Một tuần sau đám cưới, tôi sốc khi bị mẹ chồng đòi số vàng đã tặng

Theo dõi VGT trên

Tôi không ngờ mọi thứ đều nằm trong kế hoạch của nhà trai từ trước. Sau khi nghe mẹ chồng nói, tôi cảm thấy rất ngỡ ngàng.

Vượt qua sự ngăn cản của gia đình, chúng tôi đã hoàn tất đám cưới để bắt đầu cuộc sống hôn nhân. Tôi và chồng xác định phải nhường nhịn nhau để hạnh phúc, chứng minh cả hai đến với nhau bằng tình yêu thật sự.

Ngày đám cưới, tôi được bên nhà chồng trao hơn hai cây vàng, trong đó có một cây vàng của bố mẹ chồng.

Bố mẹ đẻ không khỏi tự hào vì nhà chồng rất quan tâm con dâu mới. Tôi không ngờ, bố mẹ chồng dành sự ưu ái như vậy, cho dù trước đó ông bà không thích bạn gái của con trai. Nguyên nhân vì công việc của tôi chưa ổn định.

Một tuần sau đám cưới, tôi sốc khi bị mẹ chồng đòi số vàng đã tặng - Hình 1

Tôi cảm thấy thất vọng về cách làm của nhà chồng trong ngày cưới (Ảnh minh họa: Sohu).

Khi nhìn thấy tôi được trao nhiều vàng cưới, chị dâu không khỏi ghen tỵ. Chị còn nói bóng gió là em dâu được quan tâm hơn. Tôi nghĩ mọi chuyện không như chị dâu nghĩ. Bởi anh chị kết hôn cách đây gần 10 năm, lúc đó hoàn cảnh gia đình khác so với bây giờ.

Được bố mẹ chồng ưu ái, trong lòng tôi không khỏi vui mừng. Tôi đinh ninh rằng, sau thời gian cấm cản, có lẽ bố mẹ chồng đã nhận ra điểm tốt ở tôi mà bù đắp lại thời gian trước đây.

Tôi luôn xác định, bố mẹ cho vàng cưới nhiều hay ít không quan trọng. Tôi và chồng phải là cặp đôi hạnh phúc, biết cách hiếu thảo, phụng dưỡng bố mẹ hai bên. Như vậy mới xứng đáng với những nỗ lực, chăm sóc con cái suốt nhiều năm của gia đình.

Video đang HOT

Lần đầu tiên trong đời được cầm số vàng lớn, tôi bắt đầu nghĩ đến nhiều kế hoạch cho tương lai. Tôi bàn với chồng sẽ bán một số vàng để lấy t.iền gửi tiết kiệm, số vàng còn lại cất giữ để chờ giá lên sẽ bán và cầm t.iền mặt. Chồng tôi nhất trí với kế hoạch của vợ. Thú thực từ khi đi làm đến giờ, có khối tài sản khá lớn, tôi không dám tin.

Thế nhưng, đám cưới vừa trải qua được một tuần, mẹ chồng đã muốn nói chuyện với tôi. Ban đầu, tôi nghĩ bản thân ứng xử có sai sót khi mới “chân ướt chân ráo” về làm dâu. Tuy nhiên, sự thật không như tôi nghĩ.

Mẹ chồng bày tỏ, số vàng trao cho tôi chỉ có 4 chỉ là do gia đình mua, số còn lại được bà vay người quen để trao cho “đẹp mặt”. Gia đình chồng muốn thể hiện với bên ngoại, không muốn mang tiếng cưới con trai út chỉ trao vài chỉ vàng. Vì vậy, mẹ chồng muốn tôi đưa lại 6 chỉ vàng đã trao để bà trả cho người ta.

Mẹ chồng nói lẽ ra định một thời gian nữa mới đòi lại. Tuy nhiên, giá vàng đang tăng, nếu để lâu sẽ phải bù thêm t.iền cho người ta. Nghe mẹ chồng nói, tôi mới thực sự ngã ngửa. Chuyện trả lại vàng không có gì khó khăn nhưng tôi giống như vừa trải qua một cú sốc.

