Dù sắp kỷ niệm 40 năm nhưng có sai phạm, THPT Xuân Trường B bị hạ bậc thi đua

Theo dõi VGT trên

Với ông Vũ Văn Cường, Hiệu trưởng nhà trường, Hội đồng thi đua khen thưởng ngành giáo dục năm học 2021 – 2022 đã hạ bậc thi đua của cá nhân.

Liên quan đến việc thực hiện các yêu cầu chấn chỉnh, khôi phục những hạn chế, thiếu sót đã được nêu tại Trường Trung học phổ thông Xuân Trường B theo Kết luận số 696/KL-SGDĐT của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nam Định, ngày 22/9, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh này đã ra Thông báo số 1491/TB-SGDĐT về việc xử lý đơn theo yêu cầu của Ủy ban nhân dân tỉnh Nam Định.

Theo đó, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh này đã yêu cầu kiểm điểm các cá nhân có liên quan trong việc tham mưu, ban hành Quyết định thụ lý giải quyết tố cáo chưa phù hợp Điều 30 Luật Tố cáo năm 2018 và đã hoàn thành trong ngày 28/8/2022.

Đồng thời, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh này cũng chỉ đạo, ban hành các văn bản số 721/SGDĐT-TTr ngày 16/5/2022 về việc chỉ đạo xử lý kết luận nội dung tố cáo với Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông Xuân Trường B; văn bản số 732/SGDĐT-GDTrH ngày 18/5/2022 về việc xử lý kết luận nội dung tố cáo đối với Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông Xuân Trường B; văn bản số 748/SGDĐT-TCCB ngày 19/5/2022 về việc kiểm điểm, xử lý trách nhiệm theo Kết luận số 696/KL-SGDĐT ngày 11/5/2022 của Sở Giáo dục và Đào tạo.

Dù sắp kỷ niệm 40 năm nhưng có sai phạm, THPT Xuân Trường B bị hạ bậc thi đua - Hình 1

Theo yêu cầu xử lý của Sở Giáo dục và Đào tạo Nam Định, Trường Trung học phổ thông Xuân Trường B bị hạ bậc thi đua. Ảnh: Trung Dũng

Cụ thể, Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông Xuân Trường B thời kỳ 2019, 2020, 2021 đã nghiêm túc kiểm điểm xác định trách nhiệm người đứng đầu đơn vị, trách nhiệm cá nhân trước Hội đồng nhà trường về từng hạn chế, thiếu sót, sai sót đã được chỉ ra tại Kết luận số 696/KL-SGDĐT.

Đồng thời, Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông Xuân Trường B cũng đã tổ chức họp kiểm điểm xác định rõ trách nhiệm của từng tập thể, cá nhân có liên quan đến từng tồn tại, khuyết điểm đã chỉ ra tại Kết luận số 696/KL-SGDĐT.

Về kết quả thực hiện của Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông Xuân Trường B và các cá nhân có liên quan, theo văn bản này nêu:

Ngày 25/7/2022, nhà trường đã nộp báo cáo và hồ sơ kiểm điểm về Sở Giáo dục và Đào tạo. Trong đó, các ngày 1/6 và 18/7/2022, tập thể lãnh đạo nhà trường đã họp để kiểm điểm trách nhiệm của tập thể lãnh đạo (có biên bản cuộc họp, bản kiểm điểm của tập thể lãnh đạo). Theo đó, tập thể lãnh đạo Trường Trung học phổ thông Xuân Trường B tự nhận hình thức xử lý: Nhắc nhở, rút kinh nghiệm.

Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông Xuân Trường B thời kỳ năm 2019 (ông Nguyễn Ngọc Hoàn), thời kỳ các năm 2020, 2021 (ông Vũ Văn Cường) đã kiểm điểm trách nhiệm người đứng đầu đơn vị, trách nhiệm cá nhân trước Hội đồng nhà trường về từng hạn chế, thiếu sót, sai sót được chỉ ra tại Kết luận số 696/KL-SGDĐT.

Ông Nguyễn Ngọc Hoàn, nguyên Hiệu trưởng: Tự nhận hình thức xử lý: Phê bình. Ông Vũ Văn Cường, Hiệu trưởng: Tự nhận hình thức xử lý: Nhắc nhở, rút kinh nghiệm.

