Vừa cưới xong, mẹ chồng đã hỏi vay vàng nhưng 3 năm rồi không trả

Theo dõi VGT trên

Sau khi cưới, thấy mẹ chồng trình bày hoàn cảnh khó khăn và cần vàng trả nợ nên tôi đã vui vẻ lấy vàng cho vay. Để rồi bây giờ tôi không thể lấy lại được.

Vừa cưới xong, mẹ chồng đã hỏi vay vàng nhưng 3 năm rồi không trả - Hình 1

Do gia đình tôi khá giả hơn nên vào ngày cưới nhà ngoại cho 4 cây vàng, còn nhà nội không cho chỉ nào. Khi đó, tôi không chê trách gì nhà chồng mà còn thương bố mẹ anh ấy phải làm lụng vất vả nuôi 5 người con ăn học.

Sau hôm cưới, mẹ chồng hỏi vay vàng của tôi trong vài tháng rồi trả. Tôi hỏi mẹ vay làm gì nhưng bà không chịu nói mà chẳng định chắc chắn sẽ trả đúng hẹn. Mẹ không muốn nói lý do, tôi cũng chẳng hỏi thêm.

Lúc khó khăn, mẹ chồng hỏi vay vàng, tôi có mà không giúp đỡ thì còn mặt mũi nào là dâu con nữa. Với lại bà vay có vài tháng, trong thời gian đó, tôi cũng chưa dùng đến vàng, thế nên đồng ý.

Bây giờ đã là năm thứ 3, mẹ vẫn chưa trả số vàng cưới cho tôi. Trong thời gian qua, thỉnh thoảng tôi hỏi mẹ về số nợ kia, lần nào bà cũng nói là đang xoay xở.

Ngày hôm qua, lúc vợ chồng ngồi nói chuyện. Tôi thở dài than với chồng việc mẹ vay vàng nhưng chưa biết bao giờ trả, đòi nhiều cũng ngại. Tôi nói với thu nhập của ông bà mỗi tháng 15 triệu, phải lo cho 2 em ăn học đại học, tôi sợ đến già mẹ cũng không trả hết nợ.

Chồng suy nghĩ 1 lát rồi khuyên tôi cho bố mẹ số vàng đó, đừng bao giờ đòi nữa. Anh bảo bố mẹ cả đời vất vả vì con cái, thế mà chưa người con nào cho ông bà được cái gì. Hiện tại thu nhập của vợ chồng tôi gấp 3 lần ông bà, nuôi mỗi đứa con, không túng thiếu gì. Cũng nên nghĩ đến chuyện hỗ trợ ông bà trong lúc khó khăn.

Video đang HOT

Tôi không đồng ý với suy nghĩ của chồng. Tôi bảo đã vay là phải trả, không thể nhập nhằng giữa cho với vay được. Thấy tôi làm căng, chồng bảo nếu tôi không xóa nợ cho mẹ, anh ấy sẽ dùng t.iền lương cả năm của bản thân trả thay cho mẹ chồng. Anh không muốn nhìn thấy bố mẹ khổ cực kiếm từng đồng để trả nợ cho chúng tôi.

Không thể chấp nhận cách giải quyết vấn đề của chồng. Vợ chồng tôi cãi nhau rất gay gắt nhưng chưa đi đến thống nhất. Theo mọi người, tôi phải làm sao để lấy lại số vàng đó đây?

Tôi ngã ngửa khi biết toàn bộ vàng cưới gửi mẹ chồng bị bà đem đi đâu

Tôi cố giữ bình tĩnh để nói mẹ chồng đưa số vàng đó để giúp vợ chồng tôi thì bà thẳng thừng nói một câu khiến tôi ngã ngửa.

Tôi quyết định lấy chồng ở t.uổi 29, khi đã có một chỗ đứng ổn định ở công ty với mức thu nhập khá. Chồng tôi làm kỹ sư, cũng là người có tiếng trong ngành.

Trước khi cưới, tôi dự tính đi thuê một căn chung cư để hai vợ chồng ở sau khi cưới. Tuy nhiên, chồng tôi thuyết phục ở cùng bố mẹ chồng một thời gian rồi xin ra ở riêng sau vì ông bà đã có t.uổi, lại đang ở trong căn nhà 4 tầng khang trang. Dù không thực sự muốn sống cảnh làm dâu nhưng chiều chồng, tôi đành đồng ý.

