Đáp lại lòng tốt của bố vợ, chồng tôi định làm một cái lều sau nhà cho ông ấy sống những năm cuối đời

Theo dõi VGT trên

Khôn ngoan cả đời, nào ngờ lúc về già, bố tôi lại bị con rể lừa cho 1 vố quá đau đớn.

Tôi là đứa con gái duy nhất trong gia đình. Bố mẹ muốn tôi yêu anh chàng nào chấp nhận ở rể để thuận tiện chăm sóc ông bà lúc về già. Chỉ vì muốn đáp ứng nguyện vọng của bố mẹ, tôi đã phải chia tay người mình yêu và chấp nhận lấy người chồng tôi hiện tại.

Lúc đầu tôi không yêu chồng nhưng sự quan tâm chăm sóc của anh dành cho bố mẹ vợ làm trái tim tôi rung động và bây giờ không dứt ra được.

Sau ngày mẹ mất, sức khỏe của bố tôi yếu đi rõ rệt, ông không tự phục vụ bản thân được. Chồng tôi không thể đi làm xa mà phải làm công việc gần nhà để có thể về cơm nước cho ông mỗi ngày.

Cảm động trước sự chăm sóc tận tình của con rể, với lại bố biết bản thân sống không lâu nữa nên tháng vừa rồi ông quyết định sang tên sổ đỏ cho chồng tôi. Từ khi được bố vợ cho đất, chồng tôi thay đổi thái độ 360 độ. Anh không còn chăm sóc ông hằng ngày nữa mà chiều nào cũng hẹn hò bạn bè ăn nhậu đến khuya mới về.

Đáp lại lòng tốt của bố vợ, chồng tôi định làm một cái lều sau nhà cho ông ấy sống những năm cuối đời - Hình 1
Tôi rất đau khổ khi chồng thật thà nói là những năm qua đối tốt với bố vợ để ông sang đất cho. (Ảnh minh họa)

1 tuần nay, ngày nào về nhà chồng cũng hơi mùi rượu và đuổi bố vợ ra khỏi nhà. Tôi rất đau khổ khi chồng thật thà nói là những năm qua đối tốt với bố vợ để ông sang đất cho. Bây giờ đất đã thuộc về anh ấy thì bố tôi không còn giá trị lợi dụng nên không cần tử tế nữa.

Những năm qua, bố mẹ đã đối xử rất tốt với con cháu, tôi không thể để những năm cuối đời bố phải rơi nước mắt vì con rể được. Hôm kia, tôi qua gặp nhà nội để kể hết tội của chồng tôi.

Video đang HOT

Vừa nghe xong, bố mẹ chồng rất tức giận, ngày trước chồng tôi hiền lành tử tế là vậy, thế mà từ khi được bố vợ cho đất lại thay đổi tính nết.

Ngay sau đó, chồng tôi đã được triệu tập đến, bố mẹ chồng giảng giải đạo lý cho 1 tua. Thế nhưng anh ấy không nghe mà còn tuyên bố sẽ làm tạm túp lều phía sau nhà và để bố vợ ra ngoài đó sống cho nhà đỡ bị hôi hám.

Không thể chấp nhận được việc làm quá quắt của con trai, bố mẹ đã nói từ mặt chồng tôi nhưng anh ấy không sợ. Gia đình tôi đang rối ren, không biết nói sao để chồng tôi sống tử tế với bố vợ nữa?

2 năm cho bố vợ vay t.iền, con rể sốc nặng khi phát hiện chuyện động trời ông làm với gia đình

Bố vợ là người làm sai trong chuyện này nhưng tôi là người đang vô cùng lo lắng. Tôi lo sợ, khi mọi chuyện được công khai, vợ sẽ nghĩ tôi và bố vợ "cùng một ruột"...

