Đến nhà sếp, tôi ngỡ ngàng khi nhận ra chị dâu tương lai đang làm giúp việc

Theo dõi VGT trên

Tôi không ngờ chị dâu tương lai lại làm giúp việc ở nhà sếp mình. Nếu anh tôi biết chuyện, liệu đám cưới của 2 người có thành nữa không?

Đến nhà sếp, tôi ngỡ ngàng khi nhận ra chị dâu tương lai đang làm giúp việc - Hình 1

Ảnh minh họa

Anh tôi năm nay 43 t.uổi rồi. Theo như kế hoạch thì đầu năm sau, anh ấy sẽ lấy vợ. Chị Chi, chị dâu tương lai của tôi cũng lớn t.uổi, đang làm nghề buôn bán, nhan sắc bình thường nhưng tính nết rất tốt. Bố mẹ tôi thích tính chị ấy lắm, còn bảo anh chị là duyên phận trời ban. Nhà tôi có dịp gì, chị Chi đều sang giúp đỡ nấu nướng cả ngày, chị luôn vui vẻ, hòa đồng với mọi người nên ai cũng quý, cũng khen. Điều này càng khiến bố mẹ tôi mát mặt và trân quý con dâu tương lai hơn.

Tuy nhiên, chị Chi không mấy khi chia sẻ về công việc của mình. Tôi có hỏi thì chị ấy nói là buôn bán lặt vặt ở chợ, khi thì nấu nướng cho dịch vụ tiệc cưới nên lương cũng bấp bênh. Tôi cười, bảo chị khỏi phải lo chuyện t.iền bạc bởi anh tôi làm thợ mộc, tuy không nhận lương tháng như công nhân viên chức nhưng cũng kiếm được khá t.iền. Vào mùa bán đồ nội thất gỗ cuối năm, anh ấy thường làm tới khuya vẫn không có đủ hàng giao cho khách. Tôi còn trêu chị, bảo chị chỉ cần sinh cho anh một đứa con thôi, chắc chắn anh ấy sẽ cưng chị như “cưng trứng” cho mà xem.

Mấy ngày trước, tôi cùng mấy người đồng nghiệp tổ chức sinh nhật bất ngờ cho sếp. Chúng tôi mua bánh kem, hoa, quà rồi kéo nhau đến nhà chị ấy vào lúc tan ca. Đây cũng là lần đầu tiên tôi đến nhà sếp nên rất ngỡ ngàng trước ngôi nhà rộng rãi, quang cảnh đẹp đẽ như vậy. Nhưng điều làm tôi bất ngờ hơn cả là khi chị Chi trong bộ tạp dề, đem nước ra mời nhóm chúng tôi.

Video đang HOT

Không chỉ tôi mà chị ấy cũng giật mình, ánh mắt trốn tránh cái nhìn của tôi. Vừa đặt nước xuống, chị ấy đã vội vàng vào bếp. Sếp tôi bảo chị giúp việc hôm nay lạ, bình thường cư xử lịch sự lắm, hôm nay cứ như sợ sệt ai đó. Tôi dò hỏi mới hay chị Chi làm giúp việc ở nhà sếp cũng hơn 5 năm rồi và đang có ý định xin nghỉ để lấy chồng.

Từ hôm đó đến nay, tôi luôn nghi ngờ chị dâu tương lai. Chị ấy đã giấu giếm anh tôi về nghề nghiệp thật sự của mình thì cũng có thể giấu giếm nhiều việc khác. Hay chị tự ti về nghề giúp việc? Tôi không biết có nên tiết lộ sự thật cho anh trai biết không?

Tới nhà bạn thân, tôi bất ngờ khi thấy chị dâu cũng xuất hiện ở đó trong bộ dạng khắc khổ

Tôi không hề biết chị dâu lại vất vả và cực nhọc đến thế.

Bản thân tôi là người quảng giao, có thể xây dựng, phát triển nhiều mối quan hệ, nhưng tôi không hề phô trương lên bất cứ nền tảng mạng xã hội nào. Ở cái t.uổi 28 này, bạn bè tôi ngày ngày đăng Facebook về cuộc sống thường nhật, chuyện chăm chồng chăm con, còn tôi thì chẳng bao giờ cập nhật gì. Có chăng 1 năm thay ảnh đại diện, ảnh bìa một hai lần, nhưng cũng chỉ là những bức ảnh cỏ cây hoa lá vô thưởng vô phạt. Vậy nên tôi quen ai, hay thân thiết với ai, người ngoài chẳng biết, đến ngay cả chồng tôi còn giấu.

