Dù sắp kỷ niệm 40 năm nhưng có sai phạm, THPT Xuân Trường B bị hạ bậc thi đua

Với ông Vũ Văn Cường, Hiệu trưởng nhà trường, Hội đồng thi đua khen thưởng ngành giáo dục năm học 2021 – 2022 đã hạ bậc thi đua của cá nhân.

Liên quan đến việc thực hiện các yêu cầu chấn chỉnh, khôi phục những hạn chế, thiếu sót đã được nêu tại Trường Trung học phổ thông Xuân Trường B theo Kết luận số 696/KL-SGDĐT của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nam Định, ngày 22/9, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh này đã ra Thông báo số 1491/TB-SGDĐT về việc xử lý đơn theo yêu cầu của Ủy ban nhân dân tỉnh Nam Định.

Theo đó, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh này đã yêu cầu kiểm điểm các cá nhân có liên quan trong việc tham mưu, ban hành Quyết định thụ lý giải quyết tố cáo chưa phù hợp Điều 30 Luật Tố cáo năm 2018 và đã hoàn thành trong ngày 28/8/2022.

ADVERTISEMENT

Đồng thời, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh này cũng chỉ đạo, ban hành các văn bản số 721/SGDĐT-TTr ngày 16/5/2022 về việc chỉ đạo xử lý kết luận nội dung tố cáo với Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông Xuân Trường B; văn bản số 732/SGDĐT-GDTrH ngày 18/5/2022 về việc xử lý kết luận nội dung tố cáo đối với Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông Xuân Trường B; văn bản số 748/SGDĐT-TCCB ngày 19/5/2022 về việc kiểm điểm, xử lý trách nhiệm theo Kết luận số 696/KL-SGDĐT ngày 11/5/2022 của Sở Giáo dục và Đào tạo.

Dù sắp kỷ niệm 40 năm nhưng có sai phạm, THPT Xuân Trường B bị hạ bậc thi đua - Hình 1 ADVERTISEMENT

Theo yêu cầu xử lý của Sở Giáo dục và Đào tạo Nam Định, Trường Trung học phổ thông Xuân Trường B bị hạ bậc thi đua. Ảnh: Trung Dũng

Cụ thể, Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông Xuân Trường B thời kỳ 2019, 2020, 2021 đã nghiêm túc kiểm điểm xác định trách nhiệm người đứng đầu đơn vị, trách nhiệm cá nhân trước Hội đồng nhà trường về từng hạn chế, thiếu sót, sai sót đã được chỉ ra tại Kết luận số 696/KL-SGDĐT.

Đồng thời, Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông Xuân Trường B cũng đã tổ chức họp kiểm điểm xác định rõ trách nhiệm của từng tập thể, cá nhân có liên quan đến từng tồn tại, khuyết điểm đã chỉ ra tại Kết luận số 696/KL-SGDĐT.

Video đang HOT

Về kết quả thực hiện của Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông Xuân Trường B và các cá nhân có liên quan, theo văn bản này nêu:

Ngày 25/7/2022, nhà trường đã nộp báo cáo và hồ sơ kiểm điểm về Sở Giáo dục và Đào tạo. Trong đó, các ngày 1/6 và 18/7/2022, tập thể lãnh đạo nhà trường đã họp để kiểm điểm trách nhiệm của tập thể lãnh đạo (có biên bản cuộc họp, bản kiểm điểm của tập thể lãnh đạo). Theo đó, tập thể lãnh đạo Trường Trung học phổ thông Xuân Trường B tự nhận hình thức xử lý: Nhắc nhở, rút kinh nghiệm.

Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông Xuân Trường B thời kỳ năm 2019 (ông Nguyễn Ngọc Hoàn), thời kỳ các năm 2020, 2021 (ông Vũ Văn Cường) đã kiểm điểm trách nhiệm người đứng đầu đơn vị, trách nhiệm cá nhân trước Hội đồng nhà trường về từng hạn chế, thiếu sót, sai sót được chỉ ra tại Kết luận số 696/KL-SGDĐT.

Ông Nguyễn Ngọc Hoàn, nguyên Hiệu trưởng: Tự nhận hình thức xử lý: Phê bình. Ông Vũ Văn Cường, Hiệu trưởng: Tự nhận hình thức xử lý: Nhắc nhở, rút kinh nghiệm.

