Con người có thể sống dưới lòng đất không?

Chi phí xây dựng hệ thống nhà dưới lòng đất rất tốn kém. Thêm vào đó, con người sẽ phải đối mặt sự thiếu hụt oxy nghiêm trọng.

Phương Hà

Công ty Dji – công ty 4 thành viên vươn lên làm “ông trùm” công nghệ Drone

Ngành công nghiệp sản xuất máy bay không người lái - gọi tắt là drone - dù mới mẻ nhưng đang trên đà phát triển cực mạnh.

Và cái tên đang chễm chệ vị trí số 1 với thị phần chiếm đến 70% trong lĩnh vực ấy chính là DJI - một công ty Trung Quốc ra đời với 4 thành viên "liều lĩnh". Sự phát triển của DJI không chỉ phản ánh xu hướng phát triển của thế giới mà hơn hết, nó đã chứng minh khả năng sáng tạo của con người là vô hạn.

Do ngành sản xuất drone còn khá mới mẻ, rất khó để có thể theo dõi chính xác những con số thống kê của thị trường này. Hầu hết các nhà sản xuất drone lớn đều không được niêm yết trên thị trường chứng khoán và trụ sở ở Trung Quốc, ngoài ra có rất ít công ty nghiên cứu lớn chịu thực hiện nghiên cứu chuyên sâu về ngành này.

Tuy nhiên, dựa theo các số liệu hiện nay, có thể thấy rõ một công ty Trung Quốc đang tiến rất nhanh đến vị trí thống lĩnh, đó chính là DJI tại Thâm Quyến, với doanh thu 1,5 tỷ USD trong năm 2016.

Cuộc chơi tỷ đô

Có một điều mà giới quan sát đều đồng tình, có chính là ngành công nghiệp sản xuất drone đang phát triển cực mạnh. Nhưng giá trị của ngành là bao nhiêu, và tốc độ phát triển nhanh thế nào, còn tùy thuộc vào định nghĩa của từ "drone".

Theo số liệu của Gartner, lượng drone được bán ra toàn cầu trong năm 2016 là 2,2 triệu chiếc, tăng 60% so với năm trước, còn tổng doanh thu là 4,5 tỉ USD, tăng 36%.

Một số liệu khác từ Consumer Technology Association (CTA) cho thấy chỉ riêng ở Mỹ vào năm ngoái đã có 2,4 triệu chiếc drone được bán ra, hơn gấp đôi so với 1,1 triệu chiếc của năm 2015.

Vậy điều gì đã dẫn đến sự khác biệt về số liệu giữa 2 nhà nghiên cứu uy tín? Nó xuất phát từ định nghĩa thế nào là drone. Theo nhà phân tích Gerald Van Hoy của Gartner thì drone là các thiết bị bay có khả năng kết nối với Internet; Còn theo CTA thì drone bao gồm luôn cả những chiếc máy bay điều khiển từ xa nhỏ và nhẹ dưới 250 gram, không có hoặc không cần nhu cầu xử lý dữ liệu, thậm chí không phải đăng ký với các cơ quan quản lý. Khi loại bỏ các thiết bị bay nhỏ dưới 250gr này ra, CTA ước tính có khoảng 825.000 chiếc drone đã được bán ra tại Mỹ trong năm 2016.

Một công ty nghiên cứu khác là NPD Group mới đây cũng tung ra số liệu ước tính thị trường drone tại Mỹ đã tăng gấp đôi trong năm qua, đạt tốc độ tăng trưởng 117% mỗi năm.

Sự trỗi dậy của DJI

DJI hiện đang dẫn dầu nhiều phân khúc thị trường với các dòng sản phẩm Phantom và mới đây là sản phẩm mới nhất DJI Mavic Pro.

Ví dụ, ở phân khúc drone giá từ 500 - 1000 USD, chủ yếu được dùng trong nhiếp ảnh và quay video, DJI chiếm 36% thị phần tại Bắc Mỹ trong năm vừa qua. Số liệu trên được cung cấp bởi Skylogic Research, một công ty đã có khá nhiều thời gian theo dõi ngành công nghiệp drone.

