‘Đào, Phở và Piano’: Hay không bằng hên?

Theo dõi VGT trên

Đào, Phở và Piano là tựa phim gây nên cơn sốt vô t.iền khoáng hậu trong lịch sử điện ảnh Việt thời gian vừa qua và hiện cơn sốt vẫn chưa hạ nhiệt. Nhiều khán giả sẽ tự hỏi, chìa khóa của cơn sốt này nằm ở đâu?

Cơn sốt có 1-0-2

Tại sao nói cơn sốt của khán giả dành cho Đào, Phở và Piano là vô t.iền khoáng hậu? Hẳn nhiên là do trong nhiều năm trở lại đây, từ khi các bộ phim được sản xuất bởi các công ty tư nhân lên ngôi, thì Đào, Phở và Piano là phim hiếm hoi được nhà nước đầu tư và đặt hàng, lại được săn đón tới vậy. Bên cạnh đó, thể loại phim lịch sử và có bối cảnh chiến tranh vẫn thường được coi là khó xem, kén khán giả tại thị trường Việt Nam.

Đào, Phở và Piano: Hay không bằng hên? - Hình 1

Đào, Phở và Piano – cơn sốt chưa từng có của điện ảnh Việt

Ấy thế mà điều không tưởng đã xảy ra. Trang web bán vé của Trung tâm chiếu phim Quốc gia – cơ sở chiếu phim quốc doanh duy nhất phát hành bộ phim Đào, Phở và Piano đã bị sập do số lượng người truy cập quá tải. Tại rạp, người xếp hàng đứng chờ hàng tiếng đồng hồ để đến lượt mua vé, các suất chiếu ít ỏi của Đào, Phở và Piano luôn luôn kín chỗ. Tới nỗi Trung tâm này phải tăng suất chiếu, khán giả đòi rạp phải cắt suất chiếu của một phim Việt khác chiếu cùng thời điểm để nhường cho Đào, Phở và Piano.

Chính bản thân những người làm ra bộ phim, điển hình như đạo diễn NSƯT Phi Tiến Sơn cũng cảm thấy vô cùng bất ngờ, hay Trung tâm chiếu phim Quốc gia cũng loay hoay với tình huống chưa từng có này. Các nhà phát hành phim tư nhân thì không thể mua phim về phát hành bởi nhà nước chưa có chế tài cũng như kinh phí phát hành cho phim được đặt hàng. Cơn sốt vì thế càng mãnh liệt, đến nỗi bắt đầu có những trường hợp “phe” vé chợ đen với giá cao ngất ngưởng, hoặc rao bán lại vé trên mạng rồi l.ừa đ.ảo lẫn nhau. Những thực tế này khiến những người đứng ngoài cơn sốt phải đặt câu hỏi: “Liệu Đào, Phở và Piano có hay đến thế?”.

Một bộ phim có chất lượng trung bình khá

Quay trở lại nội dung của Đào, Phở và Piano. Câu chuyện lấy bối cảnh tại một khu phố cổ Hà Nội vào năm 1947, khi diễn ra trận đ.ánh với thực dân Pháp đã đi vào lịch sử. Phim lựa chọn kể câu chuyện về Dân – một chiến sĩ dân quân cảm tử và mối tình của anh với Thục Hương – con gái của một gia đình sống trong khu phố cổ. Sau khi đi sơ tán và bị lạc gia đình, Thục Hương trở lại khu phố, nơi đã trở thành chiến luỹ – để tìm Dân. Chuyện tình yêu của họ được kể song song với những câu chuyện của các nhân vật phụ khác như Sóc – một chú bé đ.ánh giày yêu nước, chuyện nấu phở của hai vợ chồng già nhất quyết không chịu đi sơ tán, chuyện ông họa sĩ già dùng hết màu đỏ của mình để vẽ cờ Việt Nam cho những liệt sĩ, chuyện một quý ông Tây học, ngoài mặt thì thân Pháp nhưng hết lòng yêu nước Việt. Tất cả những câu chuyện đó tạo thành một bức tranh toàn cảnh về cuộc kháng chiến ngoan cường của quân dân Thủ đô Hà Nội trong cuộc chiến chống lại thực dân Pháp.

