng nghìn khán giả tham dự một chương trình âm nhạc ở thủ đô Copenhagen, Đan Mạch (Ảnh: Reuters).

Đan Mạch

Chính phủ Đan Mạch hôm 10/9 đã dỡ bỏ những lệnh hạn chế cuối cùng vốn dùng để hạn chế đà lây lan của Covid-19. Tuy không tuyên bố đã đẩy lùi hoàn toàn đại dịch, nhưng giới chức Đan Mạch khẳng định, Covid-19 “không còn là mối đe dọa nghiêm trọng với xã hội ”.

Người dân Đan Mạch giờ đây có thể thoải mái tới các hộp đêm, nhà hàng hay các địa điểm công cộng khác mà không cần “thẻ xanh Covid-19″, cũng không cần đeo khẩu trang trên các phương tiện giao thông công cộng.

Chìa khóa giúp Đan Mạch có được thành công này một phần nằm ở chiến lược tiêm chủng. Tính đến ngày 13/9, Đan Mạch đã tiêm đầy đủ cho hơn 74% dân số.
Cuộc sống ở đây đã gần như trở lại bình thường, song Bộ trưởng Y tế Đan Mạch Magnus Heunicke vẫn thận trọng cho biết, Đan Mạch sẽ hành động nhanh chóng nếu dịch bùng phát trở lại.

Singapore

5 quốc gia sống chung với Covid-19 bất chấp biến chủng Delta - Hình 2

Singapore xác định sống chung với Covid-19 (Ảnh: AP).

Tháng 6 năm nay, chính phủ Singapore công bố kế hoạch chuẩn bị chung sống với Covid-19 với nỗ lực kiểm soát dịch bằng vắc xin, theo dõi tỷ lệ bệnh nhân phải nhập viện vì Covid-19.

Video đang HOT

“Rất tiếc là Covid-19 có thể sẽ không bao giờ biến mất. Nhưng một tin tốt là việc chung sống với nó hoàn toàn khả thi”, giới chức Singapore cho biết.

Singapore bắt đầu nới lỏng một số hạn chế từ tháng 8, cho phép người đã tiêm chủng đầy đủ được ăn tại nhà hàng, được tụ tập nhóm 5 người thay vì 2 người như trước kia.

Tuy nhiên, sự lây lan của biến chủng Delta đang tạo ra sức ép lớn với chiến lược này của Singapore, buộc Singapore tạm hoãn nới lỏng hạn chế hơn nữa. Thậm chí, tuần trước, giới chức Singapore cho biết, họ có thể phải áp đặt lại một số hạn chế nếu các đợt dịch mới khó kiểm soát.

Trước khi chuyển sang chiến lược mới, Singapore theo đuổi chiến lược “không ca nhiễm”, dập dịch quyết liệt bằng các biện pháp truy vết, xét nghiệm quy mô lớn. Bất chấp các biện pháp, số ca Covid-19 ở Singapore trong tuần này đã lên mức cao nhất hơn một năm, nhưng tỷ lệ bệnh nhân bệnh nặng rất thấp nhờ vắc xin.

Thái Lan

5 quốc gia sống chung với Covid-19 bất chấp biến chủng Delta - Hình 3

Thái Lan mở cửa các điểm du lịch nổi tiếng với du khách nước ngoài đã tiêm chủng đầy đủ (Ảnh: Nikkei).

Thái Lan đang lên kế hoạch mở cửa Bangkok và một số điểm du lịch nổi tiếng khác từ tháng tới nhằm khôi phục ngành du lịch.

Theo đó, du khách đã tiêm đủ hai mũi vắc xin và cam kết tuân thủ quy định xét nghiệm sẽ được nhập cảnh vào Bangkok, Hua Hin, Pattaya và Chiang Mai.
Trước đó, đảo Phuket cũng mở cửa từ tháng 7, cho phép du khách nước ngoài đã tiêm chủng đầy đủ đến đây mà không cần phải cách ly. Các đảo Koh Samui, Koh Pha Ngan và Koh Tao hiện cũng áp dụng chính sách tương tự.

