Dịch bệnh được kiểm soát, sẵn sàng thay đổi phương thức học tập

Dịch bệnh đang dần được kiểm soát ở nhiều nơi, do đó bên cạnh một số địa phương đã cho học sinh trở lại trường học tập thì nhiều địa phương cũng rục rịch chuẩn bị.

Dịch bệnh được kiểm soát, sẵn sàng thay đổi phương thức học tập - Hình 1

Chương trình GDPT mới đòi hỏi công tác quản trị trường học thay đổi và khoa học. Ảnh minh họa

Để sự thay đổi trạng thái học tập không đột ngột và giúp các em thích ứng nhanh thì gia đình, nhà trường, giáo viên cần chuẩn bị sẵn sàng mọi phương diện.

Chủ động thích ứng

Cô Nguyễn Thị Thủy, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Phong Khê (TP Bắc Ninh – Bắc Ninh), chia sẻ: Từ khai giảng tới nay, trường đã chuyển trạng thái dạy học từ trực tuyến sang trực tiếp và ngược lại không dưới 3 lần do dịch phức tạp. Trong bối cảnh đó, nhà trường, giáo viên đã rút ra những kinh nghiệm.

Nếu dịch chưa được kiểm soát hoàn toàn, giáo viên phải sẵn sàng tâm lý, chuyên môn để chuyển trạng thái dạy học trực tiếp, trực tuyến. Bài giảng chuyên môn được tổ khối xây dựng cả 2 phương án dạy học để ban giám hiệu kiểm duyệt, góp ý.

Đặc biệt, chuyển từ dạy học trực tuyến sang trực tiếp, giáo viên tận dụng tối đa thời gian trên lớp để vừa dạy kiến thức mới, vừa ôn luyện lại kiến thức trong thời gian học online. Dạy học phải bám sát hướng dẫn giảm tải của Bộ để tránh dạy dồn kiến thức, gây áp lực học tập cho học sinh.

Dù điều chỉnh giáo án, thay đổi phương thức dạy học vẫn phải bảo đảm đúng, đủ, không nhanh, không chậm so với yêu cầu chung. Giáo viên phải giải quyết công việc trên lớp linh hoạt; giữ tinh thần thái độ tích cực tránh ảnh hưởng tới việc dạy học.

Dịch bệnh được kiểm soát, sẵn sàng thay đổi phương thức học tập - Hình 2

Bảo đảm phòng, chống dịch vô cùng quan trọng khi HS trở lại học trực tiếp. Ảnh: NTCC

Video đang HOT

“Sẽ không tận dụng thời gian vàng quá đà để tăng cường, dồn ép kiến thức lên học sinh. Những cuộc thi học sinh giỏi cấp quận, thành phố… đều hạn chế nên giáo viên càng không có lý do để vội vàng, tăng cường, đẩy nhanh kiến thức. Việc dạy học sẽ diễn ra với tâm thế, mục tiêu lớn nhất là bảo đảm cho học sinh kiến thức cơ bản” – cô Lan nói.

Cô Lê Thị Tuyết Lan, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Xuân Phương (Nam Từ Liêm – Hà Nội), trao đổi: Khi học sinh trở lại, việc đầu tiên trường sẽ làm thật tốt là công tác, phòng chống dịch. Sau đó khảo sát chất lượng học tập online để có kế hoạch bù kiến thức cho các em (nếu cần). Việc xây dựng giáo án từ trực tuyến sang trực tiếp không đáng lo ngại, bởi giáo viên đã dạy học trực tiếp nhiều năm nay, hơn thế có thể kết hợp linh hoạt, bổ sung nội dung, kiến thức của dạy học trực tuyến…

Cô Nguyễn Hồng Hải, GV Trường THPT Phạm Hồng Thái (Ba Đình – Hà Nội), bày tỏ: Học sinh đang học trực tuyến chuyển sang trực tiếp chắc chắn sẽ có những “chệch choạc” nhất định về kiến thức lẫn ý thức học tập. Mặt khác, các em đang dần quen với học online (thời gian học ngắn, không gò bó theo khuôn phép; tương tác giữa giáo viên và học sinh không nhiều…). Vì vậy chuyển sang học trực tuyến, giáo viên sẽ phải quan tâm tới việc bổ sung kiến thức; xây dựng nền nếp nội quy lớp học…

