5 học bổng tốt nhất ở Nga dành cho sinh viên quốc tế

Giáo dục là một trong những lĩnh vực được chú trọng đầu tư, nâng cao thường xuyên cả quy mô và chất lượng tại Nga.

Dưới đây là những học bổng tốt nhất của Nga dành cho sinh viên quốc tế mà bạn có thể tham khảo.

1. Học bổng Chính phủ Nga

Video đang HOT

Giá trị học bổng: Miễn học phí trong toàn bộ thời gian của chương trình đã chọn

Bằng cấp: Cử nhân ; Thạc sĩ – tại các trường đại học do nhà nước tài trợ.

Học bổng Chính phủ Nga là học bổng tốt nhất ở Nga và cấp 18.000 suất học bổng cho những ứng viên xứng đáng.

Quá trình nộp đơn thường bắt đầu bằng việc trao đổi với đại sứ quán hoặc các nhà điều hành học bổng tại nước sở tại của sinh viên. Họ có thể cung cấp thông tin về số lượng vị trí và các lĩnh vực nghiên cứu có sẵn trong năm.

Được trang bị thông tin này, học sinh có thể bắt đầu quá trình đăng ký, phải cung cấp thông tin cá nhân của mình, trình độ học vấn hiện tại, nghề nghiệp, chuyên môn và mức độ thông thạo tiếng Nga.

Tất cả các ứng viên có thể nộp đơn vào sáu trường đại học. Tuy nhiên, nếu bạn lựa chọn các cơ sở ở Moscow hoặc St.Petersburg chỉ được giới hạn trong ba trường. Các ứng viên lọt vào danh sách có thể cần phải trải qua các bài kiểm tra bổ sung, phỏng vấn và kiểm tra theo yêu cầu.

Tất cả các thí sinh trúng tuyển học bổng của Chính phủ Nga đều được miễn phí học phí, phụ cấp sinh hoạt hàng tháng và chỗ ở trong ký túc xá.

5 học bổng tốt nhất ở Nga dành cho sinh viên quốc tế - Hình 1

Đại học Vật lý kỹ thuật Moskva là một trong ba trường đại học hàng đầu ở Nga. Ảnh: Website trường

2. Open Doors : Dự án học bổng Nga

Giá trị học bổng: Miễn học phí trong toàn bộ thời gian của chương trình đã chọn.

Bằng cấp: Thạc sĩ; Tiến sĩ.

Tất cả những người chiến thắng Open Door đều có cơ hội theo học miễn phí chương trình sau đại học dạy bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nga. Và so với các ứng viên khác, những người đoạt giải Olympic được miễn kiểm tra đầu vào.

Ứng viên đăng ký học thạc sĩ sẽ phải trải qua hai vòng thi: Đầu tiên là cuộc thi về danh mục đầu tư; vòng thứ hai là một giải quyết vấn đề, sự kiện.

Ứng viên chương trình tiến sĩ sẽ phải trải qua ba vòng thi: Hai phần đầu tương tự như của ứng viên thạc sĩ. Đối với vòng cuối cùng, ứng viên sẽ phải trải qua một cuộc phỏng vấn với tiến sĩ thuộc ngành đăng ký. Nếu trúng tuyển thì trong quá trình học tập ứng viên này cũng chịu sự giám sát, đánh giá của chính tiến sĩ đã phỏng vấn họ.

Những người thắng cuộc sẽ được nhập học miễn phí tại trường đại học mà họ lựa chọn.

3. Cuộc thi Quốc tế Phystech

Giá trị học bổng: Miễn học phí trong toàn bộ thời gian của chương trình đã chọn.

Bằng cấp: Cử nhân tại Đại học Vật lý kỹ thuật Moskva (MIPT).

Đại học Vật lý kỹ thuật Moskva là một trong ba trường đại học hàng đầu ở Nga, tổ chức cuộc thi quốc tế Phystech hàng năm. Đến nay, nó đã thu hút hơn 12.000 người tham gia từ hơn 100 quốc gia.

