Nam chính “Đào, phở và piano” bất ngờ vì phim quá hot, nói gì về c.ảnh n.óng?

Theo dõi VGT trên

Doãn Quốc Đam – nam chính phim “Đào, phở và piano” – chia sẻ với Dân trí về cảnh nóng, những trải nghiệm đáng nhớ khi tham gia phim và những hình ảnh hậu trường gây sốt những ngày qua.

Đề tài về lịch sử, lòng yêu nước vẫn luôn hấp dẫn người xem

Lần đầu tiên phim lịch sử do Nhà nước đầu tư kinh phí sản xuất như “Đào, phở và piano” gây “sốt” tại rạp chiếu và gây xôn xao dư luận, Doãn Quốc Đam có bất ngờ?

- Tôi rất bất ngờ trước hiệu ứng mà Đào, phở và piano có được ở thời điểm hiện tại, không ngờ phim lại “hot” đến thế. Bởi trước đó, tôi không nghĩ tác phẩm này sẽ có cơ hội tiếp cận được với số đông khán giả, nhận được sự quan tâm và ủng hộ lớn tới vậy.

Đây có lẽ cũng là một tín hiệu vui, để qua đó các cơ quan chức năng, giới chuyên môn sẽ đầu tư, phát triển dòng phim lịch sử cũng như phim Nhà nước. Bởi chúng ta đều biết, không có gì truyền tải các thông điệp nhanh và dễ chạm vào trái tim mỗi người bằng nghệ thuật.

Nam chính Đào, phở và piano bất ngờ vì phim quá hot, nói gì về c.ảnh n.óng? - Hình 1

Trong “Đào, phở và piano”, Doãn Quốc Đam vào vai Dân – một chàng dân quân tự vệ trong chiến dịch Đông – Xuân (1946-1947) (Ảnh: Nhà sản xuất).

Theo anh, vì sao “Đào, phở và piano” lại đạt được hiệu ứng mạnh mẽ tới vậy?

- Tôi nghĩ đề tài về lịch sử, lòng yêu nước vẫn luôn hấp dẫn người xem nhiều thế hệ. Đào, phở và piano tái hiện lại những ngày tháng vừa khó khăn, vừa hào hùng.

Ở đó, con người sẵn sàng đứng lên bảo vệ mảnh đất họ đang sống và những người họ thương yêu. Trong trái tim và tâm hồn họ là khát khao hòa bình, mong muốn được ăn bát phở, nghe một bản nhạc, ngắm hoa đào ngày Tết.

Phim được lan tỏa mạnh mẽ bởi những clip ngắn ấn tượng được các TikToker, Facebooker chia sẻ. Tôi rất cảm ơn họ, bởi nhờ thế, Đào, phở và piano mới được biết tới nhanh và có hiệu ứng mạnh mẽ tới vậy.

Một yếu tố khác, đương nhiên chỉ mang tính suy đoán của cá nhân tôi, đó là hiện nay phim giải trí chiếm số lượng lớn trên thị trường. Không ít khán giả thích thú với việc thưởng thức một tác phẩm giàu tính nghệ thuật, để mang lại những cảm xúc mới mẻ và khác lạ.

Cơ duyên khiến anh tham gia “Đào, phở và piano” được bắt nguồn như thế nào?

- Một ngày, khi đang ngủ, bỗng nhiên tôi nhận được cuộc điện thoại của người tổ chức sản xuất dự án này.

Anh nói đạo diễn Phi Tiến Sơn muốn gặp tôi, sau khi đã xem diễn xuất của tôi tại một số bộ phim truyền hình trước đó. Nhờ sự tin tưởng của anh Sơn, vai của tôi được chỉ định luôn, không phải trải qua giai đoạn casting (tuyển diễn viên).

Cầm kịch bản phim, tôi xúc động, hào hứng nên lập tức nhận lời, đầu tư thời gian để nghiên cứu và hóa thân vào nhân vật.

Nhìn lại, anh thấy còn điều gì nuối tiếc ở dự án điện ảnh này?

- Dự án phim có thể còn nhiều thiếu sót, chưa thực sự xuất sắc như những gì mọi người mong đợi. Khi xem lại, cũng có những phân cảnh tôi nghĩ nếu có cơ hội làm lại, tôi sẽ làm tốt hơn.

Thế nhưng, tôi hi vọng đây sẽ là t.iền đề để sau đó sẽ có nhiều hơn những bộ phim về lịch sử, đất nước và con người Việt Nam gửi tới các bạn trẻ và bạn bè quốc tế.

Nam chính Đào, phở và piano bất ngờ vì phim quá hot, nói gì về c.ảnh n.óng? - Hình 2

Doãn Quốc Đam ở hậu trường phim “Đào, phở và piano” (Ảnh: Nhà sản xuất).

Nam chính Đào, phở và piano bất ngờ vì phim quá hot, nói gì về c.ảnh n.óng? - Hình 3

Nam diễn viên và đạo diễn Phi Tiến Sơn (phải) trên phim trường (Ảnh: Nhà sản xuất).

“Tôi quyết định xây dựng nhân vật của mình ngô nghê một chút”

Vào vai Dân – một chàng dân quân tự vệ trong chiến dịch Đông – Xuân (1946-1947), anh làm thế nào để tạo dựng những nét riêng cho nhân vật của mình?

