Cựu Phó Tổng giám đốc SCB đáp lời bà Trương Mỹ Lan tố nợ t.iền thuê nhà

Theo dõi VGT trên

Nói về căn nhà 19 Nguyễn Huệ mà bà Trương Mỹ Lan “tố” SCB không trả t.iền thuê hơn 1 năm nay, Cựu Tổng giám đốc ngân hàng Võ Tấn Hoàng Văn cho hay, thời điểm ký hợp đồng thuê SCB đã đặt cọc 300 tỷ đồng.

Chiều 21/3, phiên xét xử đối với bị cáo Trương Mỹ Lan và các đồng phạm tiếp tục phần bào chữa của các luật sư. Bào chữa cho bị cáo Bùi Anh Dũng (cựu Chủ tịch HĐQT ngân hàng SCB), luật sư đề nghị HĐXX xem xét lại vai trò đồng phạm của thân chủ mình trong vụ án và cho rằng bị cáo Dũng không giúp sức tích cực cho bà Trương Mỹ Lan.

Cựu Phó Tổng giám đốc SCB đáp lời bà Trương Mỹ Lan tố nợ t.iền thuê nhà - Hình 1
Bị cáo Trương Mỹ Lan. Ảnh: Nguyễn Huế

Theo luật sư, căn cứ vào hồ sơ vụ án và quá trình thẩm vấn công khai tại phiên tòa, qua các thời kỳ, khi có nhu cầu vay vốn, bà Trương Mỹ Lan chỉ đạo các bị cáo Nguyễn Phương Hồng và Trương Khánh Hoàng phối hợp, cấu kết với bị cáo Nguyễn Ngọc Dương, Nguyễn Phương Anh tạo lập hồ sơ, phương án vay vốn khống để hợp thức nhằm thực hiện các khoản vay. Bị cáo Dũng không tiếp xúc, không lĩnh hội trực tiếp ý chí chỉ đạo từ bà Trương Mỹ Lan.

Cũng theo luật sư, phần lớn các khoản vay của bị cáo Trương Mỹ Lan tại SCB đã được giải ngân trước khi công tác tham mưu, phê duyệt được thực hiện hoặc nếu được HĐQT phê duyệt trước khi giải ngân thì ông Dũng chỉ được tiếp xúc sơ do cấp dưới trình lên khi hợp thức hóa.

Luật sư cho rằng, bị cáo Dũng với vị thế, hoàn cảnh của mình, dù khoản vay của bà Trương Mỹ Lan thuộc trường hợp nào chăng nữa thì bị cáo cũng buộc phải ký duyệt một cách bị động mà không thể làm khác đi được. Về mặt ý chí chủ quan, bị cáo Dũng chỉ là người lao động, làm công ăn lương, thực hiện công việc với tư cách lệ thuộc.

Bị cáo Dũng không có đủ tài liệu, điều kiện để có thể nhận thức, đ.ánh giá chính xác hành vi của mình. Đồng thời, vì muốn tốt cho SCB, với bản tính trung thực, hiền lành, bị cáo Bùi Anh Dũng bị đưa vào guồng để tạm đảm nhận mắt xích nhỏ trong một quy trình lớn.

Cựu Phó Tổng giám đốc SCB đáp lời bà Trương Mỹ Lan tố nợ t.iền thuê nhà - Hình 2
Các luật sư tham gia phiên toà. Ảnh: Nguyễn Huế

Luật sư cũng đề nghị HĐXX xem xét lại vấn đề định giá tài sản và nên giao tài sản cho cơ quan thi hành án bán đấu giá để đảm bảo việc thu hồi tối đa hơn là giao tài sản cho ngân hàng SCB.

Tự bào chữa cho mình, ông Bùi Anh Dũng nghẹn giọng nói, khi nghe phần luận tội của VKS khiến bị cáo không ngủ được, vợ và mẹ bị cáo khóc hết nước mắt. Bị cáo cho rằng mức án chung thân mà VKS đề nghị là quá nặng, mong HĐXX xem xét lại mức án.

