Công bố ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng: Sinh viên tuân thủ thông điệp 5K

Sau khi TP.HCM công bố ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, sinh viên (SV) tại nhiều trường CĐ, ĐH tại TP.HCM lo lắng. Các trường ĐH nhắc SV tuân thủ thông điệp 5K .

Công bố ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng: Sinh viên tuân thủ thông điệp 5K - Hình 1

Sinh viên Trường ĐH Sư phạm TP.HCM (Q.5, TP.HCM) đeo khẩu trang tại khu tự học, chiều 1.12 – THÚY HẰNG

5K ở đây là “Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập – Khai báo y tế”.

Chiều 1.12, chúng tôi có mặt tại Trường ĐH Sư phạm TP.HCM (Q.5, TP.HCM), nhân viên bảo vệ tại đây đang dán thêm nhiều tờ thông báo nhắc nhở SV tuân thủ đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn khi tham gia học tập tại trường. Tại khu vực tự học, SV chia thành từng nhóm nhỏ để học và làm bài tập, đa số các bạn mang khẩu trang trong suốt quá trình ngồi ở đây.

Sú Thanh Hà (18 tuổi), SV năm nhất ngành ngôn ngữ Hàn, cùng 3 người bạn của mình đều đeo khẩu trang y tế trong lúc thảo luận nhóm. Hà chia sẻ, sáng 1.12 khi lên giảng đường, các bạn trong lớp đều nhắc nhau rửa tay sát khuẩn, đeo khẩu trang cẩn thận. Đào Thị Lý Ngân, bạn cùng lớp Hà, cũng nói thêm từ sáng nay, cô và các bạn cùng nhắn nhau không tới nơi công cộng đông người như các trung tâm thương mại, phố đi bộ và tuân thủ nghiêm ngặt việc đeo khẩu trang.

Nhiều nơi ở quận 6 bị phong tỏa vì liên quan bệnh nhân 1347, 1348, 1349

Huỳnh Hồng Thắm (19 tuổi), SV Khoa Tâm lý học, Trường ĐH Sư phạm TP.HCM, cho hay 1, 2 tháng trở lại đây có lúc cô cũng khá chủ quan khi tới giảng đường và nơi tự học mà không thường xuyên đeo khẩu trang. Tuy nhiên, từ sáng 1.12, khi đọc tin có ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng tại TP.HCM, cô tuân thủ mang khẩu trang suốt khi ở trường, trên xe buýt cũng như nơi công cộng.

Phạm Hoàng Tân (18 tuổi), SV năm nhất Trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng, cho hay mỗi buổi chiều và tối, Tân làm thêm tại một quán phở trên đường Bình Phú, Q.6, TP.HCM. Nghe thông tin có ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, Tân không lơ là việc đeo khẩu trang, kể cả trên giảng đường và ở nơi làm thêm.

“Ở Q.6 cũng có ca bị nhiễm, nên tinh thần cảnh giác càng phải cao hơn. Sáng 1.12, Khoa Công nghệ thông tin Trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng của em cũng ra thông báo nhắc nhở SV chấp hành quy định của Bộ Y tế trong phòng chống dịch Covid-19 . Đặc biệt, thông báo nhắc nhở bắt buộc đeo khẩu trang trong sân trường, ở hành lang, văn phòng khoa. Giảng viên, SV phải nâng cao tinh thần phòng chống dịch Covid-19 ″, Tân cho hay.

TP.HCM mở rộng xét nghiệm Covid-19

Đào Đình Đức, SV năm nhất ngành ngôn ngữ Anh, Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM, cho biết trong ngày 1.12 khi vừa hay tin có ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng ở TP.HCM, tâm lý chung của SV là lo lắng. “Mọi người nhắc nhau đeo khẩu trang khi tới giảng đường, hạn chế tập trung đông người. Mỗi người có ý thức chung, hy vọng tình hình sẽ không bi quan”, Đức nói.

Dùng đủ mọi tuyệt chiêu, kiến ba khoang vẫn "tấn công" sinh viên ở Sài Gòn: Nó chui vô đồ, leo lên cả giường ngủ

"Kiến ba khoang xuất hiện" - cụm từ trở nên ám ảnh với hầu hết các bạn sinh viên đang sống tại làng đại học Quốc gia TP.HCM. Dù dùng đủ mọi biện pháp vẫn không thoát khỏi loài côn trùng đáng sợ này, nhiều bạn đã bị bỏng rộp, viêm da vì tiếp xúc dịch tiết của chúng.

