Đúng 6 giờ 30 phút hôm nay (8/11), gần 4.000 học sinh khối 9 huyện Ba Vì đã đến trường vào lớp học
Ngày 8/11 trở thành ngày đặc biệt đối với học sinh khối 9 huyện Ba Vì khi gần 4.000 học sinh cuối cấp THCS được đến trường học trực tiếp sau thời gian dài học trực tuyến do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid- 19.
Theo ghi nhận của phóng viên báo Kinh tế & Đô thị, từ 6 giờ 30 ngày hôm nay (8/11), các trường THCS, phổ thông cơ sở tại 29 xã, thị trấn tại huyện Ba Vì đã mở cửa đón học sinh. Học sinh các xã đến trường với tâm trạng hân hoan sau hơn 6 tháng nghỉ và học trực tuyến tại nhà. Về phía các nhà trường, do trước đó đã làm công tác vệ sinh, khử khuẩn, chỉnh trang khuôn viên cây xanh rất cẩn thận nên tạo cho học sinh cảm giác về những ngôi trường vừa thân quen, vừa mới mẻ.
Công tác vệ sinh, khử khuẩn được thực hiện nghiêm túc ngay từ cổng trường
6 giờ 45, cổng trường THCS Phú Châu (xã Phú Châu) mở rộng để đón chào hơn 70 học sinh khối 9. Với tổng số trên 150 học sinh khối 9, trường đã chia làm 4 lớp (2 lớp học sáng, 2 lớp học chiều). Các em là người ở địa phương nên đa số đi bộ hoặc đi xe đạp đến trường. 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên đeo khẩu trang từ nhà và suốt quãng đường đến trường.
Ngay tại khu vực cổng vào, trường đã tổ chức phân luồng, phân công nhân viên trực làm công tác đo thân nhiệt, khử khuẩn với tất cả cán bộ, giáo viên, học sinh. Khi đo thân nhiệt, mỗi người đứng đảm bảo khoảng cách 2m theo vạch kẻ. Sau khi thực hiện xong bước này, học sinh vào lớp theo chỉ dẫn.
Tiết chào cờ đầu tiên sau khi trở lại trường được tổ chức tại lớp học.
Video đang HOT
Do cả trường chỉ có khối 9 đi học nên ban giám hiệu đã sắp xếp mỗi lớp 1 tầng hoặc 1 dãy nhà. Các trường cũng xây dựng khung thời gian học sinh đến trường, ra về, bố trí khu vực các phòng học, khu ra chơi cho học sinh đảm bảo giãn cách tuyệt đối giữa các lớp.
Học sinh khối 9 trường THCS Phú Châu tại lớp học
Là một trong những trường ít học sinh lớp 9 nhất với 59 em, thầy cô giáo trường THCS Đông Quang (xã Đông Quang) đón chào học sinh bằng niềm phấn khởi cùng cơ sở vật chất khang trang, sạch đẹp. Mọi công tác đo thân nhiệt, xếp hàng theo vạch… được thực hiện đúng quy định ngay từ cổng trường.
Trường THCS Vạn Thắng (xã Vạn Thắng) là trường có tổng số học sinh lớp 9 nhiều nhất so với các trường THCS thuộc huyện Ba Vì với 297 học sinh được chia làm 7 lớp; trong đó 4 lớp học buổi sáng và 3 lớp học buổi chiều. Bằng công tác phân luồng, kẻ vạch trước cổng trường, đo thân nhiệt lần lượt…, học sinh được đi vào lớp theo thứ tự nên vẫn đảm bảo trật tự và khoảng cách an toàn.
Lớp học được vệ sinh, khử khuẩn sạch sẽ chào đón học sinh
Học sinh Nguyễn Đức Huy, trường THCS Vạn Thắng cho hay, việc được đến trường gặp thầy cô, bạn bè, nghe giảng trực tiếp là niềm vui của chúng em. Chúng em sẽ cố gắng thực hiện đúng theo hướng dẫn của thầy cô, bố mẹ; đặc biệt khi tan học phải về nhà ngay để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch.
Thông tin từ Phòng GD&ĐT huyện Ba Vì cho biết: Trong ngày 8/11 sẽ có 103 lớp khối 9 của 29 trường THCS thuộc 29 xã, thị trấn (trừ xã Vân Hòa, xã Vật Lại) đến trường học trực tiếp và chia ra 73 lớp học sáng và 30 lớp học chiều. Từ ngày 10/11 /2021, sẽ có thêm 6 lớp khối 9 của trường THCS Vân Hòa (xã Vân Hòa) đi học (3 lớp học sáng, 3 lớp học chiều). Riêng học sinh khối 9 trường THCS Vật Lại (xã Vật Lại) tiếp tục học trực tuyến.
Ba Vì dạy học trực tuyến với học sinh khối 9 chưa muốn đến trường
Các trường ở Ba Vì, Hà Nội sẽ tổ chức dạy học trực tuyến đối với những học sinh khối 9 chưa muốn đến trường vào ngày 8.11.
Học sinh khối 9 tại Ba Vì đến trường vào ngày 8.11. Ảnh: Hải Nguyễn.
Trao đổi với phóng viên Lao Động, ông Phùng Ngọc Oanh, Trưởng Phòng GDĐT huyện Ba Vì cho biết, theo khảo sát đến ngày 6.11, phụ huynh của 3% học sinh trên địa bàn không đồng ý học trực tiếp. Ngày 7.8, các trường sẽ thống kê số lượng đăng ký học trực tuyến hay trực tiếp.
"Việc đăng ký học trực tiếp sẽ theo tinh thần tự nguyện. Chiều tối nay, các trường học trên địa bàn sẽ tiến hành họp phụ huynh, rà soát và thống kê danh sách các trường hợp phụ huynh chưa muốn con đến trường học vào ngày 8.11. Những trường hợp này có thể đăng ký học tại nhà và các trường sẽ bố trí giáo viên dạy trực tuyến" - ông Oanh thông tin.
Về công tác chuẩn bị đón học sinh trở lại trường, ông Oanh cho biết, các trường học cơ bản đã hoàn tất việc khử khuẩn, chuẩn bị cơ sở vật chất, kế hoạch dạy học, sẵn sàng đón học sinh lớp 9 đến lớp.
Các trường sẽ chia đôi số lớp để dạy hai buổi, cố gắng giãn cách tối đa, linh hoạt theo điều kiện cụ thể của từng trường.
Thầy Nguyễn Thế Hậu - Phó Hiệu trưởng Trường THCS Minh Quang cho biết, hiện tại, qua khảo sát, 100% các em khối lớp 9 có nguyện vọng được đi học trở lại.
"Trước kia khi khảo sát học sinh trong độ tuổi chuẩn bị tiêm phòng, học sinh lớp 6 chưa trong độ tuổi được tiêm nên cũng có 1 vài trường hợp phụ huynh chưa muốn cho con đi học trở lại.
Còn đối với lớp 9, đa phần các em đều rất háo hức đợi ngày được đi học trở lại" - thầy Hậu thông tin.
Về phương án đón học sinh, thầy Hậu cho biết, nhà trường sẽ tiến hành phân luồng chặt chẽ để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch.
"Khối 9 hiện có 5 lớp, 3 lớp học sáng, 2 lớp học chiều. Các lớp học được phân ra làm 3 vị trí, cách nhau khoảng 20m. Ngay từ cổng vào sẽ có vạch kẻ để phân luồng học sinh.
Học sinh từng thôn sẽ đến trường theo khung giờ nhất định, tránh để tiếp xúc quá đông người" - thầy Hậu cho biết.
Theo kế hoạch, học sinh khối 9 tại các trường trung học cơ sở, phổ thông cơ sở thuộc 30 xã, thị trấn của huyện Ba Vì đi học trở lại từ ngày 8.11.2021. Riêng học sinh khối 9 Trường THCS Vân Hòa đi học từ ngày 10.11.2021.
Các khối còn lại tiếp tục dạy học trực tuyến và cấp mầm non nghỉ học tại nhà.
Hà Nội điều chỉnh lịch học trực tiếp, còn duy nhất học sinh huyện Ba Vì được đến trường UBND TP Hà Nội vừa điều chỉnh phương án cho học sinh trở lại trường học trực tiếp từ ngày 8/11. Theo đó, toàn thành phố chỉ còn duy nhất huyện Ba Vì được tổ chức học trực tiếp với một số khối lớp. Ngày 6/11, UBND thành phố Hà Nội vừa có văn bản gửi Sở GD-ĐT, Sở Y tế, UBND các...










