Làm rõ hành vi “giải quỹ” và đảo nợ của bị cáo Trương Mỹ Lan cùng đồng phạm

Theo dõi VGT trên

Ngày 22/3, TAND TP Hồ Chí Minh tiếp tục xét xử bị cáo Trương Mỹ Lan (Chủ tịch Tập đoàn Vạn Thịnh Phát) và 85 bị cáo khác trong vụ án liên quan đến Tập đoàn Vạn Thịnh Phát và Ngân hàng SCB.

HĐXX tiếp tục phần các luật sư bào chữa cho các bị cáo trong vụ án.

Quá trình bào chữa, luật sư đã làm rõ việc “giải quỹ”, được xem thành “nếp” tại Tập đoàn Vạn Thịnh Phát. Theo luật sư, bị cáo Hồ Bửu Phương thừa nhận hành vi tham ô tài sản như cáo trạng truy tố. Bị cáo Phương được bổ nhiệm làm Phó Tổng giám đốc phụ trách tài chính của Tập đoàn Vạn Thịnh Phát và Công ty Đầu tư Vạn Thịnh Phát. Ngoài các nhiệm vụ chuyên môn về tài chính, bị cáo Phương còn được bị cáo Lan chỉ đạo, giao nhiệm vụ phối hợp với Văn phòng HĐQT Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, Nguyễn Phương Anh (Tổng Giám đốc và Phó Tổng giám đốc Công ty cổ phần Tập đoàn Peninsula) cùng các cá nhân liên quan lên phương án “giải quỹ” đối với số t.iền đã được Ngân hàng SCB giải ngân vào tài khoản các công ty thụ hưởng t.iền theo phương án vay để bị cáo Lan sử dụng cho các mục đích khác nhau.

Để “giải quỹ”, các bị cáo lập hợp đồng hứa chuyển nhượng cổ phần khống, trong đó, các công ty “ma” được thụ hưởng t.iền giải ngân hứa mua cổ phần của các cá nhân (được thuê đứng tên sở hữu cổ phần của công ty “ma” khác). Sau khi ký hợp đồng hứa chuyển nhượng cổ phần và chuyển t.iền, các cá nhân sẽ đến ngân hàng ký chứng từ rút t.iền. Công ty thụ hưởng hứa mua cổ phần chỉ hạch toán vào mục “các khoản phải thu”, không làm thủ tục sang tên, chuyển nhượng cổ phần nên không phát sinh thuế, tránh việc bị cơ quan chức năng, thuế, thanh tra phát hiện sai phạm.

Làm rõ hành vi giải quỹ và đảo nợ của bị cáo Trương Mỹ Lan cùng đồng phạm - Hình 1
Bị cáo Lan cùng đồng phạm tại phiên tòa.

Video đang HOT

Trình bày quan điểm, luật sư bào chữa cho bị cáo Phương cho biết, bị cáo Phương là người có chuyên môn, được mời về Tập đoàn Vạn Thịnh Phát giữ vai trò hoạt động chuyên sâu về mảng chứng khoán. Ngoài ra, khi nhận được hồ sơ các công ty, bị cáo Phương không biết đây là công ty thật hay ma. Do vậy, khi cho ý kiến áp giá, bị cáo Phương dựa trên kiến thức, kinh nghiệm cá nhân để đ.ánh giá rồi áp giá phù hợp theo nhận thức chủ quan của mình. Hành vi “giải quỹ” chỉ là bước giả cách để tạm thời chuyển t.iền chưa có lý do để sử dụng ra khỏi công ty vay, rồi sau đó thu hồi lại.

Luật sư bào chữa cũng cho hay, sau khi “giải quỹ” dòng t.iền có quay trở lại hay không, không phải trách nhiệm của bị cáo Phương. Do đó, bị cáo Phương cũng chỉ làm theo thông lệ có từ trước tại Vạn Thịnh Phát mà không dự liệu đến tính đúng sai của hoạt động này nên mong HĐXX xem xét nội dung này để đ.ánh giá lại hoàn cảnh, bối cảnh phạm tội cho bị cáo.