Đào, Phở và Piano: Hay không bằng hên? - Hình 2

Phim có cách kể chuyện phi tuyến tính

Điểm sáng của phim là phần bối cảnh tập trung, không quá dàn trải như một số phim có đề tài chiến tranh khác, bên cạnh đó là việc sử dụng câu chuyện của một vài cá nhân để nói về sự khốc liệt của chiến tranh. Chưa kể phần tạo hình và một số khung hình của phim được đầu tư tỉ mỉ, ưa nhìn. Các nhân vật ít nhiều để lại dấu ấn trong lòng khán giả.

Video đang HOT

Tuy nhiên, phải chi đạo diễn không đưa vào quá nhiều nhân vật để có thể đào sâu hơn, khắc họa rõ nét hơn những nhân vật chính. Dân là một nhân vật chính có thể trở thành nhân vật yêu thích của nhiều người nếu được đầu tư. Anh bị coi là hậu đậu, vô dụng trên chiến tuyến nhưng rất hăng hái đ.ánh giặc, xung phong đi lấy vũ khí cho tiểu đội. Cho đến cuối cùng, Dân vẫn không chấp nhận được việc mình cứ mãi vô dụng như vậy. Phải chăng nếu cho Dân một nhiệm vụ, một mục đích và một hành trình thì bộ phim sẽ có cấu trúc chặt chẽ và hấp dẫn hơn?

Đào, Phở và Piano: Hay không bằng hên? - Hình 3

Đào, Phở và Piano: Hay không bằng hên? - Hình 4

Cấu trúc của phim, như đã đề cập – có phần dàn trải và không chắc chắn, điều này gây ra sự không tập trung cho khán giả khi xem phim, thậm chí khiến không ít người… buồn ngủ. Phim sử dụng thời gian phi tuyến tính, đạo diễn lựa chọn kể chuyện theo những mốc thời gian khác nhau. Tuy nhiên phương pháp này chỉ làm cho phim có vẻ hiện đại hơn một chút chứ không góp phần tăng độ hấp dẫn. Từ cấu trúc không chặt chẽ lại dẫn đến việc rất nhiều cảnh trong phim bị cắt đột ngột, khiến người xem không nắm được logic câu chuyện. Nhiều logic trong tâm lý và hành động của các nhân vật cũng không hợp lý, điều này có lẽ đến từ việc thiếu chi tiết cài cắm trong kịch bản, ảnh hưởng khá nhiều đến cảm xúc của khán giả trong nhiều phân đoạn.

Tựu trung, Đào, Phở và Piano là một nỗ lực làm phim theo phong cách hiện đại của đạo diễn kiêm biên kịch Phi Tiến Sơn. Nếu nói một cách khách quan, phim cũng có sự đầu tư, bối cảnh dãy phố cổ Hà Nội, dựa trên phố Hàng Bè thời xưa được các họa sĩ dựng lại tuy không thể hoàn hảo, nhưng tốn không ít công sức để giúp khán giả hồi tưởng lại thủ đô những năm tháng oanh liệt ấy. Chưa kể, trận chiến bom ba càng ở đầu phim cũng là một điểm nhấn không tồi, với góc quay đa dạng, phần nào làm nổi bật tinh thần bất khuất của những chiến sĩ Vệ quốc quân.

Tuy nhiên, phim cần nhiều hơn để có thể trở thành một bộ phim xuất sắc. Dẫu sao, đây cũng là một dấu hiệu tốt với những bộ phim được nhà nước đặt hàng có đề tài mang tính tuyên truyền, bởi trước giờ chúng vẫn bị khán giả mặc định gắn mác “nhàm chán”.

Hay không bằng hên?

Lại nói về cơn sốt Đào, Phở và Piano, nhiều người cho rằng phim bỗng gây được chú ý là do may mắn. Nhận định này không hẳn sai, tuy nhiên để khẳng định nó có đúng hay không còn cần thời gian và nhiều phân tích. Chỉ biết rằng đến thời điểm hiện tại, luồng ý kiến nhận định về phim vẫn chia làm hai phe: người thì khen hết lời, kẻ lại chê không ngớt. Nhưng phải chăng chúng ta vẫn nên vui mừng, bởi một tác phẩm nghệ thuật được làm ra, miễn là nhận được phản hồi từ khán giả vẫn tốt hơn là bị ghẻ lạnh?