Tôi là nam giới, không có thói quen kể lể chuyện gia đình mình với ai, nhưng hiện tôi đang gặp phải một chuyện éo le, không thể tâm sự với những người quen biết, nhất là vợ và gia đình nhà vợ. Vì vậy, tôi viết lên đây mong nhận được lời khuyên của mọi người.

Tôi lấy vợ cũng được gần 7 năm, có hai cô con gái. Vợ tôi cùng quê, kém tôi 2 t.uổi. Cô ấy là người phụ nữ hiền lành, chịu thương chịu khó, lúc nào cũng hy sinh bản thân vì người khác. Lấy được người vợ như vậy, tôi không có gì phải phàn nàn cả.

Chỉ duy nhất một điều tôi muốn vợ thay đổi là cô ấy suy nghĩ quá nhiều, đôi khi thành ra hay nghiêm trọng hóa vấn đề. Đây cũng là lý do tôi chưa nói chuyện này với vợ dù nó liên quan trực tiếp đến gia đình bố mẹ đẻ cô ấy.

2 năm cho bố vợ vay t.iền, con rể sốc nặng khi phát hiện chuyện động trời ông làm với gia đình - Hình 1

Ảnh minh họa

Vợ tôi giống mẹ ở khoản hiền lành. Từ ngày về làm con rể, tôi thấy mẹ vợ lúc nào cũng cam chịu, nhún nhường trước bố vợ tôi vì ông là một người rất gia trưởng. Mọi việc trong nhà, ông đều bắt mọi người phải làm theo ý của mình. Tôi là con rể mà nhiều lúc cũng cảm thấy không thoải mái khi bị bố vợ can thiệp vào cuộc sống riêng tư của hai vợ chồng.

Vợ chồng tôi sinh 2 b.é g.ái và chưa có ý định sinh thêm, một phần vì vợ tôi đẻ mổ cả hai con, phần khác vì kinh tế trong gia đình tôi không dư dả nhiều. Vậy mà ngay trong buổi sinh nhật con gái thứ hai của tôi tròn 1 t.uổi, bố vợ đã giục chúng tôi phải sinh tiếp kèm theo điều kiện phải "cấy" lấy thằng cu để ông có thằng cháu ngoại.

Biết tính bố vợ nên tôi và vợ cũng chỉ đáp chuyện sinh đẻ để sau rồi tính. Thế nhưng hơn một năm qua, lần nào chúng tôi về thăm, ông cũng lôi chuyện đó ra để nói khiến tôi rất khó xử.

Chưa hết, bố vợ tôi là người rất thích t.iền, thích cảm giác được tôn sùng. Vợ tôi biết điều đó nên lần nào về, vợ cũng nói tôi biếu ông dăm trăm, một triệu cho ông vui. Tôi thấy việc đó không có gì to tát nên cũng làm theo lời vợ.

Nào ngờ, bố vợ lại mặc định chuyện biếu xén là nghĩa vụ vợ chồng tôi phải làm. Có lần về quê vì nhà có đám hiếu bác họ bên vợ, chúng tôi lu bu quên biếu t.iền ông. Y như rằng, vài hôm sau, bố vợ gọi điện trách móc chúng tôi ngay được.

Đỉnh điểm, khoảng 2 năm trở lại đây, bố vợ còn hay gọi điện riêng cho tôi để vay t.iền. Lúc thì 2-3 triệu, khi thì lên đến 10 triệu vì bố vợ nói có việc gấp. Song, khi tôi hỏi chuyện gì, ông lại nhất quyết không nói.

Thu nhập của tôi chỉ ở mức khá, lại đưa khoảng 80% cho vợ để lo sinh hoạt trong gia đình. Vì vậy, khi phải "gánh" thêm những khoản vay lắt nhắt của bố vợ, tôi cũng bị rơi vào thế bí.

