Tác động của ánh sáng xanh đối với con người, có lợi hay có hại?

Ánh sáng xanh là gì, tác động đến sức khỏe con người như thế nào? Để hiểu rõ hơn về vấn đề này hãy cùng tìm hiểu qua những thông tin dưới đây.

Tác động của ánh sáng xanh đối với con người, có lợi hay có hại? - Hình 1

1. Khái niệm về ánh sáng xanh

Trong ánh sáng mặt trời có các loại ánh sáng bao gồm: ánh sáng cam, đỏ, vàng, lam, lục, chàm và ánh sáng tím. Khi kết hợp với nhau chúng trở thành ánh sáng trắng chúng ta vẫn thường thấy hàng ngày.

Ở mỗi dải quang phổ có bước sóng và năng lượng khác nhau. Trong đó dải màu đỏ có bước sóng dài nhất và ít năng lượng. Ngược lại ánh sáng xanh có bước sóng ngắn hơn nhưng lại chứa nhiều năng lượng hơn.

2. Các nguồn có ánh sáng xanh

Có thể kể đến nguồn có ánh sáng xanh lớn nhất chính là ánh sáng mặt trời. Ngoài ra thì ánh sáng xanh còn xuất hiện ở rất nhiều nguồn khác nhau như: đèn compact, đèn LED, màn hình điện thoại, màn hình máy tính ,…

Tuy ánh sáng xanh ở bóng đèn nhỏ hơn so với lượng phơi sáng từ mặt trời. Tuy nhiên, những mối lo ngại về việc tác động đến mắt từ các thiết bị điện tử này. Theo những nghiên cứu cho thấy, mắt của trẻ em hấp thụ ánh sáng xanh nhiều hơn ở người lớn do thể thủy tinh ở người lớn có khả năng lọc được ánh sáng xanh tốt hơn rất nhiều.

Tác động của ánh sáng xanh đối với con người, có lợi hay có hại? - Hình 2

Ánh sáng xanh từ màn hình máy tính – Ảnh Internet

3. Lợi ích của ánh sáng xanh

Cần thiết cho sức khỏe bởi ánh sáng xanh giúp tăng cường trí nhớ, tăng cường sự tỉnh táo và nâng cao tâm sinh lý con người. Nếu tiếp xúc với ánh sáng xanh vào ban ngày sẽ giúp cho cơ thể chúng ta duy trì nhịp sinh học khỏe mạnh. Ngược lại nếu tiếp xúc ánh sáng xanh vào ban đêm sẽ làm phá hủy sự cân bằng nội tiết tố gây khó ngủ và mệt mỏi vào ban ngày.

4. Ánh sáng xanh có những tác động lên mắt như thế nào?

Theo những nghiên cứu cho thấy, ánh sáng xanh có thể làm ảnh hưởng đến thị lực và khiến cho mắt bị lão hóa sớm hơn. Việc tiếp xúc quá nhiều với ánh sáng xanh có thể gây ra tình trạng:

- Khô mắt: Ánh sáng xanh tác động đến lớp phim nước mắt và làm cho bạn giảm tình trạng chớp mắt. Việc này sẽ gây ra tình trạng khô mắt .

- Mỏi mắt : Những nguồn ánh sáng xanh từ các thiết bị kỹ thuật số có thể làm giảm độ tương phản gây ra mỏi mắt . Biểu hiện cụ thể là nhức mỏi mắt , nhìn đôi, khó tập trung.

- Giác mạc: Ánh sáng xanh có thể làm giảm tuổi thọ của lớp tế bào biểu mô gây ra những tình trạng như nhìn mờ, mắt bị mỏi.

Tác động của ánh sáng xanh đối với con người, có lợi hay có hại? - Hình 3

Ánh sáng xanh có thể khiến mắt bị mờ, bị mỏi – Ảnh Internet

- Gây tổn thương võng mạc: Các tế bào võng mạc có thể bị tổn thương khi tiếp xúc nhiều với ánh sáng xanh.

