Đại án Vạn Thịnh Phát và những bản án nghiêm minh

Theo dõi VGT trên

Sau hơn một tháng xét xử sơ thẩm đại án Vạn Thịnh Phát, chiều ngày 11/4, Tòa án nhân dân TP Hồ Chí Minh đã tuyên án đối với 86 bị cáo.

Những bản án nghiêm minh, có tính răn đe cao đối với những bị cáo chủ mưu, cầm đầu, quanh co chối tội, nhưng cũng có nhiều bị cáo nhận được sự khoan hồng của pháp luật nhờ thành khẩn khai báo, khắc phục gần hết hậu quả thiệt hại và có nhiều tình tiết giảm nhẹ khác…

Tuyên phạt t.ử h.ình bị cáo Trương Mỹ Lan

Trước khi bước vào phần tuyên án, Hội đồng xét xử (HĐXX) dành ra một buổi sáng để nhận định về vụ án, phân tích, lập luận, đưa ra dẫn chứng cụ thể làm sáng tỏ các tình tiết phạm tội của từng bị cáo. Đặc biệt là vai trò của bị cáo Trương Mỹ Lan.

Đại án Vạn Thịnh Phát và những bản án nghiêm minh - Hình 1
Hội đồng xét xử tuyên án.

Kết quả thẩm vấn tại tòa có căn cứ xác định, từ năm 2011, bà Lan đã thâu tóm 3 ngân hàng tư nhân để hợp nhất thành Ngân hàng SCB. Lợi dụng chính sách của Nhà nước trong đề án tái cơ cấu SCB, bà Lan đã thâu tóm nhà băng như một công cụ tài chính để huy động vốn phục vụ kinh doanh cá nhân và “hệ sinh thái” của Vạn Thịnh Phát.

Tại tòa, các bị cáo đều thành khẩn thừa nhận hành vi phạm tội. Riêng bị cáo Trương Mỹ Lan không thừa nhận hành vi như cáo trạng truy tố. Bị cáo Lan cho rằng bản thân không chi phối, chỉ đạo hoạt động tại Ngân hàng SCB, mà ngược lại còn dùng tài sản để cho Ngân hàng SCB mượn tái cơ cấu. Căn cứ vào hồ sơ vụ án và kết quả thẩm vấn tại tòa, HĐXX cho rằng lời khai của các bị cáo phù hợp với nhau, phù hợp chứng cứ có trong hồ sơ vụ án, xác định bị cáo Trương Mỹ Lan là chủ Tập đoàn Vạn Thịnh Phát và nhiều công ty khác trong “hệ sinh thái” Vạn Thịnh Phát.

Mặc dù bị cáo Trương Mỹ Lan không thừa nhận hành vi phạm tội, HĐXX có đủ cơ sở xác định bị cáo Lan đã nắm giữ cổ phần hơn 91,5% của Ngân hàng SCB, nắm quyền chi phối gần như tuyệt đối tại SCB. HĐXX nhận định lời khai của bị cáo Lan và luật sư bào chữa cho rằng bà Lan chỉ nắm 15%, còn lại là của cổ đông nước ngoài và nhờ bạn bè đứng tên là không có căn cứ, không có cơ sở chấp nhận.

Lợi dụng vai trò là cổ đông lớn, quyền lực, nắm giữ trên thực tế số lượng cổ phần gần tuyệt đối của Ngân hàng SCB, Trương Mỹ Lan đã truyền đạt ý chí cho các bị cáo là lãnh đạo chủ chốt của Ngân hàng SCB thực hiện việc rút t.iền nhằm chiếm đoạt số t.iền lớn của ngân hàng để sử dụng vào mục đích cá nhân.

