Nữ sinh chuyên Văn giành học bổng toàn phần 7 tỉ đồng của Mỹ

Phan Ngọc Linh (sinh năm 2002, Hà Nội) vừa chinh phục thành công học bổng toàn phần trị giá gần 7 tỉ đồng cho 4 năm tại Trường Đại học Colby College tại Mỹ.

Những ngày cuối tháng 6, Phan Ngọc Linh (sinh năm 2002, cựu học sinh Trường Trung học phổ thông chuyên Hà Nội – Amsterdam) đang chuẩn bị những hành trang cho kì nhập học tại Mỹ vào tháng 8 sắp tới.

Đầu tháng 2/2021, Ngọc Linh nhận tin vui khi trúng tuyển vào Colby College với trị học bổng 7 tỉ đồng, bao gồm chi phí ăn, ở, tiền học, vé máy bay và một phần phí sinh hoạt.

Video đang HOT

Linh đã đề nghị dời thời gian nhập học chính thức chậm lại 1 năm ( gap year ) để có thêm những trải nghiệm cũng như lựa chọn chính xác hơn về chuyên ngành dự định học khi đến Colby College.

“Colby College là lựa chọn đầu tiên của em trong quá trình nộp hồ sơ vì môi trường học thân thiện. Trường phát triển mạnh các ngành học liên quan đến STEM như Hoá, Toán. Đặc biệt là 1 trong những trường đầu tiên của khối LAC có bộ phận hỗ trợ ứng dụng AI trong học tập. Ngoài ra mức học bổng trường dành cho sinh viên quốc tế rất hấp dẫn, nếu nhận được em sẽ đỡ lo lắng về tài chính”, nữ sinh 10X cho hay.

Hoàn thành chương trình trung học phổ thông tại trường chuyên Amsterdam , Ngọc Linh dành 1 năm để tìm hiểu và chuẩn bị cho bộ hồ sơ du học Mỹ. Đây là khoảng thời gian để em hiểu rõ được bản thân mình muốn gì và muốn phát triển như thế nào trong tương lai.

Nữ sinh chuyên Văn giành học bổng toàn phần 7 tỉ đồng của Mỹ - Hình 1

Phan Ngọc Linh xuất sắc chinh phục học bổng 7 tỉ đồng của trường Colby College. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Xuất phát điểm tiếng Anh của Linh thấp hơn các bạn. Em đã dành 6 tháng để ôn tập lại các kiến thức nền rồi mới bắt đầu tăng tốc để thi SAT. Em kiên trì làm đề, ghi từng lỗi sai để tránh lặp lại, tập trung cho những kỹ năng khó như viết, nói. Thành quả sau 2 tháng chăm chỉ là số điểm SAT 1570/1600 và 103/120 TOEFL.

Hồ sơ bao gồm điểm thi IELTS, TOFEL; điểm trung bình 3 năm cấp ba và năm lớp 9; giải thưởng học sinh giỏi; CV hoạt động ngoại khóa và một bài luận chính.

Về bài luận chính, Linh chỉ mất khoảng thời gian từ 3 đến 4 ngày để hoàn thành. Linh đã lựa chọn hình ảnh chiếc xe rác để làm chủ đề của bài luận. Em khá ấn tượng khoảnh khắc khi em nhìn thấy một xe rác đang đi ở trên đường và có slogan trên là “Vì môi trường xanh – sạch – đẹp”. Kết nối bài luận, sau khi nói về xe rác xong, em kể về 3 sự kiện trong cuộc đời, góp phần làm nên tính cách của em.

“Cuộc đời chiếc xe rác mặc dù nó cũ kĩ, hao mòn, phả khói như thế nhưng nó vẫn cố gắng từng ngày vì nếu không có thì môi trường còn trở nên bẩn hơn rất nhiều. Cũng giống như mỗi người chúng ta, dù gặp biến cố gì, mình vẫn phải vượt qua. Vì đối với em, khi mình đang cố gắng có nghĩa là cuộc sống của mình có ý nghĩa”, nữ sinh 10X chia sẻ.

