Đường về nhà của cô gái bị lừa bán sang Trung Quốc

Theo dõi VGT trên

Trưa tháng 9, Kim được chị gái và mẹ đèo lên UBND xã làm căn cước. Lần đầu tiên trong đời, cô gái 22 tuổi mới dám ngẩng mặt khẳng định: “Tôi là người có quê hương”.

Có giấy tờ tùy thân rồi, Kha Thị Kim Dân (tên thường gọi là Kim), ở bản Sơn Thành, xã Tà Cạ, huyện Kỳ Sơn dự định sẽ quay lại Trung Quốc, lần này là một chuyến đi hợp pháp đàng hoàng, khác hẳn lần bị lừa bán 9 năm trước.

“Ở bên Trung Quốc, tôi đang có một công việc và một mối tình hai năm. Còn ở quê hương, sau niềm hạnh phúc đoàn tụ là cảm giác lạc lõng khi mẹ, chị gái đều có gia đình riêng, bạn bè đã lấy chồng. Cách sinh hoạt, ăn uống cũng không quen”, Kim giải thích về kế hoạch của mình.

Kim quyết thế, nhưng mẹ cô, bà Xeo Thị Oanh không muốn cho con rời xa mình thêm một lần nữa. “Tôi nhớ con, muốn ở gần con”, người mẹ dân tộc Khơ Mú, nói.

Chín năm trước, ở bản Sơn Thành, chị Oanh làm nương rẫy, một mình nuôi ba con nhỏ và bố mẹ chồng. Chồng chị nghiện ma túy nặng, trong nhà “hở ra cái gì là mang bán hết”. Thương mẹ, Kim, cô con gái thứ hai ngày một buổi đến trường, một buổi lên rẫy hái rau mang ra chợ bán. Năm 12 tuổi, một người họ hàng rủ Kim sang Lào rửa bát thuê. Khi chị Oanh còn đang trên rẫy, con gái đã ôm quần áo xa nhà.

Nhưng thay vì sang Lào, Kim bị đem bán làm con dâu cả của một gia đình nông dân ở huyện An Dương, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc. Thấy cô bé gầy gò, đen nhẻm, còn bé hơn con út của mình, người mua mang Kim về làm con nuôi, thay vì làm dâu.

“Không có giấy tờ tùy thân nên tôi không được đi học. Bố mẹ nuôi mua bút, vở về dạy tiếng Trung cho tôi”, Kim kể. Nhưng những chữ đầu tiên cô bé viết vào cuốn vở vừa mua là tên cha mẹ, anh chị em và địa chỉ của gia đình mình. Kim sợ thời gian và những xáo trộn trong cuộc sống mới sẽ khiến mình quên mất quê hương.

Hàng ngày, cô bé theo cha mẹ nuôi đi làm nương, nuôi gà, trồng rau. Ban đầu không biết tiếng Trung, ăn uống không hợp, Kim chỉ cúi mặt im lặng. Tối nào đứa trẻ bị lừa bán cũng thức đến quá nửa đêm vì nhớ mẹ và sợ. Không dám khóc to, nó vùi nước mắt dưới gối. Luôn lo sợ sẽ lại bị bán thêm một lần nữa, suốt hai năm liền, cô bé lầm lũi không dám nói chuyện với ai. Trong lòng, Kim oán giận mẹ không đi tìm mình.

Ở Việt Nam, một tháng sau, người họ hàng về nước bảo với chị Oanh, Kim sang Lào rửa bát thuê, cuối năm sẽ về. Nhưng hai Tết liền thấp thỏm đợi, người mẹ vẫn không gặp được con. Chị dẫn con đầu và con út men sườn đồi sang nhà người họ hàng hỏi tin Kim nhưng người này đã đi biệt tích. Đến năm thứ ba, có thông tin bà ta buôn bán người trái phép, chị Oanh mới hay con mình bị bán.

Video đang HOT

Người mẹ khăn gói định sang Lào tìm, nhưng những người xung quanh đều ngăn cản bởi xứ người mênh mông biết tìm con ở đâu, trong khi còn hai đứa con nhỏ phải lo. Ba năm trước, chị dứt khỏi người chồng nghiện ngập, tù tội. Năm 2019, chị đi bước nữa với một người đàn ông khác huyện, với điều kiện anh phải ở rể vì sợ con tìm về mà không thấy mẹ.