Tôi đồng ý trả lại số vàng nhưng trong lòng ngổn ngang suy nghĩ. Bố mẹ đẻ tôi biết chuyện tỏ ra không hài lòng với cách làm của nhà chồng. Nhưng ông bà động viên con gái, đó chỉ là vấn đề nhỏ trong cuộc sống hôn nhân. Sau này, tôi có thể đối diện với nhiều câu chuyện bi hài hơn như vậy.

Tôi đem chuyện kể với chồng. Ông xã không tỏ ra bất ngờ. Anh cho biết, bố mẹ vốn thích thể hiện với hàng xóm và họ hàng. Cho nên tất cả kế hoạch này đều được tính toán từ trước. Anh không biết việc bố mẹ làm nhưng không bất ngờ.

Nhiều kế hoạch và dự định của tôi sau khi cầm số vàng lớn đột ngột bị thay đổi. Tôi đang cảm thấy rất thất vọng về cách làm của nhà chồng, giống như bản thân bị đòi lại quà sau khi được trao vậy.

Dại dột đưa hết vàng cưới cho mẹ chồng giữ, sau 2 năm tôi tung chiêu lấy lại tất cả

Sau đám cưới, chồng nói đưa vàng cho mẹ giữ là em tự nguyện đưa hết cả 6 chỉ, giờ nghĩ lại em chỉ muốn vả vào mặt mình ngay lúc đó cho tỉnh ra.

Đúng là chẳng cái dại nào bằng cái dại đưa vàng cưới cho mẹ chồng giữ các chị em ạ. Em lấy chồng khi mới 22 t.uổi, cái t.uổi vẫn còn khá non dại, khờ khạo.

Khi cưới, bố mẹ đẻ cho em 5 chỉ vàng. Đằng nội chỉ có mỗi em gái của mẹ chồng cho hai vợ chồng em được 1 chỉ vàng, còn bố mẹ chồng nửa chỉ cũng không có. Mọi người hỏi sao con trai cưới vợ mà không cho con được tí của nả nào, mẹ chồng em còn bảo:

"Con trai tôi nuôi từng ấy năm là của hồi môn lớn nhất của nàng dâu rồi còn muốn gì nữa".

Câu này về làm dâu một thời gian em nghe mọi người kể mới biết thôi.

Trước cưới chẳng ai dặn em phải tự cất giữ vàng cưới. Trong thâm tâm em cũng luôn nghĩ, vàng cưới đưa mẹ chồng giữ, khi nào có việc, hỏi thì bà sẽ đưa thôi. Cho nên sau đám cưới, chồng nói đưa vàng cho mẹ giữ là em tự nguyện đưa hết cả 6 chỉ, giờ nghĩ lại em chỉ muốn vả vào mặt mình ngay lúc đó cho tỉnh ra.

Dại dột đưa hết vàng cưới cho mẹ chồng giữ, sau 2 năm tôi tung chiêu lấy lại tất cả - Hình 1

Sau đám cưới, chồng bảo đưa vàng cưới cho mẹ giữ, em dại dột đưa hết. (Ảnh minh họa)

Em sống chung với bố mẹ chồng 2 năm nay, trong cuộc sống hàng ngày mẹ chồng nàng dâu khá hòa hợp. Mẹ chồng tâm lý, không đến mức quá đáng, nhưng em rất khó chịu việc bà dùng vàng cưới của vợ chồng em tự nhiên như không. Đi đâu ăn cỗ là bà đeo dây chuyền, bông tai, nhẫn mà không bảo em câu nào.

Một hôm chuẩn bị đi ăn cỗ, chồng bảo em đeo dây chuyền vào cho đẹp. Nghe con trai nói thế, không để con dâu kịp xin phép thì mẹ chồng em liền phán luôn:

"Đeo làm gì? Đeo vàng ra đường nhỡ kẻ xấu giật hay làm rơi mất thì sao? Bình thường thế nào thì nay cứ như vậy thôi, thể hiện ra cho ai xem?".