Các bị cáo Đinh Văn Thành (cựu Chủ tịch SCB, đang trốn truy nã), Bùi Anh Dũng (cựu Chủ tịch SCB giai đoạn sau), Võ Tấn Hoàng Văn (cựu tổng giám đốc), Trương Khánh Hoàn (cựu quyền Tổng giám đốc), Trần Thị Mỹ Dung (cựu Phó tổng giám đốc SCB), tiếp nhận ý chí của bà Trương Mỹ Lan, bỏ qua các quy định pháp luật, giúp sức tích cực để Trương Mỹ Lan rút t.iền của Ngân hàng SCB, gây hậu quả thiệt hại đặc biệt lớn.

Video đang HOT

Các bị cáo bất chấp quy định của pháp luật, thậm chí giải ngân trước, hợp thức hóa hồ sơ sau. Bị cáo Trương Mỹ Lan trở thành người có quyền quyết định cao nhất tại SCB, đủ dấu hiệu về mặt chủ thể có chức vụ, quyền hạn của tội Tham ô tài sản. HĐXX khẳng định lời bào chữa của luật sư cho rằng bị cáo Lan không có vai trò gì tại SCB là không có căn cứ, không được tòa chấp nhận. Vì vậy, có đủ cơ sở xác định bị cáo Lan phạm vào các tội danh như cáo trạng truy tố.

Theo HĐXX, hậu quả do bị cáo Lan và đồng phạm gây ra là đặc biệt nghiêm trọng, gây thiệt hại đặc biệt lớn với SCB, đẩy nhà băng vào tình trạng mất thanh khoản, gây hoang mang cho khách hàng, người dân. Hành vi của 86 bị cáo mang tính có tổ chức, trong đó Trương Mỹ Lan là chủ mưu, cầm đầu, chỉ đạo hành vi phạm tội.

Đại án Vạn Thịnh Phát và những bản án nghiêm minh - Hình 2
Bị cáo Trương Mỹ Lan nghe tòa tuyên án.

Từ những nhận định trên, HĐXX tuyên án t.ử h.ình bị cáo Trương Mỹ Lan (68 t.uổi, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vạn Thịnh Phát) về tội tham ô tài sản, 20 năm tù tội đưa hối lộ và 20 năm tội vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng. Tổng hợp hình phạt t.ử h.ình đối với Trương Mỹ Lan.

Nghe xong bản án, bà Lan buông thõng người xuống, đầu bà nghiêng sang một bên, ánh mắt thất thần đầy vẻ lo lắng. Đây là kết quả không hề bất ngờ với những gì mà bà Lan đã gây ra, điều này đã được dự đoán trước và bà Lan có lẽ cũng xác định được bản án nghiêm khắc nhất dành cho mình. Tuy nhiên, đứng trước cái c.hết, bà Lan không tránh khỏi tâm trạng hoảng loạn và sợ hãi.

Kiên quyết với tội phạm tham nhũng

Với bị cáo Đỗ Thị Nhàn, cựu Cục trưởng Cục Thanh tra, giám sát Ngân hàng Nhà nước, HĐXX nhận định bị cáo Nhàn biết rõ bà Trương Mỹ Lan nắm chi phối gần tuyệt đối tại SCB, toàn quyền chỉ đạo hoạt động SCB. Lợi dụng vị trí trưởng đoàn thanh tra, bà Nhàn đã thông qua Võ Tấn Hoàng Văn, cựu Tổng giám đốc SCB hai lần gặp gỡ bà Lan và trao đổi về kết luận thanh tra. Từ đây, bà Nhàn nhận 5,2 triệu USD từ bà Lan thông qua Văn, để rồi chủ trì xây dựng kết quả thanh tra theo hướng không đề nghị đưa SCB vào dạng kiểm soát đặc biệt, không kiến nghị chuyển Cơ quan điều tra các sai phạm của nhà băng.

