Du học sinh tuyệt vọng vì 2 năm vẫn chưa thể đến Úc

Hàng chục nghìn sinh viên bị chậm trễ ‘giấc mơ du học Úc’ gần 2 năm vì chưa thể nhập cảnh. Dịch Covid-19 đã gây tác động nặng nề đến ngành giáo dục và ảnh hưởng đến tương lai của rất nhiều sinh viên.

Sovia Gill, một du học sinh đến từ Ấn Độ, vui mừng khi nghe tin Úc sẽ mở cửa biên giới vào tháng 11 tới. Tuy nhiên, cô sớm thất vọng khi biết các quy định mới đều ưu tiên đối tượng là công dân Úc và thường trú nhân.

“Thật sự rất đau lòng”, Sovia Gill nói. Hiện Gill đang theo học chương trình thạc sĩ ngành Kỹ thuật tại Đại học South Queensland và cô đã phải học online kể từ tháng 2 năm ngoái.

“Tiếp theo sẽ là thông báo sinh viên phải đợi tới năm sau mới có thể quay lại trường. Đó là điệp khúc chúng tôi đã phải nghe đi nghe lại gần 2 năm qua. Tôi dường như đã mất hết hy vọng”, Gill chia sẻ.

Sau hơn 20 tháng đóng đủ toàn bộ học phí mà vẫn chưa được tới trường, cô gái 23 tuổi đến từ làng Gobindpur, quận Kapurthala cảm thấy “như bị lừa” và “mất niềm tin vào sự sắp xếp của nhà trường”.

“Tại nơi tôi đang sống, mạng Internet kết nối không ổn định. Tôi đã mất hàng tiếng đồng hồ chỉ để tải một bài giảng về. Vào những ngày thi, tôi phải lên ở nhờ trên thành phố để có chất lượng đường truyền tốt hơn. Tôi từng nghĩ tình trạng này chỉ là tạm thời và mình có thể cố gắng vượt qua. Nhưng đến khi học kỳ tiếp theo sắp kết thúc, tình hình vẫn không có chút khả quan hơn”.

“Nhiều người bạn nhận được thị thực sau tôi, nhưng giờ họ đã có mặt tại Canada, Anh, Pháp hoặc Mỹ. Tôi cảm thấy như bị phản bội”, Gill thất vọng nói.

Du học sinh tuyệt vọng vì 2 năm vẫn chưa thể đến Úc - Hình 1

Các sinh viên quốc tế hy vọng được quay trở lại Úc học tập

Sovia Gill chỉ là một trong số hàng chục nghìn sinh viên quốc tế đang chờ đợi để được trở lại Úc. Họ đã phải học trực tuyến trong suốt một khoảng thời gian rất dài. Theo kế hoạch nới lỏng kiểm soát biên giới, chính phủ Úc cho biết du học sinh chỉ được phép nhập cảnh với số lượng rất hạn chế.

Ví dụ, bang New South Wales dự kiến sẽ đưa khoảng 500 sinh viên quay lại học tập trên các chuyến bay diễn ra vào trước lễ Giáng sinh. Các bang Victoria và Nam Úc cũng đã trình kế hoạch tương tự, còn bang Queensland và Tây Úc vẫn chưa có bất cứ động thái nào.

Trong nỗ lực giải quyết trở ngại đối với việc quay trở lại của sinh viên Trung Quốc và Ấn Độ, Úc đã tuyên bố chấp nhận 2 loại vắc xin Sinovac và AstraZeneca. Hai quốc gia này chiếm khoảng một nửa tổng số du học sinh tại Úc.

Victoria Cao, người đã nhận được thị thực từ tháng 7/2020 để theo học ngành Tài chính tại Newcastle, bang New South Wales, cho biết cô đã phải trì hoãn việc học đến 4 lần và đang vô cùng tuyệt vọng.

Video đang HOT

“Chúng tôi vẫn phải trả toàn bộ học phí dù không được đến trường. Tình hình hiện tại không chỉ làm ảnh hưởng đến công việc trong tương lai, mà sức khỏe tinh thần của chúng tôi cũng bị khủng hoảng nghiêm trọng”.

