Sói là loài săn mồi đỉnh cao, hung hãn nhưng vẫn phải chịu thua trước 1 loài được mệnh danh ‘vua bầu trời’

Theo dõi VGT trên

Đây là loài động vật được mệnh danh ‘vua bầu trời’, có sức mạnh hung hãn đến sói cũng phải khiếp sợ.

Đại bàng vàng là loài săn mồi rất thông minh và nhạy bén. Chúng có thể chọn thời điểm và cách săn mồi tốt nhất bằng cách quan sát các kiểu hành vi của con mồi và những thay đổi trong môi trường. Trong khi kiếm ăn, đại bàng vàng thường bay lượn trên không trung để nhìn rõ hơn con mồi có thể có trên mặt đất. Khi phát hiện sói đang đuổi theo con vật, đại bàng vàng sẽ chớp lấy cơ hội để tham gia tấn công, ẩn nấp từ trên không và tóm gọn con mồi với tốc độ cực nhanh. Đại bàng vàng là mối đe dọa tiềm tàng khi truy đuổi những thành viên trong bầy chậm hơn hoặc bị thương. Đại bàng thường chọn những mục tiêu dễ dàng, chẳng hạn như những con sói già, yếu, ốm yếu và tàn tật. Đại bàng vàng rất giỏi trong việc phát hiện những điểm yếu như vậy và sử dụng móng vuốt sắc bén cùng khả năng tấn công đáng sợ của mình để đối phó với những thành viên dễ bị tổn thương này trong bầy sói.

Sói là loài săn mồi đỉnh cao, hung hãn nhưng vẫn phải chịu thua trước 1 loài được mệnh danh vua bầu trời - Hình 1

Ảnh minh họa

Các cuộc tấn công của đại bàng vàng thường có thể nhanh chóng làm suy yếu bầy sói, khiến nó rơi vào trạng thái dễ bị tổn thương hơn. Không chỉ vậy, đại bàng vàng còn có kỹ năng và chiến thuật bay xuất sắc. Chúng có thể thu hút sự chú ý của bầy sói bằng cách lao vút qua không trung, sau đó nhanh chóng lao xuống và tung ra một cuộc tấn công bất ngờ. Cách bay này khiến bầy sói khó nắm bắt được tung tích của đại bàng vàng, giúp đại bàng vàng tự bảo vệ mình tốt hơn và đạt được kết quả săn mồi tốt hơn. Ngoài ra, đại bàng vàng cũng sẽ lợi dụng luồng không khí trên bầu trời để tăng tốc độ bay và khả năng cơ động, nhằm đối phó tốt hơn với đòn phản công của bầy sói.

Hành vi hung hãn của đại bàng vàng cũng liên quan mật thiết đến nhu cầu sinh tồn của chúng. Đại bàng vàng chủ yếu ăn động vật có vú nhỏ, chim và bò sát, nhưng những loài săn mồi này có thể bị hạn chế trong một số môi trường nhất định. Khi con mồi khan hiếm, đại bàng vàng có thể tìm kiếm những con mồi lớn hơn, chẳng hạn như chó sói. Mặc dù sói là đối thủ đáng gờm của đại bàng vàng, nhưng một cuộc đột kích thành công vào sói có thể cung cấp cho đại bàng vàng nhiều thức ăn hơn để tồn tại trong thời kỳ khó khăn.

Đại bàng hay sói mạnh hơn?

Sói là loài săn mồi đỉnh cao, hung hãn nhưng vẫn phải chịu thua trước 1 loài được mệnh danh vua bầu trời - Hình 2

Là một trong những loài chim săn mồi lớn nhất thế giới, đại bàng vàng sở hữu khả năng bay đáng kinh ngạc. Đôi cánh của chúng có thể rộng tới 2 mét và có thể bay trên không trung hàng giờ liền mà không cần nghỉ ngơi. Đại bàng vàng sử dụng móng vuốt sắc nhọn và chiếc mỏ khỏe để săn nhiều loại động vật vừa và nhỏ, như thỏ, sóc và chim bồ câu, thậm chí cả động vật có vú nhỏ và cá sống. Kỹ năng và khả năng quan sát tuyệt vời của đại bàng vàng khiến chúng rất thành công trong việc săn mồi và được mệnh danh là “Vua bầu trời”. Đại bàng vàng đóng vai trò quan trọng trong hệ sinh thái. Chúng là loài ăn xác thối tự nhiên, kiểm soát hiệu quả số lượng động vật nhỏ và duy trì cân bằng sinh thái. Kỹ năng bay độc đáo của đại bàng vàng cho phép chúng đuổi theo con mồi trên khắp các vùng lãnh thổ rộng lớn và mang thức ăn còn sót lại về tổ để nuôi con non, cung cấp một lượng lớn chất hữu cơ cho hệ sinh thái.