Nỗi ám ảnh gọi tên "kiến ba khoang"

Thời điểm Sài Gòn bước vào mùa mưa cũng là lúc kiến ba khoang xuất hiện nhiều hơn ở các khu dân cư, ký túc xá, đặc biệt là ban đêm. Được biết đến là loại côn trùng chứa độc tố Pederin gây tổn thương nghiêm trọng về da khi tiếp xúc trực tiếp, nhiều sinh viên cho biết dù rất cẩn trọng, nghĩ ra nhiều biện pháp vẫn không thoát khỏi sự đeo bám của kiến ba khoang.

Dùng đủ mọi tuyệt chiêu, kiến ba khoang vẫn tấn công sinh viên ở Sài Gòn: Nó chui vô đồ, leo lên cả giường ngủ - Hình 1

Nhiều bạn sinh viên sống trong làng đại học Quốc gia TP.HCM lo sợ về sự tái xuất hiện của kiến ba khoang.

Theo chia sẻ của các bạn sinh viên đang sinh sống tại KTX khu B - ĐHQG TP.HCM, kiến ba khoang thường trú ẩn ở các bụi rậm, bóng đèn, sau đó di chuyển đến giường chiếu, quần áo, khăn, mùng mền... Nếu không chú ý việc kiểm tra quần áo, khăn lau trước khi sử dụng thường bị kiến tấn công, để lại nhiều vết tích trên da gây đau rát.

Việc phải hứng chịu những cơn ngứa âm ỉ trên da khiến kiến ba khoang trở thành nỗi sợ hãi thường trực cho nhiều sinh viên, thậm chí nhiều bạn đã không dám ra đường, ngồi dưới những bóng cây, đèn đường vì sợ kiến ba khoang tấn công.

Dùng đủ mọi tuyệt chiêu, kiến ba khoang vẫn tấn công sinh viên ở Sài Gòn: Nó chui vô đồ, leo lên cả giường ngủ - Hình 2

Dùng đủ mọi tuyệt chiêu, kiến ba khoang vẫn tấn công sinh viên ở Sài Gòn: Nó chui vô đồ, leo lên cả giường ngủ - Hình 3

Loại côn trùng này đã trở thành nỗi ám ảnh thường trực, chúng ẩn nấp tại các bụi rậm, bóng đèn, nơi phát sáng... (Ảnh: Hội những người ở khu B - ký túc xá ĐH Quốc gia TP.HCM).

Ban đầu, khi tiếp xúc với dịch độc, da xuất hiện vết đỏ dài. 2 - 3 ngày sau vết thương sẽ bọc nước như bị bỏng, mưng mủ đến lở loét. Những vết thương gây ra cảm giác rát bỏng, đặc biệt ở những vùng da cần cử động như cổ, cánh tay, chân...

Dùng đủ mọi tuyệt chiêu, kiến ba khoang vẫn tấn công sinh viên ở Sài Gòn: Nó chui vô đồ, leo lên cả giường ngủ - Hình 4

Vết bỏng do kiến ba khoang gây ra.

Đưa tay vào chỉ vết sưng mủ trên cổ, bạn Đậu Viết Sỹ, sinh viên Trường Đại học Kinh Tế - Luật chia sẻ: "Khi Sài Gòn vào mùa mưa, mình nghĩ ngay đến việc "một mùa kiến ba khoang" nữa lại đến. Dù đang vào mùa thi cuối kỳ nhưng các bạn ở đây ai cũng sợ liệu mình có "dính chưởng" kiến ba khoang không. Sợ lắm, vết thương bị kiến cắn sưng tấy, đau ngứa mà không gãi được, nó mọng nước nhìn rất khó chịu. Năm trước mình bị kiến làm bỏng hết cả mặt, đến mấy ngày liền mình không dám ra đường vì sưng ghê quá".

Dùng đủ mọi tuyệt chiêu, kiến ba khoang vẫn tấn công sinh viên ở Sài Gòn: Nó chui vô đồ, leo lên cả giường ngủ - Hình 5

Một nạn nhân của kiến ba khoang chia sẻ.