ADVERTISEMENT

Các cá nhân có liên quan (Kế toán, Phó Hiệu trưởng phụ trách cơ sở vật chất, Chủ tịch công đoàn, Trưởng ban đại diện cho mẹ học sinh) tự nhận hình thức phê bình, nhắc nhở, kiểm điểm rút kinh nghiệm.

Bên cạnh đó, trong thông báo của Sở Giáo dục và Đào tạo Nam Định cũng nêu lên một số xử lý bước đầu đối với các cá nhân, tập thể tại Trường Trung học phổ thông Xuân Trường B.

Cụ thể, với ông Nguyễn Ngọc Hoàn, nguyên Hiệu trưởng nhà trường đã nghỉ hưu theo chế độ từ ngày 1/1/2020 và trong quá trình công tác đã có đóng góp nhất định đối với sự nghiệp giáo dục nhà trường và ngành giáo dục tỉnh Nam Định, nên Sở này đồng ý với việc ông Nguyễn Ngọc Hoàn tự nhận hình thức xử lý “phê bình”.

Với ông Vũ Văn Cường, Hiệu trưởng nhà trường, Hội đồng thi đua khen thưởng ngành giáo dục năm học 2021 – 2022 đã hạ bậc thi đua của cá nhân và Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đ.ánh giá, xếp loại chất lượng viên chức quản lý năm học 2021 – 2022 ở mức “Hoàn thành nhiệm vụ”.

Với Trường Trung học phổ thông Xuân Trường B, thông báo này nêu ra hình thức xử lý là hạ bậc thi đua của trường, mặc dù sắp tới trường này chuẩn bị Lễ kỷ niệm 40 năm ngày thành lập trường và dù trường cũng có sự đóng góp nhất định đối với sự nghiệp giáo dục của ngành giáo dục Nam Định.

Đồng thời, không đề nghị khen cao (nguyên văn nội dung văn bản viết) đối với tập thể trường Trung học phổ thông Xuân Trường B và các cá nhân có liên quan.

Ngoài ra, Sở Giáo dục và Đào tạo cũng đã chỉ đạo Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông Xuân Trường B tổ chức thực hiện nghiêm các kiến nghị được Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu tại Kết luận số 696/KL-SGDĐT.

Bên cạnh đó, ngày 15/8/2022, Sở Giáo dục và Đào tạo Nam Định cũng ban hành Quyết định số 2052/QĐ-SGDĐT để tổ chức kiểm tra công tác tài chính đối với Trường Trung học phổ thông Xuân Trường B trong 2 năm 2020, 2021. Ngày 21/9/2022, Sở Giáo dục và Đào tạo Nam Định cũng đã ban hành văn bản số 1485/KL-SGDĐT thông báo kết quả kiểm tra công tác tài chính đối với Trường Trung học phổ thông Xuân Trường B.

ADVERTISEMENT

Văn bản này cũng nhấn mạnh, trong thời gian tiếp theo, Sở Giáo dục và Đào tạo tiếp tục chỉ đạo Trường Trung học phổ thông Xuân Trường B, ông Vũ Văn Cường và các tập thể, cá nhân có liên quan kiểm điểm xác định trách nhiệm, khắc phục hậu quả. Căn cứ mức độ vi phạm để có biện pháp xử lý tiếp theo cho phù hợp với các quy định của pháp luật.

Hà Nội cử giáo viên tiếng Anh đi bồi dưỡng ở nước ngoài

Giáo viên tiếng Anh Hà Nội sẽ được cử đi bồi dưỡng nâng cao trình độ ở nước ngoài để trao đổi kinh nghiệm về tổ chức các hoạt động dạy học.

Hà Nội cử giáo viên tiếng Anh đi bồi dưỡng ở nước ngoài - Hình 1

Một tiết học tiếng Anh của học sinh Trường THCS Bế Văn Đàn, quận Đống Đa, Hà Nội

UBND TP Hà Nội vừa ban hành quyết định phê duyệt chương trình bồi dưỡng nâng cao phương pháp dạy học, công nghệ thông tin ở nước ngoài cho giáo viên đạt điểm IELTS từ cao xuống thấp.

Thời gian bồi dưỡng kéo dài trong 14 ngày, trong đó 5 ngày học lý thuyết, 5 ngày thực hành và thảo luận, 4 ngày dự giờ thực tế.