Du học sinh tuyệt vọng vì 2 năm vẫn chưa thể đến Úc - Hình 2

Sinh viên Trung Quốc tại Đại học Sydney. Trung Quốc và Ấn Độ chiếm khoảng một nửa tổng số sinh viên quốc tế tại Úc.

Lĩnh vực giáo dục quốc tế của Úc đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi đại dịch Covid-19. Doanh thu 1 năm qua đã giảm xuống còn 19,6 tỷ USD so với con số 29,3 tỷ vào năm 2019.

Gần 550.000 sinh viên quốc tế đăng ký học tại Úc trong năm 2020-2021, giảm mạnh so với con số 750.000 trước khi đại dịch xảy ra. Xếp sau Trung Quốc và Ấn Độ, sinh viên đến từ Nepal, Việt Nam, Malaysia, Brazil, Hàn Quốc chiếm tỉ lệ đăng ký học tại Úc cao nhất.

Bà Catriona Jackson, Giám đốc điều hành của các trường đại học hàng đầu tại Úc, cho biết rất đồng cảm với hoàn cảnh của các sinh viên quốc tế.

“Đây là tình huống khó khăn cho các em. Tuy nhiên, đã có rất nhiều sinh viên bắt đầu làm quen với việc học tập trực tuyến. Các em đã rất kiên cường”, bà Jackson nói.

Bà Jackson cũng cho biết các trường đại học đang cung cấp hàng loạt những dịch vụ hỗ trợ về học phí trực tuyến, khó khăn tài chính và trợ giúp tinh thần cho sinh viên quốc tế.

“Trước đại dịch, chúng tôi thu hút được sinh viên đến từ hơn 140 quốc gia khác nhau. Sức hấp dẫn của nền giáo dục Úc vẫn mạnh mẽ nhờ vào chất lượng đào tạo và những trải nghiệm tại đây”, bà Jackson khẳng định.

Từ chối học bổng Mỹ, Canada, 10X Hà Nội chinh phục trường tốp đầu tại Úc

Giành học bổng 5 trường đại học Mỹ nhưng Nguyễn Đức Duy quyết định tạm hoãn 1 năm, chọn theo học Đại học Sydney (Úc), chuyên ngành Tài chính và Khoa học dữ liệu.

Dám từ bỏ

Ngày nhỏ, Nguyễn Đức Duy (sinh năm 2002, Hà Nội) từng có cơ hội được cùng bố sang Úc du học 4 năm tại trường Trung học Reservoir High, bang Victoria, Melbourne. Đây là lần đầu tiên chàng trai Hà Nội được học tập và trải nghiệm ở một quốc gia với những điều mới lạ.

Sau khi bố hoàn thành chương trình tiến sĩ tại Úc, gia đình Duy trở về Việt Nam. Năm học lớp 9, Đức Duy quyết tâm và thi đỗ vào lớp chuyên Anh, Trường Trung học phổ thông Chuyên Ngoại ngữ (Đại học Quốc gia Hà Nội).

Từ chối học bổng Mỹ, Canada, 10X Hà Nội chinh phục trường tốp đầu tại Úc - Hình 1

Nam sinh Nguyễn Đức Duy xuất sắc giành học bổng tại 3 quốc gia Mỹ, Úc và Canada. (Ảnh: NVCC)

Nhờ quá trình được "du học sớm", ngay từ những năm học cấp 3, chàng trai 10x đặt mục tiêu cho bản thân phải giành được học bổng toàn phần để tiếp tục con đường du học. Khi ấy, Đức Duy chỉ có nguyện vọng duy nhất là đỗ vào các trường đại học ở Mỹ.

"Hồ sơ các trường ở Mỹ thường yêu cầu nhiều hơn so với Úc hay Canada. Vì vậy, xuyên suốt 3 năm học em tập trung tham gia các hoạt động ngoại khóa, viết luận, thư giới thiệu, xác định thế mạnh của bản thân để 'làm đẹp' bộ hồ sơ", Duy nói.