Nữ sinh chuyên Văn giành học bổng toàn phần 7 tỉ đồng của Mỹ - Hình 2

Từ học sinh chuyên văn, Ngọc Linh có niềm yêu thích với toán học và quyết định sẽ theo đuổi những ngành liên quan đến khoa học tự nhiên trong thời gian học tại Mỹ. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Thời gian học trung học phổ thông, Linh là một cô gái khá năng động khi tích cực tham gia nhiều hoạt động ngoại khoá như làm từ thiện, phát triển văn hoá đọc,… Linh đã cùng các bạn thành lập dự án iMAGIC kêu gọi quyên góp sách để gửi tặng các em nhỏ vùng cao, đến nay đã bước sang mùa thứ 3.

Bên cạnh đó, Linh còn là thành viên của câu lạc bộ tranh biện trong trường, tham dự các hội nghị mô phỏng. Cô gái cũng rất tâm huyết với mảng kinh doanh khi tham gia các sự kiện, câu lạc bộ start-up của trường trong vai trò trưởng ban tổ chức, trưởng ban tài chính.

Những hoạt động ngoại khóa như vậy giúp Linh trau dồi kỹ năng giao tiếp, ứng xử. Đồng thời, em phát triển được khả năng lãnh đạo, cách làm việc nhóm, gắn kết mọi người cùng xây dựng dự án có ý nghĩa cho cộng đồng.

Theo Linh, với hồ sơ du học để giành được học bổng không có tiêu chuẩn chung nhất đinh nào. Để có thể thuyết phục ban tuyển sinh, ứng viên cần thể hiện sự quan tâm, đóng góp của mình với trường. Bên cạnh bài luận, Linh còn tham gia các hoạt động mà trường tổ chức online, nói chuyện với các học sinh đang học ở trường.

Hiện tại, Ngọc Linh đang cố gắng trau dồi bản thân, đi dạy thêm, học những kĩ năng online trên mạng internet như lập trình. Nói về dự định trong thời gian tới, Linh dự định sẽ theo học ngành Toán ứng dụng tại trường đại học ở Mỹ.

Nữ sinh đưa hình ảnh xe rác vào bài luận trúng học bổng 7 tỷ đồng

Phan Ngọc Linh (2002, Hà Nội) vừa chinh phục học bổng trị giá 300.000 USD cho 4 năm học tại Colby College (top 15 nhóm Liberal Arts College) sau 1 năm gap year.

Ngã rẽ bất ngờ của nữ sinh chuyên Văn

Tháng 8 này, Ngọc Linh dự định sẽ sang Mỹ để theo học chuyên ngành Applied Mathematics tại Colby College. Mặc dù từng học chuyên văn nhưng Linh lại chọn ngành thiên về tự nhiên. Nói về ngã rẽ khá bất ngờ, Linh cho biết đã suy nghĩ kỹ sau khi phát hiện bản thân yêu thích toán học hơn.

"Em ấp ủ mong muốn đi du học từ khi đỗ vào trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam. Vì do dự, không lên kế hoạch có mục tiêu cụ thể để thực hiện nên lớp 11 em vẫn chưa có chứng chỉ nào cho việc làm hồ sơ. Các trung tâm tư vấn cũng từ chối. Trong khi các bạn đã đi trước một năm thì em mới bắt đầu lên kế hoạch apply", Linh cho biết.

Cuối năm lớp 11, Linh bắt đầu ôn thi SAT. Trong lần thi SAT đầu tiên, kết quả mà Linh đạt được là 1430/1600 điểm. Linh có gửi hồ sơ vào một số trường nhưng đều bị từ chối.

Nữ sinh đưa hình ảnh xe rác vào bài luận trúng học bổng 7 tỷ đồng - Hình 1

Phan Ngọc Linh (2002, Hà Nội) vừa chinh phục học bổng trị giá 300.000 USD cho 4 năm học tại Colby College

Sau khi tốt nghiệp phổ thông, Linh quyết định dành 1 năm, dồn hết tâm sức học ngoại ngữ để nâng điểm và chuẩn bị bài luận.