Đào, Phở và Piano: Hay không bằng hên? - Hình 5

Bối cảnh phim dù còn hạn chế nhưng cũng được coi là một điểm cộng

Không ít cuộc chiến bàn phím nổ ra trên mạng về Đào, Phở và Piano và rất nhiều cuộc đấu khẩu có chủ đề “lòng yêu nước”. Nhiều người cho rằng yêu nước thì phải xem phim chiến tranh và hiểu về lịch sử. Tuy nhiên, cá nhân người viết cho rằng yêu nước có thể được thể hiện bằng rất nhiều cách khác nhau chứ không chỉ bằng việc đi xem một bộ phim và bắt buộc phải khen nó.

Thiết nghĩ đã đến lúc chúng ta phải công bằng trong mọi vấn đề. Phim hay thì được khen, dở thì phải chê, chưa tới thì phảo góp ý, để người làm phim rút ra kinh nghiệm cho những tác phẩm tiếp theo. Bản thân khán giả, họ thông minh và công bằng, dù là với phim của nhà sản xuất tư nhân hay được đặt hàng bởi nhà nước. Miễn là phim hấp dẫn, sẽ có khán giả. Và với trường hợp Đào, Phở và Piano, phim có sự hấp dẫn riêng với một bộ phận khán giả, đó là điều không thể chối cãi. Chỉ mong rằng trong tương lai gần, nhiều đạo diễn trẻ và các nhà sản xuất sẽ dám dấn thân vào địa hạt đề tài này, với kiến thức và tư duy mới mẻ, để mảng phim chiến tranh sẽ trở nên quen thuộc và dễ dàng hơn với khán giả Việt.

Để giải mã ‘cơn sốt’ Đào, Phở và Piano có lẽ cũng chẳng khó. Mỗi người sẽ có cách lý giải cho bộ phim nổi lên từ hiệu ứng “truyền miệng” này. Có thể là khán giả, nhất là giới trẻ hiện nay sợ không thể bắt kịp xu hướng, sợ bị bỏ lại với hiệu ứng đám đông. Nhưng cũng không ngoại trừ, điện ảnh Việt đang thiếu dòng phim lịch sử có cách tiếp cận gần gũi với khán giả, sau những bộ phim thị trường đang có xu hướng một màu.

Đạo diễn Phi Tiến Sơn: "Đào, phở và piano" bán được nhiều vé, rạp càng lỗ"

Đạo diễn Phi Tiến Sơn thẳng thắn nói lên nghịch lý của doanh thu bán vé một bộ phim Nhà nước đặt hàng. Theo ông, "Đào, phở và piano" càng bán được nhiều vé thì Trung tâm Chiếu phim quốc gia càng lỗ.

Ngày 3/3, tại không gian Cà phê thứ 7 (Hà Nội) diễn ra chuyên đề điện ảnh Từ Hà Nội mùa đông năm 46 đến Đào, phở và piano, với sự tham gia của NSND Đặng Nhật Minh và đạo diễn Phi Tiến Sơn. Cả 2 bộ phim đều làm về một giai đoạn lịch sử: Hà Nội những năm 1946, 1947.

Buổi giao lưu do nhạc sĩ Dương Thụ dẫn dắt. Đạo diễn Phi Tiến Sơn hiện ở nước ngoài, ông xuất hiện trực tuyến để chia sẻ cùng khán giả về bộ phim.

Đạo diễn Phi Tiến Sơn: Đào, phở và piano bán được nhiều vé, rạp càng lỗ - Hình 1

Đạo diễn Phi Tiến Sơn và Cao Thùy Linh - nữ chính phim "Đào, phở và piano" (Ảnh: Nhân vật cung cấp).

Trước sức hút của phim Đào, phở và piano, đạo diễn Phi Tiến Sơn bộc bạch: "Theo dõi trên mạng và được đồng nghiệp báo tin, thấy phim được sự quan tâm của nhiều khán giả, đặc biệt là các khán giả trẻ, tôi bất ngờ và xúc động. Nhưng nói phim Đào, phở và piano là hiện tượng thì hơi quá lời".

Nam đạo diễn thẳng thắn nói về nghịch lý của doanh thu bán vé: "Phim Đào, phở và piano càng đắt vé, Trung tâm Chiếu phim quốc gia càng lỗ. Vì đó là phim Nhà nước đặt hàng, mọi doanh thu của phim sau đó sẽ được nộp hết về ngân sách nhà nước và chủ rạp không được chia phần trăm doanh thu".