Trong phần tự bào chữa, bị cáo Võ Tấn Hoàng Văn (cựu Tổng giám đốc SCB) trình bày về tòa nhà 19 Nguyễn Huệ (quận 1, TP.HCM) mà bà Lan nói SCB không trả t.iền thuê hơn 1 năm nay. Ông Văn cho hay, về lý thuyết thuê nhà là phải trả t.iền, thời điểm ký hợp đồng thuê, SCB đã đặt cọc 300 tỷ đồng và số t.iền đặt cọc này HĐXX xử lý theo hợp đồng đã ký giữa hai bên. Bị cáo Văn cũng mong mỏi nhận được sự tha thứ của xã hội để trở về làm người có ích.

Video đang HOT

Bào chữa cho bị cáo Trần Thị Mỹ Dung (cựu Phó Tổng giám đốc SCB), luật sư cho rằng cần đ.ánh giá và xem xét lại thời gian mà bị cáo Dung thực hiện hành vi phạm tội giúp sức cho bị cáo Trương Mỹ Lan ngắn hơn so với cáo trạng cáo buộc.

Cáo trạng xác định bị cáo Dung giúp sức cho bà Trương Mỹ Lan từ ngày 11/9/2019 – 15/8/2022 nhưng thực tế bị cáo Dung giữ chức vụ Phó Tổng giám đốc phụ trách phê duyệt tín dụng và xử lý nợ và được Tổng Giám đốc ủy quyền trong thời gian ngày 7/1/2021 – 15/8/2022.

Cựu Phó Tổng giám đốc SCB đáp lời bà Trương Mỹ Lan tố nợ t.iền thuê nhà - Hình 3
Phiên tòa ngày 21/3. Ảnh: Nguyễn Huế

Cũng theo luật sư, bị cáo Dung thực hiện hành vi phạm tội là theo sự chỉ đạo của bà Trương Mỹ Lan mà không được hưởng bất kỳ lợi ích vật chất nào. Hành vi của bị cáo Dung là thẩm định tài sản, hoàn thiện hồ sơ vay t.iền từ SCB theo chỉ đạo của bà Trương Mỹ Lan, nguyên nhân dẫn đến hành vi sai phạm của bị cáo Dung xuất phát từ tiếp nối công việc của người t.iền nhiệm chức vụ trước.

Luật sư của bị cáo Dung còn đề nghị HĐXX xem xét lại vấn đề định giá tài sản và thiệt hại của vụ án vì theo quy định việc định giá tài sản trong tố tụng hình sự buộc phải được thực hiện bởi Hội đồng định giá mà không thể được thay thế bởi bất kì một tổ chức, cá nhân nào (cáo trạng sử dụng kết quả định giá của Công ty Hoàng Quân). Vấn đề số lượng tài sản định giá cũng cần xem xét lại vì Công ty Hoàng Quân cho rằng có 440 mã tài sản không đủ điều kiện thẩm định.

Tuy nhiên, theo Ngân hàng SCB thì chỉ có 221 mã tài sản không đủ điều kiện thẩm định (chênh lệch 219 mã tài sản không được định giá), từ đó dẫn đến thiệt hại của vụ án chưa chuẩn xác.

Tiếng khóc giữa tòa vì dính 'đạn bọc đường' triệu USD của bà Trương Mỹ Lan

Bị cáo Nguyễn Văn Hưng (cựu Phó Chánh thanh tra phụ trách Thanh tra - giám sát Ngân hàng) bật khóc tại tòa, xin giảm nhẹ hình phạt cho các thành viên đoàn thanh tra 'trót' dính 'đạn bọc đường' của bà Trương Mỹ Lan.