Một số sinh viên thậm chí phải nghỉ học vì độc của kiến ba khoang chi chít trên cổ, vai. "Dù không thấy dấu vết của kiến ba khoang ở đâu nhưng mình vẫn bị kiến cắn, lần này mình bị khá nặng vì dính ở mắt khiến việc nhắm mở mắt khá đau. Mình ở ký túc xá được 2 năm nên bị riết rồi quen luôn", bạn Anh Đức, sinh viên Trường ĐHKHXH&NV dí dỏm chia sẻ.

Tung đủ tuyệt chiêu "diệt kiến" vẫn không hiệu quả

Dùng đủ mọi tuyệt chiêu, kiến ba khoang vẫn tấn công sinh viên ở Sài Gòn: Nó chui vô đồ, leo lên cả giường ngủ - Hình 6

Tờ rơi, bảng hướng dẫn phòng tránh kiến ba khoang của KTX.

Trước tình hình kiến ba khoang tái xuất hiện vào mùa mưa, Ban Quản lý Ký túc xá Đại học Quốc gia TP.HCM đã phun thuốc, khử trùng, vệ sinh phòng ốc để hạn chế sự tồn tại của kiến ba khoang. Đồng thời, BQL cũng thường xuyên thông tin cảnh báo, yêu cầu sinh viên tích cực phòng ngừa như mắc màn khi ngủ, kiểm tra, giũ sạch quần áo, khăn lau trước khi sử dụng. Tuyệt đối không được chạm vào kiến ba khoang. Thế nhưng, kiến ba khoang vẫn "tung hoành" trong ký túc xá.

Dùng đủ mọi tuyệt chiêu, kiến ba khoang vẫn tấn công sinh viên ở Sài Gòn: Nó chui vô đồ, leo lên cả giường ngủ - Hình 7

Dùng đủ mọi tuyệt chiêu, kiến ba khoang vẫn tấn công sinh viên ở Sài Gòn: Nó chui vô đồ, leo lên cả giường ngủ - Hình 8

Quần áo đang phơi, khăn lau mặt là những địa điểm ẩn nấp quen thuộc của kiến ba khoang.

Bạn Hoàng Văn Chính, sinh viên năm 2 cho biết để sống chung với kiến ba khoang, bạn đã nghĩ ra rất nhiều biện pháp để phòng ngừa, nhưng cuối cùng vẫn không thoát khỏi sự đeo bám của loài côn trùng khó chịu này.

Dùng đủ mọi tuyệt chiêu, kiến ba khoang vẫn tấn công sinh viên ở Sài Gòn: Nó chui vô đồ, leo lên cả giường ngủ - Hình 9

Dù kích thước nhỏ bé nhưng vết thương do côn trùng này gây ra lại rất lớn.

"Trước khi đi ngủ mình thường bật điện hành lang, sau đó đóng kín cửa. Có hôm thấy kiến thì mình lấy băng keo dán dính lại cho nó khỏi bò đi lung tung. Nhiều lúc, mình phải nhờ mấy bạn nữ mua sáp thơm có mùi sả về để cho kiến bớt vô. Thế mà kiến vẫn bò vô được. Cổ mình giờ sưng tấy lên đây này" - Chính nói.

Cũng giống như Chính, Như Lam (sinh viên Đại học KHTN) cho hay: "Mình đã chủ động tuân theo những yêu cầu của ký túc xá, đóng cửa phòng ngay khi bật đèn, chú ý cẩn thận vệ sinh phòng ở, kiếm tra quần áo khi mặc vậy mà vẫn bị dính chưởng. Kiến ba khoang xuất hiện mọi ngóc ngách, nhiều lúc còn leo lên giường mình ngủ. Có đêm, mình nơm nớp sợ đến không ngủ được".

Dùng đủ mọi tuyệt chiêu, kiến ba khoang vẫn tấn công sinh viên ở Sài Gòn: Nó chui vô đồ, leo lên cả giường ngủ - Hình 10

Dùng đủ mọi tuyệt chiêu, kiến ba khoang vẫn tấn công sinh viên ở Sài Gòn: Nó chui vô đồ, leo lên cả giường ngủ - Hình 11

Nhiều bạn sinh viên phải bôi thuốc tím lên vết thương do kiến ba khoang gây ra.