Trong khi đó, ở Trung Quốc, Kim đang sống chui lủi vì không có giấy tờ tùy thân. Bốn năm sau ngày bị lừa bán, cha mẹ nuôi cho phép cô đi đâu tùy thích. Kim lên Quảng Đông xin cho làm công nhân. Tiền kiếm được, cô gửi về cho cha mẹ nuôi nhưng họ không nhận.

Kim hỏi bạn bè cách về Việt Nam, nhưng chỉ nhận được cái lắc đầu. “Họ bảo không quen người Việt rồi khuyên tôi đi báo công an Trung Quốc, nhưng tôi không dám”, cô kể. Hai năm trước, Kim xin đi bán quần áo thuê. Lúc này, tiếng Việt của cô đã gần như quên hết.

Đường về nhà của cô gái bị lừa bán sang Trung Quốc - Hình 1

Thông tin về Kha Thị Kim Dân đăng tải lên mạng xã hội giúp cô tìm về gia đình. Ảnh: Cụt Sĩ Ỏn.

“Tôi không tin ai. Không có giấy tờ tùy thân, tôi luôn sợ bị bắt bán một lần nữa”, cô gái nói. Mãi đến tháng 5 năm nay, thấy một người bạn Việt quen qua mạng xã hội Wechat, cô mới nhờ đăng thông tin tìm gia đình.

“Cô ấy nói bị bán. Ở bên này nhớ nhà, nhớ bố mẹ, cuộc sống không tự do nên muốn về với gia đình. Thấy Kim tha thiết nên tôi lên Facebook đăng thông tin hộ, không muốn hỏi nhiều vì sợ cô ấy tổn thương”, Phương, chàng trai 22 tuổi, đang làm việc tại Trung Quốc, nói.

Tình cờ đọc được thông tin trên mạng xã hội, anh Cụt Sĩ Ỏn, Phó chủ tịch Mặt trận Tổ quốc xã Tà Cạ nhận ra đứa cháu họ thất lạc. Anh lập tức kết nối với người đăng thông tin. “Tôi phải gửi ảnh mình đang đứng trong hội trường UBND xã Tà Cạ cho Phương để cậu ấy cho Kim xem. Đến khi con bé tin tưởng, cậu ấy mới kết nối chúng tôi”, anh Ỏn cho biết.

Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Nghệ An vào cuộc xác minh, rồi liên hệ với các tổ chức tìm cách giải cứu Kim về Việt Nam. Sau thời gian cách ly theo quy định, Kha Kim Dân trở về quê hương.

Trưa 29/8, cô gái từ trung tâm cách ly ở Hà Nội về nhà. Những con đường ven sườn đồi năm xưa cỏ mọc quanh, giờ nhường chỗ cho những căn nhà sàn, nhà ngói khang trang. Kim thấp thỏm trong lòng. Cô im lặng vì lo lắng xen lẫn hồi hộp.

Xe vừa dừng, chị Oanh vội lao đến ôm chầm con. Cô bé đen nhẻm năm nào giờ đã là một thiếu nữ, nhưng đường nét trên khuôn mặt vẫn thế. “Mẹ ơi, con nhớ mẹ”, sau 14 ngày ở với những người Việt trong khu cách ly đã giúp Kim khôi phục lại được những từ tiếng Việt bị phong hóa chín năm qua. Cuộc hội ngộ nhiều nước mắt. Kim cứ nhìn mãi đôi mắt mẹ. “Tôi buồn vì mẹ già đi nhiều lắm, đôi mắt trũng sâu”, cô nói.

Đường về nhà của cô gái bị lừa bán sang Trung Quốc - Hình 2

Kim và mẹ gặp lại nhau sau 9 năm xa cách. Vì thương mẹ, cô mới theo người họ hàng rồi bị lừa bán nên chị Oanh rất muốn bù đắp cho con gái, dù cuộc sống còn nhiều khó khăn. Ảnh: Cụt Sĩ Ỏn.

Đêm đó, bốn mẹ con họ nằm cạnh nhau trên chiếc giường nhỏ như chín năm về trước. Người mẹ tay nắm chặt tay Kim như sợ mất con lần nữa. Chị kể nhiều chuyện đổi thay ở quê nhà, nhưng ít hỏi chuyện mà để con tự nói. Chị không muốn khơi lại những nỗi đau khi nhìn thấy đôi mắt u sầu của con.

