Đã có phương án xử lý biệt phủ trái phép của tướng Thạch
Ông Văn Dũng, Chánh văn phòng quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) ngày 28.1 cho biết, UBND quận Liên Chiểu đã họp và ra phương án xử lý các cá nhân xây biệt thự trái phép ở rừng Hải Vân, trình lên UBND thành phố xem xét quyết định.
Theo đó, UBND quận Liên Chiểu đã thống nhất phương án xử phạt vi phạm hành chính từ 40-50 triệu đồng và buộc tháo dỡ tất cả các công trình xây dựng trái phép đối với ông Phan Như Thạch (nguyên Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam) và ông Ngô Văn Quang (Giám đốc Công ty khai thác vàng Phước Minh huyện Phước Sơn, Quảng Nam).
UBND quận Liên Chiểu yêu cầu những cá nhân vi phạm tự tháo dỡ các công trình trái phép, kể cả biệt phủ trước ngày 10.3.2015. Sau thời gian này các cá nhân vi phạm không tự nguyện tháo dỡ, UBND quận Liên Chiểu sẽ tiến hành cưỡng chế theo luật định.
“Tuy nhiên cụ thể thế nào quận đợi thành phố quyết định mới cung cấp thông tin cho báo chí”, ông Dương Thành Thị – Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu nói.
UBND TP.Đà Nẵng cũng giao trách nhiệm cho quận Liên Chiểu xử lý xong việc này trong quý I/2015.
Video đang HOT
Biệt thự xây trái phép của tướng Thạch.
Trước đó, như Dân Việt đã thông tin: Thiếu tướng Phan Như Thạch (nguyên Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam, vừa có quyết định nghỉ chờ chế độ hưu trí vào tháng 9.2014) đã xây khu biệt thự với nhiều hạng mục công trình rộng 17.750 m2 tại bìa rừng Nam Hải Vân (phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu) khi chưa được cấp phép.
Còn ông Ngô Văn Quang đã xây dựng trái phép xong 18 ngôi nhà có tổng diện tích 1.411m2. Ngoài ra, ông Quang còn đào ao cá khoảng 600m2, xây tường rào và nhiều hạng mục phụ khác.
Theo Đình Thiên – Kim Oanh (Danviet.vn)
Đà Nẵng quyết xử lý nghiêm biệt thự trái phép của tướng Thạch
Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu cho biết vừa có cuộc họp với các sở ban ngành để xử lý theo pháp luật vụ xây biệt thự trái phép của tướng Thạch tại khu vực Hải Vân (Q.Liên Chiểu, Đà Nẵng).
Theo tin tức trên báo Tiền Phong, sáng nay (22/1), Phó Chủ tịch thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn Đà Nẵng vừa có văn bản thống nhất phương án xử lý nghiêm theo pháp luật các biệt thự trái phép của tướng Thạch trên rừng Hải Vân.
Trong công văn (số 454 ngày 19/1) nêu rõ, đích thân Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu phối hợp với các Sở TN&MT, Xây dựng, NN&PTNT, phường Hòa Hiệp Bắc,... phải mời ông Phan Như Thạch (nguyên Giám đốc Công an Quảng Nam) và ông Ngô Văn Quang (Giám đốc Cty TNHH Phước Minh, một doanh nghiệp khai khoáng có tiếng đóng ở huyện Phước Sơn - Quảng Nam) để thông báo cho hai ông này việc xử lý đúng quy định của pháp luật.
Một góc biêt thự trái phép của tướng Thạch trên rừng Hải Vân. Ảnh Tuổi Trẻ
Đặc biệt, công văn của UBND TP Đà Nẵng nêu rõ ông Thạch và ông Quang phải đích thân đến làm việc, không được cử người khác thay thế.
Trong khi đó, thông tin trên báo Dân Việt cho biết, trong cuộc họp kín nhằm nghe ý kiến của các sở ban ngành liên quan về vụ việc trên của UBND TP. Đà Nẵng, Sở Xây dựng thành phố đã có ý kiến đề xuất cho ông Thạch và ông Quang được nộp phạt hành chính với số tiền bằng 40% tổng giá trị xây dựng trái phép... Tuy nhiên cũng có những đề xuất quận Liên Chiểu nhanh chóng tháo dỡ các công trình trái phép này.
Trao đổi với báo Tiền Phong, Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu, Dương Thành Thị cho hay, quận đang họp khẩn bàn phương án triển khai chỉ đạo của UBND thành phố về vụ việc nêu trên.
"Tinh thần là thượng tôn pháp luật. Việc xử lý hai biệt thự kể trên ra sao, sẽ rõ trong tháng 1 như chỉ đạo của UBND thành phố. Xin nhắc lại, chúng tôi sẽ xử lý theo đúng quy định của pháp luật", Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu, Dương Thành Thị cho biết.
Đà Nẵng sẽ tháo dỡ biệt thự trái phép của tướng Thạch theo quy định pháp luật. Ảnh Dân Việt
Theo LS Đỗ Pháp (trưởng VP LS Đỗ Pháp - Đà Nẵng), "xử lý theo đúng quy định của pháp luật" trong trường hợp này là buộc tháo dỡ hoàn toàn 2 khu biệt thự của ông Phan Như Thạch và ông Ngô Văn Quang ở đồi Chim Chim (tiểu khu 11, rừng đặc dụng Nam Hải Vân).
"Cho dù xây nhà trên đất gì đi nữa nhưng nếu không được phép xây dựng thì đó là trái luật và phải tháo dỡ hoàn toàn" - LS. Đỗ Pháp nói.
Được biết, từ năm 2009 đến nay, ông Phan Như Thạch đã cho xây biệt thự trái phép ở mảnh đất ven đường thuộc tiểu khu 11, rừng đặc dụng Nam Hải Vân. Hạt Kiểm lâm và quận Liên Chiểu cũng như phường Hòa Hiệp Bắc nhiều lần kiểm tra, xử lý nhưng gia đình ông Thạch không chấp hành.
Tương tự, "đại gia khai khoáng" Ngô Văn Quang từ năm 2010 xây biệt phủ trái phép ở đồi Chim Chim (sau chùa Nam Hải). Nhiều lần bị kiểm tra, xử phạt, yêu cầu đình chỉ nhưng ông Quang không chấp hành.
Theo NTD
Tướng công an xây biệt thự "lụi" Khu biệt thự xây dựng không phép đã bị cơ quan chức năng nhiều lần lập biên bản nhưng bi phơt lơ. Ba đơi chu tich phương xư ly không xong. Nguyên giám đốc Công an (vưa nghi hưu thang 9/2014) tỉnh Quảng Nam là Thiếu tướng Phan Như Thạch tư khi đương chưc đa xây biệt thự tráng lệ không phép ngay...





Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Thủ đoạn phạm tội tinh vi "khoác áo" cho, nhận con nuôi

Học vấn lớp 5, làm giả sổ đỏ "qua mặt" nhân viên ngân hàng

Từ "tiệc ma túy" trong chung cư cao tầng, bắt thêm một hot girl có liên quan

Hack Facebook của con dâu Việt kiều, nhắn tin lừa mẹ chuyển tiền

Chở vợ đi nhậu, vợ bị bạn nhậu chọc nghẹo, chồng nổi đoá bị bắt nhốt

Án mạng trên bàn nhậu bắt nguồn từ chuyện ném lon bia

Lừa đảo trực tuyến lại biến tấu

Người phụ nữ lập 41 công ty "ma", mua bán hóa đơn 4.500 tỷ đồng ở TPHCM

Truy bắt 4 đối tượng giết người ở Hà Nam

Tự xưng thần y chữa khỏi ung thư, người đàn ông bị phạt 42,5 triệu đồng

Bắt kẻ chuyên hack Facebook để lừa đảo, thu giữ 10 sổ tiết kiệm

Khởi tố 2 đối tượng làm giả hồ sơ cầu thủ tại CLB Sông Lam Nghệ An
Có thể bạn quan tâm

Chấn động: 1 nữ diễn viên bị vạch mặt trên truyền hình, giả giàu lừa chị em 47 tỷ đồng rồi trốn ra nước ngoài
Sao châu á
15:08:18 23/03/2025
Tận dụng triệt để, không để thừa 1m nào trên ban công, mẹ đảm không uổng công khi có được cả một "khu vườn nông trại" trên cao
Sáng tạo
15:07:04 23/03/2025
Camera ghi lại khoảnh khắc bé gái bị bỏ rơi trong đêm, lời chia sẻ của chủ nhà càng nhói lòng
Netizen
15:02:56 23/03/2025
Đổi vị với đùi gà hấp nấm xì dầu vừa nhanh gọn, đơn giản lại trôi cơm
Ẩm thực
14:58:36 23/03/2025
"Đừng như Chu Thanh Huyền vợ Quang Hải nhá" - netizen thả nhẹ 1 câu, đây là cách Doãn Hải My phản ứng
Sao thể thao
14:39:55 23/03/2025
Tìm thấy 2 thi thể nữ giới trên sông, nghi nhảy cầu
Tin nổi bật
13:05:43 23/03/2025
Bom tấn kinh dị Việt tháng 6 gọi tên 'Út Lan: Oán linh giữ của' về loại bùa ngải dân gian bí ẩn
Phim việt
12:30:58 23/03/2025
Review trải nghiệm 4N3Đ ở Huế với gần 20 địa điểm từ trung tâm thành phố đến bãi biển
Du lịch
12:06:37 23/03/2025
Điểm kỳ lạ trong thành phần đoàn Nga đến Saudi Arabia đàm phán về xung đột Ukraine
Thế giới
12:03:34 23/03/2025
Loài chim "quý hơn vàng", không thể bị nhốt vì lý do đặc biệt
Lạ vui
11:53:23 23/03/2025