Dự án vệ tinh Trái đất đưa các nhà khoa học vũ trụ Trung Quốc, Mỹ, Nga đến với nhau

Các nhà khoa học vũ trụ Trung Quốc đang hợp tác với những nhà nghiên cứu trên khắp thế giới để phát triển vệ tinh cỡ hộp giày để nghiên cứu các mối đe dọa lớn với hành tinh, từ biến đổi khí hậu đến bức xạ vũ trụ.

Hơn 12 quốc gia, gồm cả Mỹ, Trung Quốc, Nga và Brazil, sẽ giúp xây dựng mạng lưới vệ tinh để thu thập và chia sẻ dữ liệu từ các quỹ đạo khác nhau.

Daniel Baker từ Đại học Colorado – Boulder (Mỹ) cho biết không quốc gia nào có thể hoặc nên đi một mình khi đề cập đến những vấn đề tồn tại như vậy.

ADVERTISEMENT

Tôi rất vui vì chúng ta không chỉ tiến hành khoa học cơ bản mà còn giải quyết các vấn đề có hậu quả thực sự với con người. Việc sử dụng kép này giữa nghiên cứu cơ bản và nghiên cứu ứng dụng là cốt lõi của những gì nói về các chòm sao vệ tinh“, ông nói.

Đang dẫn đầu nỗ lực trên, Daniel Baker cho biết ông dự kiến một số vệ tinh sẽ đi vào quỹ đạo vào năm 2025.

Các vệ tinh sẽ được nhóm lại theo các chòm sao để cung cấp cho những nhà khoa học bức tranh lớn hơn bằng cách kết hợp dữ liệu từ nhiều tàu vũ trụ cùng lúc, thay vì dựa vào các quan sát đơn điểm của các sứ mệnh trong quá khứ.

Cách tiếp cận trước đây dẫn đến sự không chắc chắn và mơ hồ về việc liệu những thứ chúng ta đo lường tại một điểm cụ thể đó có đại diện cho các đặc điểm của toàn bộ hệ thống hay không“, Daniel Baker cho biết và nói thêm rằng dự án có thể thực hiện được nhờ vào những tiến bộ trong công nghệ vệ tinh nhỏ và giá thấp.

Mỗi vệ tinh sẽ chỉ nặng khoảng vài kg và có hai hoặc ba thiết bị trên tàu. Chúng sẽ là một thiết kế đơn giản để đảm bảo dễ xây dựng và sử dụng để xử lý dữ liệu.

Dự án vệ tinh Trái đất đưa các nhà khoa học vũ trụ Trung Quốc, Mỹ, Nga đến với nhau - Hình 1 ADVERTISEMENT

Đến nay, nhiều quan sát không gian là đơn điểm – Ảnh: Shutterstock

Daniel Baker cho biết các vệ tinh nhỏ sẽ không chỉ cách mạng hóa cách thức tiến hành khoa học vũ trụ với các quốc gia nổi bật về không gian như Mỹ, Trung Quốc và Nga, mà còn mở rộng năng lực cho những đối thủ mới nổi ở các khu vực như Nam Mỹ và châu Phi.

Video đang HOT

Dự án được tổ chức bởi Ủy ban Nghiên cứu Không gian (Cospar) ở Paris (Pháp). Đây là tổ chức được thành lập vào năm 1958 và mở cửa cho tất cả quốc gia.

Wu Ji, nhà khoa học vũ trụ cấp cao tại Bắc Kinh (thủ đô Trung Quốc) và là thành viên nhóm đặc nhiệm Cospar của dự án, cho biết: ” Cospar cung cấp một nền tảng trung lập để các quốc gia làm việc cùng nhau trong các tình huống địa chính trị khó khăn“.

ADVERTISEMENT

Wu Ji đứng đầu việc phát triển một chòm sao để nghiên cứu các vùng bức xạ được gọi là vành đai Van Allen, nơi chứa các hạt năng lượng là mối nguy hiểm với tàu vũ trụ và phi hành gia hoạt động trên bầu khí quyển Trái đất.