Điều oái oăm là dù phải bớt ăn bớt tiêu để đưa t.iền cho bố vợ nhưng ông lại bắt tôi phải giấu chuyện này. Nhất là tuyệt đối không được để cho vợ tôi biết. Ông nói, đó là sĩ diện của đàn ông, ông không muốn cho ai biết chuyện phải nhờ vả đến con rể. Nghĩ chuyện chỉ bình thường nên tôi đã nhận lời với bố nhưng chính điều đó đang đẩy tôi vào hoàn cảnh éo le này.

Cách đây một tuần, trong lúc đi gặp khách hàng, tôi vô tình gặp bố vợ đang ngồi ăn cùng một người phụ nữ trung niên cùng đứa con nhỏ. Lúc ấy, tôi đã rất bất ngờ vì không hiểu bố vợ lên thành phố có việc gì.

Thấy thái độ của bố vợ có phần căng thẳng, tôi không đến gặp trực diện mà ngồi ở bàn phía sau xem rốt cuộc ông và người phụ nữ kia đã xảy ra chuyện gì. Được khoảng vài phút, tôi sốc với những gì mình nghe được trong cuộc nói chuyện của hai người họ.

" 2 mẹ con chịu khó thêm vài tháng nữa. Đợi tổ chức đám cưới cho cái Thủy xong xuôi, tôi sẽ công bố mọi chuyện, đưa con về nhận tổ tiên. Suốt 2 năm qua, có con trai mà chưa được nhận, tôi cũng khổ tâm lắm. Tôi hứa khi mọi việc được công khai, tôi sẽ bù đắp cho hai mẹ con xứng đáng. Nhà cửa, đất đai của tôi rồi sẽ chuyển cho cu Tít chứ còn ai vào đây nữa".

Tôi sững sờ một hồi mới nhận ra mọi chuyện. Hóa ra bố vợ tôi giấu cả nhà, lén có con trai riêng bên ngoài vài năm nay. Đợi em vợ tôi đi lấy chồng, ông sẽ đưa con trai về công bố. Lúc ấy, tôi cũng mới biết, lý do suốt 2 năm qua, bố vợ luôn vay t.iền tôi là để chu cấp cho mẹ con họ.

Bố vợ là người làm sai trong chuyện này nhưng tôi là người đang vô cùng lo lắng. Tôi lo sợ, khi mọi chuyện được công khai, vợ sẽ nghĩ tôi và bố vợ "cùng một ruột", âm thầm bao che, tiếp tay cho ông nuôi con riêng bên ngoài. Đến lúc ấy, tôi biết thanh minh thế nào với vợ và đối diện với mẹ vợ ra sao?

Vấn đề nữa là nếu bố vợ tôi quyết định cho con trai toàn bộ tài sản, điều đó có quá tàn nhẫn với mẹ vợ và 2 chị em vợ tôi hay không? Tôi có nên khuyên bố vợ suy nghĩ thấu đáo việc này, tránh gia đình tan nát hay không?

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

59 t.uổi, sau khi nghỉ hưu, tôi nhận ra thực tế đau lòng: Dù có t.iền hay không, con cái hiếu thảo hay không thì khi già cả đều giống nhau 1 điều
08:13:00 28/05/2024
Buổi đầu đi làm giúp việc chạm mặt con rể chủ nhà, anh ta chuyển khoản cho tôi 100 triệu cùng yêu cầu nghỉ việc ngay lập tức
08:24:44 28/05/2024
Cứ bưng bát cơm lên, tôi lại bị bố chồng sỉ vả vì con không đạt được việc này
08:29:08 28/05/2024
Đi làm ăn xa gửi t.iền tỷ cho chồng, lúc trở về tôi sốc nặng khi bước chân vào nhà mình
08:57:51 28/05/2024
Đang yên đang lành mẹ chồng đòi đ.ập tường thông cửa sang nhà vợ chồng tôi
12:08:04 29/05/2024
Năm 75 t.uổi, bố đưa giấy nợ 900 triệu đồng cho 3 con trai nhờ trả giúp nhưng ai cũng từ chối, chỉ riêng tôi gánh vác: Một năm sau, tôi bất ngờ nhận được quả ngọt!
11:21:33 29/05/2024
Vợ phát hiện chồng ngoại tình nhờ móng tay giả, CĐM xuýt xoa, chuyên gia lý giải
10:34:06 28/05/2024
Được thừa kế 11 cây vàng từ bố mẹ nhưng tôi phải "nộp lại" 6 cây
12:00:54 29/05/2024