Theo ông, một số rạp chiếu phim tư nhân tâm huyết với điện ảnh dân tộc, muốn chiếu miễn phí và hoàn 100% doanh thu về Nhà nước thì cũng "không nên là việc kéo dài và một mặt nào đó, cũng là không sòng phẳng với họ".

Đạo diễn gốc Hà Nội nói, từ khi xóa bỏ bao cấp, Nhà nước chỉ chú trọng khâu sản xuất, còn bỏ lửng khâu phát hành phim nên có tình trạng ai biết thì đến xem, không thì thôi.

"Chúng ta làm phim, cũng giống như bán hàng, đều muốn bán sản phẩm, nhưng hiện nay, chỉ có Trung tâm Chiếu phim quốc gia phát hành phim Nhà nước, nó giống như một phòng triển lãm thì đúng hơn. Chiếu một thời gian nào đó, ai đến xem thì xem", ông Phi Tiến Sơn nêu thực trạng.

Cũng theo ông, nếu cứ giữ cách làm việc như trên thì sẽ gây lãng phí, đồng thời cũng là một ứng xử chưa tốt, phần nào đó coi thường khán giả.

Đạo diễn Phi Tiến Sơn: Đào, phở và piano bán được nhiều vé, rạp càng lỗ - Hình 2

Đạo diễn Phi Tiến Sơn (thứ 2 từ phải sang) chỉ đạo diễn xuất một cảnh phim (Ảnh: Nhân vật cung cấp).

Nam đạo diễn chia sẻ rằng, điều thôi thúc ông làm phim Đào, phở và piano là vì tình yêu với Thủ đô: "Tôi sinh ra, lớn lên ở Hà Nội và có nhiều kỷ niệm với con người ở đó. Bản thân tôi thầm hứa phải làm gì đó vì Hà Nội. Tôi có cảm giác như mình có một món nợ với thành phố này, con người ở đây và khu phố cổ nơi tôi sinh sống".

Ông mê đề tài lịch sử, bản thân ông gặp rất nhiều khó khăn khi làm phim về lịch sử.

"Tôi run rẩy khi nghĩ đến việc làm phim về chính sử. Chính vì thế, tôi đã chọn hình thức lấy bối cảnh lịch sử, không khí của một giai đoạn lịch sử để tạo nên một câu chuyện với những nhân vật hư cấu. Những nhân vật này xuất phát từ câu chuyện kể của bố tôi, từ ký ức của tôi về Hà Nội.

Ở đó, không có nhân vật nào mâu thuẫn với nhân vật nào, không ai căm ghét ai, không có mối thù tay ba, tay tư, không có rung động đời thường", đạo diễn Phi Tiến Sơn cho biết.

Việc làm bối cảnh của phim cũng có nhiều chông gai. Đào, phở và piano đòi hỏi sự đầu tư khi tái hiện không gian đường phố đổ nát vì bom đạn, những chiến lũy được dựng từ giường tủ, bàn ghế... Vì thế họ đã dựng một phim trường tại một khu đất trống trong doanh trại quân đội ở Vĩnh Phúc.

"Đội ngũ thiết kế mỹ thuật dựng một số căn nhà, những bức tường đổ nát, chiến lũy. Sau đó, họ phá đổ căn nhà, vẽ biển hiệu, làm sơn bong tróc và trầy xước cho đúng thời đại. Xe tăng, tàu điện cũng được đặt làm riêng", ông nói.

Nam đạo diễn cũng thừa nhận, có một số "hạt sạn" trong bối cảnh phim như hình ảnh cục nóng điều hòa lọt vào máy quay, nhưng điện ảnh Việt Nam còn hạn chế về kinh phí, nhân sự và vật liệu thiết kế đặc trưng, ê-kíp đã cố gắng nhưng vẫn không tránh được.

"Việc dựng lại đúng hoàn toàn so với bối cảnh lịch sử không phải điều dễ dàng, tôi hy vọng khán giả sẽ xem phim với tâm thế rộng mở, chấp nhận những chi tiết ước lệ, sáng tạo nếu nó không phải sai sót quá lớn", ông mong mỏi.