"Xuất phát điểm tiếng Anh của em thấp hơn các bạn. Em đã dành 6 tháng để ôn tập lại các kiến thức nền rồi mới bắt đầu tăng tốc để thi SAT. Em kiên trì làm đề, ghi từng lỗi sai để tránh lặp lại, tập trung cho những kỹ năng khó như viết, nói. Thành quả sau 2 tháng chăm chỉ là số điểm SAT 1570/1600 và 103/120 TOEFL.

Thời gian học THPT, Linh là một cô gái khá năng động khi tích cực tham gia nhiều hoạt động ngoại khoá như làm từ thiện, phát triển văn hoá đọc,... Linh đã cùng các bạn thành lập dự án iMAGIC kêu gọi quyên góp sách để gửi tặng các em nhỏ vùng cao, đến nay đã bước sang mùa thứ 3. Em còn là thành viên của câu lạc bộ tranh biện trong trường, tham dự các hội nghị mô phỏng. Cô gái cũng rất tâm huyết với mảng kinh doanh khi tham gia các sự kiện, câu lạc bộ startup của trường trong vai trò trưởng ban tổ chức, trưởng ban tài chính.

Theo Linh, những hoạt động ngoại khóa như vậy giúp trau dồi kỹ năng giao tiếp, ứng xử. Đồng thời, em phát triển được khả năng lãnh đạo, cách làm việc nhóm, gắn kết mọi người cùng xây dựng dự án có ý nghĩa cho cộng đồng.

Ý nghĩa sau hình ảnh chiếc xe rác

Trong lúc loay hoay chọn chủ đề bài luận, Linh chợt nhớ đến hình ảnh chiếc xe rác. Trên xe có slogan "Vì môi trường Xanh- Sạch - Đẹp". Em đã dùng hình ảnh chiếc xe rác để nhắc lại 3 kỷ niệm không vui trong cuộc đời về biến cố gia đình và lỗi lầm từng phạm phải.

"Cuộc đời đôi khi có khoảnh khắc giống chiếc xe kia, không đẹp đẽ, không thơm tho. Nếu không có chiếc xe đó, thành phố sẽ còn ô nhiễm hơn nhiều. Dù gặp biến cố gì, mình vẫn phải vượt qua. Vì đối với em, khi mình đang cố gắng có nghĩa là cuộc sống của mình có ý nghĩa", Linh nói.

Nữ sinh đưa hình ảnh xe rác vào bài luận trúng học bổng 7 tỷ đồng - Hình 2

Vào một ngày đầu tháng 2, Linh đã nhận được thư chúc mừng trúng tuyển từ Colby College kèm thông báo nhận được học bổng toàn phần và tất cả chi phí. "Em vỡ oà trong sung sướng khi giấc mơ du học Mỹ đã thành. Em cũng rút hết hồ sơ tại các trường còn lại để dành cơ hội cho các bạn khác".

"Trước khi nộp hồ sơ, em có tìm hiểu kỹ về trường. Em thấy môi trường học thân thiện, trường phát triển mạnh các ngành học liên quan đến STEM như Hoá, Toán. Đặc biệt là 1 trong những trường đầu tiên của khối LAC có bộ phận hỗ trợ ứng dụng AI trong học tập. Ngoài ra mức học bổng trường dành cho sinh viên quốc tế rất hấp dẫn, nếu nhận được em sẽ đỡ lo lắng về tài chính'' - Linh chia sẻ thêm

Theo Linh, để có thể thuyết phục ban tuyển sinh, ứng viên cần thể hiện sự quan tâm, đóng góp của mình với trường. Bên cạnh bài luận, em còn tham gia các hoạt động mà trường tổ chức online, nói chuyện với học sinh đang học ở trường.

"Không có ước mơ nào không thể nếu bạn đủ cố gắng - hãy kiên trì điều đó sẽ thành hiện thực" - Linh nói và cho hay, mỗi lần bế tắc em thường suy nghĩ mình nên làm gì, bước tiếp thế nào và đặt từng viên gạch để chạm tới mục tiêu.