Cuộc thi dành cho tất cả sinh viên quốc tế sắp tốt nghiệp và sắp tốt nghiệp. Những người muốn tham gia có thể thể hiện kỹ năng của họ trong các lĩnh vực sinh học, vật lý hoặc toán học.

Olympic được tiến hành trong hai giai đoạn. Chặng đầu tiên là vòng loại được tổ chức trực tuyến. Giai đoạn thứ hai là cuối cùng và sẽ được tổ chức tại chỗ, tại các thành phố của các quốc gia tham gia. Cả hai vòng đều yêu cầu người tham gia giải quyết các nhiệm vụ/thách thức trong lĩnh vực nghiên cứu mà họ đã chọn.

Những người chiến thắng cuộc thi Phystech được cấp học bổng miễn học phí tại Nga, ngoài những lợi ích cạnh tranh khác mà MIPT cung cấp.

5 học bổng tốt nhất ở Nga dành cho sinh viên quốc tế - Hình 2

Đại học Nghiên cứu quốc gia ITMO là một trong số các cơ sở đào tạo nổi tiếng về năng lực nghiên cứu. Ảnh: Website trường

4. Các cuộc thi quốc tế về Toán học và Khoa học Máy tính dành cho sinh viên

Giá trị học bổng: Miễn học phí trong toàn bộ thời gian của chương trình đã chọn.

Bằng cấp: Cử nhân tại Đại học Nghiên cứu Quốc gia ITMO.

Các ứng viên muốn lấy bằng Cử nhân Toán hoặc Khoa học Máy tính tại ITMO có thể học miễn phí thông qua cuộc thi quốc tế của ITMO, được tài trợ bởi Bộ Giáo dục, gồm ba vòng.

Vòng đầu tiên hay khóa đào tạo dự bị được tổ chức trực tuyến. Tuy điều này không mang lại điểm số nhưng đó là cách để các ứng viên luyện tập cho hai vòng tiếp theo. Tất cả học sinh, bất kể trình độ kiến ​​thức đều được khuyến khích tham gia vòng này.

Giai đoạn thứ hai hay vòng loại cũng được tổ chức trực tuyến. Ứng viên chỉ có một cơ hội để giải quyết các nhiệm vụ để đủ điều kiện cho giai đoạn tiếp theo.

Tất cả những người chiến thắng ở vòng hai có thể đi tiếp vào vòng cuối cùng. 25% sinh viên hàng đầu, theoxếp hạng của hệ thống điểm, được coi là người chiến thắng và là học giả ITMO trong tương lai.

Người chiến thắng cuộc thi không cần phải thi đầu vào để học tại ITMO.

5. Học bổng toàn cầu HSE

Giá trị học bổng: miễn một phần đến toàn bộ học phí trong toàn bộ thời gian chương trình đã chọn.

Bằng cấp: Cử nhân tại Đại học HSE (Nga)

Được tài trợ bởi Chính phủ Nga, Học bổng Toàn cầu HSE cung cấp giải thưởng một phần đến toàn phần cho một số người chiến thắng cuộc thi.

Học bổng Nga này dành cho tất cả người nước ngoài (dưới 30 tuổi) có nhu cầu học miễn phí tại HSE.

Cuộc thi sẽ bao gồm các lĩnh vực nghiên cứu sau: Tiếng Anh, Nghiên cứu Châu Á, Thiết kế, Báo chí, Lịch sử (Lịch sử Thế giới ), Nghiên cứu Văn hóa, Toán học, Truyền thông Truyền thông, Quan hệ Quốc tế, Luật, Tâm lý, Quảng cáo và Quan hệ Công chúng, Khoa học Xã hội , Chính trị hiện đại, Vật lý, Ngữ văn và Triết học.

Xin lưu ý rằng các cuộc thi trong các môn sau sẽ chỉ được tổ chức bằng tiếng Nga: Quảng cáo và Quan hệ Công chúng, Thiết kế và Ngữ văn.