Những ngày đầu về nước, tiếng Việt của Kim chưa sõi, nhiều từ cô không thể nói, nhiều câu nghe không hiểu. “Rất thương con bé, lúc nào nó cũng trong trạng thái lo sợ sẽ bị lừa bắt đi lần nữa. Nó không giao tiếp với người lạ nếu như người thân không giới thiệu”, anh Cụt Sĩ Ỏn cho biết. Kim không ăn được đồ cay, gạo nếp nên ăn rất ít.

Thương con, chị Oanh cố gắng bù đắp cho Kim. Chục ngày qua, chị luôn hỏi con muốn ăn gì để chiều, thích đi đâu để đưa đi. Thấy con buông đũa, chị lại lật đật đi nấu nước, thịt gà. Tuy vậy, Kim vẫn muốn hoàn tất hộ chiếu để trở lại với cuộc sống quen thuộc chín năm qua ở Trung Quốc.

Cô thừa nhận, khoảng trống trong tâm hồn, dù muốn khỏa lấp cũng chẳng thể đầy. “Nhưng tôi mừng vì mình đã tìm được gia đình, được thừa nhận là một công dân. Bây giờ, dù ở đâu, tôi vẫn có thể khẳng định tôi là con người có quê hương, gốc gác, có gia đình và tôi là Kha Thị Kim Dân”, cô gái nói ngượng nghịu bằng vốn tiếng Việt hạn chế.

Phá kho hàng 24 tấn nội tạng lợn nhiễm dịch tả lợn châu Phi

24 tấn nội tạng lợn nhiễm vi khuẩn dịch tả lợn châu Phi và gần 2 tấn sản phẩm gia cầm đông lạnh không bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm vừa được Cục Quản lý thị trường (QLTT) Hải Phòng phát hiện.

Cụ thể, ngày 20/8, Đội QLTT số 10 huyện An Dương phối hợp với Đội QLTT số 4 kiểm tra đột xuất kho hàng đông lạnh tại tổ dân phố số 8, khu dân cư Trang Quan, xã An Đồng, huyện An Dương. Đây là kho hàng đông lạnh được dựng bằng các tấm cách nhiệt, đặt trọn trong ngôi nhà cấp bốn, ở khu dân cư ít người qua lại.

Tại thời điểm kiểm tra kho hàng có chứa nhiều thực phẩm có nguồn gốc từ động vật như chân gà, đùi gà, phao câu gà, xương chân gà,... Toàn bộ số hàng hóa trên có nguồn gốc nước ngoài có tổng trọng lượng khoảng 2 tấn. Chủ kho hàng chưa xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của lô hàng. Theo trình bày của chủ kho hàng, số chân gà trên được cơ sở mua về sau đó tự rút xương rồi đóng vào thùng các tông của cơ sở, vận chuyển bán đi tiêu thụ tại một số tỉnh lân cận hoặc được xuất đi Trung Quốc.

Phá kho hàng 24 tấn nội tạng lợn nhiễm dịch tả lợn châu Phi - Hình 1
Số nội tạng lợn bị nhiễm khuẩn dịch tả lợn châu Phi (Ảnh: Đài PT-TH Hải Phòng. Ảnh chụp màn hình)

Trước đó, ngày 17/8, Đội QLTT số 04 - Cục QLTT Hải Phòng - phối hợp với các lực lượng chức năng phát hiện 1 xe đông lạnh vận chuyển 24 tấn nội tạng lợn. Chủ hàng đăng ký thường trú tại Quận 12, TP.HCM. Chủ hàng mua số hàng trên tại các tỉnh miền Tây về xuất bán cho hợp tác xã tại tỉnh Bắc Giang. Cục QLTT Hải Phòng phối hợp với các lực lượng chức năng lấy mẫu kiểm tra phát hiện toàn bộ số nội tạng động vật trên bị nhiễm vi khuẩn dịch tả lợn châu Phi.

Gần đây, lực lượng chức năng liên tục phát hiện, bắt giữ nhiều vụ nhập lậu thực phẩm, nội tạng động vật, thịt đông lạnh ôi thiu, không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Mới đây, ngày 5/8, Cục QLTT tỉnh Phú Thọ đã phát hiện gần 600kg nội tạng động vật hôi thối chuẩn bị "tuồn" ra Hà Nội.