Dù chỉ là côn trùng nhỏ bé nhưng kiến ba khoang có thể gây ra vết thương rất nặng. Để hạn chế những tổn thương, sinh viên cần ý thức chủ động hơn về phòng tránh, tuân thủ những quy định của ký túc xá.

Theo Bệnh viện Da liễu TP.HCM, những ngày vừa qua, số lượng bệnh nhân đến khám vì viêm da tiếp xúc dị ứng do côn trùng (chủ yếu là kiến ba khoang) tăng đột biến, với 80 - 100 lượt/ngày. Trong khi đó những tháng trước hầu như không có ca nào.

Dùng đủ mọi tuyệt chiêu, kiến ba khoang vẫn tấn công sinh viên ở Sài Gòn: Nó chui vô đồ, leo lên cả giường ngủ - Hình 12

Dùng đủ mọi tuyệt chiêu, kiến ba khoang vẫn tấn công sinh viên ở Sài Gòn: Nó chui vô đồ, leo lên cả giường ngủ - Hình 13

Dù nghĩ ra nhiều cách diệt kiến ba khoang nhưng vẫn không thoát khỏi loại côn trùng này, vết thương chi chít trên tay của một bạn sinh viên.

Nếu phát hiện được kiến ba khoang ngay sau khi tiếp xúc, cần:

Loại bỏ côn trùng, không dùng tay trần để bắt, giết.

Rửa vùng tiếp xúc bằng nước sạch và xà phòng, sau đó dùng thuốc sát trùng nhẹ.

Nếu vùng tổn thương xuất hiện mủ, dùng dung dịch Xanh methylen bôi lên vết thương để sát khuẩn, tránh bị nhiễm trùng.

Khi vết thương đã khô, không còn chảy dịch, nên sử dụng các loại thuốc mỡ có tính kháng sinh, diệt khuẩn kèm corticosteroid bôi, uống kháng sinh khi có dấu hiệu bội nhiễm giúp vết thương mau lành.

Dùng đủ mọi tuyệt chiêu, kiến ba khoang vẫn tấn công sinh viên ở Sài Gòn: Nó chui vô đồ, leo lên cả giường ngủ - Hình 14

Vết thương do tiếp xúc dịch tiết của kiến ba khoang sẽ mất tầm một tuần đến 10 ngày là lành thương, ít để lại sẹo nhưng có vết thâm do tăng sắc tố sau viêm.

Nếu tổn thương lan rộng toàn thân hoặc diện tích tổn thương lan rộng ra thì nên đến bác sĩ chuyên khoa để được thăm khám và tư vấn cụ thể.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Vị bác sĩ da liễu 99 tuổi da dẻ vẫn căng bóng, hồng hào, bà tiết lộ 3 món mình không bao giờ ăn, 4 việc nhỏ thường làm mỗi ngày
08:26:11 26/01/2021
Các nhà khoa học Nhật tiết lộ: Ăn nhiều chất này thì nguy cơ ung thư, tử vong giảm nhiều
12:18:38 27/01/2021
5 sai lầm khủng khiếp khi ăn cà muối, cẩn thận kẻo ung thư
11:28:29 26/01/2021
Buổi sáng, chị em tuyệt đối tránh 5 việc này kẻo "ôm bệnh" và xuống sắc trông thấy
07:25:28 26/01/2021
Những người có thói quen đi đại tiện vào thời điểm này trong ngày sẽ có khả năng sống thọ hơn hẳn những người khác
12:15:43 27/01/2021
Tại sao đi bộ là bài tập thể dục tốt nhất?
15:11:34 25/01/2021
14 loại rau củ, ngũ cốc giàu protein nhất, có loại nhiều hơn cả thịt lợn, gà mà lại rẻ
20:08:40 25/01/2021
Chế độ ăn ngày càng nhiều để giảm cân
21:47:31 25/01/2021
Sau khi đi tiểu mà làm việc này, chị em rất dễ mắc bệnh phụ khoa và tăng nguy cơ vô sinh
20:01:46 26/01/2021
3 kiểu người dễ bị nhồi máu não từ khi còn trẻ, kiểm tra ngay để sửa đổi càng sớm càng tốt
08:16:27 26/01/2021