3D Robotics, công ty từng nắm giữ thị phần lớn thứ 2 (19%) trong cùng phân khúc, đã chính thức ngừng việc sản xuất drone vào cuối năm 2016 và hiện nay chỉ tập trung vào việc phát triển phần mềm. Đây là một bằng chứng cho thấy DJI đang thống trị thị trường này tới mức nào.

Công ty Dji - công ty 4 thành viên vươn lên làm ông trùm công nghệ Drone - Hình 1
Doanh thu của DJI đã tăng cực nhanh từ khi thành lập. Ảnh: dronethusiast.com

Các công ty sản xuất drone khác cũng đang rất chật vật để cạnh tranh với DJI. Parrot (Pháp) và Yuneec (Trung Quốc), đều đang nắm 7% thị phần trong phân khúc 500 - 1000 USD, cũng đã tuyên bố sẽ từ bỏ phân khúc này trong năm nay. Công ty Lily Robotics, sau màn quảng cáo ý tưởng sản xuất drone có khả năng tự bay theo người dùng và thu được 35 triệu USD từ tiền đặt trước trên các nền tảng gọi vốn cộng đồng cùng 15 triệu USD từ các nhà đầu tư, vẫn im hơi lặng tiếng mặc dù đã quá hạn giao hàng.

Công ty chuyên sản xuất camera hành động GoPro cũng ra mắt chiếc drone đầu tiên của mình với tên gọi Karma, và tuy nhiên sản phẩm này đã nhanh chóng bị thu hồi chỉ sau 1 tuần có mặt trên thị trường, do vướng lỗi nghiêm trọng khiến nó mất năng lượng và rơi tự do ngay khi đang bay. Karma hiện đã có mặt trở lại trên thị trường, nhưng vẫn chưa thể vượt qua cái dớp quá xấu kể trên.

Ở các phân khúc giá cao hơn tại Bắc Mỹ, DJI vẫn nắm vị thế dẫn đầu khi chiếm đến 66% thị phần phân khúc 1.000 - 2.000 USD, và 67% thị phần phân khúc 2.000 - 4.000 USD.

Tính theo toàn thị trường Bắc Mỹ thì DJI chiếm đến 50% thị phần, theo số liệu của Skylogic Research. Phân khúc giá duy nhất mà DJI không "làm trùm" là dưới 500 USD, vốn bản chất các thiết bị chỉ là đồ chơi và có đến hàng trăm nhà sản xuất tham gia vào phân khúc này.

Theo nhà phân tích Gerald Van Hoy, sự thống trị của DJI trên thị trường drone đến từ khả năng liên tục mang lại các công nghệ mới. DJI hiện đang có đến hơn 1.500 nhân viên chuyên làm nghiên cứu và phát triển công nghệ, điều mà không có bất cứ nhà sản xuất drone nào khác có đươc.

Ngoài ra, sự hợp tác với các hãng công nghệ khác - ví dụ như hợp tác với Sony về mảng linh kiện camera - cũng giúp ích rất nhiều cho quá trình phát triển sản phẩm của DJI. Tương tự, việc hợp tác để đưa các loại drone vào bán tại các cửa hàng Apple cũng là một bước đi "thiên tài" của DJI trong việc phân phối và nâng cấp hình ảnh của mình trong mắt người dùng.

Đối với việc sản xuất, DJI có lợi thế hơn các công ty Mỹ, vốn phải di chuyển đến các nước khác trên thế giới để xây dựng sản phẩm của họ. DJI có cơ sở sản xuất riêng ở Thâm Quyến, và các kỹ sư của hãng có thể thử nghiệm nguyên mẫu ở các cơ sở lân cận, vì thế mà quá trình tạo ra một chiếc drone mới từ bản vẽ ý tưởng cho đến sản phẩm thương mại diễn ra rất nhanh chóng.

DJI cũng đã giảm mạnh giá bán sản phẩm, càng làm cho các nhà sản xuất khác khó cạnh tranh hơn. Chris Anderson, Giám đốc điều hành của 3D Robotics, ước tính DJI đã giảm giá đến 70% chỉ trong vòng chưa đầy một năm và ông cho rằng đây là lý do chính khiến 3D Robotics buộc phải ngừng sản xuất drone vào năm ngoái. "DJI là công ty đối thủ tốt nhất tôi từng gặp", Anderson nói.