Nghe mẹ chồng nói mà mặt em tiu ngỉu, đành im luôn không dám mở miệng "mượn" dây chuyền vàng của mình để đeo nữa. Em vẫn luôn nín nhịn mẹ chồng về chuyện vàng cưới, nhưng hôm đó một sự việc đã xảy ra khiến chuyện này bị đẩy lên cao trào. Cụ thể là mẹ chồng tự ý lấy 1 chỉ vàng của vợ chồng em cho người khác vay mà không nói với con cái câu nào. Tức tối, em quyết định lên kế hoạch lấy lại số vàng cưới nhà ngoại trao cho em từ tay mẹ chồng, quyết không để bà giữ hộ nữa.

Dại dột đưa hết vàng cưới cho mẹ chồng giữ, sau 2 năm tôi tung chiêu lấy lại tất cả - Hình 2

Thấy mẹ chồng tự ý dùng vàng cưới của mình, em rất khó chịu. (Ảnh minh họa)

Em bảo với mẹ chồng, anh trai em đang tính mua một miếng đất, giá hời lắm. Bên ngoại đang gom cho anh vay được 80% rồi, giờ muốn gom thêm t.iền cho đủ. Rồi em bảo mẹ chồng đưa vàng cưới cho mình bán đi, góp t.iền v.ào mua đất với anh trai để lấy lãi.

"Mẹ cho con xin lại số vàng cưới con gửi mẹ trước đó đi, cả nhà con đang gom t.iền mua mảnh đất này vì giá hời quá. Mua xong không lâu nữa anh trai con bán luôn, thủ tục sang tay là lãi được vài trăm triệu đấy mẹ ạ. Lúc đấy con được chia lãi, con sẽ mua vàng trả mẹ gấp đôi".

Thực ra làm gì có chuyện mua đất, chẳng qua em nói dối để lấy lại vàng cưới thôi. Suốt mấy ngày em thủ thỉ vào tai mẹ chồng như vậy, cuối cùng bà cũng xuôi mà đưa 5 chỉ vàng cưới còn lại cho em góp t.iền đầu tư mua đất với anh trai.

Cầm được vàng cưới trên tay, em mừng rơi nước mắt. Giá vàng đang lên cao, em bán luôn rồi làm sổ tiết kiệm gửi ngân hàng.

Mấy hôm sau mẹ chồng hỏi về chuyện mua đất, em lại thảo mai bảo rằng gom t.iền không kịp nên người ta bán mất rồi. Vàng đã bán ra, mua vào lúc này chỉ có lỗ nên em gửi ngân hàng lấy lãi. Mẹ chồng nghe xong xám ngoét mặt, đòi giữ sổ tiết kiệm nhưng lần này em không dại nữa.

Em bảo thẳng là hai vợ chồng đã lớn, có thể tự giữ t.iền của mình nên không cần bà phải lo. Còn 1 chỉ vàng cưới bà cho vay, sau này bà lấy lại thì vợ chồng em biếu bà. Đuối lý, mẹ chồng đành chịu thua. Nhưng em biết, trong lòng bà không dễ chịu chút nào, mấy hôm nay cứ làm mặt lạnh với em thôi.

Biết lập mưu với mẹ chồng là không tốt nhưng em kệ vậy. Đó là mồ hôi công sức của bố mẹ em cho con gái đi lấy chồng, em phải được hưởng chứ, đúng không ạ?