Ban đầu đến từ Mặt trời và vũ trụ sâu thẳm, những hạt này bị từ trường Trái đất giữ lại trong các vùng hình bánh rán ở độ cao lớn và thay đổi tùy thuộc vào hoạt động của Mặt trời.

Wu Ji nói một tá vệ tinh nhỏ trở lên sẽ được gửi vào một quỹ đạo hình elip cao để đo các hạt và từ trường, cùng cách chúng thay đổi theo không gian và thời gian.

Ông cho biết đến nay, các nhà khoa học từ Trung Quốc, Mỹ, Nhật Bản, Nga, Brazil và Phần Lan đã thể hiện sự quan tâm đến việc đóng góp cho dự án.

Chòm sao thứ hai sẽ tập trung vào bầu khí quyển ở giữa, sử dụng các vệ tinh nhỏ trong quỹ đạo Trái đất thấp để phát hiện các yếu tố của hệ thống khí quyển toàn cầu, chẳng hạn như ôzôn, thay đổi như thế nào trong thời gian thực.

Mạng lưới thứ ba sẽ xem xét tầng điện ly, một lớp ở tầng trên của bầu khí quyển có thể bị ảnh hưởng trực tiếp bởi sự bùng phát năng lượng mạnh mẽ từ Mặt trời, đ.ánh bật công nghệ từ hệ thống GPS sang lưới điện.

Các đóng góp khác có thể đến từ Anh, Ai Cập, Cộng hòa Séc, Hàn Quốc, Tây Ban Nha, Israel và Ấn Độ, theo trang web của nhóm đặc nhiệm.

Trung Quốc đã đề nghị phóng một số vệ tinh từ một bệ phóng đại dương ở vùng biển quốc tế.

Amal Chandran, Phó chủ tịch nhóm đặc nhiệm Cospar và là cựu Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Vệ tinh tại Đại học Công nghệ Nanyang ở Singapore, cho biết chính quyền thành phố quan tâm đến mục tiêu khoa học của dự án và có thể đóng vai trò như một cầu nối giữa các quốc gia.

Amal Chandran nói: ” Là một quốc gia trung lập có quan hệ tốt với các nước ở phương Tây và phương Đông, Singapore có vị trí tạo điều kiện thuận lợi cho sự hợp tác và phát triển chung về tàu vũ trụ, phương tiện phóng tàu vũ trụ”.

ADVERTISEMENT

Ông cho biết một thách thức lớn với dự án là nhận được tài trợ từ các cơ quan chính phủ và biến nó thành nỗ lực quốc tế thực sự.

Ngoài ra còn có các rào cản chính trị. Ví dụ, quy định về lưu thông vũ khí quốc tế của Mỹ cấm bất kỳ vệ tinh nào có các bộ phận được chế tạo tại Mỹ được phóng lên tên lửa Trung Quốc.

Chúng tôi hy vọng đưa ra lập luận rằng việc phóng các vệ tinh này là hoạt động khoa học có lợi cho cộng đồng khoa học thế giới, và không có lý do gì để coi chúng là công nghệ nhạy cảm“, Daniel Baker nói. Song nếu điều đó không xảy ra, các vệ tinh có thể được phóng riêng và dữ liệu được chia sẻ thông qua Cospar.

Phát biểu tại Diễn đàn Chiến lược về Khoa học Không gian vào tháng 8, Roger Bonnet, cựu Giám đốc chương trình khoa học của Cơ quan Vũ trụ châu Âu, nói ông hy vọng rằng Cospar sẽ lại “giúp chuyển hướng các cơ hội khoa học vũ trụ quốc tế trong bối cảnh chiến tranh”.

Roger Bonnet tuyên bố: ” Xét cho cùng, khoa học tốt hơn chiến tranh“.

Trung Quốc xây nhà máy tạo năng lượng nhiệt hạch lớn nhất thế giới

Chính phủ Trung Quốc đã phê duyệt dự án xây dựng nhà máy điện xung lớn nhất thế giới, với kế hoạch tạo ra năng lượng nhiệt hạch vào năm 2028.

Đứng đầu dự án, giáo sư Peng Xianjue của Học viện Vật lý kỹ thuật Trung Quốc, cho biết: " Lửa nhiệt hạch là viên ngọc quý trên đỉnh cao của khoa học và công nghệ trong thế giới ngày nay".