Mặt khác, mặc dù sói cũng là loài săn mồi đỉnh cao nhưng địa vị của chúng lại kém hơn đại bàng vàng một chút. Trước hết, sói dựa vào tinh thần đồng đội để săn con mồi và không có khả năng của đại bàng vàng. Bầy sói thường bao gồm một con đầu đàn và một số thành viên phối hợp cùng nhau để săn những con mồi lớn như hươu và bò rừng. Tuy nhiên, sói có tỷ lệ thành công tương đối thấp vì chúng có xu hướng gặp phải sự kháng cự và bỏ chạy khi đuổi theo con mồi. Quần thể sói cũng tương đối nhỏ và sự lựa chọn môi trường sống của chúng bị hạn chế. Quần thể sói đang dần suy giảm do sự xáo trộn từ các hoạt động của con người và mất môi trường sống. Ngược lại, đại bàng vàng có thể được tìm thấy trên toàn cầu và quần thể của chúng tương đối ổn định.

Đại bàng săn sói như thế nào?

Sói là loài săn mồi đỉnh cao, hung hãn nhưng vẫn phải chịu thua trước 1 loài được mệnh danh vua bầu trời - Hình 3

Đại bàng vàng có thị lực tuyệt vời và các giác quan nhạy bén, cho phép chúng phát hiện sự hiện diện của sói từ khoảng cách rất xa. Khi đại bàng vàng phát hiện ra con mồi tiềm năng, nó sẽ bắt đầu trinh sát và quan sát để xác định tình hình và chọn thời điểm tốt nhất để tấn công. Đại bàng vàng thường chọn cách tấn công từ phía sau bầy sói, điều này có thể giảm thiểu khả năng bị sói phát hiện. Khi đến gần bầy sói, đại bàng vàng sẽ dùng những chỗ ẩn nấp như địa hình, cây cối để ẩn mình nhằm tránh làm phiền bầy sói.

Video đang HOT

Khi một con đại bàng vàng quyết định tấn công, nó sẽ lao xuống với tốc độ chóng mặt để nhắm vào con sói. Tốc độ tấn công của đại bàng vàng rất nhanh và có thể đạt tới hơn 100 dặm một giờ. Cuộc tấn công sà xuống tốc độ cao này cho phép đại bàng vàng bắt được con sói với độ chính xác và sức mạnh cao hơn. Đại bàng vàng có móng vuốt khỏe và móng sắc nhọn, đó là chìa khóa thành công của chúng trong việc bắt sói. Một khi đại bàng vàng đến gần con sói, nó sẽ dùng móng vuốt tóm lấy cơ thể con sói và sau đó dùng móng vuốt sắc nhọn đ.âm vào da sói. Móng vuốt của đại bàng vàng đủ mạnh để khuất phục một con sói và mang nó đến nơi an toàn để tiêu thụ. Chiến lược săn mồi của đại bàng vàng cũng rất thông minh.

Sói là loài săn mồi đỉnh cao, hung hãn nhưng vẫn phải chịu thua trước 1 loài được mệnh danh vua bầu trời - Hình 4

Mặc dù sói là loài săn mồi mạnh mẽ nhưng chúng thường chọn những động vật yếu hơn như cừu. Đại bàng vàng sẽ chọn tấn công khi sói đang săn mồi vì chúng biết rằng bầy sói sẽ đ.ánh lạc hướng chúng và giúp đại bàng vàng dễ dàng bắt chúng hơn. Điều quan trọng cần lưu ý là đại bàng vàng không phải lúc nào cũng thành công trong việc bắt sói. Thỉnh thoảng, sói sẽ phát hiện cuộc tấn công từ đại bàng vàng và nhanh chóng trốn thoát. Đại bàng vàng cũng có thể bị thương do bị sói đ.ánh trả. Tuy nhiên, kỹ năng và chiến lược của đại bàng vàng mang lại cho chúng tỷ lệ thành công cao và việc săn sói không phải là một nhiệm vụ khó khăn.