Các cá nhân có liên quan (Kế toán, Phó Hiệu trưởng phụ trách cơ sở vật chất, Chủ tịch công đoàn, Trưởng ban đại diện cho mẹ học sinh) tự nhận hình thức phê bình, nhắc nhở, kiểm điểm rút kinh nghiệm.

Bên cạnh đó, trong thông báo của Sở Giáo dục và Đào tạo Nam Định cũng nêu lên một số xử lý bước đầu đối với các cá nhân, tập thể tại Trường Trung học phổ thông Xuân Trường B.

Cụ thể, với ông Nguyễn Ngọc Hoàn, nguyên Hiệu trưởng nhà trường đã nghỉ hưu theo chế độ từ ngày 1/1/2020 và trong quá trình công tác đã có đóng góp nhất định đối với sự nghiệp giáo dục nhà trường và ngành giáo dục tỉnh Nam Định, nên Sở này đồng ý với việc ông Nguyễn Ngọc Hoàn tự nhận hình thức xử lý “phê bình”.

Với ông Vũ Văn Cường, Hiệu trưởng nhà trường, Hội đồng thi đua khen thưởng ngành giáo dục năm học 2021 – 2022 đã hạ bậc thi đua của cá nhân và Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đánh giá, xếp loại chất lượng viên chức quản lý năm học 2021 – 2022 ở mức “Hoàn thành nhiệm vụ”.

Với Trường Trung học phổ thông Xuân Trường B, thông báo này nêu ra hình thức xử lý là hạ bậc thi đua của trường, mặc dù sắp tới trường này chuẩn bị Lễ kỷ niệm 40 năm ngày thành lập trường và dù trường cũng có sự đóng góp nhất định đối với sự nghiệp giáo dục của ngành giáo dục Nam Định.

Đồng thời, không đề nghị khen cao (nguyên văn nội dung văn bản viết) đối với tập thể trường Trung học phổ thông Xuân Trường B và các cá nhân có liên quan.

Video đang HOT

Ngoài ra, Sở Giáo dục và Đào tạo cũng đã chỉ đạo Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông Xuân Trường B tổ chức thực hiện nghiêm các kiến nghị được Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu tại Kết luận số 696/KL-SGDĐT.

Bên cạnh đó, ngày 15/8/2022, Sở Giáo dục và Đào tạo Nam Định cũng ban hành Quyết định số 2052/QĐ-SGDĐT để tổ chức kiểm tra công tác tài chính đối với Trường Trung học phổ thông Xuân Trường B trong 2 năm 2020, 2021. Ngày 21/9/2022, Sở Giáo dục và Đào tạo Nam Định cũng đã ban hành văn bản số 1485/KL-SGDĐT thông báo kết quả kiểm tra công tác tài chính đối với Trường Trung học phổ thông Xuân Trường B.

Văn bản này cũng nhấn mạnh, trong thời gian tiếp theo, Sở Giáo dục và Đào tạo tiếp tục chỉ đạo Trường Trung học phổ thông Xuân Trường B, ông Vũ Văn Cường và các tập thể, cá nhân có liên quan kiểm điểm xác định trách nhiệm, khắc phục hậu quả. Căn cứ mức độ vi phạm để có biện pháp xử lý tiếp theo cho phù hợp với các quy định của pháp luật.

Lồng ghép nhiều hoạt động tuyên truyền An toàn giao thông cho học sinh tiểu học

Các trường tiểu học trên địa bàn Hà Nội thực hiện đa dạng các hình thức giáo dục an toàn giao thông đến HS, đồng thời, trang bị kỹ năng thoát hiểm trên ô tô.

An toàn giao thông là vấn đề được xã hội và nhà trường quan tâm đến rất nhiều. Trong nhà trường giáo dục an toàn giao thông được kết hợp giáo dục chính khóa với các hoạt động ngoại khóa, lồng ghép giáo dục an toàn giao thông với các cuộc vận động, các phong trào thi đua để tuyên truyền, giáo dục an toàn giao thông cho học sinh.

Ngày 26/9, trong tiết chào cờ đầu tuần, học sinh khối 4 Trường Tiểu học Xuân La (quận Tây Hồ, Hà Nội) đã giới thiệu về bộ sách: Giáo dục an toàn giao thông để góp phần nâng cao ý thức, học tập về an toàn giao thông. Bộ sách sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về luật giao thông và tự tin khi tham gia giao thông.