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Vì một câu "Mẹ tôi bị ốm rồi", tôi quyết định để lại đơn ly hôn rồi bỏ đi thật xa: Sốc nhất là lời "vàng ngọc" của con trai
09:53:03 30/05/2024
Năm 75 t.uổi, bố đưa giấy nợ 900 triệu đồng cho 3 con trai nhờ trả giúp nhưng ai cũng từ chối, chỉ riêng tôi gánh vác: Một năm sau, tôi bất ngờ nhận được quả ngọt!
11:21:33 29/05/2024
Đang yên đang lành mẹ chồng đòi đ.ập tường thông cửa sang nhà vợ chồng tôi
12:08:04 29/05/2024
Vợ sếp đến nhà chơi, tôi mới điếng người biết chuyện vợ mình ngoại tình
10:05:53 30/05/2024
Mỗi tháng chi 7 triệu t.iền mỹ phẩm, chị tôi thà đổi sữa rẻ t.iền hơn cho con chứ nhất quyết phải mua phấn nền xịn
10:14:43 30/05/2024
Được thừa kế 11 cây vàng từ bố mẹ nhưng tôi phải "nộp lại" 6 cây
12:00:54 29/05/2024
Con mới nghỉ hè được 1 ngày, về nhà sớm tôi phát hoảng với cảnh tượng trước mắt, tất cả nguyên nhân là do vợ tôi mà ra
11:36:02 29/05/2024
Tôi được trưởng ban phụ huynh nhắn nhủ "nếu nghèo quá thì xin sổ hộ nghèo" vì chậm đóng quỹ lớp cho con
11:45:57 29/05/2024

Tin đang nóng

Cô ruột Đức Tiến bảo vệ cháu dâu, làm rõ sự thật, nhắc 2 biến cố của gia đình
19:51:49 30/05/2024
Vụ trẻ mầm non t.ử v.ong trên xe đưa đón: Bắt cô giáo đón trẻ
19:55:44 30/05/2024
UBND tỉnh Quảng Nam đề nghị không tập trung đông người khi "sư" Thích Minh Tuệ đi qua
19:45:48 30/05/2024
Tang lễ kéo dài 12 tiếng, đồng nghiệp bật khóc: "Sự ra đi của Đức Tiến là lời cảnh tỉnh tất cả chúng ta"
23:01:29 30/05/2024
Kép cải lương đẹp trai nhất màn ảnh: Liên tục rao bán nhà đất chục tỷ, gây tiếc nuối vì ly hôn cô đào tài sắc
22:08:56 30/05/2024
Netizen tràn vào tấn công, Phương Trinh Jolie: "Tôi đã xin lỗi, sau này chỉ góp ý bạn bè thôi, người ngoài kệ"
21:37:44 30/05/2024
Song Seung Hun chia sẻ về bạn gái tin đồn Song Hye Kyo nhưng lại úp mở muốn cưới Lưu Diệc Phi trên truyền hình?
22:00:01 30/05/2024
"Soái ca" áo trắng cõng 2 cô gái thoát khỏi đám cháy: Tôi xúc động rơi nước mắt
23:26:20 30/05/2024

Tin mới nhất

Tôi 63 t.uổi, sau khi nghỉ hưu, quyết định ly hôn, từ bỏ căn nhà 7 tỷ đồng và 2,8 tỷ đồng t.iền tiết kiệm: Tôi muốn sống tự do đến già!

09:58:36 30/05/2024
Ông Lưu chia sẻ, sau khi nghỉ hưu, ông quyết định ly hôn để theo đuổi cuộc sống tự do mà mình luôn mong muốn.Câu chuyện đăng tải trên diễn đàn Toutiao (MXH của Trung Quốc) gây chú ý khi chia sẻ câu chuyện của ông Lưu: ***

Hơn 10 năm xa nhà không sao, tới lúc về ở với vợ con, chồng tôi bỗng nảy sinh tò mò đến mức gây họa, đổ vỡ cả hôn nhân

09:43:08 30/05/2024
Nhiều đêm nằm nghĩ mà nước mắt tôi rơi ướt gối vì xót xa và đau đớn. Xin chuyên mục tư vấn giúp tôi:Tôi năm nay 34 t.uổi, chồng hơn tôi 4 t.uổi, về chung nhà với nhau đã 15 năm và có một con gái, một con trai.

Có nhà to, xe đẹp, lương 25 triệu mà tôi khổ hơn cả người giúp việc, vợ tôi có những sở thích thật quái gở!

09:29:16 30/05/2024
Có khi giúp việc nhà tôi còn sướng hơn cả tôi! Như người ngoài nhìn vào sẽ ao ước được giống tôi: 1 vợ, 2 con, nhà 3 tầng, xe 4 bánh.