Dịch bệnh được kiểm soát, sẵn sàng thay đổi phương thức học tập - Hình 3

Nhà trường, gia đình cần chuẩn bị kĩ càng cho việc HS trở lại học trực tiếp. Ảnh: NTCC

Bảo đảm trong trạng thái bình thường mới

Thay đổi trạng thái học tập chắc chắn sẽ đặt ra những vấn đề thực tế mà các nhà trường, giáo viên, phụ huynh phải quan tâm, đồng hành giải quyết.

Dưới góc nhìn của PGS.TS Trần Thị Minh Hằng – Khoa Tâm lý giáo dục (Học viện Quản lý Giáo dục): Trước hết, việc học trực tiếp ở “vùng xanh” hay cấp độ 1, 2, 3 thì gia đình và nhà trường cần kết hợp để giáo dục học sinh thực hiện tốt 5K. Ở nhà, bố mẹ cần trang bị sẵn khẩu trang, theo dõi sức khỏe của trẻ; Có bất kỳ biểu hiện sốt, đau họng, mệt mỏi… đều phải chủ động đi khám và để HS theo dõi tại nhà. Tránh cố đưa trẻ tới trường, đẩy trách nhiệm cho nhà trường, GV.

Ở góc độ tâm lý, theo PGS Trần Thị Minh Hằng, chuyển từ học online sang trực tiếp, tập trung học sinh sẽ có biểu hiện cảm xúc vượt quá như nói chuyện nhiều hơn với bạn trong giờ học, tăng hoạt động chạy nhảy, tụ tập… Như vậy, giáo viên sẽ phải tích cực nhắc nhở để bảo đảm giãn cách và giúp học sinh thích ứng dần với học trực tiếp. Đặc biệt, giáo viên phải thực sự gần gũi, trao đổi thân thiện với học trò.

Thầy Đào Chí Mạnh, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hội Hợp B (Vĩnh Yên – Vĩnh Phúc), cũng cho rằng, trở lại học trực tiếp cả giáo viên, học sinh đều vui nhưng cũng phải đối diện với nhiều thách thức. Trước hết, nhà trường, học sinh sẽ phải thực hiện chủ trương “Lớp giãn cách lớp, lớp tự bảo vệ lớp”; mục tiêu kép vừa phòng dịch vừa học tập.

Khâu tổ chức dạy học trong trạng thái “bình thường mới” cũng cần được lưu tâm thực hiện tốt bởi khi thầy cô bị quá tải, quá áp lực, chắc chắn hiệu quả lao động sư phạm ảnh hưởng, càng khó lường hơn nếu “trạng thái” này kéo dài. Một trong những giải pháp có thể triển khai là làm cho lớp học trở nên vui hơn, giáo viên được giảm tải thông qua việc chuyển đổi số và ứng dụng các phương pháp dạy học mới.

Đối với các trường, lớp bảo đảm cơ sở vật chất (đường truyền Internet, máy chiếu, máy tính có kết nối mạng) giáo viên có thể áp dụng những sản phẩm trực tuyến như game, video vui nhộn, âm nhạc, các hình thức hoạt động tại chỗ… để các em được thư giãn trong giờ học. Có thể ứng dụng các học liệu điện tử để công việc đỡ áp lực hơn và nâng cao chất lượng, tăng cường hứng thú học tập ở trạng thái bình thường mới.

Với những trường, lớp chưa có điều kiện thì giáo viên có thể lựa chọn các mini game trong lớp học, các trò chơi vận động tại chỗ để các em lấy lại thăng bằng trong và sau các giờ học trực tiếp…

“Chúng ta có thể tin tưởng đội ngũ giáo viên luôn có tinh thần sáng tạo cao, bằng hình thức này hay khác sẽ đưa ra những phương pháp và hình thức tổ chức dạy học linh hoạt, phù hợp với các em khi chuyển đổi trạng thái dạy và học…” – thầy Mạnh bày tỏ.

