Đâm thủng tàu ngầm và dám chiến đấu với con người: Sinh vật từng bé như hạt gạo này đã làm như thế nào?

Theo dõi VGT trên

Chúng được xem là kẻ săn mồi hàng đầu của đại dương.

Sinh vật nổi tiếng hung hăng đó chính là cá kiếm – Thợ săn không có đối thủ dưới đại dương.

Cá kiếm hay cá đao (danh pháp khoa học: Xiphias Gladius) là loài cá săn mồi lớn, thường sống tại các đại dương ấm áp và ôn đới trên khắp thế giới.

Đâm thủng tàu ngầm và dám chiến đấu với con người: Sinh vật từng bé như hạt gạo này đã làm như thế nào? - Hình 1

Hình ảnh một con cá kiếm.

Mặc dù cá kiếm trưởng thành là những kẻ săn mồi hàng đầu dưới đại dương nhưng chúng không quá “hùng mạnh” khi còn nhỏ. Trên thực tế, cá kiếm mới nở thực chất rất nhỏ, có kích thước chỉ bằng hạt gạo thông thường của chúng ta. Vậy cá kiếm đã làm được điều đó như thế nào, từ to bằng hạt gạo trở thành thợ săn hàng đầu?

Từ hạt gạo đến kẻ săn mồi đỉnh cao

Quá trình sinh trưởng của cá kiếm có thể được mô tả đơn giản như sau: Giai đoạn đầu chúng chỉ ăn các sinh vật phù du trong đại dương, khi kích thước đạt đến một mức nhất định, chúng bắt đầu ăn các loài cá nhỏ, tôm… Lớn hơn nữa, chúng bắt đầu ăn những sinh vật biển lớn và dần dần nó trở thành thợ săn hàng đầu trong đại dương.

Đâm thủng tàu ngầm và dám chiến đấu với con người: Sinh vật từng bé như hạt gạo này đã làm như thế nào? - Hình 2

Cá kiếm khi còn nhỏ, chỉ bằng hạt gạo.

Loài cá săn mồi đỉnh cao này có thể phát triển tối đa với trọng lượng gần nửa tấn và chiều dài cơ thể gần 5 mét, theo Bách khoa toàn thư tiếng Anh Britannica.

Tất nhiên, đặc điểm to lớn của cơ thể chỉ là một phần trong “cỗ máy săn mồi” của cá kiếm. Theo các nhà khoa học, cá kiếm là những thợ săn hàng đầu trong đại dương và không có kẻ thù tự nhiên theo đúng nghĩa. “Vũ khí” giúp chúng bất bại chính là “thanh kiếm” sắc nhọn kéo dài từ mõm, cùng tốc độ di chuyển khủng khiếp của loài này.

Trong số các sinh vật biển được biết đến, cá kiếm là loài bơi nhanh nhất và tốc độ của chúng có thể đạt tới 110 km/giờ (khoảng 30 mét/giây).

Video đang HOT

Không chỉ sở hữu tốc độ cùng vũ khí là “thanh kiếm” sắc nhọn, cá kiếm còn là loài sinh vật hung dữ, dễ nóng nảy. Khi cảm thấy bị đe dọa, chúng không bao giờ chọn cách trốn thoát mà tấn công trực diện kẻ thù. Điều này khiến nhiều kẻ săn mồi khác của đại dương không dám khiêu khích chúng.

Đâm thủng tàu ngầm

Đòn tấn công mạnh mẽ nhất của cá kiếm tất nhiên đến từ chiếc mõm sắc nhọn của chúng, khi chúng va chạm với mục tiêu ở tốc độ cao, sức công phá từ mõm của chúng thậm chí có thể xuyên thủng cả tàu ngầm. Đây là minh chứng.

Vào ngày 6 tháng 7 năm 1967, một chiếc tàu ngầm nhỏ có tên USS Alvin đã bị một con cá kiếm tấn công ngoài khơi bờ biển Florida, Mỹ.

Theo nhà nghiên cứu Edward Zarudzki, họ đang lấy mẫu san hô dưới đại dương ở độ sâu khoảng 610 mét thì bất ngờ cảm thấy một “tác động mạnh”. Sau đó, họ phát hiện một con cá kiếm đ.âm vào mạn phải của tàu ngầm.