Đám cưới diễn ra trong sự chúc phúc của họ hàng hai bên. Tôi nhận được rất nhiều vàng làm của hồi môn từ ông bà, bố mẹ đẻ và hai anh trai. Tổng kết lại cũng được 2,7 cây. Cộng với 3 chỉ của mẹ chồng trao là vừa tròn 3 cây vàng.

Tôi ngã ngửa khi biết toàn bộ vàng cưới gửi mẹ chồng bị bà đem đi đâu - Hình 1

Ảnh minh họa

Sau khi cưới, tôi khá bất ngờ khi mẹ chồng rất thoải mái, không hề soi mói con dâu. Buổi sáng bà nấu đồ ăn sáng từ sớm rồi gọi vợ chồng tôi dậy ăn. Tối đến, bà còn chủ động ngồi tâm sự với tôi.

Bà nói, nhà có một cô con gái thì đã đi lấy chồng từ sớm (em gái chồng tôi kết hôn từ năm 19 t.uổi, lấy chồng cũng khá xa) nên khi có tôi về, bà rất vui vì có người cùng bầu bạn.

Thấy mẹ chồng như vậy, bao nhiêu nỗi lo cảnh mẹ chồng nàng dâu trong tôi bỗng tan biến. Tôi cũng thoải mái tâm sự với mẹ chồng hơn.

Khi biết tôi cũng có thu nhập ổn định ở công ty, bà còn động viên hai vợ chồng cùng phấn đấu để sớm mua được nhà. Được mẹ chồng vẽ đường sẵn, tôi đã nghĩ đến chuyện ra ở riêng sớm.

Có một lần, khi hai mẹ con đang tâm sự thì bà nhắc đến chuyện vàng cưới của tôi. Tôi thật thà nói vẫn đang để trong tủ, đợi khi nào mua nhà sẽ bán đi, chứ cũng chưa có việc gì dùng đến chúng.

Mẹ chồng lấy lý do tủ quần áo khóa không chắc chắn, để bà mang xuống két sắt trong phòng cất cho yên tâm. Tin mẹ chồng, tôi lấy toàn bộ gần 3 cây vàng đưa cho bà không một chút lăn tăn gì cả.

Bẵng đi cũng hơn một năm tôi về làm dâu, quan hệ giữa tôi và mẹ chồng dù không xảy ra mâu thuẫn lớn nhưng cũng không tránh khỏi va chạm, nhất là từ khi tôi sinh con.

Mẹ chồng tôi chăm cháu theo kinh nghiệm các cụ ngày xưa để lại và có nhiều phương pháp rất phản khoa học. Dù tôi đã góp ý nhiều lần nhưng bà vẫn cho là bà đúng.

Để mọi chuyện không quá xấu đi, tôi quyết định bàn với chồng vay mượn thêm mua một căn chung cư để dọn ra ngoài sống. Đến khi tôi đi làm trở lại sẽ thuê giúp việc chăm con.

Và điều khiến tôi sững sờ là khi đề cập đến việc xin lại 3 cây vàng để bán đi thêm vào t.iền mua nhà, mẹ chồng tôi lại vòng vo không đưa. Lúc đầu bà nói có việc nên đã dùng đến số vàng đó. Nhưng khi tôi hỏi việc gì thì bà không trả lời được.

Trước thái độ vòng quanh của bà, chồng tôi cũng phải lên tiếng hỏi cho rõ ngọn ngành. Lúc ấy, mẹ chồng mới nói đã đưa toàn bộ 3 cây vàng cưới của vợ chồng tôi cho con gái trả nợ từ vài tháng trước.

Nghe đến đó, tôi sững người. Vàng là tôi gửi bà giữ giúp. Giờ bà đưa cho con gái mà không nói với vợ chồng tôi câu nào khiến tôi rất khó chịu.

Tôi cố giữ bình tĩnh để nói mẹ chồng mang số vàng đó về giúp vợ chồng tôi thì bà thẳng thừng nói một câu khiến tôi ngã ngửa:

"Gia đình em nó túng thiếu, phải vay để trả nợ mà giờ chị còn bảo tôi hỏi số vàng đó thì tôi không hiểu chị nghĩ gì. Vợ chồng anh chị ai cũng có thu nhập cao, chẳng mấy mà làm ra 3 cây vàng đó. Người một nhà, coi như giúp đỡ em út trong lúc khó khăn này".

Quả thực, tôi không còn lời nào để nói với mẹ chồng. Hóa ra, bà dỗ ngon dỗ ngọt tôi đưa vàng cho là có mục đích cả. Đến khi tôi đòi thì bà quay sang trách móc, như thể tôi là người sống không biết điều với em chồng.