Tuy vậy, một trong những trở ngại với lộ trình mở cửa của Thái Lan là tốc độ tiêm chủng còn tương đối chậm. Tính đến 13/9, khoảng 18% dân số trưởng thành Thái Lan được tiêm chủng đầy đủ, 21% được tiêm ít nhất một mũi.

Nam Phi

5 quốc gia sống chung với Covid-19 bất chấp biến chủng Delta - Hình 4

Nam Phi nới lỏng hạn chế do Covid-19 (Ảnh: Travel).

Nam Phi bắt đầu nới lỏng các hạn chế khi số ca nhiễm ở nước này bắt đầu giảm. giờ giới nghiêm được rút ngắn chỉ còn từ 23h đêm đến 4h sáng. Số người được tụ tập cũng được nâng lên 250 người ở không gian khép kín và 500 người ở ngoài trời. Lệnh hạn chế bán rượu bia cũng được dỡ bỏ.

Mặc dù vậy, Tổng thống Cyril Ramaphosa vẫn cảnh báo, làn sóng Covid-19 thứ 3 do biến chủng Delta gây ra vẫn chưa kết thúc. Do vậy, ông khuyến khích người dân nhanh chóng tiêm chủng và tuân thủ những biện pháp hạn chế vẫn còn hiệu lực để đất nước sớm trở lại cuộc sống bình thường.

Chile

5 quốc gia sống chung với Covid-19 bất chấp biến chủng Delta - Hình 5

Chương trình tiêm chủng vắc xin của Chile được đánh giá là thành công (Ảnh: The Voice).

Chile được đánh giá cao về chương trình tiêm chủng vắc xin ngừa Covid-19. Quốc gia này đã tiêm chủng đầy đủ cho khoảng 87% dân số trưởng thành và đã bắt đầu tiêm mũi tăng cường cho những người đã tiêm đủ hai mũi.

Bất chấp mối đe dọa từ Delta, chính phủ Chile hôm 15/9 thông báo tiến tới mở cửa du lịch quốc tế từ ngày 1/10. Du khách nước ngoài sẽ được nhập cảnh Nam Phi nếu đã tiêm chủng và cách ly y tế 5 ngày.

Vaccine – chìa khóa của 5 quốc gia đang mở cửa trở lại

Mở cửa trở lại và chấp nhận sống chung an toàn với COVID-19 - Đó là lựa chọn của một số nước để thoát khỏi đại dịch hiện nay thay vì chờ đến lúc đại dịch kết thúc, điều chưa thể nói trước được vào thời điểm hiện nay.

Đan Mạch, Singapore, Thái Lan, Nam Phi và Chile đang đi theo hướng này, trong đó vaccine là "chìa khóa" mở cửa.

Vaccine - chìa khóa của 5 quốc gia đang mở cửa trở lại - Hình 1
Nhân viên y tế tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người dân tại Ishoj, Đan Mạch. Ảnh: AFP/TTXVN

Đan Mạch là quốc gia đầu tiên trong Liên minh châu Âu (EU) dỡ bỏ các biện pháp hạn chế từ ngày 10/9. Giới chức Đan Mạch nhấn mạnh rằng COVID-19 không còn là "mối đe dọa nghiêm trọng đối với xã hội". Người dân Đan Mạch hiện có thể đến các hộp đêm và địa điểm ăn uống mà không cần xuất trình "hộ chiếu Covid", sử dụng phương tiện giao thông công cộng mà không cần đeo khẩu trang và có thể tụ tập đông người mà không bị hạn chế về số người có mặt. Có thể nói, về cơ bản Đan Mạch đã trở về cuộc sống thường nhật trước đại dịch.