Cáo trạng nêu rõ, bị cáo Phương là người trực tiếp tiếp nhận chỉ đạo của bị cáo Lan phối hợp với Văn phòng HĐQT Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, Nguyễn Phương Anh và các cá nhân liên quan lên phương án “giải quỹ”, giúp sức cho bị cáo Lan chiếm đoạt số t.iền đặc biệt lớn với 163.155.871.766.846 đồng, gây thiệt hại cho Ngân hàng SCB số t.iền 99.228.168.116.343 đồng.

Tiếp đến là phần bào chữa của luật sư và tự bào chữa của bị cáo Nguyễn Văn Thanh Hải (cựu Phó chủ tịch HĐQT Ngân hàng SCB). Bị cáo Hải bị đại diện VKS đề nghị mức án từ 15 đến 16 năm tù. Bị cáo Hải xin HĐXX xem xét về bản chất của hành vi phạm tội, vì theo bản luận tội của đại diện VKS là chưa đầy đủ. Bị cáo Hải nhấn mạnh về quá trình tạo lập hồ sơ vay, tài sản thế chấp và tài sản gắn liền, mà bị cáo không tham gia. Đồng thời, bị cáo Hải thể hiện sự ăn năn, hối lỗi về hành vi phạm tội, mong xem xét giảm nhẹ mức án.

Theo cáo trạng, bị cáo Hải với chức vụ quyền hạn là Phó Chủ tịch HĐQT Ngân hàng SCB, đã giúp sức cho bị cáo Lan rút t.iền của Ngân hàng SCB, sử dụng vào các mục đích của bị cáo Lan, gây hậu quả đặc biệt lớn. Từ ngày 28/6/2012 đến ngày 30/12/2020, bị cáo Hải đã ký hợp thức 649 khoản vay tại Ngân hàng SCB, có tổng dư nợ đến ngày 17/10/2022 là 467.560.297.502.973 đồng, gây thiệt hại cho Ngân hàng SCB 369.818.550.576.511 đồng Bào chữa cho Trần Thị Mỹ Dung (cựu Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng SCB), luật sư cho rằng, bị cáo Dung thực hiện hành vi phạm tội theo sự chỉ đạo của Trương Mỹ Lan mà không được hưởng bất kỳ lợi ích vật chất nào. Hành vi của bị cáo Dung là thẩm định tài sản, hoàn thiện hồ sơ vay từ Ngân hàng SCB theo chỉ đạo của bị cáo Lan để xử lý các khoản vay đến hạn của Lan có từ năm 2012 (hay còn gọi là đảo nợ), không có các khoản vay mới.

Đồng thời, luật sư cũng lập luận, hành vi đảo nợ tại Ngân hàng SCB không bắt nguồn từ bị cáo Dung mà đã diễn ra trong nhiều năm trước khi bị cáo được bổ nhiệm làm Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng SCB, phụ trách phê duyệt tín dụng và xử lý nợ. Bị cáo Dung chỉ tiếp nối hành vi của người t.iền nhiệm chức vụ trước mình, dẫn đến việc phạm tội. Một nguyên nhân khác là do bị cáo Dung quá tin tưởng vào bị cáo Lan, thực hiện tất cả mọi mệnh lệnh được giao cho với niềm tin rằng bị cáo Lan sẽ giúp Ngân hàng SCB vực dậy trước khó khăn. Đối với số cổ phần mà bị cáo Dung khai được nhận vào năm 2021 từ bị cáo Lan, luật sư phân tích thêm, đây là p.hần t.hưởng năm theo chế độ của Ngân hàng SCB dành cho nhân viên, không phải là số cổ phần được bị cáo Lan cho riêng bị cáo Dung. Số cổ phần này không phải là sự thỏa thuận ăn chia lợi ích để thực hiện hành vi giúp sức cho bị cáo Lan.