Giải mối lo mang tên 'bài kiểm tra' khi học sinh vừa quay lại trường

Học sinh nào cũng ít nhiều căng thẳng trước các bài kiểm tra, nhưng mối lo ấy còn tăng lên gấp bội khi nhiều em rơi vào trạng thái hổng kiến thức vì học trực tuyến ở nhà.

Trong điều kiện dịch bệnh được kiểm soát, hàng chục tỉnh thành đã đón học sinh trở lại trường, nhiều địa phương khác đang chuẩn bị mở cửa trường vào tháng 11 tới.

Hiện nay các tỉnh phía Bắc như Cao Bằng, Điện Biên, Hà Giang, Hải Dương, Hải Phòng, Hoà Bình, Nam Định, Ninh Bình, Phú Thọ, Bắc Ninh, Thái Bình, Thái Nguyên, Yên Bái, Quảng Ninh... đã cho học sinh quay lại trường sau thời gian học trực tuyến.

Tại TP.HCM, huyện Cần Giờ cũng đang thí điểm mở cửa trường học. Theo đó, thực hiện giảng dạy trực tiếp theo 2 giai đoạn tại trường Tiểu học Thạnh An và trường THCS - THPT Thạnh An. Đối với giai đoạn 1, học sinh thuộc các khối lớp 1, 2, 6, 9, 12 sẽ đi học trực tiếp từ ngày 20/10 - 31/10.

Giải mối lo mang tên bài kiểm tra khi học sinh vừa quay lại trường - Hình 1

Những học sinh đầu tiên ở TP.HCM quay lại trường.

Thế nhưng, điều mà rất nhiều phụ huynh lo lắng khi con trở lại trường là phải đối diện lịch kiểm tra, đánh giá dày đặc của học kỳ 1 trong khi suốt thời gian qua các con học trực tuyến không đạt hiệu quả như ý.

Có con học tiểu học tại Bắc Ninh, chị Nguyễn Thị Phương chia sẻ rằng con chị không theo kịp các bạn trong lớp vì vốn từ trước cháu đã học chậm hơn. Mặc dù thời gian học trực tuyến bố mẹ cũng rất cố gắng dành thời gian học cùng con nhưng khả năng tiếp thu của cháu có hạn.

"Cháu chậm tiếp thu khi học trực tuyến, thậm chí có hôm cháu không học được gì mấy vì đường truyền internet chập chờn. Vì vậy cháu tâm sự là sợ nhất phải làm các bài kiểm tra khi đi học lại, cháu sợ được điểm thấp quá sẽ xấu hổ với các bạn.

Tôi chỉ mong thời gian này các cháu quay lại trường thì nhà trường củng cố, ôn tập thêm cho các cháu rồi mới tiến hành kiểm tra, đánh giá", chị Phương nói.

Về vấn đề này, Bộ GD&ĐT cũng thừa nhận do dịch Covid-19, thời gian qua nhiều địa phương, cơ sở giáo dục đã phải cho học sinh tạm dừng đến trường và tổ chức dạy học trực tuyến, dạy học trên truyền hình. Do điều kiện học trực tuyến, học qua truyền hình ở các vùng, miền có sự khác nhau dẫn đến kết quả học tập của học sinh chưa được đồng đều.

Một bộ phận học sinh gặp khó khăn về điều kiện học trực tuyến, học qua truyền hình hoặc phải chuyển nơi cư trú nên chưa đáp ứng được yêu cầu về kết quả học tập.

Bộ GD&ĐT cho biết hiện nay đã có yêu cầu các cơ sở giáo dục chủ động rà soát, đánh giá, phân loại kết quả học tập trực tuyến, học qua truyền hình của các nhóm đối tượng học sinh để điều chỉnh kế hoạch giáo dục của nhà trường phù hợp điều kiện thực tế và tình hình kiểm soát dịch Covid-19 tại địa phương.

