Độc đáo thú chơi thiết kế tiểu cảnh Terrarium

Theo dõi VGT trên

Với việc giúp con người gần gũi với thiên nhiên và thỏa mãn sự sáng tạo không ngừng, bộ môn nghệ thuật Terrarium đang được nhiều bạn trẻ Việt Nam ưa chuộng và theo đuổi.

Ra đời vào những năm 1800 với tên gọi ban đầu là Wardian Case, Terrarium được ưa chuộng tại các nước châu Âu và lan rộng ra thế giới. Terrarium là thuật ngữ dùng để chỉ hệ sinh thái mô phỏng môi trường tự nhiên gồm đất, nước, không khí, sỏi, cây và có thể là động vật, được tách biệt với không gian bên ngoài bởi bình thủy tinh hoặc lồng kính trong suốt.

Độc đáo thú chơi thiết kế tiểu cảnh Terrarium - Hình 1

Bộ môn Terrarium được nhiều bạn trẻ Việt Nam ưa chuộng và theo đuổi.

Tại Việt Nam, nghệ thuật Terrarium hiện nay vẫn còn khá mới mẻ, nhưng đã trở thành nguồn cảm hứng lớn trong cộng đồng người yêu thích cây xanh.

Với tình yêu dành cho thiên nhiên và mong muốn đem tự nhiên vào không gian sống, anh Lưu Viết Chung (Hà Đông, Hà Nội) đã tìm hiểu về môn nghệ thuật của giới đam mê cây cảnh – Terrarium.

“Mình từng chơi thủy sinh trong một thời gian dài nên khi biết đến Terrarium, mình bị cuốn hút bởi sự đa dạng của các loài động thực vật trên cạn. Sau đó, mình tìm tòi và học hỏi ở trên mạng và tự tay làm những bình Terrarium đầu tiên”, anh Chung nói.

Độc đáo thú chơi thiết kế tiểu cảnh Terrarium - Hình 2

Không chỉ là niềm đam mê, anh Chung còn phát triển bằng cách kinh doanh và lan tỏa tinh thần tích cực về tình yêu thiên nhiên đến mọi người.

Nghệ thuật Terrarium được chia thành 2 loại là trồng cây trong bình kín và trồng cây trong bình hở. Đối với bình hở, các loại cây trong bình thường ưa khô như xương rồng, sen đá. Còn loại kín thì các loại cây trong bình thường ưa ấm như dương xỉ, cẩm nhung, in nắp ấm, sam núi, các loại rêu.

Nếu như cây trồng bình thường chỉ cần ánh sáng, nước, đất… là sống thì Terrarium thử thách người chơi bởi sự tỉ mỉ, kiên trì. Chính vì vậy, việc chăm sóc bể Terrarium là nghệ thuật cân bằng giữa nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng, tuần hoàn nước và nấm mốc.

Độc đáo thú chơi thiết kế tiểu cảnh Terrarium - Hình 3

Người thợ phải tỉ mỉ và khéo léo để các bình Terrarium có được môi trường lý tưởng.

Video đang HOT

“Để đảm bảo các thực vật sinh trưởng tốt trong môi trường kín, mỗi bình Terrarium cần duy trì nhiệt độ từ 25-28 độ C với độ ẩm 80-90% và ánh sáng đèn led chiếu 8 tiếng mỗi ngày như thời gian sinh học của môi trường thiên nhiên bên ngoài”, Viết Chung chia sẻ.

Có chung một tình yêu đối với thiên nhiên, anh Khương Quốc Trung (Hà Đông, Hà Nội) cũng đam mê theo đuổi bộ môn Terrarium.

Độc đáo thú chơi thiết kế tiểu cảnh Terrarium - Hình 4

Ngoài bàn tay khéo léo, anh Trung còn con mắt nhìn nhận, tư duy nghệ thuật để thế giới Terrarium trở nên sinh động và có hồn.