" Việc trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới đạt được sự giải phóng năng lượng nhiệt hạch ở quy mô lớn sẽ đặt dấu mốc quan trọng nhất trên con đường tạo ra năng lượng nhiệt hạch cho con người", ông Peng nhấn mạnh.

Giáo sư Peng, 81 tuổi, đã phát triển một số đầu đạn hạt nhân nhỏ tiên tiến nhất của Trung Quốc và là cố vấn hàng đầu cho chương trình vũ khí hạt nhân của đất nước này, theo thông tin công khai.

Trung Quốc xây nhà máy tạo năng lượng nhiệt hạch lớn nhất thế giới - Hình 1

ADVERTISEMENT

Trung Quốc đã công bố kế hoạch xây nhà máy điện xung lớn nhất thế giới - Ảnh: BLOOMBERG

Máy Z-pinch - mô phỏng lại các phản ứng của bom nhiệt hạch, thông qua áp suất từ trường được tạo ra bởi một xung điện cực mạnh - dự kiến sẽ được hoàn thành vào khoảng năm 2025 tại nhà máy đặt ở Thành Đô, thủ phủ của tỉnh Tứ Xuyên.

Máy này của Trung Quốc sẽ tạo ra 50 triệu ampe điện - gấp đôi so với công suất điện xung Z đang giữ kỷ lục thế giới, thuộc Phòng thí nghiệm quốc gia Sandia của Mỹ.

Trong vài thập kỷ qua, các cường quốc hạt nhân như Mỹ, Nga và Trung Quốc đã chế tạo một số máy Z-pinch. Một số trong đó chưa bao giờ được tiết lộ chính thức, dùng để phát triển vũ khí nguyên tử.

Các máy này có thể lưu trữ một lượng điện năng khổng lồ và giải phóng nó chỉ trong vài nano giây. Xung điện có thể tạo ra áp suất cực lớn và bức xạ đủ để hai nguyên tử nhẹ "hợp nhất" thành một nguyên tử nặng hơn, và tạo ra một số khối lượng dưới dạng năng lượng.

ADVERTISEMENT

Tuy nhiên, việc chế tạo một cỗ máy có thể tạo ra sản lượng điện nhiệt hạch nhiều hơn đầu vào là một điều vô cùng khó khăn. Cho đến nay, chưa có quốc gia nào thành công.

Theo ông Peng, các nhà nghiên cứu Trung Quốc sẽ cố gắng tạo ra phản ứng tổng hợp hạt nhân bằng cách sử dụng điện tích mạnh để đốt cháy một số lượng nhỏ đồng vị hydro là deuterium và tritium.

Bằng cách kiểm soát cẩn thận quá trình, họ hy vọng có thể giới hạn năng lượng xung được giải phóng ở mức vài trăm triệu jun - mạnh ngang với một bao thuốc nổ TNT 20kg.

Theo ước tính của nhóm ông Peng, quá trình phân hạch uranium sẽ làm tăng tổng sản lượng nhiệt của cơ sở lên 10 - 20 lần, đẩy nhanh đáng kể việc ứng dụng năng lượng nhiệt hạch và sẵn sàng cho sản xuất điện thương mại vào năm 2035.

Dự án cũng đối diện với những thách thức, bao gồm dây đặc biệt có thể truyền dòng điện mạnh nhất trên Trái đất và một thiết bị chủ có kích thước bằng hạt đậu phộng để chuyển đổi điện thành điện tích đ.ánh lửa một cách hiệu quả.

Ông Peng cho biết nhiều vấn đề trong số này đã được giải quyết nhờ những khám phá khoa học mới và những đột phá kỹ thuật của các nhà khoa học hạt nhân Trung Quốc trong những năm gần đây.

Máy Z chỉ là một trong loạt phương pháp - bao gồm tia laser mạnh và plasma nóng lồng trong từ trường - đang được Trung Quốc và các quốc gia khác thử nghiệm trong cuộc đua, nhằm đạt được khả năng đ.ánh lửa nhiệt hạch.