Chìa khóa thành công của Đan Mạch một phần nằm ở việc triển khai tiêm chủng. Theo ghi nhận của Our World in Data, tính đến ngày 13/9, hơn 74% người dân Đan Mạch đã được tiêm đủ liều vaccine ngừa COVID-19. Dù vậy, chính phủ Đan Mạch không hề tự mãn. Bộ trưởng Y tế Đan Mạch Magnus Heunicke dù cho rằng "đại dịch đã được kiểm soát", nhưng vẫn cảnh báo "chúng ta chưa thoát khỏi đại dịch" và "chính phủ sẽ không ngần ngại hành động nếu đại dịch một lần nữa đe doạ các chức năng quan trọng của xã hội".

Tại Đông Nam Á, với 81% dân số đã được tiêm đủ liều vaccine, Singapore đã thúc đẩy "Chiến lược không COVID-19". Tuy nhiên, nguy cơ dịch bệnh vẫn hiện hữu khiến nhà chức trách Singapore hồi tháng 6 thông báo có kế hoạch hướng tới việc sống chung với COVID-19 thông qua việc kiểm soát các đợt bùng phát dịch bằng vaccine và theo dõi các ca nhập viện.

Nước này đã bắt đầu nới lỏng một số biện pháp hạn chế vào tháng 8, cho phép những người đã được tiêm đủ liều vaccine được dùng bữa tại các địa điểm ăn uống và cho phép tụ họp tối đa 5 người. Mặc dù vậy, sự gia tăng số ca mắc do biến thể siêu lây nhiễm Delta đã gây áp lực lên mô hình sống chung với dịch mà Singapore theo đuổi. Các quan chức đã cảnh báo vào tuần trước rằng có thể tái áp đặt các biện pháp hạn chế nếu đợt bùng phát dịch mới không được khống chế. Lực lượng đặc nhiệm chống COVID-19 của Singapore cho biết sẽ nỗ lực ngăn chặn dịch bùng phát bằng cách đẩy mạnh truy vết tiếp xúc, khoanh vùng các ổ dịch và và thường xuyên xét nghiệm những người có nguy cơ cao.

Vaccine - chìa khóa của 5 quốc gia đang mở cửa trở lại - Hình 2
Dịch vụ xe buýt tham gia chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 cho người cao tuổi và nhóm người dễ bị tổn thương tại Bangkok, Thái Lan1. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong khi đó, Thái Lan có kế hoạch mở cửa trở lại thủ đô Bangkok và các điểm đến chính cho khách nước ngoài vào tháng tới trong bối cảnh quốc gia Đông Nam Á này đang nỗ lực phục hồi hoạt động thương mại du lịch thiết yếu bất chấp số ca lây nhiễm gia tăng. Người phát ngôn chính phủ Thanakorn Wangboonkongchan cho biết các điểm đến như Bangkok, Hua Hin, Pattaya và Chiang Mai sẽ được bổ sung vào danh sách triển khai chương trình kích cầu du lịch, trong đó khách du lịch đã tiêm đủ vaccine và tiến hành một loạt xét nghiệm có thể được đến thăm các địa điểm này. Chương trình này đang được áp dụng tại các đảo Samui và Phuket, nơi 70% người dân địa phương được yêu cầu tiêm đủ vaccine. Mặc dù vậy, chiến dịch tiêm chủng tại Thái Lan đang tụt hậu so với các nước láng giềng. Theo Our World in Data, tính tới ngày 13/9, chưa tới 18% người dân Thái Lan đã được tiêm đủ liều và 21% người được tiêm một mũi vaccine.

Trong khi đó, tại Nam Phi, nước này đã bắt đầu nới lỏng một số biện pháp hạn chế khi tỷ lệ lây nhiễm trong nước có xu hướng giảm. Theo đó, giờ giới nghiêm ban đêm trên toàn quốc đã được rút ngắn từ 23h đêm đến 4h sáng; các cuộc tụ họp ở trong nhà được phép tối đa 250 người và ngoài trời là 500 người. Tuy nhiên, Tổng thống Cyril Ramaphosa ngày 12/9 đã cảnh báo rằng đợt lây nhiễm thứ ba do biến thể Delta vẫn chưa kết thúc, song nước này hiện vẫn có đủ vaccine để tiêm cho những trưởng thành. Ông khuyến khích mọi người đi tiêm phòng và tuân thủ các biện pháp hạn chế còn lại để cho phép quốc gia quay trở lại cuộc sống bình thường.