Lồng ghép nhiều hoạt động tuyên truyền An toàn giao thông cho học sinh tiểu học - Hình 1

Học sinh khối 4 Trường Tiểu học Xuân La đã giới thiệu về bộ sách: Giáo dục an toàn giao thông để góp phần nâng cao ý thức, học tập về an toàn giao thông. (Ảnh: NTCC).

Những kiến thức đó sẽ là nền tảng quan trọng để mỗi học sinh trở thành những người công dân gương mẫu nói chung và tuân thủ pháp luật về trật tự an toàn giao thông nói riêng, góp phần xây dựng xã hội văn minh giàu đẹp.

Tiếp theo chương trình tiết mục "Chúng em với An toàn giao thông" do tốp múa khối 4 biểu diễn.

Lồng ghép nhiều hoạt động tuyên truyền An toàn giao thông cho học sinh tiểu học - Hình 2

"An toàn giao thông là hạnh phúc của mọi nhà". (Ảnh: NTCC).

Tại Trường Tiểu học Quang Trung (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) cũng hoàn thành việc triển khai giảng dạy bộ tài liệu An toàn giao thông cho học sinh ở các khối lớp 1, 2 và 3 vào ngày 26/9. Đây là bộ tài liệu đã được Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội triển khai trong toàn thành phố.

Các tổ khối chuyên môn đã rất linh hoạt khi tổ chức thực hiện dạy các bài an toàn giao thông vào các tiết Chào cờ đầu tuần một cách sinh động, hiệu quả, phù hợp với yêu cầu cần đạt của bài học. Giáo viên nhà trường cũng đã nghiên cứu tài liệu, sưu tầm tranh ảnh, video và sử dụng phương pháp dạy học tích cực như: sắm vai, đóng tiểu phẩm, tổ chức trò chơi,...

Lồng ghép nhiều hoạt động tuyên truyền An toàn giao thông cho học sinh tiểu học - Hình 3

Học sinh Trường Tiểu học Quang Trung theo dõi thông tin tuyên truyền An toàn giao thông. (Ảnh: NTCC).

Trong mỗi tiết học, các em học sinh rất hào hứng tham gia vào các hoạt động: khởi động, khám phá, vận dụng - thực hành, trò chơi...

Ngoài các tiết học trên lớp, trong thực tế, nhà trường phối hợp với cha mẹ học sinh thường xuyên nhắc nhở, giáo dục ý thức tự giác chấp hành luật giao thông, nắm được quy cách đội mũ bảo hiểm, an toàn khi lên xuống xe đạp, xe máy, nắm rõ về biển báo giao thông đường bộ.

Lồng ghép nhiều hoạt động tuyên truyền An toàn giao thông cho học sinh tiểu học - Hình 4

Học sinh tương tác với bài giảng. (NTCC).

Đồng thời, vào đầu năm học, nhà trường tổ chức cho cha mẹ học sinh cùng học sinh ký bản cam kết An toàn giao thông.

Cũng trong ngày 26/9, Trường Tiểu học Lê Hồng Phong (quận Hà Đông, Hà Nội) phối hợp với Phòng Cảnh sát giáo thông (Công an thành phố Hà Nội) tổ chức chương trình ngoại khóa "An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai".

Tham dự chương trình, hơn 1.000 học sinh Trường Tiểu học Lê Hồng Phong đã được trang bị nhiều kiến thức bổ ích về Luật Giao thông đường bộ, kỹ năng phòng tránh và xử lý các tình huống giao thông.

Lồng ghép nhiều hoạt động tuyên truyền An toàn giao thông cho học sinh tiểu học - Hình 5

Hơn 1.000 học sinh Trường Tiểu học Lê Hồng Phong tham dự chương trình. (Ảnh: NTCC).

Theo thống kê của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, 6 tháng đầu năm 2022, toàn quốc xảy ra 5.684 vụ tai nạn giao thông làm 3.286 người chết và 3.696 người bị thương.

Lồng ghép nhiều hoạt động tuyên truyền An toàn giao thông cho học sinh tiểu học - Hình 6

Học sinh Trường Tiểu học Lê Hồng Phong được giới thiệu kiến thức An toàn giao thông. (Ảnh: NTCC).