Mãn nhãn với sải cánh của 'chúa tể bầu trời'

Dòng chim săn mồi gồm các loài như: đại bàng, chim ưng, chim cắt, cú mèo... Với vóc dáng dũng mãnh, tốc độ như 'tên lửa' khi bay, chúng được mệnh danh là 'chúa tể bầu trời'.

Cuộc thi Nghệ thuật huấn luyện chim săn mồi miền Bắc lần 8 vừa diễn ra tại thôn Lễ Pháp, xã Tiên Dương, huyện Đông Anh, Hà Nội. Hơn 60 chú chim săn mồi trên cả nước đã tham gia cuộc thi.

Mãn nhãn với sải cánh của chúa tể bầu trời - Hình 1

Vài năm trở lại đây thú chơi chim săn mồi trở nên hấp dẫn với nhiều người trên cả nước. Các loài chim này mê hoặc người chơi bởi sự dũng mãnh, uy quyền như những 'sát thủ không trung' chinh phục bầu trời.

Mãn nhãn với sải cánh của chúa tể bầu trời - Hình 2

Dòng chim săn mồi gồm có các loài như đại bàng, chim ưng, chim cắt, đại bàng ưng hay cú mèo... Chim săn mồi là loài chim lớn, bản tính hung dữ, trong tự nhiên thường săn bắt các loài chim khác hay bò sát, thú nhỏ làm thức ăn. Người ta bắt các loài chim này về thuần phục và huấn luyện chúng đi săn trong môi trường tự nhiên.

Mãn nhãn với sải cánh của chúa tể bầu trời - Hình 3

Để huấn luyện được các loại chim như đại bàng, chim ưng, diều hâu, chim cú mèo... phải tốn rất nhiều công sức.

Mãn nhãn với sải cánh của chúa tể bầu trời - Hình 4

Thông thường các tay huấn luyện, người chơi chim phải mất ít nhất 3-6 tháng mới làm quen được chim.

Mãn nhãn với sải cánh của chúa tể bầu trời - Hình 5

Các loại chim này thường nhát người nên người chăm sóc cần phải hay vuốt ve chim, đội mũ cho chim không bị hoảng loạn và tập cho các loại chim này ăn thịt.

Mãn nhãn với sải cánh của chúa tể bầu trời - Hình 6

Khẩu phần ăn của chúng cũng được điều chỉnh cùng các bài tập để chúng có thể săn bắt mồi, chinh phục không trung. Đây thường là "sát thủ" đối với các loại chuột, sóc, cá...

Mãn nhãn với sải cánh của chúa tể bầu trời - Hình 7

Trong một cuộc thi chim săn mồi thường diễn ra các phần thi như gọi chim về tay, kỹ năng bắt mồi trên không, kỹ năng bắt mồi dưới đất, trình diễn bay lượn...

Mãn nhãn với sải cánh của chúa tể bầu trời - Hình 8

Theo một số người chơi, việc sở hữu một con chim săn mồi hiện nay không quá khó và đắt đỏ như trước kia. Trung bình, đối với những loài chim ưng và cắt nhỏ giá khoảng từ 1 - 3 triệu đồng mỗi con.

Mãn nhãn với sải cánh của chúa tể bầu trời - Hình 9

Mãn nhãn với sải cánh của chúa tể bầu trời - Hình 10

Anh Tô Gia Huy (đến từ quận 11, TP Hồ Chí Minh) cho biết: "Thú chơi chim săn mồi thu hút khá nhiều người mê chim. Nhiều loại chim quý được mua từ nước ngoài, chúng có khả năng chinh phục con mồi nhanh như cắt, bay lượn trên không rất đẹp".