Các bị cáo khác trong đoàn thanh tra có nhận quà, t.iền từ SCB nhưng không biết việc bà Nhàn gặp Văn để thỏa thuận với bà Lan về việc ban hành kết quả thanh tra, không biết cựu Cục trưởng chỉ đạo ký báo cáo thanh tra theo hướng làm giảm nhẹ đi sai phạm tại SCB. Do đó, các bị cáo trong đoàn thanh tra không bị truy tố cùng tội danh với bà Nhàn. Theo HĐXX, việc ban hành kết luận thanh tra là phương thức để thỏa thuận với bà Lan nhằm nhận hối lộ 5,2 triệu USD.

Đại án Vạn Thịnh Phát và những bản án nghiêm minh - Hình 3
Bị cáo Nguyễn Văn Hưng thẫn thờ khi nhận bản án 11 năm tù.

Về các lần nhận t.iền của bà Nhàn, lần đầu tiên là sau khi thanh tra đợt 1, hai lần nhận tiếp rơi vào lúc lấy ý kiến xây dựng dự thảo kết luận thanh tra và lần cuối vào lúc ban hành kết luận cuối cùng của thanh tra. Xâu chuỗi toàn bộ hành vi, HĐXX nhận thấy việc bị cáo Nhàn gặp bà Lan, chỉ đạo đoàn thanh tra bỏ qua sai phạm của SCB, thực hiện không đúng chức năng nhiệm vụ quy định. Là trưởng đoàn thanh tra, đáng lẽ bị cáo phải báo cáo người ra quyết định thanh tra chuyển hồ sơ sang cơ quan điều tra, nhưng lại đề xuất bưng bít sai phạm để nhận t.iền SCB.

Hành vi của bị cáo có mối quan hệ nhân quả giữa nhận t.iền và ra kết quả thanh tra. Bị cáo nhận t.iền diễn ra trong thời gian dài, nếu không muốn thì không thể 4 lần gặp Văn để nhận t.iền, thậm chí cho mật khẩu nhà riêng. Tại tòa, bị cáo Nhàn nêu lý do nhận 5,2 triệu USD nhằm bảo vệ gia đình. Tuy nhiên, HĐXX thấy lời trình bày này không có căn cứ, không phù hợp tình tiết khách quan vụ án.

Bị cáo Nhàn nhận số t.iền đặc biệt lớn, đây là tội phạm tham nhũng nguy hiểm nhất, ảnh hưởng đường lối chủ trương của Đảng và Nhà nước. Tại phiên tòa, bị cáo Nhàn chưa thành thật, thừa nhận nhận vi phạm tội, nên cần phải có mức án nghiêm khắc. Nhưng xét bị cáo đã nộp lại toàn bộ t.iền nhận hối lộ nên cần giảm nhẹ một phần hình phạt.

Đại án Vạn Thịnh Phát và những bản án nghiêm minh - Hình 4
Bị cáo Đỗ Thị Nhàn lặng người khi chịu mức án chung thân.

Về khoản t.iền 5,2 triệu USD bị cáo Nhàn nhận hối lộ, tòa tuyên buộc bị cáo Nhàn nộp lại 5,2 triệu USD sung công quỹ nhà nước. Đồng thời, bị cáo Nhàn đã nhận hối lộ số t.iền đặc biệt lớn nên áp dụng hình phạt bổ sung nộp phạt 100 triệu đồng. Nhận mức án chung thân, bị cáo Nhàn bơ phờ, đôi mắt hằn rõ nỗi buồn thăm thẳm. Hai tay bà Nhàn nắm chặt lại, như cố kìm giữ sự run rẩy, đau đớn xót xa đang gặm nhấm bên trong con người của bà.

Trong 16 bị cáo thuộc nhóm tội lợi dụng chức vụ và quyền hạn trong khi thi hành công vụ, HĐXX đ.ánh giá bị cáo Nguyễn Văn Hưng (cựu Phó chánh Thanh tra phụ trách Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng, Ngân hàng Nhà nước) là người ra quyết định thanh tra và là người chỉ đạo, giám sát nội dung hoạt động thanh tra của đoàn thanh tra tại SCB, tiếp nhận báo cáo và báo cáo lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước và Thủ tướng Chính phủ về kết quả thanh tra.