Nhìn cảnh chị gái tiêu hết t.iền tiết kiệm của gia đình 6 người để mua căn hộ có quyền sở hữu 70 năm và trả nợ cho ngân hàng 30 năm, tôi thấy họ quá khổ!

09:19:54 30/05/2024
Tại sao phải nai lưng ra để mua một nơi ở không bao giờ thuộc về mình mãi mãi? Nhìn vào tình cảnh của anh chị tôi, tôi thấy sống như vậy thật không đáng!

N.am s.inh nghèo và bữa tiệc chia tay ấm áp ngày cuối năm học

11:39:50 29/05/2024
Khi tôi học lớp 9, trong buổi chia tay, mỗi bạn đóng 20 nghìn để phụ huynh mua đồ liên hoan, mua tặng mỗi bạn trong lớp một chiếc áo nhưng tôi không có t.iền nộp.

Tâm sự lúc 1h sáng của người phụ nữ trong căn phòng không có điều hòa

11:34:50 29/05/2024
Vợ ở cữ đúng ngày hè nắng nóng gay gắt nhưng chồng nghe lời mẹ, không cho vợ con nằm trong phòng có máy điều hòa.

Quên đóng quỹ lớp cho con, tôi nghẹn ngào nhìn con khóc vì phải ở nhà trong khi cả lớp đi du lịch

11:28:24 29/05/2024
Tôi tự trách móc bản thân rất nhiều khi vô tình làm con bị tổn thương như thế... Mấy hôm nay trên mạng bàn tán xôn xao vụ một phụ huynh không đóng 100k quỹ lớp nên con phải ngồi nhìn các bạn ăn liên hoan cuối năm

Vợ phát hiện chồng ngoại tình nhờ móng tay giả, CĐM xuýt xoa, chuyên gia lý giải

10:34:06 28/05/2024
Dự vào trực giác và sự nhạy cảm của người phụ nữ, Ngọc Duyên đã phát hiện chồng ngoại tình từ một chiếc móng tay giả. Cô cũng bình ổn tâm lý và có hướng đi đúng đắn nhờ chuyên gia tâm lý.

Đi làm ăn xa gửi t.iền tỷ cho chồng, lúc trở về tôi sốc nặng khi bước chân vào nhà mình

08:57:51 28/05/2024
Gửi cho chồng rất nhiều t.iền, nhưng khi trở về nhà vẫn trống không, các con gày gò, quần áo thì cũ kỹ. Tôi năm nay 35 t.uổi, kết hôn được 10 năm. Cu

Tủi thân khi bố mẹ dồn hết t.iền chăm lo cho anh trai

08:41:25 28/05/2024
Bây giờ, anh chị sống ở nơi đất khách quê người, mọi việc trong nhà đều đến tay cháu. Cháu chỉ mong bố mẹ thấu hiểu cảm giác của cháu và đối xử công bằng để các con đều cảm nhận được sự chăm sóc, yêu thương của cha mẹ.

Nhận ra sai lầm sau 3 tháng quay lại với chồng cũ

08:34:09 28/05/2024
Chồng cũ về sống với hai mẹ con tôi được vài tháng tôi đã muốn anh ta khi khỏi nhà. Trước khi kết hôn tôi suy nghĩ đơn giản lắm, chỉ cần yêu nhau, chung sống bên nhau là đủ rồi, không mơ mộng giàu sang.

Cứ bưng bát cơm lên, tôi lại bị bố chồng sỉ vả vì con không đạt được việc này

08:29:08 28/05/2024
Tôi cũng là con người, cũng có cảm xúc. Tôi cũng biết buồn, biết tủi thân chứ đâu phải gỗ đá để cho bố chồng thích xúc phạm thế nào cũng được.

Có thể bạn quan tâm

Moana 2 "nhá hàng" trailer đầu tiên, xuất hiện phản diện mạnh chưa từng có

Phim âu mỹ

23:36:14 30/05/2024
Đúng 8 năm sau, phim tái xuất với nhan đề cùng tên (tiếng Việt: Hành Trình Của Moana 2) với trailer đầu tiên được nhà Chuột công bố vào khuya ngày 29/5 (theo giờ Việt Nam).

