Ma túy đá gây loạn thần, hủy hoại giới trẻ

Có tới 72% người sử dụng ma túy tổng hợp ở độ tuổi 18-30 tuổi, độ tuổi trên 30 chiếm 26%, độ tuổi dưới 18 ở mức 2% nhưng có xu hướng gia tăng.

Thời gian gần đây, đã có không ít vụ học sinh trung học phổ thông sử dụng ma túy bị cơ quan công an phát hiện. Đáng nói, trào lưu sử dụng các loại ma túy tổng hợp cực mạnh đang là cơn lốc ngầm khủng khiếp tàn phá một bộ phận giới trẻ, cá biệt có cả học sinh cấp trung học cơ sở.

Ma túy đá gây loạn thần, hủy hoại giới trẻ - Hình 1

Ma tuý đá đang huỷ hoại cuộc sống của một số thanh niên trẻ

Loạn thần ảo giác khi sử dụng ma túy đã biến con người trở thành những kẻ phạm tội, mất hết lý trí. Phóng viên VOV đã phỏng vấn ông Lê Trung Tuấn, Chủ tịch Hội đồng quản trị Viện nghiên cứu tâm lý người sử dụng ma túy (PSD) về vấn đề này.

Phóng viên: Hiện nay, có rất nhiều các loại ma túy tổng hợp với tên gọi khác nhau ẩn chứa dưới những sản phẩm mà chúng ta rất khó phát hiện ra, và những loại ma túy tổng hợp này được giới trẻ sử dụng rất nhiều và phổ biến, có thể mua dễ dàng. Ông có nhận định ra sao về vấn đề này và theo ông thì tác động của các chất ma túy này có khác gì so với các loại ma túy truyền thống?

Ông Lê Trung Tuấn: Đối với các nhóm ma túy tổng hợp thì tôi khẳng định rằng, không phải là tác hại rất nhiều mà đây là tác hại mang tính chất hủy diệt con người. Với những người sử dụng nhóm ma túy truyền thống thì mức độ hủy diệt của nó có thể là những hoạt chất trong đó như Morphin nay là heroin, Amphetamin, tạo sự hưng phấn 45 lần so với trong cơ thể.

Nhưng đối với ma túy tổng hợp, nó mạnh hơn từ 200 đến 500 lần và đặc biệt, nó đi vào cơ thể tạo ra tình trạng lệ thuộc, nó sẽ hủy diệt luôn các tế bào thần kinh, dẫn tới não bộ của họ bị ảnh hưởng và xuất hiện những tình trạng như ngáo đá hay tình trạng rối loạn tâm thần.

Chúng ta thường thấy trong bệnh viện tâm thần, họ đều xuất hiện những triệu chứng ảo giác, đấy là những tổn thương cực lớn của não bộ và những tổn thương này đòi hỏi một thời gian dài điều trị ít nhất từ 3 đến 5 năm mới có thể phục hồi.

Video đang HOT

Phóng viên: Như ông vừa cho biết tác hại của các loại ma túy tổng hợp là vô cùng nguy hiểm nhưng hiện nay tình trạng sử dụng ma túy, chất kích thích trong giới trẻ là học sinh, sinh viên đang trở nên rất nghiêm trọng. Theo nghiên cứu của ông, việc cai nghiện ma túy đối với các đối tượng này hiện nay như thế nào?

Ông Lê Trung Tuấn: Qua quá trình nghiên cứu học sinh, sinh viên và trực tiếp xét nghiệm nước tiểu, trong quá trình làm công tác khảo sát chúng tôi thấy rằng, tình hình thật sự nghiêm trọng và chúng ta cần phải nỗ lực hơn nữa. Chúng ta cũng phải hết sức cố gắng và càng nhanh càng tốt thì mới có thể ngăn chặn được.

Còn nếu chúng ta chậm ngày nào thì tôi tin rằng sẽ rất nhiều các em học sinh, sinh viên đi vào con đường xấu là nghiện ma túy. Quá trình khảo sát tỷ lệ 83,7 % các phụ huynh không hiểu biết và thậm chí, kể cả các thầy cô cũng vậy. Phụ huynh không hiểu biết thì ngăn chặn làm sao, hỗ trợ như thế nào cho con em mình?