Đâm thủng tàu ngầm và dám chiến đấu với con người: Sinh vật từng bé như hạt gạo này đã làm như thế nào? - Hình 3

Sau khi nổi lên khẩn cấp, người ta có thể nhìn thấy toàn cảnh con cá kiếm dài khoảng 2,4 mét và nặng 89 kg, mõm của nó xuyên qua lớp vỏ sợi thủy tinh của tàu ngầm và mắc kẹt tại đó. Rất may lớp vỏ bên trong của tàu ngầm không bị xuyên thủng hoàn toàn, nếu không hậu quả sẽ rất thảm khốc.

Giao chiến với con người

Trên thực tế, loài cá kiếm hung dữ này thậm chí còn dám đ.ánh n.hau với con người.

Ví dụ, năm 2015, thuyền trưởng tàu Kona, tên là Randy Llanes, 47 t.uổi, đã phát hiện con cá kiếm non đang bơi ở cảng Honokohau trên đảo Hawaii vào khoảng 11 giờ sáng giờ địa phương.

Đâm thủng tàu ngầm và dám chiến đấu với con người: Sinh vật từng bé như hạt gạo này đã làm như thế nào? - Hình 4

Ngư dân Randy Llanes. Nguồn: HawaiiNewsNow

Randy Llanes nhanh chóng d.ùng s.úng phóng xiên để b.ắn con cá. Với 25 năm kinh nghiệm đ.ánh cá, người này quyết định nhảy xuống nước và cố gắng g.iết nó, nhưng không ngờ con cá kiếm bị thương dùng sức lực còn lại của mình để tấn công lại Randy Llanes.

Các quan chức cho biết con cá kiếm nặng khoảng 18 kg và dài 1 mét. Các ngư dân gần đó đã kéo Randy Llanes lên khỏi mặt nước sau vụ tai nạn kinh hoàng và đã cố gắng hô hấp nhân tạo cho ông, nhưng người này đã c.hết vì vết thương lớn tại một bệnh viện gần đó.

Có thể thấy, đối với con người chúng ta, việc bắt cá kiếm một cách bừa bãi là rất mạo hiểm, chính vì điều này mà nhiều người thích câu cá bằng thuyền sẽ thường tránh đụng độ chúng.

Loài người chung sống với rồng: 2 giả thuyết có thể diễn ra nếu con người làm được việc này

Cuộc sống của con người và loài rồng sẽ diễn ra như thế nào?

* Năm Rồng sắp đến, phục vụ nhu cầu giải trí của độc giả, chúng tôi đã yêu cầu AI tạo một kịch bản giả tưởng về việc loài rồng sẽ chung sống với con người ra sao...

Nói đến rồng, chúng ta thường nghĩ tới hình ảnh của những sinh vật khổng lồ với bộ lông óng ánh, cánh to rộng và có khả năng phun lửa. Từ lâu, rồng là một phần của văn hóa dân gian, một biểu tượng của sức mạnh và bí ẩn. Nhưng, nếu những sinh vật thần thoại này thực sự tồn tại trên Trái Đất, cuộc sống của chúng ta sẽ thay đổi như thế nào?

Giả thuyết về sự tồn tại của loài rồng

Hãy thử tưởng tượng một thế giới nơi rồng không chỉ là nhân vật chính trong các câu chuyện cổ tích, mà còn là cư dân của Trái Đất. Chúng được các chuyên gia động vật học đặt tên khoa học là Draco mythicus. Tên này được chọn để phản ánh vị trí của rồng trong thần thoại và huyền thoại. "Draco" là từ Latin cho "rồng", và "mythicus" là từ Latin cho "thần thoại".

Loài người chung sống với rồng: 2 giả thuyết có thể diễn ra nếu con người làm được việc này - Hình 1

Nếu loài rồng tồn tại chúng sẽ được các chuyên gia động vật học đặt tên khoa học là Draco mythicus. (Ảnh: Pinterest)

Các đặc điểm nổi bật của loài rồng

Rồng có thể phân bố khắp nơi trên thế giới, từ những dòng sông ở châu Á đến núi rừng hùng vĩ của châu Âu. Hình dáng và kích thước của chúng có thể rất khác nhau, từ vài trăm kilogram đến hàng trăm tấn, tùy thuộc vào loài. Một số loài rồng được mô tả là lớn như núi, trong khi những con khác chỉ có kích thước tương đương con ngựa. Cách thức sinh sản của chúng thường là đẻ trứng như một số loài bò sát hiện đại.