Bị cáo Dung tự bào chữa rằng, mọi hành vi thực hiện đều theo sự chỉ đạo của bị cáo Lan. Thời điểm được bổ nhiệm lên chức Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng SCB, bị cáo cùng nhiều nhân viên của Ngân hàng SCB có niềm tin sâu sắc vào bị cáo Lan do bị cáo này là một doanh nhân có sức ảnh hưởng rất lớn trong xã hội. Bị cáo nghĩ rằng, bị cáo Lan có khả năng giúp Ngân hàng SCB vượt qua khó khăn, phát triển mạnh mẽ. Bị cáo mong nhận được sự khoan hồng của pháp luật.

Trước đó, bị cáo Dung bị VKS đề nghị HĐXX tuyên mức án từ 19 đến 20 năm tù về tội “Tham ô tài sản”. Cáo trạng nêu rõ, bị cáo Dung đã giúp sức tích cực để bị cáo Lan rút t.iền của Ngân hàng SCB, gây thiệt hại đặc biệt lớn. Từ ngày 11/9/2019 đến ngày 15/8/2022, bị cáo Dung đã ký hợp thức cho 617 khoản vay, để bị cáo Lan chiếm đoạt số t.iền 200.690.614.418.211 đồng, gây thiệt hại cho Ngân hàng SCB số t.iền 69.023.359.900.940 đồng

Nhiều bị cáo gây thiệt hại hàng ngàn tỷ đồng cho Ngân hàng SCB nhưng chỉ bị đề nghị mức án treo

Tại phiên tòa xét xử bị cáo Trương Mỹ Lan và 85 bị cáo khác trong vụ án liên quan đến Tập đoàn Vạn Thịnh Phát và Ngân hàng SCB, ngoài bị cáo Lan và nhiều đồng phạm chủ chốt bị đề nghị mức án nghiêm khắc, VKS còn đề nghị mức án treo đối với 15 bị cáo.​

Nhiều bị cáo gây thiệt hại hàng ngàn tỷ đồng cho Ngân hàng SCB nhưng chỉ bị đề nghị mức án treo - Hình 1
Bị cáo Lan tại phiên tòa ngày 20/3.

Cụ thể, Đại diện VKS đề nghị HĐXX xử phạt bị cáo Nguyễn Anh Phước (nguyên là Thành viên Hội đồng Kinh doanh và Đầu tư Trung Ương, Phó Tổng giám đốc, Phó Giám đốc Ngân hàng SCB Chi nhánh Sài Gòn, Giám đốc Ngân hàng SCB Chi nhánh Phạm Ngọc Thạch) bị đề nghị xử phạt về tội "Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng" với mức án 3 năm tù cho hưởng án treo, thời gian thử thách 5 năm. Bị cáo Phước đã giúp sức cho bị cáo Lan rút t.iền của Ngân hàng SCB, gây hậu thiệt hại đặc biệt lớn. Từ ngày 19/9/2014 đến ngày 12/02/2018, bị cáo Phước đã ký hợp thức hồ sơ của 31 khoản vay, gây thiệt hại cho Ngân hàng SCB số t.iền 16.583.933.231.624 đồng.

Nhiều bị cáo gây thiệt hại hàng ngàn tỷ đồng cho Ngân hàng SCB nhưng chỉ bị đề nghị mức án treo - Hình 2
Đại diện VKS giữ quyền công tố tại phiên tòa.

Bị cáo Lưu Chấn Nguyên, tội "Vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng, hoạt động khác liên quan đến hoạt động ngân hàng" bị đề nghị mức án 3 năm tù cho hưởng án treo, thời gian thử thách 5 năm. Cáo trạng nêu rõ, Lưu Chấn Nguyên với vai trò là Giám đốc Ngân hàng SCB Củ Chi, đã giúp sức cho bị cáo Lan rút t.iền của Ngân hàng SCB, gây hậu quả thiệt hại đặc biệt lớn. Từ ngày 21/9/2018 đến ngày 26/12/2019, Lưu Chấn Nguyên đã ký hợp thức hồ sơ của 27 khoản vay, gây thiệt hại cho Ngân hàng SCB số t.iền 28.399.844.763.162 đồng.