Khảo sát cũng cho thấy 47% học sinh cho rằng, ma túy đá, ma túy tổng hợp không gây hại, không gây nghiện. Với cách hiểu biết như vậy thì trên 23 triệu học sinh, sinh viên trên đất nước này sẽ bị đẩy vào vòng nguy hiểm như thế nào. Đây chính là những con số thực sự cần phải thay đổi trong thời gian rất ngắn và càng sớm càng tốt.

Ma túy đá gây loạn thần, hủy hoại giới trẻ - Hình 2

Các biện pháp cai nghiện hiện nay vẫn chưa đạt hiệu quả như mong muốn.

Phóng viên: Thực tế cho thấy, số người nghiện vào trung tâm cai nghiện thành công rồi lại tái nghiện lên đến 90 %. Việc tái nghiện rồi lại cai nghiện lặp đi lặp lại nhiều lần đến mức mà nhiều khi người ta nản không muốn cai nghiện nữa. Vậy theo ông, liệu pháp điều trị cai nghiện cần phải thay đổi như thế nào để có hiệu quả?

Ông Lê Trung Tuấn: Phương pháp điều trị cai nghiện ma túy bằng trị liệu tâm lý, chúng tôi đã thực hiện đến giờ đã đạt tới 63,8% không tái sử dụng. Những kết quả này là một thành công bước đầu để tiếp tục hoàn thiện phương pháp trong những năm tới đây.

Tôi muốn nói rằng, vấn đề điều trị cai nghiện ma túy không phải là giải quyết vấn đề cắt cơn, không phải là giải quyết vấn đề bắt nhốt họ vào chỗ nào đó mà có thể cai được nghiện.

Qua quá trình nghiên cứu, chúng tôi thấy không đơn giản là chúng ta động viên giúp đỡ họ hay là khuyến khích mà phải có phương pháp và lộ trình. Làm thế nào để cho một người nghiện ma túy trong trung tâm điều trị cắt cơn, quá trình phục hồi họ nhìn thấy người bạn nghiện, đi qua nơi mua bán ma túy, nhìn thấy công cụ sử dụng mà họ không tái nghiện, làm sao để họ quay trở lại với đời sống hàng ngày, có đầy đủ các kỹ năng để không cho kích hoạt động cơ sử dụng ma túy tiềm ẩn trong họ, điều này quan trọng.

Phóng viên: Có một thực tế hiện giới trẻ rất dễ mua các loại ma túy tổng hợp chỉ cần một cuộc điện thoại hoặc lên mạng xã hội đặt hàng, điều này cũng phần nào khiến cho các cơ quan chức năng trong việc phòng chống ngăn chặn ma túy đối với giới trẻ hiện nay?

Ông Lê Trung Tuấn: Tôi thấy rằng, giải pháp để ngăn chặn được ma túy đối với Việt Nam cũng như mọi nơi trên thế giới, thật ra nó không phải là quá khó. Chúng ta xác định được mấu chốt và mắt xích của nó ở đâu trong 3 vấn đề, đó là giảm cung, giảm cầu và giảm tác hại.

Việc ngăn ngừa những người nghiện ma túy mới không sử dụng ma túy sẽ kéo theo giảm cung, giảm đi việc chống tái nghiện của những người đang sử dụng ma túy. Họ không tái sử dụng ma túy cũng kéo theo vấn đề giảm cung. Bởi vì chỉ có nhu cầu thực tế tăng cao thì nguồn cung mới có thể ào ạt ở mức độ như vậy.

Để làm được điều này chúng ta phải nỗ lực, một là tăng cường về công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, đặc biệt là phải dạy các em những giáo trình cơ bản và nếu có thể, hãy đưa nó vào một môn học bắt buộc trong nhà trường. Thứ hai nữa, đối với công tác cai nghiện thì hiện nay chúng ta phải khuyến khích để làm sao các tổ chức tư nhân đứng ra làm thay hoặc hỗ trợ cho Chính phủ. Họ phải đầu tư vào lĩnh vực này và việc họ đầu tư sẽ nâng cao sức cạnh tranh cũng như tăng thêm khả năng cung cấp dịch vụ.