Phần xét hỏi vụ án Trương Mỹ Lan và đồng phạm những ngày qua tập trung làm rõ các tình tiết liên quan đến hành vi đưa, nhận hối lộ. Các bị cáo thuộc nhóm thanh tra ngân hàng đã thành khẩn nhận tội, khai báo các khoản t.iền đã nhận.

Đã rõ đường đi của 5,2 triệu USD

Trả lời phần xét hỏi, bị cáo Đỗ Thị Nhàn (cựu Cục trưởng Cục Thanh tra - giám sát ngân hàng II, thuộc Ngân hàng Nhà nước) khai, đã 4 lần nhận t.iền từ Võ Tấn Hoàng Văn (nguyên Tổng giám đốc) và Đinh Văn Thành (nguyên Chủ tịch HĐQT Ngân hàng SCB - hiện đã bỏ trốn) với tổng cộng 5,2 triệu USD.

Tiếng khóc giữa tòa vì dính đạn bọc đường triệu USD của bà Trương Mỹ Lan - Hình 1

Bị cáo Đỗ Thị Nhàn. Ảnh: Nguyễn Huế

Trước đó, bị cáo Võ Tấn Hoàng Văn khai tại tòa về những lần mang thùng trái cây có chứa t.iền đi cùng tài xế đến nhà bà Nhàn, nhưng không rõ số t.iền bên trong là bao nhiêu. Sau này khi làm việc với cơ quan điều tra bị cáo mới biết là 5 triệu USD.

Tại tòa, bà Nhàn trình bày, quá trình thanh tra không nhận t.iền, quà của SCB. Bà Nhàn khai, khi hoàn thành báo cáo kết quả thanh tra, báo cáo đầy đủ sai phạm của SCB trình lên cấp trên thì Võ Tấn Hoàng Văn (nguyên Tổng giám đốc) và Đinh Văn Thành (nguyên Chủ tịch HĐQT Ngân hàng SCB) xuất hiện để đưa t.iền.

Bà Nhàn khai: "Khi ông Văn đưa t.iền, bị cáo không nhận.... Nhưng vì ông Văn nói "đừng làm khó Văn và tự làm khó bản thân". Bị cáo rất sợ, nên để t.iền v.ào góc nhà, không sử dụng đến. Sau gọi cho Văn để trả lại t.iền nhưng không được.

"Bị cáo định lo tang sự cho mẹ xong sẽ mang t.iền tới trả Văn, nhưng sau đó bị bắt. Bị cáo nhận thức được hành vi của mình, đã làm đơn tự nguyện khai nhận và nộp lại toàn bộ số t.iền 5,2 triệu USD", bà Nhàn nói.

Thực tế, Bà Nhàn đã nộp 4,8 triệu USD và 10 sổ tiết kiệm hơn 10 tỷ đồng để khắc phục hậu quả.

Tiếng khóc giữa tòa vì dính đạn bọc đường triệu USD của bà Trương Mỹ Lan - Hình 2

Các bị cáo thừa nhận cáo trạng truy tố đúng người, đúng tội. Ảnh: Nguyễn Huế

Bà Nhàn cũng thừa nhận, có sửa một phần trong kết luận thanh tra Ngân hàng SCB để báo cáo Chính phủ vào năm 2018. "Nợ xấu của ngân hàng SCB rơi vào nhóm 3 - 5 nhưng anh Hưng (Nguyễn Văn Hưng, cựu Phó Chánh thanh tra phụ trách Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng, Ngân hàng Nhà nước - PV) chỉ đạo là đưa vào nhóm 1", lời bà Nhàn.

Cáo trạng cáo buộc, vì động cơ cá nhân, nhận t.iền, lợi ích vật chất từ SCB, ông Hưng đã chỉ đạo bà Nhàn và các thành viên trong đoàn cố tình che giấu, bưng bít, dự thảo kết luận thanh tra và các báo cáo không trung thực, không đầy đủ lên lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước và Chính phủ, nhằm mục đích không chuyển các sai phạm sang cơ quan chức năng để xử lý theo quy định của pháp luật. Việc này đã tạo điều kiện cho Ngân hàng SCB tiếp tục được thực hiện đề án tái cơ cấu.