Cũng trong ngày 5/8, tại Lào Cai, lực lượng chức năng phát hiện một chiếc xe tải chở 2,8 tấn chân gà không rõ nguồn gốc, xuất xứ trên một chiếc ô tô tải.

Cách đó 1 ngày, vào ngày 4/8, Cục Quản lý thị trường Bình Dương phối hợp cùng Chi cục thú y, Đội Cảnh sát kinh tế công an TP. Thuận An, tỉnh Bình Dương tiến hành khám kho hàng cho thuê thuộc Công ty TNHH Đầu tư kho vận Miền Nam tại phường Lái Thiêu, TP.Thuận An và phát hiện hơn 19.000kg sản phẩm động vật đông lạnh quá hạn dùng, không rõ nguồn gốc xuất xứ, bị ôi thiu, biến đổi màu sắc, mùi vị.

Trước đó, vào cuối tháng 7, lực lượng chức năng bắt giữ 1,4 tấn lòng lợn không rõ nguồn gốc tại Hưng Yên. Chủ lô hàng khai nhận toàn bộ số hàng trên được gom trôi nổi trên thị trường để bán lại kiếm lời.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Sự thật về thông tin trâu chọi ở Vĩnh Phúc bị chích điện đến chết giữa sân đấuSự thật về thông tin trâu chọi ở Vĩnh Phúc bị chích điện đến chết giữa sân đấu
16:27:37 16/02/2025
Phát hiện bộ xương người dưới suối khi đi bắt cáPhát hiện bộ xương người dưới suối khi đi bắt cá
22:24:22 15/02/2025
Khách nước ngoài thuê xe rồi để trên vỉa hè, gửi định vị cho chủ đi tìmKhách nước ngoài thuê xe rồi để trên vỉa hè, gửi định vị cho chủ đi tìm
20:17:02 15/02/2025
Đắng lòng chuyện bán hoa ngày ValentineĐắng lòng chuyện bán hoa ngày Valentine
20:23:56 15/02/2025
Một học sinh giỏi lớp 12 của Đồng Nai bị đuối nước ở Mũi NéMột học sinh giỏi lớp 12 của Đồng Nai bị đuối nước ở Mũi Né
18:23:50 15/02/2025
Sợ vợ la vì không có tiền trả nợ, shipper hoang báo bị cướpSợ vợ la vì không có tiền trả nợ, shipper hoang báo bị cướp
13:38:23 15/02/2025
Tài xế xe máy vượt đèn đỏ ở Hà Nội, ngỡ ngàng vì bị phạt qua cameraTài xế xe máy vượt đèn đỏ ở Hà Nội, ngỡ ngàng vì bị phạt qua camera
12:11:24 15/02/2025
Lời kể của người mẹ về phút bất lực khi đưa con co giật đi cấp cứuLời kể của người mẹ về phút bất lực khi đưa con co giật đi cấp cứu
20:34:53 15/02/2025

Tin đang nóng

Vụ Kim Sae Ron qua đời ở nhà riêng: Được phát hiện trong tình trạng bất tỉnh ngừng tim, không còn khả năng cứu chữa khi vào bệnh việnVụ Kim Sae Ron qua đời ở nhà riêng: Được phát hiện trong tình trạng bất tỉnh ngừng tim, không còn khả năng cứu chữa khi vào bệnh viện
23:19:37 16/02/2025
Vì sao dân mạng sốc khi Kim Sae Ron qua đời ngay đúng ngày sinh nhật của Kim Soo Hyun?Vì sao dân mạng sốc khi Kim Sae Ron qua đời ngay đúng ngày sinh nhật của Kim Soo Hyun?
21:14:43 16/02/2025
Con gái nuôi Phi Nhung kết hônCon gái nuôi Phi Nhung kết hôn
21:41:31 16/02/2025
Kim Sae Ron sống cô độc, liên tục vào viện điều trị 1 vấn đề ngay trước khi qua đờiKim Sae Ron sống cô độc, liên tục vào viện điều trị 1 vấn đề ngay trước khi qua đời
22:52:03 16/02/2025
Sao nam Vbiz và vợ kém 17 tuổi có con thứ 2?Sao nam Vbiz và vợ kém 17 tuổi có con thứ 2?
22:49:43 16/02/2025
Mâu thuẫn tiền bạc, anh rể cưa phá hàng trăm gốc cây trong vườn nhà em dâuMâu thuẫn tiền bạc, anh rể cưa phá hàng trăm gốc cây trong vườn nhà em dâu
23:22:06 16/02/2025
Bộ phim đỉnh nhất của Kim Sae Ron: Diễn xuất xứng đáng phong thần, làm nên điều không tưởng ở CannesBộ phim đỉnh nhất của Kim Sae Ron: Diễn xuất xứng đáng phong thần, làm nên điều không tưởng ở Cannes
22:57:17 16/02/2025
Ca sĩ Hoài Lâm livestream bán hàng, nghệ sĩ Trường Giang lạ lẫmCa sĩ Hoài Lâm livestream bán hàng, nghệ sĩ Trường Giang lạ lẫm
22:46:31 16/02/2025