Thông tin đang nóng

Tiết lộ tin nhắn Trương Hằng đau đớn gửi Trịnh Sảng, mong bạn gái cũ còn có chút nhân tính vì 2 đứa con thơ
08:09:54 27/01/2021
Mẹ Trương Hằng kiệt sức, ngã quỵ vì trông 2 cháu, gia cảnh khốn đốn vì Trịnh Sảng giở thủ đoạn
09:35:32 27/01/2021
Trịnh Sảng 'đào mỏ' 3 bạn trai cũ như thế nào?
10:39:47 27/01/2021
“Tình trẻ” Anh Dũng lần đầu lên tiếng về mối quan hệ với Trương Ngọc Ánh: “Chúng tôi có sự đồng cảm”
11:16:46 27/01/2021
NÓNG: Rộ ảnh thông báo fanpage 300.000 follower của công ty Sơn Tùng sẽ bị xoá giữa drama “trà xanh”
11:05:37 27/01/2021
Mẹ bạn trai mời tôi đến nhà dùng bữa ngày cận Tết, khi vừa mở tủ bát đũa tôi sốc đến lạnh gáy với câu nói chát chúa của bà
09:02:58 27/01/2021
Sinh con gái nên bị trả về ngoại, đến lúc mẹ chồng nằm liệt giường lại gọi con dâu về chăm, tôi đáp một câu khiến ai cũng sửng sốt
11:42:10 27/01/2021
Trương Vũ Kỳ tung ảnh bầu bí phủ nhận thuê mang thai hộ
11:59:24 27/01/2021
Thực hư tin đồn Sơn Tùng thẳng tay xoá status tình cảm năm xưa sau khi unfollow Thiều Bảo Trâm
10:27:27 27/01/2021
9 kiểu tóc lỗi thời mà bạn nên tránh ngay
08:10:35 27/01/2021

Tin mới nhất

BS Đông y hướng dẫn cách làm món ăn từ vừng đen: Bổ thận, đen tóc, xương khớp chắc khỏe

12:14:21 27/01/2021
Cuộc sống của con người hiện đại áp lực tương đối cao, râu và tóc dễ bị bạc trắng rất sớm, thận yếu, xương khớp đau mỏi. Đây là nhóm người rất thích hợp để ăn vừng đen.

Những thực phẩm trở nên độc hại nếu chế biến sai cách

10:39:34 27/01/2021
Bạn nên biết rằng một số loại thực phẩm có thể trở nên độc hại nếu chế biến sai cách, gây ngộ độc thức ăn và các vấn đề về tiêu hóa.

Thủy đậu và zona: Một nguyên nhân hai căn bệnh

10:37:48 27/01/2021
 Thủy đậu và zona là hai căn bệnh thuộc nhóm bệnh truyền nhiễm rất quen thuộc. Điều đặc biệt là cả hai căn bệnh này đều bắt nguồn từ một tác nhân gây bệnh và tạo ra tính miễn dịch bền vững cho người mắc bệnh.

Những cách giúp bạn giảm ăn thịt đơn giản và dễ thực hiện

10:35:18 27/01/2021
Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, một chế độ ăn giàu thịt cung cấp nhiều đạm và những dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể, nhưng đồng thời cũng dễ dẫn tới nhiều nguy cơ sức khỏe và tác động không tốt tới môi trường.

Một hôi, hai đau: Dấu hiệu kêu cứu của dạ dày

10:32:00 27/01/2021
Với mức sống ngày càng nâng cao, đời sống vật chất của chúng ta cũng được cải thiện rất nhiều và thay đổi lớn nhất chính là chế độ ăn uống.

Chữa bệnh bằng dinh dưỡng

10:30:36 27/01/2021
Cứu chữa, giúp người bệnh mau phục hồi sức khỏe không đơn giản là chẩn đoán đúng căn nguyên, điều trị đúng hướng, đúng thuốc, mà còn cần phải làm tốt việc bảo đảm dinh dưỡng, nâng cao thể trạng người bệnh.

Lợi ích sức khỏe bất ngờ của trà tỏi

10:26:39 27/01/2021
Không chỉ là gia vị giúp tăng thêm hương thơm cho món ăn, tỏi còn có thể dùng pha thành loại trà rất tốt cho sức khỏe.