Giờ tôi đang rất bức xúc. Xin mọi người cho tôi lời khuyên nên làm thế nào trong trường hợp này.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Lương hưu 8 triệu/tháng, có nửa tỷ tiết kiệm, hứa đóng góp 5 triệu nhưng không ai đón tôi đến sống cùng: 3 lý do như sấm dội vào tai
15:40:08 12/06/2024
Chồng ngoại tình có con riêng và quyết định khó tin của mẹ chồng
09:25:05 12/06/2024
Mời họ hàng ăn sinh nhật bố, tôi không ngờ bị "lừa một vố" với hóa đơn 15 triệu đồng: Ức chế tột cùng nên tôi buộc phải "xài chiêu"
16:13:34 11/06/2024
Ở quán bar, tôi thất thần khi thấy bộ dạng của bạn trai cũ, càng sốc với câu anh ta thì thầm vào tai mình trước cửa nhà vệ sinh
15:47:55 12/06/2024
Tưởng chồng "ăn vụng" vì hơn 2 tháng không gần gũi vợ, gặng hỏi xong tôi sững sờ khi biết bí mật của chồng
08:40:05 12/06/2024
Đồ đạc liên tục thất lạc, lắp camera giấu kín mới phát hiện được chuyện bất ngờ của chị chồng
16:39:36 11/06/2024
Một đêm tĩnh lặng, chứng kiến hành động khóc không thành tiếng của chồng, tôi từ bỏ ngay ý nghĩ nhận 20 triệu mỗi tháng từ ông sếp kia
16:21:30 11/06/2024
7 năm sau ly hôn, tôi trở thành nhân tình của chồng cũ và thấy đời bế tắc
15:14:36 12/06/2024

Tin đang nóng

Diễn viên Anh Tài nhập viện vì tai nạn, phát hiện bị bệnh nguy hiểm
07:08:44 13/06/2024
"Nam thần phim Việt" 42 t.uổi chưa lấy vợ, làm chủ shop đồ ăn vặt: Cát-xê đóng phim 2 tháng không bằng doanh thu 1-2 ngày livestream bán hàng
07:54:07 13/06/2024
Hình ảnh xinh đẹp và sang chảnh đến mức "khó tin" của cô gái "ăn hơn 11 triệu không trả tiền"
06:50:50 13/06/2024
Động thái mới nhất của Phạm Như Phương khi bị dân mạng chỉ trích: Ẩn hết ảnh đời tư, chỉ để lại ảnh khi còn khoác áo VĐV Quốc gia
09:43:57 13/06/2024
Song Hye Kyo đại náo sự kiện trời Âu: Sexy hút hồn trong chiếc váy đỏ "khét lẹt", tạo khung hình "chị em tài phiệt" đã mắt bên Cha Eun Woo
07:47:27 13/06/2024
Diễn viên Thu Trang lộ dấu hiệu nghi mang thai lần 2 ở t.uổi 39
06:34:55 13/06/2024
Jun Phạm không ngại với những cảnh ôm hôn thân mật với Thúy Ngân
05:58:39 13/06/2024
Con riêng của chồng nằng nặc muốn ở với tôi sau khi ly hôn
07:29:30 13/06/2024

Tin mới nhất

Đồng nghiệp 23 t.uổi luôn làm những việc bất thường khiến tôi phát điên, tôi chỉ thẳng mặt cô ta: "Làm thế em cũng không đẹp lên được đâu"

08:33:18 13/06/2024
Mọi chuyện bắt đầu từ khi tôi chuyển đến chỗ ngồi mới, ngay cạnh Linh. Tôi không biết từ khi nào, không gian làm việc của tôi nơi công ty đã trở thành sân khấu cho những cô gái trẻ vô tổ chức và vô ý thức.

Qua thăm chị gái, chứng kiến hành động tàn nhẫn của anh rể, tôi nổi điên lao vào đáp trả: Cay đắng phát hiện trước đây chỉ là màn kịch

08:16:34 13/06/2024
Tôi bàng hoàng vô cùng khi chứng kiến sự việc đang xảy ra trước mắt. Gia đình tôi có 2 chị em gái, bố mẹ đều là nông dân, bận bịu công việc đồng áng suốt ngày để nuôi hai chị em ăn học.

