Họp đầu năm “ù tai” tiền-tiền, Hiệu trưởng THPT Tây Thạnh nói có lớp đã thu sai

GDVN- Tôi bỏ cuộc họp về giữa chừng vì hội phụ huynh Trường trung học phổ thông Tây Thạnh ( Thành phố Hồ Chí Minh) vận động đóng góp khoảng 1,3 tỉ đồng.

Vừa qua, Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam có nhận được phản ánh của phụ huynh đang có con theo học tại Trường Trung học phổ thông Tây Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh liên quan đến các khoản thu chi đầu năm.

Họp phụ huynh “ù tai” với các khoản thu đầu năm

ADVERTISEMENT

“Tôi có con đang học tại Trường trung học phổ thông Tây Thạnh (quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh).

Cuộc họp phụ huynh vừa qua, tôi phải bỏ về giữa chừng vì hội trưởng hội phụ huynh lớp kêu gọi nhiều khoản thu để xây dựng cơ sở vật chất và khen thưởng cho học sinh từ gợi ý của hiệu trưởng.

Họp đầu năm ù tai tiền-tiền, Hiệu trưởng THPT Tây Thạnh nói có lớp đã thu sai - Hình 1 ADVERTISEMENT

Bảng kê này chưa có tiền quỹ lớp và tiền kêu gọi giúp nhà trường xây dựng cơ sở vật chất. Ảnh phụ huynh cung cấp.

Cuộc họp phụ huynh đầu năm học 2022-2023, tôi được thông báo phải đóng tổng cộng các khoản tiền cho nhà trường lên đến 7,1 triệu đồng/năm, chưa kể tiền học phí vì đang chờ chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh.

Theo đó, các khoản đóng góp cơ bản gồm: bảo hiểm tai nạn: 50.000 đồng; bảo hiểm y tế: 563.220 đồng; dạy buổi 2: 2.700.000 đồng; nước uống: 120.000 đồng; tiền điện phòng học máy lạnh: 320.000 đồng; tiếng Anh giáo viên nước ngoài: 2.080.000 đồng; quỹ lớp 400.000 đồng.

Ngoài ra, còn có các khoản tiền vô lí như: ấn chỉ ấn phẩm: 200.000 đồng; hệ thống thông tin quản lí học sinh: 160.000 đồng; phí tài khoản học trực tuyến K12 online: 100.000 đồng; thể dục tự chọn 100.000 đồng; tiền quỹ hội phụ huynh: 500.000 đồng.

Trong cuộc họp, một người được giáo viên chủ nhiệm giới thiệu là hội trưởng hội phụ huynh – mặc dù vị này chưa được ai bầu cả, đứng lên dõng dạc kêu gọi mỗi phụ huynh đóng góp 500.000 đồng giúp nhà trường xây dựng cơ sở vật chất và khen thưởng cho học sinh theo gợi ý của hiệu trưởng.

Trước khi giáo viên chủ nhiệm tổ chức họp phụ huynh thì hội trưởng hội phụ huynh các lớp đã có cuộc họp chung với hiệu trưởng nhằm thống nhất chủ trương, quan điểm. Điều này cho thấy, giáo viên chủ nhiệm đã có sự lựa chọn hội trưởng hội phụ huynh từ trước.

Tôi băn khoăn ai cho phép ban đại diện cha mẹ học sinh kêu gọi mỗi phụ huynh đóng quỹ 500.000 đồng nếu không được hiệu trưởng “bật đèn xanh”?. Trường này có hơn 2.600 học sinh, tôi nhẩm tính thì tổng tiền thu về khoảng 1,3 tỉ đồng?”, phụ huynh nêu.

ADVERTISEMENT

Phụ huynh cũng phản ánh, tại cuộc họp, một phụ huynh khác nếu ý kiến là họ có thể đóng góp cho nhà trường với điều kiện hiệu trưởng phải đưa ra dự toán cho các hạng mục, ví dụ xây dựng cơ sở vật chất gồm những công trình nào, khen thưởng cho học sinh hết bao nhiêu, chứ không phải muốn thu bao nhiêu cũng được theo kiểu áp sẵn.

Video đang HOT

“Tôi đi khảo sát cơ sở vật chất của trường này thì thấy rằng, trường có sân chơi với sức chứa khoảng 3.000 học sinh; nhiều cây xanh cho bóng mát; có hồ bơi; bãi để xe gắn máy; căn-tin tiện nghi; phòng nghỉ trưa của học sinh nam, nữ tách biệt; nhà vệ sinh sạch sẽ; phòng học khang trang sạch đẹp với đầy đủ trang thiết bị hiện đại; có phòng máy tính…”, nên không rõ với số tiền nếu huy động được khoảng 1,3 tỉ đồng trường sẽ dùng vào việc gì?

Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông Tây Thạnh nói gì về các khoản đóng góp?