Những thực phẩm giúp làm sạch và bảo vệ lá phổi của bạn

10:25:21 27/01/2021
Các bệnh về phổi hiện nay là một trong những căn bệnh phổ biến nhất trên thế giới, đặc biệt là căn bệnh SARS-CoV-2 đang hoành hành khắp nơi trên thế giới và chưa có một loại vắc xin nào phòng ngừa tuyệt đối.

Nhảy dây và chạy bộ – cách tập luyện nào tốt hơn cho sức khỏe: Khi lựa chọn, bạn cần đặc biệt lưu ý điều này

08:50:21 27/01/2021
Đều yêu cầu đơn giản, không cần nhiều dụng cụ, vậy bạn nên lựa chọn nhảy dây hay chạy bộ để rèn luyện sức khỏe hiệu quả?

Người phụ nữ 56 năm không có âm đạo

21:32:10 26/01/2021
Hội chứng bất sản ống Muller khiến người phụ nữ 56 tuổi sống chung với tình trạng không có âm đạo, buồng trứng, mất kinh và khó có con.

Hai người bị đột quỵ nhồi máu não cấp vì trời lạnh

21:29:05 26/01/2021
Thời tiết rét đậm là mối nguy hàng đầu với người cao tuổi có tiền sử tăng huyết áp, dễ dẫn đến đột quỵ, nhồi máu não cấp, tử vong nếu không xử trí kịp thời.

Nữ sinh 16 tuổi có khối u buồng trứng lớn chứa 7.000ml dịch

21:24:16 26/01/2021
Sau hơn 1 tiếng phẫu thuật, các bác sĩ đã bóc tách thành công khối u buồng trứng khủng cho nữ sinh 16 tuổi, hút ra 7.000ml dịch.

Đừng để phải nghe bác sĩ nói 'Nếu anh đi khám sớm hơn thì...'

21:18:51 26/01/2021
Nhiều người đặt câu hỏi: Tôi có bệnh đâu mà phải đi khám?. Nhưng câu trả lời có thể khiến nhiều chàng trai ngạc nhiên.

Ngưng thở khi ngủ, coi chừng có ngày 'ngủ' luôn

21:10:11 26/01/2021
Ngưng thở khi ngủ là một chứng rối loạn giấc ngủ nghiêm trọng tiềm ẩn, khiến người bệnh liên tục ngừng thở và thở lại trong khi ngủ.

Dấu hiệu cảnh báo bạn đang ăn quá nhiều chuối

20:48:39 26/01/2021
Không có gì phải bàn cãi khi chuối là một loại thực phẩm bổ dưỡng. Chuối không chỉ là nguồn cung cấp kali, magiê và vitamin B tuyệt vời mà còn chứa đầy chất xơ và chất chống ô xy hóa chống ung thư.

Uống trà gừng hằng ngày: Cách tuyệt vời để tránh ung thư

20:45:23 26/01/2021
Trà gừng có các đặc tính mạnh mẽ giúp giảm cholesterol, giảm nguy cơ ung thư và giảm đau ở các khớp - tất cả đều có thể giúp tăng tuổi thọ, theo Express.

Chảy nước mũi trong mùa lạnh - khi nào cần đến gặp bác sĩ?

20:16:38 26/01/2021
 Hầu hết ai trong chúng ta đều sẽ gặp phải vấn đề liên quan đến chảy nước mũi khi trời lạnh ở nhiều mức độ khác nhau. Vậy khi nào chảy nước mũi là một phản ứng phòng vệ bình thường của cơ thể, khi nào là dấu hiệu bất thường?

Bài thuốc trị đau cổ vai gáy

20:11:54 26/01/2021
Đau cổ vai gáy cấp là một chứng bệnh rất hay gặp. Bệnh hay xảy ra khi cơ thể bị nhiễm lạnh hoặc do chấn thương vùng cổ gáy, cũng có thể do trong đêm nằm lâu ở một tư thế không đổi...

Đua nhau mua 'siêu thực phẩm' đón Tết và cảnh báo từ bác sỹ

20:07:14 26/01/2021
Những ngày cuối năm, nhiều chị em mách nhau tìm kiếm các loại thực phẩm hạt ngon, an toàn và lạ để đón Tết, trong đó có nhiều loại được quảng cáo là siêu thực phẩm hấp dẫn.