Đạo diễn Phi Tiến Sơn: Đào, phở và piano bán được nhiều vé, rạp càng lỗ - Hình 3

Bối cảnh của phim được làm công phu, thậm chí ê-kíp đã xây những ngôi nhà rồi phá bỏ, tạo những cảnh như thật (Ảnh: Nhân vật cung cấp).

Cũng vì độ "nóng" của phim, nam đạo diễn cũng nhận được nhiều lời mời viết kịch bản lịch sử của các hãng sản xuất phim tư nhân nhưng ông không nhận lời, bởi con đường này khó đi. "Tôi tin tưởng các đồng nghiệp của tôi vẫn sẽ tiếp tục con đường làm phim lịch sử dẫu nhiều chông gai", đạo diễn Phi Tiến Sơn nói.

Tại buổi giao lưu với khán giả, đạo diễn Phi Tiến Sơn cho biết, nhiều bộ phim lịch sử Việt Nam bị đ.ánh giá giống phim Trung Quốc bởi chúng ta chưa xây dựng được phong cách riêng, nổi bật lên văn hóa Việt thông qua các bộ phim điện ảnh. Đây không chỉ là câu chuyện của nhà làm phim phải suy nghĩ mà tất cả người dân, cộng đồng cần chung tay.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Cổ Thiên Lạc lấy lại vị thế, nhận sự tán thưởng tại Cannes
05:57:24 24/05/2024
Mỹ nhân Hoa ngữ U40 vẫn trẻ đến ngỡ ngàng, càng có t.uổi càng xinh
05:44:31 23/05/2024
Cơ hội để Selena Gomez xóa sạch cái tiếng dựa hơi Justin Bieber
06:12:29 23/05/2024
Dàn sao "Ma làng" sau gần 2 thập kỷ: Người bạc mệnh, người viên mãn
20:03:58 23/05/2024
Nữ chính hé lộ kết phim Trạm cứu hộ trái tim, khán giả chê lan man, đòi bỏ xem
17:59:33 23/05/2024
Mỹ nhân l.ộ c.lip nhạy cảm dài 20 phút tái xuất, phản ứng của netizen g.ây s.ốc
13:39:02 23/05/2024
Ảnh cưới chưa từng công bố của Kim Soo Hyun và Kim Ji Won trong 'Nữ hoàng nước mắt'
13:53:40 23/05/2024
"Cha cõng con" sắp trở lại màn ảnh rộng
14:39:31 23/05/2024
Cuộc hội ngộ bất ngờ giữa NSND Thu Hà và vợ chồng NSND Thu Quế
05:59:51 24/05/2024
Lương Thu Trang chia sẻ lạ khi vai diễn chiếu giờ vàng VTV bị ném đá dữ dội
23:17:11 23/05/2024

Thông tin đang nóng

Người thân khóc chờ nhận t.hi t.hể vụ cháy: "Tôi điện thoại mà không ai nghe"
16:14:25 24/05/2024
Puka lộ ảnh bầu vượt mặt, Vân Trang - Tóc Tiên bị soi chi tiết đang mai thai?
16:31:29 24/05/2024
Xót xa cặp vợ chồng mới cưới 2 tháng qua đời sau vụ cháy phòng trọ Trung Kính
18:39:42 24/05/2024
Người hùng 21 t.uổi dùng búa đ.ập tường, cứu sống 3 người trong vụ cháy ở Hà Nội
14:44:59 24/05/2024
Thanh Mai: Nhận con Đức Tiến làm con nuôi, bạn thân 6 năm của cố diễn viên
16:05:47 24/05/2024
Mẹ bầu cực kín tiếng Vbiz bất ngờ tung ảnh cưới độc lạ, cuối thai kỳ vẫn 1 mình đi thăm khám
15:13:10 24/05/2024
Hoa hậu Ngọc Châu: Lên ngôi ở t.uổi cao nhất lịch sử nhan sắc, dính ồn ào dao kéo
14:55:30 24/05/2024
Sao nữ Vbiz đang bị trầm cảm tiết lộ thấy con là khóc, lo sợ nhóc tỳ mắc ung thư da vì dấu hiệu lạ
15:33:39 24/05/2024
Xuân Lan gây tranh cãi vì kêu gọi quyên góp cho Đức Tiến, mẹ ruột gấp rút qua Mỹ
19:41:20 24/05/2024
Thư Kỳ được khen "già đi một cách duyên dáng"
17:28:30 24/05/2024

Tin mới nhất

Sao nữ bị chê là thảm hoạ cổ trang vì mặt biến dạng, còn giật vai đàn em kém tiếng

20:30:36 24/05/2024
Kim Thần với vẻ đẹp sắc sảo, không tỏa ra khí chất của người luyện võ, chưa kể vóc dáng gầy gò mảnh khảnh của cô cũng không phù hợp với tạo hình nhân vật.