Ngày 26/9, trao đổi với phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, thầy Nguyễn Quang Đạt – Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông Tây Thạnh, quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh đã có giải thích về những khoản tiền mà phụ huynh đề cập.

Thầy Đạt cho biết, các khoản đóng tiền bảo hiểm tai nạn, thể dục tự chọn là tự nguyện. Các khoản thu này đều thu theo năm học, trong đó bảo hiểm tai nạn đóng 50.000 đồng/học sinh/năm (có nhiều loại gói bảo hiểm), thể dục tự chọn đóng 100.000 đồng/học sinh/năm học.

Với thể dục tự chọn học sinh có thể chọn giữa bơi, cầu lông, các loại võ, bóng chuyền, bóng rổ…Môn thể dục tự chọn có đưa vào thời khóa biểu học, nhưng không chấm điểm mà chỉ có xếp loại đạt hay không đạt.

Cái thiếu sót lớn nhất của trường trong việc này, theo thầy Đạt nói là trong phiếu báo thu tiền gửi cho học sinh, phụ huynh thì trường không chú thích rõ đây là khoản tự nguyện.

Họp đầu năm ù tai tiền-tiền, Hiệu trưởng THPT Tây Thạnh nói có lớp đã thu sai - Hình 2

ADVERTISEMENT

Trường Trung học phổ thông Tây Thạnh, quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh (Ảnh: P.L)

Thừa nhận một số lớp trong Trường Trung học phổ thông Tây Thạnh thu tiền quỹ lớp 400.000 đồng là sai, vì nhà trường đã thông báo rất rõ ràng trong cuộc họp Ban đại diện cha mẹ học sinh trường đầu năm là nhà trường không cho phép thu loại quỹ này.

Dù thế, thầy Nguyễn Quang Đạt vẫn nhìn nhận rằng, do bản thân mỗi phụ huynh trong lớp đó có nhu cầu, nguyện vọng đóng để lo cho chính việc học, khen thưởng học sinh ở trong lớp.

Tuy nhiên, Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông Tây Thạnh nhấn mạnh rằng, nhà trường cũng khó can thiệp vào việc này, chỉ nghiêm cấm giáo viên trường nhận quà của học sinh được trích mua từ tiền quỹ lớp.

Về khoản thu này, thầy Nguyễn Quang Đạt hứa sẽ có chấn chỉnh, rà soát lại các lớp học trong trường về tình hình thu quỹ lớp.

Khoản tiền ấn phẩm, ấn chỉ thu 200.000 đồng/học sinh/năm học, thầy Đạt lý giải: Ngoài việc dùng vào việc dùng khoản tiền này chi cho giấy, đề thi, kiểm tra…trường còn đầu tư để làm cho học sinh thẻ từ, dây đeo, chụp hình thẻ học sinh để cho việc kiểm diện học sinh bằng máy mỗi ngày, thẻ vào thư viện (thay cho phù hiệu đeo trên áo).

Khoản thu Hệ thống thông tin quản lý học sinh (160.000 đồng/học sinh/năm học) dùng để phụ huynh xin phép cho học sinh nghỉ học, các loại thông tin trao đổi giữa phụ huynh và nhà trường, phụ huynh có thể tra cứu các thông tin của học sinh trong quá trình học ở trường.

Phí tài khoản học trực tuyến K12 online thu 100.000 đồng/học sinh/năm học là dùng để dành cho việc dạy và học trên internet, học sinh và thầy cô cần có nền tảng để dạy ngoài việc dạy và học trực tiếp ở trên trường.

Với thông tin phụ huynh phản ánh rằng, hiệu trưởng kêu gọi phụ huynh đóng góp 500.000 đồng/học sinh để giúp trường xây dựng khen thưởng cho học sinh, đóng góp xây dựng cơ sở vật chất cho trường, thầy Nguyễn Quang Đạt xác nhận là trường có kêu gọi phụ huynh đóng góp ủng hộ việc này.

Dù vậy, thầy Đạt khẳng định, việc này là tùy tâm, tự nguyện từ phía mỗi phụ huynh, hoàn toàn không có chuyện hiệu trưởng áp mức tiền 500.000 đồng/em.

ADVERTISEMENT

Việc tài trợ của phụ huynh sẽ căn cứ vào Thông tư 16/2018/TT-BGDĐT, tài trợ cho cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân.

Tài liệu tham khảo:

(*) https://thuvienphapluat.vn/van-ban/Giao-duc/Thong-tu-55-2011-TT-BGDDT-Dieu-le-Ban-dai-dien-cha-me-hoc-sinh-132369.aspx

GV mầm non diện 102 ở TP.Thanh Hoá đã được ký hợp đồng nhưng còn tâm tư về lương

GDVN- Sau phản ánh của Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, các trường mầm non ở thành phố Thanh Hóa đã tiến hành ký hợp đồng với số giáo viên tiếp tục có nhu cầu đi làm.

Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam đã đăng tải bài viết " Vào năm học mới, nhiều giáo viên mầm non ở thành phố Thanh Hóa vẫn thấp thỏm chuyện hợp đồng" ngày 14/9/2022, trong đó thông tin: dù đã bước vào năm học mới, giáo viên mầm non trong diện thực hiện hợp đồng lao động theo Nghị quyết số 102/NQ-CP của Chính phủ (giáo viên mầm non diện 102) tại thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hoá vẫn chưa thể yên tâm công tác vì chưa được ký hợp đồng.

Ngày 22/9, thông tin tới Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, bà Phạm Thị Việt Nga - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân thành phố Thanh Hóa cho biết, ngay sau phản ánh của Tạp chí, thành phố đã rà soát, kết quả cho thấy tại thời điểm thông tin bài báo đưa, còn 4 trường hợp giáo viên tại Trường Mầm non Đông Cương và 2 trường hợp giáo viên tại Trường Mầm non Thiệu Vân chưa được ký hợp đồng do Hiệu trưởng chậm triển khai.

Thành phố Thanh Hóa đã yêu cầu các Hiệu trưởng ký ngay hợp đồng lao động cho giáo viên để các cô yên tâm công tác.

Cũng theo thông tin của Phó chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân thành phố Thanh Hóa: "Để đảm bảo đủ giáo viên cho năm học 2022 - 2023, thành phố đã giao cho các nhà trường chủ động ký hợp đồng từng tháng với các giáo viên mầm non diện 102 có nhu cầu công tác và ký hợp đồng tiếp. Mức lương tối thiểu là 3.670.000 đồng/tháng (trong đó nguồn từ ngân sách thành phố hỗ trợ mỗi cô giáo là hơn 2,7 triệu đồng/tháng, số còn lại do nhà trường hỗ trợ chi trả từ nguồn thu, chi thường xuyên).

Hiện các trường mầm non trên địa bàn thành phố thực đang thực hiện mức hỗ trợ chi trả giáo viên mầm non diện 102 số tiền tối thiểu là 898.000 đồng/tháng.

ADVERTISEMENT

Trong đó, các cô phải tự đóng bảo hiểm. Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố có kêu gọi các nhà trường ngoài mức lương cơ bản, sẽ tiến hành hỗ trợ thêm cho các cô từ một số nguồn thu hợp pháp khác để các cô có thêm thu nhập và hỗ trợ tiền đóng bảo hiểm cho giáo viên".

GV mầm non diện 102 ở TP.Thanh Hoá đã được ký hợp đồng nhưng còn tâm tư về lương - Hình 1

Trước đó, theo phản ánh của giáo viên mầm non diện 102 tại thành phố Thanh Hóa, được ký hợp đồng từng tháng, các cô phải tự đóng 1.174.000 đồng tiền bảo hiểm từ số tiền lương 3.670.000 đồng. Ảnh: Giáo viên cung cấp

ADVERTISEMENT

Riêng tại Trường Mầm non Quảng Thành, bà Trần Thị Thảo - Hiệu trưởng nhà trường cho biết: "Trường đã ký hợp đồng với các giáo viên mầm non diện 102 với mức lương 4.400.000 đồng/tháng. Hiện tư tưởng các giáo viên rất ổn định.

Tại Trường Mầm non Quảng Thành, tổng số giáo viên mầm non diện 102 được điều chuyển về là 6 giáo viên, đến nay có 3 giáo viên làm đơn xin nghỉ. Trong đó 2 giáo viên nghỉ từ ngày 1/8 và 1 giáo viên nghỉ từ ngày 1/10. Số giáo viên mầm non diện 102 còn lại là 3 người và được ký hợp đồng đầy đủ".

Nói thêm về các trường hợp giáo viên nghỉ, Hiệu trưởng Trường Mầm non Quảng Thành cho biết: "Các cô xin nghỉ là vì mong muốn được chuyển công tác về gần nhà, thuận tiện cho việc đi lại, theo tôi được biết, trường gần nhà của các cô cũng đang rất cần tuyển người".

Tuy vậy, không phải giáo viên nào cũng được ký mức lương như ở Trường Mầm non Quảng Thành, thông tin tới phóng viên, có giáo viên mầm non diện 102 đã không thể duy trì việc tiếp tục đứng lớp, phải bỏ nghề giáo để đi tìm nghề khác kiếm sống vì mức lương quá thấp.

"Với mức lương hơn 3,6 triệu đồng, lại phải tự đóng gần 1,2 triệu tiền bảo hiểm, lương mỗi tháng thực nhận chỉ còn hơn 2,4 triệu đồng để duy trì cuộc sống. Số tiền này tiền ăn hàng tháng cho cả nhà còn chưa đủ chứ chưa nói đến chuyện đóng học cho các con. Chính vì vậy, dù rất yêu nghề giáo viên mầm non nhưng em phải bỏ nghề", một người từng là giáo viên mầm non diện 102 cho biết.