Video đang HOT

- Tôi đã từng vào vai người lính, mỗi lần đều mang những cảm xúc riêng biệt. Lần này, tôi vào vai Dân, một chàng thanh niên ngoài 20 t.uổi, là vệ quốc quân tham gia chiến dịch Đông – Xuân cuối năm 1946, đầu năm 1947, khi quân đội ta mới hình thành, mọi trang bị còn ít ỏi.

Cậu ấy đứng lên đ.ánh giặc bằng tình yêu nước mãnh liệt, bên trong vẫn mang nhiều khao khát, mong ước nhưng vì chiến tranh mà không thể thực hiện được.

Cũng bởi vậy, tôi quyết định xây dựng nhân vật của mình ngô nghê và bộc trực hơn một chút. Tất cả mọi thứ anh ấy làm đều bộc phát, không có chủ đích. Nhân vật Dân khác hẳn những vai trước đây tôi hay đảm nhận, khi họ thường mưu mô, cá tính, sử dụng nhiều đầu óc.

Trong Đào, phở và piano, ê-kíp không xây dựng hay đề cao tính “anh hùng ca” mà muốn khán giả tự cảm nhận. Mọi thứ đều nguyên sơ, đơn thuần.

Mong muốn của mỗi người thời điểm đó là được sống, ngắm hoa đào, hưởng ngày Tết trọn vẹn bình yên. Ở đó, họ được ăn một bát phở, nghe một bản nhạc mình yêu thích.

Những ngày qua, hình ảnh anh ngã khi thực hiện cảnh quay khó trong “Đào, phở và piano” được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội. Chắc hẳn anh đã gặp không ít khó khăn với những cảnh quay này?

- Quá trình quay có những khó khăn nhưng không đáng kể. Với tôi, đó cũng là điều bình thường khi làm nghề. Tôi hạnh phúc khi mình được cống hiến, được hóa thân vào nhân vật như vậy.

Tham gia Đào, phở và piano, tôi đã có những trải nghiệm khác nhau, gồm vô số cảnh leo trèo mạo hiểm, đều tự mình thể hiện. Trong đó, với cảnh quay lăn từ mái ngói xuống, đầu gối, khủyu tay và toàn bộ cơ thể tôi đều bị xước.

Phần ngói trên mái là ngói có những núm vẩy như vẩy rồng, rất nhọn. Cũng bởi vậy khi cắm vào cùi chỏ, đầu gối và phần hông, đều gây trầy xước c.hảy m.áu.

Ban đầu, đoàn phim cũng sử dụng cascadeur (diễn viên đóng thế) để đảm bảo sự an toàn cho diễn viên. Tuy nhiên, ở các cảnh ngã, họ chỉ đơn thuần thực hiện động tác ngã, chứ không có kỹ năng diễn xuất, biểu cảm, khiến nhân vật thiếu “hồn”.

Thấy vậy, tôi bảo đạo diễn Phi Tiến sơn: “Chú cứ để cháu làm thử, nếu đoàn thấy ổn, từ giờ cháu làm luôn”. Sau đó, đoàn quyết định để tôi thực hiện toàn bộ các cảnh quay hành động thay vì cascadeur.

Hình ảnh hậu trường anh đứng “ưỡn ẹo” cầm cành đào cũng được khán giả chia sẻ rất nhiều. Thực hư nguồn gốc của bức ảnh đó?

- (Cười) Hình ảnh đó được các bạn thư ký trong đoàn hoặc tổ hóa trang chụp lại trong lúc tôi đứng chờ quay. Họ chụp làm kỷ niệm hoặc dùng làm tư liệu để nối cảnh.

Tôi cũng không cố tình tạo dáng như thế để họ ghi lại, đơn giản chỉ là vài phút tinh nghịch trong lúc chờ đợi. Sau đó, khi họ gửi ảnh cho tôi, tôi thấy nó hài hước, vui vẻ nên đã đăng tải lên trang cá nhân. Tôi cũng không ngờ sau đó mọi người lại chia sẻ nhiều như vậy.

Cảnh quay trên xe cùng ca sĩ Tuấn Hưng có để lại cho anh những trải nghiệm đáng nhớ?

- Đó là một trong những phân cảnh ấn tượng với tôi. Vì cảnh quay được thực hiện vào ban đêm, xe lại không “mượt” như những xe hiện đại, anh em ngồi trên xe đều rất khổ.

Ngoài chuyện chúng tôi bị say xe thì lắm lúc xe không nổ được máy, rồi trục trặc khi phải đóng kín cửa để quay. Chúng tôi không thể kéo kính xuống được, ngồi ở trong và “chìm” trong mùi dầu, mùi xăng bốc từ gầm, sàn xe.

Anh em chúng tôi phải cố nín nhịn, thậm chí đôi lúc là chịu ngạt để hoàn thành cảnh quay. Khi đạo diễn hô cắt, báo cảnh đã xong, mọi người lao ra ngoài như tên b.ắn.

Anh Tuấn Hưng cũng chia sẻ với tôi rằng, anh rất thích vai diễn này, không ngại gì vất vả để hóa thân vào nhân vật.