Linh cũng cho rằng mình may mắn khi có sự đồng hành của mẹ, là động lực để em cố gắng mỗi ngày.

"Một mình mẹ nuôi ba chị em nhưng vẫn luôn chia sẻ, an ủi và ủng hộ mọi lựa chọn của em".

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Đang bị kiểm tra vì nghi vi phạm giãn cách, cô gái tiện tay "mách lẻo" người phụ nữ bên đường và cái kết cười ra nước mắt00:43Xôn xao clip bà ngoại không cho cháu trai 7 tuổi mồ côi mẹ nhập hộ khẩu: 'Cháu nội tôi cho nhập, cháu ngoại tôi không cho'01:12Cô gái trong khu phong tỏa nài nỉ xin ra ngoài gặp người yêu, người canh chốt nói 5 chữ thấu tình đạt lý00:34Cô gái đi mua rau có một hành động khiến dân mạng cho là "ích kỷ, vô ý thức", nhiều người quyết tìm để cho một bài học00:18Từ chối đi cách ly, người phụ nữ F1 gọi "người nhà" mách tội: Anh ơi, cán bộ đến bắt em đi kìa!00:40Clip: Người phụ nữ chở theo con nhỏ không có giấy tờ đòi qua chốt kiểm soát, bị ngăn lại thì lớn tiếng quát tháo ầm ĩ00:43Cháu gái cụ ông cầm mũ cối đánh chiến sĩ công an thanh minh: Ông có tâm lý không ổn định03:16Clip CSGT chúc bà con về quê tránh dịch thượng lộ bình an gây xúc động01:46Bà Phương Hằng đang hỗ trợ 1500 lít ô xy mỗi ngày cho bệnh viện Chợ Rẫy, sẵn sàng trưng dụng 4000m2 đất03:20Tài xế Grab bị CSGT chặn lại trong mùa dịch, chìa ra một thứ khiến ai thấy cũng xót xa02:24Phóng sự sốc về nhân viên massage từ A-Z tại Hà Nội ngay mùa dịch: "Nhiều người nhân lúc vợ về quê thì gọi em đến làm, quan hệ luôn tại nhà"04:241 chữ đầy uy lực của công an khiến người phụ nữ đòi thông chốt im bặt, CDM đồng loạt vỗ tay00:36Đi tình nguyện về, cô gái bị bắt tắm ngoài cửa nhà01:38Bị đổ oan nhận trợ cấp 600k/ngày, nữ TNV tại Sài Gòn lên tiếng, hé lộ chuyện chưa kể trong khu phong toả01:51Người phụ nữ ngồi lì ở đồn CA, quyết không nhận tội còn hất hàm: "Khai tên tuổi, nhân thân nhà anh trước đi"01:56Đoạn clip hé lộ diễn biến trước khi nguyên PCT huyện đánh nhân viên cây xăng vì lời nhắc đeo khẩu trang04:09Hài nhất mùa dịch: Bị cán bộ kiểm soát dịch kiểm tra phiếu đi chợ, bà cô đưa nhầm... tờ kết quả xổ số, đưa lại vẫn sai ngày và phải đi về00:39Clip quay lén 28s gây sốt: "Hành tung bí ẩn" của phụ nữ áo đen khi dân xóm nghèo nhận gạo từ thiện00:29Học trò đòi cô giáo Minh Thu show 1 bộ phận nhạy cảm thì mới học giỏi được, nữ giáo viên phản ứng thế nào?00:14Được cho 150k, cụ bà bán vé số nhất quyết trả lại 100k, nghe lý do ai cũng rưng rưng00:20