Loài người chung sống với rồng: 2 giả thuyết có thể diễn ra nếu con người làm được việc này - Hình 2

Nếu rồng tồn tại, chúng có thể phân bố khắp nơi trên thế giới. (Ảnh: AI)

Rồng và con người: Đồng minh hay kẻ thù?

Khi con người và rồng chung sống, mối quan hệ giữa hai loài sẽ như thế nào? Theo nhiều chuyên gia, nếu rồng tồn tại trên Trái đất thì sẽ có 2 giả thuyết xảy ra:

Loài người chung sống với rồng: 2 giả thuyết có thể diễn ra nếu con người làm được việc này - Hình 3

Con người sẽ nuôi rồng như một loại thú cưng. (Ảnh: AI)

Thứ nhất, con người sẽ nuôi rồng như một loại thú cưng. Trong trường hợp này, chúng ta sẽ nuôi rồng như thú cưng, dạy chúng làm những việc như mang vác hay thậm chí là bạn đồng hành trong các chuyến phiêu lưu. Tuy vậy, để huấn luyện một sinh vật cỡ lớn và mạnh mẽ như rồng sẽ cần đến sự kiên nhẫn và kỹ năng đặc biệt.

Thứ hai, rồng có thể trở thành mối đe dọa, tấn công con người. Những cuộc xung đột này có thể dẫn đến những hậu quả đáng tiếc, đòi hỏi chúng ta phải tìm cách tiếp cận và bảo vệ bản thân trước sức mạnh của những con rồng này.

Nhận định của các nhà khoa học

Loài người chung sống với rồng: 2 giả thuyết có thể diễn ra nếu con người làm được việc này - Hình 4

Theo nhiều nhà khoa học, sự tồn tại của rồng trên Trái Đất là điều không thể. (Ảnh: Pinterest)

Tuy nhiên, theo nhiều nhà khoa học, sự tồn tại của rồng trên Trái Đất là điều không thể. Một trong những lý do khiến những con rồng khó sống trên Trái đất là do kích thước của chúng. Họ cho rằng một sinh vật với kích thước và sức mạnh như rồng sẽ tạo ra một lượng nhiệt lớn. Cơ thể của chúng không thể tự loại bỏ lượng nhiệt này, dẫn đến việc chúng không thể tồn tại. Điều này cũng lý giải tại sao không có bằng chứng khoa học nào về sự tồn tại của rồng.

Loài người chung sống với rồng: 2 giả thuyết có thể diễn ra nếu con người làm được việc này - Hình 5

Dù rồng có thật hay không, chúng vẫn sẽ tiếp tục sống trong trí tưởng tượng của chúng ta. (Ảnh: AI)