Tin đang nóng
Tin mới nhất

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi
Có thể bạn quan tâm

Khởi tố 3 tội danh với kẻ sát hại chiến sĩ Cảnh sát cơ động ở Vũng Tàu
Bị can Trí là đối tượng đã dùng dao sát hại hạ sĩ Nguyễn Ngọc Minh Nhật (24 tuổi, chiến sĩ Phòng Cảnh sát cơ động tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) ngày 3/3 vừa qua.
Hành động gây tranh cãi của Adrien Brody trên sân khấu Oscar
Sao âu mỹ
22:27:43 04/03/2025
Giết người vì lý do không đâu
Pháp luật
22:24:48 04/03/2025
Đạo diễn nói về chi tiết tranh luận của nghệ sĩ Xuân Hinh trong 'Bắc Bling'
Nhạc việt
22:23:18 04/03/2025
Dương Mịch đối đầu Triệu Lệ Dĩnh, ai sẽ 'phá đảo' phòng vé?
Hậu trường phim
22:21:49 04/03/2025
Người dân tố bị ép phải mua hũ tro cốt với giá cao khi hoả táng ở Nam Định
Tin nổi bật
22:14:35 04/03/2025
Ca sĩ hải ngoại Kavie Trần đưa chồng CEO về Việt Nam học tiếng Việt
Sao việt
21:52:39 04/03/2025
Bùi Anh Tuấn: Từng có ý định giải nghệ, thấy mình không xứng đáng lên sân khấu
Tv show
21:48:41 04/03/2025
Cách thế giới Ả Rập ứng phó chính quyền Trump 2.0
Thế giới
21:41:15 04/03/2025
Jo In Sung và "Á hậu bị Samsung ruồng bỏ" cạch mặt vì bức ảnh liên quan tới Song Joong Ki - Lee Min Ho
Sao châu á
21:26:42 04/03/2025