Tin mới nhất

CSGT xuyên đêm tuần tra, phát cảnh báo trên các tuyến đường mưa trơn trượt

CSGT xuyên đêm tuần tra, phát cảnh báo trên các tuyến đường mưa trơn trượt

23:44:42 16/02/2025
Lực lượng CSGT Hà Nội tuần tra xuyên đêm, phát loa cảnh báo các phương tiện di chuyển trên tuyến đường trơn trượt, sương mù, giúp đỡ các phương tiện gặp sự cố.
Thực hư clip nữ du khách Nhật nghi bị "bắt nạt" khi đi tàu ở Đà Nẵng

Thực hư clip nữ du khách Nhật nghi bị "bắt nạt" khi đi tàu ở Đà Nẵng

20:40:21 16/02/2025
Một clip nữ du khách Nhật Bản nghi bị bắt nạt khi đi tàu hỏa ở Đà Nẵng được lý giải là đã xảy ra từ lâu, nay bị các trang mạng xã hội dẫn lại để câu view .
Nam thanh niên bị 2 người đánh nhập viện sau va chạm giao thông

Nam thanh niên bị 2 người đánh nhập viện sau va chạm giao thông

15:07:46 16/02/2025
Lưu thông bằng xe máy trên đường, 2 người đàn ông va chạm với nam thanh niên đi xe máy. Lập tức, 2 người này xông vào hành hung khiến nạn nhân bị thương, phải vào viện điều trị.
Công an cứu cụ bà 88 tuổi rơi xuống giếng sâu

Công an cứu cụ bà 88 tuổi rơi xuống giếng sâu

15:02:17 16/02/2025
Nhận tin báo có cụ bà bị rơi xuống giếng sâu, Đại úy Trần Việt Phương cùng các cán bộ Công an xã An Khang đã sử dụng thang và dây thừng xuống giếng cứu nạn nhân.
Ngày đầu xử lý 6 nhóm hành vi giao thông: Loạt tài xế xe khách bị xử phạt

Ngày đầu xử lý 6 nhóm hành vi giao thông: Loạt tài xế xe khách bị xử phạt

23:40:09 15/02/2025
Bắt đầu từ hôm nay, kế hoạch xử lý 6 nhóm hành vi vi phạm giao thông của Cục CSGT có hiệu lực. Trong sáng cùng ngày, Phòng CSGT Hà Nội chỉ đạo các tổ công tác xử lý nhiều trường hợp xe khách vi phạm.
Nữ nhân viên ngân hàng gác công việc, tình nguyện tòng quân

Nữ nhân viên ngân hàng gác công việc, tình nguyện tòng quân

20:40:58 15/02/2025
Trịnh Khánh Hòa làm nhân viên ngân hàng tại thành phố Vinh, Nghệ An với mức thu nhập khá cao. Tuy nhiên, cô gái đã viết đơn tình nguyện nhập ngũ để được khoác lên mình màu áo lính.
Công an Hà Nội bác thông tin 'người đàn ông tự ý chỉnh đèn tín hiệu giao thông'

Công an Hà Nội bác thông tin 'người đàn ông tự ý chỉnh đèn tín hiệu giao thông'