Tôi tin rằng, nếu hàng trăm doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực này như Thái Lan, Philippines hay rất nhiều nơi trên thế giới thì đã hỗ trợ được rất nhiều cho Chính phủ và tôi khẳng định rằng, sẽ có hàng chục nghìn người được cung cấp tất cả các dịch vụ điều trị tốt nhất. Có như vậy thì quá trình ngăn ngừa ma túy mới có thể thành công.

Phóng viên: Xin cảm ơn ông!

Ngày hội tư vấn khởi nghiệp và chung kết cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp” cho học sinh THPT

Ngày 19/6, tại Trường Cao đẳng Cộng đồng Đồng Tháp (phường Hòa Thuận, TP.Cao Lãnh), Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tổ chức Ngày hội tư vấn khởi nghiệp và chung kết cuộc thi "Ý tưởng khởi nghiệp" cho học sinh (HS) THPT năm học 2019 - 2020.

Ông Phạm Thiện Nghĩa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp; đại diện lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư, Tỉnh đoàn, Trường Cao đẳng Cộng đồng Đồng Tháp; ông Phạm Duy Hiếu - Phó Chủ tịch Quỹ khởi nghiệp Doanh nghiệp khoa học - Công nghệ Việt Nam cùng hơn 600 cán bộ quản lý, giáo viên và HS các trường THPT trong tỉnh tham gia ngày hội.

Ngày hội tư vấn khởi nghiệp và chung kết cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp cho học sinh THPT - Hình 1
Học sinh tham gia Ngày hội tư vấn khởi nghiệp

Tại Ngày hội tư vấn khởi nghiệp, các em HS được tư vấn, định hướng kỹ năng chọn ngành, nghề phù hợp với năng lực, sở trường, xu hướng xã hội. Nhằm khuyến khích, động viên HS có ý tưởng khởi nghiệp, Sở GD&ĐT phối hợp cùng các sở, ngành tổ chức vòng chung kết cuộc thi "Ý tưởng khởi nghiệp" cho HS THPT năm học 2019 - 2020.

Cuộc thi "Ý tưởng khởi nghiệp" được Sở GD&ĐT tổ chức từ tháng 10/2019, với hơn 1.600 HS đăng ký dự thi các dự án khởi nghiệp. Qua các vòng sơ tuyển, bán kết, Ban Tổ chức cuộc thi đã chọn 10 dự án xuất sắc vào vòng chung kết, với các ý tưởng khởi nghiệp như: kinh doanh trái cây sạch, khô lươn, đồ chơi trẻ em, làm du lịch cộng đồng.

Vòng chung kết, mỗi thí sinh có 15 phút để hùng biện về ý tưởng khởi nghiệp của mình, quá trình biến ý tưởng thành hiện thực và trả lời các câu hỏi từ Ban giám khảo về dự án. Kết thúc cuộc thi, Ban Tổ chức đã trao 2 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba, 4 giải Khuyến khích cho các thí sinh xuất sắc. 2 giải Nhất thuộc về em Lê Thị Thúy Duyên và Lâm Quang Tường - HS Trường THPT Hồng Ngự 2 (huyện Hồng Ngự).

Ngày hội tư vấn khởi nghiệp và chung kết cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp cho học sinh THPT - Hình 2


Ông Phạm Duy Hiếu - Phó Chủ tịch Quỹ khởi nghiệp Doanh nghiệp khoa học - Công nghệ Việt Nam chia sẻ ý tưởng khởi nghiệp cho học sinh

Phát biểu tại Ngày hội tư vấn khởi nghiệp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Phạm Thiện Nghĩa gửi lời chúc mừng đến các thí sinh đạt giải tại cuộc thi "Ý tưởng khởi nghiệp". Đồng thời đánh giá cao phong trào khởi nghiệp do Sở GD&ĐT phát động, phong trào đã góp phần truyền lửa, lan tỏa tinh thần khởi nghiệp trong HS. Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị ngành GD&ĐT cần tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, khuyến khích khởi nghiệp trong HS; tổ chức nhiều hội thảo, hội thi về khởi nghiệp cho HS tham gia; tạo điều kiện thuận lợi, ươm mầm để các ý tưởng khởi nghiệp của HS phát triển, để phong trào khởi nghiệp trong HS ngày càng phát triển.