Cuối năm lớp 10, Đức Duy tập trung cho việc ôn thi SAT và IELTS. Sau 2 lần thi SAT, Duy đạt 1520 SAT cùng với đó là chứng chỉ tiếng Anh 8.0 IELTS.

Song song với quá trình ôn luyện đó, nam sinh dành thời gian cho việc tham gia các hoạt động ngoại khóa. Duy cho biết, cuốn sách mà em vô cùng tâm đắc và yêu thích đó là "Lợi thế bất công".

"Em tin vào mỗi con người đều có một cái lợi thế nhất định trong cuộc sống và một khi họ nhận ra lợi thế đó và nắm bắt cơ hội thì chắc chắn họ sẽ thành công", Đức Duy chia sẻ.

Nhận thấy được điểm mạnh của bản thân có khả năng lãnh đạo, quản lý và điều hành, nam sinh 10x giữ vai trò quan trọng của nhiều dự án như: Người sáng lập Câu lạc bộ tranh biện Trường trung học phổ thông Chuyên Ngoại ngữ, đại biểu của chương trình mô phỏng Liên hợp quốc Việt Nam, từng tham gia trại hè tại trường Đại học Melbourne (Úc),...

Trải nghiệm từ những hoạt động ngoại khóa đã giúp chàng trai Hà Nội có cơ hội được học hỏi, gặp gỡ những con người mới. Cũng từ đó, Đức Duy nhận ra niềm yêu thích với ngành học Marketing - ngành học em sẽ dự định theo đuổi trong tương lai.

Nộp hồ sơ du học Mỹ, tháng 2/2020, Đức Duy nhận tin vui khi trúng tuyển vào 5 trường , bao gồm: Đại học New York với học bổng 1.8 tỷ đồng ; Đại học Case Western Reserve với 4.5 tỷ đồng; Đại học Minnesota với 2 tỷ đồng; Đại học Fordham với 4 tỷ đồng; Đại học Juniata với 4.8 tỷ đồng.

Những tưởng ước mơ du học của chàng trai Hà Nội đã hoàn thành, nhưng thời điểm đó, Đức Duy lại có quyết định táo bạo là từ chối nhập học tại các trường ở Mỹ, dành 1 năm để xác định lại hướng đi của bản thân. Nam sinh 10x muốn tìm hiểu, trau dồi thêm kiến thức và kĩ năng cũng như cân nhắc lại các lựa chọn của mình.

"Đây là một trong những quyết định vô cùng khó khăn với em. Du học Mỹ luôn là ước mơ của em, nhưng em luôn nghĩ với "chi phí cơ hội" mà mình đánh đổi có thể mang lại cho bản thân nhiều giá trị hơn", Đức Duy tâm sự.

Thành công không phụ thuộc vào môi trường mà phụ thuộc vào chính bản thân mình

Đây cũng là câu nói mà Đức Duy vô cùng tâm đắc và học hỏi được từ những người đã hướng dẫn em trong quá trình học tập. Nam sinh 10x cho rằng, nếu bạn tự tin là bạn thành công thì bạn sẽ thành công ở bất kì nơi nào bạn muốn.

Dành 1 năm để tìm hiểu, khám phá bản thân, chàng trai Hà Nội tiếp tục nộp hồ sơ và trúng tuyển vào Đại học Sydney (Úc), Đại học McGill (Canada).

Từ chối học bổng Mỹ, Canada, 10X Hà Nội chinh phục trường tốp đầu tại Úc - Hình 2

Đức Duy cùng các bạn trong Câu lạc bộ Tranh biện của trường. (Ảnh: NVCC)

Lựa chọn Úc là điểm đến du học, Đức Duy cho biết, Úc có thể coi là một trong những lựa chọn "thay thế" nhưng đây lại là nơi em cảm thấy tự tin nhất để phát triển bản thân.

Theo Đức Duy, hồ sơ học bổng các trường ở Úc nhìn nhận nhiều hơn về yếu tố học thuật và những hoạt động thể hiện khả năng lãnh đạo của ứng viên.