Nam chính Đào, phở và piano bất ngờ vì phim quá hot, nói gì về c.ảnh n.óng? - Hình 4

Hình ảnh được khán giả thích thú và chia sẻ mấy ngày qua của Doãn Quốc Đam (Ảnh: Nhân vật cung cấp).

“Ở đâu được diễn, nơi đó là thánh đường”

Cảm nhận của anh về đạo diễn Trần Lực và ca sĩ Tuấn Hưng, khi cùng tham gia phim “Đào, phở và piano”?

- Chú Trần Lực là diễn viên gạo cội, đã có nhiều thành công trong cả lĩnh vực sân khấu và điện ảnh. Trong quá trình làm việc, hai chú cháu trò chuyện rất vui vẻ.

Chú tâm sự, chia sẻ với tôi nhiều về chuyện đời, chuyện nghề, về sân khấu kịch mà chú đang dành tâm huyết. Vì đều là những người chuyên nghiệp, chúng tôi không gặp khó khăn gì trong việc kết hợp.

Về phía anh Tuấn Hưng, ngoài đời, anh ấy là người hài hước, hay pha trò. Cũng bởi sự vui vẻ, tếu táo giữa các diễn viên, cảnh quay trên xe phần nào diễn ra một cách dễ dàng hơn. Để thực hiện cảnh này, chúng tôi phải ngồi trên xe từ 6h tối đến 6h sáng hôm sau.

Đóng với rất nhiều mỹ nhân màn ảnh nhưng dường như anh chưa bao giờ có c.ảnh n.óng “13 ” như với Cao Thùy Linh trong “Đào, phở và piano”? Anh có gặp áp lực và khó khăn gì không?

- Đây đúng là cảnh có yếu tố “nóng” đầu tiên của tôi trên màn ảnh, thay vì những phân cảnh tình cảm đơn thuần như những bộ phim tôi thực hiện trước đó.

Với tôi, diễn xuất là công việc mình đam mê, yêu thích, vì vậy, tôi chưa bao giờ nghĩ bất kỳ phân cảnh nào mình đảm nhiệm là điều khó khăn hay áp lực. Có chăng, chỉ là mình sẽ tương tác với bạn diễn như thế nào, hóa thân vào nhân vật ra sao để đáp ứng ý đồ của đạo diễn.

Tôi đã làm nghề lâu năm, có nhiều kinh nghiệm hơn trong việc diễn xuất. Cũng bởi thế, trong thời gian thực hiện các phân cảnh chung, tôi có chia sẻ, trao đổi với Thùy Linh để bạn ấy bớt đi sự ngại ngần, tự tin hơn trước ống kính.

Nam chính Đào, phở và piano bất ngờ vì phim quá hot, nói gì về c.ảnh n.óng? - Hình 5

Doãn Quốc Đam và nữ diễn viên Cao Thùy Linh (thủ vai cô tiểu thư Hà thành tên Hương) trong một cảnh phim (Ảnh: Nhà sản xuất).

Khán giả vẫn gọi anh là “tắc kè hoa” của màn ảnh nhỏ. Đến với dự án điện ảnh “Đào, phở và piano”, anh đã có những thành công bước đầu. Anh có định hướng sẽ phát triển và lấn sân sang lĩnh vực điện ảnh thay vì cứ “nhẵn mặt” trên truyền hình?

- Sắp tới, tôi vẫn tập trung cho các dự án phim truyền hình. Trước mắt là một dự án ra mắt khán giả vào tháng 3 tới. Trong công việc, tôi thường không phân biệt đó là điện ảnh, truyền hình hay sân khấu kịch. Miễn là có một kịch bản hay, tôi sẽ nhận lời, sẽ đầu tư, tìm tòi để tạo chất riêng cho nhân vật.

Với tôi, ở đâu được diễn, được làm những thứ mình yêu thích, nơi đó đã là thánh đường. Đâu có vai diễn nào giống vai diễn nào, đâu có nơi nào hạn chế sự sáng tạo của người nghệ sĩ.

Với tôi, chỉ khi diễn viên làm chưa tốt, vai diễn mới bị na ná trong mắt người làm nghề cũng như góc nhìn của khán giả. Khả năng sáng tạo của diễn viên với nhân vật mình đảm nhận là yếu tố then chốt.

Trong thời gian tới, khi có dự án điện ảnh phù hợp, tôi sẽ sẵn sàng tham gia và hết mình cho vai diễn, như cách tôi từng làm với những bộ phim mình tham gia trước đó.

Cảm ơn anh vì những chia sẻ!

Doãn Quốc Đam: Sau một đêm tỉnh dậy, tôi sốc vì không ngờ "Đào, Phở Và Piano" lại hot đến thế

Doãn Quốc Đam vừa bất ngờ vừa tự hào khi bộ phim "Đào, Phở Và Piano" nhận được sự quan tâm quá lớn từ khán giả.

Mạng xã hội Việt những ngày sau Tết bất ngờ trở nên nhộn nhịp hơn bao giờ hết bởi những câu chuyện liên quan đến bộ phim điện ảnh Đào, Phở Và Piano. Đây là bộ phim khắc họa một Hà Nội hào hùng, bi tráng từ gần 80 năm trước, cùng cả nước dũng cảm chống lại kẻ thù xâm lược. Không được PR, không chiếu rộng rãi, thậm chí phim còn ra mắt tới 10 ngày thì mới phát hành trailer đầu tiên, Đào, Phở Và Piano tạo thành hiện tượng chưa từng có của điện ảnh Việt, về một bộ phim được khán giả tự nguyện quảng bá.