“Bộ môn này đòi hỏi người thợ làm nghề cần phải có kiến thức cả về thẩm mỹ, sinh học, sự khéo léo, tỉ mỉ để xây dựng một hệ thống sinh thái với nhiều hình thái và khung cảnh khác nhau. Việc thiết kế và xây dựng Terrarium không chỉ đem lại cảm giác thư thái, chữa lành mà còn là sự sáng tạo vô tận trong việc kiến tạo hệ sinh thái trong lồng kính”, anh Trung nói.

Terrarium là nguồn cảm hứng bất tận mang đến những tác phẩm xanh có tính nghệ thuật sắp đặt cao. Cũng là những nguyên liệu đó, nhưng mỗi tác phẩm của anh Khương Quốc Trung làm ra đều có hình dáng, cấu trúc hoàn toàn khác nhau, với những thiết kế riêng biệt và đa dạng kích thước từ 1 đến 2m. Thậm chí có những terrarium nhỏ bằng lòng bàn tay, người chơi có thể mang theo bên mình.

Độc đáo thú chơi thiết kế tiểu cảnh Terrarium - Hình 5

Bình Terrarium có đa dạng kích thước.

“Một bình cây Terrarium gồm nhiều lớp, lớp sỏi lớn nằm dưới cùng giúp chống úng cho cây, tiếp đến là lớp than hoạt tính có tác dụng giữ ẩm, lớp đất dinh dưỡng tổng hợp. Lớp trên cùng là các loại thực vật và phụ kiện trang trí. Trong quá trình làm mình sẽ thiết kế bố cục sao cho hợp lý, trái phải cân xứng để thế giới Terrarium trở nên sinh động và có hồn”, anh Trung chia sẻ.

Những khu vườn mini trong bình thủy tinh xuất hiện phổ biến trong vài năm trở lại đây. Hiện nay, nhiều người đã tìm đến thú chơi này như một cách để yêu thiên nhiên, yêu không gian xanh.

Độc đáo thú chơi thiết kế tiểu cảnh Terrarium - Hình 6

Cây trồng trong Terrarium phổ biến là rong rêu, sen đá, dương xỉ…bởi chúng là loại cây dễ sống, có tốc độ phát triển chậm, giàu sức sống.

Tùy vào độ lớn của mỗi bình mà giá cả dao động khác nhau, thông thường bình nhỏ có giá khoảng 100.000-300.000 đồng, bình lớn hơn có giá 500.000-800.000 đồng, có bình lên tới t.iền triệu, tùy thuộc vào yêu cầu thiết kế của khách hàng.

Độc đáo thú chơi thiết kế tiểu cảnh Terrarium - Hình 7

Terrarium như một “bầu khí quyển” mini trong không gian sống hiện nay.

Terrarium mang tính nghệ thuật và giá trị kinh tế cao được tạo ra từ tình yêu, sự đam mê, sáng tạo, tỉ mỉ đến tinh tế của những người yêu thiên nhiên. Không chỉ là một thú chơi cây trồng đơn thuần, bộ môn nghệ thuật Terrarium còn là một trải nghiệm đầy thu hút và độc đáo, mang lại cảm giác thư thái và chữa lành, giúp con người có thể kết nối với thiên nhiên trong chính không gian sống và làm việc của mình.

Cách tái sử dụng tấm pallet gỗ thành đồ lưu trữ hiệu quả cho nhà chật

Nguyên liệu là những tấm pallet gỗ dễ kiếm ở các hàng thợ mộc, hay đơn giản có khi là từ chính những món đồ cũ trong nhà cộng thêm sự khéo léo và sáng tạo là có thể tạo nên những đồ lưu trữ cực hay cho nhà chật thêm gọn gàng.