ADVERTISEMENT

Đối tượng là viên chức, giáo viên cấp tiểu học, THCS, THPT, Trung tâm GDNN-GDTX đạt IELTS từ 6.5 trở lên.

Kết thúc các lớp học, học viên sẽ được nâng cao kĩ thuật ứng dụng công nghệ trong giảng dạy tiếng Anh, hiểu và sử dụng thành thạo các chiến lược trong giảng dạy các kĩ năng nghe, nói, đọc, viết môn tiếng Anh hiệu quả hơn.

Qua khóa học, các học viên sẽ áp dụng được công nghệ thông tin trong giảng dạy các kĩ năng nghe nói, đọc, viết và triển khai trong các giờ học cụ thể. Học viên thấm nhuần lý thuyết thông qua các module thực hành, vận dụng vào thực tế giảng dạy.

Học viên được tiếp cận với chương trình áp dụng phương pháp giảng dạy và học tập tích cực, lý thuyết kết hợp với trao đổi thảo luận theo nhóm nhằm phát huy tư duy sáng tạo của người học.

Người học cũng sẽ được thực hành xây dựng giáo án ứng dụng CNTT trong giảng dạy các kĩ năng nghe, nói, đọc, viết, tiến hành trao đổi kinh nghiệm về tổ chức các hoạt động dạy học kĩ năng.

Quá trình học tập, học viên có thể nghiên cứu trước các chủ đề cần quan tâm để tiếp thu bài giảng hiệu quả hơn. Chương trình có kết hợp lý thuyết với thực tế giảng dạy. Học viên được áp dụng CNTT vào thực tế, được tới tham dự trực tiếp các giờ giảng của giáo viên nước ngoài sử dụng kĩ thuật giảng dạy hiện đại ở các trường học, phù hợp với đối tượng học viên.

UBND TP Hà Nội giao Sở GD&ĐT căn cứ chương trình được phê duyệt phối hợp với cơ sở đào tạo có năng lực, thẩm quyền để biên soạn tài liệu và tổ chức bồi dưỡng đảm bảo chất lượng, hiệu quả, đúng quy định.