“Bị cáo Hưng cũng là người nhận số t.iền lớn nhất, nên cần phải có mức án cao nhất so với các bị cáo khác trong nhóm tội này”. Vì vậy, HĐXX tuyên 11 năm tù với cựu Phó chánh thanh tra Ngân hàng Nhà nước. Dù nhận mức án thấp hơn so với đề nghị trước đó của Viện kiểm sát là 14 – 15 năm tù. Bị cáo Nguyễn Văn Hưng cũng thẫn thờ, lấy tay ôm mặt tỏ vẻ đau khổ và buồn bã, rơi nước mắt.

Phiên tòa kết thúc, bị cáo Chu Lập Cơ, chồng bà Lan nhận 9 năm tù, Trương Huệ Vân, cháu ruột bà Lan nhận 17 năm tù và những bị cáo khác đều nhận mức án tương xứng với hành vi của mình gây ra.

Hơn một tháng xét xử “đại án” Vạn Thịnh Phát, có quá nhiều cung bậc cảm xúc tại công đường và cũng thật nhiều câu chuyện bên lề, ngoài trang cáo trạng. Dư âm đọng lại trong vụ án không chỉ là những xót xa, ân hận, bi kịch gia đình mà còn là bài học sâu sắc về danh dự con người và thượng tôn pháp luật.

Về thiệt hại của Ngân hàng SCB, HĐXX xác định: 1.284 khoản vay khống là phương thức, thủ đoạn để Trương Mỹ Lan chiếm đoạt của SCB hơn 677.000 tỉ đồng, tính đến ngày 17/10/2022. Đồng thời, bản chất toàn bộ số t.iền trên do Trương Mỹ Lan sử dụng, hoặc chỉ đạo sử dụng theo ý của bị cáo, nên Trương Mỹ Lan có nghĩa vụ bồi thường toàn bộ cho SCB. Tuy nhiên, HĐXX cũng xét thấy, đến ngày 1/4/2024, có một số khoản vay trong 1.284 khoản vay đã được tất toán, đồng thời Trương Mỹ Lan có nộp một số t.iền khắc phục hậu quả nên bị cáo Trương Mỹ Lan chỉ còn bồi thường hơn 673.800 tỉ đồng/1.243 khoản vay.

HĐXX tuyên chuyển 1.000 tỉ đồng bị cáo Nguyễn Cao Trí khắc phục cho Trương Mỹ Lan cho SCB; chuyển toàn bộ t.iền các bị cáo khác tự nguyện khắc phục hậu quả cho SCB để đảm bảo nghĩa vụ của Trương Mỹ Lan trong vụ án. HĐXX tuyên tiếp tục kê biên các bất động sản liên quan đến Trương Mỹ Lan, bao gồm biệt thự cổ 112 Võ Văn Tần (Q.3) và tòa nhà 19 Nguyễn Huệ (Q.1, TP Hồ Chí Minh).

Đại án Vạn Thịnh Phát: Bị cáo cảm ơn đại diện Viện Kiểm sát vì đã "lắng nghe và thấu hiểu"

Sáng 2/4, phiên tòa xét xử bà Trương Mỹ Lan và đồng phạm trong vụ án liên quan đến Tập đoàn Vạn Thịnh Phát và Ngân hàng SCB tiếp tục phần đối đáp.

Trong phần đối đáp hôm qua, ngày 1/4, đại diện VKSND TP Hồ Chí Minh đã khẳng định bị cáo Lan quanh co, ngoan cố, là người dám làm mà không dám nhận, dùng thủ đoạn tinh vi "chỉ đạo miệng". Bà Lan là người nắm giữ hơn 90% cổ phần Ngân hàng SCB. Dù không giữ vai trò gì trong ngân hàng, nhưng với cổ phần nắm giữ, cộng với việc bố trí nhân lực là những thân tín, có trình độ nghiệp vụ vào những vị trí chủ chốt của ngân hàng, bà Lan đã chi phối chỉ đạo việc rút t.iền của SCB.