So với các cuộc thi khác, HSE chỉ yêu cầu ứng viên trải qua một vòng – trực tuyến hoặc ngoại tuyến. Tương tự như vậy, những người tham gia được khuyến khích tham dự giai đoạn sơ khảo, được tổ chức trước cuộc thi thích hợp.

Những người giành được Học bổng Toàn cầu HSE không nhất thiết phải đăng ký vào trường ngay lập tức. Kết quả cuộc thi học bổng HSE có thể được bảo lưu giá trị trong vòng 2 năm, điều này cho phép sinh viên được phép sử dụng 1 năm “gap year” để chuẩn bị thật tốt trước khi quay trở lại với các khóa học tại trường.

Một trường ĐH Việt Nam cấp học bổng hơn 1 triệu USD cho sinh viên quốc tế

Một trường ĐH tại TP.HCM vừa công bố cấp 170 suất học bổng trị giá hơn 1 triệu USD cho học sinh, sinh viên quốc tế trong năm học tới.

Một trường ĐH Việt Nam cấp học bổng hơn 1 triệu USD cho sinh viên quốc tế - Hình 1

Sinh viên Trường ĐH Kinh tế TP.HCM học nhóm tại thư viện. Trường này lần đầu tiên có chính sách cấp học bổng thu hút sinh viên quốc tế - HÀ ÁNH

Ngày 2.7, Trường ĐH Kinh tế TP.HCM công bố chương trình học bổng trị giá lên tới hơn 1 triệu USD (tương đương gần 23 tỉ đồng) dành riêng cho học sinh, sinh viên quốc tế trong năm học 2021-2022.

Cụ thể, chương trình học bổng 170 suất này gồm 100 suất học bổng bậc đại học, 50 suất học bổng bậc cao học và 20 suất học bổng nghiên cứu sinh.

Trong đó, chương trình nghiên cứu sinh có 20 suất học bổng toàn thời gian, tương đương 11.000 USD.

Đối với chương trình thạc sĩ ở mức học bổng xuất sắc, người học được tài trợ 100% học phí, phí nội trú ký túc xá và duy trì trong suốt thời gian học chính thức (tương đương 4.000 USD chương trình thạc sĩ tiếng Việt và 6.200 USD với chương trình thạc sĩ tiếng Anh).

Còn chương trình cử nhân, sinh viên đạt học bổng xuất sắc được cấp 100% học phí và phí nội trú KTX, tương đương 6.000 USD chương trình giảng dạy tiếng Việt và 10.000 USD chương trình giảng dạy tiếng Anh.

Ngoài ra, trường còn có nhiều học bổng với mức tài trợ từ 50% - 100% chi phí đào tạo và nội trú tùy vào loại học bổng bán phần hoặc toàn phần.

Đối với học bổng toàn phần và bán phần, trường sẽ đánh giá lại quá trình học tập của năm trước đó để nâng hoặc hạ mức học bổng theo điều kiện.

Để đăng ký học bổng này, ứng viên phải là người nước ngoài, không phải là công dân Việt Nam; trúng tuyển vào trường; không thuộc diện trao đổi hoặc được cử đi học tập theo dạng Hiệp định và chưa nhận được học bổng nào tại Việt Nam trước đây.

Nhằm tạo mọi điều kiện thuận lợi cho học viên, sinh viên quốc tế, ứng viên không cần thực hiện các hồ sơ liên quan đến học bổng, trường sẽ xét tuyển trực tiếp thông qua hồ sơ tuyển sinh.

Các hồ sơ đáp ứng điều kiện trúng tuyển và đạt những tiêu chí phụ sẽ được nhà trường xét từ trên xuống và trao học bổng theo mức phù hợp.

GS-TS Sử Đình Thành, Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế TP.HCM, cho biết đây là lần đầu tiên trường có chính sách học bổng cho sinh viên nước ngoài.