Mãn nhãn với sải cánh của chúa tể bầu trời - Hình 11

Anh Đỗ Ngọc Kiên (ở Xuân Đỉnh, Bắc Từ Liêm, Hà Nội) có 5 năm chơi dòng chim ưng săn mồi chia sẻ: "Đây là dòng chim mất nhiều thời gian để huấn luyện và phải trang bị đầy đủ đồ dùng đi kèm. Việc chăm sóc, cho ăn phải phụ thuộc vào sức khỏe của chim mỗi ngày, kiểm soát lượng thức ăn phù hợp với cân nặng của chim để chúng không béo quá sẽ lười, gầy quá lại không đi săn được".

Mãn nhãn với sải cánh của chúa tể bầu trời - Hình 12

Mãn nhãn với sải cánh của chúa tể bầu trời - Hình 13

Không chỉ có cánh đàn ông, nhiều chị em phụ nữ cũng có mặt tại Cuộc thi Nghệ thuật huấn luyện chim săn mồi miền Bắc lần 8.

Mãn nhãn với sải cánh của chúa tể bầu trời - Hình 14

Chim săn mồi được mệnh danh là "chúa tể bầu trời", mang vóc dáng dũng mãnh, tốc độ như "tên lửa" khi săn mồi.

Mãn nhãn với sải cánh của chúa tể bầu trời - Hình 15

Mãn nhãn với sải cánh của chúa tể bầu trời - Hình 16

Mãn nhãn với sải cánh của chúa tể bầu trời - Hình 17

Những chú chim săn mồi có khả năng chao lượn trên không trung đẹp mắt khiến nhiều người trầm trồ, thán phục.

Mãn nhãn với sải cánh của chúa tể bầu trời - Hình 18

Mãn nhãn với sải cánh của chúa tể bầu trời - Hình 19

Ở nhiều nước trên thế giới, huấn luyện chim săn mồi được công nhận là một môn thể thao và được quản lý theo hình thức cấp phép. Tại Việt Nam thú chơi này vẫn còn mới lạ và chủ yếu phát triển theo hướng tự phát. Nên chăng việc nuôi và huấn luyện chim săn mồi cần có phương án quản lý phù hợp để bảo vệ những loài chim quý hiếm trong tự nhiên, đồng thời tạo sân chơi lành mạnh, hợp pháp cho những người có chung niềm đam mê huấn luyện "chúa tể bầu trời".

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Dàn sao nữ báo trước về bộ mặt thật của Seungri: BLACKPINK tỏ thái độ lạ, Sunmi có lời cảnh tỉnh sởn da gà01:27Các nghệ sĩ viếng Đức Tiến ngày cuối ở TP.HCM01:27Vụ cháy nhà trọ 14 người c.hết ở Hà Nội: Sau 3 tiếng nổ lớn, lửa bùng lên dữ dội01:13Trạm cứu hộ trái tim - Tập 33: Bà Xinh phát hiện An Nhiên giả có thai03:34Phương Oanh đổi cách xưng hô với Shark Bình hậu sinh con, tiết lộ khóc nghẹn ở tháng thứ 7 vì lý do này04:58Clip Hoa hậu Ý Nhi thuyết trình tiếng Anh tại Úc, một điểm lộ rõ trình độ02:34Với tư cách là trưởng nhóm BIGBANG, G-Dragon chỉ có thể dùng cách này "diss" Seungri và hội bạn tồi tệ03:35Mình yêu nhau, bình yên thôi - Tập 58: Bà Giang thú nhận khó chịu khi thấy con trai chiều chuộng vợ01:53Mình yêu nhau, bình yên thôi - Tập 59: Hân "cáo buộc" mẹ chồng là một phần nguyên nhân ly hôn01:57Diễn viên Hồng Thanh và DJ gợi cảm kém t.uổi 'gương vỡ lại lành'?02:08Người một nhà - Tập 17: Khanh mắng chồng vì quán xá làm ăn ế ẩm04:34Chi Pu kết hợp Phàn Trị Hân, fan khen ngợi 'gấp đôi visual'03:52Mẹ diễn viên Đức Tiến nghẹn ngào: 'Không thể ngờ con lại đi nhanh như vậy'01:36Nỗi lo của nam diễn viên đóng phim nghìn tỷ đổi đời nhờ Trấn Thành00:49Phim 'Những nẻo đường gần xa' tập 1: NSƯT Nguyệt Hằng đ.ánh c.on vì tội dại gái03:19Bị mắc kẹt trong vụ cháy ở đường Láng, Bình An có cách xử lý điểm 10 nhanh nhạy01:15Mình yêu nhau, bình yên thôi - Tập 58: Lan say xỉn, nói bà Giang có phần trách nhiệm việc Đức Anh ly hôn23:26'Người một nhà' tập 17: Trí cay đắng vẫn mong mẹ hạnh phúc03:20Binz mang đồ ăn Châu Bùi chuẩn bị vào nhà chung Anh Tài, có hành động hồn nhiên khiến đàng gái biết chắc khóc ròng01:33