Tin đang nóng

Bạn cùng phòng "chân không bao giờ chạm đất", cô gái tá hỏa phát hiện 1 sự thật
16:21:14 29/05/2024
TikToker chuyển giới chia tay bạn trai vì không cho t.iền mua nhà, CĐM tranh cãi
14:44:13 29/05/2024
Vợ Đức Tiến nức nở vì nguyện vọng của chồng, bạn bè tuyên bố không bàn 3 vấn đề
14:51:46 29/05/2024
Hồng Diễm và Trương Thanh Long chia tay Trạm cứu hộ trái tim
14:31:38 29/05/2024
Lào Cai: Phát hiện nam giới khô trên đệm, vẫn chưa rõ danh tính
15:56:50 29/05/2024
Dương Mịch "ê chề" khi dự Cannes, netizen "quay xe" tâng bốc Triệu Lệ Dĩnh
16:26:41 29/05/2024
Ty Lê: "Phù thủy make up" giới Beauty Blogger, bạn thân khác giới với vợ Decao
16:53:15 29/05/2024
Hằng Du Mục "đẩy view chốt đơn" chưa từng có, giúp 1 nhân vật hốt doanh số khủng
15:31:10 29/05/2024

Tin mới nhất

Tôi được trưởng ban phụ huynh nhắn nhủ "nếu nghèo quá thì xin sổ hộ nghèo" vì chậm đóng quỹ lớp cho con

11:45:57 29/05/2024
Đóng nhiều hay ít không quan trọng, quan trọng là ở thái độ của những người lớn với nhau. Tôi là một phụ huynh đã từng từ chối đến cùng việc đóng quỹ lớp cho con.

N.am s.inh nghèo và bữa tiệc chia tay ấm áp ngày cuối năm học

11:39:50 29/05/2024
Khi tôi học lớp 9, trong buổi chia tay, mỗi bạn đóng 20 nghìn để phụ huynh mua đồ liên hoan, mua tặng mỗi bạn trong lớp một chiếc áo nhưng tôi không có t.iền nộp.

Con mới nghỉ hè được 1 ngày, về nhà sớm tôi phát hoảng với cảnh tượng trước mắt, tất cả nguyên nhân là do vợ tôi mà ra

11:36:02 29/05/2024
Vừa mở cửa, đ.ập vào mắt tôi là cảnh tượng tan hoang, con tôi thì không thấy đâu... Con bé nhà tôi vừa kết thúc năm học lớp 1.

Tâm sự lúc 1h sáng của người phụ nữ trong căn phòng không có điều hòa

11:34:50 29/05/2024
Vợ ở cữ đúng ngày hè nắng nóng gay gắt nhưng chồng nghe lời mẹ, không cho vợ con nằm trong phòng có máy điều hòa.

Quên đóng quỹ lớp cho con, tôi nghẹn ngào nhìn con khóc vì phải ở nhà trong khi cả lớp đi du lịch

11:28:24 29/05/2024
Tôi tự trách móc bản thân rất nhiều khi vô tình làm con bị tổn thương như thế... Mấy hôm nay trên mạng bàn tán xôn xao vụ một phụ huynh không đóng 100k quỹ lớp nên con phải ngồi nhìn các bạn ăn liên hoan cuối năm

Tủi thân khi bố mẹ dồn hết t.iền chăm lo cho anh trai

08:41:25 28/05/2024
Bây giờ, anh chị sống ở nơi đất khách quê người, mọi việc trong nhà đều đến tay cháu. Cháu chỉ mong bố mẹ thấu hiểu cảm giác của cháu và đối xử công bằng để các con đều cảm nhận được sự chăm sóc, yêu thương của cha mẹ.