"Tiểu tam" hot nhất màn ảnh Việt hóa VĐV đấu kiếm, nhan sắc nét căng gây sốt

19:49:53 24/05/2024
Trên mạng xã hội loạt ảnh cô gái xinh đẹp mặc trang phục của vận động viên đấu kiếm gây sốt mạng xã hội. Hóa ra đây chính là cô gái với biệt danh tiểu tam màn ảnh hot rần rần thời gian qua.

Cực phẩm nam thần khoe màn hack t.uổi thần sầu sau 24 năm, U50 vẫn trẻ đẹp xuất sắc

16:47:27 24/05/2024
Song Seung Hun vẫn luôn là cái tên được khán giả, truyền thông săn đón nhiệt tình bởi khả năng diễn xuất vô cùng tự nhiên cùng nhan sắc bao năm vẫn được xếp vào hàng cực phẩm.

Câu chuyện hoa hồng: Lưu Diệc Phi khóa môi Hoắc Kiến Hoa, chẳng sợ Lâm Tâm Như?

16:03:35 24/05/2024
Câu chuyện hoa hồng sẽ lên sóng khung giờ vàng của nhiều nền tảng truyền hình trong tháng 6. Đoạn trailer tiết lộ những cảnh quay thú vị, trong đó có cảnh Lưu Diệc Phi chạm môi với dàn nam thần.

Lộ kết phim Trạm cứu hộ trái tim: Ông Trường ra tù, Vũ - Hà hạnh phúc bên nhau?

14:53:50 24/05/2024
Có thể thấy sự xuất hiện của ông Trường (NSƯT Phạm Cường) trong giai đoạn sau của Trạm cứu hộ trái tim. Lúc này, ông Trường đã ra tù.

Mỹ nhân diễn đỉnh tới độ hơn 30 năm chưa từng thất bại, bỏ túi bom tấn rating không phim nào vượt mặt nổi

06:53:11 24/05/2024
Ở độ t.uổi U50, U60, cô ngày càng nổi tiếng bởi diễn xuất hiếm ai sánh kịp lại thêm việc thường xuyên nhận những kịch bản có các tình tiết g.ây s.ốc.

Đạo diễn 'Cha cõng con' nói gì khi đưa phim trở lại rạp sau 7 năm?

05:56:20 24/05/2024
Sau khi cân nhắc, đạo diễn Lương Đình Dũng và ê kíp quyết định mang dự án phim Cha cõng con trở lại rạp phục vụ khán giả.

Chân dung nam thần cổ trang thế hệ mới của làng phim ảnh Hoa ngữ

05:54:58 24/05/2024
Đặng Vi thường xuyên gây chú ý với những tạo hình cổ trang đẹp cuốn hút. Thời gian tới, nam diễn viên rục rịch tái xuất với phim Trường tương tư 2 .

Lý do George Miller chọn Anya Taylor-Joy đóng chính bom tấn 'Furiosa: A Mad Max Saga'

22:13:27 23/05/2024
Đạo diễn George Miller cần một dàn diễn viên hạng A để đóng vai chính trong phần mới nhất của loạt phim Mad Max có tên Furiosa: A Mad Max Saga .

Suzy lại gây sốt MXH vì visual đẹp điên đảo, tình tứ như yêu thật cạnh mỹ nam đình đám

16:10:51 23/05/2024
Ngày 23/5, đoàn phim Wonderland công bố thêm hình ảnh của hai diễn viên Suzy và Park Bo Gum trong vai cặp tình nhân.

Con gái đạo diễn Trần Anh Hùng dự công chiếu phim ở LHP Cannes

14:52:37 23/05/2024
Con gái đạo diễn Trần Anh Hùng xuất hiện trong lễ công chiếu phim Grand Tour . Lãng Khê là thành viên của đoàn phim này.