Trung bình mỗi ngày có 19 người tử vong, trong số đó có 5% là học sinh dưới 18 tuổi. Nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông cho học sinh chủ yếu do ý thức tham gia giao thông, kỹ năng lái xe an toàn và khả năng dự đoán để phòng tránh nguy hiểm còn kém.

Có 3 nguyên nhân hàng đầu góp phần gây ra tai nạn giao thông đối với lứa tuổi học sinh là: Thiếu quan sát (32,6%); Đi sai làn đường, phần đường (18.5%); Chạy xe vượt tốc độ quy định (13.3%).

Lồng ghép nhiều hoạt động tuyên truyền An toàn giao thông cho học sinh tiểu học - Hình 7

Học sinh nhiệt tình hưởng ứng chương trình ngoại khóa. (Ảnh: NTCC).

Chia sẻ tại chương trình, cô Lê Thanh Hương - Hiệu trưởng trường Tiểu học Lê Hồng Phong (Hà Đông, Hà Nội) cho biết: "Chúng tôi rất mong sau buổi tập huấn hôm nay, các thầy cô giáo và các em sẽ luôn an toàn khi tham gia giao thông và là những tuyên truyền viên tích cực trong hoạt động an toàn giao thông.

Các em học sinh đã được tham gia các hoạt động song song là: Dự đoán để phòng tránh tai nạn giao thông đường bộ; Phòng tránh tai nạn giao thông nơi tầm nhìn bị che khuất tại sân khấu chính; Đi bộ an toàn và Điều khiển xe đạp an toàn bên sân nhà văn hóa.

Lồng ghép nhiều hoạt động tuyên truyền An toàn giao thông cho học sinh tiểu học - Hình 8

Học sinh tham gia điều khiển xe đạp an toàn bên sân nhà văn hóa. (Ảnh: NTCC).

Trước đó, nhiều trường tiểu học khác trên địa bàn thành phố Hà Nội đã tổ chức những buổi sinh hoạt dưới cờ với chủ đề tuyên truyền Thực hiện An toàn giao thông.

Trường Tiểu học Kiến Hưng (quận Hà Đông, Hà Nội) cũng tổ chức buổi sinh hoạt dưới cờ ngày 26/9 với chủ đề An toàn giao thông.

Hiện nay, An toàn giao thông là vấn đề hết sức quan trọng và được các cấp các ngành quan tâm sau sắc, đặc biệt là an toàn giao thông đối với lứa tuổi học sinh. Trong buổi sinh hoạt dưới cờ, thầy cô đã cùng các bạn học sinh tìm hiểu một số kiến thức về an toàn giao thông, qua các câu hỏi và tình huống giao thông.

Lồng ghép nhiều hoạt động tuyên truyền An toàn giao thông cho học sinh tiểu học - Hình 9

Trường Tiểu học Kiến Hưng tổ chức sinh hoạt dưới cờ với chủ đề tuyên truyền Thực hiện An toàn giao thông. (Ảnh: NTCC).

An toàn giao thông là hạnh phúc của mọi nhà, tuân thủ luật an toàn giao thông là bảo vệ mạng sống của mỗi chúng ta và mọi người.

Mỗi câu hỏi và tình huống an toàn giao thông được thầy giáo đưa ra sẽ giúp các bạn học sinh Trường Tiểu học Kiến Hưng có ý thức tìm hiểu và chấp hành tốt Luật An toàn giao thông hơn, cùng nhau thực hiện tốt khẩu hiệu "An toàn giao thông là hạnh phúc của mọi nhà!

Bên cạnh giáo dục An toàn giao thông qua những hoạt động tương tự, Trường Tiểu học Nam Từ Liêm (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) hướng dẫn kỹ năng thoát hiểm trên xe ô tô cho học sinh.

Lồng ghép nhiều hoạt động tuyên truyền An toàn giao thông cho học sinh tiểu học - Hình 10

Trường Tiểu học Nam Từ Liêm hướng dẫn kỹ năng thoát hiểm trên xe ô tô cho học sinh. (Ảnh: NTCC).

Theo đó, hưởng ứng tháng An toàn giao thông năm 2022, liên đội Trường Tiểu học Nam Từ Liêm đã tổ chức chương trình Giáo dục An toàn giao thông cho học sinh qua các hoạt động rất hấp dẫn: Tiểu phẩm kịch, câu đố về chủ đề giao thông,...