Cách tái sử dụng tấm pallet gỗ thành đồ lưu trữ hiệu quả cho nhà chật - Hình 1

Những tấm pallet gỗ từ thùng hoa quả, từ những món đồ nội thất đã cũ hay dễ dàng mua được tại những xưởng mộc có thể giúp bạn tạo nên những sản phẩm vô cùng thú vị để lưu trữ cho nhà chật hoặc dùng làm các món đồ tiện ích khác. Cùng xem chúng ta có thể làm gì với chúng nhé!

1. Nhà thành phố vốn gần như không có chỗ để tạo một khu vườn, và vài năm trở lại đây, xu hướng trồng vườn trên sân thượng ngày càng phổ biến. Và hẳn nhiên ý tưởng này sẽ vô cùng thích hợp với những khu vườn trên sân thượng.

Cách tái sử dụng tấm pallet gỗ thành đồ lưu trữ hiệu quả cho nhà chật - Hình 2

2. Còn nếu bạn có khu vườn lớn, vậy thì bạn nên lưu lại chiếc giá để dụng cụ làm vườn đơn giản mà hữu ích này. Bạn khỏi lo cuốc, xẻng, chổi đổ lăn kềnh khắp nhà!

Cách tái sử dụng tấm pallet gỗ thành đồ lưu trữ hiệu quả cho nhà chật - Hình 3

3. Và nếu như nhà bạn có sở thích đi xe đạp, hay có vài nhóc tì đang sử dụng phương tiện này, vậy thì chiếc giá khóa xe đạp này sẽ là điều vô cùng thích thú. Không cần gạt chân chống mỗi lần dừng xe nữa, chỉ cần cho bánh trước của xe vào giữa hai thanh gỗ của chiếc giá này là ổn.

Cách tái sử dụng tấm pallet gỗ thành đồ lưu trữ hiệu quả cho nhà chật - Hình 4

4. Một cô nàng yêu thời trang và phong cách vintage thì hẳn nhiên nên tự làm chiếc giá treo phụ kiện kiêm để đồ kỷ niệm như thế này. Rất đơn giản thôi, bạn chỉ việc đóng những thanh gỗ dày một chút lên một tấm gỗ lớn như hình. Chính những thanh gỗ dày này sẽ là bệ đỡ cho những khung ảnh, những món đồ lưu niệm của bạn.

Còn những vòng cổ, vòng đeo tay thì chỉ việc dùng đinh đóng thành móc trên thanh gỗ và treo lên. Nhưng nhớ là đừng để đinh nhô ra ngoài quá nhiều nhé!

Cách tái sử dụng tấm pallet gỗ thành đồ lưu trữ hiệu quả cho nhà chật - Hình 5

5. Giá để giày ngay góc nhà không chỉ giúp bạn lưu trữ được nhiều hơn là để ở tủ, mà lại còn giúp giày luôn thoáng khí nữa chứ. Cách làm thì hẳn nhiên siêu đơn giản rồi, nhìn hình thôi hẳn là bạn đã đoán ra cách.

Cách tái sử dụng tấm pallet gỗ thành đồ lưu trữ hiệu quả cho nhà chật - Hình 6

6. Thế còn giá giày kiêm giá treo quần áo như thế này thì sao? Vẫn là rất đơn giản thôi, bạn dựng hai hình hộp chữ nhật với độ dài bằng nhau, sau đó đóng thêm vài thanh gỗ nối ngang hai khối hình hộp này. Vậy là bạn có một giá treo quần áo thuận tiện rồi.

Cách tái sử dụng tấm pallet gỗ thành đồ lưu trữ hiệu quả cho nhà chật - Hình 7

7. Giá sách như thế này thì sẽ giúp bạn tìm nhanh hơn nhé, hơn nữa lại chẳng phải cầu kỳ đặt làm mà bé con nhà bạn cũng sẽ khó làm rơi ra như những giá sách thông thường. Chỉ cần chắp vá một chút, tô vẽ sơn mới một chút, thế là bạn đã có giá sách đáng yêu rồi!