Ngày hội tư vấn khởi nghiệp và chung kết cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp cho học sinh THPT - Hình 3


Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Phạm Thiện Nghĩa (bìa phải) trao thưởng cho học sinh đạt giải Nhất cuộc thi "Ý tưởng khởi nghiệp"

Dịp này, Sở GD&ĐT còn tổ chức hội thi trang trí gian hàng khởi nghiệp. Có 12 gian hàng của các Phòng GD&ĐT, giáo viên, HS các trường THPT trong tỉnh tham gia trưng bày các sản phẩm khởi nghiệp đặc trưng của địa phương. Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 5 giải Khuyến Khích

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Đỉa dài 6 cm sống trong hốc mũi của nam thanh niên
16:41:09 07/12/2021
TPHCM dự kiến tiêm vaccine mũi 3 từ 10/12, sẽ dùng loại vaccine nào?
11:40:22 07/12/2021
Tỷ lệ nhiễm Covid-19 ở người đã tiêm 2 mũi vắc xin
15:17:32 08/12/2021
Sống chung với F0 nhưng vì sao xét nghiệm âm tính?
11:57:32 08/12/2021
6 dấu hiệu ít ai biết của căn bệnh ung thư chết chóc nhất thế giới
12:37:24 08/12/2021
Người dân sẽ mua thuốc chữa COVID-19 như mua thuốc cảm cúm?
14:08:44 08/12/2021
Những dấu hiệu cho thấy bạn đang uống quá nhiều nước
21:54:01 07/12/2021
Người đàn ông 36 tuổi đột tử vì làm thêm giờ: Thích thể hiện, ‘ghi điểm’ với sếp chẳng có ý nghĩa gì so với sức khoẻ và tính mạng!
12:55:36 08/12/2021
6 loại trái cây kích thích mọc tóc hàng đầu
13:16:06 07/12/2021
7 loại thực phẩm màu đỏ tốt cho tim mạch
13:44:17 07/12/2021

Thông tin đang nóng

NÓNG: Hoàng Anh (gạo nếp gạo tẻ) nghi lộ clip dùng chất cấm, "xào ke" giữa lúc bị vợ cũ tố ngoại tình
01:04:04 09/12/2021
Thương Tín về nhà mới, đi giao hàng được fan tặng 2 triệu đồng
06:03:00 09/12/2021
ĐỘC QUYỀN Thắm Bebe: 'Tôi có tình cảm với Hoàng Anh, ly hôn vì chồng quá tồi'
06:57:15 09/12/2021
Jennie (BLACKPINK), Kim Soo Hyun và cả dàn sao Hàn lộ ảnh bị Dispatch "tóm sống" 1 cảnh tượng gay cấn, chuyện gì đây?
05:50:02 09/12/2021
Tranh cãi nảy lửa: 1 sao nam xứ Hàn bỗng nhắc chuyện "ly hôn" khi nói về vợ chồng Kim Tae Hee và Bi Rain?
06:47:35 09/12/2021
Trịnh Kim Chi: Vợ chồng anh Thương Tín muốn tôi trao lại số tiền mua bảo hiểm cho con gái
08:10:26 09/12/2021
Cười ra nước mắt khi mua giày Nike Jordan “phake”: Đế giày bong tróc, logo “bay màu” dính chặt vào bàn chân
06:01:20 09/12/2021
Tiếc nuối sự nghiệp đang trên đà nở rộ của tài tử Kim Seon Ho
07:09:48 09/12/2021
Rầm rộ tin Miss Universe có giám khảo người Việt chấm Kim Duyên, thực hư thế nào?
05:55:56 09/12/2021
Thuý Ngân có động thái gì giữa lúc bị khui loạt "hint" nghi hẹn hò Karik?
06:44:54 09/12/2021

Tin mới nhất

Trẻ em loét dạ dày vì nhiễm khuẩn HP, có lo ung thư?