Thị trường drone sẽ đạt 6 tỉ USD vào năm 2020

Công ty Dji - công ty 4 thành viên vươn lên làm ông trùm công nghệ Drone - Hình 2
Tổng doanh thu của các loại drone cá nhân và drone thương mại trong 2 năm 2016-2017.

Vào cuối tháng 2, Gartner dự đoán trong năm 2017 thị trường drone toàn cầu sẽ bán được gần 3 triệu chiếc và mang lại doanh thu 6 tỉ USD, tỉ lệ tăng trưởng tương ứng 39% và 34%. Trong khi đó, Skylogic Research lại cho rằng doanh thu 4,7 tỉ USD là dự đoán chính xác hơn.

Gartner kỳ vọng doanh số bán các loại drone cá nhân - chủ yếu dùng trong nhiếp ảnh, nơi mà DJI đang thống trị - sẽ tăng khoảng 40% trong năm nay lên 2,8 triệu chiếc. Trong khi đó, dự đoán doanh số bán của các loại drone thương mại - được sử dụng để đo đạc trên không hay giao hàng - sẽ tăng 60% lên 174.000 chiếc.

Mặc dù các loại drone cá nhân chiếm đến 94% số lượng bán ra nhưng chỉ mang lại khoảng 40% doanh thu. Số lượng drone thương mại ít hơn nhiều, chỉ khoảng 6% nhưng nhờ mức giá lên đến hơn 100.000 USD mỗi chiếc nên sẽ chiếm 60% doanh thu toàn thị trường. Thị trường này cũng đang có sự cạnh tranh giữa các công ty như Aeryon Labs và Insitu - một công ty con của Boeing.

Một câu hỏi được đặt ra vào thời điểm hiện tại là liệu một công ty đang nắm vững thị phần drone cá nhân như DJI có lấn sân sang thị trường nhỏ nhưng giá trị cao như drone thương mại hay không? Hiện tại đang có khá nhiều ý tưởng khả thi cho các loại drone thương mại, như drone dùng để chẩn đoán các lưới điện trên cao, hoặc để phun thuốc cho các cánh đồng công nghệ cao. Vào tháng 12/2016 tại San Francisco, DJI cũng đã tổ chức một hội nghị nhằm tìm kiếm các đối tác trên thị trường drone thương mại. Việc DJI tham gia vào thị trường drone thương mại thật sự sẽ rất thú vị.

Gartner dự đoán đến năm 2020, thị trường drone sẽ lại tăng trưởng gấp đôi thêm lần nữa để vượt qua mức doanh thu 11 tỷ USD.

Trong khi đó, theo dự đoán của cơ quan quản lý hàng không liên bang Federal Aviation Administration (FAA) thì tổng số lượng drone tại Mỹ sẽ tăng gấp ba lần lên khoảng 3,4 triệu chiếc vào năm 2020, tăng gấp 3 so với thống kê 1,1 triệu chiếc năm 2015 và tốc độ tăng trưởng nhanh nhất sẽ nằm trong vòng 2 năm tới. Bên cạnh đó FAA cũng dự đoán số lượng drone thương mại sẽ tăng 10% trong giai đoạn này.