Việc đ.ánh lửa nhiệt hạch còn cần thời gian kiểm nghiệm, tuy nhiên chắc chắn nhà máy điện xung này sẽ là một "phòng thí nghiệm lớn" để nghiên cứu mọi thứ từ vật lý vụ nổ lớn đến vũ khí mới, theo nhà vật lý Peng.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Clip ô tô va chạm xe đặc chủng, CSGT TP.HCM rút s.úng: Sự thật vụ việc diễn ra thế nào?00:55Trương Đan Huy "Đại gia nghìn tỷ": Làm ăn thua lỗ phá sản cơ ngơi đồ gỗ, về làm vườn bán trái cây04:55Giữa lùm xùm của Đại S và chồng cũ, Trương Bá Chi - Tạ Đình Phong bị phanh phui hợp đồng ly hôn04:00Nờ Ô Nô xin tha trước bão tẩy chay, Cô Gái Có Râu bật khóc, tung sự thật đằng sau phốt của bạn thân04:13Quang Linh Vlog bị réo tên vụ Nờ Ô Nô, rộ clip không hề ăn năn: Nghèo thì nói nghèo chứ nói sao?03:47Nờ Ô Nô quỳ gối bật khóc nức nở, được cụ bà tha lỗi, thái độ “lật mặt” 180 độ?04:10Diễn biến nóng vụ bà Phương Hằng: Những 'cánh tay phải' sắp nhập kho?04:04Song Joong Ki hé lộ lý do dẫn tới mâu thuẫn cuộc hôn nhân với Song Hye Kyo, lỗi là do đàng gái?03:10Hoàng Thiên Long: Hoàng tử khiến bao thiếu nữ mê đắm, gây sốc vì giới tính thứ 4, U40 gây tiếc nuối?05:23Tiktoker Nờ Ô Nô tắt máy, "trốn" không hợp tác với cơ quan chức năng, gây bức xúc vì thái độ lì lợm03:25Tìm thấy thanh niên gieo mình cầu Bãi Cháy: Bạn gái đang có thai, gia đình hoàn cảnh éo le02:53TikToker Nờ Ô Nô chính thức lên trình diện Sở, đối diện với mức phạt nào của pháp luật?04:04NSƯT Hữu Châu: Quý tử nhà giàu thành kẻ trắng tay, U60 miệt mài đi diễn, không vợ con, ở với mẹ già05:45Đoàn Di Băng bị CĐM chê xấu, ức h.iếp trên MXH - chồng đại gia nói 1 thể hiện rõ bức xúc03:41Nờ Ô Nô chính thức bị xóa tên khỏi TikTok, Phạm Thoại nói một câu ‘sâu cay’ khiến dân tình hả hê03:27Nờ Ô Nô được Hari Won khen chân thành, lên show hẹn hò nữ nhưng tuyên bố “rung động trước đàn ông”03:33Tiktoker Nờ Ô Nô bị huỷ toàn bộ hợp đồng, thiệt hại gần 5 tỷ đồng sau vụ cợt nhả từ thiện? 03:41Quang Linh và team châu Phi khiến người dân vỡ òa, Thùy Tiên có động thái ủng hộ ‘người thương’03:32Jack ngồi G63 chục tỷ, “vác” theo đội vệ sĩ hùng hậu xuống quê nghèo từ thiện, netizen liền nổi đóa 03:22Hoa hậu Trái Đất 2022 lộ 'ngón chân lạc đà' - vùng nhạy cảm kém duyên: Trừ âm điểm thanh lịch04:19