Khi học sinh mới trở lại trường học, nhà trường tổ chức tư vấn, hỗ trợ tâm lý, hướng dẫn thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn cho học sinh chuyển trạng thái từ học trực tuyến, học qua truyền hình sang học tập trực tiếp tại trường.

"Chúng tôi yêu cầu cơ sở giáo dục tổ chức ôn tập, củng cố, bổ sung nội dung kiến thức phù hợp với các nhóm đối tượng học sinh học trực tuyến.

Dạy bổ sung những nội dung kiến thức còn thiếu kết hợp với ôn tập, củng cố nội dung kiến thức phù hợp với các nhóm đối tượng học sinh không có điều kiện học trực tuyến, nhất là đối với các học sinh không tiếp cận được truyền hình, học sinh chuyển trường do phải di chuyển nơi cư trú để phòng, tránh dịch bệnh.

Ngoài ra, sử dụng hiệu quả thời gian học sinh được đến trường để tiếp tục tổ chức dạy trực tiếp các nội dung cơ bản, cốt lõi phù hợp với điều kiện của nhà trường và đối tượng học sinh, tránh gây áp lực, quá tải đối với học sinh.

Việc kiểm tra, đánh giá định kỳ theo hình thức trực tiếp tại trường cần được thực hiện sau một thời gian học sinh đã được ôn tập, củng cố, bổ sung nội dung kiến thức", đại diện Bộ GD&ĐT cho biết.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

GS Trần Ngọc Thêm: Nhiều người chưa đọc hết bài của tôi đã lao vào 'ném đá'
10:30:42 27/11/2021
Phản ứng của người trẻ trước đề xuất bỏ khẩu hiệu 'Tiên học lễ, hậu học văn'
22:43:36 27/11/2021
GS.Vũ Minh Giang: Đâu phải bỏ “Tiên học lễ, hậu học văn” là có học sinh sáng tạo
07:04:29 28/11/2021
Vườn cây xanh tí hon của anh phụ hồ
14:41:06 27/11/2021
Sinh viên các trường thuộc Đại học Đà Nẵng đi học trực tiếp thế nào?
14:32:37 27/11/2021
Phụ huynh bất ngờ với sự thay đổi của con sau khi học sách giáo khoa Cánh Diều
10:38:36 27/11/2021
Nghìn tỷ đào tạo tiến sĩ ở nước ngoài: Cách hay hơn...
12:29:19 27/11/2021
Bỏ "Tiên học lễ..." có khác gì chưa trồng cây đã chặt hết gốc rễ?
07:25:26 28/11/2021
Khẩu hiệu nào cho chúng ta?
14:10:40 28/11/2021
Nữ hiệu phó "mát tay" luyện học sinh giỏi
22:23:25 28/11/2021

Thông tin đang nóng

Johnny Đặng "tố" Khoa Pug thất hứa, tự ý cắt liên lạc, gọi điện mấy lần không nghe máy
18:30:56 28/11/2021
Lộ biệt thự cực 'khủng' của gia đình Hoài Linh ở Mỹ?
19:37:33 28/11/2021
Quang Hà mê đắm, Quang Dũng hết lời khen ngợi khi chiêm ngưỡng cầu thang dát vàng nhà Lệ Quyên
19:54:04 28/11/2021
Từ Hy Viên chẳng còn gì sau cuộc tình 20 ngày
19:23:02 28/11/2021
Thế nào là dậy thì ngoạn mục? Nhìn con gái Angelina Jolie với màn lột xác từ tomboy hóa tiểu mỹ nhân khiến cả thế giới trầm trồ là đủ hiểu!
23:13:30 28/11/2021
Hé lộ danh tính nam ca sĩ là con ruột NS Thương Tín: Từng bảo vệ bố trước dư luận, nói điều gì khi ông lâm vào hoàn cảnh khó khăn?
21:28:38 28/11/2021
Kim Hye Soo tung hậu trường thử váy ở Rồng Xanh thôi mà gây bão: "Chị đại" o ép vòng 1 căng đét, bảo sao thành bà hoàng thảm đỏ
18:47:18 28/11/2021
Kim Hiền bị chê bai gu ăn mặc
19:32:51 28/11/2021
Trang Trần bao khu vui chơi cho ái nữ và con nuôi Phi Nhung giải trí
21:36:36 28/11/2021
Điều kỳ lạ gì sẽ xảy ra với cơ thể phụ nữ khi làm 'chuyện ấy'?
20:20:07 28/11/2021