Mặc dù tỏ ra lạnh lùng như vậy nhưng sâu thẳm bên trong tôi nghĩ mình có lòng trắc ẩn lớn. Thực ra tôi rất dễ tin người, thương người. Nếu thấy và biết hoàn cảnh nào khó khăn, tôi sẽ giúp đỡ chứ không tiếc gì. Tôi cũng có một công việc với mức lương tốt, không cần sống phụ thuộc vào chồng quá nhiều. Mình đầy đủ, dư dả về kinh tế thì thi thoảng giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn cũng là chuyện nên làm.

Tới nhà bạn thân, tôi bất ngờ khi thấy chị dâu cũng xuất hiện ở đó trong bộ dạng khắc khổ - Hình 1

Vậy mà một trường hợp sống khổ sở, thiếu thốn ở rất gần tôi mà tôi chẳng hề hay biết... Đó chính là chị dâu. Mọi chuyện bắt đầu khi tôi tới chơi nhà cô bạn thân. Đó là Thi - người bạn từng học chung lớp Đại học. Từ ngày xưa khi còn đi học, chúng tôi giúp đỡ nhau rất nhiều trong học hành, công việc, thậm chí còn cùng đi du lịch nhiều tỉnh thành. Sau khi tốt nghiệp Đại học, Thi đi học thạc sĩ bên Anh còn tôi thì ở lại Việt Nam làm việc phát triển.

Hồi tôi lấy chồng, Thi không về được nên cô ấy chẳng tham dự đám cưới, vì thế dĩ nhiên các thành viên trong nhà sẽ không biết đến Thi. Lại nói, hôm đó tôi tới nhà Thi chơi để gửi một số món quà Tết thì gặp chị dâu ở đấy.

Ban đầu, thấy hình dáng người phụ nữ quen quen, tôi cũng chẳng nhận ra. Tới lúc chị dâu quay người lại, tôi mới biết và gọi chị ấy. Sau khoảnh khắc tôi gọi tên chị dâu, Thi tròn mắt nhìn tôi. Thoáng chốc, tôi nghĩ trong lòng: "Chả nhẽ chị dâu và Thi cũng có mối quan hệ bạn bè với nhau?"

Nhưng không, tôi đã lầm. Hóa ra chị dâu làm giúp việc theo giờ ở nhà Thi. Lúc tôi gọi tên, chị ấy cũng sững sờ, nhưng rồi mau chóng làm tiếp việc, bảo tôi cứ nói chuyện với bạn đi. Chị đeo khẩu trang, đội mũ và đeo găng tay cứ thế mải miết lau dọn...

Đi làm đêm về muộn, nhà chồng vẫn phần nguyên một mâm bát đũa chưa rửa, nàng dâu tủi nhục 'tức nước vỡ bờ'

Bạn tôi có lẽ thấy khó xử nên đã bảo tôi vào trong phòng nói chuyện. Từ đây, tôi mới vỡ lẽ ra tất cả. Đợt cuối năm này, bác giúp việc cũ của nhà Thi về quê hẳn để chăm cháu, không làm trên thành phố nữa. Vì gặp nhiều khó khăn trong chuyện tìm giúp việc nên Thi đã chọn giải pháp thuê theo giờ. Cô bạn thân đăng bài lên hội nhóm Facebook, và chị dâu tôi là người chủ động liên hệ.

Đòi 20 triệu t.iền thách cưới, tôi bị cả gia đình chồng mỉa mai, dè bỉu và cái kết sau 8 năm

Tới nhà bạn thân, tôi bất ngờ khi thấy chị dâu cũng xuất hiện ở đó trong bộ dạng khắc khổ - Hình 2

Thi kể, bạn rất bất ngờ vì vào Facebook của chị dâu thì thấy người này cũng đâu tới mức khó khăn mà phải đi làm giúp việc theo giờ. Song từng có lần, Thi nói chuyện với chị dâu tôi thì mới biết ra là gia đình không quá khó khăn, nhưng cô cần t.iền chữa bệnh cho mẹ ở dưới quê. Chồng của chị dâu, tức là anh trai chồng tôi keo kiệt, ích kỷ, không muốn cho t.iền vợ nên buộc chị phải ra ngoài kiếm thêm thu nhập.