P.him 1.8+ nhận được tràng pháo tay 13 phút tại LHP Cannes

14:48:30 23/05/2024
Bộ phim kinh dị The Substance dự tranh giải Cành Cọ Vàng ở LHP Cannes. Phim kể về hành trình theo đuổi cái đẹp một cách ám ảnh, bệnh hoạn của nhân vật nữ chính.

Vẻ đẹp nam tính của diễn viên chuyên trị vai giang hồ Duy Hưng

07:22:13 23/05/2024
Loạt ảnh mới của Duy Hưng khiến nhiều fan nữ rung rinh bởi vẻ đẹp nam tính, lịch lãm, hoàn toàn khác với hình ảnh anh trên màn ảnh nhỏ.

Dàn diễn viên trẻ đẹp của Những nẻo đường gần xa

06:47:21 23/05/2024
Bộ phim Những nẻo đường gần xa có sự tham gia của nhiều diễn viên trẻ, lần đầu có cơ hội được đảm nhận vai chính.

Đạo diễn Adam Wingard rút khỏi 'vũ trụ quái vật', 'Godzilla x Kong' sẽ về đâu?

05:45:16 23/05/2024
Theo nguồn tin mới nhất, nhà biên kịch, đạo diễn Adam Wingard sẽ rút khỏi vũ trụ quái vật (MonsterVerse), hãng Legendary cũng đang cân nhắc lại hướng đi sắp tới đối với thương hiệu ăn khách này.

Màn thổi sáo bằng... mũi gây sốt ở The 8 Show, hóa ra người thể hiện là "tình mới" của Jisoo (BLACKPINK)!

22:54:08 22/05/2024
Bộ phim The 8 Show vừa ra mắt đã khuấy đảo mạng xã hội các nước nhờ nội dung hấp dẫn, các nhân vật được xây dựng vừa đa dạng, vừa mang tính biểu tượng cao.

"Ma làng" và những bộ phim kinh điển của "ông Phần nông thôn"

21:59:13 22/05/2024
Đạo diễn, NSND Nguyễn Hữu Phần qua đời vào sáng 22/5 ở t.uổi 77. Ông đã để lại cho nền điện ảnh Việt Nam những tác phẩm kinh điển về làng quê, đưa ông đến với danh xưng ông Phần nông thôn .

Phim tiểu sử về Donald Trump 'The Apprentice' gây ý kiến trái chiều tại LHP Cannes

20:34:42 22/05/2024
The Apprentice là bộ phim rất được mong đợi của đạo diễn Đan Mạch gốc Iran Ali Abbasi, kể về chàng trai trẻ Donald Trump lên ngôi ông trùm bất động sản ở New York.

Nhan sắc trong trẻo của sao nhí 12 t.uổi đang hot tại Hàn Quốc

19:58:47 22/05/2024
Park So Yi được yêu mến với vẻ đẹp ngọt ngào. Nữ diễn viên nhí thể hiện ấn tượng trong phim Dù tôi không phải người hùng (The Atypical Family).

Có thể bạn quan tâm

Mưa lớn tái diễn ở miền Nam Brazil gây ngập lụt những khu vực cao hơn

Thế giới

20:37:35 24/05/2024
Trong vài ngày qua, mưa đã giảm, các cửa hàng tại khu vực bị ảnh hưởng đã bắt đầu mở cửa trở lại và người dân đang tái thiết cuộc sống. Tuy nhiên, mưa lớn tái diễn vào sáng 23/5, gây ngập lụt trở lại nhiều khu vực ở Porto Alegre.

Lee Do Hyun thoát vai thanh niên nghiêm túc: Biểu diễn "vô tri" nhưng nhiệt huyết bằng cả tính mạng, thu về đến hơn 357.000 lượt "thả tim"

Sao châu á

20:34:10 24/05/2024
Dù không thể hoàn hảo tuyệt đối như idol chuyên nghiệp nhưng màn trình diễn vừa vô tri , hài hước lại hết sức nghiêm túc của Lee Do Hyun vẫn khiến cộng đồng mạng phát sốt.

Ngôi sao từ chối lên tuyển dự EURO, chỉ muốn đi xem

Sao thể thao

20:33:10 24/05/2024
Jaba Kankava là một trong những cầu thủ nổi tiếng của bóng đá Georgia. Vừa qua, anh có tên trong đội tuyển quốc gia dự kỳ EURO đầu tiên. Tuy nhiên, cầu thủ này đã từ chối.