Tin mới nhất

Quản trị nhà trường đáp ứng yêu cầu mới

22:22:09 28/11/2021
Từ thành quả của hoạt động quản lý nhà trường có được, cần thay đổi, dịch chuyển mạnh mẽ theo hướng tự chủ nội bộ trong nhà trường, cùng nhau tự quản lý và chịu trách nhiệm giải trình khi được giao quyền tự chủ. 

Học sinh Quảng Ninh nghiên cứu sử dụng Toán học dự đoán làn sóng dịch Covid-19

22:20:42 28/11/2021
Tại Kỳ thi Quốc tế về khoa học đời sống - Global Competition for Life Sciences (GLOCOLIS 2021), được tổ chức tại Indonesia từ ngày 22/11- 26/11, Đội thi của Trường THPT Chuyên Hạ Long, Quảng Ninh đã giành Huy chương đồng với đề tài Sử d...

Hai trường đại học đầu tiên ở TP.HCM có lịch nghỉ Tết Nguyên đán

22:20:27 28/11/2021
ĐH Công nghiệp TP.HCM và ĐH Tài chính - Marketing là hai trường đầu tiên thông báo lịch nghỉ Tết Nguyên đán cho sinh viên

Người trẻ than phiền bằng cấp du học ngày càng 'mất giá'

22:08:27 28/11/2021
Khi các trường đại học tại Trung Quốc ngày càng thăng hạng trên các bảng xếp hạng thế giới thì bằng cấp phương Tây giờ không còn được các nhà tuyển dụng đánh giá cao như trước đây

'Bỏ khẩu hiệu Tiên học lễ là bỏ chức năng cơ bản nhất của giáo dục'

17:49:40 28/11/2021
Xã hội xưa hay nay đều thế, bỏ chữ Lễ là hạ thấp hoặc xóa đi chức năng trồng người của giáo dục, PGS.TS Lê Quý Đức nói về đề xuất bỏ khẩu hiệu Tiên học lễ

Phải biết hy sinh để giữ lửa nghề

14:24:24 28/11/2021
Rời vùng đất Thái Bình trù phú, thầy Dương Xuân Trường - Hiệu trưởng Trường PTDT Bán trú Tiểu học Nậm Lành (Văn Chấn, Yên Bái) tình nguyện đi dạy học ở vùng cao Yên Bái. 

Giảng viên người Tày đam mê nghiên cứu khoa học

13:45:21 28/11/2021
Với mong muốn truyền lửa cho sinh viên, nhiều năm qua, Thạc sĩ Chu Mỹ Giang – (dân tộc Tày) giảng viên Trường ĐH Kinh tế - ĐH Đà Nẵng, đã không ngừng phấn đấu trong công tác giảng dạy và nghiên cứu khoa học. 

Các trường ở Đà Nẵng lên kế hoạch cho sinh viên học tập trung sau Tết

11:31:14 28/11/2021
Phải đến sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2022, các trường đại học thành viên của ĐH Đà Nẵng mới có thể đón toàn bộ sinh viên quay lại học tập trung

Đại học định hướng đổi mới sáng tạo: Thách thức và gợi ý cho Việt Nam

07:24:02 28/11/2021
Trong thời đại ngày nay, giáo dục đại học trước hết phải thích ứng với sự phát triển của thế hệ ba - Đại học đổi mới sáng tạo, đồng thời đáp ứng với cả các yêu cầu của CMCN 4.0

Nuôi dưỡng ước mơ cho học sinh khuyết tật

07:15:48 28/11/2021
Ba giáo viên giáo dục chuyên biệt được trao Giải thưởng Võ Trường Toản năm nay đại diện cho hàng trăm thầy cô giáo đang ngày đêm chắp cánh những ước mơ, giúp những học sinh kém may mắn phát triển, hòa nhập cộng đồng

Giữ chuẩn cho trường chuẩn: Làm gì cho xứng tầm?