Tiêu điểm

Vật thể kỳ lạ được khai quật ở Iraq lập tức gây chấn động: Liên quan đến thần y Trung Hoa?
22:08:50 23/05/2024
Dù ở độ t.uổi nào thì đừng nên chọn 3 kiểu váy này, vì khiến bạn nhìn già và không có khí chất
18:50:25 23/05/2024
Khi loài voi châu Phi không còn vui tính, cá sấu cũng chỉ là "thú nhồi bông"
11:15:00 24/05/2024
Độc lạ chiếc ghế tán tỉnh nhau 'thời ông bà anh'
23:30:18 22/05/2024
Nghiên cứu mới hồi sinh tiềm năng cho động cơ warp, giúp du hành vũ trụ nhanh hơn vận tốc ánh sáng
23:33:13 23/05/2024
Chờ hết tháng 5 để tiếp tục flex hóa đơn t.iền điện
18:12:11 23/05/2024
Argentina tìm thấy hóa thạch một loài khủng long ăn thịt mới sống cách nay 69 triệu năm
22:53:59 22/05/2024

Thông tin đang nóng

Puka lộ ảnh bầu vượt mặt, Vân Trang - Tóc Tiên bị soi chi tiết đang mai thai?
16:31:29 24/05/2024
Chướng ngại hiểm hóc tại khu nhà cháy làm 14 người c.hết
16:30:51 24/05/2024
Xót xa cặp vợ chồng mới cưới 2 tháng qua đời sau vụ cháy phòng trọ Trung Kính
18:39:42 24/05/2024
Người thân khóc chờ nhận t.hi t.hể vụ cháy: "Tôi điện thoại mà không ai nghe"
16:14:25 24/05/2024
Xuân Lan gây tranh cãi vì kêu gọi quyên góp cho Đức Tiến, mẹ ruột gấp rút qua Mỹ
19:41:20 24/05/2024
Vợ Đức Tiến lâm cảnh khó khăn, bạn bè kêu gọi quyên góp t.iền làm tang lễ cho nam diễn viên tại Mỹ
20:09:18 24/05/2024
Tun Phạm xác nhận hẹn hò Emma Nhất Khanh hậu công khai là người song tính
18:00:45 24/05/2024
Trạm cứu hộ trái tim tập cuối: Bối cảnh như tiệc cưới, Ngân Hà đã sinh con, về dáng cực đẹp?
20:50:31 24/05/2024
Thư Kỳ được khen "già đi một cách duyên dáng"
17:28:30 24/05/2024
Dương Mịch lại ê chề vì phim mới chiếu bị chê tan nát: Thất vọng toàn tập vì "không một miếng chemistry" với tình trẻ
18:20:38 24/05/2024

Tin mới nhất

Bản sao Biển C.hết xuất hiện ở "hành tinh thứ 9"

20:45:04 22/05/2024
Dấu hiệu của một vùng biển ngoài hành tinh đậm đặc muối hơn biển Trái Đất tới 8% vừa được các nhà khoa học Mỹ xác định.

Đụng độ "hạt ma quỷ", báu vật hiếm xuất hiện trong hệ Mặt Trời?

14:37:05 22/05/2024
Theo SciTech Daily, một nhóm khoa học gia vừa đề xuất một quá trình tổng hợp hạt nhân mới có ký hiệu là vr , mà họ gọi là thuật giả kim của hạt ma quỷ .

Bí ẩn 4.000 năm được giải đáp: Kim tự tháp Giza được xây dựng như thế nào?