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Tỷ phú Elon Musk: Apple dọa rút Twitter khỏi cửa hàng ứng dụng
07:00:57 30/11/2022
Cần làm gì khi điện thoại hết dung lượng lưu trữ?
06:06:53 30/11/2022
Chuyên gia an ninh mạng cảnh báo 3 loại hình tấn công nhiều nhất 12 tháng qua
09:00:56 30/11/2022
Facebook, Google có thể bị chặn hoạt động nếu tiếp tục vi phạm
09:03:00 01/12/2022
Apple dọa xóa Twitter khỏi kho ứng dụng
04:01:02 30/11/2022
Xem World Cup trực tuyến cẩn thận mất tiền
08:46:56 30/11/2022
Cơ quan giám sát châu Âu phạt Meta 276 triệu USD sau khi dữ liệu từ Facebook bị rò rỉ trực tuyến
08:46:31 30/11/2022
Châu Âu cho phép các hãng hàng không cung cấp dịch vụ kết nối 5G cho hành khách trên máy bay
06:10:54 30/11/2022
Camera Make in Vietnam tăng cường bảo mật, đáp ứng tiêu chuẩn ATTT
08:28:15 30/11/2022
Meta công ty mẹ Facebook bị phạt 265 triệu EUR vì lộ dữ liệu người dùng
08:33:41 30/11/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Hoa hậu Trái Đất 2022 lộ 'ngón chân lạc đà' - vùng nhạy cảm kém duyên: Trừ âm điểm thanh lịch
08:17:44 01/12/2022
Matt Liu phũ phàng "đá" Hương Giang khoe tình mới, nàng hậu có hành động "cực gắt" đến bạn trai cũ
07:29:32 01/12/2022
Mẹ ruột bé V.A bức xúc chỉ trích tội ác chồng cũ, làm đơn kháng cáo đề nghị xử mức án cao nhất
10:13:58 01/12/2022
Chồng Đỗ Mỹ Linh bất ngờ than thở sau khi kết hôn, hé lộ sự thật về mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu
07:43:52 01/12/2022
Nguyễn Thị Bích Hạnh - Người đẹp 36 tuổi đăng quang Hoa hậu Quý bà Việt Nam 2022
10:44:17 01/12/2022
Các võ sĩ Argentina 'khiêu chiến' Canelo: 'Dám đụng đến Messi là dở rồi bạn ạ!'
09:46:08 01/12/2022
Chuyện tình như phim của Baifern Pimchanok và Nine Naphat: Nhà trai yêu thầm 5 năm, phải nhờ quân sư tình yêu giúp sức mới thành
05:58:55 01/12/2022
Cường Đô La khóa môi Đàm Thu Trang mừng sinh nhật tuổi 33
06:06:43 01/12/2022
Tài tử 'Vườn sao phăng' lên tiếng khi bị tố không cấp dưỡng nuôi con suốt 8 năm
06:24:17 01/12/2022
Midu đẹp trong veo, bà xã Khắc Việt ngày càng bốc lửa
06:30:34 01/12/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Sau tick xanh, Twitter lại tiếp tục “làm màu” với tick xám và vàng