Cũng có giáo viên tâm tư: "Cũng là đi làm giáo viên mà sao chúng em thấy tủi thân quá, lương thì ít, bảo hiểm phải tự đóng. Tháng nào cũng trong tình trạng phải đi vay tiền để trang trải cuộc sống".

Vấn đề hợp đồng lao động của giáo mầm non diện 102 tại thành phố Thanh Hóa đã nhiều lần được báo chí phản ánh. Trước đó, tháng 7/2022, Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam nhận được phản ánh của giáo viên mầm non hợp đồng tại thành phố Thanh Hóa cho biết, hàng chục người đang lâm vào cảnh "tiến thoái lưỡng nan" vì nhiều tháng nay họ không nhận được bất cứ thông báo nào về việc có được tiếp tục tái kí hợp đồng làm tiếp hay không?

ADVERTISEMENT

Sau phản ánh, ngày 19/7, Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa đã có văn bản số 1888/BC-SGDĐT gửi Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam về nội dung tòa soạn đã đưa trong bài viết : "Thanh Hóa: Giáo viên mầm non rơi cảnh "tiến thoái lưỡng nan", mòn mỏi chờ ký hợp đồng". Văn bản của Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa nhấn mạnh, phản ánh của Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam là có cơ sở.

Đến ngày 14/9, một số giáo viên tiếp tục phản ánh đến tòa soạn về việc mới chỉ được thông báo bằng miệng chuyện sẽ ký tiếp hợp đồng hoặc chưa nhận được thông tin có được ký tiếp hợp đồng hay không dù năm học mới đã bắt đầu được hơn 1 tuần.

Đến ngày 22/9, theo thông tin từ Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân thành phố Thanh Hóa, tất cả các trường có giáo viên mầm non diện 102 đã được ký hợp đồng từng tháng.

Tháng 12/2021, các cơ quan liên ngành tỉnh Thanh Hóa gồm Sở Nội vụ, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Tài chính đã tổ chức làm việc với Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh để thẩm định, tổng hợp số lượng giáo viên còn thiếu của các cấp học.

So với biên chế được giao năm 2022 thì nhu cầu biên chế các cấp học còn thiếu tại Thanh Hóa là 6.725 chỉ tiêu. Trong đó, mầm non thiếu: 1.688; tiểu học thiếu: 3.121; trung học cơ sở thiếu: 1.532; trung học phổ thông thiếu: 384.