Vaccine - chìa khóa của 5 quốc gia đang mở cửa trở lại - Hình 3
Nhân viên y tế tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho người dân tại Santiago, Chile. Ảnh: AFP/TTXVN

Tại Nam Mỹ, Chile được quốc tế đánh giá cao về chiến dịch quảng bá tiêm chủng thuận lợi. Thống kê mới nhất của chính phủ, gần 87% người Chile đủ điều kiện đã được tiêm đủ liều vaccine. Giới chức y tế nước này cũng đã cho phép tiêm vaccine của hãng Sinovac (Trung Quốc) cho trẻ em từ 6 tuổi trở lên từ ngày 13/9.

Bất chấp nguy cơ do biến thể Delta gây ra, chính phủ liên bang ngày 15/9 đã công bố một số bước đi nhằm phục hồi ngành du lịch, theo đó mở cửa cho khách du lịch nước ngoài từ ngày 1/10. Người nước ngoài không cư trú sẽ có thể nhập cảnh với điều kiện đáp ứng đủ các yêu cầu cần thiết và cách ly trong 5 ngày kể từ khi đến.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Mỹ trục vớt xác ôtô chở ba mẹ con gốc Việt mất tích dưới sông gần 20 năm03:18‘Ông hoàng son môi’ Trung Quốc bán 2 tỷ USD hàng hóa qua livestream trong 12 tiếng04:06Máy bay điện một chỗ ngồi vận tốc 102 km/h03:07Xuất hiện video Trung Quốc áp giải lính Ấn Độ13:45Voi mẹ giết chết cá sấu01:41Tàu chiến Nga đuổi tàu chiến Mỹ tiếp cận lãnh hải02:15Hãng bay bị đường sắt kết liễu, tiếp viên thoát y biểu tình01:00Rán cá rồng để dạy chồng bài học00:21Khoảnh khắc 4 tháp làm mát ở Anh sập thành tro bụi trong nháy mắt01:19Thảm cảnh hơn 100.000 trẻ em mồ côi vì Covid-19 ở Ấn Độ02:12Ông Kim Jong-un: Triều Tiên phát triển vũ khí là để phòng vệ02:05Tiêm kích Trung Quốc nghi rơi xuống sông, người dân vẫn thản nhiên câu cá03:00Johnson & Johnson gặp bất lợi trong cuộc đua tiêm mũi tăng cường vắc xin Covid-1903:29Thêm người cũ dọa phanh phui bí mật của Facebook02:30Khoảnh khắc "biển lửa" nhấn chìm chung cư khiến 46 người chết ở Đài Loan00:56Hơn 1.700 di tích lịch sử Trung Quốc bị hủy hoại do mưa lũ00:41Tàu trinh sát Pháp đi qua eo biển Đài Loan01:46Ngày chết chóc, nhiễm bệnh vì Covid-19 cao chưa từng thấy ở Nga01:51Bức tranh xé dở bán với giá hơn 25 triệu USD00:49Bao lâu sau khi tiêm thì vắc xin Covid-19 hết hiệu lực?01:46