Sức hút không tưởng từ Đào, Phở Và Piano cũng khiến cái tên Doãn Quốc Đam được khán giả quan tâm nhiều hơn. Trong phim anh đảm nhận vai nam chính, một vệ quốc quân tham gia chiến dịch Đông - Xuân cuối năm 1946, đầu năm 1947. Màn trình diễn đầy nhiệt huyết đã dẫn dắt khán giả đi qua đủ các cung bậc cảm xúc, trong đó lớn nhất chính là lòng tự hào dân tộc. Thế nhưng trong cuộc trò chuyện với chúng tôi, Doãn Quốc Đam vẫn chưa hài lòng với diễn xuất của chính mình. Hơn hết, anh cũng cảm thấy tự hào khi được là một phần của dự án đặc biệt này.

Doãn Quốc Đam: Sau một đêm tỉnh dậy, tôi sốc vì không ngờ Đào, Phở Và Piano lại hot đến thế - Hình 1

Nếu có cơ hội làm lại, tôi chắc chắn sẽ làm tốt hơn

Những ngày qua, việc Đào, Phở Và Piano "cháy vé" tại rạp chiếu phim gây xôn xao dư luận. Đây là trường hợp hiếm hoi và chưa từng có t.iền lệ đối với các tác phẩm do Nhà nước đầu tư. Anh có bất ngờ trước sự kiện này?

Sau một đêm ngủ dậy, bỗng nhiên hàng loạt khán giả nhắn tin cho tôi, hỏi về Đào, Phở Và Piano. Mở vào các trang mạng xã hội, cái tên của bộ phim cũng hiện ra dày đặc. Tôi thực sự quá bất ngờ, bởi trước đó, tôi đã tưởng như tác phẩm này sẽ không có cơ hội tiếp cận được với số đông khán giả, nhận được sự quan tâm và ủng hộ lớn tới vậy.

Theo anh, đâu là điểm cuốn hút của phim Đào, Phở Và Piano so với các phim khác trên thị trường thời điểm đầu năm, khiến bộ phim đạt được thành công này?

Có lẽ yếu tố đầu tiên cần nói tới chính là lịch sử. Bộ phim tái hiện lại những ngày tháng đẹp đẽ và khốc liệt, dù đã vĩnh viễn lùi xa nhưng vẫn luôn thiêng liêng, đáng nhớ với nhiều thế hệ. Đào, Phở Và Piano nhìn cuộc chiến theo một góc khác, với những cảm xúc, trải nghiệm riêng của từng nhân vật. Qua đó, chúng ta một lần nữa trân trọng, nâng niu hơn mỗi con đường mình đi qua, mỗi thời khắc mà mình đang được sống, được tận hưởng sự bình yên trên mảnh đất này.

Đào, Phở Và Piano cũng có một may mắn khi được "tiếp sức" bởi những người dùng mạng xã hội, sự lan tỏa vô tư và trong sáng của họ khiến khán giả dễ dàng bị chinh phục. Đoàn phim bởi thế cũng không cần dùng tới bất kỳ chiêu trò hay chiến lược truyền thông nào để bán vé.

Một yếu tố khác, đương nhiên chỉ mang tính suy đoán của cá nhân tôi, đó là hiện nay phim giải trí chiếm số lượng lớn trên thị trường. Không ít khán giả thích thú với việc thưởng thức một tác phẩm giàu tính nghệ thuật, để mang lại những cảm xúc mới vẻ và khác lạ.

Doãn Quốc Đam: Sau một đêm tỉnh dậy, tôi sốc vì không ngờ Đào, Phở Và Piano lại hot đến thế - Hình 2

Theo anh, thành công bước đầu của Đào, Phở Và Piano có mở ra triển vọng mới cho dòng phim đề tài lịch sử, có sự tham gia của nhà nước, rằng nếu làm việc chuyên nghiệp, chúng ta hoàn toàn có thể lôi kéo khán giả tới rạp?

Tôi luôn nghĩ nghệ thuật không có khoảng cách, chúng ta chỉ phân biệt tác phẩm hay hoặc dở, chứ không có những khái niệm khác. Là một diễn viên, khi nhận tác phẩm, tôi luôn muốn nhân vật của mình đến với công chúng chân thực nhất có thể. Và đương nhiên, khi bộ phim tiếp cận được với đông đảo khán giả, nhận sự quan tâm, ủng hộ và cổ vũ, chúng tôi càng hạnh phúc.

Có những khán giả nói rằng họ yêu nước hơn, yêu Hà Nội hơn sau khi xem phim. Còn với anh, cảm nhận lớn nhất khi hoàn thành dự án này là gì?

Tôi cũng như khán giả thôi, cảm nhận lớn nhất là sự hào hùng, thiêng liêng của tình yêu nước trong một giai đoạn còn nhiều khó khăn, vất vả. Khi xem lại với vai trò của một người thưởng thức, tôi cảm thấy cảm xúc dâng trào hơn. Việc các cảnh quay được biên tập, cùng với sự cộng hưởng của âm nhạc khiến tôi rưng rưng xúc động.