Theo Quyết định số 72-QĐ/TW ngày 18/7/2022 của Ban Chấp hành Trung ương, năm học 2022 - 2023, toàn tỉnh Thanh Hóa được bổ sung 1.681 chỉ tiêu giáo viên.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Cụ bà trong clip từ thiện bóc trần sự thật về Nờ Ô Nô, “tố” nam tiktoker nói dối “trắng trợn”03:25Chồng Đỗ Mỹ Linh bất ngờ than thở sau khi kết hôn, hé lộ sự thật về mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu03:30Thiếu gia Đức Phạm tuyên bố “sốc” trước tòa để ngăn Diệp Lâm Anh không được nuôi 2 con?03:55Nờ Ô Nô gây sốc khi thể hiện thái độ bỡn cợt, nhắc đến ồn ào sau lệnh phong sát: “Nhà em giàu mà”03:39Con trai Ngô Kiến Huy tròn 11 tuổi: Sống sung túc bên trời Tây, không muốn gặp lại bố ruột03:30Nờ Ô Nô bị khui clip lên giọng kể công, trách cư dân mạng về vụ làm từ thiện giữa tin hoàn lương03:31Quang Linh Vlog gặp "biến căng" ở Angola, bị lừa lòng tin giống Thùy Tiên, công an đến can thiệp?03:44Cảm động hình ảnh ông bố shipper cho con ngồi vào giỏ hàng tránh rét mướt mùa đông00:52Soi profile cậu út nhà Phú Cường đang “hot rần rần” trên MXH sau đám cưới 100 tỷ03:57"Hot girl Croatia" gây nóng mắt, càng bị chê thì càng mặc thiếu vải ở World Cup 202203:39Bố Phúng Phính chê Cường Martin: Kiếm bao nhiêu tiền nhờ con gái mà cho mỗi cái điện thoại03:01Chồng Đoàn Di Băng bị nghi là 'đại gia ảo', lập tức đáp trả khiến dân tình 'muối mặt'03:31Đại gia tổ chức đám cưới 100 tỷ cho con gái: Đi lên từ 2 bàn tay trắng00:19Đại gia Phú Cường: Tổ chức "siêu đám cưới" 100 tỷ cho con gái cưng, đi lên từ bàn tay trắng05:01Quang Linh Vlog ở Angola xa xôi, Thùy Tiên ẩn ý chuyện yêu xa, về quê thăm “mẹ chồng”?04:03Tặng Hải Vót cây xăng, Kim Liên vẫn phải rửa cả đống bát ngày ra mắt01:07Cười té ghế với clip 'báo thủ mùa World Cup' của 1977 vlog03:11Quang Linh không giận vì bị Lindo ‘báo’ vụ Thùy Tiên, trái lại còn có hành động vô cùng ấm áp03:49Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ 'cực gắt', gọi Shark Thủy là 'trọc phú dùng tiền dân đi lòe dân'03:44Chàng trai Trung Đông từng bị trục xuất vì quá đẹp trai 9 năm trước, bất ngờ với cuộc sống hiện tại 03:26
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Vỡ mộng khi chi tiền tỷ để mua suất vào đại học Mỹ
11:05:47 06/12/2022
Đảo Bình Hưng thiếu giáo viên
19:08:27 06/12/2022
Bỏ 'trường', ĐH Bách khoa Hà Nội dùng tên tiếng Anh nào?
02:10:40 07/12/2022
Học viên giáo dục thường xuyên TPHCM chỉ được chuyển môn học khi kết thúc năm
05:01:21 07/12/2022
Truyền lửa đam mê môn Lịch sử cho học sinh
19:07:42 06/12/2022
Một số trường học thử nghiệm giảng dạy bằng công nghệ metaverse
16:08:55 06/12/2022
Có cần năm nào giáo viên cũng họp hành, bỏ phiếu kín chọn sách giáo khoa?
16:07:31 06/12/2022
Thứ trưởng GD&ĐT nêu điểm khác nhau giữa trường đại học và đại học
10:23:39 06/12/2022
Người học được cấp bằng thế nào sau khi Đại học Bách khoa Hà Nội 'đổi tên'?
11:07:29 06/12/2022
Hiện trạng đáng lo của giáo dục Kyrgyzstan
12:05:36 06/12/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Vụ cô vợ 2k3 ngoại tình với ông chú U60, người chồng lên tiếng về nhân vật nam chính
21:56:42 07/12/2022
Đám tang trong ngôi nhà đơn sơ của quán quân 'Tài tử miệt vườn'
21:09:26 07/12/2022
Mỹ nhân 'Chuyện tình Paris' từng bị thiếu gia Kbiz 'đá' qua tin nhắn bây giờ ra sao?
23:27:42 07/12/2022
Lý do Lâm Thanh Hà giữ kín cuộc sống hôn nhân với chồng đại gia
22:04:30 07/12/2022
Đại S bị hàng loạt nhãn hàng huỷ hợp đồng vì vụ “đấu tố" với chồng cũ Uông Tiểu Phi
21:55:47 07/12/2022
Song Luân: Đẹp vẫn ế vì bận lo kinh tế, mua sẵn nhà cho vợ tương lai
22:01:36 07/12/2022
Ba chị đại "thét ra lửa" của Kbiz: Những mỹ nhân quyền lực khiến ai cũng ngưỡng mộ
21:33:14 07/12/2022
Vừa ly hôn chưa đầy 1 năm, Hòa Minzy lại được khuyên.... mang thai lần 2
21:27:49 07/12/2022
Chàng trai vượt 2.000km đến tỏ tình vẫn bị hot girl từ chối
22:35:13 07/12/2022
Đàm Tùng Vận 'lái máy bay' với trai đẹp trong phim mới!
21:19:50 07/12/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Phát triển năng lực, phẩm chất của học sinh TH thông qua cuộc thi nghệ thuật

21:11:27 07/12/2022
Thông qua các cuộc thi nghệ thuật, học sinh được phát triển toàn diện năng lực và phẩm chất, thỏa sức theo đuổi đam mê nghệ thuật

University và College, trường nào to trong hệ thống đại học Mỹ?

21:09:46 07/12/2022
Nhân việc Trường ĐH Bách khoa Hà Nội chuyển thành ĐH Bách khoa Hà Nội nhưng tên tiếng Anh vẫn giữ nguyên, Tiến sĩ Terry F. Buss chia sẻ về hệ thống các cơ sở đào tạo ĐH cũng như cách gọi các trường con trong ĐH lớn

Công nhận tín chỉ đào tạo: Người học được hưởng lợi?

21:07:27 07/12/2022
Công nhận tín chỉ đào tạo mở ra nhiều cơ hội cho các cử nhân tương lai. Việc cho phép sinh viên được học song ngành và các trường đại học có thể trao đổi sinh viên, công nhận lẫn nhau về quy trình, nội dung đào tạo, giá trị của tín chỉ ...