Sở GD&ĐT Hà Nội chịu trách nhiệm báo cáo UBND TP và cơ quan có thẩm quyền khi tổ chức các lớp bồi dưỡng tại nước ngoài theo các quy định về đào tạo, bồi dưỡng ở nước ngoài.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Clip ô tô va chạm xe đặc chủng, CSGT TP.HCM rút s.úng: Sự thật vụ việc diễn ra thế nào?00:55Luật sư tiết lộ “dì ghẻ” Quỳnh Trang ăn chay sám hối, cho rằng mức án quá nghiêm khắc04:23Trang Nemo lộ diện khác lạ nghi vấn dao kéo, có hành động đầy bất ổn sau khi chờ phán quyết tòa án04:52Vụ TikToker Nờ Ô Nô ngày càng căng thẳng: Loạt sao Việt vào cuộc, ‘chiến thần’ Hà Linh lên tiếng04:00Quang Linh Vlog bị réo tên vụ Nờ Ô Nô, rộ clip không hề ăn năn: Nghèo thì nói nghèo chứ nói sao?03:47Nờ Ô Nô xin tha trước bão tẩy chay, Cô Gái Có Râu bật khóc, tung sự thật đằng sau phốt của bạn thân04:13Nờ Ô Nô quỳ gối bật khóc nức nở, được cụ bà tha lỗi, thái độ “lật mặt” 180 độ?04:10Nờ Ô Nô xuất hiện cùng Thu Minh, fan hành động "tẩy chay" khi TikToker miệt thị người nghèo03:21Trang Nemo bị vợ anh lớn quận 8 “lật tẩy” thế lực giúp thoát tội, rơi nước mắt khi nhắc đến 1 điều03:37Quang Linh bị Lindo vạch trần trước khi về Việt Nam, dì 'Dung' tiết lộ luôn sự thật của Thùy Tiên03:11Vợ Hồ Tấn Tài 'chơi lớn', khoe luôn ảnh cá độ bóng đá lên Facebook trước thời điểm chồng hội quân03:16TikToker bị ném đá vì thái độ khi làm từ thiện: "Hé lô bà già nghèo khổ giữa trời đông cô đơn"03:26TikToker Nờ Ô Nô bị nhà báo Hoàng Nguyên Vũ 'dạy dỗ' cực gắt: 'Ẩn ức quá lâu với cái đói nghèo'03:23Tiktoker Nờ Ô Nô tắt máy, "trốn" không hợp tác với cơ quan chức năng, gây bức xúc vì thái độ lì lợm03:25TikToker Nờ Ô Nô lên tiếng xin lỗi vì xem thường người nghèo nhưng thách thức không thể bị tẩy chay03:43TikToker Nờ Ô Nô chính thức lên trình diện Sở, đối diện với mức phạt nào của pháp luật?04:04Quang Linh Vlog được Thùy Tiên gửi lời mời “lên thuyền”: Kiểu này là yêu thật rồi?03:45“Chàng rể không chân” Tô Đình Khánh thay đổi 1 điều sau khi có con, bị réo tên vào ồn ào của Nờ Ô Nô04:02“Chàng trai không chân” Tô Đình Khánh lo ngại về sức khỏe vợ bầu, liền “cầu cứu” dân mạng 03:20Nờ Ô Nô chính thức bị xóa tên khỏi TikTok, Phạm Thoại nói một câu ‘sâu cay’ khiến dân tình hả hê03:27
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Kỷ luật cảnh cáo hiệu trưởng chụp ảnh kh.ỏa t.hân của phụ nữ
15:58:56 28/11/2022
Chương trình giáo dục phổ thông 2018: 'Sốc' về điểm đ.ánh giá giữa kỳ
21:01:04 28/11/2022
Tuyển sinh đại học năm 2023: Chứng chỉ ngoại ngữ lên ngôi
17:01:26 28/11/2022
Học viên, sinh viên Học viện Quân y tranh tài tiếng Anh
19:01:08 28/11/2022
Học sinh dốt là có, nhưng 'dốt đến đâu học lâu cũng biết'
22:01:25 28/11/2022
Kinh ngạc với giáo dục Qatar: Đứng thứ 4 thế giới, hơn 300 trường quốc tế
09:33:12 29/11/2022
Thủ khoa Trường ĐH Quốc tế: hãy dũng cảm chấp nhận bản thân mình
09:34:18 29/11/2022
Chứng chỉ ngoại ngữ là quan trọng nhưng cần tránh học tủ
15:01:26 28/11/2022
Khó khăn khi hướng nghiệp cho học sinh dân tộc thiểu số
16:01:14 28/11/2022
Học tiếng Việt qua trò chơi
18:00:58 28/11/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Đoàn Di Băng khóc sưng mắt vì không chịu nổi áp lực bị chê xấu, ước không ai biết mình để khỏi bị soi xét
09:24:52 30/11/2022
CLIP: Người phụ nữ bị tên cướp dùng dao cứa cổ trên đường phố Biên Hòa
10:07:41 30/11/2022
Tìm thấy thanh niên gieo mình cầu Bãi Cháy: Bạn gái đang có thai, gia đình hoàn cảnh éo le
10:28:46 30/11/2022
Lương tháng 700 triệu vẫn bị gái 1 đời chồng bỏ, nghe bạn gái nói lý do anh xấu hổ bật khóc
13:40:13 30/11/2022
LS bé V.A mắng bố ruột “lươn lẹo” che đậy bản tính: 8 năm tù quá nhẹ, đề nghị không cho gặp con trai
12:57:15 30/11/2022
Song Joong Ki hé lộ lý do dẫn tới mâu thuẫn cuộc hôn nhân với Song Hye Kyo, lỗi là do đàng gái?
11:36:04 30/11/2022
Đám Cưới Cặp Đôi Đồng Tính Nam Ở Thanh Hóa “Gây Bão” Mạng, Netizen Đồng Loạt Chúc Mừng
11:02:44 30/11/2022
Matt Liu chính thức unfollow Hương Giang, xóa hết hình hạnh phúc bên người yêu cũ, ẩn ý đã có người mới
09:30:02 30/11/2022
Dương Mịch ghen tức khi Lưu Khải Uy có tình mới, bị nói là sao quả tạ, hại sự nghiệp Hứa Khải
09:43:36 30/11/2022
Phụ xe khách mang theo kiếm trong hành lý, c.hém tài xế trọng thương
10:10:04 30/11/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Kiểm tra, đ.ánh giá môn Khoa học tự nhiên sao cho hợp lý?