Dù các nhà khoa học có chứng minh rằng rồng không thể tồn tại trên hành tinh của chúng ta, huyền thoại về chúng vẫn tiếp tục sống trong trí tưởng tượng của nhiều người. Bởi rồng đã và luôn là một phần không thể thiếu trong văn hóa, nghệ thuật và thần thoại của nhân loại, và chúng sẽ mãi là nguồn cảm hứng vô tận cho những câu chuyện và hình ảnh được sáng tạo trong tương lai.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Suboi khoe visual nổi bật trong buổi gặp gỡ đặc biệt với CEO Tim Cook tại Hà Nội01:04Thi hành án vụ Trương Mỹ Lan - Vạn Thịnh Phát như thế nào?04:08Mình yêu nhau, bình yên thôi - Tập 31: Đức Anh lân la sang giường Hân và cái kết04:43Tuấn Hưng hoàn t.iền vé cho khán giả sau ồn ào dừng hát giữa chừng, bất lực trên sân khấu02:11Trạm cứu hộ trái tim tập 18: Lộ diện người duy nhất nhìn thấu bộ mặt thật của An Nhiên, khiến Nghĩa c.hết lặng03:28"Trạm cứu hộ trái tim" tập 17: An Nhiên tái mặt khi Nghĩa nhầm vợ giữa đêm, khán giả hả hê "quả báo là đây!"03:08Phim 'Trạm cứu hộ trái tim' tập 16: Nghĩa 'quay xe' phá đám Ngân Hà và Vũ?03:20Phim của Mai Thu Huyền 'Những ngọn nến trong đêm' lỗ nặng sau 3 ngày ra rạp02:26Tình hình hiện tại của rapper Long Nón Lá: Đang nhập viện để chuẩn bị hóa trị đợt 3, mỗi lần như vậy sức khỏe lại yếu đi03:52'Lỡ hẹn với ngày xanh' tập 21: Giang bắt đầu ngầm 'đấu' với Duyên?03:20Chủ tịch Hạ viện Mỹ đàm phán với Nhà Trắng về viện trợ Ukraine09:33Trạm cứu hộ trái tim - Tập 17: Ngân Hà tìm thấy điểm mấu chốt có thể thay đổi vụ án05:02Bộ trưởng Hải quân Mỹ 'choáng ngợp' trước năng lực đóng tàu Hàn Quốc11:27Nga cảnh báo Ukraine dùng vệ tinh thương mại trong quân sự17:04Trạm cứu hộ trái tim - Tập 17: Ngân Hà trút bỏ cảm giác bẽ bàng với Vũ03:09Lỡ hẹn với ngày xanh - Tập 22: Giang bắt gặp Hiệp và Duyên đi riêng với nhau03:13Lẻ bóng tại hôn lễ Minh Tú, Kỳ Duyên nói 1 câu thể hiện rõ đang cô đơn?01:06Trương Ngọc Ánh chính thức chia tay "phi công" kém 14 t.uổi, phơi bày 1 chi tiết?03:01'Mình yêu nhau, bình yên thôi' tập 32: Vì sao Đức Anh tuyển 'vợ bé'?03:25Lễ đưa tang Park Bo Ram: Mỹ nhân Kara gục khóc xót xa, nam ca sĩ Winner cùng dàn sao nghẹn ngào tiễn biệt03:35

Tiêu điểm

Loài chim quý hiếm bậc nhất thế giới, có một bộ phận 'quý như vàng'
06:57:31 16/04/2024
Australia phát hiện hóa thạch của 3 loài chuột túi cổ đại khổng lồ mới
23:43:09 15/04/2024
Bắt được sóng hấp dẫn từ vật thể chưa từng biết
08:05:45 16/04/2024
Những loài động vật có trái tim kỳ lạ nhất thế giới
11:39:45 17/04/2024
Phát hiện bánh mì 8.600 t.uổi cổ xưa nhất thế giới
08:24:16 17/04/2024

Thông tin đang nóng

Lễ đưa tang Park Bo Ram: Mỹ nhân Kara gục khóc xót xa, nam ca sĩ Winner cùng dàn sao nghẹn ngào tiễn biệt
13:07:41 17/04/2024
"Bà hàng xóm" khui tin hot: Hoa hậu Vbiz đã bí mật sinh con trai, "nửa kia" là một đại gia quyền lực
12:03:30 17/04/2024
Lương Sơn Bá giàu nhất showbiz vẫn trẻ đẹp sau 30 năm, nghỉ diễn kiếm 100 nghìn tỷ chỉ sau 1 đêm
13:29:33 17/04/2024
Tai nạn bất ngờ trong đám cưới khiến chú rể phải nhập viện khẩn
12:29:46 17/04/2024
Liên tục vướng nghi vấn l.ừa đ.ảo kiếm t.iền từ fan, "YouTuber nghèo nhất Việt Nam" Sang Vlog lên tiếng
14:57:24 17/04/2024
Ngọc Trinh đã bí mật kết hôn với bạn trai, đang đi hưởng tuần trăng mật?
11:51:41 17/04/2024
Sau tin r.ạn n.ứt, Lưu Hương Giang chia sẻ gây bất ngờ: "Người đàn ông quan trọng là có tri thức, có trách nhiệm"
13:03:00 17/04/2024
"Thái tử vạn người mê" diễn đỉnh tới mức 18 năm chưa từng thất bại, tái xuất quá ngầu khiến netizen u mê
13:33:06 17/04/2024
Kết cục nào cho Sofia khi "đối đầu" Châu Đăng Khoa, nhìn từ "gương" Orange và LyLy?
16:08:32 17/04/2024
Midu xác nhận sắp kết hôn nhưng động thái sau đó lại gây khó hiểu
12:59:41 17/04/2024