- Thể thủy tinh: Ánh sáng xanh làm giảm độ trong suốt hoặc thay đổi màu sắc có thể dẫn đến tình trạng đục thể thủy tinh.

5. Cách bảo vệ mắt khỏi ánh sáng xanh

Để bảo vệ mắt khỏi những tác động của ánh sáng xanh bạn có thể tham khảo những giải pháp dưới đây:

- Sử dụng bộ lọc: Sử dụng bộ lọc màn hình cho điện thoại, máy tính để làm giảm ánh sáng xanh phát ra từ những thiết bị điện tử này.

- Nghỉ ngơi theo quy tắc 20 – 20 – 20: Tức là cứ 20 phút làm việc với máy tính bạn lại thư giãn mắt trong 20 giây và nhìn vào 1 vật bất kỳ ở khoảng cách 20 feet.

- Đeo kính khi dùng máy tính: Sử dụng những loại kính có lọc ánh sáng xanh. Bạn cần mua loại kính này tại các cơ sở uy tín chuyên về khoa mắt để được tư vấn chính xác nhất.

- Dùng ống kính chống phản chiếu: Ống kính này sẽ có tác dụng chống phản chiếu, khiến cho giảm độ chói và tăng độ tương phản. Đồng thời ống kính này cũng sẽ ngăn chặn ánh sáng xanh từ các thiết bị điện tử và ánh sáng mặt trời.

- Đối với các bạn học sinh , sinh viên để bảo vệ mắt khỏi ánh sáng xanh cần tăng cường hoạt động ngoài trời . Hạn chế tiếp xúc với các thiết bị điện tử và thay vào đó là đọc sách giấy trong điều kiện đủ ánh sáng.

Da nhăn nheo, tử cung suy yếu chỉ vì một thói quen tai hại trước khi ngủ cả triệu phụ nữ đều mắc

Thói quen nguy hiểm này trẻ già gì cũng mắc phải do sự phát triển của xã hội, không điều chỉnh sớm bạn sẽ phải hối hận khi thấy sức khỏe xuống cấp.

Trong cuộc sống hiện tại, hầu hết mọi người đều sở hữu cho riêng mình một chiếc điện thoại để đọc báo, xem phim, chơi game và đặc biệt là... lướt facebook. Kể cả những người bận rộn cũng không ngoại lệ, bởi họ thường xuyên phải cầm điện thoại để kiểm tra mail, soạn văn bản hay hàng tá việc khác.

Da nhăn nheo, tử cung suy yếu chỉ vì một thói quen tai hại trước khi ngủ cả triệu phụ nữ đều mắc - Hình 1

Dần dần nó đã trở thành vật bất ly thân của nhiều người. Kể cả sáng hay tối thì việc đầu tiên phải làm là kiểm tra điện thoại xem có gì mới. Thế nên việc sử dụng điện thoại trước khi ngủ đã trở thành thói quen ai cũng mắc phải. Tuy nhiên, nếu biết được tác hại của việc này thì ắt hẳn mọi người sẽ phải sợ hãi và để xa nó cả trăm mét:

1. Gây tổn thương và mắc bệnh về mắt

Khi sử dụng điện thoại trước khi ngủ, chị em thường đưa màn hình tới sát mặt để nhìn cho rõ nên vô tình đã gây ảnh hưởng đến mắt. Lúc đó, nhãn cầu sẽ liên tục tiếp nhận các đốm sáng trên màn hình khiến số lần chớp mắt giảm đáng kể. Nguy hiểm hơn, dùng điện thoại trong bóng tối còn kích thích võng mạc, dẫn đến khô mắt và mỏi mắt.

Đồng thời, nếu khi ngủ bạn bỏ điện thoại kế bên sẽ gây áp lực lên nhãn cầu do sóng điện từ và tạo nên nhiều loại bệnh khác nhau. Chưa kể, những người cận thị sẽ ngày càng cận nặng hơn nếu cứ tiếp tục duy trì thói quen xấu này.