15:01:07 30/11/2022
Kiểm tra, đ.ánh giá học sinh (HS) môn Khoa học tự nhiên rất đặc thù vì có 2 đến 3 giáo viên (GV) cùng dạy bộ môn. Để thực hiện tốt hoạt động này cần có cách triển khai hợp lý, khoa học, từ ra đề đến tổ chức kiểm tra, vào điểm

Ấn Độ dành chỉ tiêu đại học cho sinh viên nghèo

14:00:57 30/11/2022
Tòa án Tối cao Ấn Độ đã ra phán quyết dành 10% việc làm và giáo dục cho bộ phận dân số có kinh tế thấp. Thông báo trên đ.ánh dấu sự thay đổi cơ bản trong hệ thống phân biệt đối xử dựa trên đẳng cấp tại quốc gia này, từ đó dành các suất h...

Trường ĐHSP Nghệ thuật TW dự kiến đ.ánh giá các chương trình còn lại trong 2023

13:00:53 30/11/2022
Năm 2023, Trường ĐHSPNTTW dự kiến sẽ đ.ánh giá ngoài lần 2 về cơ sở đào tạo và tiếp tục đ.ánh giá các chương trình còn lại của nhà trường, khẳng định vị thế

Đại học RMIT Việt Nam có lãnh đạo mới

09:13:49 30/11/2022
Tân Tổng Giám đốc RMIT Việt Nam - GS. Claire Macken là lãnh đạo giàu kinh nghiệm, và nhà giáo từng nhận nhiều giải thưởng quốc gia tại Australia

Để học sinh dân tộc hòa nhập không hòa tan

09:13:22 30/11/2022
Học sinh dân tộc mang nhiều nét văn hóa, truyền thống. Điều đó đòi hỏi nhà trường, thầy cô trong công tác nuôi dạy sự linh hoạt, thấu hiểu, sẻ chia

Nhiều trường Đại học miền Bắc công bố lịch nghỉ Tết

09:12:56 30/11/2022
Đến thời điểm hiện tại, nhiều trường đại học ở phía Bắc đã công bố lịch nghỉ Tết Quý Mão 2023. Đại học Bách khoa Hà Nội cho sinh viên nghỉ Tết Nguyên đán 2023 từ 16/1 đến hết 29/1/2023 (25/12 đến hết 8/1 âm lịch)

Ninh Bình kiểm tra công tác duy trì, nâng cao chất lượng trường chuẩn quốc gia

09:11:37 30/11/2022
Trong quý II/2023, Sở GD&ĐT Ninh Bình sẽ kiểm tra các tiêu chí tiêu chuẩn của trường đạt chuẩn quốc gia theo quy định của Bộ GD&ĐT

Sinh viên thuận lợi đủ đường khi nghỉ Tết sớm

09:11:00 30/11/2022
Nhiều trường đại học tại TPHCM đã cho sinh viên nghỉ học trước Tết từ 3 - 4 tuần. Sự linh hoạt này nhận được đồng thuận cao từ phía SV
ADVERTISEMENT

Trong thời gian chờ xử lý, CĐ Kỹ thuật Đắk Lắk được tiếp tục dạy 243 học sinh

09:10:15 30/11/2022
243 học sinh này chưa được Sở GD phê duyệt danh sách trúng tuyển vào lớp 10 học Chương trình Giáo dục thường xuyên cấp THPT năm học 2022-2023

Các địa điểm tổ chức thi chứng chỉ IELTS, Aptis tại Việt Nam

09:08:45 30/11/2022
Đến thời điểm hiện tại, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã cho phép các đơn vị tổ chức thi lại kỳ thi chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế tại Việt Nam. Dưới đây là chi tiết những địa điểm tổ chức thi chứng chỉ tiếng Anh Aptis, chứng chỉ IELTS do Hội đồn...

Học sinh, sinh viên Việt Nam thuộc top đầu thế giới về tin học văn phòng

09:07:47 30/11/2022
Với số lượng huy chương và thành tích đạt được trong các kỳ thi tin học văn phòng, học sinh, sinh viên Việt Nam đang ngày càng trở thành đối thủ đáng gờm trong mắt bạn bè quốc tế

Tháo gỡ vướng mắc cho ngành giáo dục

09:07:13 30/11/2022
Chiều 28-11, Ủy viên dự khuyết Ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng Lương Nguyễn Minh Triết, Phó Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Anh Thi dự buổi làm việc của Ban Văn hóa - Xã hội (VHXH), H...