17:38:28 15/02/2025
Vừa qua, mạng xã hội lan truyền thông tin về người đàn ông có thể can thiệp vào hệ thống đèn tín hiệu giao thông tại nút giao Khuất Duy Tiến Đại lộ Thăng Long, gây hoang mang dư luận.
Bị phạt lỗi dừng ô tô khách sai quy định, tài xế viện lý do 'hỏng xe'

Bị phạt lỗi dừng ô tô khách sai quy định, tài xế viện lý do 'hỏng xe'

13:46:48 15/02/2025
Qua kiểm tra camera hành trình, CSGT phát hiện tài xế dừng ô tô sai quy định để chờ khách nhưng tài xế một mực khẳng định do hỏng xe .
Xe Camry quay đầu giữa giao lộ thì "chạm trán" Lexus giá gần chục tỷ đồng

Xe Camry quay đầu giữa giao lộ thì "chạm trán" Lexus giá gần chục tỷ đồng

10:28:46 15/02/2025
Tình huống quay đầu xe tưởng chừng đơn giản, nhưng tài xế ô tô con có vẻ bất cẩn, nên đã dẫn tới thiệt hại không nhỏ, khi va chạm xảy ra với một chiếc xe đắt tiền như Lexus LX 600.
Vụ 25 tấn cá chết trong ao: Người nuôi bàng hoàng không hiểu tai họa từ đâu

Vụ 25 tấn cá chết trong ao: Người nuôi bàng hoàng không hiểu tai họa từ đâu

23:37:23 14/02/2025
Kết quả kiểm tra cho thấy, đàn cá trong ao gia đình bà H. không có dấu hiệu bệnh lý, cá chết không phải do dịch bệnh gây ra, môi trường nước đảm bảo cho cá sinh trưởng và phát triển bình thường.
Thấy người lạ ngồi trên ô tô, học sinh lớp 3 "bịa chuyện bị bắt cóc"

Thấy người lạ ngồi trên ô tô, học sinh lớp 3 "bịa chuyện bị bắt cóc"

20:32:44 14/02/2025
Thấy một số người lạ ngồi trên ô tô đậu bên ngoài cổng trường, một học sinh lớp 3 ở Bình Định sợ hãi, chạy vào lớp khóc lóc, tự bịa ra câu chuyện bị người lạ dụ dỗ cho bánh kẹo, bắt cóc.
Sự thật đằng sau thông tin hai bé gái bị bỏ rơi ven đường ở Tiền Giang

Sự thật đằng sau thông tin hai bé gái bị bỏ rơi ven đường ở Tiền Giang

20:03:08 14/02/2025
Lúc bế 2 con gái đi chơi, ông T. phát bệnh thần kinh và bỏ quên các con ở phường 5, TP Mỹ Tho. Sau đó, cơ quan chức năng đã đưa cả hai bé về Trung tâm Công tác xã hội Tiền Giang chăm sóc.

Có thể bạn quan tâm

Omega-3 có nhiều nhất trong thực phẩm nào?

Omega-3 có nhiều nhất trong thực phẩm nào?

Sức khỏe

06:19:52 17/02/2025
WHO khuyến nghị bổ sung hạt lanh vào chế độ ăn hàng ngày không chỉ để cung cấp omega-3 mà còn cải thiện tiêu hóa nhờ lượng chất xơ cao. Hạt lanh có thể dễ dàng thêm vào sinh tố, sữa chua, hoặc bột yến mạch để tăng cường giá trị dinh dưỡ...
Cuộc chiến tài sản của Từ Hy Viên: Còn 2 nhân vật bí ẩn, quyền lực đang ở đâu?

Cuộc chiến tài sản của Từ Hy Viên: Còn 2 nhân vật bí ẩn, quyền lực đang ở đâu?

Sao châu á

06:16:59 17/02/2025
Sự im hơi lặng tiếng của 2 người được cho đủ điều kiện thừa kế tài sản của Từ Hy Viên này khiến công chúng xứ tỷ dân không khỏi tò mò.
Sao nữ Vbiz từng vướng tin hẹn hò đồng giới nay công khai video tình tứ bên người mới

Sao nữ Vbiz từng vướng tin hẹn hò đồng giới nay công khai video tình tứ bên người mới

Sao việt

06:10:10 17/02/2025
Nữ ca sĩ khoe loạt ảnh nhận được bó hoa hồng khổng lồ bên khung cảnh sang chảnh cạnh hồ bơi, kèm dòng trạng thái đầy mùi tình yêu.
Vào mùa xuân nên ăn nhiều 3 loại rau mầm này, vừa mát gan giải nhiệt lại tăng sức đề kháng khi thời tiết thay đổi