Giải mã bí ẩn kỳ lạ trên sao Thiên Vương và sao Hải Vương

Lạ vui

23:32:58 30/05/2024
Đôi khi hydro không có electron - chỉ có hạt nhân là 1 proton - sẽ gắn vào một trong các cặp electron để tạo thành một phân tử gọi là ion hydronium.

Bắt nhanh tên cướp giật điện thoại di động

Pháp luật

23:29:56 30/05/2024
Trước đó, hồi 15h30 ngày 29/5, anh N (trú tại xã Thạch Đồng, huyện Thanh Thủy), chủ cửa hàng điện thoại Ngọc Mobile đến Công an huyện Thanh Thủy, trình báo về việc bị cướp tài sản.

Quặn lòng những vụ trẻ bị bỏ quên thương tâm trên xe đưa đón vì sự tắc trách của người lớn

Tin nổi bật

23:26:44 30/05/2024
Liên quan đến sự việc trẻ mầm non ở Thái Bình t.ử v.ong nghi do bị bỏ quên trên xe đưa đón, nhiều năm qua, ở Việt Nam cũng có không ít trường hợp tương tự xảy ra.

Củ cải khô làm món gì ngon? Cách chọn mua củ cải khô chất lượng

Ẩm thực

23:25:40 30/05/2024
Củ cải khô làm món gì ngon? Trong thế giới ẩm thực đa dạng, củ cải khô là một nguyên liệu không thể bỏ qua, đó là nguồn cảm hứng không ngừng cho những món ăn sáng tạo và độc đáo.

Sao nhí đình đám sốc nặng khi bị mẹ của fan "gạ tình"

Sao âu mỹ

22:57:17 30/05/2024
Gaten Matarazzo kể lại một kỷ niệm khó quên khi bị 1 fan nữ lớn t.uổi gạ tình khiến anh chỉ biết thốt lên 2 từ điên rồ .

Trạm cứu hộ trái tim: Ngân Hà (Hồng Diễm) có đáng bị chỉ trích chỉ vì khóc?

Phim việt

22:52:46 30/05/2024
Khán giả cho rằng Ngân Hà quá yếu đuối, ủy mị, không làm việc gì nên thân. Cô là nữ chính vô dụng nhất màn ảnh khi chuyện gì cũng đến tay người khác giúp đỡ.

Mỹ nhân "Khánh dư niên": T.uổi U50 vẫn sở hữu t.hân h.ình b.ốc l.ửa, từng bị bạn trai dọa g.iết và cái kết nên duyên cùng cậu bạn thân

Sao châu á

22:49:55 30/05/2024
Sự nghiệp thành công là vậy nhưng chuyện tình cảm của mỹ nhân Khánh dư niên lại khá sóng gió với những tình tiết gay cấn như trên phim.

Danh hài đình đám giật mình khi gặp con gái 21 t.uổi của nghệ sĩ Ngọc Huyền

Sao việt

22:33:38 30/05/2024
Danh hài này liên tục bày tỏ sự bất ngờ khi gặp được con gái xinh đẹp, hát hay của nghệ sĩ cải lương Ngọc Huyền ở một show diễn.

"Nữ thần cổ trang" đóng cameo nhưng hoàn toàn áp đảo Dương Mịch ở phim mới

Phim châu á

22:27:20 30/05/2024
Chỉ xuất hiện thoáng qua trong Hồ yêu tiểu hồng nương , thế nhưng nhan sắc và khí chất của mỹ nhân Hoa ngữ này vẫn khiến khán giả phải khen tấm tắc.

Phim cổ trang bị chê flop nhất năm, lượt xem chạm đáy còn thích khoe khoang thành tích

Hậu trường phim

22:18:54 30/05/2024
Bộ phim cổ trang hạng S+ này bị nhiều khán giả cười chê khi có thành tích bết bát nhưng ekip vẫn lên mạng khoe khoang.