Tiêu điểm

Tuyển sinh ĐH 2021: Mức điểm chuẩn đã rõ
09:58:35 31/07/2021
Biến động điểm chuẩn của 3 trường Y lớn ở phía Nam
20:46:27 01/08/2021
Nữ sinh dân tộc Tày đạt 2 điểm 10 trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021
17:07:42 31/07/2021
Trường ĐH Tài chính - Marketing: Marketing, Kinh doanh quốc tế có điểm chuẩn cao nhất
18:13:20 31/07/2021
Bộ GD-ĐT điều chỉnh lịch tuyển sinh đại học, cao đẳng: 6 mốc thời gian mới thí sinh cần lưu ý
21:50:45 01/08/2021
Lớp 1, lớp 2 cũng thi trực tuyến liệu có thực sự cần thiết?
21:19:03 01/08/2021
TP.HCM không tổ chức thi tốt nghiệp THPT đợt 2
20:55:52 01/08/2021
Nghệ An: Nhiều trường vùng cao, dân tộc thiểu số đạt tỷ lệ tốt nghiệp THPT 100%
09:57:22 31/07/2021
Năm học mới và bài toán thiếu giáo viên
10:04:14 31/07/2021
Sáng suốt trong điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển
10:07:02 31/07/2021

Thông tin đang nóng

Trớ trêu thay, hoá ra không phải Đô Mỹ Trúc, chính mẹ ruột là người khiến Ngô Diệc Phàm vào tù theo cách không ngờ
21:14:04 01/08/2021
Lo sốt vó khi gặp người yêu cũ khám thai cho mình, nào ngờ anh nói một câu khiến chồng tôi vui mừng hí hửng
21:13:10 01/08/2021
Sao Việt mạnh tay chi tiền tỷ mua xe cho con khi vào Đại học
21:36:19 01/08/2021
SỐC: Rộ tin Ngô Diệc Phàm dâm ô 2 bé gái 13-14 tuổi và 9 cô gái tuổi vị thành niên, dư luận phẫn nộ tột độ
22:57:01 01/08/2021
Thấy vợ đau bụng quằn quại sau đêm tân hôn, chồng vội đưa đi khám, không ngờ lại được bác sĩ tiết lộ 1 sự thật khó tin
22:22:28 01/08/2021
Ngô Diệc Phàm bị mẹ ruột đẩy vào tù, làm hại cả bé gái 13-14 tuổi?
01:25:05 02/08/2021
Ngô Diệc Phàm bị xóa sổ hoàn toàn sau ồn ào chấn động
01:37:46 02/08/2021
Toàn cảnh biệt thự của Mr Siro, vừa vào sân đã thấy ngập sự sang chảnh
21:23:04 01/08/2021
Yêu cầu người dân không ra khỏi Hà Nội trong thời gian giãn cách xã hội
21:29:47 01/08/2021
Cẩm Đan - Tình trẻ 2k2 của chồng cũ Lệ Quyên khoe body hút mắt, netizen thả tim mỏi tay
22:01:17 01/08/2021

Tin mới nhất

Dự kiến điểm chuẩn, điểm trúng tuyển của 2 Trường Đại học giao thông vận tải, Kinh tế

21:22:09 01/08/2021
Trường Đại học Kinh tế (Đại học Quốc gia Hà Nội) vừa công bố kết quả trúng tuyển thi đánh giá năng lực học sinh THPT ở Đại học Quốc gia Hà Nội năm 2021.

Nữ sinh Á khoa khối C toàn quốc với ước mơ trở thành luật sư

21:15:14 01/08/2021
Em mong muốn trở thành luật sư để góp phần đem lại công bằng cho những người yếu thế xã hội - Á khoa khối C toàn quốc, em Nguyễn Thị Thùy Dung - học sinh Trường THPT Thanh Chương 3 chia sẻ sau khi biết điểm thi.

Dạy tích hợp chương trình mới, chỉ đạo của Bộ mang hướng mở, các trường cũng cần linh hoạt

20:53:55 01/08/2021
Năm học 2021 - 2022, chương trình sách giáo khoa lớp 6 tích hợp các đơn môn thành 2 tổ hợp KHTN và KHXH.