VKS cũng đề nghị xử phạt bị cáo Uông Văn Ngọc Ẩn về tội "Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng" với mức án 3 năm tù cho hưởng án treo, thời gian thử thách 5 năm. Uông Văn Ngọc Ẩn nguyên là Phó Chủ tịch HĐQT Ngân hàng SCB, đã giúp sức cho Trương Mỹ Lan rút t.iền của Ngân hàng SCB, gây hậu quả đặc biệt lớn. Từ ngày 25/7/2012 đến ngày 11/12/2012, Uông Văn Ngọc Ẩn đã ký hợp thức 70 khoản vay, gây thiệt hại cho Ngân hàng SCB số t.iền là 2.184.997.491.588 đồng. VKS còn đề nghị xử phạt bị cáo Nguyễn Thị Phương Loan (nguyên là Thành viên HĐQT Ngân hàng SCB) về tội "Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng" với mức án 3 năm tù cho hưởng án treo, thời gian thử thách 5 năm.

Bị cáo Phạm Thu Phong (nguyên Trưởng Ban kiểm soát Ngân hàng SCB) cũng bị đề nghị xử phạt về tội "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng" với mức án 3 năm tù cho hưởng án treo, thời gian thử thách 5 năm. Trong thời gian là Trưởng ban Kiểm soát Ngân hàng SCB, từ ngày 20/11/2012 đến ngày 26/12/2018, Phạm Thu Phong đã buông lỏng quản lý, không thực hiện đầy đủ, đúng chức năng nhiệm vụ quy định của Ban Kiểm soát và Trưởng Ban Kiểm soát, thiếu kiểm tra giám sát hoạt động cấp tín dụng của Ngân hàng SCB nên đã không phát hiện được, ngăn chặn kịp thời, có biện pháp xử lý đối với các sai phạm của Ngân hàng SCB trong việc hợp thức hồ sơ cho vay, giải ngân 403 khoản vay để bị cáo Lan rút t.iền của Ngân hàng SCB, gây thiệt hại cho Ngân hàng SCB số t.iền 90.317.093.032.112 đồng.

Bị cáo Nguyễn Huỳnh Lan Chi (cựu Giám đốc Phòng Tái thẩm định Ngân hàng SCB) cũng bị đề nghị xử phạt về tội "Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng" với mức án 3 năm tù cho hưởng án treo, thời gian thử thách 5 năm. Theo cáo trạng, Nguyễn Huỳnh Lan Chi với các vai trò là Phó Giám đốc phụ trách Phòng Tái thẩm định, Giám đốc Phòng Tái thẩm định, Thành viên Hội đồng Kinh doanh và Đầu tư Hội sở Ngân hàng SCB, đã giúp sức cho bị cáo Lan rút t.iền của Ngân hàng SCB, gây hậu quả thiệt hại đặc biệt lớn. Từ ngày 23/12/2015 đến ngày 9/2/2018, Chi đã ký hợp thức hồ sơ của 83 khoản vay, gây thiệt hại cho Ngân hàng SCB số t.iền 18.282.357.246.771 đồng.

Kế đến là bị cáo Trần Thị Kim Ngân bị đề nghị xử phạt về tội "Vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng, hoạt động khác liên quan đến hoạt động ngân hàng" với mức án 3 năm tù cho hưởng án treo, thời gian thử thách 5 năm. Trần Thị Kim Ngân là Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Thẩm định giá Thiên Phú, đã thỏa thuận, thống nhất với Trần Văn Nhị về việc phát hành chứng thư thẩm định giá ghi lùi ngày, nâng giá trị tài sản theo yêu cầu của Ngân hàng SCB để Ngân hàng SCB đưa vào hợp thức hồ sơ thế chấp, hồ sơ vay vốn. Từ tháng 8/2020 đến tháng 12/2020, bị cáo Ngân ký phát hành 2 Chứng thư Thẩm định giá nâng khống giá trị tài sản và ghi lùi ngày phát hành chứng thư để Ngân hàng SCB đưa vào hợp thức hồ sơ thế chấp, hồ sơ vay vốn, giải ngân cho 65 khách hàng. Các khoản vay trên có tổng dư nợ tính đến ngày 17/10/2022 là 127.384.417.850.190 đồng. Hành vi của bị cáo Ngân gây thiệt hại cho Ngân hàng SCB số t.iền 110.064.140.771.180 đồng