Bên cạnh đó, đại diện VKS cũng đã nêu hành vi phạm tội tinh vi, có tổ chức, xảo quyệt cùng nhiều tình tiết tăng nặng của một số bị cáo.

Đại án Vạn Thịnh Phát: Bị cáo cảm ơn đại diện Viện Kiểm sát vì đã lắng nghe và thấu hiểu - Hình 1
Bị cáo Trương Mỹ Lan tại tòa sáng 2/4.

Quá trình tranh luận ngày 2/4, luật sư của các bị cáo rất quan tâm đến việc xác định thiệt hại của vụ án và hành vi phạm tội của các bị cáo.

Đại án Vạn Thịnh Phát: Bị cáo cảm ơn đại diện Viện Kiểm sát vì đã lắng nghe và thấu hiểu - Hình 2
Bị cáo Nguyễn Văn Hưng tại tòa, sáng 2/4.

Trong phần đối đáp bổ sung, Trần Thị Mỹ Dung chỉ biết cảm ơn đại diện VKS vì đã lắng nghe và thấu hiểu những gì bị cáo đã trình bày. Đại diện VKS nêu rõ, giai đoạn từ ngày 11/9/2019 đến ngày 4/1/2021, bị cáo Dung với vai trò là Phó Giám đốc khối và Giám đốc Phòng tái thẩm định chỉ có thẩm quyền ký tờ trình để cho Phó Tổng giám đốc, Tổng giám đốc và Hội đồng quản trị SCB duyệt 279 khoản vay, theo nguyên tắc có lợi, cơ quan tố tụng xử lý đối với bị cáo Dung về tội "Tham ô tài sản", thời gian phạm tội xuyên suốt từ 11/9/2019 đến 14/9/2022 là hoàn toàn chính xác.

Nhiều luật sư khác khi tranh luận cũng cảm ơn và ghi nhận đại diện VKS đã áp dụng nguyên tắc có lợi cho các bị cáo khi đã đối trừ giá trị tài sản bảo đảm cho dư nợ của các khoản vay, sử dụng giá trị tài sản bảo đảm của khoản vay này cho phép đối trừ dư nợ với khoản vay khác. Tuy nhiên, các luật cũng cho rằng nguyên tắc có lợi cho các bị cáo chưa được áp dụng một cách triệt để.

Đại án Vạn Thịnh Phát: Bị cáo cảm ơn đại diện Viện Kiểm sát vì đã lắng nghe và thấu hiểu - Hình 3
Bị cáo Chu Lập Cơ tại tòa.

Trong sáng nay, luật sư bào chữa cho bị cáo Nguyễn Cao Trí (cựu Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty Capella) thông báo với HĐXX rằng, ngay sau khi VKS nêu quan điểm luận tội, gia đình bị cáo đã tạm nộp 61 tỷ đồng, là t.iền bị cáo Trí khắc phục hậu quả.

Cuối buổi sáng, luật sư của bị cáo Nguyễn Văn Hưng (nguyên Phó Chánh thanh tra phụ trách Cơ quan thanh tra Ngân hàng Nhà nước) thì đề nghị VKS xem lại vì thân chủ không phải là người có vai trò chủ mưu, cầm đầu.