Tôi cũng có một chút áy náy. Đó là suy nghĩ trong đầu rằng nếu có cơ hội làm lại, tôi chắc chắn sẽ làm tốt hơn, chỉn chu hơn ở một số phân đoạn. Diễn xuất của tôi trong một số đoạn phim khiến tôi chưa thực sự hài lòng, và vì thế tôi tiếc nuối.

Doãn Quốc Đam: Sau một đêm tỉnh dậy, tôi sốc vì không ngờ Đào, Phở Và Piano lại hot đến thế - Hình 3

Đào, Phở Và Piano không xây dựng hay đề cao tính "anh hùng ca", mọi thứ đều nguyên sơ, đơn thuần

Trong phim Đào, Phở Và Piano , anh vào vai Dân - chàng dân quân tự vệ, đại diện cho những người Hà Nội với tình yêu sâu đậm với thành phố. Đây là một mô típ nhân vật không mới, anh làm thế nào để tạo dựng chất riêng cho nhân vật?

Vào vai một người vệ quốc quân tham gia chiến dịch Đông - Xuân cuối năm 1946, đầu năm 1947, với tôi đó là một niềm hãnh diện. Ngay khi cầm kịch bản, tôi đã xúc động trước không gian mà Đào, Phở Và Piano mang lại, khao khát được cùng ê-kíp tái hiện lại không khí đẹp đẽ, bình dị nhưng cũng không kém phần hào hùng đó.

Ở ngoài đời, tôi già và có lẽ trưởng thành hơn đôi chút so với nhân vật. Cũng bởi vậy, tôi quyết định xây dựng nhân vật ngô nghê hơn một chút, bộc trực hơn một chút. Tất cả mọi thứ anh ấy làm đều bộc phát, không có chủ đích. Nhân vật khác hẳn những vai trước đây tôi hay đảm nhận, khi họ thường mưu mô, cá tính, sử dụng nhiều đầu óc.

Với Dân, nét hấp dẫn của anh ấy là mọi thứ đều tự phát từ sức trẻ, từ bản năng, còn sức đến đâu anh chiến đấu đến đấy. Cũng cần nói thêm, Đào, Phở Và Piano không xây dựng hay đề cao tính "anh hùng ca" mà muốn khán giả tự cảm nhận. Mọi thứ đều nguyên sơ, đơn thuần. Mong muốn của mỗi con người thời điểm đó được sống, ngắm hoa đào, hưởng ngày Tết trọn vẹn bình yên, ở đó, họ được ăn một bát phở, nghe một bản nhạc mình yêu thích.

Doãn Quốc Đam: Sau một đêm tỉnh dậy, tôi sốc vì không ngờ Đào, Phở Và Piano lại hot đến thế - Hình 4

Những ngày qua, hình ảnh anh ngã khi thực hiện cảnh quay khó trong Đào, Phở Và Piano lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội. Anh cũng từng chia sẻ mình gặp phải chấn thương khá nặng sau khi thực hiện cảnh quay này. Tại sao anh không sử dụng diễn viên đóng thế?

Tôi tham gia Đào, Phở Và Piano trong một khoảng thời gian không quá dài. Để hóa thân vào nhân vật, tôi đã có nhiều trải nghiệm khác nhau, gồm vô số cảnh leo trèo mạo hiểm, đều tự mình thể hiện. Trong đó, với cảnh quay lăn từ mái ngói xuống, đầu gối, khuỷu tay và toàn bộ cơ thể tôi đều bị xước xát. Phần ngói trên mái là ngói có những núm vẩy như vẩy rồng, rất nhọn. Cũng bởi vậy khi cắm vào cùi chỏ, đầu gối và phần hông đều gây trầy xước c.hảy m.áu.

Ban đầu, đoàn phim cũng sử dụng diễn viên đóng thế để đảm bảo sự an toàn cho diễn viên. Tuy nhiên, tại các phân đoạn ngã, họ chỉ đơn thuần ngã xuống thôi, chứ không có kỹ năng diễn xuất. Thấy vậy, tôi bảo đạo diễn Phi Tiến Sơn: "Chú cứ để cháu làm thử, nếu đoàn thấy ổn, từ giờ cháu làm luôn". Từ sau đó, đoàn quyết định để tôi thực hiện toàn bộ các cảnh quay hành động thay vì Cascadeur thay thế.

Doãn Quốc Đam: Sau một đêm tỉnh dậy, tôi sốc vì không ngờ Đào, Phở Và Piano lại hot đến thế - Hình 5

Những cảnh hành động, bom đạn hay cảnh đua xe cùng Tuấn Hưng có để lại cho anh những trải nghiệm đáng nhớ?

Có chứ! Đó là một trong những phân cảnh ấn tượng với tôi. Vì cảnh quay được thực hiện vào ban đêm, xe lại không "mượt" như những xe hiện đại, anh em ngồi trên xe đều rất khổ. Ngoài chuyện say xe, lắm lúc xe không nổ được máy, rồi trục trặc khi phải đóng kín cửa để quay. Chúng tôi không thể kéo kính xuống được, ngồi ở trong và "chìm" trong mùi dầu, mùi xăng bốc từ gầm, sàn xe bốc vào. Anh em chúng tôi phải cố nín nhịn, thậm chí đôi lúc là chịu ngạt để hoàn thành cảnh quay. Khi đạo diễn hô cắt, báo cảnh đã xong, mọi người lao ra ngoài như tên b.ắn.