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Vụ trẻ mầm non t.ử v.ong trên xe đưa đón: Bắt cô giáo đón trẻ
19:55:44 30/05/2024
Công khai xin lỗi một Việt kiều bị bắt giam oan sau 34 năm
08:01:37 29/05/2024
Truy tìm 2 đối tượng trong vụ vận chuyển điện thoại Iphone lậu qua Sân bay Tân Sơn Nhất
22:41:18 29/05/2024
Tạm giữ đối tượng nhậu say chống đối Công an xã
22:41:09 29/05/2024
Khởi tố người phụ nữ tiêu thụ tài sản do con gái 14 t.uổi lấy trộm
19:58:46 29/05/2024
Truy tố cựu Phó Cục trưởng Văn phòng Quốc hội
20:19:29 29/05/2024
Tổng giám đốc chiếm đoạt hơn 31,3 tỷ đồng của cổ đông
08:15:10 29/05/2024
Khởi tố Phó Cục trưởng Cục Quy hoạch, phát triển tài nguyên đất, Bộ TN&MT về hành vi nhận hối lộ
12:48:49 29/05/2024

Tin đang nóng

Cô ruột Đức Tiến bảo vệ cháu dâu, làm rõ sự thật, nhắc 2 biến cố của gia đình
19:51:49 30/05/2024
UBND tỉnh Quảng Nam đề nghị không tập trung đông người khi "sư" Thích Minh Tuệ đi qua
19:45:48 30/05/2024
Tang lễ kéo dài 12 tiếng, đồng nghiệp bật khóc: "Sự ra đi của Đức Tiến là lời cảnh tỉnh tất cả chúng ta"
23:01:29 30/05/2024
Kép cải lương đẹp trai nhất màn ảnh: Liên tục rao bán nhà đất chục tỷ, gây tiếc nuối vì ly hôn cô đào tài sắc
22:08:56 30/05/2024
Netizen tràn vào tấn công, Phương Trinh Jolie: "Tôi đã xin lỗi, sau này chỉ góp ý bạn bè thôi, người ngoài kệ"
21:37:44 30/05/2024
Phim lỗ 300 tỷ vì như "một mớ hỗn độn", đạo diễn cay cú lên mạng mắng c.hửi khán giả
21:28:25 30/05/2024
Song Seung Hun chia sẻ về bạn gái tin đồn Song Hye Kyo nhưng lại úp mở muốn cưới Lưu Diệc Phi trên truyền hình?
22:00:01 30/05/2024
"Soái ca" áo trắng cõng 2 cô gái thoát khỏi đám cháy: Tôi xúc động rơi nước mắt
23:26:20 30/05/2024

Tin mới nhất

Bắt nhanh tên cướp giật điện thoại di động

23:29:56 30/05/2024
Trước đó, hồi 15h30 ngày 29/5, anh N (trú tại xã Thạch Đồng, huyện Thanh Thủy), chủ cửa hàng điện thoại Ngọc Mobile đến Công an huyện Thanh Thủy, trình báo về việc bị cướp tài sản.

Công an vào cuộc xác minh hơn 100 hồ sơ bồi thường có dấu hiệu chỉnh sửa

19:37:52 30/05/2024
Ngày 30/5, Công an TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đã vào cuộc xác minh làm rõ vụ việc 112 hồ sơ đền bù, hỗ trợ tái định cư tại Dự án cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu có dấu hiệu chỉnh sửa, tẩy xóa...

Chuyển hồ sơ vụ "giả danh bác sĩ" sang cơ quan Công an điều tra

19:35:53 30/05/2024
Sau đó, ông N.Q.T và bà V.X.M thỏa thuận ông sẽ giúp tập vật lý trị liệu cho bé vào khung giờ cố định tại BV và việc tập này được tiếp tục sau khi bé xuất viện về nhà. Tổng số t.iền gia đình bà đã thanh toán cho ông N.Q.T là 37,8 triệu đ...