Đối đáp bổ sung, ông Nguyễn Văn Hưng đã "giãi bày" một số tình tiết liên quan viếc ký Báo cáo kết quả thanh tra lên Ngân hàng Nhà nước và Chính phủ, khẳng định từ trước đến nay trong sạch, không có ý định bao che ngay cả trong suy nghĩ

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Công khai xin lỗi một Việt kiều bị bắt giam oan sau 34 năm
08:01:37 29/05/2024
Truy tìm 2 đối tượng trong vụ vận chuyển điện thoại Iphone lậu qua Sân bay Tân Sơn Nhất
22:41:18 29/05/2024
Truy tố cựu Phó Cục trưởng Văn phòng Quốc hội
20:19:29 29/05/2024
Tạm giữ đối tượng nhậu say chống đối Công an xã
22:41:09 29/05/2024
Tổng giám đốc chiếm đoạt hơn 31,3 tỷ đồng của cổ đông
08:15:10 29/05/2024
Khởi tố người phụ nữ tiêu thụ tài sản do con gái 14 t.uổi lấy trộm
19:58:46 29/05/2024
Khởi tố Phó Cục trưởng Cục Quy hoạch, phát triển tài nguyên đất, Bộ TN&MT về hành vi nhận hối lộ
12:48:49 29/05/2024
Bắt kẻ h.iếp d.âm con gái riêng của vợ
20:38:07 28/05/2024

Tin đang nóng

Vụ bé 5 t.uổi bị bỏ quên trên ô tô ở Thái Bình: Cháu ngồi hàng ghế đầu sao họ lại không biết?
13:33:05 30/05/2024
Lễ tang diễn viên Đức Tiến ở Mỹ: Thanh Thảo bật khóc, nhiều nghệ sĩ nghẹn ngào đến tiễn biệt
14:08:48 30/05/2024
Bé 5 t.uổi mất trên xe: cô giáo biết vắng nhưng không báo, người thân khóc nghẹn
14:59:19 30/05/2024
Cô gái bùng 11 triệu t.iền ăn tối: Đào loạt "phi vụ", rủ chủ rửa bát mới trả nợ
14:54:34 30/05/2024
Thanh Thảo, Ngọc Quyên và dàn nghệ sĩ chia sẻ xúc động trong tang lễ của cố diễn viên Đức Tiến
15:36:46 30/05/2024
Đi về phía Mặt trời nối sóng Mình yêu nhau, bình yên nhé
13:24:32 30/05/2024
Hoa hậu hung dữ vùng vằng trên thảm đỏ, chỉ mặt, xô ngã BTC vì dám đụng vào váy
14:57:58 30/05/2024
Shiloh nhà Angelina Jolie lộ tính cách thật, giáo viên nói điều hiếm có khó tìm
13:28:51 30/05/2024

Tin mới nhất

Đưa vụ án tại Tập đoàn Thuận An và Tập đoàn Phúc Sơn vào diện Trung ương chỉ đạo

16:32:43 30/05/2024
Sáng 30/5, tại Hà Nội, Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực (Ban Chỉ đạo) đã tổ chức Cuộc họp để thảo luận, cho ý kiến đối với kết quả chỉ đạo xử lý một số vụ án, vụ việc tham nhũng, tiêu cực từ đầu nă...

Bộ tứ chuyên hack Facebook, Zalo rồi chiếm đoạt t.iền tỷ

16:12:27 30/05/2024
Theo kết quả điều tra, từ tháng 9/2023, nhóm các đối tượng trên đã thực hiện hành vi hack tài khoản Zalo, Facebook của nhiều người.

Bắt nữ giám đốc công ty chuyển phát nhanh l.ừa đ.ảo hơn 10 tỷ đồng

13:44:06 30/05/2024
Ngày 30/5, Công an tỉnh Ninh Thuận vừa khởi tố, bắt tạm giam Hồ Thị Thùy Ngân (33 t.uổi, ngụ xã Quảng Sơn, huyện Ninh Sơn) để điều tra về hành vi L.ừa đ.ảo chiếm đoạt tài sản.

'Nổ' quen biết lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh, l.ừa đ.ảo chiếm đoạt 1,6 tỷ đồng

13:38:50 30/05/2024
Sáng 30/5, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam 4 tháng đối với ông Nguyễn Đức Hứa (SN 1969, quê ở xã Kỳ Bắc, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh) về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản .

Mật phục lúc rạng sáng bắt "cát tặc" ở sông Hồng

10:55:19 30/05/2024
Lực lượng Cảnh sát Kinh tế cùng với Công an các đơn vị của TP Hà Nội phát hiện xử lý tàu khai thác cát trái phép trên sông Hồng.

Bắt 2 tên cướp gây án tại khuôn viên Khu Liên hợp thể thao Quốc gia

10:49:40 30/05/2024
Hai đối tượng đó là Hà Văn Thuận (SN 1998, HKTT tại huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hoá) và Lường Văn Vĩnh (SN 2000, HKTT tại huyện Đà Bắc, tỉnh Hoà Bình).

"Vẽ" lô đất ảo, kêu gọi đầu tư l.ừa đ.ảo 1,6 tỷ đồng

10:49:34 30/05/2024
Với những tài liệu chứng cứ thu thập được, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Hà Tĩnh đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt giam Nguyễn Đức Hứa về tội l.ừa đ.ảo chiếm đoạt tài sản.

Lừa giải vong cho nhân viên bệnh viện, chiếm đoạt trên 100 triệu đồng

08:04:15 30/05/2024
Sáng 30/5, Cơ quan CSĐT Công an TP Tam Kỳ (Quảng Nam) cho biết, vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Trần Thị Kim Nguyệt (SN 1983, trú xã Duy Trinh, huyện Duy Xuyên, Quảng Nam) để điều tra hành vi l.ừa đ.ảo chiếm đoạt t...

Nhiều tổ chức, cá nhân tham gia vụ chuyển nhượng khu đất công 39-39B Bến Vân Đồn

22:37:05 29/05/2024
Như vậy liên quan đến sai phạm xảy ra tại khu đất công diện tích 6.202m2 có vị trí đặc địa ở số 39-39B Bến Vân Đồn, quận 4, TP Hồ Chí Minh, hiện đã có 12 người bị Cơ quan CSĐT khởi tố bị can, bắt tạm giam hoặc cho tại ngoại.

Gây thiệt hại hơn 45 tỷ đồng, cựu Chủ tịch HĐTV Resco cùng 7 cán bộ bị truy tố

19:47:33 29/05/2024
Ngày 29/5, Viện KSND TP Hồ Chí Minh đã hoàn tất cáo trạng truy tố, chuyển hồ sơ sang TAND thành phố xét xử 8 bị can là cựu lãnh đạo Tổng công ty Địa ốc Sài Gòn - TNHH MTV (Resco).

CSGT tuần tra bắt ôtô chở t.huốc l.á lậu

19:44:13 29/05/2024
Thông tin ban đầu, tối 28/5, Đội CSGT đường bộ số 1 thuộc Phòng CSGT làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát trên Quốc lộ 30 đoạn qua xã An Bình (huyện Cao Lãnh) đã phát hiện ôtô biển số: 66A-062.12 do Thành cầm lái có biểu hiện nghi vấn.

Có thể bạn quan tâm

Sự tái xuất thần kỳ của loài bồ câu đã tuyệt chủng hơn 1 thế kỷ

Lạ vui

19:01:39 30/05/2024
Các nhà thám hiểm vừa phát hiện ra loài bồ câu đầu đen. Đây là loài chim quý hiếm được cho là đã tuyệt chủng cách đây 140 năm.

Rafael Nadal đang xuống dốc của sự nghiệp?

Sao thể thao

18:51:58 30/05/2024
Rafael Nadal, ông Vua sân đất nện bất ngờ bị loại ngay vòng 1 trên sân đấu sở trường Roland Garros 2024. Có thể hành trình thi đấu đỉnh cao của Nadal sắp kết thúc do t.uổi tác và chấn thương.