Trong Đào, Phở Và Piano , anh cũng có nhiều c.ảnh n.óng bỏng với nữ diễn viên Cao Thị Thùy Linh? Anh có gặp khó khăn khi thực hiện những phân cảnh này?

Với tôi, những cảnh quay đó là một phần của nghề nghiệp, không có gì cần nói tới nhiều. Tôi và Linh đều là những người chuyên nghiệp, có khác biệt đôi chút khi tôi làm nghề nhiều năm, có kinh nghiệm hơn đôi chút trong diễn xuất. Trong thời gian thực hiện các phân cảnh chung, chúng tôi cũng có trao đổi, tương tác để thực hiện được ý đồ của kịch bản, cũng như ý tưởng của đạo diễn.

Doãn Quốc Đam: Sau một đêm tỉnh dậy, tôi sốc vì không ngờ Đào, Phở Và Piano lại hot đến thế - Hình 6

Anh có hi vọng chuyển mình từ lĩnh vực truyền hình sang điện ảnh trong thời gian tới?

Ngành nghề tôi được đào tạo trong trường là diễn viên sân khấu - điện ảnh. Cũng bởi vậy, khi được hỏi rằng điện ảnh và truyền hình Doãn Quốc Đam thích gì hơn, tôi có chia sẻ rằng từ trước đến nay Đam vẫn dùng lối diễn điện ảnh vào truyền hình. Khi đã nhận một kịch bản, tôi không phân biệt cái nào là điện ảnh, cái nào là truyền hình. Dù ở lĩnh vực nào, tôi vẫn sẽ diễn hết sức như nhau, vẫn tìm tòi chất riêng cho nhân vật. Với tôi, ở đâu được diễn, được làm những thứ mình yêu thích, nơi đó đã là Thánh Đường.

Trong thời gian tới, tôi vẫn sẽ tập trung cho các dự án phim truyền hình. Đương nhiên, khi có dự án điện ảnh phù hợp, tôi cũng sẵn cống hiến và hết mình cho vai diễn.

Doãn Quốc Đam: Sau một đêm tỉnh dậy, tôi sốc vì không ngờ Đào, Phở Và Piano lại hot đến thế - Hình 7

Cảm ơn Doãn Quốc Đam, chúc cho Đào, Phở Và Piano sẽ tiếp tục gặt hái được những thành công tại phòng vé!

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Drama hot nhất showbiz hiện tại: Mỹ nam trở thành kẻ thù của hàng triệu khán giả vì giở thủ đoạn chèn ép bạn diễn
12:55:17 21/05/2024
"Trạm cứu hộ trái tim": Khán giả tuyên bố bỏ phim, Thúy Diễm nói gì?
17:47:23 21/05/2024
Bom tấn Hàn nhận tràng pháo tay 10 phút tại Cannes 2024, nam chính là siêu sao cư xử tệ nhất showbiz đóng phim nào cũng hot
17:21:17 21/05/2024
Mỹ nhân Hoa ngữ từng bị mỉa mai khắp MXH vì quá béo, giờ đẹp ngây ngất ở phim mới khiến netizen mê mệt
06:15:38 21/05/2024
Đồng nghiệp bật khóc, tưởng nhớ Đức Tiến tại LHP Cannes ở Pháp
17:37:14 21/05/2024
Thảo Tâm: "Trước khi tham gia Móng Vuốt, tôi là fan của Kaity Nguyễn, đến giờ vẫn vậy"
23:15:08 21/05/2024
Sao nam diễn đỉnh đến mức 22 năm chưa từng thất bại, đóng phim nào cũng thành bom tấn càn quét phòng vé
10:52:01 22/05/2024
Loạt ảnh hậu trường siêu đáng yêu của 'Người một nhà'
07:59:48 22/05/2024
Trạm cứu hộ trái tim: Sự thật về giấy đăng ký kết hôn của An Nhiên và Nghĩa
20:02:17 21/05/2024
IU 2 lần vuột mất "bom tấn": Lỡ duyên làm nữ hoàng nước mắt vẫn chưa tiếc bằng vai "điên nữ" ở "The 8 Show".
17:32:52 21/05/2024

Thông tin đang nóng

Bác sĩ tiết lộ sức khỏe Thích Minh Tuệ sau 7 năm nhịn ăn, đi bộ hành Bắc Nam
16:08:08 22/05/2024
Sốc: Messi tham gia vào một âm mưu chuyển t.iền gây chấn động
15:36:10 22/05/2024
Nam Em thanh lý quần áo, chồng bán thịt, Nathan Lee ngứa mắt, đòi xử đẹp đàn em?
14:43:55 22/05/2024
Hoa hậu Phương Lê đòi theo con trai Vũ Linh, diện đồ tình tứ như vợ chồng son
14:04:52 22/05/2024
Thủy Tiên gay gắt nhắc tên Khánh Thi vụ đòi nợ, chủ nợ có động thái gây bức xúc
15:31:40 22/05/2024
Nữ bác sĩ bị tấm kính rơi vào người được xuất viện, nghẹn ngào câu nói từ bố
17:11:16 22/05/2024
Jennifer Garner khóc trong ngày trọng đại, sốc khi ái nữ cạo đầu, đổi giới tính
14:44:08 22/05/2024
Con gái Đức Tiến không được gặp ba lần cuối, đứng trước bàn thờ hỏi câu đau lòng
14:30:17 22/05/2024
Trạm cứu hộ trái tim: An Nhiên giả vờ sảy thai để đổ tội cho mẹ chồng?
14:41:21 22/05/2024
Duy Uyên: Rời Mắt Ngọc lấy chồng sang Mỹ định cư, tốn hơn 2 tỷ sinh con t.uổi 40
16:32:30 22/05/2024