Tin mới nhất

Cụ ông 89 t.uổi đạp xe 600 km thăm con trai

12:02:50 15/04/2024
Hành trình đạp xe 600 km của cụ ông 89 t.uổi Mitsuo Tanigami không chỉ thách thức những hiểu biết thông thường về sự lão hóa mà còn tái định nghĩa sức mạnh của sự kiên trì, theo MomentumMag.

Vỏ Trái Đất dịch chuyển khiến nhiều loài động vật biến mất

06:56:48 15/04/2024
Các bằng chứng địa chất và hóa thạch hơn nửa triệu năm t.uổi đã cho thấy chính Trái Đất có thể là thủ phạm của các vụ tuyệt chủng hàng loạt.

Thành phố cổ xưa dưới rừng rậm Amazon

20:53:04 14/04/2024
Đất tối Amazon lần đầu tiên thu hút sự quan tâm của các nhà nghiên cứu vào cuối thế kỷ XIX, khi một số nhà khoa học độc lập với nhau nhận thấy các lớp đất màu đen tương phản với lớp đất đỏ bao quanh chúng.

Hungary: Mộ cổ 1.500 t.uổi của 5 sinh vật khiến giới khảo cổ bối rối

14:28:09 14/04/2024
Một ngôi mộ cổ với 5 tầng chôn chất khác nhau vừa được tìm thấy ở Hungary, sắp xếp phức tạp nhưng không dành cho con người.

Chiêm ngưỡng cá voi xanh biểu diễn g.iao p.hối lớn nhất trên trái đất

12:37:11 14/04/2024
Ông nói với IFLScience rằng kể từ năm 2007, số lượng cá voi gầy được phát hiện trong quần thể cá voi xanh ngày càng tăng.

Loài chim siêu thông minh, giỏi thủ đoạn và bắt chước loài chim khác

06:48:12 14/04/2024
Chim giẻ cùi thường có bộ lông màu xanh, trắng và đen đẹp khiến người nhìn khó rời mắt. Chúng có thể ăn cắp thức ăn và trứng của các loài chim khác, bắt chước âm thanh của các loài chim khác.

Phát hiện loài mới là 'con lai' của 2 quái thú, nặng đến 10 tấn

12:04:05 13/04/2024
Theo bài công bố trên tạp chí khoa họcHistorical Biology,loài quái thú mới được đặt tên là Titanomachya gimenezi đã lang thang trên hành tinh của chúng ta vào thời điểm 66 triệu năm về trước, tức cuối kỷ Phấn Trắng.

Loài chim quý hiếm phải tự đ.ập mỏ, bẻ móng, nhổ lông để "sống lâu"

12:02:52 13/04/2024
Loài chim này phải tự đ.ập gãy mỏ, bẻ gãy hết toàn bộ móng vuốt trong 150 ngày vào những năm 40 t.uổi để kéo dài t.uổi thọ.

Cơ may nào cho Trái đất khi Hệ Mặt trời sụp đổ?

07:53:37 13/04/2024
Khi nguyên liệu không tạo đủ năng lượng phản ứng chống lại với lực hấp dẫn, lõi bên trong của Mặt trời sẽ sụp đổ còn vỏ ngoài phình to biến Mặt trời thành một sao đỏ khổng lồ có bán kính có thể chạm tới sao Hỏa.

Phát hiện hóa thạch khủng long khổng lồ mới tại Argentina

07:38:10 13/04/2024
Khoảng 66 triệu năm trước, hệ sinh thái tại vùng Patagonia ẩm ướt có hệ thực vật thủy sinh, cây cọ và rừng lá kim đa dạng, qua đó là môi trường sống hoàn hảo cho các loài khủng long ăn cỏ lớn.