Bên cạnh việc trang bị cho học sinh những kiến thức khi tham gia giao thông, các em còn được rèn kỹ năng thoát hiểm khi bị bỏ quên trên xe ô tô: Bình tĩnh, thử mở cửa sổ và cửa chính ô tô, bấm còi xe,...

Lồng ghép nhiều hoạt động tuyên truyền An toàn giao thông cho học sinh tiểu học - Hình 11

Học sinh được hướng dẫn kỹ năng thoát hiểm khi bị bỏ quên trên xe ô tô: Bình tĩnh, thử mở cửa sổ và cửa chính ô tô, bấm còi xe,... (Ảnh: NTCC).

Nhà trường hy vọng, với những kiến thức, kỹ năng được trang bị, các em học sinh sẽ ngày càng tự tin, bình tĩnh để ứng phó với các tình huống trong thực tế cuộc sống.

Bên cạnh đó, nhà trường cũng tổ chức tuyên truyền An toàn giao thông qua những tiết mục văn nghệ đặc sắc, những vở kịch, tình huống,... thu hút sự chú ý của học sinh.

Lồng ghép nhiều hoạt động tuyên truyền An toàn giao thông cho học sinh tiểu học - Hình 12

Tình huống về tham gia giao thông của Trường Tiểu học Nam Từ Liêm. (Ảnh: NTCC).

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tin đang nóng

Thi thể người phụ nữ được bọc giấy bạc trong rẫy cao su Đồng NaiThi thể người phụ nữ được bọc giấy bạc trong rẫy cao su Đồng Nai
09:33:33 24/02/2025
Từ TPHCM lên Bình Dương thăm bạn, cô gái bị tai nạn tử vongTừ TPHCM lên Bình Dương thăm bạn, cô gái bị tai nạn tử vong
13:41:44 24/02/2025
Vụ dụ dỗ người dân tu tập mê tín: Một bị hại phải bán 3 căn nhà ở Hà NộiVụ dụ dỗ người dân tu tập mê tín: Một bị hại phải bán 3 căn nhà ở Hà Nội
12:29:35 24/02/2025
Đi tu mong đắc đạo, 3 người "dính" chiêu lừa tinh vi, mất gần 100 tỷ đồngĐi tu mong đắc đạo, 3 người "dính" chiêu lừa tinh vi, mất gần 100 tỷ đồng
09:45:00 24/02/2025
Phạm Thoại và mẹ bé Bắp "xuất hiện" giữa ồn ào sao kê, thái độ ra sao?Phạm Thoại và mẹ bé Bắp "xuất hiện" giữa ồn ào sao kê, thái độ ra sao?
10:12:35 24/02/2025
Nam diễn viên Vbiz âm thầm tổ chức lễ ăn hỏi, cô dâu hot streamer lộ nhan sắc thật gây bàn tánNam diễn viên Vbiz âm thầm tổ chức lễ ăn hỏi, cô dâu hot streamer lộ nhan sắc thật gây bàn tán
11:04:37 24/02/2025
1 nữ diễn viên yêu toàn mỹ nam hàng đầu showbiz nhưng sau quyết giật chồng, có con ngoài giá thú với người tình U701 nữ diễn viên yêu toàn mỹ nam hàng đầu showbiz nhưng sau quyết giật chồng, có con ngoài giá thú với người tình U70
13:59:36 24/02/2025
NÓNG: 2 con Từ Hy Viên nhập viện cấp cứuNÓNG: 2 con Từ Hy Viên nhập viện cấp cứu
14:33:19 24/02/2025

Tin mới nhất

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

13:01:46 21/12/2022
Việc Hà Tĩnh công nhận học sinh (HS) giỏi cấp tỉnh với HS có điểm IELTS cao đang được dư luận quan tâm. Nhiều giáo viên phổ thông và giảng viên dạy Ngoại ngữ thể hiện băn khoăn trước việc này
Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

12:01:38 21/12/2022
Tiếp tục chương trình giám sát chuyên đề Việc thực hiện Nghị quyết số 88/2014/QH13 và Nghị quyết số 51/2017/QH14 của Quốc hội về đổi mới chương trình, SGK giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu , sáng 20/12, Đoàn Đại biểu ...
Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

11:01:38 21/12/2022
Theo thông báo mới của Bộ GD&ĐT chứng chỉ tiếng Trung (HSK) đã được cấp phép tổ chức duy nhất tại ĐH Thành Đông (Hải Dương)
Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