Nhờ quá trình rèn luyện trong suốt quãng thời gian cấp 3, chàng trai cho hay, những vị trí lãnh đạo mà em có là một trong những điểm sáng của bộ hồ sơ. Ngoài ra, trong năm vừa qua, Đức Duy còn sáng lập dự án Oversee - tổ chức định hướng và phát triển giới trẻ với trên 22.000 lượt theo dõi trên Facebook. Mục tiêu chính của dự án là hướng dẫn các bạn trẻ có trải nghiệm tốt nhất về định hướng tương lai thông qua các hoạt động ngoại khóa.

Ngoài ra, trong bộ hồ sơ, nam sinh 10x rất yêu thích và tự hào với bài luận cá nhân. Thay vì giới thiệu bản thân mình một cách truyền thống, trong bài luận Đức Duy đã giới thiệu với tư cách mình là một thí sinh tham gia "Shark Tank" (Thương vụ bạc tỉ).

"Chào các Shark, tôi là Duy, CEO của công ty trách nhiệm hữu hạn Duy Nguyễn và hôm nay tôi muốn mang tới cho các bạn một cơ hội đầu tư tuyệt vời", đó là cách mà mà chàng trai này bắt đầu cho bài luận của mình.

Là một người có khả năng viết luận tốt, từng đạt giải Nhì trong cuộc thi viết luận Trinity College Writing Competition 2017, nam sinh Hà Nội tiết lộ bí quyết đó là phải thực hành và viết thật nhiều.

Để bài luận có dòng suy nghĩ tự nhiên thì mỗi ứng viên nên trau dồi các kĩ năng như tương tác với người nước ngoài, xem nhiều phim, đọc sách tiếng Anh và tự rèn luyện tập viết cho mình.

Sắp tới, Đức Duy sẽ theo học chuyên ngành Tài chính và Khoa học dữ liệu tại Đại học Sydney (Úc). Nói về lí do lựa chọn chuyên ngành này, chàng trai Hà Nội cho hay, bản thân vốn yêu thích ngành marketing chính là việc đưa ra những chiến thuật, nghiên cứu, phân tích.

"Tuy nhiên, sau 1 năm tạm hoãn việc du học, em nhận ra để là người đưa ra chiến thuật tốt nhất mình cần phải học tài chính và dữ liệu, nó sẽ quyết định tính khả thi của một chiến dịch marketing", Đức Duy chia sẻ.