2. Thoái hóa đốt sống cổ và bệnh tử cung

Bạn có tin rằng việc dùng điện thoại trước khi ngủ lại gây ra chứng thoái hóa đốt sống cổ không? Bình thường, đốt sống cổ con người luôn có một độ cong tự nhiên và chúng sẽ bị ảnh hưởng do thói quen xấu. Về lâu dài, điều này không chỉ gây đau nhức cơ cổ tử cung mà còn gây thoái hóa đĩa đệm cổ tử cung.

Da nhăn nheo, tử cung suy yếu chỉ vì một thói quen tai hại trước khi ngủ cả triệu phụ nữ đều mắc - Hình 2

Sử dụng điện thoạit rước giờ ngủ dễ khiến chị em mắc thoái hóa đốt sống cổ lẫn bệnh tử cung.

Ngoài ra, thoái hóa đốt sống cổ còn có thể gây ra bệnh mắt do thiếu máu cục bộ. Vì động mạch mắt cũng là một nhánh của động mạch cảnh trong, nên khi động mạch cảnh bị thiếu máu thì mắt cũng bị ảnh hưởng theo. Nhẹ thì giảm thị lực còn nặng thì dẫn đến mù lòa cả đời.

3. Rối loạn giấc ngủ

Sau một ngày làm việc mệt mỏi, cơ thể đang muốn nghỉ ngơi để lấy sức mà bạn lại còn ép nó phải lướt điện thoại rồi mới ngủ. Lúc này não đang bị kích thích bởi các yếu tố bên ngoài, cộng với hệ thống thần kinh trung ương đang hưng phấn sẽ làm vỏ não bị suy yếu, khiến cơ thể khó đi vào giấc ngủ hơn.

Nếu cứ tiếp tục sử dụng điện thoại trước khi đi ngủ, chứng mất ngủ này sẽ phát triển thành bệnh mãn tính và ảnh hưởng đến nhịp sinh học của toàn bộ cơ thể. Lâu dài sẽ làm sức khỏe bị giảm sút, làm việc kém hiệu quả vào hôm sau và rối loạn nội tiết.

4. Làm hỏng làn da

Da nhăn nheo, tử cung suy yếu chỉ vì một thói quen tai hại trước khi ngủ cả triệu phụ nữ đều mắc - Hình 3

Là phụ nữ thì ai mà không muốn da đẹp phải không, chính vì vậy mà hãy tránh xa điện thoại trước khi ngủ nhé.

Dùng điện thoại trước khi ngủ sẽ làm da mất đi lượng lớn độ ẩm do các tia bức xạ phát ra. Nếu điều này xảy ra liên tục sẽ làm da gặp phải nhiều vấn đề như tích tụ sắc tố, ra dầu trên mặt và mụn trứng cá. Ngoài ra, kết hợp với chứng mất ngủ sẵn có sẽ làm rối loạn nội tiết trong cơ thể, khiến các vấn đề về da ngày càng nghiêm trọng hơn và thâm quầng cũng tự tìm đến bạn.

Bản thân điện thoại di động không có hại, cái sai ở đây chính là cách dùng của mỗi người. Vậy nên, hãy cố gắng không mang công việc hay giải trí gì lên giường cả, mọi thứ hãy để tới lúc thức dậy hẵng tính tiếp.