Chính sách học bổng này được triển khai với mong muốn tạo điều kiện và thu hút sinh viên quốc tế đến theo học tại trường, theo ông Thành.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Bất ngờ sau lá đơn vay tiền đóng học của mẹ thủ khoa trường Y
08:20:27 20/09/2021
61 thí sinh đạt điểm từ 29,5 trở lên trượt tất cả các nguyện vọng
09:29:42 20/09/2021
Thí sinh 40 tuổi đạt 27 điểm thi, hoàn thành ước mơ vào giảng đường đại học
12:12:45 20/09/2021
Giáo viên "nổi điên" trong lớp học online: Sự "mất mát quyền lực"
18:40:45 21/09/2021
Nam sinh Nghệ An vào chung kết Đường lên đỉnh Olympia
19:53:12 19/09/2021
Cô giáo sinh năm 1998 livestream dạy học Vật lý
07:00:49 21/09/2021
Gỡ bất cập trong tuyển sinh đại học - Bài 1: Vì sao điểm cao vẫn trượt?
08:41:13 20/09/2021
Soi thời khóa biểu 1 ngày của học sinh ngôi trường có 36 em được 30 điểm đại học: Chăm thế này không đỗ mới lạ!
09:05:23 20/09/2021
Thừa Thiên Huế: Học sinh ở vùng an toàn trở lại trường học
15:44:10 20/09/2021
Lớp 100% học sinh dân tộc thiểu số, vùng khó khăn đỗ đại học điểm cao
12:10:09 20/09/2021

Thông tin đang nóng

Giám đốc Sở Y tế Nghệ An thông tin về ca tử vong sau tiêm vắc xin Moderna
13:12:08 21/09/2021
Đàm Vĩnh Hưng gửi đơn tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng vu khống anh ăn chặn tiền từ thiện
13:19:17 21/09/2021
Nghe tin Đàm Vĩnh Hưng khởi kiện, bà Phương Hằng đáp trả 1 câu xanh chín: “Trứng mà đòi khôn hơn vịt”
15:19:21 21/09/2021
Phi Nhung đã tỉnh táo, có phản ứng, bật khóc khi nghe nhắc đến con gái và 23 con nuôi mồ côi?
15:09:35 21/09/2021
Tạ Đình Phong thừa nhận Vương Phi thua xa Trương Bá Chi ở 3 điểm
15:53:47 21/09/2021
Phía Thuỷ Tiên chính thức lên tiếng về vụ "tạm khoá báo có" gây xôn xao, đưa ra bằng chứng cụ thể để minh oan!
17:08:36 21/09/2021
Lại thêm một giảng viên mắng sinh viên là 'óc trâu' trong khi dạy trực tuyến
13:53:22 21/09/2021
Nghệ sĩ Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng
16:23:04 21/09/2021
Đàm Vĩnh Hưng chính thức đâm đơn kiện bà Hằng: "Hành vi công khai chửi bới người khác của bà vô cùng nguy hiểm"
13:42:24 21/09/2021
Động thái của chồng cũ Nhật Kim Anh giữa lúc nữ ca sĩ đăng clip bật khóc khi chưa thể đón con trai về sống cùng
13:47:06 21/09/2021

Tin mới nhất

TP.HCM chỉ đạo khẩn về mô hình trường học tiên tiến

18:49:34 21/09/2021
Ngày 21.9, UBND TP.HCM đã có thông báo về kết luận của Phó Chủ tịch UBND Dương Anh Đức về việc triển khai mô hình trường tiên tiến.

Phụ huynh Sài Gòn toát mồ hôi kèm con học lớp 1

18:38:56 21/09/2021
Hai con học online cùng lúc, chị Nguyễn Thị Hương, ngụ quận 12, TP HCM, vừa đốc thúc bé út lớp 1 trên gác, chốc chốc lại chạy xuống trông chừng bé học lớp 2.

Bộ GD-ĐT ‘nhờ’ xét bổ sung thí sinh điểm cao trượt ĐH có vi phạm quy chế?