Nhận ra sai lầm sau 3 tháng quay lại với chồng cũ

08:34:09 28/05/2024
Chồng cũ về sống với hai mẹ con tôi được vài tháng tôi đã muốn anh ta khi khỏi nhà. Trước khi kết hôn tôi suy nghĩ đơn giản lắm, chỉ cần yêu nhau, chung sống bên nhau là đủ rồi, không mơ mộng giàu sang.

Biết chồng sắp cưới nợ đầm đìa, tôi muốn bỏ nhưng sợ mất 400 triệu đồng anh vay

08:08:05 28/05/2024
Gặp vợ cũ của bạn trai, tôi mới biết anh quen thói cờ bạc, nợ nần chồng chất, muốn thôi chuyện cưới xin nhưng lại kẹt vì anh vay tôi 400 triệu đồng, tôi lại có thai.

Bỏ 2 tỷ đồng xây nhà cửa khang trang nhưng sau khi chồng mất, mẹ con tôi không được thừa kế căn nhà: Lý do không thể tin nổi

11:23:50 27/05/2024
Đúng là đời, dù cho có cố gắng, trao đi yêu thương đến mấy thì con dâu vẫn chỉ là dâu. Tôi năm nay 39 t.uổi và có 2 con, một đứa 12 t.uổi, một đứa 8 t.uổi.

57 t.uổi, lương hưu 27 triệu đồng/tháng nhưng tôi chỉ nói 13 triệu/tháng: Thái độ của vợ chồng con trai tôi g.ây s.ốc

11:19:07 27/05/2024
Nhưng một lần, khi con dâu hỏi bà có bao nhiêu t.iền lương hưu, bà đã nói một mức lương thấp để thử sự chân thành của con dâu. Sau đó, thái độ của con dâu khiến bà bất ngờ và thất vọng.

Mời sếp ăn tối, ai ngờ sếp kéo 10 người bạn đến cùng, tôi phải thanh toán hóa đơn đến 15 triệu đồng: Về nhà nhận được tin nhắn mà ấm lòng

11:02:54 27/05/2024
Sau khi rời bữa tiệc, chàng trai đọc được tin nhắn từ vị sếp mà phải thầm cảm ơn vị lãnh đạo của mình. Ở chốn công sở, việc xây dựng và duy trì mối quan hệ giữa nhân viên và sếp là điều nên làm.

Mẹ chồng cũ đột nhiên cho 2 tỷ nhưng tôi trả ngay tức thì: Yêu cầu vỏn vẹn 3 từ nhưng khiến tôi đau đáu cả đêm

10:22:56 27/05/2024
Tôi thà không nhận số t.iền này, còn hơn tiếp tục trở về với cuộc sống khốn khổ trước đây. Tôi mới ly hôn chồng được nửa năm nay. Hiện tại, tôi cảm thấy cuộc sống của mình rất thoải mái, sung sướng và tự do.

Có thể bạn quan tâm

Han So Hee lưng trần trắng muốt trong outfit cắt xẻ hết mình, lộ hình xăm ở vị trí táo bạo tại sự kiện khủng sau ồn ào Cannes

Sao châu á

19:50:00 29/05/2024
Quả thật nữ diễn viên có thể bị chỉ trích về tính cách, khả năng diễn xuất nhưng ngoại hình đẹp xuất sắc là điều không ai có thể phủ nhận.

Diễn biến mới nhất vụ hơn 70 công nhân ngộ độc sau bữa ăn trưa ở Nghệ An

Tin nổi bật

19:49:11 29/05/2024
Liên quan vụ hơn 70 công nhân nhà máy may bị ngộ độc sau khi ăn trưa, Sở Y tế Nghệ An cho biết sức khỏe công nhân ổn định và đã được xuất viện.