Tiêu điểm

Cuộc tình vụng trộm với gã hàng xóm
01:44:20 24/10/2021
Biến thể nguy hiểm hơn Delta: Đã gần 17.000 ca tại 28 quốc gia, lan rộng tại nhiều bang của Mỹ
00:00:42 24/10/2021
Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Mỹ Joe Biden giảm mạnh
12:44:05 24/10/2021
Công chúa Nhật đón sinh nhật hoàng gia cuối cùng trước khi thành thường dân
21:09:23 23/10/2021
8 sếp hàng không bị phạt đứng giữa trời lạnh
23:52:55 24/10/2021
Mỹ nhập khẩu hàng trăm triệu găng tay y tế đã qua sử dụng, dính máu
00:53:53 25/10/2021
Nóng: Giám đốc hãng hàng không nổi tiếng bặt vô âm tín 1 năm được tìm thấy chết kỳ lạ trong rừng, để lại loạt manh mối đau đầu
13:21:01 25/10/2021
Trung Quốc cảnh báo trào lưu "nằm yên, mặc kệ đời" của giới trẻ
22:45:15 24/10/2021
'Tội phạm đáng sợ nhất' đối mặt tù chung thân
00:43:40 25/10/2021
Tổng giám đốc WHO nhận định thời điểm kết thúc đại dịch
13:00:49 25/10/2021

Thông tin đang nóng

Bất ngờ sảy chân trước Mông Cổ, Thái Lan có nguy cơ bị loại sớm tại giải châu Á
12:59:07 25/10/2021
Độc quyền: Loạt hình ảnh Vy Oanh tại Công an TP.HCM và chi tiết tờ đơn yêu cầu khởi tố bà Nguyễn Phương Hằng
12:34:55 25/10/2021
HOT: “Nổ mắt” trước loạt ảnh mặc như không, lộ gò bồng "căng tròn" của Ngọc Trinh
14:42:38 25/10/2021
Công Vinh - Thủy Tiên bị tố nói phét khi chia sẻ được mời sang Manchester United gặp Ronaldo
13:32:36 25/10/2021
U là trời, cuối cùng Nhã Phương cũng rời hội "đẻ thuê" bởi 1 đặc điểm y chang mẹ của con gái cưng!
13:19:23 25/10/2021
Angela Baby "lên đồ" chơi Halloween xịn sò, ai dè dân tình chỉ dán mắt vào quý tử giống Huỳnh Hiểu Minh như đúc
15:39:08 25/10/2021
Liên hoàn 'phốt' Mạnh Mỹ Kỳ: Hút thuốc, chụp ảnh dung tục tuổi 16
15:44:15 25/10/2021
Phi Nhung từng tranh cãi nảy lửa với Quang Lê, một mực bênh vực Huyền Trân của Tịnh Thất Bồng Lai
14:48:23 25/10/2021
Vy Oanh chia sẻ sau khi nộp đơn khởi tố bà Phương Hằng, thông báo tin vui trong tiến trình của vụ kiện
13:23:08 25/10/2021
Sau 7 năm yêu đương cô gái bắt gian tại trận bạn trai trên giường khách sạn, song cô chỉ bình tĩnh làm 1 việc khiến anh ta điên cuồng theo đuổi lại
12:55:35 25/10/2021

Tin mới nhất

Người gọi tên những nhà khoa học nữ bị lãng quên

18:02:23 25/10/2021
Bằng những dữ liệu thu thập được, nhà sử học người Mỹ Margaret Rossiter (77 tuổi) đã khiến giới học giả ở Mỹ và trên thế giới phải nhìn nhận lại năng lực cũng như cống hiến của các nhà khoa học nữ dành cho nhân loại.

Trẻ em Philippines có thể khốn khó cả đời khi trường đóng cửa do dịch

16:17:17 25/10/2021
Mất mát chồng chất lên trẻ em nghèo ở Philippines khi trường học đóng cửa triền miên. Các em không có thiết bị để học trực tuyến hoặc chất lượng kiến thức không đảm bảo.

Tiêm kích Trung Quốc nghi rơi xuống sông, người dân vẫn thản nhiên câu cá

13:33:01 25/10/2021
Đoạn video được cho ghi lại cảnh máy bay chiến đấu J-10 Trung Quốc rơi xuống sông đã xuất hiện trên mạng xã hội Twitter. Bắc Kinh hiện vẫn chưa lên tiếng vụ việc.

Quân đội Sudan đảo chính, Thủ tướng bị quản thúc

13:16:05 25/10/2021
Một số bộ trưởng của chính phủ lâm thời Sudan đã bị quân đội bắt giữ, trong khi Thủ tướng Abdalla Hamdok đang bị quản thúc tại gia giữa lúc tình hình chính trị ngày càng căng thẳng.