18:35:06 21/09/2021
Theo Bộ GD-ĐT, việc Bộ này trao đổi với các trường lớn xét tuyển bổ sung thí sinh điểm cao nhưng trượt ĐH trong đợt 1 vừa tạo điều kiện cho thí sinh, đồng thời đúng quy chế và không ảnh hưởng quyền lợi thí sinh khác.

Sở GD-ĐT TP.HCM đề xuất gì về học trực tuyến?

18:32:28 21/09/2021
Trong hội nghị giao ban với Bộ GD-ĐT, Sở GD- ĐT TP.HCM có những đề xuất liên quan đến việc tổ chức dạy học trực tuyến.

Báo Thanh Niên tiếp tục trao điện thoại thông minh cho học sinh học trực tuyến

18:28:43 21/09/2021
Văn phòng đại diện Báo Thanh Niên khu vực Đông Nam bộ tiếp tục phối hợp với các nhà hảo tâm trao thêm 27 điện thoại thông minh cho các em học sinh ở Bà Rịa – Vũng Tàu có điều kiện học trực tuyến.

Nhà giáo chủ động thay đổi để hạnh phúc với nghề

18:25:51 21/09/2021
Sinh viên ngành sư phạm hay các giáo viên trực tiếp đứng lớp đều nhận thức rằng, muốn xây dựng thành công trường học hạnh phúc, thầy cô cần chủ động thay đổi để lan tỏa năng lượng tích cực cho học trò. 

Con thất vọng do trượt đại học, cha mẹ hãy là chỗ dựa

18:15:18 21/09/2021
Khi về nhà xem đáp áp các bài thi, biết mình bị điểm kém, em đã rất buồn. Em đã uống cùng lúc hơn chục viên Panadol để tự vẫn. Khoảng 1 giờ sau khi uống, nam sinh bắt đầu chóng mặt, buồn nôn, co giật.

Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội: Tuyển sinh đào tạo trình độ Tiến sĩ năm 2021

18:10:33 21/09/2021
Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội tổ chức tuyển sinh đào tạo trình độ Tiến sĩ năm 2021, ngành Quản trị Kinh doanh – Mã số: 9.34.01.01. 

Dạy và học online: Trực tuyến nên khác với trực tiếp

18:08:16 21/09/2021
Cho đến thời điểm này, khi dịch COVID-19 đã ào đến lần thứ 4, khốc liệt và dai dẳng, thì dạy học trực tuyến không còn là chuyện mới mẻ nữa, thậm chí đã trở thành một trạng thái “bình thường mới”.

Cô bé không tay không chân vỡ òa nhận máy tính học online

18:05:59 21/09/2021
Cô bé có biệt danh chim cánh cụt Nguyễn Hoài Thương (ở H. Củ Chi, TP.HCM) từng được biết đến với nụ cười tươi và tinh thần sống mạnh mẽ. Năm học mới, em ước mơ có một chiếc máy tính tử tế để học trực tuyến...

242 thí sinh Hà Tĩnh tham gia thi chọn đội tuyển học sinh giỏi quốc gia năm học 2021 - 2022

18:04:58 21/09/2021
 Kỳ thi chọn đội tuyển học sinh giỏi quốc gia năm học 2021-2022 tại Hà Tĩnh do Sở GD&ĐT tổ chức sẽ diễn ra trong 2 ngày 22 và 23/9.

29,5 điểm vẫn trượt đại học: Đâu là gót chân Achilles?

16:54:50 21/09/2021
Thí sinh chọn sai; đề thi chưa tốt và cách thức tuyển sinh máy móc, lạc hậu... là những vấn đề được chuyên gia đề cập.

Giáo dục đại học Việt Nam có tên trong 6 lĩnh vực của bảng xếp hạng quốc tế

16:49:56 21/09/2021
5 cơ sở giáo dục đại học Việt Nam có 6 lĩnh vực lot top thế giới, trong đó có lĩnh vực xếp hạng 176 - 200.