Kỳ thi Olympic bậc THPT của ĐH Quốc gia Hà Nội diễn ra đầu tháng 1/2023

21:05:37 07/12/2022
Kỳ thi Olympic bậc THPT của ĐH Quốc gia Hà Nội năm học 2022-2023 sẽ diễn ra trong hai ngày 7 và 8/1/2023. Học sinh đạt giải trong kỳ thi được xét tuyển thẳng hoặc ưu tiên xét tuyển vào các trường đại học thành viên, trường và khoa trực ...

Chuyện những giáo viên cắm bản gieo chữ ở biên giới Việt - Lào

20:09:35 07/12/2022
Họ là những giáo viên khắp các huyện, thành thị của tỉnh Nghệ An lên đây cắm bản và gieo chữ nơi biên giới Việt - Lào

Cấu trúc đề thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2023 của Trường Trung học phổ thông Chuyên Ngoại ngữ

20:07:18 07/12/2022
Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông Chuyên Ngoại ngữ (Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội) vừa ban hành cấu trúc đề thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2023

Nỗ lực của các á khoa có hoàn cảnh khó khăn

20:05:33 07/12/2022
Các á khoa năm 2022 Trường ĐH Trà Vinhđã vượt qua hoàn cảnh khó khăn, nỗ lực hết mình trong học tập. Hiện thực hóa ước mơ trở thành giáo viên Ngữ văn

Những trường đại học nào đang có lộ trình tiến lên đại học?

19:11:26 07/12/2022
Sau việc Trường Đại học Bách khoa Hà Nội trở thành Đại học Bách khoa Hà Nội, hiện nhiều trường đại học lớn cũng đã có lộ trình tiến đến đại học
ADVERTISEMENT

Khai mạc vòng chung khảo Giải thưởng khoa học và công nghệ dành cho sinh viên

19:09:36 07/12/2022
Sáng 7/12 tại Trường Đại học Hà Nội đã khai mạc vòng chung khảo Giải thưởng khoa học và công nghệ dành cho sinh viên các cơ sở GDĐH năm 2022

Số lượng cử nhân sư phạm tại Anh sụt giảm kỷ lục

19:07:21 07/12/2022
Theo số liệu từ Bộ Giáo dục Anh, số lượng sinh viên tốt nghiệp ngành sư phạm ở nước này đã rơi xuống mức thấp kỷ lục

Ngành giáo dục TPHCM đề xuất khắc phục tình trạng thiếu giáo viên, phòng học

19:05:37 07/12/2022
Với tốc độ tăng nhanh chóng về số học sinh tiểu học, THCS và THPT, ngành giáo dục TPHCM đang đứng trước khó khăn khi thiếu giáo viên, thiếu phòng học và quỹ đất phục vụ giáo dục thể chất, thí nghiệm…. Sở Giáo dục Đào tạo (GD-ĐT) có kiến...

SpeedReading- phương pháp Đọc hiểu nhanh giúp học sinh vượt qua nỗi sợ thi cử

18:11:43 07/12/2022
Sinh viên tại Hoa Kỳ và tại nhiều đại học lớn trên thế giới đều cần trải qua khóa học Speed Reading khi họ được yêu cầu phải đọc rất nhiều sách, xử lí thông tin

Trường Mầm non xã Noong Luống: Vượt khó, nâng cao chất lượng dạy và học

18:09:27 07/12/2022
Hơn 20 năm qua, Trường Mầm non xã Noong Luống (Điện Biên) đã vượt khó, từng bước khẳng định vị thế tại khu vực lòng chảo Mường Thanh

Hơn 5000 tân sinh viên Trường Đại học Giao thông vận tải TPHCM dự hội 'Tân binh'

18:07:39 07/12/2022
Để đón chào Tân sinh viên trong năm học mới 2022-2023, nhà trường đã tổ chức ngày hội để các bạn sinh viên có dịp giao lưu và học tập cùng nhau

Cô giáo miền xuôi hơn 10 năm xa chồng con lên gieo chữ làng bản

18:05:51 07/12/2022
Là giáo viên vùng cao, khó khăn nào cũng đã trải qua, cay đắng nào cũng đã nếm đủ, hơn chục năm qua, cô giáo Đinh Thị Hương thấm nỗi nhớ nhà, nhớ chồng con

Cấu trúc đề thi lớp 10 của Trường THPT Chuyên ngoại ngữ năm 2023

17:39:47 07/12/2022
Cấu trúc đề thi vào lớp 10 năm 2023 Trường THPT Chuyên ngoại ngữ (Trường ĐH Ngoại ngữ - ĐH Quốc gia Hà Nội) vừa được ban hành gồm 3 môn
ADVERTISEMENT

Nữ sinh lớp 12 chia sẻ những lợi ích khi học giỏi 'môn phụ'