Cách tái sử dụng tấm pallet gỗ thành đồ lưu trữ hiệu quả cho nhà chật - Hình 8

8. Thông thường chúng ta hay vứt quần áo vào một chiếc giỏ rồi đem ném vào máy giặt. Nhưng hiện tại, các bà nội trợ đã cẩn thận hơn rất nhiều trong việc phân loại đồ: quần áo màu, tất, khăn. Vậy thì nếu đặt 3 chiếc giỏ quần áo to đùng cồng kềnh ở nhà tắm hẳn nhiên sẽ là phương án không khả quan rồi. Chiếc giá gỗ 3 tầng với ba chiếc giỏ giúp bạn để riêng quần áo phân loại trước khi đưa vào máy giặt.

Cách tái sử dụng tấm pallet gỗ thành đồ lưu trữ hiệu quả cho nhà chật - Hình 9

9. Vẫn là cách đóng hình hộp đơn giản, thêm 4 chiếc chân bằng sắt hay gỗ đều ổn, bạn đã có chiếc bàn nước mộc mạc mà đẹp mắt rồi. Thêm nữa, phần hốc ngăn phía dưới có thể dùng để đựng sách báo, tạp chí giúp bạn đọc khi rảnh rang.

Cách tái sử dụng tấm pallet gỗ thành đồ lưu trữ hiệu quả cho nhà chật - Hình 10

10. Hẳn nhiên những người phụ nữ yêu bếp sẽ rất thích chiếc kệ ngăn kéo này. Mỗi ngăn kéo có thể dùng để chứa một loại rau củ riêng biệt.

Cách tái sử dụng tấm pallet gỗ thành đồ lưu trữ hiệu quả cho nhà chật - Hình 11

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Gặp em ngày nắng - Tập 10: Huy đau lòng khi Phương không chấp nhận tình cảm của mình07:03Vũ Cát Tường ra sản phẩm mới sau tuyên bố "không bao giờ làm MV nữa", chính thức lên tiếng về đám cưới với bạn gái!04:37Phim 'Gặp em ngày nắng' tập 10: Phương gặp nạn?05:26Bùi Hữu Cường "tố" Nam Em giữa lúc thị phi, tự tin đọc được suy nghĩ vợ sắp cưới02:51Đám cưới siêu mẫu Tuyết Lan: Cô dâu diện váy cưới gợi cảm, khoảnh khắc trên lễ đường cùng chú rể gây xúc động01:37Mẹ chồng sắp "nhận gạch đá" trong phim mới VTV301:05Lan Ngọc lên tiếng về lời đùa của Trương Thế Vinh tại '7 Nụ Cười Xuân'01:22:24'Ông hoàng phòng vé' Thái Hoà tái xuất với hình ảnh đại gia tài phiệt01:012 cháu bé bị kẻ ngáo đá khống chế ở T.iền Giang được giải cứu an toàn01:05Quang Lê diễn kịch cùng Mai Thiên Vân và NSND Hồng Vân05:28Khởi tố, bắt giam người phụ nữ c.hém thượng úy công an bị thương18:41Hành trình triệt phá băng nhóm rao s.úng đạn trên mạng như mua bán rau00:51Công an xử lý nhóm người trộm chim cảnh nhà dân tại Hóc Môn02:06Call of Duty: Warzone Mobile chính thức có ngày phát hành01:12Siêu mẫu Tuyết Lan chia sẻ việc chọn màu trắng trang trí đám cưới, mẹ chồng liền phản ứng thế này02:41Code Ảo Mộng Tru Tiên mới nhất và cách nhập03:05Sao nữ hạng S Vbiz chia sẻ: Cấp 1 bỏ học vì bạn trai đến tận nhà, cấp 2 bị mẹ cấm cản yêu sớm01:37Bị hỏi lâu không thấy livestream cùng Nam Em, Quế Vân thẳng thắn đáp: "Còn gì để nói nữa đâu"01:02Đỗ Mỹ Linh đi xem concert Taylor Swift: Ông xã lo từ A đến Z, chốt hạ điều này sau 3 tiếng xem show03:07