Huyện Gia Lâm: 145 học sinh có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ thiết bị học trực tuyến

16:48:22 21/09/2021
Sáng 21/9, UBND huyện Gia Lâm đã tổ chức chương trình “Sóng và máy tính cho em”, trao tặng thiết bị học tập trực tuyến cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, năm học 2021 - 2022.

Xây dựng kịch bản dạy học theo từng tháng, phù hợp với từng vùng

16:34:24 21/09/2021
Sau gần 1 tháng bước vào năm học mới, các tỉnh, thành phố trên cả nước đã tổ chức nhiều phương thức dạy và học linh hoạt, trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp.

30 điểm vẫn trượt đại học: Con cái chúng ta quá giỏi?

16:32:05 21/09/2021
Mùa tuyển sinh 2021 chứng kiến nhiều kỷ lục về điểm chuẩn, không ít thí sinh đạt 30 điểm vẫn trượt đại học, có phải con em chúng ta ngày càng giỏi?

Học sinh lớp 10 trường chuyên vượt qua bỡ ngỡ, tìm cách tiếp nhận 'núi kiến thức' qua học online

16:27:37 21/09/2021
Mặc dù có bao câu chuyện bi hài về học trực tuyến nhưng nhiều lớp học vẫn rất sôi nổi, trong đó học sinh đã chủ động tìm ra cách học tập hiệu quả.

Đắk Nông có hơn 18.000 học sinh không đảm bảo thiết bị học trực tuyến

16:11:26 21/09/2021
Hiện tỉnh Đắk Nông có hơn 18.000 học sinh thuộc 3 bậc học Trung học Phổ thông, Trung học Cơ sở và Tiểu học không đảm bảo thiết bị tiếp cận phương pháp học trực tuyến.

Giáo viên vùng cao: Hạnh phúc là khi thấy trẻ được tới lớp

16:00:57 21/09/2021
Đối với giáo viên vùng cao, Trường học hạnh phúc là khi các em đều được đến lớp. Hạnh phúc của thầy, cô là được nghe những tiếng cười nói hồn nhiên, tiếng bi bô học bài của đám trẻ vùng cao, thế là quá đủ…

Uẩn khúc vụ cô giáo chửi học sinh: Làm rõ thế nào?

15:45:24 21/09/2021
Trong vụ việc giáo viên chửi học sinh vì cho rằng học sinh buông lời chửi tục tĩu, BGH nhà trường cho rằng cần xác minh giọng nói để làm rõ.

Học sinh cơ bản đã có đủ sách giáo khoa để học tập

15:18:03 21/09/2021
Tại Hội nghị giao ban báo chí Trung ương sáng nay (21/9), Bộ GDĐT đã thông tin về tình hình năm học mới 2021-2022, trong đó nhấn mạnh tới tình hình dạy học tại các địa phương.

Trường nghề tổ chức thi tốt nghiệp các môn nào theo hình thức trực tuyến?

13:48:39 21/09/2021
 Trong kỳ thi tốt nghiệp ở các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, hình thức thi trực tuyến được áp dụng đối với nội dung thi hoàn toàn lý thuyết như môn thi Chính trị, môn thi Lý thuyết tổng hợp nghề.

TIN VUI: Một trường thông báo TUYỂN THẲNG thí sinh điểm cao rớt đại học!

12:42:17 21/09/2021
Mới đây, ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM vừa thông báo về việc xét tuyển thẳng điểm thi THPT năm 2021 vào hệ đại học chính quy năm 2021 đối với thí sinh điểm cao rớt đại học. Cụ thể, thí sinh được tuyển thẳng phải đáp ứng đủ 2 điều kiện như ...

Hà Nội yêu cầu giãn thời gian đóng học phí cho học sinh

12:26:36 21/09/2021
UBND TP Hà Nội yêu cầu Sở GD-ĐT có chính sách hỗ trợ, miễn, giảm, giãn thời gian đóng học phí cho học sinh.