Gia cảnh éo le của nữ sinh xứ Thanh nuôi mơ ước vào đại học

20:43:09 01/08/2021
Mất cha từ năm lên 7 tuổi, mẹ bị bệnh hiểm nghèo… nhưng Nguyễn Thị Ngọc Ánh quyết không bỏ cuộc. Cô nữ sinh nghèo xứ Thanh vẫn nuôi ước mơ vào đại học, để sau này có thể nuôi bà ngoại và chăm sóc mẹ. 

ĐH Quốc gia Hà Nội công bố điểm sàn 2021

20:34:36 01/08/2021
Hôm nay (1/8), các trường thành viên của ĐH Quốc gia Hà Nội đã công bố điểm sàn xét tuyển (điểm nhận hồ sơ) năm 2021.

Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 công bố điểm chuẩn trúng tuyển theo học bạ

20:33:20 01/08/2021
Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 vừa công bố điểm trúng tuyển đại học hệ chính quy xét tuyển theo hình thức sử dụng kết quả học tập THPT năm 2021.

Điểm sàn đại học 2021: ĐH Thương Mại 18 điểm, ĐH Hà Nội từ 16 điểm

20:29:19 01/08/2021
Các trường đại học tiếp tục công bố điểm sàn xét tuyển đại học. Báo Giao thông cập nhật nhanh, chính xác, các trường công bố ngày 1/8.

Hà Nội trả học bạ, giấy chứng nhận tốt nghiệp qua đường bưu điện

08:00:31 01/08/2021
Hà Nội sẽ trả học bạ, giấy chứng nhận kết quả thi THPT, giấy chứng nhận tốt nghiệp THCS – THPT, bằng tốt nghiệp THPT cho học sinh qua đường bưu điện.

Nam sinh đạt điểm cao nhất khối A1 ở Hà Tĩnh

07:57:14 01/08/2021
Học sinh có điểm cao nhất khối A1 ở Hà Tĩnh là Trương Quang Đạt, lớp 12 Toán 2, Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh với tổng điểm 29,3 (Toán 10, Vật Lý 9,5 và Anh 9,8).

Thủ khoa khối C Vĩnh Phúc được 10 điểm Sử: buồn vì nhiều bạn đã 'bỏ rơi' môn học

07:54:43 01/08/2021
Với điểm Ngữ văn 8,75, Sử 10 và Địa 9,75, tổng khối C00: 28,5, em Trần Ánh Dương là một trong ba thủ khoa khối C của tỉnh Vĩnh Phúc.

Bồi dưỡng giáo viên: Tự tin bắt nhịp chương trình mới

07:52:48 01/08/2021
Trải qua giai đoạn bỡ ngỡ khi mới nhận nhiệm vụ dạy học theo chương trình (CT) mới, thời điểm này, nhiều thầy cô cho biết đã khá tự tin sau khi được đào sâu về CT, SGK mới qua các đợt bồi dưỡng, tập huấn. 

Giáo dục truyền thống cho học sinh ở Trường THPT Cẩm Phả

07:50:24 01/08/2021
Bên cạnh hoạt động dạy và học chính khóa, giáo dục truyền thống luôn là một nhiệm vụ được Trường THPT Cẩm Phả đặc biệt coi trọng và tổ chức có nền nếp trong nhà trường.

Vụ điểm cao trượt, điểm thấp lại đậu: Quảng Bình tăng học sinh, tăng lớp

07:47:56 01/08/2021
 Việc tăng số lượng học sinh lớp 10 tại nhiều trường trung học phổ thông nhằm đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng của phụ huynh, học sinh.

3 quy định mới về đào tạo, chuẩn đầu ra có hiệu lực từ tháng 8/2021

07:46:11 01/08/2021
Quy định về chuẩn đầu ra đào tạo đại học, thời gian và hình thức đào tạo trình độ tiến sĩ là những chính sách quan trọng có hiệu lực từ tháng 8/2021.

Điểm nhận hồ sơ của Trường Đại học Ngoại ngữ có ngành lên tới 28 điểm

17:19:36 31/07/2021
Ngày 30/7, Trường Đại học Ngoại ngữ (Đại học Quốc gia Hà Nội) công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (điểm sàn) xét tuyển đại học chính quy.