Hiện tại, Đức Duy vẫn đang tiếp tục "nghỉ phép" nửa năm tại Đại học Sydney, dự kiến sẽ nhập học vào tháng 2/2022 tới. Chàng trai sinh năm 2002 tranh thủ thời gian học thêm các kĩ năng như thiết kế, dựng video, tham gia các cuộc thi về khởi nghiệp để chuẩn bị hành trang tốt nhất vào đại học.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Bị ném đá “chàng trai gốc Huế” xin lỗi người Huế, sốc nhất là từng lên show hẹn hò khác nói yêu nữ chính nhưng thú nhận diễn theo kịch bản02:00NÓNG: Bà Phương Hằng nói 1 câu cực gắt, bóc rõ con người "gian xảo" của Johnny Đặng04:07Căng đét: Xôn xao ảnh Khoa Pug chi tiền khủng mua xe tăng, "hàng nóng" - sẵn sàng đáp trả Johnny Đặng04:18Khoa Pug “đốt tiền như rác” trên đất Mỹ, là con trai chủ tịch tập đoàn địa ốc Hưng Thịnh?04:43Bà Phương Hằng chửi thẳng mặt NS Thương Tín trên livestream, nói gì mà netizen rần rần ủng hộ?04:36Lý do Khoa Pug bị Johnny Đặng phốt nhiều lần nhưng giờ mới lên tiếng, lộ cả chuyện mượn đồ sống ảo? 04:36Johnny Đặng lập tức gặp vận đen, đồng DBZ "cắm đầu xuống đất" sau khi bị Khoa Pug tố lừa 30 tỷ03:11Vợ đánh đu ô tô chồng, quyết “sống mái” với tiểu tam, hành động của cameraman chiếm spotlight04:21Clip gây bức xúc: Giải vây cho đồng bọn, nam thanh niên "hổ báo" đập phá vào xe của cảnh sát00:39Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ đăng đàn vùi dập thanh niên Huế quyết bỏ vợ nếu không sinh con trai: "Thằng trôi sông lạc chợ"03:44Khoa Pug chạm đỉnh tìm kiếm Google, top #1 trending Youtube còn Johnny Đặng lại nhận “quả đắng”04:17Bà Phương Hằng tố nhà báo Đức Hiển cùng một giuộc với Võ Hoàng Yên, công bố danh sách 25 cái tên trong "tổ chức"04:29Bí thư Thành ủy Huế bức xúc lên tiếng vụ chàng trai đòi ly hôn vợ nếu không đẻ con trai: “Văn hóa Huế đang bị xúc phạm”03:30Khoa Pug lộ ảnh quá khứ, ngoại hình thay đổi ra sao mà dân mạng thốt lên “đáng báo động”04:31Vương Phạm về phe ai giữa drama Khoa Pug tố Johnny Đặng “ăn cháo đá bát”, lừa hơn 34 tỷ?04:54Khoa Pug bị đe dọa tính mạng, nhắn nhủ điều rợn người trên Vlog, Johnny Đặng gặp biến lớn04:38Nhị Nguyên Tịnh thất Bồng Lai phát ngôn sốc: "Tu hành không phải gặp chuyện gì cũng 'A di đà Phật' hiền lành"03:21  Johnny Đặng “tố” Khoa Pug thất hứa, không liên lạc được, nhà hàng hợp tác với Vương Phạm gặp biến?04:21Vương Phạm chính thức lên tiếng, hé lộ sự thật gây sốc về vụ Khoa Pug "phốt" Johnny Đặng lừa đảo04:10Người đàn ông mắc võng vào lưng quần, kéo lê trên đường phố, biết nội tình ai cũng xót xa00:26

Tiêu điểm

Sở GD&ĐT Hà Nội đề xuất tất cả học sinh THPT thuộc 30 quận, huyện đi học từ 6/12
15:53:59 02/12/2021
Hà Nội: Học sinh phổ thông háo hức đi học, phụ huynh xen lẫn lo lắng
09:19:40 02/12/2021
Việt Nam có 3 đại diện lọt Bảng xếp hạng cơ sở đào tạo đại học tốt nhất toàn cầu
17:02:15 02/12/2021
Lịch kiểm tra học kỳ I của học sinh TP.HCM sau khi đi học trực tiếp trở lại
15:41:28 03/12/2021
Bí thư Nguyễn Văn Nên: Chỉ thí điểm dạy học trực tiếp với lớp 9, 12
21:52:44 02/12/2021
TP.HCM thí điểm cho học sinh trở lại trường: Phụ huynh người lo, người mừng
12:11:00 03/12/2021
Phú Thọ: Cô giáo Hà Thị Tuyết Minh tỏa sáng dạy tốt môn tiếng Anh
12:09:35 02/12/2021
Trẻ lớp 1 ở TP.HCM đi học, phụ huynh mong có thêm biện pháp an toàn
21:46:39 02/12/2021
Xây dựng văn hóa ứng xử trong trường học đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục
15:59:05 02/12/2021
Sẵn sàng các điều kiện cho kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia
20:59:19 02/12/2021