10:45:40 21/12/2022
Trường ĐH Tôn Đức Thắng (TP.HCM) đang làm rõ trách nhiệm việc cơ sở ở Bảo Lộc đăng trên fanpage banner tìm hiểu truyền thống ngày 22/12 nhưng in hình lính Mỹ
Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

10:36:43 21/12/2022
Lịch nghỉ tết của học sinh Hà Nội thiết kế theo quy định của Nhà nước. Nếu cho nghỉ thêm, hàng nghìn học sinh mầm non, tiểu học không ai trông nom vì bố mẹ vẫn phải đi làm
Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

10:01:37 21/12/2022
Năm 2023 Trường ĐH Kiên Giang tuyển sinh 22 ngành, trong đó có 2 ngành mới, dự kiến 1.675 chỉ tiêu. Trường ĐH Kiên Giang vừa tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác tuyển sinh năm 2022 và đề ra các giải pháp, phương hướng để nâng cao hiệu qu...
Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

08:06:29 21/12/2022
Cùng với các ngành đào tạo khác, trong những năm qua, Trường Đại học (ĐH) Hồng Đức không ngừng đổi mới công tác quản lý, xây dựng và hoàn thiện nội dung chương trình đào tạo ngành giáo dục mầm non (GDMN) với mục tiêu đào tạo những giáo ...
Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

07:59:41 21/12/2022
UBND tỉnh Hà Giang quyết định cho học sinh trên toàn tỉnh bắt đầu nghỉ học từ ngày 18/1 đến hết ngày 29/1/2023. Ngày 19/12, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Quyết định số 2341/QĐ-UBND về việc cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên các cơ sở gi...
Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

07:59:05 21/12/2022
Ngày 20/12, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi thành phố cấp Trung học cơ sở năm học 2022-2023
Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

07:58:36 21/12/2022
Chiều ngày 20.12, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023. Theo đó, nhà trường tuyển sinh 60 mã ngành/chương trình với 6200 chỉ tiêu đại học chính quy
Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

07:57:38 21/12/2022
Năm 2023, Trường đại học Kinh tế Quốc dân giữ nguyên 4 phương thức tuyển sinh và có sự thay đổi về chỉ tiêu mỗi phương thức để phù hợp tình hình thực tế
Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

07:56:12 21/12/2022
Một kỳ thi học sinh giỏi được tổ chức tốn rất nhiều công sức, tâm huyết của nhiều nhà giáo, học sinh và tốn kém tiền bạc nhưng cũng là một hoạt động khuyến tài quan trọng của giáo dục địa phương. Vậy nên cấp tổ chức cần cẩn trọng trong ...

Có thể bạn quan tâm

Hàn Quốc lao đao giữa khủng hoảng chính trị và kinh tế

Hàn Quốc lao đao giữa khủng hoảng chính trị và kinh tế

Thế giới

15:29:13 24/02/2025
Tình trạng này thể hiện rõ qua việc nhiều nhà hàng chỉ mở cửa vào buổi tối, đóng cửa ban ngày trong tuần và mùa cao điểm cuối năm gần như biến mất.
Tóm dính "Tiểu Long Nữ" vui như Tết, lộ diện gây ngỡ ngàng sau 6 ngày tuyên bố ly hôn "Dương Quá"

Tóm dính "Tiểu Long Nữ" vui như Tết, lộ diện gây ngỡ ngàng sau 6 ngày tuyên bố ly hôn "Dương Quá"

Sao châu á

15:09:10 24/02/2025
Nhất cử nhất động của Trần Nghiên Hy tại thời điểm nhạy cảm này đều lọt vào tầm ngắm của cánh truyền thông và công chúng.
Lạ nhưng thật: Cướp cầm dao kề vào mặt, nhân viên siêu thị tỉnh bơ hỏi một câu 5 chữ liền thoát nạn

Lạ nhưng thật: Cướp cầm dao kề vào mặt, nhân viên siêu thị tỉnh bơ hỏi một câu 5 chữ liền thoát nạn

Lạ vui

14:57:02 24/02/2025
Mới đây, một nhân viên cửa hàng tiện lợi ở Nhật Bản đã được khen thưởng vì hành động dũng cảm và mưu trí khi đối mặt với tên cướp có vũ khí. Anh đã khéo léo khiến tên cướp mất cảnh giác rồi nhanh chóng khống chế, bắt giữ.
Rùng mình cảnh tượng bé gái hoảng loạn khóc lớn khi bị kẹt chân trong thang cuốn của Trung tâm thương mại