Moscow nổi giận khi Mỹ xếp công dân Nga xin thị thực vào diện "vô gia cư"

13:13:53 25/10/2021
Moscow cáo buộc Washington biến quy trình xin thị thực của công dân Nga thành địa ngục khi xếp họ vào diện vô gia cư để có thể sang một nước thứ 3 xin giấy tờ vào Mỹ.

Lỗ hổng chết người khiến trùm ma túy "đáng sợ nhất thế giới" sa lưới

13:10:26 25/10/2021
Cảnh sát Colombia đã tiết lộ một trong những lý do khiến trùm ma túy khét tiếng nhất Colombia bị bắt giữ sau nhiều ngày lẩn trốn.

Nổ tại viện nghiên cứu quốc phòng hàng đầu Trung Quốc, 2 người chết

12:45:46 25/10/2021
Ít nhất 2 người thiệt mạng, 9 người bị thương trong một vụ nổ lớn ở Đại học Hàng không vũ trụ Nam Kinh, Trung Quốc ngày 24/10.

Mỹ có thể tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ 5-11 tuổi vào tháng 11

11:33:32 25/10/2021
Quan chức y tế Mỹ cho biết nước này có thể sẵn sàng tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho trẻ từ 5-11 tuổi vào tháng tới khi chương trình tiêm chủng cho trẻ em được thúc đẩy.

Trung Quốc cảnh báo Covid-19 lan rộng, sẵn sàng ban bố tình trạng khẩn cấp

11:30:57 25/10/2021
Giới chức Trung Quốc cảnh báo, ổ dịch Covid-19 hiện nay ở nước này có thể lan rộng trong những ngày tới, do vậy, các khu vực bị ảnh hưởng cần sẵn sàng áp dụng tình trạng khẩn cấp để ngăn dịch.

Trung tâm dạy thêm: Mô hình giáo dục chung của châu Á

10:44:29 25/10/2021
Trung Quốc, Hàn Quốc vốn nổi tiếng khắp châu Á bởi số lượng đông đảo các trung tâm dạy thêm, trung tâm luyện thi đại học. 

Bị nhầm là khủng bố, tài xế taxi bị Mỹ tra tấn, giam giữ suốt 17 năm

09:48:16 25/10/2021
Một tài xế taxi người Pakistan bị giam giữ suốt 17 năm tại nhà tù Guantanamo vì bị nhầm là khủng bố.

Mạng xã hội mới của cựu Tổng thống Trump có kết nối liên quan Trung Quốc?

09:07:28 25/10/2021
Dự án lập mạng xã hội mới của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump được hậu thuẫn bởi một liên doanh dường như có những kết nối liên quan Trung Quốc, theo báo Newsweek.

COVID-19 tới 6h sáng 25/10: Nga, Ukraine ở top ca tử vong; Trung Quốc dự báo tình hình xấu đi

06:28:04 25/10/2021
Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận trên 308.000 ca nhiễm và 4.458 ca tử vong. Tình hình tại Nga và Ukraine chưa có chuyển biến tích cực khi vẫn là điểm nóng của thế giới về cả ca nhiễm và tử vong mới.

Tỷ giá USD, Euro ngày 25/10: Mỹ thâm hụt lớn, USD giảm giá

06:07:45 25/10/2021
Đồng USD giảm giá trong bối Mỹ thâm hụt ngân sách 2,8 nghìn tỷ USD trong tài khóa 2021

21 lính Ấn Độ từng tử thủ trước 10.000 quân địch

01:38:23 25/10/2021
Nhóm lính Sikh của Ấn Độ bị quân Pashtun áp đảo hoàn toàn về quân số, nhưng quyết chiến đấu đến người cuối cùng trong trận đánh năm 1897.