Thông tin đang nóng

Nữ chủ shop làm nhục cô gái ăn cắp váy 160k tự nhận: "Trời sinh khuôn mặt hiền lành, giống với nét dịu dàng bên trong"
07:55:30 04/12/2021
Vương Nhất Bác, Tống Thiến bị chê diễn xuất cứng đơ, không cảm xúc
01:56:08 04/12/2021
8 ứng viên vương miện Miss Grand: Thùy Tiên liệu lập kỳ tích?
06:38:34 04/12/2021
Diệp Lâm Anh mừng sinh nhật mẹ chồng giữa tâm bão ly hôn
06:41:19 04/12/2021
Vỏ bọc sang chảnh của "ông chủ" sàn tiền ảo vừa bị bắt, thường khoe BĐS, siêu xe và nói đạo lý
00:56:40 04/12/2021
Luật sư: Có thể khởi tố nhiều tội danh trong vụ shop quần áo đánh đập, cắt dây áo ngực của cô gái ăn trộm váy 160k
01:07:03 04/12/2021
Trương Triết Hạn bị phong sát, mẹ đẻ lên tiếng cầu xin
06:34:13 04/12/2021
Sao Vbiz đình đám nào sẽ đổ bộ đến "đám cưới trong mơ" của Karik và Thuý Ngân?
06:02:56 04/12/2021
Biết tôi tái hôn, mẹ chồng cũ mang 500 triệu đến xin được nuôi cháu, song thằng bé nói một câu khiến bà hổ thẹn bỏ lại 100 triệu rồi ra về
06:24:35 04/12/2021
Hé lộ "full HD" bộ ảnh cưới của Karik và Thuý Ngân: Tổ hợp visual cực đỉnh, vũ trụ "cẩu lương" là đây?
08:12:11 04/12/2021

Tin mới nhất

Chùm ảnh: Trường học Hà Nội gấp rút dọn dẹp chuẩn bị đón học sinh trở lại sau 7 tháng nghỉ chống dịch

22:06:25 03/12/2021
Ngày 6/12 tới, học sinh khối THPT toàn thành phố Hà Nội sẽ đi học trở lại. Cụ thể, theo hướng dẫn của Sở GD-ĐT TP Hà Nội:

Thầy giáo dạy Vật lý bằng thơ

12:07:56 03/12/2021
Thầy Trần Minh Tú, Trường THCS Trương Hán Siêu (TP Ninh Bình, Ninh Bình) là giáo viên tâm huyết, đóng góp nhiều thành tích trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi môn Vật lý. 

Quản lý nhà nước với dạy thêm-học thêm như thế nào, chuyên gia chia sẻ

12:05:53 03/12/2021
 Những giáo viên lên lớp chỉ dạy sơ sài, còn những học sinh nào muốn học cho giỏi thì phải đăng ký học thêm với chính thầy cô của mình là trường hợp cá biệt

Sinh viên đi làm thêm đúng ngành học giúp 'ghi điểm' trong mắt nhà tuyển dụng

12:03:24 03/12/2021
Với kinh nghiệm của bản thân sau 3 năm ra trường, theo tôi, nếu có cơ hội sinh viên nên đi làm thêm

Cứ viết sai so với trong sách là 0 điểm nên học trò rất sợ, thậm chí ghét môn Sử

12:00:33 03/12/2021
Muốn học trò yêu thích môn Lịch sử thì cả xã hội hãy chung tay cùng ngành giáo dục làm sao để các em được sống lại với diễn biến của lịch sử

Hạnh phúc, hành trình nhiều cảm xúc

11:58:01 03/12/2021
Xây dựng trường học hạnh phúc được nhiều cơ sở giáo dục tại Nghệ An thực hiện với quan điểm coi người học là mục tiêu cao nhất. 

Nhiều trường đại học cho sinh viên đi học trực tiếp

10:49:02 03/12/2021
Nhiều trường đại học trên cả nước bắt đầu thông báo cho phép sinh viên quay trở lại trường sau thời gian dài học trực tuyến

Phát động cuộc thi Olympic Tiếng Anh “Danang Victoria Olympiad”

10:46:31 03/12/2021
Ngày 2-12, Thành đoàn Đà Nẵng, Hội sinh viên thành phố phối hợp Công ty Cổ phần Giáo dục Quốc tế Victoria – Australia phát động cuộc thi Olympic Tiếng Anh thành phố Đà Nẵng - Danang Victoria Olympiad (DVO) năm học 2021-2022

TP.HCM: Học trực tiếp lớp 1 sẽ được tổ chức như thế nào?