Nam sinh từng trượt trường chuyên đỗ 7 trường đại học top đầu

12:25:35 21/09/2021
Trần Đức Thắng, nam sinh từng thất vọng vì trượt trường chuyên đã tự đặt ra mục tiêu phải đoạt giải Học sinh giỏi Văn cấp quốc gia. Vừa qua, Thắng trúng tuyển 7 trường đại học top đầu cả nước.

Ép con vào đại học: 18 tuổi chán nản học theo giấc mơ của cha mẹ

12:18:45 21/09/2021
Người lớn sẽ vui nếu con mình học trường danh tiếng, theo một nghề mà ta cho rằng việc nhẹ, lương cao. Nhưng hạnh phúc của bọn trẻ đôi khi chỉ đơn giản là được học, được làm những gì chúng muốn.

Có phương án đặc cách kết thúc năm học với địa phương giãn cách dài ngày

12:17:30 21/09/2021
Thay mặt Thủ tướng, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vừa ban hành Công điện số 1190/CĐ-TTg ngày 20/9/2021 về việc tăng cường điều kiện bảo đảm thực hiện Kế hoạch năm học mới 2021-2022 hiệu quả, chất lượng.

36 trường xét tuyển bổ sung: Hàng ngàn cơ hội cho thí sinh vào đại học

12:16:12 21/09/2021
Cánh cổng đại học vẫn rộng mở khi hàng ngàn chỉ tiêu xét tuyển bổ sung đã được các trường công bố để thí sinh chưa trúng tuyển đợt 1 có thể nộp hồ sơ dự tuyển.

Năm 2021, Học viện Phụ nữ Việt Nam mở thêm ngành Công nghệ thông tin và Xã hội học

11:06:48 21/09/2021
Hiện nay, Học viện đang đào tạo 11 ngành đại học chính quy; 2 ngành Thạc sĩ; Đại học liên thông, văn bằng 2 (Công tác xã hội, Quản trị kinh doanh, Luật); Trung cấp lý luận chính trị. Mã trường là HPN.

Có thể bạn quan tâm

Thư Sướng - Mỹ nhân đình đám livestream suốt 10 tiếng đồng hồ để kiếm sống

Sao châu á

18:58:53 21/09/2021
Hiện nay nếu nhắc đến thế hệ lớp diễn viên mới của làng giải trí Hoa Ngữ, chắc người ta chỉ nói về Lưu Diệc Phi, Lưu Thi Thi, Triệu Lệ Dĩnh, Dương Mịch, Angelababy,... mà gần như quên đi cái tên Thư Sướng.

Một ngày vợ chồng nghìn năm ân nghĩa: Vợ là ân nhất cả đời, làm chồng nhất định phải trân trọng

Tình yêu

18:51:10 21/09/2021
Đàn ông lúc nào so sánh vợ mình với vợ người khác, so sánh với những cô gái độc thân trẻ đẹp ngoài kia.

Ngày 21/9, cả nước ghi nhận 11.692 ca COVID-19, tăng 3.019 ca so với hôm qua

Sự kiện nóng

18:50:18 21/09/2021
Chiều 21/9, Bộ Y tế công bố 11.692 ca COVID-19 mới, trong đó 11.687 ca ghi nhận trong nước.

Từ rằm tháng 8 âm lịch, 3 con giáp chính thức bước qua giai đoạn cam lai, từ giờ đến hết năm vạn sự hanh thông, tiền tài dồi dào

Trắc nghiệm

18:43:27 21/09/2021
Thấm thoát nửa tháng đã trôi qua, kể từ ngày mai sẽ bước vào Rằm tháng 8 âm lịch, mọi người đều đang nỗ lực và cố gắng không ngừng để tìm kiếm cơ hội đổi đời trong tương lai.