23:38:10 21/05/2024
Mới đây, các nhà khoa học cho rằng, cuối cùng họ có thể đã giải mã được bí ẩn lâu đời về cách 31 kim tự tháp, bao gồm cả Đại kim tự tháp Giza nổi tiếng, được xây dựng ở Ai Cập hơn 4.000 năm trước.

Cuộc chạy đua với tử thần của chú lợn rừng

21:49:36 21/05/2024
Khác với những chú lợn nuôi thường thấy, lợn rừng là loài động vật chạy rất nhanh và sẵn sàng so tốc độ với bất kỳ loài nào dám thách thức trong thế giới tự nhiên.

Bí ẩn hành tinh sưng húp giữa chòm sao Xử Nữ

12:44:23 21/05/2024
WASP-107b là tên một trong các hành tinh của hệ sao WASP-107, nằm cách Trái Đất 212 năm ánh sáng và thuộc chòm sao Xử Nữ.

Đi dạo bãi biển tìm thấy "quái ngư" dài 4,5 m trôi dạt, chuyên gia kiểm tra phát hiện sự thật g.ây s.ốc

11:55:55 21/05/2024
Cá mập phơi nắng là loài noãn thai sinh. Thời gian mang thai có thể kéo dài từ một đến ba năm, và con non ( thường là 1 hoặc 2 con một lứa) được sinh ra khi đã phát triển đầy đủ và dài 1,5-2 mét .

Bí ẩn cổ mộ 2.000 năm bên đường, có đôi "bò thần" trấn giữ

13:52:19 20/05/2024
Ngôi mộ đặc biệt đường tìm thấy bên đường cao tốc ở Thổ Nhĩ Kỳ, thuộc quần thể cổ mộ bí ẩn gọi là Turu Rock ở thành phố cổ Tharsa.

Lạ lùng cảnh cá sấu liên tục tấn công đàn voi rừng châu Phi

13:15:12 20/05/2024
Đoạn clip ghi lại cảnh tượng kỳ lạ này đã được Africam, một tổ chức nổi tiếng với hệ thống camera trực tiếp trên khắp châu Phi, chia sẻ lại.

Bí mật bên trong ngôi mộ cổ khắc 4 chữ "Tề Thiên Đại Thánh"

12:46:04 20/05/2024
Các nhà khảo cổ Trung Quốc phát hiện ngôi mộ cổ trên đỉnh núi Bảo Sơn, Phúc Kiến. Trong lăng mộ có hai bia đá ghi: Tề Thiên Đại Thánh và Thông Thiên Đại Thánh .

Lỗ đen là "cỗ máy thời gian", vật thể hơn 13 tỉ t.uổi lộ hình?

10:37:37 20/05/2024
Các nhà nghiên cứu đã phát triển một phương pháp tận dụng lỗ đen để nghiên cứu các vật thể tưởng chừng không thể nắm bắt từ vũ trụ sơ khai.

'Quái ngư' ở hồ nước sâu 1.642m của Nga: Bên trong có 'hạt ngọc' cực đắt, chi bội t.iền chưa chắc mua được

10:10:01 20/05/2024
Hồ Baikal nằm ở trung tâm đồng bằng Đông Siberia ở Nga. Đây là hồ nước ngọt lớn nhất thế giới (chứa khoảng 1/5 lượng nước ngọt trên bề mặt Trái đất) - sâu nhất thế giới (1.642 mét) - lâu đời nhất trên thế giới (20 triệu25 triệu năm t.uổi...

Giải đáp bí ẩn lớn nhất của kim tự tháp Ai Cập

22:43:14 19/05/2024
Vì sao kim tự tháp Ai Cập lại nằm ở sa mạc xa xôi? Nghiên cứu mới cho biết một nhánh của sông Nile từng chảy qua vùng đất này.

Bản thảo Sibiu: Bí ẩn về văn bản cổ mô tả việc chế tạo tên lửa nhiều tầng!

21:54:25 19/05/2024
Bản thảo Sibiu, còn được gọi là Codex Latinus 4901, là một văn bản cổ được phát hiện tại thư viện Brukenthal ở Sibiu, Romania vào năm 1961.