Tin mới nhất

Phim có Lê Bống kết thúc tranh cãi, hot Tiktoker bị chê diễn đơ, khóc "giả trân"

17:35:51 22/05/2024
Lỡ hẹn với ngày xanh suốt thời gian lên sóng đã luôn nhận ý kiến trái chiều từ khán giả. Sau khi chiếu tập cuối, phim tiếp tục bị chê không có phân đoạn cao trào, diễn biến quá nhanh.

Vì sao phim 'Trạm cứu hộ trái tim' lại khiến khán giả ức chế?

16:31:48 22/05/2024
Khán giả đang rất ức chế với những nội dung ở hai tập gần đây của phim Trạm cứu hộ trái tim . Nhiều người còn muốn tẩy chay phim.

Tuấn Trần: Biết đâu Thắng trong 'Móng vuốt' được thương hơn Sâu trong 'Mai'

15:58:48 22/05/2024
Tuấn Trần tự tin vai diễn trong Móng vuốt sẽ mang đến hình ảnh tươi mới, khác nhiều so với những gì mình từng thể hiện trong phim trăm tỉ của Trấn Thành.

Nỗi lo của nam diễn viên đóng phim nghìn tỷ đổi đời nhờ Trấn Thành

08:10:47 22/05/2024
Tuấn Trần - diễn viên chính của loạt phim điện ảnh ăn khách của Trấn Thành nói áp lực vì sợ lặp lại chính mình, khiến khán giả nhàm chán mỗi khi góp mặt trong dự án mới.

Nam thần 1m98 Kevin Durand hóa thân vua khỉ oai nghiêm và quyền lực trong 'Hành tinh khỉ: Vương quốc mới'

05:49:40 22/05/2024
Nam diễn viên tài năng Kevin Durand - người từng gây ấn tượng với các vai phản diện trong nhiều bom tấn Hollywood đảm nhận vai Proximus Caesar trong Hành tinh khỉ: Vương quốc mới.

Mỹ nhân mặc đẹp nhất màn ảnh Hàn hiện tại: Sang chảnh mọi khung hình, biến phim thành sàn catwalk

05:48:38 22/05/2024
Bộ phim đề tài sinh tồn The 8 Show đang làm mưa làm gió trên bảng xếp hạng phim hot của Netflix các nước. Trong đó, nữ chính với biệt danh Tầng 8 do Chun Woo Hee thủ vai khiến khán giả vừa ghét vừa yêu.

'Địa đạo': Hành trình hướng đến kỷ niệm 50 năm hòa bình thống nhất đất nước

22:37:10 21/05/2024
Địa đạo - tác phẩm của đạo diễn Bùi Thạc Chuyên dự kiến ra mắt vào ngày 30/4/2025 - tròn 50 năm hòa bình thống nhất đất nước, đang khiến khán giả mong ngóng với những hình ảnh được hé lộ đầu tiên.

Phim Việt giờ vàng gây tranh cãi vì nhiều sạn, có chi tiết coi thường pháp luật?

18:10:48 21/05/2024
Trạm Cứu Hộ Trái Tim đang gây tranh cãi vì hàng loạt tình tiết thiếu tính thực tế. Thậm chí, khán giả còn phát hiện biên kịch không đủ kiến thức chuyên môn về pháp luật trong khâu xây dựng kịch bản.

Phim Việt giờ vàng coi thường pháp luật?

16:52:24 21/05/2024
Đa số khán giả cho rằng người bình thường sẽ không hành động giống Mỹ Đình bởi cô đang trêu đùa với pháp luật, có hành vi bắt cóc t.rẻ e.m rất nghiêm trọng.

Thị trường phim remake sôi động

13:13:00 21/05/2024
Sự phát triển bùng nổ của các nền tảng trực tuyến được xem là một lý do thúc đẩy trào lưu remake (làm lại) phim để tìm tiếng nói phù hợp với các thị trường khác nhau.

Mỹ nhân bị 300 đoàn phim từ chối vì "quá già", giờ thành đả nữ nổi danh cứ xuất hiện là gây choáng

06:10:15 21/05/2024
Hiện tại, sau hơn 15 năm làm nghề, Lee Si Young đã có cho mình một chỗ đứng riêng, thành công xây dựng hình tượng đả nữ màn ảnh.

Selena Gomez bật khóc nức nở khi nhận tràng pháo tay dài nhất Cannes 2024

19:26:31 20/05/2024
Selena Gomez đã xúc động đến mức không kìm được nước mắt khi phim mới của mình được đón nhận tại LHP Cannes 2024.