Theo QQ /Helino

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Bác sĩ 'choáng' khi phát hiện vô số đinh, thìa, lưỡi dao trong bụng nam bệnh nhân
20:50:50 16/01/2021
5 loại trái cây tuyệt đối không ăn trước khi ngủ
12:26:47 16/01/2021
6 loại quả ăn vào buổi sáng quý hơn “thần dược”, không ăn phí một đời
16:10:51 16/01/2021
4 sai lầm tai hại khi dùng nước mắm
21:52:06 16/01/2021
3 loại gia vị ngấm ngầm hại gan nhà nào cũng dùng
09:20:49 17/01/2021
Lập trình viên 32 tuổi đột nhiên bị buồn nôn, nói lắp rồi nhồi máu não cấp tính, nguyên nhân chỉ vì mê... tẩm quất massage
18:53:56 17/01/2021
Vì sao bia rượu, stress khiến các cặp đôi dễ mất quyền làm bố mẹ?
12:20:17 16/01/2021
Sai lầm trong thói quen vệ sinh bình sữa của nhiều mẹ Việt gây hại đến sức khỏe của trẻ
21:31:41 17/01/2021
Đau bụng ngày “đèn đỏ”: Nguyên nhân và cách điều trị
15:12:36 17/01/2021
Bị suy tim nặng do không tái khám, tự mua thuốc uống theo đơn cũ
13:50:22 17/01/2021

Thông tin đang nóng

Gia cảnh đơn sơ của con dâu trùm xã hội đen Hong Kong
05:54:13 18/01/2021
Bạn thân Ngân 98 cũng nghiện mặc hở, khoe ảnh thả dáng gợi cảm vẫn sang hơn nữ DJ
05:14:05 18/01/2021
Đắng lòng phận mua hàng online: Mẫu diện như tiên nữ giáng trần, mình diện như bang chủ Cái Bang
04:21:59 18/01/2021
Những cặp sao Việt chia tay năm 2020 và ứng xử khác biệt
06:19:39 18/01/2021
Cựu hoa đán TVB Liêu Bích Nhi có tình yêu mới?
06:35:09 18/01/2021
Dàn hậu tưng bừng tụ họp mừng sinh nhật Lê Âu Ngân Anh, Á hậu Kim Duyên chiếm sóng vì gương mặt khác lạ
06:41:33 18/01/2021
Vợ chồng Ngô Kỳ Long - Lưu Thi Thi trở thành tỷ phú USD bằng cách nào?
06:38:31 18/01/2021
Hoa hậu Dương Thùy Linh kể chồng từng khổ sở chữa bệnh khắp nơi
07:13:21 18/01/2021
‘Ngô Thanh Vân giận vì tôi đầu tư Võ sinh đại chiến, bỏ Thanh Sói’
06:24:58 18/01/2021
Mê mẩn ngắm tứ đại mỹ nhân Trung Quốc
07:04:01 18/01/2021

Tin mới nhất

Ăn mỗi ngày 1 quả dưa chuột nhận ngay 13 lợi ích sức khỏe quý như vàng

19:24:40 17/01/2021
Không chỉ cấp nước cho cơ thể hay hỗ trợ trong việc làm đẹp, dưa chuột còn mang lại rất nhiều lợi ích khác cho sức khỏe.

Nhà hàng Thái Lan phục vụ món ăn chứa cần sa cho thực khách

15:08:11 17/01/2021
Một nhà hàng hy vọng món ăn chứa cần sa của họ có thể thu hút du khách nước ngoài và phổ biến hơn trên thế giới, sau khi Thái Lan loại cần sa khỏi danh mục chất gây nghiện.

Cứ 4 trẻ dưới 5 tuổi thì có 1 trẻ bị suy dinh dưỡng, thấp còi

15:03:50 17/01/2021
Dự án Happy Việt Nam được thiết lập với các hoạt động giúp nâng cao nhận thức của người dân về việc chuẩn bị tốt, nhận biết sớm và điều trị đúng cách khi trẻ có các biểu hiện của căn bệnh thấp còi, suy dinh dưỡng.

Nhiều bệnh nhân chảy máu não vì trời rét đậm

15:01:07 17/01/2021
Những ngày rét đậm, số bệnh nhân đột quỵ chảy máu não tăng 10-20%, rất nhiều trường hợp nặng.

Đột phá: Loại thuốc "xưa như Trái Đất" đánh bại 2 dạng ung thư

14:55:52 17/01/2021
Một trong những loại thuốc phổ biến, rẻ tiền nhất thế giới có thể giúp tăng cơ hội đánh bại ung thư vú và bàng quang lên đến 1/4.