07:14:44 28/11/2021
Xây dựng trường chuẩn quốc gia là chủ trương đúng đắn nhằm tạo bước chuyển mạnh mẽ trong chất lượng giáo dục. 

Chủ biên SGK còn viết sách tham khảo, GV còn dạy thêm chính khóa, sáng tạo ở đâu

07:01:59 28/11/2021
Có sách tham khảo sẽ có người mua, có giáo viên dạy thêm sẽ có học trò học thêm và điều tai hại nhất là nó đang bào mòn khả năng tự học và sáng tạo của học trò

Làm gì để trẻ trở lại trường học an toàn?

06:59:14 28/11/2021
Học sinh TP HCM dự kiến đi học trực tiếp từ tháng 12 là niềm vui của phụ huynh nhưng cũng còn không ít băn khoăn làm sao để trẻ trở lại trường được an toàn nhất

Những “thương hiệu“ giáo dục có tầm ảnh hưởng tới thế giới

14:29:38 27/11/2021
Không ít trường đại học danh giá là cái nôi đào tạo các nhà lãnh đạo tương lai, cũng như đưa ra những ý tưởng thay đổi thế giới. 

Cặp đôi tiến sĩ mê Lịch sử

14:25:34 27/11/2021
Quê hương cách nhau 300km, rồi tưởng tình yêu sinh viên như con cào cào, sau cơn mưa rào con nào về nhà con nấy, ấy vậy mà cái duyên số khiến hai con cào cào… vồ lấy nhau rồi cùng lao vào đam mê chung... 

Xã hội hóa sách giáo khoa: Nỗi lo độc quyền trở lại

14:21:20 27/11/2021
Ở năm thứ 2 triển khai Chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) 2018, việc quyết định lựa chọn sách giáo khoa (SGK) được giao toàn quyền cho hội đồng tuyển chọn sách theo Thông tư 25/2020/TT-BGDĐT

Nhiều sách giáo khoa nhưng lại bất cập chọn

12:26:27 27/11/2021
Việc lựa chọn sách giáo khoa cho học sinh đang rơi vào tình trạng chọn cho an toàn hơn là chọn vì ý nghĩa giáo dục

Hà Nội: Đào tạo mũi nhọn vượt rào cản trong giai đoạn học trực tuyến

11:45:59 27/11/2021
Giáo dục mũi nhọn là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong công tác GD&ĐT cả nước nói chung và GD&ĐT Thủ đô nói riêng

Giữ chuẩn cho trường chuẩn: Đau đáu nỗi lo… rớt hạng

10:41:34 27/11/2021
Nhiều trường đứng trước nỗi lo rớt chuẩn khi yêu cầu về tiêu chí trường chuẩn ngày càng cao (công nhận lại và nâng lên mức độ 2), đặc biệt khi Luật Giáo dục 2019 có hiệu lực. 

Giáo viên Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên: Hạnh phúc khi học trò thành đạt

10:35:04 27/11/2021
Chỉ còn hơn 1 tháng nữa thầy sẽ nghỉ hưu, nhưng trước đó thầy đã kịp trang bị cho mình tấm bằng tiến sĩ

Có thể bạn quan tâm

Cách "phù phép" iPhone cũ thành iPhone 13 trong tích tắc, nhưng lại có điều gì đó sai sai? 