Lũ lụt Trung Quốc phơi bày điểm yếu tiền điện tử

01:36:01 25/10/2021
Trận lụt lịch sử tại Trịnh Châu mùa hè vừa qua đã làm ảnh hưởng sự tin cậy của chiến dịch thay thế tiền mặt bằng tiền kỹ thuật số của Trung Quốc.

Phát hiện Đảo Vàng biến mất bí ẩn vào thế kỷ 14

01:05:15 25/10/2021
Những cổ vật trị giá hàng triệu bảng Anh được ngư dân phát hiện và trục vớt dọc theo sông Musi có thể hé lộ vị trí của vương quốc Srivijaya cổ xưa.

Taliban đấu súng IS, tiêu diệt ba kẻ bắt cóc

00:59:44 25/10/2021
Taliban hôm nay đấu súng 3 tiếng với một nhóm bắt cóc được cho là thành viên IS, tiêu diệt ba kẻ trong số này.

Hàn Quốc cảnh giác trước lễ Halloween

00:56:13 25/10/2021
Giới chức y tế Hàn Quốc đang quan ngại trước nguy cơ bùng dịch sau lễ Halloween vào ngày 31/10, sự kiện dự kiến thu hút nhiều người đổ ra đường.

Trung Quốc cảnh báo nguy cơ dịch lan rộng

00:50:00 25/10/2021
Giới chức Trung Quốc kêu gọi tăng cường giám sát và yêu cầu hạn chế đi lại trước diễn biến phức tạp của đợt bùng phát Covid-19 mới nhất.

Xin ngồi tù để trốn vợ

00:47:01 25/10/2021
Một người đàn ông bị quản thúc tại gia đã tới yêu cầu cảnh sát bắt anh ta vì không thể chịu được cuộc sống với vợ ở nhà.

Mỹ kêu gọi Triều Tiên ngừng thử tên lửa

00:41:48 25/10/2021
Đặc phái viên Mỹ kêu gọi Triều Tiên ngừng các vụ thử tên lửa phản tác dụng và mong Bình Nhưỡng hưởng ứng lời kêu gọi đối thoại.

Tàu lượn mất điện, 35 người kẹt ở độ cao 43 m

23:47:19 24/10/2021
Tàu lượn siêu tốc ở một công viên tại Osaka bất ngờ dừng vì mất điện, khiến 35 người mắc kẹt giữa không trung khoảng 1,5 giờ.

Cư dân quận Bắc Kinh được ví như tình báo

23:44:34 24/10/2021
Người dùng mạng xã hội ví cư dân quận Triều Dương ở Bắc Kinh với 4 cơ quan tình báo lớn sau nhiều vụ tố giác nghệ sĩ.

Trung Quốc ra luật giảm áp lực học cho trẻ

23:41:24 24/10/2021
Trung Quốc thông qua luật giảm áp lực kép bài tập về nhà và học thêm ngoài giờ cho trẻ em, dự kiến áp dụng từ ngày 1/1 năm sau.

Có thể bạn quan tâm

Người người bưng mai chạy lũ miền Trung

Đời sống

18:18:55 25/10/2021
Mưa lũ khiến cánh đồng trồng mai cảnh ở Bình Định chìm trong biển nước. Nhiều nhà vườn phải thuê thêm người để chuyển mai từ nơi ngập đến vùng cao hơn để tránh thiệt hại.

Hà Nội: Ghi nhận 18 F0 trong ngày, "nóng" ổ dịch tại Quốc Oai

Sự kiện nóng

18:16:36 25/10/2021
Thêm 18 ca dương tính SARS-CoV-2 được ghi nhận trong ngày 25/10, trong đó có 15 trường hợp phát hiện trong cộng đồng.

Con trai Thúy Vân tiếp tục gây chú ý bởi bàn tay ở bộ ảnh tròn 1 tuổi

Sao việt

18:13:39 25/10/2021
Nhóc tì khi vài tháng tuổi đã từng gây sốt trên mạng xã hội bởi khi nào chụp ảnh thì bàn tay của cậu bé cũng tạo dáng rất điệu nghệ.