Năm loại thực phẩm có nguy cơ ảnh hưởng chuyện chăn gối

14:52:58 17/01/2021
Ăn uống sai cách không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn làm suy giảm ham muốn tình dục.

Sai lầm của cha mẹ khiến trẻ dễ mắc vi khuẩn gây ung thư dạ dày

14:50:57 17/01/2021
Vi khuẩn HP dễ lây nhiễm, đặc biệt thông qua thói quen dùng chung đũa, mớm thức ăn cho trẻ của người lớn.

Chỉ số không khí Hà Nội ‘đỏ rực’ ngày cuối tuần

14:47:25 17/01/2021
Sáng cuối tuần (17/1), các hệ thống quan trắc đều ghi nhận chỉ số chất lượng không khí ở Hà Nội đạt ngưỡng đỏ và cam. Mức ô nhiễm này có thể ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của người dân.

Giữ ấm cơ thể trong ngày rét đậm, rét hại: Nên và không nên

14:40:39 17/01/2021
Vào mùa đông, nhiệt độ xuống thấp, việc giữ ấm cơ thể rất quan trọng, tuy nhiên một số thói quen có thể khiến cơ thể bị cảm lạnh, đột quỵ, thậm chí tử vong.

Căn bệnh khiến bé trai 7 tháng tuổi nhỏ như trẻ sơ sinh

13:48:07 17/01/2021
Bé trai được chuyển đến điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum trong tình trạng suy dinh dưỡng rất nặng, thể trạng chỉ bằng trẻ sơ sinh.

Chụp X-quang có thể giúp dự đoán sớm nhồi máu cơ tim

13:35:32 17/01/2021
Nhìn bề ngoài, nhồi máu cơ tim có vẻ là một sự kiện đột ngột và không thể đoán trước. Tuy nhiên, những nguyên nhân tiềm ẩn làm suy yếu tim có thể đã tồn tại trong một thời gian dài.

Vì sao nên hạn chế dùng thức uống năng lượng?

13:32:45 17/01/2021
Các chuyên gia sức khỏe cho biết tuy thức uống năng lượng (thường gọi là nước tăng lực) có thể tăng cường sự tỉnh táo, tập trung, chú ý và mức năng lượng hoạt động tức thời, nhưng tiêu thụ thường xuyên loại đồ uống này có thể gây ra nhữ...

Làm sao để được sống xanh - ăn sạch - lòng thư thái?

13:31:15 17/01/2021
Theo các chuyên gia công nghệ thực phẩm, việc che mùi hôi thối, biến thịt ôi, thiu, thành thịt tươi bằng các loại hoá chất không rõ nguồn gốc, không đúng với chức năng và liều lượng, sẽ tăng độ độc hại lên nhiều lần.

Những nguyên nhân bất thường khiến nước tiểu nặng mùi

13:27:11 17/01/2021
Có nhiều nguyên nhân khiến nước tiểu có mùi nồng bất thường, từ những nguyên nhân vô hại đến những vấn đề sức khỏe đáng lưu ý.

[Thuốc&Sức khỏe] Dâm dương hoắc - ôn thận, tráng dương

13:25:32 17/01/2021
Dâm dương hoắc (tên khoa học là epimedium, thuộc họ hoàng liên gai - Berberidaceae) là một trong những vị thuốc bổ dương của y học cổ truyền.

5 thực phẩm hàng ngày có tác dụng cực tốt trong phòng chống ung thư

13:22:49 17/01/2021
Có rất nhiều thực phẩm sử dụng hàng ngày có tác dụng cực tốt trong phòng chống ung thư trong đó 5 thực phẩm dưới đây được cho có tác dụng hàng đầu.

Ngộ độc rượu: Ðến Tết lại lo!

13:19:16 17/01/2021
 Trước Tết Nguyên đán thường là dịp cao điểm của các hoạt động cưới hỏi, giỗ chạp, liên hoan tất niên...