12:43:57 01/12/2022
Elon Musk nói rằng dịch vụ xác minh tài khoản của Twitter có thể quay trở lại vào thứ Sáu, ngày 2.12, với một quy trình mới để xác minh danh tính cá nhân nhằm giải quyết các vấn đề mạo danh, một tháng sau khi tai nạn về tài khoản mạo da...

iFixit test nổ pin iPhone để cảnh báo người dùng về mức độ an toàn của linh kiện này

12:36:36 01/12/2022
Mới đây, các chuyên gia của kênh iFixit đã vừa đăng tải một đoạn video thử nghiệm test pin lên YouTube nhằm giúp người dùng iPhone nắm được những quy tắc an toàn trong quá trình sử dụng cũng như khi sửa chữa

Apple công bố ứng dụng Oceanic+, biến Apple Watch Ultra thành thiết bị lặn chuyên dụng

12:19:59 01/12/2022
Apple Watch Ultra đã được ra mắt vào tháng 9 năm ngoái với tư cách là một chiếc Apple Watch có độ bền cao và chắc chắn. Mới đây, Apple đã công bố ứng dụng Oceanic để biến Apple Watch Ultra thành thiết bị lặn chuyên nghiệp!

FCC thực hiện lệnh cấm hoàn toàn sản phẩm của Huawei và ZTE

11:51:31 01/12/2022
Ủy ban truyền thông liên bang (fcc) đã bỏ phiếu nhất trí cấm nhập khẩu thiết bị từ các nhà cung cấp trung quốc vì cho rằng đây là mối đe dọa đối với an ninh quốc gia

Apple mất 6 triệu chiếc iPhone 14 Pro và Pro Max vì ảnh hưởng Covid tại nhà máy Foxconn

11:34:16 01/12/2022
Tuần trước, Apple đã phải đưa ra thông báo về việc trễ hàng các sản phẩm iPhone mới. Nguyên nhân là do việc sản xuất iPhone 14 Pro và Pro Max bị ảnh hưởng bởi Covid-19

Người đàn ông tìm được ô tô bị mất cắp nhờ Airpods

11:30:42 01/12/2022
Một người đàn ông vô ý để ô tô bị đ.ánh cắp vì hớ hênh, và công nghệ Find My trên Airpods của Apple đã giúp anh ấy lấy lại những gì mình đã mất

Twitter hỗ trợ mã hóa tin nhắn, tin nhắn thoại và gọi video để tăng cường bảo mật

11:29:07 01/12/2022
Musk cho rằng người dùng giao tiếp sẽ quan tâm đến việc : Tôi không thể xem tin nhắn trực tiếp của bất kỳ ai nếu ai đó dí s.úng vào đầu tôi . Twitter sẽ hỗ trợ mã hóa tin nhắn, tin nhắn thoại và gọi video

Samsung phát triển ứng dụng hỗ trợ người dùng tự sửa chữa smartphone

11:25:49 01/12/2022
Việc tự sửa chữa smartphone đã được nhiều công ty công nghệ triển khai để người dùng tự sửa chữa thiết bị của họ. Mới đây, một tài liệu đăng ký nhãn hiệu mới do Samsung nộp đã tiết lộ công tay đang định phát triển ứng dụng giúp tự sửa c...
ADVERTISEMENT

Samsung 'gập' có xu hướng trở lại thị trường

10:09:47 01/12/2022
Kể từ khi Samsung cho ra mắt dòng điện thoại Galaxy Z Fold và Galaxy Z Flip, nhiều khách hàng đã bị cuốn hút trở lại với style điện thoại gập, bởi tính đa tác vụ. Các hợp đồng của nhãn hàng này trong tháng 10 đã tăng 105% so với cùng kỳ...

Amazon ra mắt máy chủ ảo chạy chip tự thiết kế

10:08:02 01/12/2022
AWS vừa giới thiệu ba máy chủ ảo mới Amazon Elastic Compute Cloud (Amazon EC2) instance, sử dụng ba loại chip mới do Amazon thiết kế, có khả năng cung cấp hiệu năng tính toán cao, chi phí thấp và phù hợp với nhiều loại ứng dụng

Quảng cáo trên mạng: Thương hiệu Việt bị gắn tràn lan nội dung xấu độc

10:05:49 01/12/2022
Trong 6 doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ quảng cáo trên mạng tại Việt Nam, chỉ có một doanh nghiệp áp dụng cài đặt bộ chặn lọc quảng cáo có nội dung xấu độc

'Like dạo' có thể khiến người Trung Quốc bị phạt

10:01:53 01/12/2022
Kể từ ngày 15/12, bấm thích các bài đăng bất hợp pháp trên mạng xã hội có thể tương đương với hành vi vi phạm pháp luật ở Trung Quốc

Quảng cáo cá độ World Cup 2022 tràn lan trên Facebook

10:00:45 01/12/2022
Đó là thực trạng được ông Lê Quang Tự Do, Cục trưởng Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ TT-TT), nêu ra khi nói về bất cập trong công tác quản lý quảng cáo trên mạng

Công ty Hàn Quốc tham vọng phát triển dữ liệu giọng nói tiếng Việt các vùng miền

09:05:14 01/12/2022
Xinapse, công ty của Hàn Quốc sử dụng trí tuệ nhân tạo để cải thiện trải nghiệm giao tiếp vừa ra mắt tại Việt Nam dưới hình thức liên doanh

Cảnh báo ứng dụng xem World Cup chứa mã độc

08:45:40 30/11/2022
Hàng loạt thiết bị Android đã bị dính mã độc vì tải ứng dụng trôi nổi về máy để xem World Cup 2022. Giải đấu bóng đá lớn nhất hành tinh đang diễn ra sôi nổi tại Qatar. Trên mạng xuất hiện nhiều ứng dụng xem các trận đấu World Cup 2022 m...