Theo người thành công, nhịp cầu đầu tư

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Chàng trai đánh bida 3 băng một mình vì chơi như hack (P2) 02:47Phát hiện nhiều sinh vật chết người trong đống rơm, gia đình gọi cho chuyên gia và cái kết 02:57Thăm lưới ở Cần Giờ, chàng trai phát hiện sinh vật khoang đen trắng: Nhầm là rắn cực độc! 06:42Trăn vua có thể đối đầu với cả hổ mang chúa nhưng lại phải 'chào thua' đối thủ này 00:58Pha đánh bida không có trong sách giáo khoa (P8)00:49Người đàn ông liều lĩnh nhảy xuống bể nước đầy cá Piranha, kết cục đầy bất ngờ!02:52Pha đánh bida không có trong sách giáo khoa (P10) 00:51Cơ thủ số 1 Italia nhăn mặt khi đối thủ liên tục 'bắt được rùa' 00:38Pha đánh bida không có trong sách giáo khoa (P7) 00:34Ông lão mang nhiều chai nhựa ra bờ sông rồi làm một 'cầu môn', điều bất ngờ sau 4 tiếng!06:19Ông lão mang con gà vặt lông ra giếng rồi... thả luôn xuống nước, kết quả bất ngờ! 05:15Người đàn ông đặt bẫy ở giữa dòng nước, kết quả thu hoạch được 1 xô đầy ắp 04:09Vác loa ra đồng rồi đào một cái hố, người đàn ông thu hoạch cả xô đầy ắp vào sáng hôm sau! 04:31Mang xô ra cánh đồng sen mùa cạn khô cằn, người đàn ông vẫn thu được kết quả bất ngờ 04:07Cá sấu bắt được trăn Anaconda nhưng bị phản công bất ngờ00:42Clip: Bị truy sát, kangaroo tung đòn hiểm dìm chó săn sặc nước 00:51Cú đánh bida 3 băng thể hiện đẳng cấp của 'thiên tài carom' Caudron 00:41Pha ném bóng xa nhất trong lịch sử thế giới đi vào kỷ lục Guinness 00:30Người đàn ông tự chế dụng cụ kỳ lạ này rồi mang ra suối, kết quả sẽ ra sao?04:11Chàng trai chọc bida lỗ lung tung nhưng lại trúng tùm lum 00:33

Tiêu điểm

Thăm lưới ở Cần Giờ, chàng trai phát hiện sinh vật khoang đen trắng: Nhầm là rắn cực độc! 
21:02:25 28/11/2021
Cơ thủ số 1 Italia nhăn mặt khi đối thủ liên tục 'bắt được rùa' 
14:35:32 28/11/2021
Những đường cơ bida a băng ảo diệu 
11:17:59 29/11/2021
Chàng trai chọc bida lỗ lung tung nhưng lại trúng tùm lum 
18:32:52 27/11/2021
Hai người đàn ông khám phá con thuyền bỏ hoang lâu năm, thu hoạch bất ngờ khi phá dỡ 
21:02:33 28/11/2021
Người đàn ông mạo hiểm chui vào ống cống, bên trong là sinh vật có thể giết chết 1 con voi 
10:13:10 28/11/2021
Người đàn ông đặt bẫy ở giữa dòng nước, kết quả thu hoạch được 1 xô đầy ắp 
10:04:03 28/11/2021
Clip: Cố tình lao vào đầu ô tô để ăn vạ, người đàn ông nhận kết đắng 
01:04:42 29/11/2021
'Phù thủy bida lỗ' tái hiện pha ghi điểm không tưởng năm xưa 
09:15:20 29/11/2021
Porsche sững sờ "lật ngang" để vượt qua khe hẹp - Dân mạng xem xong đặt dấu hỏi 
10:00:06 28/11/2021

Thông tin đang nóng

HOT: Diễn viên H.T đã sinh con 2 tháng, năm sau cưới chủ tịch Vbiz
16:15:34 29/11/2021
Nữ streamer từng khiến cộng đồng “khó thở" khi thả rông vòng 1, công khai thông báo đã gia nhập MXH “khoe thân"
12:14:39 29/11/2021
BIẾN CĂNG: NSX Dung Bình Dương tuyên bố khởi kiện nếu Trúc Anh còn im lặng, khóc vì thái độ chảnh chọe của nữ chính Mắt Biếc
15:52:08 29/11/2021
Bị mỉa mai yêu 'đại gia già và có vợ', Minh Hằng đáp trả cực gắt: 'Chị ở dưới gầm giường nhà em à'
12:36:31 29/11/2021
Lấy chồng già trả nợ cho bố, tân hôn tôi vỡ òa bật khóc khi cửa nhà tắm vừa mở
14:12:14 29/11/2021
2 năm làm xa chồng mang về 8 tỷ, vừa lên giường anh chìa ra thứ khiến tôi ngã lăn
14:01:07 29/11/2021
Bà Phương Hằng tố nhà báo Đức Hiển cùng một giuộc với Võ Hoàng Yên, công bố danh sách 25 cái tên trong "tổ chức"
15:17:38 29/11/2021
Sau 2 tháng Phi Nhung ra đi, con gái ruột ra mặt thông báo tin quan trọng khiến fan khóc nghẹn
12:27:12 29/11/2021
CĐM dè bỉu khi Đàm Vĩnh Hưng và vợ cũ lớn hơn 17 tuổi hội ngộ, chi tiết nhỏ cho thấy rõ quan hệ thật
12:40:39 29/11/2021
Nữ ca sĩ Vbiz đau đớn nhập viện suốt 4 ngày, nguyên nhân là căn bệnh cực nguy hiểm với mẹ bỉm?
12:43:48 29/11/2021