Tìm ra "đường cao tốc" lao thẳng vào vết rách không - thời gian

14:10:48 19/05/2024
Theo Live Science, các quan sát tia X mới được thực hiện bằng kính viễn vọng không gian NuSTAR và NICER của NASA đã xác định được một vùng lao xuống , nơi vật chất bị lực hấp dẫn tử thần của các vết rách không - thời gian tác động mãnh ...

Lâu đài ngàn năm bất ngờ lộ ra dưới sân bóng rổ

13:42:54 19/05/2024
Theo Heriitage Daily, trong quá trình xây dựng một số công trình ở TP Gloucester, các nhà khảo cổ học từ Cơ quan Khảo cổ Cotswold (Anh) đã phát hiện ra dấu vết của một lâu đài bên dưới một sân bóng rổ cũ.

Nghiên cứu: Hố đen có 'vùng lao xuống' đúng như Einstein dự đoán

21:54:50 18/05/2024
Nghiên cứu mới đã chứng minh có một khu vực ở rìa hố đen nơi vật chất không thể ở trên quỹ đạo được nữa mà thay vào đó sẽ rơi xuống, đúng như lý thuyết hấp dẫn mà Albert Einstein dự đoán.

Chúng tôi xin lỗi về sự bất tiện 'đáng sợ' này!

21:32:24 18/05/2024
Đơn vị thi công không bao giờ quên bảng Chúng tôi xin lỗi về sự bất tiện này nhưng lại thường quên gắn cảnh báo nên người dân vẫn thường lọt hố thi công ẩu.

"Quái ngư" nước Mỹ: Nặng tới 56kg, dài hơn 1m, ăn thịt cả đồng loại khiến các nhà chức trách lo lắng

20:52:32 18/05/2024
Theo IFL Science, vào những năm 1950, ngư dân miền tây nước Mỹ được giới thiệu một loài cá xuất xứ từ sông Mississippi và ven vịnh Mexico để nuôi làm thực phẩm.

Chòm sao Orion: Mối liên hệ bí ẩn giữa nền văn minh liên sao và nền văn minh nhân loại cổ đại

09:37:53 18/05/2024
Nhìn lên bầu trời đêm, ta dễ dàng nhận ra chòm sao Orion - một chòm sao nổi bật với hình dạng lấp lánh như viên kim cương.

Phát hiện ra 3 mẫu virus cổ nhất lịch sử trên hóa thạch Neanderthal 50.000 năm t.uổi

09:29:46 18/05/2024
Tại sao họ hàng gần của chúng ta, người Neanderthal, tuyệt chủng? Cho đến nay, câu hỏi vẫn đang làm khó ngành nhân loại học và có lẽ chẳng bao giờ có câu trả lời thỏa đáng.

Heliosphere: Người bảo vệ vô hình của Hệ Mặt Trời

20:52:45 17/05/2024
Ẩn mình sau ánh sáng rực rỡ của Mặt Trời, Hệ Mặt Trời của chúng ta được bao bọc bởi một lá chắn vô hình nhưng mạnh mẽ được gọi là Heliosphere (thái dương quyển, nhật quyển).

Có thể bạn quan tâm

Tân Trề nói dối từng đổ vỡ, 'gà trống nuôi con' để thử lòng vợ

Tv show

22:03:26 24/05/2024
Trong chương trình Gõ cửa nhà sao , diễn viên Tân Trề cùng vợ là Khánh Uyên có những tiết lộ thú vị về hành trình yêu của cả hai.

Hoa hậu Phan Thị Mơ xây biệt thự hơn 10 tỉ đồng tặng ba mẹ

Sao việt

21:56:33 24/05/2024
Phan Thị Mơ chia sẻ cô xây căn biệt thự tại quê nhà vì muốn báo hiếu, giúp ba mẹ có cuộc sống thoải mái hơn sau thời gian dài vất vả.

Cù Thị Trà lo lắng khi đóng cặp với NSƯT Việt Anh trong phim Việt giờ vàng

Hậu trường phim

21:42:45 24/05/2024
Sau khi tạo ấn tượng với khán giả nhờ vai diễn tiểu tam, Cù Thị Trà có màn kết hợp với NSƯT Việt Anh trong dự án phim truyền hình Những nẻo đường gần xa .