Sai phạm của ngân hàng SCB được bỏ qua như thế nào?

Tại phần xét hỏi, bị cáo Nguyễn Văn Hưng thừa nhận cáo trạng truy tố là đúng người, đúng tội. Bị cáo có nhiều lần nhận t.iền, quà của Ngân hàng SCB vào những dịp lễ, tết, với tổng số t.iền là 390 nghìn USD.

"Các thành viên trong đoàn thanh tra đã công tác trong ngành từ lâu năm; trước đó chưa bao giờ mắc khuyết điểm, là những cán bộ rất tốt. Mong HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt cho các bị cáo", bị cáo Hưng bật khóc xin cho thuộc cấp.

Tiếng khóc giữa tòa vì dính đạn bọc đường triệu USD của bà Trương Mỹ Lan - Hình 3

Bà Trương Mỹ Lan bị cáo buộc chi t.iền hối lộ triệu USD cho các đoàn thanh tra giám sát ngân hàng, để bỏ qua hàng loạt sai phạm của Ngân hàng SCB. Ảnh: Nguyễn Huế

Cáo trạng cho rằng, ông Hưng chỉ đạo bà Đỗ Thị Nhàn, Nguyễn Thị Phụng (Phó trưởng đoàn thanh tra) và các thành viên tổ tổng hợp báo cáo không đầy đủ, không trung thực, bao che sai phạm của SCB. Việc này dẫn tới không kịp thời ngăn chặn, để bà Trương Mỹ Lan và đồng phạm rút, sử dụng t.iền của Ngân hàng SCB trái pháp luật, gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng hơn 514 ngàn tỷ đồng.

Bị cáo Phụng thừa nhận cáo trạng truy tố là đúng. Bị cáo thừa nhận đã nhận 20 ngàn USD, 210 triệu đồng từ SCB, và đã nộp lại để khắc phục hậu quả.

Tiếng khóc giữa tòa vì dính đạn bọc đường triệu USD của bà Trương Mỹ Lan - Hình 4

Quang cảnh phiên xét xử vụ án Trương Mỹ Lan và đồng phạm. Ảnh: Nguyễn Huế

Các bị cáo khác thuộc nhóm thanh tra ngân hàng cũng thành khẩn nhận tội, thừa nhận cáo trạng truy tố là đúng. Những bị cáo này thừa nhận sai khi làm theo chỉ đạo của cấp trên.

Trong vụ án này, có 7 thành viên của đoàn thanh tra không bị xem xét trách nhiệm hình sự mà chỉ bị xử lý về mặt Đảng, chính quyền. 7 người này bị cho là có sai phạm trong quá trình thanh tra và nhận t.iền từ Ngân hàng SCB. Tuy nhiên, họ chỉ tham gia 1 phần việc do cấp trên giao, khi ký biên bản, họp đoàn thì chỉ được tham gia ý kiến trong phần việc của mình; một số nội dung thanh tra đã bị các thành viên tổ tổng hợp cắt gọt, chỉnh sửa theo chỉ đạo của cấp trên.

Quá trình làm việc với cơ quan điều tra, những người này thành khẩn nhận tội, khai là thực hiện theo chỉ đạo cấp trên, đã nộp lại số t.iền nhận của SCB.