Lớp học 'không biên giới' của cô, trò miền núi

09:43:45 29/11/2022
Lớp học không biên giới được cô Nguyễn Thị Thúy Hằng kết nối đã mang đến những trải nghiệm có một không hai cho học trò miền núi

'Ông tiên sách' của học trò nghèo

09:43:22 29/11/2022
Ngoài giờ dạy trên lớp, thầy Nguyễn Bách Sa, Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú huyện Đăk Hà (Kon Tum) luôn tranh thủ làm thêm

Cần chủ động mọi kịch bản khi thực hiện phổ cập giáo dục mầm non trẻ 3-4 tuổi

09:42:34 29/11/2022
Số lượng và chất lượng đội ngũ giáo viên đóng vai trò quyết định đến thành quả thực hiện đề án phổ cập giáo dục mầm non trẻ em 3-4 tuổi

Nên có thêm chi phí hỗ trợ đi lại đối với thầy cô đi học bồi dưỡng

09:42:13 29/11/2022
Có thầy cô kiến nghị, cần tạo điều kiện về mặt thời gian và có thêm chi phí hỗ trợ đi lại để thầy cô yên tâm học tập, nâng cao năng lực chuyên môn
ADVERTISEMENT

Thầy giáo nặng lòng với mầm non

09:33:59 29/11/2022
Đó là câu chuyện về gương thầy giáo Nguyễn Phúc Hiếu, sinh năm 1970, đang công tác tại Trường Mầm non An Phú, xã An Phú, huyện Củ Chi (TPHCM). Thầy vừa tốt nghiệp ĐH Sư phạm ngành mầm non và luôn tận tụy với nghề nuôi dạy trẻ

Đóng cửa những chương trình liên kết đào tạo không đủ điều kiện sau kiểm định

09:33:38 29/11/2022
Bộ GD-ĐT sẽ tăng cường hậu kiểm chương trình liên kết đào tạo nước ngoài và buộc đóng cửa nếu không đủ điều kiện công bố

Bộ GD&ĐT đề xuất tuổi nghỉ hưu của giáo viên mầm non

20:02:53 28/11/2022
Đề xuất của Bộ GD&ĐT về việc giữ tuổi nghỉ hưu với giáo viên mầm non là 55 tuổi thay vì 60 tuổi đang nhận được sự quan tâm lớn từ người dân

Trao bằng tốt nghiệp cho hơn 600 tân thạc sĩ, kĩ sư, cử nhân

19:04:09 28/11/2022
Ngày 26/11, Trường Đại học Bà Rịa-Vũng Tàu (BVU) tổ chức Lễ tốt nghiệp và trao bằng Thạc sĩ, kĩ sư, cử nhân năm 2022 cho 125 tân thạc sĩ, 474 tân kĩ sư, cử nhân

Cần Thơ: Thêm 1.309 nhân lực tốt nghiệp đại học cho vùng ĐBSCL

19:03:00 28/11/2022
Sáng 26.11, Trường đại học Nam Cần Thơ (DNC) đã tổ chức lễ tốt nghiệp cho 1.309 sinh viên từ 17 ngành học. Đây là nguồn nhân lực bổ sung cho các tỉnh ĐBSCL
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Cách làm dê xào lăn không hôi, không dai đúng chuẩn nhà hàng

Ẩm thực

15:21:22 30/11/2022
Hướng dẫn lựa chọn thịt dê ngon, cách khử mùi hôi hiệu quả và cách làm dê xào lăn ngon đúng chuẩn nhà hàng. Để làm được món thịt dê xào lăn chuẩn vị người đầu bếp phải chọn được nguyên liệu thịt dê tươi ngon và gợi ý lý tưởng nhất là th...