Ngành giáo dục Thủ đô đáp ứng đủ nhu cầu học tập của học sinh

17:14:19 31/07/2021
Trước những lo ngại của dư luận về việc thiếu trường học, phòng học cho học sinh đầu năm học mới, đặc biệt khi những khu đô thị đông đúc, quá tải dân cư ngày càng nhiều thì Phó Giám đốc phụ trách Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Phạm Văn Đ...

Nam sinh bán trà sữa trở thành thủ khoa tốt nghiệp của tỉnh Khánh Hòa

17:12:25 31/07/2021
Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021, Trần Trọng Thắng (học sinh lớp 12C2, trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, Khánh Hòa) trở thành thủ khoa của tỉnh.

UFM công bố điểm chuẩn phương thức điểm thi tốt nghiệp THPT và ĐGNL

17:06:13 31/07/2021
Trường ĐH Tài chính - Marketing (UFM) vừa công bố điểm chuẩn xét tuyển phương thức xét học bạ THPT và điểm thi kỳ thi đánh giá năng lực (ĐGNL) của ĐHQG TPHCM. 

Lớp học trường làng ở Nghệ An có 37 em đạt trên 26 điểm thi THPT quốc gia

16:57:44 31/07/2021
Không phải là trường chuyên danh tiếng, nhưng Kỳ thi THPT Quốc gia vừa qua, Trường THPT Tân Kỳ có một lớp học đạt tỷ lệ điểm xét tuyển đại học rất cao. 37/44 học sinh đạt điểm xét tuyển 3 môn trên 26 điểm.

Từ ngày 29-8 đến 5-9, thí sinh bắt đầu điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển ĐH-CĐ

16:52:04 31/07/2021
Thời gian điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển theo phương thức trực tuyến từ ngày 29-8 đến 17 giờ ngày 5-9 (lịch cũ là từ ngày 7-8 đến 17 giờ ngày 17-8).

Hà Nội đảm bảo đủ chỗ cho học sinh

10:12:57 31/07/2021
Đã kết thúc thời gian tuyển sinh đầu cấp tại Hà Nội, câu chuyện làm thế nào tính toán phương án đủ chỗ học cho học sinh ở các khu đô thị đông đúc, quá tải dân cư vẫn chưa năm nào hết nóng.

Các mốc thời gian quan trọng xét tuyển đại học

10:11:30 31/07/2021
Theo lịch xét tuyển sinh năm 2021 mà Bộ GD-ĐT điều chỉnh mới nhất, thời gian để các thí sinh điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học từ ngày 29/8 đến 17h ngày 5/9. Trước 17h ngày 16/9, các trường sẽ công bố kết quả trúng tuyển đợt 1.

Có thể bạn quan tâm

Thời tiết hôm nay 2/8: Hà Nội ngày nắng, chiều tối và đêm mưa dông

Đời sống

07:16:58 02/08/2021
Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25 - 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32 - 34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Xoài Non hé lộ đang học chơi tựa game mà Độ Mixi, Mimosa làm dậy sóng làng game... để theo nghiệp streamer?

Game online

07:16:43 02/08/2021
Trên story Instagram cá nhân, Xoài Non bất ngờ tiết lộ sẽ quay lại làng streamer với tựa game GTA. Theo đó, khi được hỏi liệu bản thân có dự định chơi GTA hay không, Xoài Non thẳng thắn chia sẻ đang học chơi và dự định sẽ livestream cho...

Ngô Diệc Phàm phong sát hết đường sống, liên lụy Hoắc Kiến Hoa

Sao châu á

07:14:28 02/08/2021
Cái tên Ngô Diệc Phàm đã bị xóa toàn bộ tài khoản MXH, điều chưa từng có trong lịch sử làng giải trí xứ Trung.