08:12:04 09/12/2021
Con tôi 5 tuổi, gần đây có hiện tượng đau bụng từng cơn, ợ chua, ăn uống kém, đi khám phát hiện viêm xung huyết rớm máu, sùi loét, dương tính HP, có lo ngại tiến triển ung thư? (Minh Vương, Phú Thọ)

Kon Tum: Ăn thịt chuột rừng, 3 người phải nhập viện cấp cứu

20:53:33 08/12/2021
Bắt được 10 con chuột rừng trên rẫy, 3 người tại Kon Tum tổ chức làm thịt ăn uống. Sau khi ăn, cả 3 bị đau bụng, nôn ói, suy hô hấp rồi nhập viện cấp cứu

Nhiễm khuẩn, thủng đầu mũi sau nâng mũi 4 năm

18:14:09 08/12/2021
Chiều 8/12, Bệnh viện Da liễu TP.HCM thông tin đơn vị này vừa tiếp nhận và điều trị một trường hợp tai biến nhiễm khuẩn thủng đầu mũi sau phẫu thuật nâng mũi cách đây 4 năm

Quảng Bình lo ngại bùng phát sốt xuất huyết giữa dịch COVID-19

18:10:48 08/12/2021
Bên cạnh việc thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, người dân không nên chủ quan, lơ là các biện pháp phòng, chống bệnh sốt xuất huyết

Chiến lược mới hạn chế bệnh nhân Covid-19 tử vong của Việt Nam

16:04:57 08/12/2021
Bộ Y tế thông tin, sau khi cơ bản phủ vắc xin mũi 1 cho người trưởng thành, Việt Nam đang chuyển sang chiến lược mới để hạn chế tỷ lệ bệnh nhân Covid-19 tử vong

Hơn 31.000 học sinh ở Quảng Trị không muốn tiêm lô vắc xin gia hạn

15:16:03 08/12/2021
Trong số gần 33.842 học sinh Quảng Trị được khảo sát về nhu cầu sử dụng lô vắc xin Comirnaty/Pfizer-Bio Tech được gia hạn (số lô 124001), có đến 31.565 em không đồng ý tiêm và 2.277 em đồng ý tiêm

Bằng chứng Omicron gây tái nhiễm cao hơn các biến thể khác

14:50:26 08/12/2021
Số ca tái nhiễm trong tháng 11 ở Nam Phi khá nhiều trong khi biến thể Omicron chiếm 74% số mẫu được xác định trình tự gen

Công bố mới: Hiệu quả vaccine Pfizer sụt giảm không hề nhẹ trước biến thể Omicron

12:31:29 08/12/2021
Một nghiên cứu mới cho thấy hiệu quả bảo vệ của vaccine Pfizer giảm tới 41 lần trước biến thể siêu đột biến Omicron

Kịp thời cứu sống sản phụ mang song thai nguy kịch

11:07:47 08/12/2021
Một sản phụ nhập viện trong tình trạng co giật toàn thân, tím tái, huyết áp cao, mang song thai 36 tuần, nguy kịch tính mạng

Hạt hồng xiêm nằm trong phế quản người đàn ông suốt 26 năm

11:05:30 08/12/2021
Các bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ vừa nội soi lấy hạt sabochê (hồng xiêm) nằm trong phổi người đàn ông ở Cần Thơ suốt 26 năm

Người mắc Covid-19 kéo dài có thể bị mệt mỏi mạn tính

11:00:15 08/12/2021
Nghiên cứu mới đây phát hiện người bị triệu chứng Covid-19 kéo dài có thể mắc hội chứng mệt mỏi mạn tính và vấn đề hô hấp gây nhịp thở bất thường