Tiêu điểm

Top 10 thư viện đẹp nhất thế giới
07:53:49 03/03/2024
Ngôi nhà 3 thế hệ được ví như "chốn ẩn mình" lý tưởng nhờ được ôm trọn bởi không gian sân vườn xanh mát
10:47:14 03/03/2024
Nhà phố view bao trọn Hồ Tây được thiết kế tối giản, "nén" diện tích phòng khách để nhường chỗ cho không gian chung
11:03:23 03/03/2024
Căn hộ được trang trí bằng đủ loại gia vị
09:33:36 03/03/2024
Phong cách thiết kế Hàn Quốc: Thanh lịch & trẻ trung
07:34:37 04/03/2024
Tổng hợp các mẫu nhà 2 tầng mái chữ A
07:26:20 03/03/2024
Nhà 3 tầng thiết kế 'vỏ nhiệt đới' độc đáo
07:39:25 03/03/2024
Chủ nhà gây 'sốt' nhờ biến phi cơ Boeing 737 thành dinh thự siêu đẹp
07:28:41 04/03/2024
'Khoác áo mới' cho nhiều nhà ga trên tuyến Hà Nội - Hải Phòng
07:32:53 04/03/2024
Hang động dùng làm nơi trú ẩn chống bụi phóng xạ bỗng trở thành 'ngôi nhà triệu đô'
07:36:45 04/03/2024

Thông tin đang nóng

Thêm tình tiết drama "cẩu huyết": Em gái Miley Cyrus và bố dượng từng là "bạn giường", bị mẹ thẳng tay chặn trên MXH và hôn lễ
09:07:46 04/03/2024
Rộ tin Jolie Nguyễn bị nghi vấn khiến 1 đôi sao Thái Lan phải ly hôn, người trong cuộc có phản ứng quyết liệt
08:54:18 04/03/2024
Anne Hathaway và cuộc hôn nhân cổ tích kéo dài hơn một thập kỷ
07:10:16 04/03/2024
Cảnh cáo bạn thân của vợ luôn miệng chia rẽ tình cảm, ai ngờ khi biết sự thật thì tôi mới hoang mang
08:55:32 04/03/2024
Lén cho con gái 2 tỷ mua nhà, 5 năm sau con dâu cảm ơn làm tôi vừa tức vừa thẹn
10:07:36 04/03/2024
Tôi lo lắng khi về ra mắt bố mẹ của 'phi công trẻ'
07:41:54 04/03/2024
Chồng tức giận nói ra số t.iền biếu bố vợ khiến tôi đau xót, thương cho bố phải ngửa tay xin con rể
10:26:17 04/03/2024
'Ông hoàng phòng vé' Thái Hoà tái xuất với hình ảnh đại gia tài phiệt
06:44:36 04/03/2024
Sau chuỗi out top gây lo lắng, Mai Phương tiếp tục bị loại trong phần thi phụ cuối cùng ở Miss World
08:58:10 04/03/2024
Danh sách Tứ đại nữ đỉnh lưu 2024: Địch Lệ Nhiệt Ba - Dương Tử gây tranh cãi khi ngồi chung mâm với Triệu Lệ Dĩnh - Dương Mịch
09:31:25 04/03/2024

Tin mới nhất

Top 4 mẫu thiết kế nhà biệt thự kiểu Mỹ

10:03:01 04/03/2024
Hiện có rất nhiều mẫu thiết kế biệt thự kiểu Mỹ được điều chỉnh để phù hợp hơn với người Việt và khí hậu Việt Nam.

Thiết kế nhà ống: Giá trị đến từ sự tối giản

13:04:40 02/03/2024
Chic Vid House tên một ngôi nhà hướng Tây nằm tại quận Gò Vấp trong một khu vực đô thị đông đúc được thực hiện bởi kiến trúc sư (KTS) chủ trì Phạm Thành Trung

Tòa nhà chọc trời được tạo thành từ những khối lập phương

12:54:50 02/03/2024
Studio OODA đã ra mắt một tòa nhà chọc trời được tạo thành từ 13 khối lập phương, một công trình được quy hoạch khu dân cư Hora Vertikale ở Tirana.