Bé 8 tuổi tắc ruột vì ăn nai khô, bò khô ở cổng trường

08:53:42 17/01/2021
Trong quá trình nội soi ổ bụng, bác sĩ phát hiện hơn 1 mét hỗng - hồi tràng của trẻ lấp đầy những khối bã lớn dai chắc. Nguyên nhân sau đó được phát hiện là do trẻ ăn nhiều bò khô, nai khô ở cổng trường...

6 món ăn đêm lành mạnh

08:49:50 17/01/2021
Phải thức đêm do yêu cầu công việc hoặc một sở thích cá nhân, nhiều người vẫn tìm kiếm các loại đồ ăn để giữ sự tỉnh táo và chống lại cảm giác đói.

Chế độ ăn hợp lý dành cho người ung thư thanh quản

08:46:01 17/01/2021
Trong điều trị ung thư, chế độ ăn là vấn đề quan trọng không kém với việc lựa chọn phương pháp điều trị. Vì vậy, cần lựa chọn thực phẩm phù hợp nhất với người bệnh.

Một ngày uống tối đa bao nhiêu tách cà phê là đủ?

08:40:17 17/01/2021
Nhiều hợp chất trong cà phê được chứng minh có lợi cho sức khoẻ nhưng cũng có rất nhiều cuộc tranh luận về việc cho rằng không nên uống quá nhiều cà phê mỗi ngày và bao nhiêu là đủ.

7 sai lầm khi sử dụng tỏi gây ảnh hưởng sức khỏe

08:38:35 17/01/2021
Tỏi được coi là thần dược giúp chữa được rất nhiều bệnh mạn tính. Tuy nhiên, nếu sử dụng và kết hợp tỏi với các thực phẩm khác không đúng cách sẽ gây hại tới sức khỏe nghiêm trọng.

Cà rốt, ớt chuông - thực phẩm giúp ngăn ngừa ung thư

08:05:59 17/01/2021
Củ dền, tỏi, rau lá xanh, nấm, cà rốt, ớt chuông và cá là những thực phẩm vừa tốt cho sức khoẻ lại có tác dụng ngăn ngừa nhiều bệnh ung thư.

500.000 người Việt mắc bệnh động kinh, bác sĩ hướng dẫn xử lý cơn co giật

07:04:00 17/01/2021
Việt Nam có khoảng 500.000 người bị mắc bệnh động kinh, nhưng lại đang có nhiều người lầm tưởng rằng đây là bệnh tâm thần, bệnh di truyền và bệnh không có thuốc chữa.

Đau nhức bắp chân có phải dấu hiệu của bệnh khớp?

06:59:24 17/01/2021
Đau nhức ở bắp chân không phải là dấu hiệu của thấp khớp mà có thể là do sự ứ trệ tuần hoàn khi đứng hoặc ngồi nhiều.

Có thể bạn quan tâm

Nhiều lần giao cấu với bé gái đến sinh con, nam thanh niên bị khởi tố

Pháp luật

08:50:13 18/01/2021
Nam thanh niên đã quan hệ tình dục với bé gái nhiều lần dẫn đến có thai và sinh con, thời điểm này nạn nhân vẫn chưa đủ 16 tuổi.

Cách làm món sườn sốt me chua chua, ngọt ngọt thơm ngon đãi cả nhà

Ẩm thực

08:49:45 18/01/2021
Học cách làm món sườn sốt me chua chua, ngọt ngọt thơm ngon đãi cả nhà - hãy cùng tham khảo nhé!

Lời khuyên hẹn hò cho những người hướng nội

Tình yêu

08:49:26 18/01/2021
Hẹn hò đối với đa số người thường rất khó khăn. Nhưng đối với những người hướng nội, điều này còn nan giải hơn nữa.