17:26:06 07/12/2022
Dù nhận được vô số giải thưởng, bằng khen đạt thành tích xuất sắc ở môn Địa lý cấp quốc gia nhưng Thảo My từng có khoảng thời gian mặc cảm, tự ti bởi bạn bè trêu chọc, cho rằng em chỉ học được những môn thuộc lòng

Đọc bài thơ 'Lời không ghi trong giáo án' nghĩ về nghề dạy học

17:25:26 07/12/2022
Bài thơ Lời không ghi trong giáo án , đã thể hiện được trách nhiệm thiêng liêng của người thầy đối với cuộc đời. Câu chuyện được kể ở đây là chuyện của một người thầy giáo dạy Văn phổ thông, rất yêu Văn và rất tâm huyết với nghề

Tuyển sinh đại học 2023: 'Khai sinh' nhiều ngành học mới

17:24:37 07/12/2022
Bên cạnh việc công bố kế hoạch tuyển sinh năm 2023 sớm, các trường đại học còn thông báo dự kiến mở thêm các ngành học mới nhằm thu hút thí sinh

Nam sinh giành giải Toán quốc tế mong muốn truyền kiến thức cho khóa sau

17:24:12 07/12/2022
Cơ duyên đến với môn Toán từ khi bước vào lớp 7, cũng từ đó Phạm Hoàng Sơn đã liên tục đạt được nhiều thành tích tại các kỳ thi học sinh giỏi

Đổ xô đi học văn bằng 2 ngôn ngữ Anh

17:23:01 07/12/2022
Ngoài giá trị là một tấm bằng ĐH, người sở hữu bằng cử nhân ngôn ngữ Anh còn được miễn đầu vào - đầu ra tiếng Anh nếu muốn học sau ĐH... khiến ngành học này đang rất hot

Môn tích hợp: đề kiểm tra rời rạc, điểm 3 môn chia đều, tính liên môn không rõ

17:22:36 07/12/2022
Dạy chương trình GDPT 2018, đề kiểm tra môn tích hợp rời rạc, cộng điểm 3 môn chia trung bình để lấy 1 đầu điểm duy nhất nên khó đ.ánh giá năng lực học sinh

Dạy lịch sử thông qua sân khấu hóa bài học

17:22:12 07/12/2022
Bằng phương pháp hoạt động nhóm, sân khấu hóa bài học, tích hợp liên môn thầy và trò cùng tìm hiểu về lịch sử ngôi trường mến yêu

Giáo viên tích hợp đang được khoác trên mình 'chiếc áo' quá rộng

17:21:39 07/12/2022
Giáo viên trung học cơ sở dạy 2-3 phân môn của môn học tích hợp là một thách thức cực lớn và rất khó kỳ vọng vào chất lượng giảng dạy ở các môn học này

Học sinh bị giảm điểm ưu tiên từ năm 2023: Lãnh đạo trường THPT nói gì?

17:20:18 07/12/2022
Cộng điểm mới đỗ ĐH là một chuyện, khả năng học, kỹ năng tay nghề làm việc thực chất cũng lại là vấn đề cần được quan tâm , Hiệu trưởng nói

Hải Phòng: Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm

17:02:17 07/12/2022
Thực hiện chuyên đề Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm giai đoạn 2021-2025, Hải Phòng xây dựng các tiêu chí nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục cụ thể

Hà Nội đã khởi động tuyển sinh đầu cấp

17:01:50 07/12/2022
Còn hơn 1 tháng nữa mới kết thúc học kỳ I nhưng nhiều trường ngoài công lập tại Hà Nội đã bắt đầu tính đến việc tuyển sinh cho năm học 2023-2024 với các hình thức chiêu sinh đa dạng. Nhiều trường còn thông báo mức học phí ưu đãi lên tới...

Thông tin đầu tiên về Kỳ thi lớp 10 chuyên năm học 2023- 2024

17:01:07 07/12/2022
Kinhtedothi – Hiệu trưởng trường THPT chuyên Ngoại ngữ (ĐH Ngoại ngữ, ĐH Quốc gia Hà Nội) vừa ban hành cấu trúc đề thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2023. Thông tin nóng hổi này được nhiều học sinh lớp 9, nhất là học sinh có định hướng thi ...

Hàng nghìn sinh viên bị đuổi học mỗi năm: Lỗi tại ai?