Chiêm ngưỡng tòa nhà in 3D cao nhất thế giới trên dãy Alps

12:50:17 02/03/2024
Tháp Trắng, tòa nhà in 3D cao nhất thế giới bắt đầu được xây dựng trên dãy Alps được kỳ vọng sẽ hồi sinh ngôi làng cổ Mulegns hẻo lánh ở Thụy Sĩ.

Bên trong biệt thự sang chảnh rộng gần 600m2 của 'chị đẹp' Lệ Quyên tại TP.HCM

09:06:24 02/03/2024
Đây cũng là lần hiếm hoi Lệ Quyên chủ động chụp nhiều góc đẹp trong biệt thự xa hoa rộng 589m2 của mình ở TP.HCM.

Mẫu nhà chữ U có 4 phòng ngủ đẹp nhất năm 2024

09:01:01 02/03/2024
Dưới đây là top 5 mẫu nhà chữ U có 4 phòng ngủ đặc trưng nhất mà bạn có thể tham khảo trước khi lên kế hoạch xây nhà.

Bắt trọn chất sống 'Fit & Fabulous' phóng khoáng đậm chất Mỹ tại phía Tây Thủ đô

08:58:17 02/03/2024
Được biết đến với phong cách sống - nghỉ dưỡng - trải nghiệm đậm chất Mỹ, tòa căn hộ GS6 - The Miami (Vinhomes Smart City) là điểm đến lý tưởng cho những cư dân trẻ

BeMind Coffee tiệm cà phê phong cách tối giản, cải tạo từ biệt thự cũ

08:34:15 02/03/2024
Được cải tạo từ ngôi biệt thự cũ nằm trong góc hẻm đường Pasteur, quận 3, BeMind Coffee là tiệm cà phê có không gian rộng rãi.

Duy Xuyên lan tỏa mô hình '5 không, 3 sạch'

08:22:00 01/03/2024
Nhiều mô hình sáng tạo hưởng ứng cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch , 5 có, 3 sạch ở huyện Duy Xuyên tạo sự lan tỏa, góp phần thay đổi suy nghĩ, hành động của hội viên phụ nữ về xây dựng cảnh quan môi trường sống.

Vườn hoa Hàng Đậu sau cải tạo

08:19:04 01/03/2024
Trước đây vườn hoa Hàng Đậu (Hà Nội) được biết đến là một trong những vườn hoa có nhiều cây xanh, nay đã bị bê tông hóa sau cải tạo.

Ước mơ 'nhuộm hồng' đường phố của người đàn ông U70

07:34:27 01/03/2024
Căn nhà màu hồng của ông Phan Văn Chánh (ngụ quận Phú Nhuận, TP.HCM) tạo điểm nhấn độc đáo, lạ mắt khiến nhiều người đi đường thích thú.

Mẫu thiết kế Bungalow đẹp, độc lạ nhiều người yêu thích

07:30:57 01/03/2024
Với thiết kế mộc mạc, gần gũi với thiên nhiên mà chi phí đầu tư lại vô cùng hợp lý, các mẫu thiết kế Bungalow được nhiều người lựa chọn xây dựng cho khu nghỉ dưỡng.

Cận cảnh cung điện thời nhà Nguyễn tốn hàng triệu USD phục dựng ở Huế

07:29:11 01/03/2024
Điện Kiến Trung luôn hút khách và nhận mưa lời khen sau khi được chi 5,5 triệu USD để phục dựng. Điện Kiến Trung được xây dựng trong giai đoạn 1921-1923 dưới thời vua Khải Định.