10:44:14 03/12/2021
Trường học thuộc khu vực cấp độ 1, học sinh lớp 1 đi học một buổi/ngày, các khối khác tiếp tục học online, riêng trường Tiểu học Thạnh An học trực tiếp tất cả các khối lớp

Dạy học trực tiếp khối 1: Phụ huynh vẫn băn khoăn

10:41:54 03/12/2021
Trước kế hoạch đón học sinh khối 1 đi học trở lại, nhiều phụ huynh cho rằng số ca F0 đang tăng mỗi ngày, các con còn quá nhỏ vì thế chưa nên mở cửa vào thời điểm này

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ nhấn mạnh 6 lưu ý với giáo dục Bạc Liêu

20:19:16 02/12/2021
Sáng 2/12, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ chủ trì kiểm tra trực tuyến tình hình thực hiện chương trình giáo dục phổ thông với Sở Giáo dục - Khoa học và công nghệ Bạc Liêu. 

Đổi mới giáo dục không phải ở khẩu hiệu

18:35:55 02/12/2021
Trong những năm gần đây, giáo dục Việt Nam tồn tại khá nhiều vấn đề. Tuy nhiên, để giải quyết tận gốc, cần tìm hiểu kĩ nguyên nhân, không có chuyện giáo dục kém chỉ vì một khẩu hiệu

Đà Nẵng cho học sinh lớp 1 học trực tiếp, nhiều phụ huynh vẫn băn khoăn

18:35:40 02/12/2021
Ngày 1-2, ngay sau khi Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng có văn bản chính thức về việc cho HS lớp 1 bậc tiểu học (TH) đến trường học trực tiếp vào ngày 6-12 tới cùng HS khối lớp 8, 9 THCS, nhiều phụ huynh bày tỏ quan ngại, không muốn cho con đi học v...

Nhà giáo ưu tú Hoàng Thị Hà: "Phải là người bạn với học trò để truyền cảm hứng Văn học"

18:34:55 02/12/2021
Mình không chỉ là người dạy, mà còn phải là người bạn của học trò. Chỉ khi mình chân thành, các em mới thực sự tin tưởng

Trường ĐH đầu tiên tại TP HCM công bố đề án tuyển sinh năm 2022

16:24:00 02/12/2021
Thông tin tuyển sinh năm 2022 của Trường ĐH Gia Định cho biết trường tuyển 2.000 chỉ tiêu theo 3 phương thức xét tuyển, mở mới 5 ngành và mở chương trình đào tại tài năng

Người thầy tâm huyết xây dựng trường chuẩn quốc gia

15:57:37 02/12/2021
Hơn 20 năm liên tục gắn bó với Trường Tiểu học Lam Vỹ (Định Hóa), thầy giáo Nguyễn Công Liệu, Hiệu trưởng Nhà trường luôn trăn trở tìm cách để xây dựng cho trẻ em nơi đây có môi trường học tập tốt

Chìa khóa đổi mới kiểm tra, đánh giá

15:52:53 02/12/2021
Đổi mới kiểm tra, đánh giá là khâu vô cùng quan trọng khi thực hiện đổi mới GD-ĐT. 

Hà Nội chuẩn bị cho học sinh lớp 10, 11, 12 trở lại trường như thế nào?

15:19:53 02/12/2021
Trước thông tin dự kiến học sinh cấp THPT của 30 quận, huyện Hà Nội sẽ trở lại vào ngày 6/12 tới đây, hiện, các trường THPT trên địa bàn đang rốt ráo chuẩn bị các phương án đảm bảo an toàn

TP.HCM nói gì việc cho học sinh lớp 1 đi học trực tiếp?

12:07:52 02/12/2021
Ông Dương Trí Dũng, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM, cho hay thành phố đã cân nhắc kĩ quyết định thí điểm cho học sinh lớp 1 trở lại trường. 

Gần 42,000 bài giảng điện tử tham gia cuộc thi “Thiết kế bài giảng điện tử 2021”

09:55:37 02/12/2021
Gần 42 nghìn bài giảng điện tử đã được các giáo viên từ khắp mọi miền đất nước gửi về tham dự cuộc thi Thiết kế bài giảng điện tử năm 2021. 