Họ đã hợp tác tích cực giúp cơ quan điều tra nhanh chóng làm rõ vụ án và đồng thời có nhiều thành tích trong công tác, được cơ quan chủ quản khen thưởng.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Quý bà ở Hà Nội chi 1,6 tỷ đồng mua túi Hermes, bị lừa sạch
12:11:49 28/05/2024
Lừa t.iền mua biệt thự và xe sang, nữ doanh nhân lĩnh án tù chung thân
12:06:35 28/05/2024
Công khai xin lỗi một Việt kiều bị bắt giam oan sau 34 năm
08:01:37 29/05/2024
Truy bắt hai tên cướp "nhí" giật tài sản phụ nữ đi đường
20:33:07 27/05/2024
Phan Quốc Việt liên quan vụ Chủ tịch AIC vi phạm đấu thầu ở TP.HCM như thế nào?
13:26:52 28/05/2024
Bị bắt giữ khi đang mang 100 kg pháo giao cho khách
20:30:59 27/05/2024
Tổng giám đốc chiếm đoạt hơn 31,3 tỷ đồng của cổ đông
08:15:10 29/05/2024
"Vay tiền" đi buôn gừng và nghệ, nữ giám đốc chiếm đoạt hơn 4,5 tỷ đồng
20:35:28 27/05/2024

Tin đang nóng

Vào khách sạn 5 sao gọi đồ ăn hơn 11 triệu, cô gái ngây ngô không trả t.iền
12:37:45 29/05/2024
Thúy Nga: "Tôi rất buồn và thương khi mẹ Đức Tiến không kịp sang Mỹ, mẹ không được nhìn con thì cũng bức xúc lắm"
12:51:58 29/05/2024
Hồng Diễm và Trương Thanh Long chia tay Trạm cứu hộ trái tim
14:31:38 29/05/2024
Đang yên đang lành mẹ chồng đòi đ.ập tường thông cửa sang nhà vợ chồng tôi
12:08:04 29/05/2024
Năm 75 t.uổi, bố đưa giấy nợ 900 triệu đồng cho 3 con trai nhờ trả giúp nhưng ai cũng từ chối, chỉ riêng tôi gánh vác: Một năm sau, tôi bất ngờ nhận được quả ngọt!
11:21:33 29/05/2024
Được thừa kế 11 cây vàng từ bố mẹ nhưng tôi phải "nộp lại" 6 cây
12:00:54 29/05/2024
Bella Ranee thừa nhận hẹn hò doanh nhân điển trai, tiết lộ cuộc gặp gỡ định mệnh
13:01:22 29/05/2024
Lọ Lem - con gái MC Quyền Linh lần đầu tiết lộ về chuyện hẹn hò
12:57:53 29/05/2024

Tin mới nhất

Khởi tố Phó Cục trưởng Cục Quy hoạch, phát triển tài nguyên đất, Bộ TN&MT về hành vi nhận hối lộ

12:48:49 29/05/2024
Đoàn Ngọc Phương, Phó Cục trưởng Cục Quy hoạch và Phát triển Tài nguyên đất, Chủ tịch Hội đồng định giá tài sản trong tố tụng hình sự Bộ Tài nguyên và Môi trường về tội Nhận hối lộ

Hà Nội: Nam thanh niên mang h.ung k.hí đi dằn mặt kẻ trêu chọc bạn gái

12:40:28 29/05/2024
Do bạn gái bị trêu chọc trên mạng xã hội, T.Q.H (SN 1993, Hà Nội) đã chở bạn gái mang theo dao và côn sắt ba khúc đi tìm đối thủ để dằn mặt.

Tạm giữ tài xế ô tô hất văng 2 n.ữ s.inh trên đường rồi bỏ trốn

12:34:33 29/05/2024
Ngày 28/5, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Pleiku (Gia Lai) cho biết, đã tạm giữ hình sự tài xế Lê Thanh Nam (SN 1986, trú phường Cẩm Thủy, TP. Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh) để điều tra về hành vi Vi phạm quy định về tham gia giao thô...

Vụ cháy nhà trọ Trung Kính: Điều tra, xác định trách nhiệm ra sao?

08:07:17 29/05/2024
Như VietNamNet đã đưa, hồi 0h46 ngày 24/5, Tổng đài 114 - Trung tâm Thông tin chỉ huy nhận được tin báo cháy nhà dân tại địa chỉ số 1, hẻm 31, ngách 98, ngõ 43 phố Trung Kính (quận Cầu Giấy).