Thực hư thông tin hàng loạt trẻ sơ sinh được di chuyển trong đêm để điều tra nghi án đẻ thuê

Netizen

15:18:35 30/11/2022
Lực lượng chức năng vừa đưa nhiều trẻ sơ sinh từ một chung cư cao cấp ở huyện Gia Lâm đến cơ sở y tế để làm rõ nghi án đẻ thuê

Bị chụp trộm, cô vợ hot girl của Thành Chung lộ nhan sắc thật

Bên lề sân cỏ

15:18:15 30/11/2022
Sau khi CLB Hà Nội giành chức vô địch Cúp Quốc Gia 2022, Ngô Tố Uyên đã xuống sân cổ vũ chồng sau vài tháng sinh con đầu lòng

Thảm đỏ khủng Cbiz: Triệu Lệ Dĩnh - Angela Baby đọ sắc gay cấn giữa dàn mỹ nhân lộng lẫy, Trần Phi Vũ - Vương Hạc Đệ soái đến náo loạn MXH

Sao châu á

15:15:22 30/11/2022
Thảm đỏ Đêm hội Tầm nhìn Weibo 2022 chứng kiến sự đổ bộ của nhiều ngôi sao đình đám như Trần Phi Vũ, Vương Hạc Đệ, Triệu Lộ Tư, Triệu Lệ Dĩnh, Angela Baby

Hoàng Phúc: Cuộc đời thăng trầm 18 năm chăm mẹ tai biến, mất hết danh vọng, bị nhầm đã qua đời?

Sao việt

15:10:36 30/11/2022
Tuy nhiên, khi giai đoạn phim ảnh mì ăn liền bắt đầu thoái trào cũng là lúc gia đình nghệ sĩ Hoàng Phúc gặp biến cố. Sự nghiệp đang trong giai đoạn thăng tiến, anh bất ngờ phải gác lại tất cả để chăm lo cho mẹ đổ bệnh. 18 năm ròng, anh ...

Nữ game thủ cosplay nhân vật mới Layla trong Genshin Impact

Cosplay

15:10:28 30/11/2022
Cùng ngắm nhìn màn cosplay Layla - nhân vật nữ mới nhất của Genshin Impact, được đưa vào trong banner phase 2 phiên bản 3.2

Chạy bộ 4.200 km trong 100 ngày, nỗ lực giúp nâng cao nhận thức về khí hậu

Thế giới

15:06:30 30/11/2022
Vận động viên người Pháp Nicolas Vandenelsken đang nỗ lực chinh phục thử thách tự đặt ra, đó là hoàn thành 100 cuộc chạy marathon (cự ly 42,2 km) trong vòng 100 ngày, nhằm nâng cao nhận thức về khí hậu

Giá xe Mercedes sẽ tăng mạnh ngay đầu năm 2023, cao nhất 380 triệu

Ôtô

15:06:27 30/11/2022
Mercedes-Benz Việt Nam (MBV) vừa thông báo về sự điều chỉnh giá cho một số mẫu xe của hãng bắt đầu từ 1/1/2023 tới đây

Chi tiết xe máy điện Piaggio One tại Việt Nam

Xe máy

15:04:03 30/11/2022
Piaggio One có kiểu dáng tương tự những mẫu xe ga trên thị trường nhưng trông gọn gàng hơn, đi kèm khả năng di chuyển lên đến 50 km trong một lần sạc

Cerberus Esports chia tay 2 ngoại binh người Hàn

Esport

14:58:40 30/11/2022
Những ngoại binh người Hàn Quốc đầu tiên của khu vực VCS cuối cùng đã phải nói lời chia tay sau hơn một năm gắn bó

Beckham bỏ chạy khỏi khách sạn trị giá 20.000 bảng Anh/đêm

Sao thể thao

14:56:38 30/11/2022
Đó là dòng tít được chia sẻ trên tờ Daily Star (Anh) hôm nay (30-11). Phòng khách sạn mà David Beckham lưu trú tại Qatar để theo dõi World Cup 2022 có giá lên tới 20.000 bảng Anh một đêm

'Liệt Hỏa Chi Võ Canh Kỷ' công bố nam chính, Nhậm Gia Luân trở thành con trai của 'hồ ly' Đát Kỷ

Phim châu á

14:43:21 30/11/2022
 Nhậm Gia Luân chuẩn bị tái xuất với vai diễn mới trong phim cổ trang, huyền huyễn Liệt Hỏa Chi Võ Canh Kỷ. Cư dân mạng đặt trọn niềm tin vào sự thể hiện của nam diễn viên

Virus ‘xác sống’ tái xuất từ hồ sâu nước Nga

Chuyện lạ

14:31:12 30/11/2022
Các nhà khoa học Pháp đã làm dấy lên quan ngại về nguy cơ bùng dịch kế tiếp sau khi hồi sinh thành công một dòng virus xác sống bị khóa chặt bên dưới hồ băng ở Siberia (Nga) sau gần 50.000 năm