Rùng mình cảnh tượng bé gái hoảng loạn khóc lớn khi bị kẹt chân trong thang cuốn của Trung tâm thương mại

Netizen

14:54:23 24/02/2025
Ngày 22/2, một bé gái đã được đưa đến bệnh viện sau khi gặp nạn trên chiếc thang cuốn tại một trung tâm mua sắm ở Buangkok (Singapore).
Khung giờ đẹp động thổ, khai trương, xuất hành tuần mới 24/2 - 2/3/2025 đem đến may mắn, tài lộc

Khung giờ đẹp động thổ, khai trương, xuất hành tuần mới 24/2 - 2/3/2025 đem đến may mắn, tài lộc

Trắc nghiệm

14:52:59 24/02/2025
Để lựa chọn khung giờ vàng động thổ, khai trương, xuất hành tuần mới 24/2 - 2/3/2025, bạn có thể tham khảo dưới đây để thực hiện công việc được thuận lợi, may mắn.
Không thời gian - Tập 48: Tình cảm giữa Hùng và Hạnh có tín hiệu khởi sắc

Không thời gian - Tập 48: Tình cảm giữa Hùng và Hạnh có tín hiệu khởi sắc

Phim việt

14:47:45 24/02/2025
Ông Cường và bà Hồi đã gỡ bỏ được những khúc mắc trong quá khứ, giúp chuyện tình cảm của hai người con có tín hiệu khởi sắc.
Drama cực căng: Sao nam 99 tiết lộ bị tấn công hàng loạt, 1 tuyên bố dự sẽ có đụng độ chấn động Vbiz!

Drama cực căng: Sao nam 99 tiết lộ bị tấn công hàng loạt, 1 tuyên bố dự sẽ có đụng độ chấn động Vbiz!

Sao việt

14:28:53 24/02/2025
K-ICM đăng tải trên trang cá nhân cho biết có bên đang dùng chiêu trò không lành mạnh, liên tục bình luận tiêu cực phía dưới bài viết của anh
Nam nghệ sĩ hát 3 đêm mới đủ tiền mua 1 tô phở, anh rể khuyên 1 câu làm thay đổi cuộc đời

Nam nghệ sĩ hát 3 đêm mới đủ tiền mua 1 tô phở, anh rể khuyên 1 câu làm thay đổi cuộc đời

Tv show

14:18:13 24/02/2025
Nam nghệ sĩ không ngờ rằng chính biến cố anh rể qua đời và một câu nói của anh rể lại khiến cuộc đời và sự nghiệp của anh thay đổi hoàn toàn.
Vụ trâu húc 2 người nhập viện ở Bình Chánh: Do nạn nhân chọc ghẹo trâu

Vụ trâu húc 2 người nhập viện ở Bình Chánh: Do nạn nhân chọc ghẹo trâu

Tin nổi bật

14:11:06 24/02/2025
Thông tin ban đầu, ông Th. và T. đi chích cá, lại gần khu vực trâu mẹ cùng 4 trâu con. Cả hai chọc ghẹo trâu nên bị trâu húc.
Thần tượng nam "cà hẩy" quá đà, dân mạng yêu cầu "cấm cửa" trào lưu phản cảm

Thần tượng nam "cà hẩy" quá đà, dân mạng yêu cầu "cấm cửa" trào lưu phản cảm

Nhạc quốc tế

14:07:05 24/02/2025
Tính đến nay, đã có gần 500 nghìn video đu trend vũ đạo này. Tuy nhiên, động tác có phần khiến người xem đỏ mắt khi quay trực diện, cà hẩy gợi cảm.
Ánh Tuyết tái ngộ khán giả TP.HCM trong đêm nhạc với nghệ sĩ Nhật Bản nổi tiếng

Ánh Tuyết tái ngộ khán giả TP.HCM trong đêm nhạc với nghệ sĩ Nhật Bản nổi tiếng

Nhạc việt

13:40:03 24/02/2025
Sau khoảng thời gian sinh sống ở Hội An (Quảng Nam), ca sĩ Ánh Tuyết có dịp tái ngộ khán giả TP.HCM trong 2 đêm nhạc đặc biệt mang tên Tango Night in Saigon