Điểm nhấn cầu thang chữ X của căn chung cư trong phim "Mai"

11:16:46 29/02/2024
Căn chung cư là bối cảnh chính trong phim Mai có điểm nhấn là phần cầu thang hình chữ X. Chữ X là kiểu cầu thang độc đáo, đòi hỏi thợ xây dựng có trình độ cao.

Mẫu thiết kế nhà nghỉ dưỡng đẹp, hiện đại nhất

07:31:14 29/02/2024
Nhu cầu nghỉ dưỡng của người dân ngày càng tăng cao, vì thế những mẫu thiết kế nhà nghỉ dưỡng đẹp, hiện đại luôn được nhiều người quan tâm, yêu thích xây dựng.

Vẻ đẹp của ngôi đền được xây dựng từ đá ong ở Hà Tĩnh

12:25:18 28/02/2024
Trải qua hơn 600 năm lịch sử, đền Quan Sơn bị xuống cấp và hư hỏng hoàn toàn. Nhằm tạo nét đẹp riêng, người dân địa phương đã quyết định sử dụng vật liệu chủ chốt là hàng chục nghìn viên đá ong để xây dựng lại đền.

Tòa nhà trụ sở Techcombank được trao chứng nhận quốc tế cao nhất về công trình xanh

08:25:11 28/02/2024
Tòa nhà Trụ sở Techcombank đã được USGBC đ.ánh giá ở thang điểm cao nhất (60-79 điểm) đạt tiêu chuẩn Vàng, vượt xa về chất lượng so với chứng chỉ LEED Bạc, thuộc thang điểm 50-59.

5 speakeasy bar ở TP.HCM hút khách ngoại sành sỏi

07:41:04 28/02/2024
Không âm nhạc xập xình hay ánh đèn hào nhoáng, các speakeasy bar ở TP.HCM hút khách nước ngoài nhờ sự kín kẽ, hòa hợp giữa không gian và thức uống.

Những mẫu biệt thự tân cổ điển 2 tầng đẹp nhất

07:38:55 28/02/2024
Các mẫu biệt thự tân cổ điển 2 tầng 1 tỷ được rất nhiều gia chủ ưa chuộng bởi chi phí hợp lý, thiết kế đẹp và đáp ứng được nhu cầu sử dụng của nhiều gia đình.

5 quán cafe đẹp, độc lạ ở quận Hai Bà Trưng

07:43:07 27/02/2024
Danh sách những quán cafe quận Hai Bà Trưng Hà Nội view đẹp sẽ giúp bạn có thêm nhiều gợi ý la cà trong những ngày nghỉ.

Có thể bạn quan tâm

Phức tạp hành vi mua bán trái phép hóa đơn

Pháp luật

13:27:39 04/03/2024
Khám xét 9 địa điểm tại TP Hồ Chí Minh, Bình Dương và Đồng Nai, Công an TP Hồ Chí Minh đã thu giữ 70 con dấu doanh nghiệp, nhiều ổ cứng máy vi tính, điện thoại, rất nhiều hóa đơn, chứng từ ghi khống nội dung, giá trị.

Bảng xếp hạng ĐTDV Mùa Xuân 2024 Liên Quân Mobile mới nhất

Mọt game

13:25:53 04/03/2024
Đấu Trường Danh Vọng Mùa Xuân 2024 là giải vô địch Liên Quân Mobile Việt Nam, khởi tranh từ ngày 02/03 - 19/05. Năm nay, giải đấu vẫn quy tụ 8 đội tuyển tham dự, với tổng g.iải t.hưởng 6 tỷ đồng.

'Chúng ta của 8 năm sau' tập 49: Lâm 'đẩy thuyền' cho Nguyệt và sếp Giang

Phim việt

13:14:23 04/03/2024
Trong Chúng ta của 8 năm sau tập 49, Lâm dùng những lời có cánh nói về Nguyệt với Giang với mục đích đẩy thuyền cho cô giáo đến với sếp mình.