Sống ngay sát vách với nhà chị dâu, đến khi tôi đi cafe với bạn về thì bị cô ta nói một lời đầy cay nghiệt

Lúc nghe chuyện, tôi bàng hoàng tới mức khó thở. Thực ra lấy chồng gần 2 năm trời nhưng tôi không qua lại nhiều với gia đình anh trai chồng. Mặc dù sống trong cùng một thành phố, nhưng hiếm lắm mới có dịp gặp gỡ. Thi thoảng bố mẹ chồng ở dưới quê lên thì các con tụ tập ăn uống thôi. Thấy hình ảnh thường nhật của chị dâu trên Facebook, tôi chẳng thể ngờ được chị ấy lại gặp khó khăn tới vậy.

Tôi biếu chị dâu 500 triệu để chị lo cho cháu, nào ngờ toan tính của chị làm tôi bật khóc

Nếu câu chuyện kia là đúng sự thật, anh trai chồng rất đáng trách. Mẹ vợ cũng là người trong nhà, tại sao lại phân biệt đối xử? Mà tội cho chị dâu, bởi chị không thể đứng lên đấu tranh, lại phải đi làm công việc này trong những tháng ngày cận Tết. Lúc ra về, tôi có chào chị dâu. Hiện tại, tôi đang tính sẽ chuyển cho chị ấy một ít t.iền. Nhưng không biết sẽ nói với chồng ra sao, vì tôi sợ mọi chuyện trong nhà vỡ lở, gây nên nhiều rắc rối...

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Vì một câu "Mẹ tôi bị ốm rồi", tôi quyết định để lại đơn ly hôn rồi bỏ đi thật xa: Sốc nhất là lời "vàng ngọc" của con trai
09:53:03 30/05/2024
Đang yên đang lành mẹ chồng đòi đ.ập tường thông cửa sang nhà vợ chồng tôi
12:08:04 29/05/2024
Năm 75 t.uổi, bố đưa giấy nợ 900 triệu đồng cho 3 con trai nhờ trả giúp nhưng ai cũng từ chối, chỉ riêng tôi gánh vác: Một năm sau, tôi bất ngờ nhận được quả ngọt!
11:21:33 29/05/2024
Mỗi tháng chi 7 triệu t.iền mỹ phẩm, chị tôi thà đổi sữa rẻ t.iền hơn cho con chứ nhất quyết phải mua phấn nền xịn
10:14:43 30/05/2024
Được thừa kế 11 cây vàng từ bố mẹ nhưng tôi phải "nộp lại" 6 cây
12:00:54 29/05/2024
Vợ sếp đến nhà chơi, tôi mới điếng người biết chuyện vợ mình ngoại tình
10:05:53 30/05/2024
Con mới nghỉ hè được 1 ngày, về nhà sớm tôi phát hoảng với cảnh tượng trước mắt, tất cả nguyên nhân là do vợ tôi mà ra
11:36:02 29/05/2024
Tôi được trưởng ban phụ huynh nhắn nhủ "nếu nghèo quá thì xin sổ hộ nghèo" vì chậm đóng quỹ lớp cho con
11:45:57 29/05/2024

Tin đang nóng

Vụ bé 5 t.uổi bị bỏ quên trên ô tô ở Thái Bình: Cháu ngồi hàng ghế đầu sao họ lại không biết?
13:33:05 30/05/2024
Lễ tang diễn viên Đức Tiến ở Mỹ: Thanh Thảo bật khóc, nhiều nghệ sĩ nghẹn ngào đến tiễn biệt
14:08:48 30/05/2024
Đi về phía Mặt trời nối sóng Mình yêu nhau, bình yên nhé
13:24:32 30/05/2024
Thanh Thảo, Ngọc Quyên và dàn nghệ sĩ chia sẻ xúc động trong tang lễ của cố diễn viên Đức Tiến
15:36:46 30/05/2024
Shipper đứng đợi 30 phút nhưng bị ngó lơ nhận bão phẫn nộ
11:24:10 30/05/2024
Han So Hee bị chê kém sang giữa dàn sao hạng A ở sự kiện Dior vì 1 chi tiết táo bạo
12:49:26 30/05/2024
Sao nam đình đám bậc nhất showbiz Việt: Lắm thị phi, cưới 8 năm chưa có con vẫn mặn nồng bên vợ hơn t.uổi
11:23:17 30/05/2024
5 thói quen vào buổi sáng giúp bạn có làn da 'trẻ mãi không già'
11:21:46 30/05/2024

Tin mới nhất

Tôi 63 t.uổi, sau khi nghỉ hưu, quyết định ly hôn, từ bỏ căn nhà 7 tỷ đồng và 2,8 tỷ đồng t.iền tiết kiệm: Tôi muốn sống tự do đến già!