Tin mới nhất

Thanh niên ra bờ sông thả ống nhựa PVC đục lỗ, bỏ bột mì bên trong: Thu hoạch 'khủng' 

15:46:01 29/11/2021
Nắm được đặc tính của sinh vật này nên người thanh niên đã tự chế dụng cụ đặc biệt

Thủ môn nổi đóa với đồng đội giành nhau bóng làm phản lưới nhà 

14:35:53 29/11/2021
Thủ môn xuất sắc cứu thua bao nhiêu thì đồng đội lại ăn hại bấy nhiêu

Không ngờ tôm hùm ẩn náu đầy bờ kè biển Nhật Bản mà không ai biết! 

13:02:28 29/11/2021
Đây là nơi rất nhiều người lui tới để câu cá, tuy nhiên ít ai thả câu ở vị trí này để bắt sinh vật ẩn náu bên dưới

Đuổi bắt chim trĩ, hai người đàn ông bất ngờ bắt được những con vịt trời béo núc ních 

13:02:25 29/11/2021
Hai người đàn ông đang đuổi theo chim trĩ trên một cánh đồng rộng lớn ở Nhật Bản, tuy nhiên sau đó họ đã phát hiện ra một bầy vịt trời mỏ đốm Karugamo (Tên khoa học: Anas poecilorhyncha) gồm vịt mẹ và các con

Chàng trai trổ tài vẽ tranh cát màu trong lọ thủy tinh 

09:09:48 29/11/2021
Chàng trai vẽ chân dung cô gái, khung cảnh thiên nhiên bằng tranh cát màu trong lọ thủy tinh vô cùng khéo léo khiến nhiều người xem trầm trồ

Clip: Chú chó tuyệt vọng tìm cách đánh thức bạn bị xe đâm chết 

01:04:36 29/11/2021
Không chỉ đứng bên cạnh xác của đồng loại suốt một tiếng, chú chó còn cố gắng tìm cách lay bạn mình tỉnh dậy rồi sủa vang để mọi người tới giúp

Clip: Linh dương đầu bò một mình tử chiến 5 báo săn và cái kết 

01:04:32 29/11/2021
Dù đã kiên cường chống trả nhưng linh dương đầu bò vẫn không thoát được khỏi sự truy đuổi của 5 con báo săn

Trận chiến kịch tính giữa mẹ con hươu cao cổ và sư tử: Hươu con gieo mình xuống sông! 

21:02:28 28/11/2021
Chỉ vừa sinh ra đời chưa được bao lâu, con hươu con đã phải trải qua một cuộc chiến đầy khắc nghiệt

Cầu thủ bị thay ra sân vẫn chạy vào khung thành cứu thua đội nhà 

14:28:48 28/11/2021
Ở trận chung kết Giải bóng đá U21 Chile, tiền đạo Job Bogmis tung cú sút đưa bóng vượt qua đầu thủ môn nhưng bất ngờ 1 hậu vệ đã bị thay của Cobreloa chạy vào cản phá

Những món đồ chơi chứa đầy tuổi thơ của thế hệ 8X, 9X 

14:22:26 28/11/2021
Bi mắt mèo, chú ếch vặn cót, súng nước... là một trong những trò chơi gắn liền với tuổi thơ của thế hệ 8X, 9X