Khách Tây mách nhau ăn quán vỉa hè, học nói 'rau mùi' khi đến Việt Nam

Du lịch

13:13:04 04/03/2024
Hãy học câu nói không rau mùi khi gọi món, chọn quán ăn chỉ toàn người bản địa,... là những điều một số du khách quốc tế truyền tai nhau mỗi khi đến Việt Nam.

Thuỷ Tiên khoe con gái lớn phổng phao và có tính cách khiến mẹ "bó tay", tiện "flex" một góc trong biệt thự mới

Sao việt

13:08:25 04/03/2024
Theo đó, bé Bánh Gạo và bạn được bơi lội ngay trong hồ bơi tại gia ngày cuối tuần. Sau khi đi công việc về, Công Vinh cũng nhập cuộc cùng con gái, còn Thuỷ Tiên do không biết bơi nên chỉ đứng trông con gái.

Rộ clip nghi Han So Hee chảnh chọe quát vào mặt khán giả ở sự kiện tại Pháp, nguồn cơn khiến dư luận đổi chiều

Sao châu á

12:53:32 04/03/2024
Công chúng dành nhiều lời khen ngợi sau khi biết Han So Hee có thái độ cứng rắn với khán giả gây rối trong sự kiện mới đây

Phim của Song Joong Ki leo top 1 Việt Nam bất chấp tranh cãi, một cái tên được khen nhiều hơn cả cặp chính

Phim châu á

12:50:17 04/03/2024
Tại Việt Nam, dù gây ra tranh cãi về chất lượng nội dung nhưng phim cũng đã nhanh chóng leo top 1 Netflix Việt chỉ sau 1 ngày phát hành.

Phát hiện "ma cà rồng" 183 triệu t.uổi đang ăn thì ngạt thở chết

Lạ vui

12:02:46 04/03/2024
Ma cà rồng biển sâu là một loài hoàn toàn mới, đã tuyệt chủng, được bảo tồn nguyên vẹn cùng con mồi của nó trong một phiến đá kỷ Jura.

Bạn gái hé lộ thời điểm Ronaldo giải nghệ

Sao thể thao

11:22:35 04/03/2024
Cristiano Ronaldo sẽ kết thúc sự nghiệp trong một năm nữa, cũng có thể là hai năm, tôi cũng không chắc chắn lắm , Georgina Rodriguez trả lời phỏng vấn khi tham dự tuần lễ thời trang Paris.

Răng khôn mà... không khôn

Sức khỏe

11:02:54 04/03/2024
Nhìn chung, với đa số người có răng khôn phải nhổ bỏ không có vấn đề gì đáng lưu tâm nhiều sau đó. Tuy nhiên, trong trường hợp hãn hữu, có thể gặp một số biến chứng sau đây:

Xôn xao người đàn ông lái ô tô hạng sang đi ăn xin, kiếm được 2,5 triệu đồng mỗi ngày

Netizen

10:46:40 04/03/2024
Một quan chức chia sẻ thông tin về người đàn ông này: Người này cầm theo túi giấy, cầu xin sự cảm thông từ người qua đường. Anh ta có đôi bàn tay nhỏ, không giống tay người bình thường làm lụng lam lũ vất vả .

Dương Mịch chiếm spotlight với khí chất đại minh tinh khác xa Giselle, Baifern

Phong cách sao

10:34:02 04/03/2024
Là một trong mỹ nhân Hoa ngữ đình đám, mới đây show thời trang LOEWE thuộc khuôn khổ Tuần lễ thời trang Paris 2024, Dương Mịch đã có màn thể hiện quá xuất sắc từ vẻ ngoài đến thần thái không góc c.hết.

Lisa mặc áo của thương hiệu Việt khi tới xem Taylor Swift biểu diễn

Nhạc quốc tế

10:31:01 04/03/2024
Một con cá mập khổng lồ đã cắn đ.ứt đ.ầu một con cá voi đang mắc cạn ở New Zealand khi một người đang cố gắng đưa con cá voi trở lại biển.