Lợi ích bất ngờ từ việc ăn thịt mỗi ngày

20:05:09 26/01/2021
Thịt chứa những dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển toàn diện của não bộ và cơ thể. Vì thế ăn thịt mỗi ngày theo lượng phù hợp được cho tốt cho sức khỏe.

Nhiễm trùng đường tiết niệu: “Cánh mày râu” chớ coi thường

18:24:53 26/01/2021
Không như mọi người vẫn nghĩ, nhiễm trùng đường tiết niệu là bệnh của phụ nữ. Một nghiên cứu mới đây chỉ ra rằng, nam giới cũng có nguy cơ mắc bệnh này.

Bác sĩ ung thư nổi tiếng Trung Quốc chỉ ra bài tập đẩy lùi khối u

18:24:21 26/01/2021
Bộ môn này không chỉ tốt cho việc phòng chống ung thư mà nó còn là kỹ năng sinh tồn cần thiết cho con người.

12 loại trái cây có lợi để ăn trong và sau khi điều trị ung thư

17:03:25 26/01/2021
Trong quá trình điều trị và phục hồi sau ung thư, việc lựa chọn các loại thực phẩm phù hợp và đầy đủ dinh dưỡng là rất quan trọng.

Phân biệt hội chứng ruột kích thích và viêm ruột

17:03:20 26/01/2021
Hội chứng ruột kích thích và viêm ruột là các chứng bệnh đường tiêu hóa thường gặp và gây nhiều phiền toái cho người bệnh.

Đừng để đổ bệnh vì... tắm

16:48:22 26/01/2021
Tắm không đúng thời điểm, quên lau khô người, kiêng tắm không đúng lúc... có thể khiến gặp không ít rắc rối, thậm chí là nguy hiểm

Hãy quan tâm đến cửa sổ tâm hồn

16:45:56 26/01/2021
Ðôi mắt được gọi là cửa sổ tâm hồn, chính là phương tiện giúp quan sát và phán đoán thế giới xung quanh. Nhờ có đôi mắt mà cuộc sống của chúng ta đầy màu sắc.

Kính nội nhãn - Lựa chọn nào khi phẫu thuật phaco?

16:43:36 26/01/2021
Việc chọn kính nội nhãn (hay thể thủy tinh nhân tạo - IOL) để thay thế thể thủy tinh bị đục thích hợp với ai đó không hề dễ dàng. Bác sĩ sẽ tư vấn để bạn chọn được IOL phù hợp với khả năng tài chính và lối sống của bản thân.

Có thể bạn quan tâm

Chuyển nhượng 27/1: MU hỏi mua “Michael Ballack 2.0”, hé lộ bến đỗ của Messi

Bóng đá thế giới

14:11:41 27/01/2021
Bản tin chuyển nhượng 27/1, MU hỏi mua Michael Ballack 2.0, hé lộ bến đỗ mới của Messi.

Clip: Đi ngược chiều, xe ben còn cố tình đẩy ô tô con đi chục mét và cái kết "muối mặt" giữa đường

Netizen

14:09:51 27/01/2021
Hành xử của tài xế xe ben khiến những người có mặt trên đường thời điểm đó không khỏi bức xúc.

LG có thể sẽ không bao giờ bán chiếc smartphone màn hình cuộn Rollable? 

Đồ 2-tek

14:08:26 27/01/2021
Sự hào hứng của giới công nghệ và thị trường vừa xuất hiện có thể sẽ lại bị dập tắt bởi có tin đồn LG sẽ không thương mại hóa chiếc smartphone màn hình cuộn độc đáo này.

Fanpage 300.000 follower của công ty Sơn Tùng bị xoá giữa drama “trà xanh”?

Sao việt

14:08:01 27/01/2021
Năm cũ sắp qua nhưng biến vẫn chưa hết với Sơn Tùng và công ty của anh. Theo diễn biến mới nhất cho thấy không chỉ kênh YouTube hay MV của Sơn Tùng M-TP bị tổn thất, mà ngay cả công ty của nam ca sĩ cũng có thể bị vạ lây giữa drama trà ...