Cán bộ Văn phòng đăng ký đất đai ở Bạc Liêu gây thiệt hại trên 6,3 tỉ đồng

07:59:20 29/05/2024
Ông Dương Tấn Thiện (SN 1983) bị khởi tố, bắt tạm giam ngày 22/5, khi đang giữ chức Phó trưởng phòng Hành chính - Tổng hợp Văn phòng ĐKĐĐ, Sở TN&MT Bạc Liêu.

Bình Dương: Truy nã đặc biệt nữ giám đốc Công ty Việt Tâm Đức

06:50:04 29/05/2024
Ngày 28.5, Công an tỉnh Bình Dương cho biết đã khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Kim Loan (60 t.uổi, ngụ Bình Dương) để điều tra về hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản; đồng thời ra quyết định truy nã đặc biệt đối với bị can nà...

Vào nhóm kín rao bán s.úng đạn, nhận cọc rồi "lặn"

20:40:49 28/05/2024
Trước đó, qua công tác nắm tình hình trên không gian mạng, Công an huyện Thạch Thành phát hiện Nguyễn Đức Duy sử dụng tài khoản Vu Nam Lee trên mạng xã hội Facebook, vào nhóm kín để đăng bán các loại s.úng, đạn, đồ chơi thể thao,...

Bắt kẻ h.iếp d.âm con gái riêng của vợ

20:38:07 28/05/2024
Chiều 28/5, Cơ quan CSĐT Công an huyện Gò Dầu (Tây Ninh) đã bắt giữ Phạm Văn Trung (SN 1989, ngụ xã Hiệp Thạnh, huyện Gò Dầu) để điều tra, làm rõ về hành vi h.iếp d.âm người dưới 16 t.uổi. Nạn nhân là cháu T. (SN 2012) là con gái riêng của...

Truy tố Tổng giám đốc Công ty Phát An Gia bán "dự án ma", chiếm đoạt hơn 134 tỷ đồng

20:30:10 28/05/2024
Tuy nhiên, bị can Hoàng Mạnh Cường vẫn tự đặt tên dự án, tự lập bản vẽ phân lô, quảng cáo gian dối các dự án ma , tuyên truyền về tính quy mô trong hoạt động kinh doanh của công ty để tạo sự tin tưởng từ khách hàng.

Tạm giữ đối tượng ném đá xe Quân sự, c.hém cán bộ Công an

20:26:10 28/05/2024
Ngày 28/5, Công an huyện Kiên Lương (tỉnh Kiên Giang) đang tạm giữ Lưu Văn Mạnh (SN 1979) vì có hành vi ném đá vào nhiều ô tô đang di chuyển trên đường, tấn công làm bị thương một cán bộ Công an.

Giám đốc Công ty Đào Ngọc Bình bị bắt vì chiếm đoạt 62 tỷ đồng

12:08:24 28/05/2024
Một giám đốc ở TPHCM bị cáo buộc đã kêu gọi góp vốn thành lập công ty rồi lập hồ sơ khống để bán tài sản, chiếm đoạt của người khác hơn 62 tỷ đồng.

Đi ship bình khí cười thì gặp Cảnh sát 141

11:49:50 28/05/2024
Trước đó, vào tối 27/5, tổ công tác Y3/141 phối hợp với Công an phường Quang Trung (quận Đống Đa, Hà Nội) làm nhiệm vụ theo kế hoạch tại số 8 Chùa Bộc.

Có thể bạn quan tâm

Xôn xao clip nghi vấn con trai bí mật của V (BTS), người trong cuộc công bố thông tin đắt giá

Sao châu á

16:31:08 29/05/2024
Tin đồn xuất hiện rầm rộ khắp cõi mạng sau khi loạt bài đăng và clip về 1 em bé có diện mạo khá giống V bỗng trở nên viral tại Hàn Quốc vào hôm 28/5.