17:00:51 07/12/2022
Quản lý đào tạo các trường đại học cho rằng hàng nghìn sinh viên bị đuổi học mỗi năm ngoài nguyên nhân từ sinh viên còn trách nhiệm của chính nhà trường

Sôi nổi Ngày hội tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp và việc làm năm 2022

17:00:30 07/12/2022
Ngày hội tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp và việc làm năm 2022, do Trường Cao đẳng Nghề An Giang tổ chức, thu hút gần 1.000 học sinh các trường THPT và THCS trên địa bàn tỉnh tham gia. Tại ngày hội, các học sinh đã được lãnh đạo trường, ...
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

10 quán gà không lối thoát siêu ngon hấp dẫn tại Hà Nội

Ẩm thực

07:18:16 08/12/2022
Được biết đến không chỉ bởi tên gọi ấn tượng mà gà không lối thoát Hà Nội còn hấp dẫn thực khách bởi sự thơm ngon, bổ dưỡng của món ăn

Lệ Quyên khoe đường cong mướt mắt, tự tin lên hình đẹp mà không cần photoshop

Sao việt

07:15:12 08/12/2022
Lệ Quyên diện váy đỏ ôm sát body, tạo dáng gợi cảm khoe trọn đường cong chữ S hoàn hảo. Làn da trắng mịn màng, mái tóc ngắn xoăn nhẹ cùng lối trang điểm cầu kì khiến cho nữ hoàng phòng trà thêm sang trọng, thần thái

Trộm xe máy rồi lao vào xe ba gác trong lúc tẩu thoát

Pháp luật

07:13:11 08/12/2022
Ngày 7/12 Công An TP Mỹ Tho (Tiền Giang) phối hợp với Công an xã Trung An cùng các đơn vị nghiệp vụ có liên quan tiến hành khám nghiệm hiện trường để điều tra vụ tai nạn giữa xe máy và xe ba gác

'Tí Nâu' Thùy Chi trở lại với ca khúc đầy thổn thức sau The Masked Singer Việt Nam

Nhạc việt

07:10:17 08/12/2022
 Thùy Chi chính thức phát hành ca khúc Hơn Em Chỗ Nào sau màn trình diễn gây sốt tại The Masked Singer Việt Nam

Thổ Nhĩ Kỳ ra điều kiện để ủng hộ Phần Lan gia nhập NATO

Thế giới

07:09:45 08/12/2022
Cùng với Thụy Điển, Phần Lan đã từ bỏ chính sách không liên kết quân sự, đăng ký trở thành thành viên của NATO sau khi xung đột Nga - Ukraine bùng phát vào cuối tháng 2/2022, nhưng nỗ lực của Phần Lan đang gặp trở ngại từ phía Thổ Nhĩ K...

Trang trí nhà với những ý tưởng cắm hoa độc đáo

Sáng tạo

07:01:33 08/12/2022
Không cầu kỳ tốn kém với những bình hoa đắt tiền từ vài trăm ngàn đến vài triệu, những bình hoa này bình dị thôi nhưng vẫn đủ để trang trí nhà của bạn đẹp không tì vết

World Cup 2022 sạch thẻ phạt nhất

Bóng đá thế giới

06:55:06 08/12/2022
Tính đến thời điểm hết vòng 16 đội, World Cup 2022 sau 56 trận mới chỉ có 2 thẻ đỏ, ít một cách kỷ lục. World Cup 1994, các trọng tài nhận chỉ thị phải nghiêm khắc với các pha tắc bóng từ phía sau, giải này có 15 chiếc thẻ đỏ. World Cup...

Bình An - Phương Nga lên đồ đồng điệu

Phong cách sao

06:52:14 08/12/2022
Bình An và Phương Nga khiến nhiều người ngưỡng mộ không chỉ bởi cử chỉ tình cảm mà còn bởi phong cách thời trang ăn ý

Mẫu nhí ấn tượng với trang phục xanh lá

Thời trang

06:52:08 08/12/2022
Với những thiết kế lấy cảm hứng từ màu xanh lá, NKT Huyền Trương và các mẫu nhí đã gây ấn tượng cho giới mộ điệu tại đêm diễn Imprint 2022

Idol Kpop bị ghét bởi những lý do chẳng giống ai: Anti-fan thật khó đỡ

Sao châu á

06:49:57 08/12/2022
Tuy sở hữu cộng đồng fan siêu to khổng lồ trải dài khắp châu lục nhưng Jennie (BLACKPINK), V (BTS) và Sunmi... cũng không tránh khỏi việc bị nhiều người không ưa bởi những lý do trời ơi đất hỡi , chẳng giống ai

Văn Thanh, Hồng Duy chuẩn bị rời CLB HAGL: Nốt trầm cho đội bóng phố núi

Bóng đá việt nam

06:47:55 08/12/2022
Cặp đôi hậu vệ biên HAGL đã tìm được tiếng nói chung trong việc chuyển tới khoác áo CLB Nam Định ở mùa giải 2023

Vợ không cười nhưng cái gã dưới gầm giường lại cười

Hài hước

06:34:25 08/12/2022
Nghe tin vợ chồng cô con gái định ly dị, bố mẹ già vội đến nhà tìm hiểu sự tình

Chú mèo sợ xanh mặt khi bị cô chủ bắt đi tắm

Clip hay

06:33:56 08/12/2022
Tắm cho nó sạch mà nó chửi quá trời chửi, phận làm sen khổ lắm , cô chủ said