Đồ 2-tek

01:45:03 29/11/2021
Nhiều người đang truyền tay nhau đoạn clip phù phép chiếc iPhone đời cũ thành iPhone mới với thủ thuật vô cùng đơn giản

Streamer Hải Mõm bất ngờ xuất hiện với ngoại hình giống hệt Erik, tuyên bố mở công ty để mẹ biết "streamer là nghề gì"?

Game online

01:13:19 29/11/2021
Nam streamer Hải Mõm trong lần xuất hiện mới đây đã khiến nhiều người rất bất ngờ

Hiếu PC gây sốc khi làm bảo mật nhưng không dám mua hàng online vì sợ bị lừa, lý do là gì? 

Thế giới số

01:04:52 29/11/2021
Mới đây, Hiếu PC khiến người theo dõi vô cùng sốc khi tiết lộ mình không bao giờ dùng các ứng dụng mua sắm online

Đầu tuần thần Tài soi chiếu, 3 cung hoàng đạo có phúc có phần, làm đâu trúng đó 

Trắc nghiệm

01:04:45 29/11/2021
Tuần mới, 3 cung hoàng đạo được dự báo sẽ gặp may mắn trong công việc, tài lộc tăng lên mấy phần

Clip: Cố tình lao vào đầu ô tô để ăn vạ, người đàn ông nhận kết đắng 

Clip hay

01:04:42 29/11/2021
Cố tình lao vào đầu ô tô để ăn vạ, người đàn ông mặc áo khoác đen bất ngờ bị đâm văng xuống đường

Thanh niên vừa nâng mũi cho khách vừa nhảy nhót theo trend khiến cộng đồng mạng khiếp vía

Netizen

00:00:06 29/11/2021
Mới đây, mạng xã hội Tiktok đang truyền tay nhau clip được dân mạng nhận định là nói về một trường hợp được gọi là hot boy lò mổ thẩm mỹ

Sơn La đã có 114 F0, siết chặt quản lý người về từ vùng có dịch

Sự kiện nóng

23:57:08 28/11/2021
Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Sơn La nhận định, nếu không kiểm soát tốt các trường hợp công dân trở về từ vùng dịch thì nguy cơ dịch bệnh xâm nhập và lây lan rất cao

Va chạm với xe tải, đôi nam nữ tử vong tại chỗ

Đời sống

23:46:47 28/11/2021
Đang lưu thông trên quốc lộ, chiếc xe máy va chạm trực diện với xe tải đi ngược chiều, hậu quả khiến đôi nam nữ tử vong tại chỗ

Thế giới ghi nhận 261,5 triệu ca mắc, 5,2 triệu ca tử vong do COVID-19

Thế giới

23:28:08 28/11/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 21h30 ngày 28/11 (giờ Việt Nam), toàn thế giới ghi nhận 261.546.652 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19, trong đó có 5.215.799 ca tử vong. Số bệnh nhân được điều trị khỏi là 236.25...

Bị Tuấn Trần 'bóc mẽ' ngay trên bàn ăn, Trấn Thành bất lực 'đe dọa': 'Phim sau mày khó có mặt lắm'

Sao việt

23:25:39 28/11/2021
Hết quản lý tố lươn lẹo lại bị Tuấn Trần trêu ghẹo, bóc mẽ trên bàn ăn, Trấn Thành chỉ biết bất lực đe dọa đàn em: Phim sau mày khó có mặt lắm!

Súp Miso của Nhật Bản

Ẩm thực

23:10:27 28/11/2021
Súp Miso là một món ăn truyền thống của người Nhật, thường được dùng với cơm trắng trong bữa điểm tâm, làm món khai vị hoặc bữa trưa nhẹ

Chuyện lạ LMHT: Mùa giải 2022 của khu vực LCK còn chưa diễn ra nhưng Gen.G đã là "Ông vua về nhì"

Esport

23:09:16 28/11/2021
Đối với những tuyển thủ LMHT chuyên nghiệp thì mục tiêu tối thượng khi thi đấu đó là giành chức vô địch ở giải đấu mà họ tham dự. Bất kể là giải đấu cấp khu vực hay quốc tế thì việc vô địch luôn là điều quan trọng nhất