Gây thiệt hại hơn 45 tỷ đồng, cựu Chủ tịch HĐTV Resco cùng 7 cán bộ bị truy tố

Pháp luật

19:47:33 29/05/2024
Ngày 29/5, Viện KSND TP Hồ Chí Minh đã hoàn tất cáo trạng truy tố, chuyển hồ sơ sang TAND thành phố xét xử 8 bị can là cựu lãnh đạo Tổng công ty Địa ốc Sài Gòn - TNHH MTV (Resco).

Rooney và góc nhìn độc đáo về 3 ngôi sao sáng nhất tuyển Anh

Sao thể thao

18:43:39 29/05/2024
Huyền thoại của Manchester United, Wayne Rooney, đã đưa ra quan điểm của mình về cuộc tranh luận giữa Steven Gerrard, Paul Scholes và Frank Lampard ai giỏi hơn ai, đặc biệt ca ngợi cựu đội trưởng của Liverpool.

Nhân con gái ra MV, Duy Mạnh kể chuyện nghệ sĩ quyên từ thiện được 100 triệu, ăn tiêu hết 95 triệu

Nhạc việt

18:14:14 29/05/2024
Ban đầu anh không ủng hộ con làm ca sĩ vì muốn Cầm làm giáo viên dạy nhạc. Nhưng khi thấy con thực sự đam mê, anh đã hoàn toàn ủng hộ.

Đám cưới khủng nhất nhì Vbiz: Đãi tiệc ở khách sạn 6 sao, hôn lễ được cử hành tuyệt mật

Sao việt

18:12:19 29/05/2024
Bảo Thy từng khiến nhiều người ngỡ ngàng vì thông báo lên xe hoa, bởi lẽ trước đó nữ ca sĩ giữ kín hoàn toàn thông tin về chồng và ngày trọng đại

Nhà tù nhỏ nhất thế giới, chỉ có 2 phòng giam

Thế giới

17:54:44 29/05/2024
Đảo Sark, hòn đảo nhỏ nhất thuộc quần đảo Channel nằm giữa Pháp và Anh, là nơi có nhà tù nhỏ nhất thế giới vẫn còn hoạt động cho đến ngày nay.

Cách dùng một thỏi son trang điểm cả gương mặt

Làm đẹp

17:29:43 29/05/2024
Cuối cùng, hãy sử dụng thỏi son này trên môi của bạn. Đơn giản, bạn chỉ chỉ cần quét một vài lớp son mịn màng này lên môi và ngậm hai môi vào mộ chiếc khăn giấy để có lớp trang điểm đẹp.

Lôi Con lần đầu ăn thử bánh trứng, biểu cảm "muốn nôn" làm Hằng Du Mục khóc thét

Netizen

17:10:33 29/05/2024
Trong các vlogs trên kênh YouTube của Quang Linh Vlogs, Lôi Con liên tục trở thành tâm điểm với những màn review đồ ăn có 1-0-2. Các biểu cảm của cậu bé này khiến ai nấy phải bật cười đến Quang Linh Vlogs cũng gọi là thánh review .

7 loại nước ép hỗ trợ giải độc gan, tốt cho sức khỏe

Sức khỏe

17:03:10 29/05/2024
Việc duy trì một lá gan khỏe mạnh và sạch sẽ rất quan trọng. Nước ép là một cách tuyệt vời để giữ cho gan sạch sẽ đồng thời hỗ trợ cơ thể thực hiện quá trình chữa lành tự nhiên.

Tròn 18 t.uổi, Shiloh Jolie-Pitt là cô gái thế nào trong mắt bạn bè?

Sao âu mỹ

16:22:59 29/05/2024
Người con ruột của hai diễn viên ngôi sao - Angelina Jolie và Brad Pitt - đã tròn 18 t.uổi trong ngày 27/5. Lần đầu tiên có một người bạn chính thức lên tiếng chia sẻ về Shiloh.