Một số thực phẩm chống viêm mùa hè cho người bị viêm khớp

Sức khỏe

18:51:02 30/05/2024
Các loại rau lá xanh chứa nhiều vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa như vitamin E và carotenoids có tác dụng chống viêm. Thêm chúng vào món salad, sinh tố hoặc xào nhẹ như một món ăn phụ.

Chuyện buồn về những người lớn "phá" buổi tổng kết của học sinh mầm non

Tin nổi bật

18:17:45 30/05/2024
Khi hàng trăm phụ huynh và các em học sinh đang làm lễ tổng kết, thì Hội trưởng phụ huynh trường lên phát biểu nói về lùm xùm việc thu chi, hiệu trưởng lên ngắt mic không cho nói.

Sao Việt bỏ hào quang sang Mỹ: Người bị trầm cảm, người bán hàng online mưu sinh

Sao việt

18:03:52 30/05/2024
Từ bỏ hào quang và niềm đam mê nghệ thuật, nhiều sao Việt liều lĩnh khi rời xa quê hương để lập nghiệp tại nơi đất khách quê người.

Về Đà Nẵng nếm món chè "người yêu kẻ ghét", gợi ý 7 địa chỉ ngon miễn chê!

Ẩm thực

17:44:44 30/05/2024
Trên dọc các con đường Đà Nẵng có rất nhiều quá chè sầu mà bạn có thể ghé qua và thưởng thức. Thế nhưng mỗi quán lại có cách khác nhau để làm nên một ly chè sầu thơm ngon.

Phú Quốc (Việt Nam) lọt tốp 10 hòn đảo được yêu thích nhất châu Á

Du lịch

17:37:47 30/05/2024
Tạp chí du lịch nổi tiếng của Mỹ Condé Nast Traveler (CNTraveler) vừa công bố g.iải t.hưởng Readers Choice Awards lần thứ 35, trong đó Phú Quốc (Kiên Giang)

Trạm cứu hộ trái tim: Vũ đã có con với người phụ nữ khác, quá khứ bỏ đi là vì bà Lan?

Phim việt

17:36:27 30/05/2024
Trạm cứu hộ trái tim tập 36 đã lên sóng tối qua trên VTV3. Trong tập này, ngoài tình tiết Nghĩa bị bắt thì khán giả cũng đặc biệt quan tâm đến câu chuyện của Vũ.

4 con giáp cẩn thận 'chạm đáy' xui xẻo trong năm 2024, nên làm việc này để bảo toàn tài lộc

Trắc nghiệm

17:30:47 30/05/2024
Năm 2024, 4 con giáp này sẽ không tránh khỏi rắc rối do sự ảnh hưởng của Thái Tuế, làm thế nào để hóa giải? Mỗi dịp năm mới luôn có một vài con giáp có số mệnh biến động nhiều dưới ảnh hưởng

BABYMONSTER "nắm tay" ILLIT tạo nên kỷ lục cho Kpop, bỏ xa loạt tên t.uổi lớn

Sao châu á

17:21:40 30/05/2024
Hai nhóm nhạc nữ tân binh là BabyMonster và ILLIT vừa khiến fan Kpop dậy sóng khi vừa thông báo thành tựu mới đạt được, từ hai ca khúc Sheesh và Magnetic, tạo nên kỷ lục, bỏ xa hàng loạt tên t.uổi lớn khác, chứng minh vị thế của bản thân...

Phạm Thoại bị Long Chun, Tun Phạm cô lập, Viên Vibi né xa, tỏ khó chịu ra mặt

Netizen

17:14:23 30/05/2024
Kể từ sau vụ trôn đám cưới vào ngày Cá tháng tư vừa qua, Phạm Thoại không chỉ nhận bão chỉ trích từ cộng đồng mạng mà nam Tiktoker còn bị chính hội bạn thân nổi tiếng của mình ngó lơ, cô lập.