Review Khánh Dư Niên 2 tập 17-18: Phạm Nhàn chật vật trên con đường tìm kiếm "chính mình"

Phim châu á

21:39:38 24/05/2024
Khánh Dư Niên 2 của Trương Nhược Quân không chút sứt mẻ trước Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương Nguyệt Hồng Thiên của Dương Mịch và Cung Tuấn.

Ningning (aespa) được gọi là 'bản sao' của Lee Hyori với tạo hình Y2K

Sao châu á

21:31:59 24/05/2024
Khán giả nhận xét với tạo hình lần này, Ningning làm người hâm mộ nhớ đến hình ảnh của Lee Hyori trong bản hit 10 minutes cách đây hơn 21 năm về trước.

Điện Kremlin lên tiếng việc ông Trump khẳng định có thể trả tự do cho nhà báo Mỹ bị Nga bắt

Thế giới

21:24:02 24/05/2024
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump tự nhận ông sẽ dùng mối quan hệ với nhà lãnh đạo Nga Vladimir Putin để trả tự do cho phóng viên Mỹ Evan Gershkovich đang ngồi tù hơn một năm vì cáo buộc làm gián điệp tại Nga.

Phim 'Người một nhà' tập 18: Khanh bị lừa sạch t.iền, bà Thư mua chuộc con dâu?

Phim việt

21:18:17 24/05/2024
Phim Người một nhà tập 18: Trí đòi nuôi Diệp; Khanh bị lừa sạch t.iền vì kinh doanh online; Bà Thư đưa tờ giấy muốn Khanh ký vào.

Ngôi sao từ chối lên tuyển dự EURO, chỉ muốn đi xem

Sao thể thao

20:33:10 24/05/2024
Jaba Kankava là một trong những cầu thủ nổi tiếng của bóng đá Georgia. Vừa qua, anh có tên trong đội tuyển quốc gia dự kỳ EURO đầu tiên. Tuy nhiên, cầu thủ này đã từ chối.

Khởi tố vụ án, khởi tố bị can về tội "Tàng trữ, sử dụng, mua bán trái phép vũ khí quân dụng"

Pháp luật

19:51:59 24/05/2024
Quá trình điều tra xác định: Tháng 10/2023, Đinh Công Nam lên mạng xã hội thì thấy có người rao bán s.úng ngắn tự chế và đạn chì. Nam nảy sinh ý định mua rồi đăng bài trên mạng xã hội để bán lại để kiếm lời.

48 tuyển thủ Việt Nam chuẩn bị tranh tài tại Vòng Khu Vực Cúp Chiến Thuật #2

Mọt game

19:47:13 24/05/2024
Ngày 24/5 tới, Vòng Khu Vực Cúp Chiến Thuật #2 thuộc khu vực APAC sẽ chính thức khởi tranh với 128 cờ thủ, trong đó Việt Nam đóng góp tới 48 suất tham dự.

Những người rời thành phố, sẵn sàng đi vài chục km mỗi ngày đến chỗ làm: "Tôi cảm thấy hạnh phúc và giàu có về mọi mặt!"

Sáng tạo

19:03:15 24/05/2024
Lựa chọn đó đồng nghĩa với việc, nhiều người sẽ rời khỏi khu vực trung tâm thành phố, chuyển về vùng ngoại ô, thậm chí là về hẳn quê nhà để có được một cuộc sống lý tưởng.

Billie Eilish đá đểu Taylor Swift, chê The Eras Tour thậm tệ, lôi cả Beyoncé?

Sao âu mỹ

17:56:09 24/05/2024
Billie Eilish mới đây tiếp tục có phát ngôn vạ miệng khi cà khịa việc làm show diễn vòng quanh thế giới của Taylor Swift lẫn Beyoncé. Hiện nữ ca sĩ đang bị fan của 2 đàn chị ném đá kịch liệt.

Mỹ nhân từng 'mặc như không mặc' tiếp tục thu hút mọi ánh nhìn tại Cannes 2024

Phong cách sao

17:36:30 24/05/2024
Mỹ nhân đẹp nhất thế giới - Bella Hadid đã chiếm trọn sự quan tâm của giới truyền thông và người hâm mộ khi sải bước trên thảm đỏ Cannes 2024.