Nhà Trắng: Chúng tôi đang giám sát Twitter

08:37:45 30/11/2022
Nhà Trắng hôm 28/11 cho biết họ đang giám sát mạng xã hội Twitter, hiện dưới sự quản lý của tỷ phú Elon Musk, liên quan đến vấn đề về thông tin sai lệch
ADVERTISEMENT

Viettel Telecom tham dự Hội nghị tuyên truyền về chữ ký số

08:32:19 30/11/2022
Sản phẩm chữ ký số MySign của Viettel tuân thủ các quy định của Chính phủ và đạt tiêu chuẩn châu Âu, đáp ứng tốt nhất nhu cầu của khách hàng

Năm 2023, tấn công mạng có chủ đích APT sẽ gia tăng

08:29:55 30/11/2022
Ông Vũ Ngọc Sơn- Giám đốc kỹ thuật Công ty Công nghệ An ninh mạng Quốc gia Việt Nam (NCS) nhận định, các cuộc tấn công có chủ đích (APT) sẽ diễn ra nhiều hơn trong năm 2023 cùng với quá trình chuyển đổi số

Nửa tỷ người dùng WhatsApp bị lộ dữ liệu

08:28:55 30/11/2022
Số điện thoại của gần 500 triệu tài khoản WhatsApp bị rao bán trên một diễn đàn nổi tiếng cho hacker. Đại diện Meta phủ nhận việc ứng dụng bị tấn công

Vì sao Facebook bị phạt 275 triệu USD?

08:27:46 30/11/2022
Facebook vừa bị Ủy ban bảo vệ dữ liệu Ireland (DPC) phạt 275 triệu USD vì làm lộ thông tin của hàng trăm triệu người dùng trên toàn thế giới

GME Remittance mở dịch vụ chuyển tiền từ Hàn Quốc về Việt Nam qua Zalo

08:23:59 30/11/2022
GME Remittance - công ty chuyển tiền hàng đầu Hàn Quốc - chính thức ra mắt dịch vụ chuyển tiền trực tiếp trên cửa sổ chat Zalo, giúp việc gửi tiền về Việt Nam trở nên dễ dàng hơn

Thử thách Invisible Body trên TikTok có thể khiến bạn mất tài khoản

08:23:19 30/11/2022
Tin tặc đang tận dụng thử thách Invisible Body trên TikTok để cài đặt phần mềm độc hại trên hàng ngàn thiết bị, đ.ánh cắp mật khẩu, tài khoản Discord và cả ví tiền điện tử

Tỷ phú Musk 'kêu ca' Apple vì gây áp lực lên Twitter

08:20:33 30/11/2022
Tỷ phú Elon Musk ngày 28/11 đã cáo buộc Apple muốn gỡ Twitter khỏi kho ứng dụng Apps Store mà không nói rõ lý do, đồng thời cho biết nhà sản xuất iPhone đã ngừng quảng cáo trên mạng xã hội này

Elon Musk tiết lộ Apple đang đe dọa chặn Twitter trên App Store

08:19:32 30/11/2022
Apple cũng gần như ngừng tất cả các quảng cáo của mình trên nền tảng Twitter. Theo báo cáo của The Verge, Elon Musk mới đây đã tiết lộ rằng Apple đang đe dọa ngăn chặn ứng dụng Twitter khỏi App Store mà không rõ lý do. Tin tức này xuất ...
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Rò rỉ thiết kế Samsung Galaxy A34

Đồ 2-tek

12:46:10 01/12/2022
Những năm gần đây, việc chạy đua ra mắt các dòng sản phẩm mới của các tập đoàn điện thoại sẽ khiến cho người dùng không thấy được quá nhiều sự khác biệt trong thiết kế của chúng

Thuỳ Tiên: Tẩy chay Nờ Ô Nô nhưng đừng biến câu nói đó thành trend

Sao việt

12:44:49 01/12/2022
Ngày 30/11, tại một trường THPT chuyên ở Huế, Hoa hậu Thùy Tiên đã có buổi gặp gỡ trò chuyện với các bạn học sinh. Trong buổi trò chuyện, người đẹp thẳng thắn nêu ra quan điểm về việc của TikToker Nờ Ô Nô