Có thể bạn quan tâm

Tất tần tật về sự kiện sinh nhật 5 năm DTCL

Mọt game

19:15:26 22/05/2024
Đến hẹn lại lên, đã một năm trôi qua và các cờ thủ chuẩn bị được chào đón một chuỗi sự kiện sinh nhật mới củaĐấu Trường Chân Lý, lần này sẽ là kỷ niệm 5 năm.

3 chất bổ sung dù tốt nhưng người cholesterol cao nên tránh

Sức khỏe

19:08:21 22/05/2024
Cholesterol trong m.áu cao thường không xuất hiện bất kỳ triệu chứng nào trong thời gian dài. Người bệnh thậm chí không biết mình mắc tình trạng này cho đến khi đến bác sĩ khám, theo chuyên trang sức khỏe Healthline (Mỹ).

Tài xế ngủ gục, xe 5 chỗ lao vào tiệm tạp hóa rồi lật ngang

Tin nổi bật

18:55:22 22/05/2024
Tài xế N. khai do ngủ gục khiến xe ô tô 5 chỗ mất lái tông vào tiệm tạp hóa rồi lật ngang, tài xế bị thương nhẹ...

Quang Hải chưa chốt hợp đồng với đội bóng Nhật Bản

Sao thể thao

18:49:11 22/05/2024
Nguyễn Quang Hải vẫn chưa thể chốt hợp đồng với đội bóng Nhật Bản dù có nhiều tin đồn cho rằng anh sẽ sớm rời CLB Công an Hà Nội ra nước ngoài thi đấu.

Ảnh cam thường của Lưu Diệc Phi hút hàng trăm triệu người xem: Visual như tiên tử, thon gọn bất ngờ

Sao châu á

18:44:01 22/05/2024
Hình ảnh chưa qua chỉnh sửa mới nhất của Lưu Diệc Phi tại sự kiện của Bvlgari khiến netizen không khỏi xuýt xoa.

Khung hình 27 "anh tài" gây sốt: BB Trần lộ tạo hình chưa từng thấy, Tuấn Hưng - ST Sơn Thạch đột ngột vắng mặt

Tv show

18:11:01 22/05/2024
Dàn nghệ sĩ đang luyện tập chăm chỉ để đem tới phần thể hiện nhiều màu sắc tại show Anh Trai Vượt Ngàn Chông Gai.

Israel lập tức phản ứng khi một số nước châu Âu sắp công nhận Nhà nước Palestine

Thế giới

18:09:26 22/05/2024
Tổng thống Ai Cập Abdel-Fattah El-Sisi kêu gọi cộng đồng quốc tế và tất cả các bên hợp tác để chấm dứt ngay lập tức cuộc chiến tàn khốc ở Gaza và thiết lập nền độc lập của người Palestine.

Muốn bảo quản đậu phụ đừng cho vào tủ lạnh, đây là 2 mẹo giữ đậu phụ tươi như mới trong 10 ngày

Sáng tạo

17:34:31 22/05/2024
Đầu tiên, hãy rửa sạch tất cả đậu phụ còn dang dở. Sau đó, cho đậu phụ vào nồi và thêm một lượng nước lạnh thích hợp. Khi nước sôi ở lửa lớn, tiếp tục đun thêm 2 phút và sau đó tắt bếp.

Cuộc sống của nghệ sĩ Trang Bích Liễu sau khi 'Nhuận Điền' Thanh Tú qua đời

Sao việt

17:31:42 22/05/2024
Nghệ sĩ Trang Bích Liễu ở t.uổi 78 vẫn minh mẫn, ca hay. Sau 2 năm kể từ lúc nghệ sĩ Thanh Tú qua đời, bà vẫn nghẹn ngào khi nhắc đến chồng.

Hoàng Lan Anh gặp "kiếp nạn" với bạn trai ở Phú Quốc, đăng đàn cầu cứu dân mạng

Netizen

17:16:24 22/05/2024
Tiktoker Hoàng Lan Anh khiến dân tình dậy sóng khi mới đây vừa có chuyến đi nghỉ dưỡng ở Phú Quốc với bạn trai, tuy nhiên vui vẻ chưa bao lâu thì khi về cặp đôi lại gặp phải kiếp nạn , phải đăng đàn lên mạng xã hội tìm cách.

Hôm nay nấu gì: Thực đơn bữa tối không sơn hào hải vị nhưng hấp dẫn, có món chay cho ngày rằm

Ẩm thực

16:43:01 22/05/2024
Với hướng dẫn chi tiết và nguyên liệu dễ tìm, bạn có thể tự tay thực hiện một bữa cơm ngon miệng ngay tại nhà như thực đơn dưới đây.

5 mẫu sơ mi cơ bản cần có trong tủ đồ của nàng công sở sành điệu

Thời trang

16:32:24 22/05/2024
Sơ mi là một trong những món đồ không thể thiếu trong tủ đồ của nàng công sở. Với sự đa dạng về kiểu dáng, chất liệu và màu sắc, sơ mi có thể tạo nên những trang phục trẻ trung, thanh lịch và chuyên nghiệp.

BABYMONSTER sẽ ra mắt album trong năm nay

Nhạc quốc tế

16:22:50 22/05/2024
YG Entertainment tiết lộ BABYMONSTER sẽ cho ra mắt album đầu tay trong nửa cuối năm 2024 và một ca khúc mới vào tháng 7 tới.