09:58:36 30/05/2024
Ông Lưu chia sẻ, sau khi nghỉ hưu, ông quyết định ly hôn để theo đuổi cuộc sống tự do mà mình luôn mong muốn.Câu chuyện đăng tải trên diễn đàn Toutiao (MXH của Trung Quốc) gây chú ý khi chia sẻ câu chuyện của ông Lưu: ***

Hơn 10 năm xa nhà không sao, tới lúc về ở với vợ con, chồng tôi bỗng nảy sinh tò mò đến mức gây họa, đổ vỡ cả hôn nhân

09:43:08 30/05/2024
Nhiều đêm nằm nghĩ mà nước mắt tôi rơi ướt gối vì xót xa và đau đớn. Xin chuyên mục tư vấn giúp tôi:Tôi năm nay 34 t.uổi, chồng hơn tôi 4 t.uổi, về chung nhà với nhau đã 15 năm và có một con gái, một con trai.

Có nhà to, xe đẹp, lương 25 triệu mà tôi khổ hơn cả người giúp việc, vợ tôi có những sở thích thật quái gở!

09:29:16 30/05/2024
Có khi giúp việc nhà tôi còn sướng hơn cả tôi! Như người ngoài nhìn vào sẽ ao ước được giống tôi: 1 vợ, 2 con, nhà 3 tầng, xe 4 bánh.

Nhìn cảnh chị gái tiêu hết t.iền tiết kiệm của gia đình 6 người để mua căn hộ có quyền sở hữu 70 năm và trả nợ cho ngân hàng 30 năm, tôi thấy họ quá khổ!

09:19:54 30/05/2024
Tại sao phải nai lưng ra để mua một nơi ở không bao giờ thuộc về mình mãi mãi? Nhìn vào tình cảnh của anh chị tôi, tôi thấy sống như vậy thật không đáng!

N.am s.inh nghèo và bữa tiệc chia tay ấm áp ngày cuối năm học

11:39:50 29/05/2024
Khi tôi học lớp 9, trong buổi chia tay, mỗi bạn đóng 20 nghìn để phụ huynh mua đồ liên hoan, mua tặng mỗi bạn trong lớp một chiếc áo nhưng tôi không có t.iền nộp.

Tâm sự lúc 1h sáng của người phụ nữ trong căn phòng không có điều hòa

11:34:50 29/05/2024
Vợ ở cữ đúng ngày hè nắng nóng gay gắt nhưng chồng nghe lời mẹ, không cho vợ con nằm trong phòng có máy điều hòa.

Quên đóng quỹ lớp cho con, tôi nghẹn ngào nhìn con khóc vì phải ở nhà trong khi cả lớp đi du lịch

11:28:24 29/05/2024
Tôi tự trách móc bản thân rất nhiều khi vô tình làm con bị tổn thương như thế... Mấy hôm nay trên mạng bàn tán xôn xao vụ một phụ huynh không đóng 100k quỹ lớp nên con phải ngồi nhìn các bạn ăn liên hoan cuối năm

Đi làm ăn xa gửi t.iền tỷ cho chồng, lúc trở về tôi sốc nặng khi bước chân vào nhà mình

08:57:51 28/05/2024
Gửi cho chồng rất nhiều t.iền, nhưng khi trở về nhà vẫn trống không, các con gày gò, quần áo thì cũ kỹ. Tôi năm nay 35 t.uổi, kết hôn được 10 năm. Cu

Tủi thân khi bố mẹ dồn hết t.iền chăm lo cho anh trai

08:41:25 28/05/2024
Bây giờ, anh chị sống ở nơi đất khách quê người, mọi việc trong nhà đều đến tay cháu. Cháu chỉ mong bố mẹ thấu hiểu cảm giác của cháu và đối xử công bằng để các con đều cảm nhận được sự chăm sóc, yêu thương của cha mẹ.

Nhận ra sai lầm sau 3 tháng quay lại với chồng cũ

08:34:09 28/05/2024
Chồng cũ về sống với hai mẹ con tôi được vài tháng tôi đã muốn anh ta khi khỏi nhà. Trước khi kết hôn tôi suy nghĩ đơn giản lắm, chỉ cần yêu nhau, chung sống bên nhau là đủ rồi, không mơ mộng giàu sang.

Cứ bưng bát cơm lên, tôi lại bị bố chồng sỉ vả vì con không đạt được việc này

08:29:08 28/05/2024
Tôi cũng là con người, cũng có cảm xúc. Tôi cũng biết buồn, biết tủi thân chứ đâu phải gỗ đá để cho bố chồng thích xúc phạm thế nào cũng được.