Ấn Độ truy tặng tướng trong vụ ẩu đả với lính Trung Quốc

Thế giới

14:06:47 27/01/2021
Ấn Độ trao huân chương cao quý thứ hai quân đội cho đại tá Santosh Babu, tiểu đoàn trưởng thiệt mạng trong cuộc đụng độ tại Ladakh năm ngoái.

Sau bao lần nhu nhược tôi cũng đưa ra được quyết định cuối cùng khi chứng kiến bạn trai và tình cũ dắt tay nhau vào khách sạn

Tâm sự

14:06:22 27/01/2021
Suốt đêm tôi đã khóc như một kể ngu ngốc, tôi hận anh, hận chính bản thân mình nhu nhược để rồi lãng phí thời gian và sự trong trắng của người con gái cho kẻ chẳng ra gì.

Ảnh chế: Man City tái chiếm ngôi đầu Ngoại hạng Anh

Hài hước

14:03:08 27/01/2021
Với chiến thắng 5-0 trước West Brom, Man City đã đứng đầu ngoại hạng Anh, trong khi đó Arsenal cũng tiếp tục chuỗi phong độ ấn tượng với một chiến thắng.

Mercedes-Benz 600 Pullman đời 1975, giá 2,6 triệu USD

Ôtô

14:00:09 27/01/2021
Đây là mẫu xe Mercedes-Benz 600 Pullman 4 cửa hiếm có, giới hạn trong 304 chiếc được sản xuất dành cho khách hàng là những người giàu có trên toàn thế giới.

6 lựa chọn thay thế an toàn cho WhatsApp 

Thế giới số

13:57:16 27/01/2021
Bắt đầu từ ngày 15/5, WhatsApp sẽ bắt đầu chia sẻ một số dữ liệu của người dùng với công ty mẹ Facebook để kết nối trải nghiệm WhatsApp với các sản phẩm khác của Công ty Facebook. Trước thông tin này, một số chuyên gia an ninh mạng đã l...

Nam Em, Hoàng Thùy, Mâu Thủy cùng các người đẹp có sự xung đột, cuối cùng lại chọn cách này để giải quyết

Show việt

13:52:20 27/01/2021
Chương trình thực tế Vietnam Why Not - Đi Việt Nam Đi đã gần đến hồi kết, các đội chơi bật luôn công tắc quyết đấu hết mình giành ngôi vị quán quân.

Trên tay Asus Strix G17 (G713) trang bị AMD 5000 series mạnh mẽ 

Game offline

13:51:09 27/01/2021
Vừa qua Asus Việt Nam đã chính thức trình làng dòng sản phẩm Laptop Gaming tầm trung ROG Strix G17 với ưu thế sử dụng vi xử lý AMD 5000 Series cùng Card đồ họa Nvidia RTX 3000 Series mạnh mẽ.

Kang Seung Yoon (Winner) chính thức có album đầu tay sau 8 năm kể từ khi debut solo

Nhạc quốc tế

13:50:51 27/01/2021
Không chỉ có Bobby (iKON) và Rosé (Black Pink), dự án solo của Kang Seung Yoon (Winner) trong năm nay cũng đã chính thức được công bố. Đây chính là album phòng thu mà các fan của giọng ca chính nhóm Winner đã mong đợi suốt tám năm qua.

Gia đình chờ 30 năm để cây lớn thành rừng rồi mới xây nhà

Sáng tạo

13:47:31 27/01/2021
Công trình mang tên Forest House là minh chứng cho sự tôn trọng và gắn bó với thiên nhiên, khi gia chủ kiên quyết không chặt bất cứ một cái cây nào trong quá trình xây dựng.

Jungkook (BTS) gây bão toàn cầu với kiểu tóc dài mới, bảo sao được gọi là "kỳ quan thứ 8 của thế giới"

Sao châu á

13:46:50 27/01/2021
Jungkook (BTS) quả xứng danh là một trong những người đàn ông đẹp trai nhất thế giới.

60 tấn gạo Việt Nam đầu tiên lên đường sang Anh theo UKVFTA

Đời sống

13:43:28 27/01/2021
Những tấn gạo thơm Việt Nam đầu tiên nhập khẩu vào Anh theo Hiệp định thương mại tự do Anh-Việt Nam (UKVFTA) đã chính thức được bày bán trên thị trường London ngày 26/1.