Tỷ giá USD, Euro ngày 2/8: Sức mạnh USD suy giảm

Thế giới

07:07:01 02/08/2021
Chỉ số đồng USD đo sức mạnh của “đồng bạc xanh” so với một giỏ gồm các đồng tiền chủ chốt khác giảm 0,8% trong tuần vừa qua.

4 hoa hậu phẫu thuật thẩm mỹ: Phương Khánh sửa 9 bộ phận

Sao việt

06:59:42 02/08/2021
Trong khi Kỳ Duyên công khai nâng ngực, Đặng Thu Thảo thừa nhận đã làm răng...

Bảng giá xe KIA tháng 8/2021

Ôtô

06:58:52 02/08/2021
Bảng giá xe KIA tháng 8/2021 tại Việt Nam bao gồm cả giá bán công bố và giá bán khuyến mại tại các đại lý. Hiện một số mẫu xe của KIA đang được quan tâm bao gồm KIA Seltos, KIA Sorento... tất cả đều là phiên bản thế hệ mới vừa ra mắt.

Chiêu độc của cánh mày râu khiến các nàng luôn ‘cuồng nhiệt’ lúc ‘YÊU’, đàn ông cũng nên học hỏi nhé

Kiến thức giới tính

06:48:53 02/08/2021
Không chỉ có các nàng mà các anh cũng nên học thêm cách giúp chị em phụ nữ cảm nhận được những điều hạnh phúc mỗi khi ái ân nhé. Muốn để nàng ngất ngây bạn đừng bỏ qua những kỹ năng này.

Món sườn non kho dứa đẹp mắt, đậm đà con mê, chồng thích

Ẩm thực

06:46:57 02/08/2021
Hướng dẫn cách làm món sườn non kho dứa đẹp mắt, đậm đà đưa cơm.

Bạn bè nhờ dịch hộ tục ngữ sang tiếng Anh, nữ sinh viết lại 1 câu tức anh ách, dân 9.0 IELTS cũng phải bó tay

Netizen

06:46:44 02/08/2021
Ngoại ngữ là một trong các môn học bắt buộc của học sinh phổ thông tại Việt Nam. Dù gắn bó với môn học này tới 10 năm trước khi bước chân vào đại học nhưng hẳn không phải ai cũng đủ sức cảm thụ hết và đạt điểm cao.

Hai đại gia bất động sản của showbiz

Sao âu mỹ

06:23:18 02/08/2021
Sau nhiều năm đi hát, Ed Sheeran và Adele sở hữu nhiều biệt thự đắt đỏ và được truyền thông mệnh danh là đại gia bất động sản.

Bước vào phòng tân hôn, tôi hoảng hồn khi thấy vợ mới cưới vạch áo lên làm chuyện không tưởng

Tâm sự

06:17:45 02/08/2021
Đêm đó tôi dù vui mừng ăn uống với bạn bè nhưng vẫn giữ sức để dành cho đêm tân hôn cùng vợ.

Sáng 2/8, thêm 3.201 ca Covid-19, tổng số hơn 43.000 ca được chữa khỏi

Sự kiện nóng

06:17:14 02/08/2021
Bộ Y tế cho biết trong số 3.201 ca Covid-19 mới có 3 ca nhập cảnh và 3.198 ca lây nhiễm trong nước tại 20 tỉnh thành. Việt Nam đã tiêm hơn 6,4 triệu liều vắc xin phòng Covid-19.

3 thứ được xem là ‘bùa mê’ của phụ nữ, muốn đàn ông đắm say cả đời phụ nữ phải nên có trong mình

Tình yêu

06:12:31 02/08/2021
Không chỉ xinh đẹp, phụ nữ cần phải tinh tế trong cách cư xử, có như thế đàn ông mới say mê như điếu đổ.

Trương Ngọc Ánh kể chuyện đóng phim gần 30 năm trước

Phỏng vấn sao

06:05:32 02/08/2021
Lần đầu đóng vai chính, Trương Ngọc Ánh hay quay lưng vào máy quay, hoặc khóc nức nở khi bị đạo diễn bắt diễn cảnh sexy.