Kết quả ngày 1 MAMA 2022: BTS (lại) thắng, BLACKPINK có giải và những tranh cãi kịch liệt

Nhạc quốc tế

12:39:19 01/12/2022
Ngoài ra, điểm nhấn của ngày đầu tiên còn đến từ visual của MC chương trình - Jeon Somi

Chính phủ đồng ý phương án nghỉ 7 ngày Tết Nguyên đán 2023

Đời sống

12:35:36 01/12/2022
Sáng 1/12, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã có văn bản đồng ý phương án nghỉ tết Tết Nguyên đán năm 2023 kéo dài 7 ngày

Bồ Đào Nha trước lượt cuối: Ronaldo nghỉ tập, Mendes rời giải

Bóng đá thế giới

12:31:08 01/12/2022
ĐT Bồ Đào Nha có những biến chuyển đáng chú ý về nhân sự trước lượt trận cuối vòng bảng khi Cristiano Ronaldo nghỉ tập còn Nuno Mendes nghỉ hết giải

CEO Gen.G gián tiếp thừa nhận cả đội đang khó tìm nhà tài trợ

Esport

12:29:54 01/12/2022
CEO Gen.G cho biết LMHT nói chung và Gen.G nói riêng đang gặp nhiều khó khăn

Fan Việt cầm cả giấy đăng ký kết hôn đi xin chữ ký cầu thủ Marco Reus

Netizen

12:29:05 01/12/2022
Trận đấu giao hữu giữa đội tuyển Việt Nam và CLB Borussia Dortmund diễn ra vào tối qua (30/11) đã nhận được đông đảo sự quan tâm theo dõi của cổ động viên

Apple công bố hàng loạt trò chơi của năm, hay nhất trên iPhone là một game sinh tồn

Mọt game

12:14:12 01/12/2022
Như thông lệ mọi năm, Apple đã công bố những trò chơi hay nhất trên các thiết bị iPhone và iPad

Những nàng WAGs n.óng b.ỏng của tuyển Bồ Đào Nha

Bên lề sân cỏ

12:10:40 01/12/2022
Lần thứ 8 dự World Cup, Bồ Đào Nha mang tới không chỉ có đội hình cầu thủ chất lượng mà còn dàn WAGs với sắc vóc và tài năng ấn tượng

Luộc gà bỏ nước xưa rồi: Luộc theo cách này thịt gà đậm vị, giàu dinh dưỡng ăn ngon hơn nhiều

Ẩm thực

12:03:34 01/12/2022
Với cách luộc gà không cần nước dưới đây bạn sẽ có một món ăn thơm ngon, đậm thịt ai cũng phải thích mê. Thịt gà là thực phẩm dinh dưỡng, phù hợp với nhiều đối tượng và có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon

Luna Đào ra MV mới sau 2 năm: Nhan sắc thăng hạng cỡ nào?

Nhạc việt

12:02:54 01/12/2022
Sau khoảng 2 năm im hơi lặng tiếng để tập trung cho các dự án cá nhân cũng như công việc của 1 beauty blogger, Luna Đào đã gặt hái được 1 số thành công nhất định trong lĩnh vực này

Chi tiết Nissan Navara có thêm phiên bản một cầu giá hấp dẫn cho người kinh doanh

Ôtô

12:01:30 01/12/2022
Nissan Việt Nam vừa bổ sung thêm phiên bản một cầu dành cho mẫu xe bán tải Navara tại thị trường trong nước. Nissan Việt Nam vừa ra mắt phiên bản Navara EL 2WD được nghiên cứu và phát triển cho riêng thị trường Việt Nam

Lalela Mswane - MS 2022 đọ thần thái cùng Kim Duyên trên sàn diễn, bùng nổ "visual" trên đất Việt

Sao châu á

11:42:47 01/12/2022
Miss Supranational 2022 Lalela Mswane được hàng trăm fan vây quanh khi tới TP HCM vừa qua. Các fan dành không ngớt lời khen ngợi cho hai nhan sắc bước ra từ cuộc thi MS 2022 là Lalela Mswane và Kim Duyên khi cặp đôi có dịp hội ngộ tại V...