Mie, Hồng Thanh sau chia tay: Vẫn làm bạn, nghi vấn chiêu trò gây tranh cãi

Sao việt

16:26:33 29/05/2024
DJ Mie và Hồng Thanh giữ mối quan hệ bạn bè sau khi chia tay. Búp bê DJ bận rộn với công việc, ngày càng thăng hạng nhan sắc.

Tròn 18 t.uổi, Shiloh Jolie-Pitt là cô gái thế nào trong mắt bạn bè?

Sao âu mỹ

16:22:59 29/05/2024
Người con ruột của hai diễn viên ngôi sao - Angelina Jolie và Brad Pitt - đã tròn 18 t.uổi trong ngày 27/5. Lần đầu tiên có một người bạn chính thức lên tiếng chia sẻ về Shiloh.

Bộ phim bất bại ngoài phòng vé Việt đến Lý Hải, Trấn Thành cũng phải dè chừng

Hậu trường phim

16:18:47 29/05/2024
Mỗi lần ra rạp, phần phim mới của Doraemon lại gây sốt, hút lượng khán giả khổng lồ tới rạp và đè bẹp mọi đối thủ.

Maguire quyết tâm ở lại MU

Sao thể thao

16:07:22 29/05/2024
Trước các động thái cải tổ đội hình của chủ mới Sir Jim Ratcliffe, trung vệ Harry Maguire thể hiện khao khát là một phần tương lai của MU.

Bí quyết giúp Phương Trinh Jolie sở hữu thân hình nuột nà khó tin sau 2 lần sinh nở

Làm đẹp

16:02:09 29/05/2024
Phương Trinh Jolie là ca sĩ, diễn viên được nhiều người mến mộ. Trên trang cá nhân, cô thường khiến các chị em trầm trồ khi đăng tải hình ảnh khoe vóc dáng nuột nà, săn chắc.

Huyền Lizzie gợi ý phối trang phục với áo ôm đơn giản, tôn hình thể đẹp

Phong cách sao

15:54:29 29/05/2024
Huyền Lizzie là một trong những mỹ nhân nhận được nhiều chú ý của công chúng không chỉ bởi khả năng diễn xuất mà còn vì guthời trangđơn giản nhưng ấn tượng.

Nam Phi tiến hành tổng tuyển cử

Thế giới

15:24:38 29/05/2024
Khoảng 27 triệu cử tri đã đăng ký tham gia cuộc bầu cử lần này. Cử tri sẽ bầu các hội đồng cấp tỉnh ở 9 tỉnh của nước này và bầu cơ quan lập pháp mới, sau đó bầu tổng thống.

Ngoài trang phục thì đây là 3 món phụ kiện mà chị em nên sắm khi đi du lịch hè để có những bức ảnh đẹp long lanh

Thời trang

15:23:37 29/05/2024
Khi đi du lịch, các chị em thường muốn có những bức ảnh sống ảo long lanh nổi bật và thu hút. Bên cạnh trang phục thì phụ kiện cũng đóng vai trò quan trọng trong việc tạo điểm nhấn cho diện mạo của người mặc.

Phim cổ trang 18+ chiếm lĩnh bảng xếp hạng của Netflix

Phim âu mỹ

15:14:12 29/05/2024
Theo cơn sốt Bridgerton mùa 3, các mùa phim cổ trang 18+ trước đó và phần phim riêng về nhân vật Nữ hoàng Charlotte nóng trở lại trên bảng xếp hạng.

Vũ sư múa bụng hát nhạc phim Tây du ký khiến NSƯT Kim Tử Long "đứng hình"

Tv show

15:08:33 29/05/2024
Thí sinh Trịnh Huyền với phong thái vui vẻ và giọng hát ngọt ngào đã khuấy động không khí tập 8 chương trình Sàn chiến giọng hát.