Vào mùa xuân nên ăn nhiều 3 loại rau mầm này, vừa mát gan giải nhiệt lại tăng sức đề kháng khi thời tiết thay đổi

Ẩm thực

06:07:14 17/02/2025
Có 3 loại rau mầm mà bạn nên ưu tiên bổ sung vào thực đơn mùa xuân này, vừa giúp mát gan giải nhiệt, vừa tăng cường sức đề kháng hiệu quả.
'Trung tâm chăm sóc chấn thương' ăn khách, bộ ba diễn viên chính được săn đón

'Trung tâm chăm sóc chấn thương' ăn khách, bộ ba diễn viên chính được săn đón

Hậu trường phim

06:02:56 17/02/2025
Thành công của Trung tâm chăm sóc chấn thương (The Trauma Code: Heroes on Call) giúp bộ ba diễn viên Joo Ji Hoon, Choo Yeong Woo và Ha Young được yêu thích hơn.
Học trò Đàm Vĩnh Hưng gây tiếc nuối ở 'Giọng hát Việt' ra sao sau 10 năm?

Học trò Đàm Vĩnh Hưng gây tiếc nuối ở 'Giọng hát Việt' ra sao sau 10 năm?

Nhạc việt

06:00:40 17/02/2025
Ruby - học trò ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng trong Giọng hát Việt 2015 gây chú ý khi trình làng sản phẩm mới, đánh dấu sự trở lại của mình sau thời gian dài im ắng.
Phim Việt gây chấn động vì cảnh 2 đại mỹ nhân vạch mặt nhau căng thẳng như Diên Hi Công Lược

Phim Việt gây chấn động vì cảnh 2 đại mỹ nhân vạch mặt nhau căng thẳng như Diên Hi Công Lược

Phim việt

05:59:39 17/02/2025
Mạng xã hội hiện đang chia sẻ lại đoạn clip cãi nhau chem chẻm giữa Nhật Kim Anh - Quỳnh Lam trong phim Việt Lời Sám Hối.
Phim Hoa ngữ cực hay nhưng bị nhà đài chê thẳng mặt: Cặp chính đẹp như tiên đồng ngọc nữ cũng "hết cứu"?

Phim Hoa ngữ cực hay nhưng bị nhà đài chê thẳng mặt: Cặp chính đẹp như tiên đồng ngọc nữ cũng "hết cứu"?

Phim châu á

05:59:04 17/02/2025
Phim vốn nhận được kỳ vọng, do cặp đôi nhan sắc có tiếng là Đặng Vi và Hướng Hàm Chi đóng chính, thế nhưng lại không tạo được tiếng vang lớn như mong đợi.
(Review): 'The Gorge': Phim tình cảm 'sến' và dữ dội của Anya Taylor-Joy

(Review): 'The Gorge': Phim tình cảm 'sến' và dữ dội của Anya Taylor-Joy

Phim âu mỹ

05:58:23 17/02/2025
The Gorge là bộ phim tình cảm lãng mạn được Apple TV+ ra mắt vào dịp 14/2. Với màn thể hiện của hai ngôi sao Anya Taylor-Joy và Miles Teller, phim nhận về nhiều phản hồi tích cực.
Bắt thêm 1 đối tượng trong đường dây lừa đảo qua mạng tại Campuchia

Bắt thêm 1 đối tượng trong đường dây lừa đảo qua mạng tại Campuchia

Pháp luật

23:39:14 16/02/2025
Cơ quan Cảnh sát Điều tra (Phòng Cảnh sát Hình sự) Công an tỉnh Lai Châu đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Lường Thị Kim (SN 1/5/1998, trú tại TP Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa) về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản .
Hungary cảnh báo Ukraine trở thành Afghanistan với châu Âu

Hungary cảnh báo Ukraine trở thành Afghanistan với châu Âu

Thế giới

23:32:52 16/02/2025
Hungary, quốc gia thuộc EU và NATO, cảnh báo chiến sự ở Ukraine có thể biến thành Afghanistan với châu Âu, khiến lục địa này kiệt quệ và mệt mỏi.