Đưa vụ án tại Tập đoàn Thuận An và Tập đoàn Phúc Sơn vào diện Trung ương chỉ đạo

16:32:43 30/05/2024
Sáng 30/5, tại Hà Nội, Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực (Ban Chỉ đạo) đã tổ chức Cuộc họp để thảo luận, cho ý kiến đối với kết quả chỉ đạo xử lý một số vụ án, vụ việc tham nhũng, tiêu cực từ đầu nă...

Bộ tứ chuyên hack Facebook, Zalo rồi chiếm đoạt t.iền tỷ

16:12:27 30/05/2024
Theo kết quả điều tra, từ tháng 9/2023, nhóm các đối tượng trên đã thực hiện hành vi hack tài khoản Zalo, Facebook của nhiều người.

Bắt nữ giám đốc công ty chuyển phát nhanh l.ừa đ.ảo hơn 10 tỷ đồng

13:44:06 30/05/2024
Ngày 30/5, Công an tỉnh Ninh Thuận vừa khởi tố, bắt tạm giam Hồ Thị Thùy Ngân (33 t.uổi, ngụ xã Quảng Sơn, huyện Ninh Sơn) để điều tra về hành vi L.ừa đ.ảo chiếm đoạt tài sản.

'Nổ' quen biết lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh, l.ừa đ.ảo chiếm đoạt 1,6 tỷ đồng

13:38:50 30/05/2024
Sáng 30/5, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam 4 tháng đối với ông Nguyễn Đức Hứa (SN 1969, quê ở xã Kỳ Bắc, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh) về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản .

Mật phục lúc rạng sáng bắt "cát tặc" ở sông Hồng

10:55:19 30/05/2024
Lực lượng Cảnh sát Kinh tế cùng với Công an các đơn vị của TP Hà Nội phát hiện xử lý tàu khai thác cát trái phép trên sông Hồng.

Bắt 2 tên cướp gây án tại khuôn viên Khu Liên hợp thể thao Quốc gia

10:49:40 30/05/2024
Hai đối tượng đó là Hà Văn Thuận (SN 1998, HKTT tại huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hoá) và Lường Văn Vĩnh (SN 2000, HKTT tại huyện Đà Bắc, tỉnh Hoà Bình).

"Vẽ" lô đất ảo, kêu gọi đầu tư l.ừa đ.ảo 1,6 tỷ đồng

10:49:34 30/05/2024
Với những tài liệu chứng cứ thu thập được, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Hà Tĩnh đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt giam Nguyễn Đức Hứa về tội l.ừa đ.ảo chiếm đoạt tài sản.

Lừa giải vong cho nhân viên bệnh viện, chiếm đoạt trên 100 triệu đồng

08:04:15 30/05/2024
Sáng 30/5, Cơ quan CSĐT Công an TP Tam Kỳ (Quảng Nam) cho biết, vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Trần Thị Kim Nguyệt (SN 1983, trú xã Duy Trinh, huyện Duy Xuyên, Quảng Nam) để điều tra hành vi l.ừa đ.ảo chiếm đoạt t...

Nhiều tổ chức, cá nhân tham gia vụ chuyển nhượng khu đất công 39-39B Bến Vân Đồn

22:37:05 29/05/2024
Như vậy liên quan đến sai phạm xảy ra tại khu đất công diện tích 6.202m2 có vị trí đặc địa ở số 39-39B Bến Vân Đồn, quận 4, TP Hồ Chí Minh, hiện đã có 12 người bị Cơ quan CSĐT khởi tố bị can, bắt tạm giam hoặc cho tại ngoại.

Có thể bạn quan tâm

Wuthering Waves lên top 1 bảng xếp hạng tại 100 quốc gia

Mọt game

04:43:49 31/05/2024
Wuthering Waves đang thu về những thành công đáng kể và hứa hẹn sẽ trở thành một đối thủ nặng ký trong thị trường game gacha.