Chú chó biết lau nhà, đắp chăn cho em bé ngủ 

11:55:35 28/11/2021
Thấy cô chủ nhỏ vất vả khi lên giường, chú chó chạy đến lấy thân mình làm bậc thang rồi chủ động kéo chăn đắp cho cô chủ ngủ đỡ lạnh

Pha đốt lưới nhà như tiền đạo đối phương ghi bàn 

09:40:58 28/11/2021
Trong trận gặp Bengaluru, thủ môn của NorthEast United bay người cản phá xuất thần cứu thua nhưng vẫn phải vào lưới nhặt bóng bởi pha đốt lưới nhà kỳ dị của đồng đội

Đem dây câu mà không cầm theo cần, người đàn ông lên bờ dạo 1 vòng: Bội thu! 

17:53:21 27/11/2021
Một người đàn ông đã mang theo rất nhiều dây câu ra sông, tuy nhiên anh lại không mang theo bất cứ chiếc cần câu nào để câu cá. Vậy anh định sẽ làm gì với những chiếc dây câu không có cần này của mình?

Chỉ cầm túi nilông đi dọc con suối ở Nhật, người đàn ông có thu hoạch 'khủng' 

17:44:07 27/11/2021
Nước chảy xiết khiến cho đàn cá bơi ngược vào con suối để đẻ trứng đã bị mắc lại khi nước rút, do đó anh chỉ việc cầm theo một túi nilông để đi dọc con suối này là đã có được những thành quả vô cùng bất ngờ

Ông lão mang nhiều chai nhựa ra bờ sông rồi làm một 'cầu môn', điều bất ngờ sau 4 tiếng!

17:39:07 27/11/2021
Công việc chuẩn bị đã xong, ông lão mang các chai nhựa xuống dưới sông rồi gắn vào cành cây ngang. Khi sắp xếp mọi việc xong xuôi thì ông lão quay về nhà và sau 4 tiếng, kết quả thu được thật bất ngờ

Ngựa vằn qua sông thì bị 3 cá sấu tấn công đồng loạt: Kết quả khó tin nhất đã xảy ra!

17:36:14 27/11/2021
Trong tình huống mà cơ hội sống gần như bằng 0 thì ngựa vằn đã có quyết định bước ngoặt cho cuộc chiến

Bọ ngựa tung chiêu làm mù đôi mắt nhện lạc đà: Cái kết vô cùng bất ngờ! 

17:32:09 27/11/2021
Một con nhện lạc đà Camel spider thuộc bộ Solifugae, lớp hình nhện Arachnida đã đối đầu vô cùng nảy lửa với một con bọ ngựa (Tên khoa học: Mantodea). Cả hai đều sở hữu những vũ khí cực kỳ lợi hại như hàm răng sắc bén hay cặp chân sắc bé...

Cá sấu bắt được trăn Anaconda nhưng bị phản công bất ngờ

17:29:06 27/11/2021
Một con cá sấu Caiman đã tóm được một con mồi ngay dưới nước, đó chính là một con trăn Nam Mỹ Anaconda (Tên khoa học: Eunectes murinus). Thế nhưng ngay sau đó thì kẻ bị tóm lại chính là... cá sấu!

Robot dạy trẻ mẫu giáo hát, tập kungfu ở Seoul 

16:06:50 27/11/2021
Robot được đưa vào làm trợ giảng tại các trường mẫu giáo ở Seoul, Hàn Quốc, nhằm giúp thế hệ kế tiếp làm quen với trí tuệ nhân tạo (AI)

Chú ngựa chạy đến vỗ về, an ủi cô chủ khóc 

14:11:25 27/11/2021
Thấy cô chủ ngồi buồn bã, chú ngựa đi đến vỗ về vô cùng dễ thương

Có thể bạn quan tâm

Quỳnh Anh dí dỏm khoe ảnh con trai "chỉ đạo" giống hệt bố Duy Mạnh, vợ Văn Đức lo chuyện "xây sửa" dù đang mang bầu