TPHCM thực hiện chiến dịch bảo vệ người thuộc nhóm nguy cơ mắc Covid-19

10:20:34 08/12/2021
TPHCM bắt đầu chiến dịch bảo vệ người thuộc nhóm nguy cơ mắc Covid-19 từ hôm nay đến cuối năm

Người dân TPHCM tiêm mũi 3 vaccine Covid-19 từ ngày 10/12

10:05:17 08/12/2021
Trong tháng 12, TPHCM sẽ tập trung tiêm cho người bệnh suy giảm miễn dịch đã tiêm đủ liều cơ bản ít nhất 28 ngày

Hà Nội phân bổ 6.000 túi thuốc điều trị F0 tại nhà

08:53:23 08/12/2021
Sở Y tế Hà Nội vừa quyết định phân bổ 6.000 túi thuốc cho 30 quận/huyện/thị xã, mỗi địa phương nhận 200 túi

Phẫu thuật cắt bỏ khối u bạch huyết hơn 1kg cho bé gái 10 ngày tuổi

18:59:56 07/12/2021
Ngày 7-12, Bệnh viện Nhi trung ương cho biết vừa phẫu thuật cắt bỏ thành công khối u bạch huyết có kích thước 20x20cm, nặng hơn 1kg cho bệnh nhi 10 ngày tuổi

Lo COVID-19, không lơ là dịch bệnh mùa đông

18:51:20 07/12/2021
Không chỉ đương đầu với COVID-19 phức tạp, ngành y tế Đắk Nông đã sẵn sàng các phương án chống các bệnh mùa đông, không để dịch chồng dịch

Nghiên cứu mới: Viagra có thể dùng để trị bệnh Alzheimer

18:30:12 07/12/2021
Theo một nghiên cứu của Mỹ, Viagra có thể là một phương pháp điều trị hữu ích chống lại bệnh Alzheimer, dạng bệnh phổ biến nhất của hội chứng suy giảm trí nhớ, ảnh hưởng hàng trăm triệu người trên thế giới

F0 nặng miền Bắc tăng nhanh, bác sĩ cấp cứu "căng mình" nơi phòng bệnh

16:48:43 07/12/2021
Dịch Covid-19 leo thang tại nhiều tỉnh thành phía Bắc trong vài tháng trở lại đây, kéo theo đó là áp lực của lực lượng điều trị, đặc biệt là tại nơi giành giật sự sống cho các bệnh nhân nguy kịch

Hà Nội điều trị gần trăm F0 thể nhẹ tại nhà

16:37:45 07/12/2021
Theo Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, hiện trên địa bàn thành phố có 98 trường hợp F0 thể nhẹ được điều trị tại nhà

4 tác hại khi bạn uống quá nhiều sữa

14:35:29 07/12/2021
Sữa là thực phẩm tự nhiên rất tốt cho sức khoẻ. Tuy nhiên, việc uống quá nhiều sữa sẽ phản tác dụng và đem lại những tác hại không mong muốn. Dưới đây là 4 tác hại phổ biến khi bạn uống quá nhiều sữa

Những cách chữa viêm họng khi thay đổi thời tiết

14:05:21 07/12/2021
Thời tiết giao mùa là điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn, virus phát triển, gây bệnh viêm họng cấp, biểu hiện đặc trưng là đau họng, ho khan, viêm phế quản

Chuyên gia hàng đầu Mỹ hé lộ bí quyết khỏe mạnh làm việc hăng say ở tuổi 80

13:38:07 07/12/2021
Chuyên gia cố vấn y tế hàng đầu của chính phủ Mỹ Anthony Fauci đã 80 tuổi nhưng vẫn khỏe mạnh và làm việc hăng say

Có thể bạn quan tâm

Cô dâu xinh đẹp bất ngờ xuất hiện trong Chúng tôi chiến sĩ

Show việt

08:39:26 09/12/2021
Chương trình Chúng tôi chiến sĩ tuần này sẽ mang đến một bất ngờ thú vị cho khán giả truyền hình khi một đám cưới đặc biệt đã được diễn ra ngay trên sân khấu