Phát hiện hóa thạch bò sát ăn cỏ thời t.iền sử tại Trung Quốc

07:35:00 13/04/2024
Cơ quan Địa chất và Tài nguyên khoáng sản Trùng Khánh cho biết hóa thạch của một loài bò sát ăn cỏ có niên đại khoảng 170 triệu năm vừa được phát hiện tại khu vực Hồ chứa Tam Hiệp, Tây Nam Trung Quốc.

Cây xanh và kiểu tóc 'cực đoan'

23:44:22 11/04/2024
Tại một số đô thị, cây xanh được cắt tỉa một cách cực đoan để đối phó mưa bão. Hậu quả là người đi đường lãnh đủ bức xạ từ ông Mặt trời vào mùa hè.

Người phụ nữ đầu tiên làm Pharaoh Ai Cập - Kỳ 1

22:44:04 11/04/2024
Bất chấp nhiều trở ngại, Hatshepsut đã thay đổi các tiêu chuẩn xã hội đối với phụ nữ trong xã hội Ai Cập cổ đại. Bà đã chứng minh rằng phụ nữ có thể trở thành những nhà lãnh đạo tự lập và có thể làm mọi việc.

Kỳ lạ loài cây biết 'đi bộ' duy nhất trên thế giới

21:49:04 11/04/2024
Thời thơ ấu, chúng ta đã biết rằng cây cối đứng yên và một số cây có thể sống tới 1.000 năm. Chúng phát triển về kích thước với rễ bám vào mặt đất để có thể đảm bảo nước và khoáng chất từ đất.

Loài cá "biết hát" được ví như chim hoàng yến của đại dương

12:10:15 11/04/2024
Cá voi Beluga có lớp sắc thể trên da màu trắng, khác biệt hoàn toàn so với những dòng cá voi khác. Chúng không chỉ có màu sắc đặc biệt mà còn rất thông minh và biết nhại tiếng của con người.

Phát hiện loài rùa đầu to cực kỳ quý hiếm

16:41:06 10/04/2024
Rùa đầu to, loài động vật quý hiếm, có nguy tuyệt chủng, thuộc danh mục bảo vệ nghiêm ngặt của Việt Nam và thế giới vừa được phát hiện tại tỉnh Quảng Nam.

Đức: Phát hiện xưởng vũ khí 300.000 năm của loài người khác

11:53:50 10/04/2024
Số vũ khí được tìm thấy ở Đức cho thấy trình độ công nghệ g.ây s.ốc của một loài người khác vào thời điểm mà Homo sapiens mới chập chững ra đời.

Lõi của một hành tinh đã tan vỡ rơi xuống nước Úc?

11:04:29 10/04/2024
Viết trên chuyên sanThe Conversation,TS Aaron Cavosie, nhà địa chất, địa hóa học và khoa học hành tinh từ Đại học Curtin (Úc) cho biết họ đã thu thập được những mảnh thủy tinh đặc biệt có thể chứa một phần lõi của một thế giới đã tan vỡ...

Sinh vật lạ dài 30 m: Tưởng khủng long, hóa ra thứ quái dị hơn

11:04:26 10/04/2024
Các nhà khoa học đã lạc lối hơn 170 năm vì h.ài c.ốt kỳ quặc, khổng lồ của một sinh vật bí ẩn lộ diện gần TP Bristol nước Anh.

Những loài chim cảnh hót hay được ưa chuộng nhất tại Việt Nam

15:18:35 09/04/2024
Tiếng chim hót là một trong những âm thanh đẹp nhất trong thiên nhiên. Ở Việt Nam cũng như trên toàn thế giới, nhiều người nuôi chim cảnh vì say mê những âm thanh tuyệt diệu này.

Loài lan quý hiếm 15 năm mới nở một lần, đại gia cũng khó mua

07:54:00 09/04/2024
Ngày nay, hoa lan Rothschild đã được con người trồng thành công và bán với cái giá rẻ hơn. Tuy nhiên dù sao để được sở hữu một cành hoa Vàng của Kanabalu , người ta cũng phải bỏ ra một cái giá không hề nhỏ chút nào.

Phát hiện tê giác Java con quý hiếm ở Indonesia

06:48:29 09/04/2024
Một chú tê giác Java con mới được phát hiện tại một công viên quốc gia Indonesia, mang lại hy vọng cho việc bảo tồn một trong những loài động vật có vú có nguy cơ tuyệt chủng cao nhất thế giới.