Bị chồng dửng dưng, người phụ nữ lao vào cuộc tình với đồng nghiệp

08:08:35 13/06/2024
Nhiều năm chung sống với người chồng lạnh nhạt, người phụ nữ đã lao vào cuộc tình sai lầm với đồng nghiệp để rồi rơi vào hoàn cảnh bế tắc.

Con trai vừa thi vào 10 đưa bạn gái hơn 3 t.uổi về ra mắt

07:23:14 13/06/2024
Vừa thi xong lớp 10, con tôi đưa bạn gái hơn 3 t.uổi về ra mắt khiến cả nhà cảm thấy sốc, chồng tôi phản ứng rất dữ dội.

Bố tôi đòi chia tài sản cho cô giúp việc trị giá hơn 2 tỷ

07:13:59 13/06/2024
Tôi không biết ý định này bố đã nói với cô giúp việc hay có giấy tờ gì chưa, nhưng các anh em tôi nói sẽ gặp cô ấy nói cho ra nhẽ.

Con dâu gen Z gặp ngay mẹ chồng cổ hủ, nhà tôi ngày nào cũng như cái chợ vỡ

15:26:35 12/06/2024
Không chỉ em trai tôi đau đầu đâu mà tôi cũng muốn bỏ nhà đi cho đỡ nhức óc nữa! Tôi sinh năm 1985 nhưng chưa chồng, đến tầm này rồi mà không lấy chồng thì chắc là tôi sẽ ở vậy luôn đó.

Con rể xây nhà ở riêng, bố vợ chưa kịp mừng đã muốn đón con gái về trước điều kiện của ông thông gia

15:20:26 12/06/2024
Tôi bất ngờ đến sốc trước việc bị ông thông gia gây sức ép với tôi phải chi t.iền xây nhà cho con rể. Tôi năm nay 63 t.uổi, cuộc sống viên mãn, vợ chồng tôi mạnh khỏe, có t.iền tích lũy khi về già.

Lấy chồng trẻ hơn một con giáp, tôi vui mừng chưa được bao lâu thì đã lặng người trước lời bộc bạch đau đáu của anh

09:12:35 12/06/2024
Lấy chồng trẻ hơn 12 t.uổi, mọi người nói tôi may mắn. Chỉ có tôi mới thấy sợ hãi mỗi khi đêm về. Khi kể ra chuyện này, tôi cũng đắn đo và suy nghĩ rất nhiều.

Cứ chiều muộn, bố lại đạp xe ra nghĩa địa đến 7 giờ tối mới về, tôi âm thầm bám theo rồi bật khóc khi chứng kiến mọi việc

08:46:20 12/06/2024
Thấy cảnh bố ngồi lặng lẽ giữa hương khói, tim tôi nhói đau, vừa thương bố vừa giận chính mình. Vợ chồng tôi sống ở thành phố suốt 15 năm nay.

Tôi có chồng hiền lành, chịu khó chăm con thương vợ nhưng càng ngày tôi càng chán chồng đến tận cổ vì mỗi tháng anh chỉ đưa 5 triệu

08:33:56 12/06/2024
Vậy đấy, chưa làm nhưng anh ấy đã nghĩ đến thất bại. Tôi kết hôn được 8 năm, đã có 2 đứa con. 8 năm đó vợ chồng tôi cố gắng tằn tiện chắt bóp mà vẫn không mua nổi cái nhà trả góp.

Đưa vợ 12 triệu đồng/tháng, chồng nổi giận khi t.iền tiết kiệm không đủ mua ô tô

08:27:18 12/06/2024
Nhà có 2 con học cuối cấp, 12 triệu đồng chồng đưa khó đủ, vậy mà anh ấy giận dữ khi muốn mua ô tô, hỏi t.iền tiết kiệm thì vợ nói không có bao nhiêu.

Con dâu đòi ở cữ hẳn 6 tháng, mẹ chồng dạy cách tắm cho con còn giãy nảy lên kêu bà thất đức

16:07:10 11/06/2024
Ôi thời đại bây giờ con dâu thì ít nhưng mẹ dâu , bà dâu thì nhiều vô sô kể. Tôi cũng đi làm dâu đến 15 năm nay mà chưa bao giờ tôi dám quá phận, ấy vậy mà bây giờ bọn trẻ chúng nó lạ lắm.