Ngôi sao từng lọt vào mắt xanh của Man United bất ngờ từ chối khoác áo đội tuyển Indonesia

Bóng đá thế giới

18:08:25 25/10/2021
Theo chia sẻ của Liên đoàn bóng đá Indonesia, trung vệ Elkan Baggott đã từ chối lên khoác áo đội U23 cũng như ĐTQG Indonesia.

Gợi ý tuyệt vời cho kỳ nghỉ mùa hè - Sol By Melia Phú Quốc đẳng cấp tọa lạc bên bờ biển hoang sơ, thơ mộng

Du lịch

18:03:01 25/10/2021
Một gợi ý lý tưởng cho những vị khách đang tìm kiếm điểm dừng chân giữa thiên nhiên đảo ngọc hoang sơ, thơ mộng chính là Sol By Melia Phú Quốc đẳng cấp với hệ thống dịch vụ sang chảnh vạn người mê.

Từng bị "body shaming", CL - Jeongyeon (TWICE) "đáp trả" bằng màn giảm cân thần tốc, 1 "nữ hoàng sexy" Kpop cũng lột xác ấn tượng

Nhạc quốc tế

17:48:41 25/10/2021
Kpop vốn là ngành công nghiệp chú trọng vào phần nhìn không kém phần nghe. Một idol có ngoại hình xinh đẹp, thu hút luôn gây được ấn tượng mạnh đối với người hâm mộ, đa số đều trở thành cây hút fan của nhóm.

Hé lộ hình ảnh gần nhất của "tiểu ni cô hát nhạc Trịnh" The Voice Kids 2014 tại "Tịnh thất Bồng Lai"

Netizen

17:48:14 25/10/2021
Lê Thanh Huyền Trân - top 6 The Voice Kids 2014 vẫn thường xuất hiện trong các clip YouTube của 5 chú tiểu ở Tịnh thất Bồng Lai.

Top 10 bóng hồng nổi tiếng nhất làng F1

Sao thể thao

17:48:02 25/10/2021
F1 là môn thể thao lắm tiền nhiều của và vì thế không ngạc nhiên khi môn thể thao tốc độ này trở thành nơi trăm hoa đua sắc, thu hút rất nhiều nàng WAGs xinh đẹp, giỏi giang.

Tử vi ngày 26/10/2021: Tuổi Thân tài lộc tấn tới, tuổi Hợi công danh khởi sắc

Trắc nghiệm

17:44:46 25/10/2021
Lại thêm hung tinh đe dọa, thái độ khó hiểu này rất dễ tuổi Tý vào tình huống đắc tội người khác, nếu đó là kẻ tiểu nhân ghi thù thì rất có thể con giáp này sẽ gặp rắc rối to. Do vậy, hãy cố gắng kiểm soát cảm xúc của mình tốt hơn.

Cựu cầu thủ Tây Ban Nha Santiago Otero mất mạng vì điện giật

Bên lề sân cỏ

17:43:29 25/10/2021
Cựu cầu thủ Tây Ban Nha Santiago Otero mất mạng vì điện giật, Becks kiếm bộn tiền nhờ làm đại sứ World Cup 2022... là những tin tức hậu trường đáng chú ý ngày 25/10.

Khó nhận ra Christina Aguilera với hình ảnh mới

Phong cách sao

17:31:39 25/10/2021
Christina Aguilera thay đổi hoàn toàn về hình ảnh mà vẫn rất quyến rũ khi ra mắt MV mang tên Pa Mis Muchachas. Đã rất lâu, nữ ca sĩ xinh đẹp mới phát hành một ca khúc mới.

Bảng giá xe Ford tháng 10: Ford Ranger ưu đãi "vui nhẹ" ở mức 20 triệu đồng

Ôtô

17:26:37 25/10/2021
Hiện Ford Việt Nam vẫn đang tiếp tục áp dụng ưu đãi 20 triệu đồng cho mẫu xe bán tải Ranger tùy theo từng phiên bản trong tháng 10 này.