Vui Tết Trung thu cùng bài hát "Chiếc đèn ông sao" phiên bản tiếng Anh

Nhạc việt

18:41:41 21/09/2021
Lần đầu tiên giai điệu quen thuộc của bài hát Chiếc đèn ông sao do nhạc sĩ Phạm Tuyên sáng tác được chuyển lời sang tiếng Anh.

Idol đỉnh nhất mọi thời đại: BLACKPINK, TWICE thứ hạng lẹt đẹt gây tranh cãi, BTS có bảo toàn "ngôi vương"?

Nhạc quốc tế

18:41:10 21/09/2021
Dựa trên danh sách những bài hát được xem là tuyệt tác do MelOn bình chọn, những tên tuổi hàng đầu như BLACKPINK, BTS, SNSD, TWICE...

Du lịch sôi động tại miền biển thuộc đảo ngọc thơ mộng cùng điểm dừng chân Chen Sea Resort Phú Quốc đẳng cấp

Du lịch

18:38:53 21/09/2021
Chen Sea Resort Phú Quốc tọa lạc bên bờ biển mang đến trải nghiệm nghỉ dưỡng ấn tượng giữa thiên nhiên trong lành, thơ mộng hứa hẹn cung cấp nhiều hoạt động giải trí, vui chơi đẳng cấp, hấp dẫn.

Bệnh viện ‘xanh - sạch COVID-19’ đầu tiên của TP.HCM chuẩn bị đón bệnh nhân đến khám

Đời sống

18:31:10 21/09/2021
Cùng với Bệnh viện Đa khoa khu vực Củ Chi, Bệnh viện quận 7 sẽ chính thức được trả lại công năng ban đầu là điều trị bệnh nhân thông thường, sau một thời gian dài được tách đôi tiếp nhận và điều trị bệnh nhân mắc COVID-19.

HOT: Bất ngờ trước thông tin KDL Đại Nam sắp được chuyển nhượng cho chủ mới, dân tình "sốt vó" lo cho bà Phương Hằng

Netizen

18:25:10 21/09/2021
Thông tin này ngay lập tức khiến những người mến mộ KDL Đại Nam cảm thấy lo lắng và hụt hẫng.

Chùm COVID-19 cộng đồng ở Hà Nam chưa xác định được nguồn lây

Pháp luật

18:19:43 21/09/2021
Từ khi xuất hiện ổ dịch chưa rõ nguồn lây, tỉnh Hà Nam đã liên tiếp ghi nhận 15 ca mắc COVID-19 cộng đồng cùng với hơn 300 trường hợp F1.

Mua xe tay ga cao cấp, chọn Honda SH 350i hay Vespa Sei Giorni 300?

Xe máy

18:19:17 21/09/2021
Honda SH 350i nhỉnh hơn về tính năng trang bị và thông số vận hành, trong khi Vespa Sei Giorni 300 có thiết kế ấn tượng và giá bán hấp dẫn.

Toyota Land Cruiser 300 2022 thêm "hầm hố" từ gói độ của Liberty Walk

Ôtô

18:15:44 21/09/2021
Hãng độ Liberty Walk đã nhanh tay ra mắt gói trang bị dành riêng cho mẫu Toyota Land Cruiser 300 2022.

Bật mí các màu nail phù hợp với làn da châu Á, vừa nổi bật lại tôn da

Làm đẹp

18:13:58 21/09/2021
Từ nude tinh tế đến đỏ cổ điển, thế giới màu nail dành cho các quý cô có làn da hơi ngăm một chút.

Ferrari sẽ ra mắt siêu xe mới dựa trên LaFerrari vào tháng 11

Siêu xe

18:13:22 21/09/2021
Đây là mẫu xe nằm trong danh sách Ferrari Special Projects.

Muốn tăng quyết tâm khi tập thể dục thể thao tại nhà, đây là 2 món đồ hữu ích nhất giúp bạn làm điều đó 

Đồ 2-tek

18:09:54 21/09/2021
Với sự hỗ trợ của hai người bạn mới, giờ đây tập thể dục không còn là nỗi ám ảnh đối với hội người lười.