'Kho báu bất thường nhất' ở thành phố La Mã 2.000 năm

06:48:19 09/04/2024
Theo Science Alert, những gì mà đội khai quật ở Công viên Khảo cổ Pompeii (Ý) gọi là kho báu bất thường nhất là một ngôi nhà rộng lớn, nơi mọi vật bên trong như bị ngưng đọng thời gian suốt 2.000 năm.

Loài chim "độc nhất vô nhị" có thể bay 5 tiếng không cần vỗ cánh

18:45:01 07/04/2024
Danh hiệu thuộc về một sinh vật to lớn ở dãy Andes: thần ưng Andes. Chúng có thể nặng tới 15 kg và là loài bay cao nặng nhất thế giới.

Có thể bạn quan tâm

Tham khảo 10 set váy liền của sao Hàn, nàng sẽ có 1001 bức ảnh "sống ảo" tuyệt xinh khi đi du lịch

Thời trang

17:52:30 17/04/2024
Váy liền là món thời trang luôn được chị em ưa chuộng khi hoàn thiện phong cách đi du lịch. Lý do cũng rất dễ hiểu, váy liền nữ tính, nổi bật và không chiếm nhiều diện tích vali.

Quyền Linh lộ diện tiều tuỵ già nua trên sóng, phía chương trình lên tiếng làm rõ

Sao việt

17:51:40 17/04/2024
Mới đây, chương trình Bạn muốn hẹn hò đã đăng tải đoạn video mới trên fanpage. MC Quyền Linh gây xôn xao khi lộ diện với vẻ ngoài khác lạ khi đảm nhận vai trò người dẫn chương trình.

Hôm nay nấu gì: Bữa ăn không có món đắt t.iền nhưng cực tốn cơm

Ẩm thực

17:44:37 17/04/2024
Không cần những món cầu kỳ hay đắt t.iền, những món ăn đơn giản này cũng giúp cả nhà có bữa cơm ngon miệng, hấp dẫn.

Nữ idol chạm ngưỡng U35 khoe nhan sắc tươi trẻ, chính thức được quảng bá riêng sau thời gian bị đóng băng hoạt động cá nhân

Sao châu á

17:42:29 17/04/2024
Bên cạnh các hợp đồng quảng cáo thì SM còn tổ chức riêng cho Irene một buổi triển lãm ảnh cũng như phát hành photobook cho nữ idol.

Làm rõ thông tin giáo viên đi thăm học sinh bằng tour du lịch giá cao

Tin nổi bật

17:08:38 17/04/2024
Ngày 17/4, UBND tỉnh Lâm Đồng đã yêu cầu Sở GD&ĐT tỉnh này báo cáo, làm rõ thông tin phản ánh của một số giáo viên về việc phải đóng t.iền với giá cao theo hình thức du lịch khi đi thăm học sinh tại tỉnh Hà Giang.

"Anh trai vượt ngàn chông gai" khác hẳn "Chị đẹp đạp gió rẽ sóng": Dưới 30 t.uổi vẫn thi được, thí sinh tự loại nhau, có tận... 17 suất debut

Tv show

16:55:22 17/04/2024
Chương trình quy tụ hơn 30 anh tài ở độ t.uổi 30 cùng nhau thực hiện nhiều thử thách để dành suất debut trong nhóm nhạc chiến thắng.

Khung cảnh đẹp khó cưỡng trên cung đường 120km ven biển trải dọc Hà Tĩnh

Du lịch

16:52:43 17/04/2024
Tuyến đường ven biển dài 120km từ cầu Cửa Hội tới giao điểm QL12C đoạn qua cảng Vũng Áng góp phần khai thác hiệu quả tài nguyên biển, tăng cường kết nối 3 tỉnh Nghệ An - Hà Tĩnh - Quảng Bình.

Mỹ dọa bắt Iran 'chịu trách nhiệm' vụ tấn công Israel, TTK LHQ kêu gọi kiềm chế

Thế giới

16:31:24 17/04/2024
Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc (HĐBA) hôm 14/4 đã họp khẩn sau khi Iran dùng máy bay không người lái (UAV) và tên lửa tập kích lãnh thổ Israel rạng sáng cùng ngày.