Dù học trực tiếp hay trực tuyến, ngành giáo dục vẫn kiên trì với mục tiêu chất lượng

09:54:09 02/12/2021
Thời quan vừa qua, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ đã đến kiểm tra một số tỉnh, thành phía Bắc về việc thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới

Có thể bạn quan tâm

Xem Thương Ngày Nắng Về mà nức nở, phụ nữ ơi sao lại khổ thế này?

Phim việt

08:54:31 04/12/2021
Những người mẹ, người vợ, người con trong Thương Ngày Nắng Về liệu có đang hạnh phúc?

Thiên Nga khoe bộ ảnh tại ga tàu Hà Đông – Cát Linh (Hà Nội)

Sao việt

08:54:05 04/12/2021
Thiên Nga mới đây đã bất ngờ tung bộ ảnh mới chụp tại ga tàu Hà Đông - Cát Linh (Hà Nội). Người đẹp khéo khoe vóc dáng gợi cảm cùng khí chất cuốn hút

SofM sát cánh với nhà vô địch CKTG 2021 dự LPL All-Star

Esport

08:54:03 04/12/2021
Bên cạnh kỳ CN căng thẳng, các đội đang háo hức chờ đợi LPL All-Star 2021. Đây là sự kiện được tổ chức thường niên, tổng kết một năm thi đấu quốc nội lẫn quốc ngoại

Tom Ford đã làm gì để cứu Gucci khỏi phá sản?

Phong cách sao

08:53:22 04/12/2021
Trước khi thành lập thương hiệu riêng và có được những tiếng vang nhất định, Tom Ford từng là nhà thiết kế chính của nhà mốt Italy

Lee Dong Wook: "Ông chú tuổi 40" chất lừ và quyến rũ của màn ảnh xứ Hàn

Sao châu á

08:53:17 04/12/2021
Ở tuổi 40, Lee Dong Wook vẫn sở hữu vẻ ngoài trẻ trung và là một trong những ông chú độc thân chất lừ, tài năng của màn ảnh xứ kim chi

Nữ cosplayer hóa thân thành Ác Kiếm Katarina "gây sốt", "tâm hồn" căng mọng hơn cả bản gốc

Cosplay

08:51:33 04/12/2021
Cô nàng xinh đẹp này có tên thật là Phương Hạnh và là một cái tên vô cùng nổi tiếng trong cộng đồng cosplayer tại Việt Nam lẫn quốc tế

10 phim có lượt xem cao nhất năm 2021 trên Tencent: Tiêu Chiến tuột mất ngôi đầu, "bom xịt" của Dương Mịch bất ngờ lọt Top

Phim châu á

08:51:18 04/12/2021
Hộc Châu Phu Nhân của Dương Mịch chính thức lọt vào Top 10 dù vẫn đang phát sóng

Đỏ mặt ngắm nữ thần tượng mặc trang phục hở hết mức có thể

Người đẹp

08:49:27 04/12/2021
Oshima Miku thường tương tác với người hâm mộ thông qua các nền tảng mạng xã hội, diện những bộ đồ nóng bỏng khoe vòng một quyến rũ của cô nàng

Hà Nội khẩn tìm người đến quán ăn khu trung tâm, văn phòng công chứng

Sự kiện nóng

08:47:35 04/12/2021
Hà Nội vừa phát đi thông báo khẩn tìm người đến các địa điểm có liên quan F0 mới ghi nhận

Bạn biết gì về calories?

Làm đẹp

08:46:24 04/12/2021
Hiểu rõ về calories là một trong những yếu tố giúp bạn đảm bảo sức khỏe và nhanh chóng lấy lại cân nặng mong muốn

Pizza thịt nguội

Ẩm thực

08:46:13 04/12/2021
Pizza thịt nguội là món bánh rất ngon và hấp dẫn, các bé rất thích nhất là trong dịp lễ tết thiếu nhi.  

Đội hình tiêu biểu vòng 14 Premier League: Vinh danh Ronaldo

Bóng đá thế giới

08:46:08 04/12/2021
Với cú đúp giúp Man Utd lội ngược dòng giành chiến thắng 3-2 trước Arsenal, tiền đạo Cristiano Ronaldo vinh dự được trang The Football Faithful điền tên vào đội hình tiêu biểu vòng 14 Premier League