Vợ Đức Tiến lâm cảnh khó khăn, bạn bè kêu gọi quyên góp t.iền làm tang lễ cho nam diễn viên tại Mỹ

Sao việt

20:09:18 24/05/2024
Siêu mẫu Xuân Lan cho biết vợ Đức Tiến đang gặp khó khăn về kinh tế, phải xoay sở t.iền trong giai đoạn khó khăn này.

Khởi tố vụ án, khởi tố bị can về tội "Tàng trữ, sử dụng, mua bán trái phép vũ khí quân dụng"

Pháp luật

19:51:59 24/05/2024
Quá trình điều tra xác định: Tháng 10/2023, Đinh Công Nam lên mạng xã hội thì thấy có người rao bán s.úng ngắn tự chế và đạn chì. Nam nảy sinh ý định mua rồi đăng bài trên mạng xã hội để bán lại để kiếm lời.

48 tuyển thủ Việt Nam chuẩn bị tranh tài tại Vòng Khu Vực Cúp Chiến Thuật #2

Mọt game

19:47:13 24/05/2024
Ngày 24/5 tới, Vòng Khu Vực Cúp Chiến Thuật #2 thuộc khu vực APAC sẽ chính thức khởi tranh với 128 cờ thủ, trong đó Việt Nam đóng góp tới 48 suất tham dự.

Những người rời thành phố, sẵn sàng đi vài chục km mỗi ngày đến chỗ làm: "Tôi cảm thấy hạnh phúc và giàu có về mọi mặt!"

Sáng tạo

19:03:15 24/05/2024
Lựa chọn đó đồng nghĩa với việc, nhiều người sẽ rời khỏi khu vực trung tâm thành phố, chuyển về vùng ngoại ô, thậm chí là về hẳn quê nhà để có được một cuộc sống lý tưởng.

Dương Mịch lại ê chề vì phim mới chiếu bị chê tan nát: Thất vọng toàn tập vì "không một miếng chemistry" với tình trẻ

Phim châu á

18:20:38 24/05/2024
Vào tối ngày hôm qua (23/5), bộ phim Hồ yêu tiểu hồng nương: Nguyệt hồng thiên do hai diễn viên đình đám Dương Mịch - Cung Tuấn đóng chính đã lên sóng.

Tun Phạm xác nhận hẹn hò Emma Nhất Khanh hậu công khai là người song tính

Netizen

18:00:45 24/05/2024
Thời gian gần đây, Tun Phạm và Emma Nhất Khanh trở thành cặp đôi mới nổi trên TikTok. Cả hai không ngần ngại chia sẻ những hình ảnh thân thiết, đi du lịch chung và gọi nhau là người yêu, bạn trai - bạn gái.

Billie Eilish đá đểu Taylor Swift, chê The Eras Tour thậm tệ, lôi cả Beyoncé?

Sao âu mỹ

17:56:09 24/05/2024
Billie Eilish mới đây tiếp tục có phát ngôn vạ miệng khi cà khịa việc làm show diễn vòng quanh thế giới của Taylor Swift lẫn Beyoncé. Hiện nữ ca sĩ đang bị fan của 2 đàn chị ném đá kịch liệt.

Mỹ nhân từng 'mặc như không mặc' tiếp tục thu hút mọi ánh nhìn tại Cannes 2024

Phong cách sao

17:36:30 24/05/2024
Mỹ nhân đẹp nhất thế giới - Bella Hadid đã chiếm trọn sự quan tâm của giới truyền thông và người hâm mộ khi sải bước trên thảm đỏ Cannes 2024.

Ý nghĩa của cầu thang 13 bậc trong phong thủy

Trắc nghiệm

17:25:21 24/05/2024
Trong phong thủy, cầu thang 13 bậc có tốt hay là không. Từ trước đến nay, khi nói đến cầu thang, rất ít người quan tâm đến việc tính số bậc cầu thang.

Người một nhà - Tập 18: Trí nhận lời "bao nuôi" Diệp

Phim việt

17:04:10 24/05/2024
Trí tuyên bố sẽ nuôi Diệp nếu cuộc sống quá khó khăn. Diệp chưa hết lâng lâng với câu nói này của Trí thì hai người tiếp tục môi kề má.