Cựu vua phá lưới V-League bị cấm đá 11 m

Bóng đá việt nam

08:49:03 18/01/2021
Claudecir không còn cơ hội đá 11 m sau hai lần sút hỏng phạt đền trong trận thua ngược 1-2 của đội nhà Hà Tĩnh trước Quảng Ninh, tối 17/1.

Vợ cố ca sĩ Vân Quang Long đã lộ diện sau drama đấu tố, lặng lẽ đến cắm hoa ở nơi thờ phụng chồng

Sao việt

08:44:38 18/01/2021
3 tuần sau khi Vân Quang Long qua đời, vợ cố ca sĩ liên tục vướng vào những lùm xùm không đáng có.

Thiên thần sa ngã Grigori Lucifer | Hành trình trở thành chúa tể địa ngục Satan

Đời sống

08:42:00 18/01/2021
Grigori, hay Watcher - hay gọi là người canh gác là nhóm những thiên thần sa ngã trong ngụy kinh (hay còn gọi là thứ kinh, những cuốn kinh thánh không chính thống). Chúng quan hệ với những phụ nữ người trần, dẫn tới sự xuất hiện chủng l...

Vừa cưới được 20 ngày, vợ mất tích và bí mật phía sau khiến tôi choáng váng

Tâm sự

08:40:31 18/01/2021
Qua mai mối chúng tôi quen nhau được khoảng nửa năm thì cưới.

Đi ăn trộm trèo vào từ mái nhà rồi không biết đường xuống, thanh niên phải gào khóc cầu cứu, cảnh hiện trường khiến cảnh sát cũng bật cười

Netizen

08:36:13 18/01/2021
Chưa kịp kiếm chác gì hắn đã phải khóc lóc cầu cứu và nhờ đến sự giúp đỡ của cảnh sát.

6 sai lầm nghiêm trọng khi sử dụng đồ gia dụng, máy tính gây hại cho cả thiết bị và sức khỏe của bạn

Sáng tạo

08:33:21 18/01/2021
Có những thói quen khi sử dụng thiết bị điện tử không chỉ làm hỏng chúng mà còn gây hại cho cả sức khoẻ của chúng ta.

Nam người mẫu tiềm năng có chiều cao 1,91 m

Thời trang

08:31:35 18/01/2021
Pablo Kaestli được nhiều người nhận xét phù hợp làm người mẫu cho các thương hiệu nội y.

Rao bán McLaren Speedtail với giá hơn 2 triệu USD

Siêu xe

08:31:15 18/01/2021
 Chiếc McLaren Speedtail với màu sơn độc đáo này sẽ được bán đấu giá thông qua sự kiện do RM Sothebys tổ chức vào tháng 1 này.

Man city đe dọa ngôi đầu Premier League của MU

Bóng đá thế giới

08:27:55 18/01/2021
Giành chiến thắng 4-0 trong cuộc tiếp đón Crystal Palace, Man City chỉ còn kém ngôi đầu Premier League của MU 2 điểm và chơi ít hơn 1 trận.

Cừu xám đánh nhau với bao cát

Hài hước

08:23:24 18/01/2021
1Dù rất mệt nhưng khi bao cát bị rơi xuống đất, chú cừu vẫn tiếp tục húc và không có dấu hiệu dừng lại.

Top 10 xe hơi bền bỉ nhất thế giới: Toyota áp đảo

Ôtô

08:14:45 18/01/2021
Sau khi tham khảo ý kiến của 750.000 chủ sở hữu xe hơi từ năm 2003 đến nay, iSeeCars đã công bố danh sách 10 xe hơi bền bỉ nhất thế giới dựa vào tỷ lệ người sử dụng xe trên 15 năm từ khi lăn bánh.

Người dân nườm nượp check-in bên hàng phong lá đỏ giữa Thủ đô

Du lịch

08:12:33 18/01/2021
Thời gian này, nhiều người dân Thủ đô kéo đến con đường trồng phong lá đỏ nằm kề Đại sứ quán Hàn Quốc (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) để chụp ảnh bên những tán lá phong đang nhuộm đỏ theo mùa.