Chế độ chăm sóc da mùa đông dành cho nàng lười biếng

Làm đẹp

08:38:37 09/12/2021
Bạn là người không thích tốn quá nhiều công sức để chăm sóc da? Nếu đúng như vậy, bạn nên làm theo các mẹo chăm sóc này để bảo vệ làn da khỏi thời tiết khắc nghiệt của mùa đông

4 kiểu blazer sao Hàn diện suốt vì cứ lên đồ là sành điệu 10 điểm

Phong cách sao

08:37:10 09/12/2021
Sắm đủ 4 kiểu blazer này, chị em sẽ mặc đẹp không thua sao Hàn

Thương ngày nắng về - Tập 12: Vân Vân "đột kích" đúng lúc Duy thay áo trong nhà Trang

Phim việt

08:35:39 09/12/2021
Duy với Trang đã gặp phải tình huống gì mà Trang phải đưa anh chàng nhân viên thử việc này về nhà mình

Người sinh vào 3 khung giờ Âm lịch này, trời sinh số phú quý, càng về già càng giàu có

Trắc nghiệm

08:24:27 09/12/2021
Người sinh giờ Thân từ nhỏ đã thông minh, khéo léo hơn người. Khi lớn lên, họ chăm chỉ, cầu tiến, không ngại khó, ngại khổ nên từng bước vươn tới đỉnh cao trong sự nghiệp

Sài Gòn lạnh như Đà Lạt, Gen Z đừng bỏ qua những địa điểm này để 'sống ảo' mùa Giáng sinh

Du lịch

08:22:17 09/12/2021
Teen Sài Gòn cuối cùng cũng được cảm nhận không khí lành lạnh của Giáng sinh khi tiết trời tại thành phố chỉ trên 20 độ, đường phố được trang hoàng lung linh để chuẩn bị cho mùa lễ hội cuối năm

Cách làm măng xào tỏi thơm ngon đậm đà hao cơm cực đơn giản

Ẩm thực

08:21:10 09/12/2021
Măng được biết đến là thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng và chế biến được nhiều món ăn ngon như: món xào, món canh,...Và măng xào tỏi là món ăn dân dã đối với người dân Việt

Những chiếc xe có thiết kế đèn pha xấu nhất

Ôtô

08:20:50 09/12/2021
Đèn pha xấu có thể phá vỡ thiết kế tổng thế của cả một chiếc xe hơi. Dưới đây là một số ví dụ về những chiếc xe có đèn pha xấu nhất từng thấy

Mùa đông nên tưới cây nước ấm, dùng thêm loại "thần dược" này cây luôn xanh tốt, ra hoa đều

Sáng tạo

08:13:44 09/12/2021
Nhiệt độ nước tưới cây thích hợp là khoảng 35oC. Thời điểm tưới cây thích hợp trong mùa rét là vào lúc 2-3 giờ chiều

Em chồng cặm cụi nấu cơm cữ cho chị dâu, đăng lên mạng được khen "xứng có 10 người yêu"

Netizen

08:11:40 09/12/2021
Chưa có kinh nghiệm sinh nở, Thanh Huyền đã lên mạng tìm hiểu, tham khảo để nấu cho chị dâu những bữa cơm cữ ngon miệng, bổ dưỡng

Sáng 9/12, ca mắc mới Covid-19 "leo thang" ở nhiều địa phương

Sự kiện nóng

08:08:46 09/12/2021
Hàng nghìn F0 mới được phát hiện tại các địa phương, trong đó ca cộng đồng chiếm phổ biến. Trong đợt dịch 4, Hà Nội ghi nhận hơn 15.000, với số mắc bình quân mấy ngày qua cao, 600-800 F0 mỗi ngày

Diễn viên 4 đời chồng: Bỏ chồng cũng được, còn hơn cứ giữ cái danh gái chính chuyên

Sao việt

08:07:28 09/12/2021
Có chồng tử tế thì có, còn không thì ở không cho lành các chị các em ạ, Hoàng Yến chia sẻ