Bên lề sân cỏ

18:15:50 29/11/2021
Khi ra sân chơi đùa, bé Ú nhà Duy Mạnh cũng giống một thủ lĩnh lắm nhé

HLV tuyển Thái Lan nói không sợ Việt Nam, tự tin vô địch AFF Cup 2020

Bóng đá việt nam

18:13:25 29/11/2021
Huấn luyện viên Alexandre Polking tự tin đội tuyển Thái Lan đủ mạnh để vô địch AFF Cup 2020, dù tuyển Việt Nam được đánh giá cao hơn

Michael Jordan, LeBron James và những người bạn đồng lòng hỗ trợ sức khỏe cho các cựu binh NBA

Sao thể thao

18:09:16 29/11/2021
Michael Jordan, LeBron James, Dwyane Wade và Chris Paul đã cùng ký một thỏa thuận nhằm hỗ trợ sức khỏe cho các cựu binh NBA gặp khó khăn về tài chính

Google Cloud đang bị tấn công để đào tiền điện tử 

Thế giới số

18:08:25 29/11/2021
Báo cáo Threat Horizons tháng 11.2021 của Google tiết lộ một số lượng lớn Google Cloud đã bị tin tặc tấn công để đào tiền điện tử miễn phí

4 'bảo bối' làm đẹp bán chạy nhất Nhật Bản, giúp da săn chắc và mặt thon gọn hơn thấy rõ

Làm đẹp

17:58:36 29/11/2021
Cùng điểm qua 4 loại máy chăm sóc da tốt nhất, được nhiều tín đồ làm đẹp xứ sở hoa anh đào yêu thích

Điện thoại bí ẩn của Realme đạt kỷ lục điểm chuẩn trên AnTuTu 

Đồ 2-tek

17:45:20 29/11/2021
Một smartphone Realme với tên mã model RMX3300 được cho là một biến thể của GT 2 Pro đã xuất hiện trên AnTuTu gần đây với số điểm hơn 1 triệu

Triệu Lệ Dĩnh diện váy ngủ khoe vòng 1 sexy “nghẹt thở” trên bìa tạp chí nam giới

Sao châu á

17:40:51 29/11/2021
Loạt khoảnh khắc này của Triệu Lệ Dĩnh khiến nhiều người ngỡ ngàng vì quá khác lạ so với hình tượng mà nữ diễn viên xây dựng

Thịt xào giá, ớt

Ẩm thực

17:40:30 29/11/2021
Món ăn này rất đơn giản, không tốn kém mà lại ngon miệng. Nên ăn nóng

Không phải đàn bà đẹp, đây mới là 5 mẫu phụ nữ hấp dẫn bậc nhất trong mắt đàn ông si tình

Tình yêu

17:40:14 29/11/2021
Cứ tưởng là toàn mĩ nữ, chân dài, hóa ra không phải các chị em phụ nữ ạ. Thật bất ngờ, những người phụ nữ đặc biệt này đã được các ông đánh giá cực cao

Bảng giá xe Toyota tháng 11: Toyota Innova ưu đãi 15 triệu đồng

Ôtô

17:39:06 29/11/2021
Mẫu MPV được xem là biểu tượng một thời tại Việt Nam – Toyota Innova hiện đang được áp dụng chương trình ưu đãi 15 triệu đồng lệ phí trước bạ trong tháng 11 này

J-Hope bị đối xử bất công trong concert của BTS: Thời lượng cầm mic ít ỏi gây sốc, thậm chí line hát cũng cắt "không thương tiếc"?

Nhạc quốc tế

17:34:15 29/11/2021
Sau hai năm biểu diễn mà không có khán giả, concert offline Permission To Dance On Stage tại sân vận động SoFi, Los Angeles, Mỹ của BTS đã diễn ra thành công trong sự cổ vũ nhiệt tình của người hâm mộ

Công nhân bị giảm lương nửa năm, giờ sợ nhất thưởng Tết bằng... hiện vật

Đời sống

17:33:50 29/11/2021
Thưởng Tết luôn là mối quan tâm đặc biệt của người lao động, đặc biệt trong bối cảnh đại dịch đang diễn biến phức tạp, đời sống người lao động nhiều nơi khó khăn