Moana 2 "nhá hàng" trailer đầu tiên, xuất hiện phản diện mạnh chưa từng có

Phim âu mỹ

23:36:14 30/05/2024
Đúng 8 năm sau, phim tái xuất với nhan đề cùng tên (tiếng Việt: Hành Trình Của Moana 2) với trailer đầu tiên được nhà Chuột công bố vào khuya ngày 29/5 (theo giờ Việt Nam).

Giải mã bí ẩn kỳ lạ trên sao Thiên Vương và sao Hải Vương

Lạ vui

23:32:58 30/05/2024
Đôi khi hydro không có electron - chỉ có hạt nhân là 1 proton - sẽ gắn vào một trong các cặp electron để tạo thành một phân tử gọi là ion hydronium.

Quặn lòng những vụ trẻ bị bỏ quên thương tâm trên xe đưa đón vì sự tắc trách của người lớn

Tin nổi bật

23:26:44 30/05/2024
Liên quan đến sự việc trẻ mầm non ở Thái Bình t.ử v.ong nghi do bị bỏ quên trên xe đưa đón, nhiều năm qua, ở Việt Nam cũng có không ít trường hợp tương tự xảy ra.

Củ cải khô làm món gì ngon? Cách chọn mua củ cải khô chất lượng

Ẩm thực

23:25:40 30/05/2024
Củ cải khô làm món gì ngon? Trong thế giới ẩm thực đa dạng, củ cải khô là một nguyên liệu không thể bỏ qua, đó là nguồn cảm hứng không ngừng cho những món ăn sáng tạo và độc đáo.

Sao nhí đình đám sốc nặng khi bị mẹ của fan "gạ tình"

Sao âu mỹ

22:57:17 30/05/2024
Gaten Matarazzo kể lại một kỷ niệm khó quên khi bị 1 fan nữ lớn t.uổi gạ tình khiến anh chỉ biết thốt lên 2 từ điên rồ .

Trạm cứu hộ trái tim: Ngân Hà (Hồng Diễm) có đáng bị chỉ trích chỉ vì khóc?

Phim việt

22:52:46 30/05/2024
Khán giả cho rằng Ngân Hà quá yếu đuối, ủy mị, không làm việc gì nên thân. Cô là nữ chính vô dụng nhất màn ảnh khi chuyện gì cũng đến tay người khác giúp đỡ.

Mỹ nhân "Khánh dư niên": T.uổi U50 vẫn sở hữu t.hân h.ình b.ốc l.ửa, từng bị bạn trai dọa g.iết và cái kết nên duyên cùng cậu bạn thân

Sao châu á

22:49:55 30/05/2024
Sự nghiệp thành công là vậy nhưng chuyện tình cảm của mỹ nhân Khánh dư niên lại khá sóng gió với những tình tiết gay cấn như trên phim.

Danh hài đình đám giật mình khi gặp con gái 21 t.uổi của nghệ sĩ Ngọc Huyền

Sao việt

22:33:38 30/05/2024
Danh hài này liên tục bày tỏ sự bất ngờ khi gặp được con gái xinh đẹp, hát hay của nghệ sĩ cải lương Ngọc Huyền ở một show diễn.

"Nữ thần cổ trang" đóng cameo nhưng hoàn toàn áp đảo Dương Mịch ở phim mới

Phim châu á

22:27:20 30/05/2024
Chỉ xuất hiện thoáng qua trong Hồ yêu tiểu hồng nương , thế nhưng nhan sắc và khí chất của mỹ nhân Hoa ngữ này vẫn khiến khán giả phải khen tấm tắc.

Phim cổ trang bị chê flop nhất năm, lượt xem chạm đáy còn thích khoe khoang thành tích

Hậu trường phim

22:18:54 30/05/2024
Bộ phim cổ trang hạng S+ này bị nhiều khán giả cười chê khi có thành tích bết bát nhưng ekip vẫn lên mạng khoe khoang.