Có thể bạn quan tâm

Tìm khách hàng mua đất dự án tại Nha Trang của Công ty CP Tập đoàn Phúc Sơn

Pháp luật

11:08:25 13/06/2024
Cơ quan Điều tra hình sự Quân chủng Phòng không - Không quân (PK-KQ) đang tiến hành hoạt động điều tra, xác minh trong vụ án Vi phạm quy định về quản lý đất đai xảy ra tại Khánh Hòa

Vụ đuối nước ở bể bơi khu nghỉ dưỡng tại Quảng Ninh: Bé thứ 2 đã t.ử v.ong

Tin nổi bật

11:08:00 13/06/2024
Cụ thể, ngày 3/6, một gia đình 4 người (trú TP Cẩm Phả) thuê căn biệt thự thuộc khu 5, phường Bãi Cháy để nghỉ dưỡng. Lúc bố mẹ đứng chụp ảnh, 2 con rơi xuống bể bơi rồi đuối nước.

Leo đồi, vượt núi hỗ trợ thi công đường dây 500 kV mạch 3

Netizen

11:06:07 13/06/2024
Chính vì tinh thần xung kích, không quản nắng mưa đó, Huyện đoàn Hậu Lộc đã đưa ra quyết tâm đến ngày 15.6 sẽ hoàn thành các công việc mà thanh niên đảm nhận, không chờ đến thời gian trước ngày 30.6.

Sườn heo làm theo cách này đơn giản mà ngon ngất ngây

Ẩm thực

11:03:28 13/06/2024
Từng miếng sườn chiên nóng hổi với lớp vỏ giòn bên ngoài và phần thịt mềm ngọt bên trong, tạo nên một món ăn thơm ngon, hấp dẫn.

Trạm cứu hộ trái tim - Tập 42: Vũ cầu hôn Ngân Hà thất bại, 3 người cùng khóc

Phim việt

10:44:16 13/06/2024
Đến trước cửa nhà Hà, 2 lần Vũ đặt chiếc hộp nhẫn cầu hôn vào tay Hà nhưng đều bị cô từ chối. Sau đó, cả Vũ, Hà, ông Trường đều khóc.

TEMPEST đến TP.HCM: Idol người Việt Hanbin tỏa nắng, HyeongSeop g.ây s.ốc visual khi diện áo dài

Sao châu á

10:21:11 13/06/2024
Hanbin (Ngô Ngọc Hưng) cùng các thành viên TEMPEST khởi hành đến Việt Nam để tổ chức live concert đầu tiên trong sự nghiệp.

Đến miền Nam nước Đức ngắm vẻ đẹp hồ Barmsee

Du lịch

10:15:22 13/06/2024
Hồ Barmsee nằm ở quận Garmisch-Partenkirchen, vùng Oberbayern, miền Nam nước Đức. Nơi đây thu hút du khách ghé thăm bởi khung cảnh bình yên, xanh mát.

Người phụ nữ thoát cơn đau 20 năm nhờ phương pháp lần đầu áp dụng

Sức khỏe

10:06:25 13/06/2024
Bà N.T.H (59 t.uổi, Đồng Tháp) nhập Bệnh viện Bình Dân (TPHCM) khoảng một tháng trước trong tình trạng đau dữ dội ở hai bên hông lưng. Bà H. có t.iền sử bị sỏi thận từ 20 năm trước, đã từng trải qua 2 lần mổ mở lấy sỏi tại địa phương.

Bảo Anh tiết lộ tên thật của con gái đầu lòng

Sao việt

09:48:23 13/06/2024
Cuối tháng 4, Bảo Anh công khai hình ảnh của con gái. Giọng ca Từng là của nhau cho biết có ý định giấu con đến năm bé 18 t.uổi nhưng sau đó quyết định chia sẻ với công chúng.

5 t.iền đạo cắm hay nhất Euro 2024: Ronaldo ghi 50 bàn vẫn phải đứng thứ 2

Sao thể thao

09:44:59 13/06/2024
Euro 2024 sẽ là sân khấu lớn mà bất kỳ t.iền đạo nào cũng muốn tỏa sáng. Giải đấu danh giá nhất châu Âu năm nay hội tụ những cây săn bàn xuất sắc bậc nhất hành tinh.

Nước mắt cuộc đời, t.uổi già cô độc của minh tinh "Người giàu cũng khóc"

Sao âu mỹ

09:38:45 13/06/2024
Phía sau hào quang nổi tiếng, những tiếng tung hô của công chúng, nữ diễn viên Mexico Verónica Castro trải qua một cuộc đời đầy thăng trầm. Bà là ngôi sao của bộ phim Người giàu cũng khóc .