Buổi đầu đi làm giúp việc chạm mặt con rể chủ nhà, anh ta chuyển khoản cho tôi 100 triệu cùng yêu cầu nghỉ việc ngay lập tức

08:24:44 28/05/2024
Cuối cùng anh ta cũng chịu xuống thang chuyển khoản t.iền cho tôi. Ngày tôi đưa bạn trai về nhà ra mắt, bố mẹ tôi không ưng chút nào bởi ngoại hình anh ấy nổi bật hơn tôi.

Có thể bạn quan tâm

Tử vi ngày 30/5/2024: T.uổi Thìn cải thiện thu nhập, t.uổi Ngọ hạnh phúc viên mãn

Trắc nghiệm

17:16:34 30/05/2024
Tử vi ngày mới của 12 con giáp cho hay thứ Năm ngày 30/5/2024 hôm nay, t.uổi Thìn có nhiều cơ hội để cải thiện thu nhập,

Wethrift: Hà Nội lọt top 15 điểm du lịch tiết kiệm chi phí nhất thế giới 2024

Du lịch

17:15:10 30/05/2024
Mới đây, chuyên trang du lịch Travel Off Path của Mỹ đã công bố nghiên cứu mới nhất của Wethrift. Theo đó, Hà Nội đứng thứ 2 trong danh sách điểm đến có giá cả phải chăng nhất năm 2024.

Mạo danh bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng 2 để chữa bệnh khiến b.é g.ái 9 tháng t.uổi t.ử v.ong

Tin nổi bật

17:11:51 30/05/2024
Sở Y tế yêu cầu Bệnh viện Nhi đồng 2 rà soát việc thực hiện khuyến cáo triển khai hoạt động đảm bảo an ninh trật tự tại các bệnh viện theo Công văn số 3303/SYT-TTra ngày 17/4/2024 của Sở Y tế.

Đưa vụ án tại Tập đoàn Thuận An và Tập đoàn Phúc Sơn vào diện Trung ương chỉ đạo

Pháp luật

16:32:43 30/05/2024
Sáng 30/5, tại Hà Nội, Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực (Ban Chỉ đạo) đã tổ chức Cuộc họp để thảo luận, cho ý kiến đối với kết quả chỉ đạo xử lý một số vụ án, vụ việc tham nhũng, tiêu cực từ đầu nă...

"Nàng Cỏ" Goo Hye Sun g.ây s.ốc khi tiết lộ bị đồng nghiệp ghét bỏ, chán nản tới mức bỏ nghề?

Sao châu á

16:25:17 30/05/2024
Những chia sẻ về hoàn cảnh sống chưa hết hot thì Goo Hye Sun lại xuất hiện trong chương trình Dr. Oh s Golden Clinic và có những giây phút trải lòng về công việc và cuộc đời của mình.

Giữa những bàn luận về tình yêu gần đây, Châu Bùi đăng status: Ai cũng đáng thương...

Sao việt

16:22:55 30/05/2024
Châu Bùi đã viết tâm sự thật dài về chuyện yêu đương, những bài học trong quá khứ và quá trình tìm thấy hạnh phúc hiện tại cũng như lời nhắn đến người đang bị tổn thương tâm lý.

Lan Ngọc và LUNAS hát kém: Không thể bào chữa!

Nhạc việt

16:20:03 30/05/2024
MV debut của nhóm nhạc 5 thành viên Trang Pháp, Ninh Dương Lan Ngọc, Diệp Lâm Anh, Huyền Baby và Khổng Tú Quỳnh nhận nhiều ý kiến trái chiều về giọng hát.

Trung Quốc cho phép nhập khẩu thịt bò từ Nga

Thế giới

16:16:32 30/05/2024
Cơ quan này sẽ cho phép nhập khẩu thịt của các con bò dưới 30 tháng t.uổi từ Nga, đồng thời cho phép nhập khẩu các sản phẩm phụ bao gồm gân và móng bò đông lạnh, dạ dày và sụn.

5 phim Hoa ngữ dở nhất mọi thời đại: Hạng 1 bị gỡ gấp vì cảnh quay thô tục động chạm vòng một phụ nữ

Phim châu á

16:14:02 30/05/2024
5 tác phẩm dưới đây sau khi lên sóng đã nhận về số điểm đ.ánh giá thấp nhất trên Douban, đồng thời bị Đài truyền hình quốc gia Trung Quốc CCTV chỉ trích.